Menu

Title

Subtitle

Phòng khám phụ khoa ở tphcm tốt nhất

Phòng khám phụ khoa luôn là một địa chỉ ưu tiên của chị em khi đến kiểm tra sức khỏe. Để duy trì sức khỏe sinh sản và tình dục tốt, phụ nữ nên đến một phòng khám phụ khoa uy tín khoảng một lần mỗi năm. Nói chung, phụ nữ nên bắt đầu khám phụ khoa ở tuổi 21, nhưng bắt đầu sớm hơn nếu có sinh hoạt tình dục. Sau chuyến thăm đầu tiên của họ, phụ nữ lứa tuổi 21-29 nên đến bác sĩ phụ khoa của họ hàng năm để có được một sức khỏe tốt nhất. Nữ giới trong độ tuổi từ 30-64 thường nên đến khám phụ khoa hai lần một năm. 1 lý do khác để đến thăm một bác sĩ phụ khoa bao gồm tìm cách chữa trị cho kinh nguyệt không đều, bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), và nhiễm trùng âm đạo. Những phụ nữ hoạt động tình dục hoặc đang xem xét trở thành hoạt động tình dục có thể ghé thăm một bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu thêm về các phương pháp tránh thai .

 

Trong mỗi lần kiểm tra, các bác sĩ phụ khoa thường hỏi về lịch sử tình dục của phụ nữ và chu kỳ kinh nguyệt .Tại các phòng khám phụ khoa, bác sĩ phụ khoa còn thể chất kiểm tra ngực và bộ phận sinh dục của phụ nữ. Có thể hiểu, một chuyến thăm của thiên nhiên này có thể gây ra một số khó chịu. Tuy nhiên, khám phụ khoa định kỳ là rất quan trọng đối với sức khỏe tình dục và sinh sản và không nên bỏ qua. Lo lắng của bệnh nhân có thể được giảm đáng kể nếu cô ấy biết những gì mong đợi từ chuyến thăm. Chuẩn bị các kiến thức về những gì thực sự xảy ra trong một cuộc thi thường niên, phụ nữ thường thấy rằng nó có thể là một kinh nghiệm đơn giản và bổ ích.

 

 

Làm thế nào để chuẩn bị trước khi đi khám phụ khoa

 

Trước khi khám phụ khoa, có một vài bước mà phụ nữ nên làm để chuẩn bị:

 

-Cố Để sắp xếp một cuộc hẹn giữa chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt có thể gây trở ngại cho các kỳ thi cũng như các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

 

-Bạn Không có giao hợp âm đạo hoặc chèn bất cứ điều gì vào âm đạo, bao gồm tắm vòi sen hoặc các sản phẩm âm đạo, ít nhất 24 giờ trước chuyến thăm. Hoạt động tình dục có thể kích thích các mô âm đạo và làm tăng cơ hội của các kết quả xét nghiệm Pap không chính xác.

 

-Đó Là một ý tưởng tốt để chuẩn bị một danh sách các câu hỏi và mối quan tâm đối với bác sĩ phụ khoa của bạn trước khi đến cuộc hẹn.Bác sĩ phụ khoa của bạn cần biết về bất kỳ bất thường âm đạo chảy máu, chảy mủ, mùi, hoặc đau.

 

-Các Bác sĩ phụ khoa sẽ hỏi về chu kỳ kinh nguyệt của bạn, vì vậy nó sẽ rất hữu ích để biết ngày giai đoạn cuối cùng của bạn bắt đầu và bao lâu nguyệt thường kéo dài. 

 

 

Khám phụ khoa như thế nào

 

Vào lúc bắt đầu của chuyến thăm này, một y tá sẽ ghi lại số đo cơ bản như cân nặng, huyết áp, và ngày bắt đầu của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn. Trước khi kỳ thi bắt đầu, bạn sẽ nhận được một áo choàng bằng giấy hoặc vải và riêng tư để cởi quần áo.

 

Một cuộc khám phụ khoa có thể bao gồm các cuộc thảo luận về lịch sử cá nhân và gia đình y tế, lịch sử tình dục, tình dục an toàn là một biện pháp tránh thai khác. Các cuộc hẹn cũng là một thời gian tuyệt vời để bạn có thể giải quyết bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có, bao gồm các câu hỏi về kinh nguyệt không đều, khí hư, bệnh LTQĐTD, và xét nghiệm thai kỳ.

 

Nó là hoàn toàn bình thường cảm thấy lo lắng về vú và khám phụ khoa, kể từ khi họ tập trung vào khu vực tư nhân của cơ thể. Tuy nhiên, cố gắng không lo lắng! Những kỳ thi là thủ tục thường lệ cho các bác sĩ, và nhiều phụ nữ thường ngạc nhiên và nhẹ nhõm khi nhận ra rằng vú và khám phụ khoa được nhanh chóng và tương đối không đau. Điều quan trọng là bạn phải tìm được một phòng khám phụ khoa uy tín, để thuận tiện hơn liên hệ với chúng tôi tại để lên lịch hẹn khám một cách nhanh nhất.

 

Kiểm tra ngực

 

Mục đích của kiểm tra ngực là để kiểm tra xem có bất kỳ cục u hoặc bất thường trong các mô vú. Các bác sĩ kiểm tra ngực của phụ nữ bằng cách làm cho chuyển động tròn và tuyến tính nhẹ nhàng với / ngón tay của mình. Nó nên cảm thấy như nếu bác sĩ xoa bóp ngực của bạn và chỉ kéo dài khoảng một phút. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau trong khi các bác sĩ cảm thấy ngực của bạn, hãy chắc chắn để cho bác sĩ biết. Các bác sĩ cũng có thể cho bạn thấy làm thế nào để thực hiện một vú tự thi, vì điều quan trọng là để kiểm tra xem có cục u hoặc bất thường giữa các lần khám phụ khoa. Nếu bạn trên 35 tuổi, các bác sĩ phụ khoa có thể khuyên nhũ ảnh tầm soát ung thư vú.

Kiểm tra vùng chậu

 

Khám phụ khoa bao gồm các bác sĩ kiểm tra cơ quan sinh dục bên ngoài và nội bộ của phụ nữ. Cố gắng đi tiểu trước khi kỳ thi bởi vì nó có thể cảm thấy không thoải mái với một bàng quang đầy đủ. Trong kỳ thi này, người phụ nữ nằm xuống trên bàn và đặt chân lên chỗ để chân để giữ cho đầu gối của cô ngoài. Khám phụ khoa có thể đi dễ dàng hơn nhiều và thuận lợi nếu nữ vẫn thoải mái, và kỳ thi chỉ nên kéo dài năm phút. Một miếng vải treo lên có thể được nghỉ ngơi trong vòng hông và đùi cho bảo hiểm có thể được cung cấp.

 

 

Dưới đây là một số điều mà bạn có thể mong đợi trong khi khám phụ khoa:

 

1. Các bác sĩ sẽ kiểm tra âm hộ (cơ quan sinh dục bên ngoài) để kiểm tra các dấu hiệu của dị ứng, nhiễm trùng, hoặc lở loét.

 

2. Các bác sĩ sẽ đưa một mỏ vịt bôi trơn vào âm đạo. Một mỏ vịt là một thiết bị kim loại mỏng tương tự như hình dạng của một giống thú mỏ vịt. Các mỏ vịt đóng được đưa vào âm đạo và sau đó từ từ mở ra để tách các bức tường âm đạo. Điều này cung cấp cho các bác sĩ phụ khoa với quan điểm của các thành âm đạo và cổ tử cung. Nếu cơ bắp của bạn được thư giãn, mỏ vịt chỉ nên gây ra một lượng rất ít áp lực. khó chịu nhẹ là phổ biến, nhưng hãy chắc chắn để cho bác sĩ phụ khoa của bạn biết nếu bạn đang trải qua đau đớn đáng kể.

 

3. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu chất nhầy cổ tử cung với một tăm bông để lấy một mẫu tế bào cổ tử cung. Thủ tục này được gọi là xét nghiệm Pap.Pap smears được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của những bất thường có thể được gây ra bởi ung thư cổ tử cung , nhiễm trùng âm đạo, hoặc các bệnh LTQĐTD.

 

4. Bác sĩ tay sẽ kiểm tra các cơ quan sinh sản. Đeo găng tay cao su, các bác sĩ sẽ chèn một hoặc hai ngón tay bôi trơn vào âm đạo, và nhấn vào vùng bụng dưới với Mặt khác, để cơ thể cảm thấy cơ quan sinh sản của phụ nữ. Thủ tục này sẽ kiểm tra kích thước, hình dạng, và vị trí của tử cung, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và các loại thuốc ngừa thai nên được sử dụng. Nó cũng kiểm tra cho sưng hoặc đau ở các cơ quan âm đạo và sinh sản. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, có thai, hoặc u nang. Như với các thành phần khác của khám phụ khoa, thủ tục này cần được nhanh chóng và chỉ gây ra những áp lực nhẹ hoặc khó chịu. Nếu bạn bị đau ở bất kỳ điểm nào trong kỳ thi, hãy chắc chắn để cho bác sĩ của bạn biết!

 

5. Bác sĩ phụ khoa của bạn cũng có thể chèn một ngón tay đeo găng vào trực tràng để kiểm tra bất thường đằng sau tử cung, thành âm đạo, hoặc trực tràng.

 

Sau khi bác sĩ khám phụ khoa đã hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe, sẽ có một cơ hội cuối cùng để thảo luận với bác sĩ của bạn bất kỳ câu hỏi khác bổ sung hoặc quan tâm bạn có thể có. Bác sĩ phụ khoa của bạn là một nguồn trung thực và đáng tin cậy của thông tin, do đó, không được xấu hổ để hỏi về bất kỳ chủ đề liên quan đến sức khỏe tình dục của bạn. Các bác sĩ phải tuân thủ các thỏa thuận bảo mật nghiêm ngặt, vì vậy bất kỳ thông tin mà bạn chia sẻ sẽ vẫn tin. Việc thường xuyên đến các cơ sở khám phụ khoa ở tphcm là rất quan trọng để đảm bảo và duy trì sức khỏe tình dục tối ưu.