Menu

Title

Subtitle

Sức khỏe khám phụ khoa

Các biện pháp điều trị đái dầm

June 23, 2017

Bedwetting là phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng ít phổ biến hơn khi trẻ lớn lên. Hầu hết trẻ em đáp ứng tốt với điều trị, mặc dù đôi khi chúng có thể ướt giường.

Các biện pháp điều trị đái dầm mà bạn có thể thử ở nhà

Tốt nhất là hãy thử một vài biện pháp đầu tiên, chẳng hạn như:

 • Không cho trẻ uống bất cứ thứ gì vào giờ trước giờ đi ngủ
 • Đảm bảo rằng họ có một wee trước khi đi ngủ

Bạn cũng có thể cân nhắc mua một máy báo đinh đeo. Hãy trấn an trẻ. Điều quan trọng là họ biết họ đã không làm gì sai, và nó sẽ trở nên tốt hơn. Đừng nói với họ hoặc trừng phạt họ để làm ướt giường vì điều này sẽ không giúp đỡ và có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

 

Khi nào thì gặp bác sĩ đa khoa

Bedwetting chỉ thực sự là một vấn đề nếu nó bắt đầu làm phiền bạn hoặc con của bạn. Nó thường không được coi là một vấn đề ở trẻ em dưới 5 tuổi. Đó là một ý tưởng tốt để nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu:
 • Con của bạn có bất kỳ các triệu chứng khác cùng với bedwetting, chẳng hạn như đau khi weeing, sốt hoặc táo bón
 • Con của bạn đã đột ngột bắt đầu làm ướt giường sau khi họ đã được khô vào ban đêm trong một thời 
Rất nhiều gia đình trước tiên được trợ giúp y tế khi việc đắp đê ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của trẻ - ví dụ như nếu họ không muốn ngủ nghỉ trong trường hợp họ ướt giường.

Điều trị đùi bằng GP

Bác sĩ có thể đề nghị một báo động đái dầm. Đây là những miếng đệm nhạy cảm với độ ẩm mà con bạn mặc trên quần áo ban đêm. Một âm báo sẽ phát ra nếu chúng bắt đầu. Bạn có thể mượn một cảnh báo từ sự không kiềm chế ở địa phương của bạn hoặc phòng khám enuresis. Nếu một tín hiệu báo động không hoạt động hoặc không thích hợp, các loại thuốc để làm đậm đà có thể giúp ích. Các điều trị y tế thường không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 5 tuổi. 
 

Nguyên nhân của đái dầm

Thông thường không có lý do rõ ràng nào khiến trẻ em ướt giường, nhưng có thể là vì con của bạn:
 • Sản xuất nhiều hơn wee bàng quang của họ có thể đối phó với
 • Có một bàng quang hoạt động quá mức, có nghĩa là nó chỉ có thể chứa một lượng nhỏ wee
 • Là một giấc ngủ rất sâu, vì vậy họ không phản ứng với các tín hiệu cho não của họ bàng quang của họ là đầy đủ
Bedwetting thường chạy trong gia đình.

Táo bón thường liên quan đến đái dầm. Đôi khi điều trị táo bón là tất cả những gì cần thiết để điều trị bedwetting. Đôi khi, bedwetting được kích hoạt bởi tình trạng đau khổ, như bị bắt nạt hoặc chuyển đến một trường học mới. Trong một số ít trường hợp, đái đường có thể là triệu chứng của tình trạng sức khoẻ cơ bản, ví dụ như bệnh đái tháo đường týp 1 .

Bón đùi không phải là lỗi của con bạn, và thường không có lý do rõ ràng tại sao nó xảy ra. Trong nhiều trường hợp, bedwetting chạy trong gia đình. Đôi khi có thể có nhiều nguyên nhân bên dưới.
 
 
Có đồ uống trước khi đi ngủ

Uống nhiều chất lỏng vào buổi tối có thể khiến con bạn ướt giường vào ban đêm, đặc biệt nếu bé có bàng quang nhỏ. Đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như cola, trà và cà phê, cũng có thể làm tăng sự thôi thúc để wee.

Không thức dậy vào ban đêm

Một khi lượng nước tiểu trong bàng quang đạt đến một điểm nhất định, hầu hết mọi người thức dậy khi họ cảm thấy cần phải đi vệ sinh. Nhưng một số trẻ nhỏ hơn đặc biệt là ngủ sâu và não của chúng không đáp ứng với tín hiệu được gửi từ bàng quang của chúng, vì vậy chúng không thức dậy. Ở một số trẻ em, các dây thần kinh dính vào bàng quang có thể chưa được phát triển hoàn toàn, vì vậy chúng không gửi tín hiệu mạnh đến não. Đôi khi trẻ có thể thức dậy vào ban đêm với đầy đủ bàng quang nhưng không đi vệ sinh. Điều này có thể là do những nỗi sợ hãi thời thơ ấu, chẳng hạn như sợ bóng tối.
 
 
Tình trạng sức khoẻ cơ bản

Bedwetting cũng có thể được gây ra bởi một điều kiện sức khoẻ cơ bản, chẳng hạn như:
 • Táo bón - nếu ruột của đứa trẻ bị tắc nghẽn với khó khăn, nó có thể gây áp lực lên bàng quang và dẫn đến đái dầm
 • một nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) - con bạn cũng có thể có các triệu chứng khác, chẳng hạn như một cơn sốt và đau khi họ Wee
 • Tiểu đường loại 1 - các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi và cảm giác khát mọi lúc 
Vấn đề tình cảm

Trong một số trường hợp, bedwetting có thể là một dấu hiệu cho thấy con bạn đang buồn hoặc lo lắng. Bắt đầu một trường học mới, bị bắt nạt, hoặc sự xuất hiện của một đứa trẻ mới trong gia đình có thể rất căng thẳng đối với một đứa trẻ. Nếu con của bạn đã bắt đầu ướt giường sau khi bị khô vào ban đêm một lúc, có thể có một vấn đề cảm xúc đằng sau nó.

Chẩn đoán bệnh viêm nội tâm mạc

June 19, 2017

Để chẩn đoán bệnh viêm nội tâm mạc, bác sĩ nha khoa sẽ xem xét kỹ lưỡng lịch sử bệnh của bạn, chú ý đặc biệt đến bất kỳ vấn đề nào bạn có thể có với trái tim của bạn. Có một lịch sử y khoa cũng cho phép bác sĩ đa khoa của bạn xác định liệu bạn đã trải qua bất kỳ quy trình y khoa gần đây nào có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm nội tâm mạc, chẳng hạn như phẫu thuật van tim.


Kiểm tra thể chất

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ kiểm tra các triệu chứng của viêm nội tâm mạc , chẳng hạn như sốt hoặc nốt (khối u nhỏ) trên ngón tay và ngón chân. Họ cũng sẽ lắng nghe trái tim của bạn bằng ống nghe để xem liệu bạn đã phát triển tiếng rì rầm của tim hay không. Một tiếng thét trái tim là nơi mà nhịp tim của bạn có thêm một âm thanh khác thường, hoặc bất thường gây ra bởi dòng máu chảy xiết qua trái tim. Các triệu chứng của viêm nội tâm mạc cũng tương tự như các bệnh khác, vì vậy điều quan trọng là các nguyên nhân khác có thể bị loại trừ. Đôi khi, bạn có thể được giới thiệu để kiểm tra thêm.
 
 
Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thể được dùng để chẩn đoán viêm nội tâm mạc, hoặc để giúp xác định cách điều trị hiệu quả nhất. Xét nghiệm máu bao gồm:
 • Một bài kiểm tra nuôi cấy máu - để kiểm tra một loại vi khuẩn hoặc nấm cụ thể
 • Một thử nghiệm tỷ lệ trầm tích hồng cầu (ESR)
 • Một xét nghiệm protein phản ứng C (CRP)
Các xét nghiệm ESR và CRP có thể được sử dụng để kiểm tra viêm. Khoảng 90% bệnh nhân viêm nội tâm mạc có tăng ESR hoặc CRP.

Siêu âm tim

Một siêu âm tim sử dụng sóng âm thanh để quét trái tim của bạn. Các sóng có thể tạo ra hình ảnh chính xác của cơ tim, buồng và van. Điều này cho phép bác sĩ kiểm tra cấu trúc và chức năng của tim một cách chặt chẽ hơn. Siêu âm tim thường được sử dụng để kiểm tra xem có cụm vi khuẩn nào có thể hình thành hay không và có thể giúp phát hiện các mô tim bị nhiễm hoặc bị tổn thương. Các thao tác quét này có thể được thực hiện bằng:
 • Trực tiếp đặt một đầu dò trên ngực của bạn
 • Nuốt một que thăm dò để cho phép tim của bạn được nghiên cứu từ bên trong mũi (echo xuyên qua thực quản) 
Tiếng hô vang qua thực quản cho phép bạn có nhiều hình ảnh rõ ràng hơn trong trái tim của bạn như là dấu hiệu đằng sau trái tim.
 
 
Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Một cắt lớp vi tính (CT scan) sử dụng tia X để chụp ảnh bên trong cơ thể của bạn. Một máy tính sau đó được sử dụng để ghép các hình ảnh lại với nhau. Một CT scan có thể hữu ích cho việc xác định bất kỳ áp xe (bộ sưu tập của mủ) có thể đã phát triển trong cơ thể của bạn. Hầu hết các trường hợp viêm nội tâm mạc có thể được điều trị bằng một đợt kháng sinh. Bạn thường phải nhập viện vì vậy thuốc kháng sinh có thể được cung cấp thông qua một giọt nhỏ trong cánh tay của bạn (tiêm tĩnh mạch).

Trong khi bạn đang ở trong bệnh viện, các mẫu máu thông thường sẽ được dùng để xem việc điều trị có hiệu quả như thế nào. Khi sốt và các triệu chứng nghiêm trọng giảm, bạn có thể ra khỏi bệnh viện và tiếp tục dùng kháng sinh ở nhà. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh ở nhà, bạn nên có các cuộc hẹn thường xuyên với bác sĩ đa khoa của bạn để kiểm tra xem việc điều trị có hiệu quả và bạn không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn, bạn thường phải dùng kháng sinh trong khoảng từ hai đến sáu tuần.
 

Bác sĩ của bạn sẽ thường lấy mẫu máu trước khi kê đơn kháng sinh để đảm bảo bạn được điều trị hiệu quả nhất. Nếu các triệu chứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể được kê toa một hỗn hợp các kháng sinh khác nhau trước khi các kết quả của mẫu máu. Đây là một biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu mẫu máu của bạn cho thấy nấm gây ra nhiễm trùng của bạn, bạn sẽ được kê đơn thuốc chống nấm .

Phẫu thuật

Viêm nội tâm mạc có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng cho tim. Bạn có thể được chuyển tới bác sĩ tim mạch (chuyên gia về bệnh tim và mạch máu) để có thể đánh giá kỹ hơn tình trạng của tim bạn. Từ 15% đến 25% người bị viêm nội tâm mạc cần một số hình thức phẫu thuật. 
 
 
Điều này thường là để sửa chữa thiệt hại cho tim. Phẫu thuật thường được khuyến cáo nếu:
 • Các triệu chứng và / hoặc kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn đã trải qua cơn suy tim - một tình trạng nghiêm trọng ở đó tim bạn không bơm máu quanh cơ thể một cách hiệu quả
 • Bạn vẫn tiếp tục có một nhiệt độ cao (sốt) bất kể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm
 • Viêm nội tâm mạc của bạn là do nấm đặc biệt hung hăng hoặc vi khuẩn kháng thuốc
 • Bạn gặp một hoặc nhiều cục máu đông mặc dù đã điều trị kháng sinh hoặc thuốc chống nấm
 • Bạn có một van tim giả (giả tạo)
 • Kết quả của siêu âm tim cho thấy áp xe (một bộ mủ) hoặc một lỗ rò (một lối đi bất thường) đã phát triển bên trong tim bạn
Ba thủ tục phẫu thuật chính được sử dụng để điều trị viêm nội tâm mạc là:
 • Sửa chữa van tim bị hư hỏng
 • các thay thế của trái tim bị tổn thương van với những người thân giả
 • Sự thoát nước của bất kỳ áp-xe nào và việc sửa chữa các lỗ rò có thể phát triển trong cơ tim
Phẫu thuật cho viêm nội tâm mạc có thể rất khó khăn, ít nhất vì một người cần phẫu thuật thường sẽ bị ốm khi bắt đầu. Mặc dù có những nỗ lực tốt nhất của các nhóm phẫu thuật của họ, khoảng một trong 10 người sẽ chết trong hoặc ngay sau khi giải phẫu cho viêm nội tâm mạc.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm não do bọ chét

June 17, 2017

Khoảng hai trong ba người bị nhiễm virut viêm não do bọ chét (TBE) không phát triển bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng phát triển, chúng có thể rất nghiêm trọng. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng của TBE phát triển theo hai giai đoạn riêng biệt.


Giai đoạn đầu

 

Các triệu chứng ban đầu của TBE thường phát triển ở một số thời điểm giữa hai và 28 ngày sau khi bị cắn bởi một con ve bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Nhiệt độ cao (sốt)
 • một đau đầu
 • Mệt mỏi
 • đau cơ
 • cảm thấy bệnh

 

Những triệu chứng ban đầu này thường kéo dài từ một đến tám ngày, sau đó hầu hết mọi người sẽ hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian lên đến ba tuần mà không có triệu chứng, một số người sẽ tiếp tục phát triển các vấn đề nghiêm trọng hơn.


Giai đoạn thứ hai

 

Trong giai đoạn thứ hai của nhiễm trùng, vi rút bắt đầu ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương (não và tủy sống), có thể gây ra:

 • Viêm màng não - viêm các màng bao quanh não và tủy sống
 • Viêm não - viêm não

Các triệu chứng của viêm màng não và viêm não bao gồm:

 • Sốt nhẹ
 • buồn nôn và ói mửa
 • Một cổ cứng
 • đau đầu
 • Thay đổi trạng thái tinh thần, chẳng hạn như nhầm lẫn, buồn ngủ, hoặc mất phương hướng
 • Động kinh (phù hợp)
 • Độ nhạy sáng với ánh sáng (photophobia)
 • Không có khả năng nói
 • Cá tính và thay đổi hành vi
 • Tê liệt (không thể di chuyển một số bộ phận cơ thể)

 

Nếu TBE đạt đến giai đoạn này, bạn sẽ cần phải được nhập viện. Những triệu chứng này thường chậm trở nên tốt hơn trong vài tuần, nhưng có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để hồi phục hoàn toàn và hơn một trong 10 người gặp phải các vấn đề lâu dài. Khoảng một trong 100 người mắc các triệu chứng TBE sẽ chết vì tình trạng này.

 

Khi nào cần tìm tư vấn y tế

 

Bạn nên liên hệ với bác sĩ đa khoa nếu bạn đã trở về từ một khu vực trên thế giới có nguy cơ cao về TBE và bạn bắt đầu gặp các triệu chứng cúm. Tìm lời khuyên y tế càng sớm càng tốt nếu bạn bị cọ trong khu vực có nguy cơ TBE và bạn chưa được chủng ngừa TBE, hoặc nếu bạn bị phát ban hoặc sốt sau khi bị cắn. Các giai đoạn tiên tiến của TBE cần được điều trị tại bệnh viện khẩn cấp. Gọi số 999 (hoặc số tương đương nơi bạn ở) ngay lập tức và yêu cầu một xe cứu thương nếu bạn có các triệu chứng cúm giống như đang trở nên tồi tệ hơn và ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn.


Các biến chứng của viêm não do bọ ve

 

Người ta ước tính rằng cứ 10 người bị viêm não do bọ ve thì có hơn một người sẽ phát triển các biến chứng lâu dài hoặc lâu dài do nhiễm trùng. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

 • Vấn đề bộ nhớ
 • Cá tính và thay đổi hành vi
 • Vấn đề ngôn ngữ và ngôn ngữ ( mất ngôn ngữ )
 • Động kinh - một tình trạng ảnh hưởng đến não và gây ra cơn co giật thường xuyên (phù hợp)
 • Thay đổi trong cảm xúc, chẳng hạn như sự thay đổi tâm trạng
 • Vấn đề chú ý, tập trung, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề
 • Vấn đề di chuyển
 • Tâm trạng thấp
 • Mệt mỏi ( mệt mỏi )
 • Kế hoạch chăm sóc cá nhân

 

Nếu bạn phát triển những vấn đề này, một số chuyên gia khác nhau có thể tham gia chăm sóc của bạn trong khi bạn hồi phục tại bệnh viện và khi bạn trở về nhà. Những thứ này có thể bao gồm:

 • Một nhà tâm lý thần kinh - một chuyên gia y tế chuyên về chấn thương sọ não và phục hồi chức năng
 • Một nhà trị liệu nghề nghiệp - người có thể xác định được các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của một người, như mặc quần áo hoặc đi đến các cửa hàng, và giúp họ đưa ra các giải pháp thực tiễn
 • Một nhà vật lý trị liệu - người sử dụng các phương pháp vật lý, chẳng hạn như massage, thao tác và tập thể dục
 • Chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ và nói - người sử dụng các kỹ thuật chuyên môn để cải thiện tất cả các khía cạnh của truyền thông

Trước khi bạn được xuất viện, nhu cầu sức khoẻ và chăm sóc xã hội của bạn sẽ được đánh giá đầy đủ và kế hoạch chăm sóc cá nhân được soạn thảo để đáp ứng những nhu cầu đó.


Chăm sóc người có TBE

Nếu bạn là người chăm sóc chính của người đang hồi phục từ TBE, chẳng hạn như vợ / chồng hoặc cha mẹ của họ, bạn nên mời họ thảo luận về kế hoạch chăm sóc của họ. Các hoàn cảnh và yêu cầu của riêng bạn cũng cần được tính đến. Bạn nên được cung cấp thông tin về các dịch vụ hỗ trợ có sẵn trong cộng đồng địa phương của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và lời khuyên về chăm sóc ai đó trong phần chăm sóc và hỗ trợ. Chăm sóc cho người có vấn đề về cảm xúc và hành vi có thể rất căng thẳng, vì vậy điều quan trọng là bạn không để mặc cảm của mình về tinh thần và thể chất. Xem những người chăm sóc nghỉ ngơi và chăm sóc nghỉ ngơi để biết thêm thông tin và tư vấn.

Chữa trị bệnh đau tay

June 14, 2017

Đau tay là phổ biến và thường là do chấn thương hoặc ngã. Nó thường có thể được quản lý bằng thuốc giảm đau còn lại và thuốc bán tự do thông qua quầy. Nếu cánh tay của bạn đột nhiên bị đau nhưng bạn không nghĩ nguyên nhân nghiêm trọng, hãy chăm sóc nó ở nhà bằng cách:

 • Giữ một túi nước đá (một gói đậu xanh đông lạnh trong một chiếc khăn trà hoạt động tốt) trên cánh tay của bạn trong 15-20 phút mỗi vài giờ trong hai ngày đầu tiên
 • Dùng thuốc giảm đau không kê toa, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen , để giảm đau và bất kỳ chứng viêm nào
 • Đặt cánh tay lên và giữ nó trong thời gian dài nhất có thể (cố gắng nghỉ ngơi trên đệm) để giảm bớt sự sưng và đau

Gặp bác sĩ nha khoa của bạn nếu cơn đau cánh tay của bạn không cải thiện sau vài ngày hoặc nếu da bị đỏ, sưng hoặc đau.

 

Khi nào cần được trợ giúp y tế ngay

Gặp bác sĩ gia đình ngay nếu:
 • Đau cánh tay của bạn được tập luyện và giảm bớt phần còn lại; Nó có thể là một dấu hiệu của đau thắt ngực (hạn chế cung cấp máu cho tim)
 • Bạn nghĩ rằng bạn có thể có một cánh tay bị gãy (nhưng không chắc chắn)
 • Cánh tay của bạn trở nên đỏ, nóng và sưng lên trong một khoảng thời gian vài giờ, và bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe và phát triển một nhiệt độ cao; Bạn có thể bị nhiễm trùng 
Gọi 999 để lấy xe cứu thương nếu:
 • Đau xảy ra đột ngột và ngực bạn cảm thấy nó đang bị vắt (bạn có thể bị đau tim hoặc đột qu ))
 • Bạn đã rõ ràng là bị gãy cánh tay của bạn (có vẻ hình dạng sai)
Đọc tiếp để có ý tưởng tốt hơn về điều gì có thể sai với cánh tay của bạn, nhưng không sử dụng thông tin này để chẩn đoán chính mình - luôn luôn gặp bác sỹ đa khoa để được chẩn đoán chính xác.

Nguyên nhân thường gặp của đau cánh tay

Các nguyên nhân phổ biến nhất của đau cánh tay là:
 • Một bong gân đơn giản
 • Khuỷu tay quần vợt hoặc khuỷu tay của người chơi gôn
 • Viêm túi chậu
 • Một dây thần kinh bị đè bẹp hoặc bị mắc kẹt
 • Đau thắt ngực 
 • Chấn thương dây chằng lặp đi lặp lại (RSI)
 
Bong gân đơn giản

Nếu bạn nghĩ rằng cơn đau của bạn đã được gây ra bởi làm nhiều hoạt động hơn bạn đã quen, bạn có thể đã chỉ sprained cánh tay của bạn. Điều này có nghĩa là các mô của cánh tay đã bị kéo căng, xoắn hoặc rách, nhưng không bị tổn thương vĩnh viễn. Tránh tập thể dục và chăm sóc nó ở nhà bằng thuốc giảm đau và gói nước đá (xem lời khuyên ở trên) cho đến khi cơn đau biến mất.

Cạnh khuỷu tay hoặc khuỷu tay của người chơi gôn

Cạnh khuỷu tay và khuỷu tay của người chơi golf là các tình trạng gây ra đau quanh bên ngoài hoặc bên trong khuỷu tay. Chúng thường xuất hiện sau khi sử dụng quá mức cơ bắp và gân gần khớp khuỷu tay (ví dụ sau khi chơi quần vợt hoặc gôn). Đau gây ra bởi khuỷu tay quần vợt hoặc khuỷu tay của người chơi golf có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng, nhưng cuối cùng sẽ trở nên tốt hơn.

Viêm túi

Sự di chuyển lặp đi lặp lại của cánh tay có thể gây ra sự tích tụ chất lỏng trên khớp khuỷu tay, được gọi là viêm bao tử olecranon (olecranon là đầu xương của khuỷu tay). Điều này dẫn đến đau và sưng. Hầu hết các trường hợp viêm bao tử có thể được điều trị thành công với thuốc giảm đau ở nhà, nhưng một số trường hợp sẽ phức tạp do nhiễm trùng và có thể cần kháng sinh (điều này phổ biến hơn sau khi duy trì một vết xước hoặc thâm nhập vào tay). Đau thường sẽ cải thiện trong vòng vài tuần, mặc dù sưng có thể mất nhiều thời gian để hoàn toàn biến mất.

Bị đè bẹp hoặc bị mắc kẹt

Đôi khi, "hao mòn" xảy ra trong khớp xương xương sống như một người già đi có thể làm cho các dây thần kinh tủy sống trở nên đè bẹp hoặc bị mắc kẹt. Điều này có thể gây ra sự đau đớn phát ra từ cổ đến cánh tay, và đôi khi cũng là chân và kim. Loại hao mòn này được gọi là viêm khớp tủy sống hoặc spondylosis cổ tử cung. Đau tay gây ra bởi spondylosis cổ tử cung thay đổi từ người sang người, nhưng điển hình là có những ngày tốt và những ngày tồi tệ. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc không theo đơn, như ibuprofen hoặc paracetamol, và tập thể dục. 
 

Một dây thần kinh bị mắc kẹt cũng có thể xảy ra ở cánh tay của chính nó. Điều này đôi khi có thể xảy ra trong cổ tay ( hội chứng ống cổ tay ) hoặc trong khuỷu tay (hội chứng đường hầm cubital). Đau và ngứa ran ở cánh tay và bàn tay của bạn không liên quan đến chứng đau cổ có thể do các tình trạng này gây ra.

Đau thắt ngực

Đau ngực là một tình trạng tim gây ra khi cung cấp máu cho các cơ của tim bị hạn chế. Nó thường xảy ra khi các động mạch cung cấp tim trở nên cứng và thu hẹp. Đau thắt ngực thường gây đau đớn, đau đớn hoặc đau đớn ở ngực mà đôi khi có thể lan tới cánh tay trái, cổ, hàm hay lưng. Đau thường được kích hoạt bởi hoạt động thể chất hoặc căng thẳng và thường chỉ kéo dài trong vài phút.

Tuy nhiên, đôi khi đau thắt ngực chỉ có thể cảm nhận được là đau ở cánh tay. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nên đến bác sĩ nha khoa của bạn càng sớm càng tốt nếu đau cánh tay của bạn xuất hiện sau khi tập thể dục và được giải tỏa khi nghỉ ngơi. Đau ngực là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng rằng bạn có nguy cơ mắc các chứng bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau tim hoặc đột qu.. Tìm hiểu thêm về các triệu chứng đau thắt ngực .

Chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại

Chấn thương dây chằng lặp lại có thể được chẩn đoán nếu đau cánh tay hoặc khuỷu tay của bạn dường như là do một công việc lặp đi lặp lại và sau đó mờ dần khi công việc dừng lại. Nó thường xảy ra ở những người làm việc với máy tính hoặc thực hiện công việc lặp đi lặp lại làm việc. Đôi khi, cơn đau là do một vấn đề cơ bản, ví dụ như viêm bao quy đầu hoặc viêm dây chằng.

Những nguyên nhân gây đau cánh tay ít hơn

Ít thông thường, đau cánh tay có thể là do một trong các điều kiện hoặc thương tích sau đây:
 • Viêm màng bao tử của Quervain - viêm dây chằng bên trong cổ tay (đọc về viêm dây chằng và viêm màng bao mắt )
 • Xương sườn cổ tử cung - nơi bạn có một sườn phụ trên xương sườn hàng đầu thông thường của bạn, có thể gây đau, ngứa ran hoặc tê ở cánh tay
 • Viêm các dây thần kinh ở cánh tay ( được gọi là "viêm dây thần kinh cánh tay và thắt lưng ") - điều này có thể xảy ra sau khi bệnh zona
 • Tổn thương dây thần kinh liên kết cột sống và cánh tay (có thể là do bàn tay hoặc vai bị kéo dài và thường xuyên xảy ra trong khi giao tiếp với thể thao hoặc tai nạn xe cơ giới
 • Viêm khớp khuỷu tay - có thể làm cho khớp khuỷu bị trở nên viêm (sưng lên, ấm áp và đau) và cảm thấy cứng
 • Một cánh tay gãy , thường là do một cú ngã vào cánh tay dang ra

Phương pháp điều trị bệnh tràm da

June 12, 2017

Các phương pháp điều trị chàm bệnh chàm có thể giúp làm giảm các triệu chứng. Không có phương pháp chữa bệnh nào cả, nhưng những đứa trẻ thường thấy các triệu chứng của chúng tự nhiên cải thiện khi chúng lớn lên. Các phương pháp điều trị chính cho bệnh chàm răng là:

 • Chất làm mềm (moisturisers) - sử dụng hàng ngày để ngăn da trở nên khô
 • Corticosteroid tại chỗ - kem và thuốc mỡ dùng để làm giảm sưng và đỏ trong suốt thời gian bùng phát

Các phương pháp điều trị khác bao gồm:

 • Pimecrolimus tại chỗ hoặc tacrolimus cho bệnh chàm ở những nơi nhạy cảm không đáp ứng với điều trị đơn giản
 • Thuốc kháng histamine cho ngứa nặng
 • Băng hoặc bộ quần áo đặc biệt cho phép cơ thể hồi phục bên dưới
 • Phương pháp điều trị mạnh mẽ hơn được cung cấp bởi bác sĩ da liễu (chuyên gia về da)

 

Các phương pháp điều trị khác nhau cho bệnh chàm bẩm sinh được nêu dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt các ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị cho bệnh chàm bội nhiễm , cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.

 

Tự chăm sóc

 

Cũng như các phương pháp điều trị đã đề cập ở trên, có những điều bạn có thể tự làm để giúp giảm bớt triệu chứng và ngăn ngừa các vấn đề khác. 


Cố gắng làm giảm thiệt hại từ gãi

 

Chàm thường bị ngứa và có thể rất cám dỗ để xước những vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, xước thường gây tổn thương da, chính nó có thể gây ra nhiều chàm hơn xảy ra. Da cuối cùng sẽ trở nên dày đặc hơn trong các vùng da thuộc do da bị trầy xước mãn tính. Sâu trầy xước cũng gây chảy máu và làm tăng nguy cơ da bị nhiễm trùng hoặc sẹo. Cố gắng giảm bớt gãi bất cứ khi nào có thể. Bạn có thể thử nhẹ nhàng xoa da bằng ngón tay của bạn. Nếu con bạn có chứng chàm bệnh dị ứng, găng tay chống xước có thể khiến trẻ không bị xước da. Giữ cho móng của bạn ngắn và sạch để giảm thiểu thiệt hại cho da khỏi những vết xước không chủ ý. Giữ làn da của bạn được bọc bằng quần áo nhẹ để giảm thiệt hại do bị cọ xước thường xuyên.

 

 

Tránh gây nên

 

Bác sĩ đa khoa của bạn sẽ làm việc với bạn để thiết lập những gì có thể gây ra sự bùng phát eczema, mặc dù nó có thể trở nên tốt hơn hoặc tệ hơn vì không có lý do rõ ràng. Một khi bạn đã biết các kích hoạt của mình, bạn có thể cố tránh chúng. Ví dụ:

 • Nếu một số loại vải gây kích ứng da của bạn, tránh đeo những thứ này và dính vào quần áo mềm, hay dệt hoặc vật liệu tự nhiên như bông
 • Nếu nhiệt làm nặng thêm eczema của bạn, giữ cho phòng trong nhà của bạn mát mẻ, đặc biệt là phòng ngủ
 • Tránh sử dụng xà bông hoặc chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến da của bạn - thay vào đó sử dụng chất thay thế xà phòng

Mặc dù một số người mắc bệnh eczema dị ứng với những con trùng bụi trong nhà, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dọn dẹp nhà cửa vì nó có thể khó khăn và không có bằng chứng rõ ràng rằng nó có ích.


Thay đổi chế độ ăn uống

 

Một số thực phẩm, như trứng và sữa bò, có thể gây ra các triệu chứng chàm. Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi đáng kể chế độ ăn uống của bạn mà không cần nói chuyện với bác sĩ gia đình. Nó có thể không lành mạnh để cắt giảm các thực phẩm này khỏi chế độ ăn kiêng của bạn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ cần canxi, calo và protein từ những thực phẩm này. Nếu bác sĩ của bạn nghi ngờ dị ứng thực phẩm , bạn có thể được giới thiệu đến chuyên gia dinh dưỡng (chuyên gia về chế độ ăn uống và dinh dưỡng). Họ có thể giúp bạn tìm ra cách để tránh thức ăn bạn bị dị ứng trong khi đảm bảo bạn vẫn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần.

 

Ngoài ra, bạn có thể được chuyển tới một chuyên gia bệnh viện như nhà miễn dịch học, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ nhi khoa. Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ với chứng chàm bệnh dị ứng, hãy nhờ tư vấn y tế trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống thông thường của bạn.

 

 

Emollients

Emollients là phương pháp dưỡng ẩm được áp dụng trực tiếp lên da để giảm sự mất nước và che phủ nó bằng một màng bảo vệ. Chúng thường được sử dụng để giúp kiểm soát các chứng khô da hoặc vảy da như chàm bệnh chàm. Ngoài việc làm cho da cảm thấy khô ráo hơn, chúng cũng có thể có một vai trò chống viêm nhẹ và có thể giúp làm giảm số lần bùng phát của bạn.


Chọn một chất làm mềm

 

Có nhiều dung môi làm mềm khác nhau. Bạn có thể cần phải thử một số để tìm một trong đó làm việc cho bạn. Bạn cũng có thể nên sử dụng một hỗn hợp các chất làm mềm, như:

 • Thuốc mỡ da rất khô
 • Kem hoặc kem dưỡng da ít khô
 • Một chất làm mềm để sử dụng thay vì xà phòng
 • Một chất làm mềm để thêm vào nước tắm hoặc sử dụng trong buồng tắm
 • Một emollient để sử dụng trên khuôn mặt và bàn tay của bạn, và một khác để sử dụng trên cơ thể của bạn

 

Sự khác biệt giữa kem, kem và thuốc mỡ là lượng dầu họ chứa. Thuốc mỡ chứa dầu nhiều nhất nên chúng có thể khá béo, nhưng có hiệu quả nhất để giữ ẩm trong da. Nước thơm chứa ít dầu nhất nên không nhờn, nhưng có thể kém hiệu quả. Kem ở đâu đó ở giữa. Nếu bạn đã sử dụng một chất làm mềm đặc biệt trong một khoảng thời gian thì cuối cùng nó sẽ trở nên kém hiệu quả hơn hoặc có thể gây kích ứng da. Nếu đúng như vậy, bác sĩ điều trị sẽ có thể kê toa một sản phẩm khác phù hợp với bạn hơn. Chất làm mềm da tốt nhất là loại mà bạn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.


Cách sử dụng chất làm mềm

 

Sử dụng chất làm mềm mọi lúc, ngay cả khi bạn không gặp triệu chứng. Nhiều người cảm thấy rất hữu ích khi giữ riêng các chất làm mềm ở nơi làm việc hoặc trong trường, hoặc bồn tắm trong phòng tắm và một trong một khu vực sinh sống. Để áp dụng chất làm mềm:

 • Sử dụng một lượng lớn
 • Không chà xát nó - làm mịn nó vào da theo cùng hướng tóc phát triển
 • Sau khi tắm hoặc tắm, nhẹ nhàng vỗ nhẹ da và sử dụng chất làm mềm da trong khi da vẫn còn ẩm để giữ ẩm trong

Bạn nên sử dụng chất làm mềm ít nhất hai lần một ngày nếu có thể, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có làn da rất khô. Trong quá trình bùng phát, hãy sử dụng nhiều chất làm mềm da thường xuyên hơn, nhưng hãy nhớ điều trị da bị viêm với corticosteroid tại chỗ vì các chất làm mềm được sử dụng riêng không đủ để kiểm soát nó. Không đặt ngón tay của bạn vào nồi làm mềm - thay vì sử dụng thìa hoặc dụng cụ bơm, vì điều này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Và không bao giờ chia sẻ chất làm mềm của bạn với người khác.

Rối loạn ăn uống sức khỏe tâm thần

June 5, 2017

Bulimia nervosa là rối loạn ăn uống và tình trạng sức khoẻ tâm thần. Những người bị bệnh bulimia cố gắng kiểm soát cân nặng của họ bằng cách hạn chế nghiêm trọng lượng thức ăn họ ăn, sau đó nhai ăn và tẩy sạch thức ăn từ cơ thể bằng cách làm cho họ nôn mửa hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng.  Theo các chuyên gia khám phụ khoa, cũng như rối loạn ăn uống khác, thần kinh bulimia có thể liên quan đến:

 • Lòng tự trọng thấp
 • Lạm dụng rượu
 • Phiền muộn
 • Tự hại

 

Ăn chán và tẩy

 

Rối loạn ăn uống thường liên quan đến một thái độ bất thường đối với thực phẩm hoặc hình ảnh cơ thể. Mọi người đều có thói quen ăn uống của mình - ví dụ như những người không dung nạp thức ăn cần tránh ăn các loại thực phẩm nhất định để được khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người mắc chứng rối loạn ăn uống có xu hướng sử dụng thói quen ăn uống và hành vi để đối phó với tình trạng căng thẳng tinh thần, và thường có một sự sợ hãi bất thường hoặc không thực tế về thực phẩm, calo và chất béo.

 

Do nỗi sợ hãi này, những người bị chứng loạn thần kinh bulimia có khuynh hướng hạn chế ăn vào. Điều này dẫn đến các giai đoạn ăn uống quá nhiều và mất kiểm soát (ăn binge), sau đó họ làm cho mình nôn mửa hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng (tẩy). Họ tẩy sạch mình vì họ sợ rằng binging sẽ làm cho họ tăng cân, và thường có cảm giác tội lỗi và xấu hổ về hành vi của họ. Đó là lý do tại sao các hành vi này thường được thực hiện trong bí mật. Những chu kỳ nhịn ăn-thanh lọc có thể được kích hoạt bởi đói hoặc căng thẳng, hoặc là một cách để đối phó với lo lắng tình cảm.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Biển báo cảnh báo

 

Các dấu hiệu của chứng loạn thần kinh bulimia bao gồm thái độ ám ảnh đối với thực phẩm và ăn uống, thái độ thái quá với trọng lượng và hình dạng của chúng, và thường xuyên đi thăm phòng vệ sinh sau khi ăn, sau đó người đó có thể xuất hiện đỏ mặt và có vết bớt vết xước (từ buộc các ngón tay xuống cổ họng để Nôn mửa). Bulimia cuối cùng có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất liên quan đến lượng chất dinh dưỡng nghèo, nôn mửa quá mức hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng. Đọc thêm về những biến chứng của bệnh bulimia.

 

 

Ai bị ảnh hưởng bởi thần kinh bulimia?

 

Giống như tất cả các chứng rối loạn ăn uống, phụ nữ có nhiều khả năng phát triển chứng liệt ruột hơn nam giới. Tuy nhiên, thần kinh bulimia ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới và nam giới. Có khoảng 1,6 triệu người Anh bị chứng rối loạn ăn uống, và các báo cáo ước tính có thể lên đến 25% nam giới. Các nghiên cứu gần đây cho thấy có khoảng 8% phụ nữ bị bệnh bulimia ở giai đoạn nào đó trong cuộc đời họ. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ từ 16 đến 40 tuổi (trung bình bắt đầu từ 18 đến 19 tuổi). Bulimia thần kinh có thể ảnh hưởng đến trẻ em, nhưng điều này là rất hiếm. 


Phải làm gì

 

Nếu bạn có một rối loạn ăn uống như bulimia, bước đầu tiên là nhận ra rằng bạn có vấn đề. Sau đó, bạn cần đến bác sĩ nha khoa để khám sức khoẻ và tư vấn cách điều trị. Nếu bạn nghĩ rằng một ai đó bạn biết có bulimia thần kinh, hãy nói chuyện với họ và cố gắng thuyết phục họ gặp GP của họ. Ngoài ra còn có nhiều nhóm hỗ trợ và tổ chức từ thiện bạn có thể tiếp cận để được giúp đỡ, bao gồm:

 • Đánh bại: đánh bại rối loạn ăn uống
 • Quỹ Sức Khỏe Tâm Thần 
 • Biếng ăn và Chăm sóc Bulimia
 • MGEDT: Đàn ông cũng bị rối loạn ăn uống

 

Bước đầu tiên để tiến bộ hơn là nhận ra vấn đề và có một mong muốn thực sự để có được tốt. Có bằng chứng mạnh mẽ rằng sách tự giúp đỡ có thể có hiệu quả đối với nhiều người bị chứng loạn thần kinh bulimia, đặc biệt là khi họ yêu cầu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình cùng làm việc với họ. Nếu không phù hợp hoặc không thành công, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn điều trị cho một dịch vụ rối loạn ăn uống, nơi bạn có thể được cung cấp một chương trình có cấu trúc về liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) . Một số người cũng có thể được hưởng lợi từ thuốc chống trầm cảm (fluoxetine), vì điều này có thể làm giảm các yêu cầu nhai và nôn mửa.

Tham khảo nhiều thông tin sức khỏe tại http://beautifulvn.com/

Triệu chứng của bulimia

 

Các dấu hiệu chính của bệnh bulimia là ăn uống và tẩy uế (dọn sạch thức ăn bằng cách làm cho mình nôn mửa hoặc dùng thuốc nhuận tràng). Cũng có thể có các triệu chứng tâm lý, chẳng hạn như:

 • Một thái độ ám ảnh đối với thực phẩm và ăn uống
 • Ý kiến không thực tế về trọng lượng cơ thể và hình dạng
 • Trầm cảm và lo lắng
 • Cô lập - mất quan tâm đến người khác

Nếu không điều trị, bulimia có thể dẫn đến một số biến chứng về thể chất. Đọc thêm về các biến chứng của bệnh bulimia.


Ăn chán

 

Ăn nhịn ăn liên tục ăn một lượng lớn thực phẩm có lượng calo cao, không nhất thiết cảm thấy đói hoặc cần ăn. Nhu cầu ăn uống có thể bắt đầu như là một nỗ lực giải quyết các vấn đề về tình cảm, nhưng có thể nhanh chóng bị ám ảnh và mất kiểm soát. Ăn nhai thường là một quá trình rất nhanh và bạn có thể cảm thấy không thoải mái về thể chất sau đó. Khi nhai ăn là một triệu chứng của bệnh bulimia, nó xảy ra thường xuyên, không chỉ một hoặc hai lần. Binge ăn epizodes đôi khi tự phát, nơi bạn ăn bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy. Các bác sĩ tại phong kham phu khoa cũng có thể được lên kế hoạch, nơi bạn thực hiện một chuyến đi mua sắm để mua thực phẩm đặc biệt để binge trên.

 

 

Tẩy

 

Xóa là một phản ứng để binging. Sau khi bạn đã ăn nhiều thức ăn trong một thời gian ngắn, bạn có thể cảm thấy cơ thể cồng kềnh và không hấp dẫn. Bạn cũng có thể cảm thấy tội lỗi, hối hận và đầy tự hận. Tuy nhiên, xung lực chính để tẩy rửa là một sự sợ hãi mạnh mẽ, trọng đại của việc đưa vào trọng lượng. Các phương pháp tẩy phổ biến nhất bao gồm làm cho bạn nôn mửa hoặc dùng chất nhuận tràng để khuyến khích cơ thể truyền nhanh thức ăn. Các phương pháp tẩy trừ thông thường ít hơn bao gồm uống thuốc giảm cân, tập thể dục quá mức, ăn kiêng nghiêm trọng, thời gian đói khát hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp, chẳng hạn như chất ức chế amphetamines.


Chu kỳ của tội lỗi

 

Bulimia thường là một vòng luẩn quẩn. Nếu bạn có tình trạng bệnh, có thể bạn rất thấp lòng tự trọng. Bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn đang thừa cân, mặc dù bạn có thể ở hoặc gần một trọng lượng bình thường cho chiều cao và xây dựng của bạn. Điều này có thể khuyến khích bạn đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt về ăn kiêng, ăn uống hoặc tập thể dục, rất khó để duy trì. Nếu bạn không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt này, bạn hãy cân nhắc những điều bạn đã từ chối. Sau khi cảm thấy tội lỗi về binging, bạn thanh lọc để có được thoát khỏi calo.

Điều trị ngộ độc thực phẩm

June 1, 2017

Ngộ độc thực phẩm thường có thể được điều trị tại nhà mà không cần có lời khuyên y tế. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tốt hơn trong vòng vài ngày. Điều quan trọng là tránh mất nước bằng cách uống nhiều nước, ngay cả khi bạn chỉ nhai nó, vì bạn cần phải thay thế bất kỳ chất lỏng nào bị mất do nôn mửa và tiêu chảy . Bạn cũng nên:

 • Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt
 • Ăn khi bạn cảm thấy như vậy - bắt đầu với bữa ăn nhẹ, không béo sớm (thức ăn nhạt như bánh mì nướng, bánh quy giòn, cơm và chuối là lựa chọn tốt)
 • Tránh uống rượu, caffeine, đồ uống có ga và thức ăn cay và béo vì chúng có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn

Liên hệ với bác sĩ kham phu khoa nếu các triệu chứng của bạn trầm trọng hoặc không bắt đầu cải thiện trong vài ngày.

 


Ngăn chặn lây lan bệnh

 

Nếu bạn bị ngộ độc thực phẩm, bạn không nên chuẩn bị thức ăn cho người khác và bạn nên cố gắng giữ liên lạc với những người dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người già hoặc rất trẻ, đến mức tối thiểu. Ngừng công việc hoặc trường học cho đến ít nhất 48 giờ sau khi cơn tiêu chảy cuối cùng. Nếu người bạn sống cùng bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên:

 • Hãy đảm bảo mọi người trong nhà (kể cả bản thân) rửa tay thường xuyên với xà bông và nước ấm - đặc biệt sau khi đi vệ sinh và trước và sau khi chuẩn bị thức ăn
 • Bề mặt sạch, ghế nhà vệ sinh, tay cầm xả nước, bồn và vòi nước thường xuyên
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có khăn và flannels riêng của họ
 • Giặt quần áo của người bị nhiễm trên thiết lập máy nóng nhất

Dung dịch bù nước miệng (ORS)

 

Các giải pháp bù nước miệng (ORS) được khuyến cáo cho những người dễ bị ảnh hưởng bởi mất nước, chẳng hạn như người cao tuổi và những người có tình trạng sức khoẻ từ trước. ORS có sẵn trong túi của các nhà thuốc. Bạn hòa tan chúng trong nước để uống và chúng giúp thay thế muối, glucoza và các chất khoáng quan trọng khác mà cơ thể bạn mất khi mất nước. Nếu bạn bị bệnh thận, một số loại muối bù nước miệng có thể không phù hợp với bạn. Hãy hỏi dược sĩ của bạn hoặc bác sĩ tại phòng khám phụ khoa để được tư vấn thêm về điều này.


Tiếp tục điều trị

 

Nếu các triệu chứng của bạn trầm trọng hoặc dai dẳng, hoặc bạn dễ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn (ví dụ như vì bạn là người cao tuổi hoặc có tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn), bạn có thể cần điều trị thêm. Các xét nghiệm có thể được thực hiện trên một mẫu phân để tìm ra những gì nó gây ra các triệu chứng của bạn và kháng sinh có thể được kê toa nếu kết quả cho thấy bạn có một nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc để ngăn chặn bạn nôn mửa (chống nôn) cũng có thể được kê toa nếu nôn của bạn đặc biệt nặng. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải nhập viện vài ngày để có thể theo dõi và đưa chất lỏng trực tiếp vào tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch).

 

 

Báo cáo ngộ độc thực phẩm

 

Nếu bạn nghĩ ngộ độc thực phẩm của bạn do nhà hàng hoặc cửa hàng ăn uống khác gây ra, bạn có thể báo cáo với cơ quan y tế môi trường địa phương. Nhân viên y tế môi trường có thể điều tra và, nếu cần thiết, đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan cải thiện các tiêu chuẩn vệ sinh của mình để ngăn ngừa nó xảy ra lần nữa.


Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

 

Cách tốt nhất để tránh bị ngộ độc thực phẩm là đảm bảo bạn duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân và vệ sinh thực phẩm khi lưu trữ, xử lý và chuẩn bị thực phẩm. Các Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) khuyến cáo ghi nhớ "bốn Cs":

 • làm sạch
 • nấu nướng
 • Làm lạnh
 • Nhiễm chéo chéo (tránh nó)

Nó cũng khuyến cáo rằng bạn dính vào một "ngày sử dụng" của thực phẩm và các hướng dẫn lưu trữ trên bao bì. Những bước này rất quan trọng bởi vì những thứ như là thức ăn và mùi của thực phẩm không phải là cách đáng tin cậy để nói nếu ăn uống an toàn.

 

 

Làm sạch

 

Bạn có thể ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn có hại bằng cách duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân tốt và giữ cho bề mặt và dụng cụ sạch sẽ. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm, đặc biệt là:

 • Sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã của em bé
 • Trước khi chuẩn bị thức ăn
 • Sau khi xử lý thực phẩm sống
 • Sau khi chạm vào thùng hoặc vật nuôi

Theo phòng kham phu khoa o tphcm, bạn không nên xử lý thức ăn nếu bạn bị bệnh với các vấn đề dạ dày, chẳng hạn như tiêu chảy hoặc nôn mửa hoặc bạn có bất kỳ vết loét không bị rách hoặc vết cắt.


Nấu nướng

 

Điều quan trọng là nấu thức ăn thật kỹ, đặc biệt là thịt và hầu hết các loại hải sản, để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào có thể có mặt. Hãy chắc chắn rằng thức ăn được nấu chín kỹ và đang nóng nóng ở giữa. Để kiểm tra xem thịt đã được nấu chín, hãy đưa dao vào phần sâu nhất hoặc sâu nhất. Nó được nấu chín hoàn toàn nếu nước trái cây là rõ ràng và không có thịt hồng hoặc đỏ. Một số thịt, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu nướng, có thể ăn ít (không được nấu chín ở giữa), miễn là bên ngoài đã được nấu đúng cách. Khi hâm nóng thức ăn, đảm bảo rằng nó nóng bỏng. Đừng hâm nóng thực phẩm nhiều lần.

 

 

Chilling

 

Một số thực phẩm nhất định cần được giữ ở nhiệt độ chính xác để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển và nhân lên. Luôn kiểm tra các hướng dẫn lưu trữ trên nhãn. Nếu thực phẩm phải được làm lạnh, đảm bảo tủ lạnh của bạn được đặt ở 0-5C (32-41F). Nếu thức ăn cần được ướp lạnh được để ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn có thể phát triển và nhân lên mức nguy hiểm. Các thức ăn thừa đã nấu chín phải được làm mát nhanh chóng, lý tưởng trong vòng hai giờ, và để trong tủ lạnh hoặc tủ đá của bạn.

Xem thêm nhiều thông tin sức khỏe tại http://beautifulvn.com


Lây nhiễm chéo

 

Xâm nhiễm chéo là khi vi khuẩn được chuyển từ thực phẩm (thường là thực phẩm thô) sang các loại thực phẩm khác. Điều này có thể xảy ra khi một thực phẩm chạm vào hoặc giọt thức ăn khác, hoặc khi vi khuẩn trên tay, bề mặt làm việc, thiết bị hoặc dụng cụ được lan truyền đến thực phẩm. Để ngăn ngừa lây nhiễm chéo:

 • Luôn luôn rửa tay sau khi xử lý thực phẩm sống
 • Lưu trữ thức ăn thô và thức ăn sẵn sàng để ăn riêng
 • Giữ thịt sống trong các thùng chứa kín ở dưới cùng của tủ lạnh của bạn để không thể nhỏ giọt thức ăn khác
 • Sử dụng một cái bàn cắt khác cho thực phẩm sống và thức ăn sẵn sàng để ăn, hoặc rửa nó kỹ lưỡng giữa việc chuẩn bị các loại thực phẩm khác nhau
 • Dao sạch và dụng cụ khác sau khi sử dụng chúng bằng thực phẩm sống
 • Không rửa thịt sống hoặc gia cầm - bất kỳ vi khuẩn có hại nào sẽ bị giết bằng cách nấu chín kỹ, và rửa có thể làm sạch các vi khuẩn có hại xung quanh nhà bếp

Vệ sinh thực phẩm ở nước ngoài

 

Luôn luôn thực hành thực phẩm tốt và vệ sinh nước khi bạn ra nước ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng khi đến các khu vực có tiêu chuẩn vệ sinh công cộng thấp, chẳng hạn như ở một số nước châu Phi và châu Á.

Nguyên nhân rối loạn ý thức

May 29, 2017

Rối loạn ý thức có thể xảy ra nếu các bộ phận của não chịu trách nhiệm về ý thức bị thương hoặc bị hư hại. Theo các chuyên gia tại phong kham phu khoa uy tin, các nguyên nhân chính có thể được chia thành:

 • chấn thương sọ não
 • Chấn thương não không chấn thương
 • Tổn thương não tiến bộ

Các ví dụ phổ biến về các loại tổn thương não này được nêu dưới đây.


Chấn thương sọ não

 

Thương tích chấn thương sọ xảy ra khi một vật thể hoặc lực bên ngoài gây ra chấn thương nghiêm trọng cho não. Điều này thường xảy ra do:

 • ngã
 • tai nạn giao thông
 • Tấn công dữ dội

 

Chấn thương não không chấn thương

 

Tổn thương não không chấn thương thường do tình trạng sức khoẻ, như:

 • Một tình trạng làm mất đi bộ não của oxy - không có nguồn cung cấp oxy liên tục, mô não bắt đầu chết
 • Một tình trạng trực tiếp tấn công mô não

Các nguyên nhân cụ thể của tổn thương não không chấn thương bao gồm:

 • đột quỵ
 • Đau tim 
 • Nhiễm trùng não nặng - chẳng hạn như viêm màng não (nhiễm trùng ở lớp ngoài của não) hoặc  viêm não (nhiễm trùng não)
 • Thuốc quá liều
 • Ngộ độc
 • Gần như chết đuối hoặc các loại ngạt thở khác, chẳng hạn như khói thuốc hít
 • Một mạch máu vỡ, dẫn đến chảy máu trong não - thuật ngữ y học cho điều này là một phình mạch rạn vỡ

Bạn có thể xem thêm các thông tin sức khỏe tại đây

Tổn thương não tiến triển

 

Trong một số trường hợp, tổn thương não có thể dần dần xảy ra theo thời gian. Ví dụ về các điều kiện gây tổn thương não tiến bộ bao gồm:

 • Bệnh Alzheimer
 • bệnh Parkinson
 • Một khối u não

Phải mất nhiều lần thử nghiệm để đánh giá mức độ tỉnh táo và nhận thức trước khi một rối loạn ý thức có thể được xác nhận. Điều này có thể liên quan đến các xét nghiệm như quét não, nhưng phần lớn dựa trên các tính năng cụ thể mà một người sẽ hiển thị, chẳng hạn như liệu họ có thể đáp ứng các lệnh hay không.

 

 

Thang đo Glasgow Coma

Các bác sĩ có thể ghi lại mức độ của một người bằng cách sử dụng một công cụ được gọi là Thang đo Glasgow Coma. Điều này đánh giá ba điều:

 • Mở mắt - một điểm số 1 có nghĩa là mắt không mở ở tất cả, và 4 có nghĩa là mở mắt một cách tự nhiên
 • Đáp trả bằng lời nói với lệnh - 1 có nghĩa là không có phản hồi, và 5 nghĩa là một người cảnh giác và nói chuyện
 • Các phong trào tự nguyện để đáp ứng với một lệnh - 1 có nghĩa là không có phản ứng, và 6 có nghĩa là một người có thể làm theo các lệnh

Điểm thấp hơn cho thấy một ý thức khắt khe khắt khe hơn, như hôn mê , mặc dù mức này sẽ được theo dõi thường xuyên để tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào. Chuyên gia kham phu khoa có nhiều thông tin chi tiết hơn về thang đo Glasgow Coma .

 

Các hệ thống tính điểm khác

 

Ngoài ra còn có các hệ thống tính điểm cụ thể hơn, dựa trên các quan sát chi tiết hơn về hành vi của một người. Một ví dụ được gọi là Khắc phục Khắc phục Khiếm khuyết của JFK (CRS-R). Hệ thống này sử dụng 23 hạng mục khác nhau, mỗi thang đo cá nhân để đánh giá phản ứng của một người như thế nào. Bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết về CRS-R về Trung tâm Đo lường Kết quả trong Trang Chấn thương não (COMBI).

 

 

Chụp não

 

Chụp não được sử dụng để giúp đánh giá mức độ tổn thương não ở người có suy giảm ý thức. Họ cũng có thể kiểm tra dấu hiệu của bất kỳ biến chứng, như thủy triều , tích tụ chất lỏng trên não. Có một số kiểu quét có thể đánh giá cấu trúc não. Một CT scan hoặc MRI quét được sử dụng nếu người đó có khả năng chịu đựng nó.

 

Nghiên cứu não quét

Có những cuộc quét riêng biệt có thể cho thấy các khu vực hoạt động của não cũng như tổn thương não. Những điều này chỉ được sử dụng trong các thiết lập nghiên cứu tại thời điểm này, nhưng có thể hữu ích nếu một người không thể di chuyển hoặc nói được. Một ví dụ là quét cộng hưởng chức năng (fMRI). Một fMRI quét có thể cho thấy những thay đổi nếu não đáp ứng với ánh sáng và âm thanh.

 

Tuy nhiên, chúng không nhất thiết phải thể hiện nhận thức vì não có thể phản ứng lại sự kích thích ngay cả khi không có người thực sự nhận thức được nó. Nghiên cứu đang được thực hiện theo cách quét não có thể được sử dụng để thể hiện nhận thức thực sự.

 

 

Các tiêu chí cho một trạng thái thực vật

 

Trạng thái thực vật là khi một người tỉnh táo nhưng không có dấu hiệu nhận biết. Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa đặc biệt cẩn thận khi chẩn đoán trạng thái thực vật vĩnh cửu, vì có nguy cơ chẩn đoán sai. Chẩn đoán chắc chắn chỉ có thể được thực hiện nếu đạt được các tiêu chuẩn sau:

 • Nguyên nhân chấn thương não đã được thiết lập - ví dụ, nếu nghi ngờ bị viêm màng não thì chẩn đoán có thể được xác nhận bằng cách kiểm tra chất lỏng bao quanh não để điều trị nhiễm trùng
 • Nó đã được xác nhận thuốc hoặc thuốc không phải là trách nhiệm cho các triệu chứng
 • Các rối loạn chuyển hóa không liên quan đến triệu chứng mất ý thức - một ví dụ về rối loạn chuyển hóa là một cơn hôn mê tiểu đường, ở đó người ta mất ý thức vì mức đường trong máu của họ cao hoặc nguy hiểm Hoặc nguy hiểm thấp
 • Khả năng gây ra một nguyên nhân có thể điều trị được trong não, chẳng hạn như khối u não, đã bị loại trừ bằng các hình ảnh chụp não
 • Các cuộc kiểm tra đã được thực hiện bởi một chuyên viên đánh giá được đào tạo có kinh nghiệm trong các chứng rối loạn kéo dài

Đối với một trạng thái thực vật vĩnh viễn được xác nhận, các tiêu chí trên phải áp dụng và:

Sáu tháng phải trôi qua kể từ khi bắt đầu các triệu chứng sau khi chấn thương não không chấn thương

12 tháng trôi qua kể từ khi bắt đầu các triệu chứng sau chấn thương sọ não

Phương pháp điều trị bệnh loạn thị

May 25, 2017

Nếu bạn có thị lực gấp đôi, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ nhãn khoa (chuyên khoa mắt) tại khoa mắt của bệnh viện địa phương của bạn. Các bác sĩ nhãn khoa tại phong kham phu khoa uy tin thường làm việc trong một nhóm với:

 • Bác sĩ chỉnh hình - chuyên gia về các vấn đề liên quan đến chuyển động mắt và cách mắt làm việc cùng nhau 
 • Bác sĩ đo thị lực - người khám mắt và đánh giá sự cần thiết của bạn cho kính
 • Thử nghiệm ban đầu

Bước đầu tiên để chẩn đoán thị giác kép là xác định xem tầm nhìn đôi của bạn có ảnh hưởng như thế nào:

 • Cả hai mắt (tầm nhìn hai mắt hai mắt)
 • Một mắt (thị giác kép đơn giác)
 

Thử nghiệm tầm nhìn

Nhóm chăm sóc mắt của bạn thường bắt đầu bằng cách đánh giá tầm nhìn của bạn. Họ có thể yêu cầu bạn đọc các chữ cái trên biểu đồ, nhìn vào mắt bạn, và đánh giá xem bạn có thể di chuyển chúng ra sao. Họ cũng có thể đánh giá đôi mắt của bạn đang làm việc cùng nhau như thế nào (tầm nhìn hai mắt). Bác sĩ nhãn khoa của bạn cũng sẽ sử dụng kính hiển vi với ánh sáng rất sáng, gọi là đèn khe, để kiểm tra mặt trước và mặt sau của mắt. Những kết quả này, cùng với lịch sử y khoa của bạn và bất kỳ triệu chứng nào khác bạn có, nên xác định những gì có thể gây ra thị lực gấp đôi của bạn.

Các bài kiểm tra tiếp theo

Các xét nghiệm tiếp theo có thể bao gồm xét nghiệm máu. Một hình ảnh của não hoặc cơ mắt của bạn cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng:

 

 • một tomography vi tính (CT scan) - điều này có một loạt các tia X ở góc độ hơi khác nhau và sử dụng một máy tính để đưa hình ảnh lại với nhau 
 • một hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) quét - đây sử dụng một sóng từ trường và đài phát thanh mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh chi tiết

Đối xử với thị giác kép

Nếu bạn có thị giác kép, điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào việc bạn có thị lực gấp đôi trong một mắt (một mắt) hoặc cả hai mắt (mắt kính) và nguyên nhân cơ bản. Các điều kiện cơ bản có thể được điều trị riêng biệt.

 

Xem thêm: Phòng khám phụ khoa uy tín nhất tại TPHCM
 

Tầm nhìn đôi trong một mắt

Nếu bạn được chẩn đoán là có thị lực kép, việc điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng cơ bản gây ra vấn đề.

Siêu thị

Nếu bạn có thị giác kép đơn lẻ gây ra bởi loạn thị (một giác mạc cong bất thường), bạn có thể được kê toa ống kính chỉnh đốn, chẳng hạn như kính hoặc kính áp tròng. Hầu hết trẻ em trên 12 tuổi đều có thể đeo kính áp tròng. Các ống kính chỉnh sửa bù đắp cho đường cong không đều của giác mạc nên ánh sáng tới đi qua thấu kính chỉnh được tập trung đúng vào võng mạc. Phẫu thuật laser là một lựa chọn có thể để điều trị chứng loạn thị, nhưng nó thường không có sẵn miễn phí trên NHS.

Đục thủy tinh thể

Nếu bạn có thị lực đôi một mắt gây ra đục thủy tinh thể (sương mù của ống kính), bạn có thể cần phẫu thuật đục thủy tinh thể để loại bỏ chúng. Nếu bạn bị đục thủy tinh thể ở cả hai mắt, bạn sẽ phải cắt bỏ chúng vào những dịp riêng biệt để cho thời gian mắt đầu tiên được chữa lành và cho phép tầm nhìn của bạn trở lại. Các hoạt động đục thủy tinh thể là thủ thuật thông thường, thường được thực hiện như là một cuộc giải phẫu ngày, có nghĩa là bạn sẽ có thể về nhà ngay sau đó. Đọc thêm về phẫu thuật đục thủy tinh thể , bao gồm cách nó được thực hiện và hồi phục của bạn.
 
Đôi mắt trong cả hai mắt

Điều trị hai mắt thị giác cũng phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Đọc thêm về nguyên nhân gây ra thị giác kép. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm:
 • đeo kính
 • Làm bài tập mắt đặc biệt 
 • Cố định lăng kính trên kính của bạn
 • Đeo một miếng vá mắt trên một mắt
 • Đeo kính áp tròng đục (không nhìn xuyên qua) trong một mắt
 • Có botulinum toxin (Botox) tiêm vào cơ mắt
 • Có phẫu thuật trên cơ mắt của bạn
 
Đôi khi trẻ em có thể bỏ qua tầm nhìn đôi vì não của chúng giải quyết vấn đề bằng cách bỏ qua, hoặc "đàn áp", một trong hai hình ảnh. Hầu hết các vết rách ở trẻ em (khi mắt nhắm vào các góc nhìn khác nhau) được điều trị thành công nếu điều kiện được phát hiện và điều trị sớm. Đọc thêm về cách điều trị nheo mắt .

Lăng kính

Lăng kính là một mảnh thủy tinh hoặc nhựa dẻo làm cong ánh sáng chiếu sáng dù nó. Lăng kính đặc biệt được gọi là lăng kính Fresnel (được cho là "frennel") có thể gắn vào kính của bạn và là một cách hiệu quả để điều trị nhìn đôi. Lăng kính Fresnel mỏng, tấm trải bằng nhựa. Một mặt dính vào ống kính của bạn và mặt kia có các rãnh đặc biệt trong đó thay đổi cách ánh sáng đi vào mắt bạn. Bạn có thể phải đeo prisms trong vài tháng. Sức mạnh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với đôi mắt của bạn. Nếu lăng kính Fresnel thành công, bạn có thể có kính được làm bằng lăng kính.

Chất độc botulinum

Botulinum toxin (Botox) tiêm đôi khi được sử dụng để điều trị rối loạn chuyển động mắt, chẳng hạn như nheo mắt. Chất độc botulinum được tiêm vào một trong những cơ kiểm soát sự chuyển động của mắt của bạn. Nó chặn các tin nhắn hóa học được gửi từ dây thần kinh và làm cho cơ để thư giãn. Điều này có nghĩa là cơ không còn có thể di chuyển mắt của bạn, và các cơ khác đi qua và làm thẳng mắt. Sau khi tiêm, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ tạm thời, chẳng hạn như:
 • Mí mắt (ptosis)
 • Overcorrectrect vị trí của mắt của bạn để mắt của bạn không được sắp xếp đúng - điều này có thể có nghĩa là mắt của bạn "drifts" hơi, và xuất hiện như là một trong những mắt đang nhìn lên hoặc theo hướng ngược lại
 
Tồi tệ hơn gấp đôi tầm nhìn

Khi độc tố botulinum bị mòn, bạn có thể kiểm soát vị trí mắt trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi và có thể cần phải tiêm thêm.

Phẫu thuật trên cơ mắt của bạn

Nếu thị giác kép của bạn là do mờ, phẫu thuật trên cơ mắt của bạn có thể sửa vị trí của đôi mắt. Bất kỳ quyết định nào để được giải phẫu được thực hiện trên cơ sở rằng lợi ích được cung cấp bởi phẫu thuật (thường là để căn thẳng mắt) là lớn hơn bất kỳ rủi ro nào. Có sáu cơ kiểm soát vị trí của mỗi mắt. Mỗi cơ có thể bị suy yếu, tăng cường hoặc di chuyển. Tùy thuộc vào mờ của bạn cụ thể, phẫu thuật có thể được thực hiện trên các cơ mắt để thay đổi vị trí của đôi mắt của bạn và sắp xếp lại chúng. Những rủi ro của phẫu thuật mờ nhạt bao gồm:
 • Làm cho bất kỳ thị giác đôi tồi tệ hơn
 • Có kết quả kém từ hoạt động, có thể có nghĩa là bạn cần phẫu thuật mờ hơn - điều này ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 10 người bị mổ mắt
 • Trong một số trường hợp hiếm hoi, gây tổn thương mắt hoặc thị lực của bạn - ước tính sẽ ảnh hưởng đến 1 trong 2.400 người bị mổ mắt
Ống mắt ngoài mờ đục

Đối với một số trường hợp có thị giác kép, một thủ tục ngoại khoa được gọi là thấu kính ngoài mắt (IOL) có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ được khuyến cáo khi các phương pháp điều trị khác không thành công. Một ống kính ngoài mờ đục chỉ có thể được sử dụng để điều trị những người có đôi mắt nhìn hai mắt (cả hai mắt). Theo dia chi kham phu khoa, thủ tục thường bao gồm việc tháo ống kính của mắt và thay thế bằng một implant. Mặc dù được xem là một quy trình an toàn, nhưng có những rủi ro liên quan đến việc lắp một ống kính trong suốt. Bao gồm các:
 • Các ống kính mắt sau khi đã được chèn vào
 • Làm hỏng ống kính thiên nhiên của mắt (nếu không tháo ra)
 • Không thể kiểm tra phần sau của mắt (võng mạc)
 • Giảm thị lực
Trước khi cấy ghép ống kính mờ đục, bạn nên thảo luận về những gợi ý của quy trình với chuyên gia mắt của bạn. Thủ tục này là không thể đảo ngược, và loại bỏ các implant sẽ có nguy cơ đáng kể làm hỏng mắt của bạn và làm giảm tầm nhìn của bạn.

Viêm nang và những vấn đề có thể bạn chưa biết

May 23, 2017

Viêm nang là một tình trạng hiếm hoi ảnh hưởng đến cơ. Thuật ngữ viêm tĩnh mạch có nghĩa là "viêm cơ". Các dấu hiệu chính là cơ yếu, đau đớn hoặc đau nhức cơ bắp, vấp ngã hoặc ngã, và cực kỳ mệt mỏi sau khi đi bộ hoặc đứng. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn nên gặp bác sĩ đa khoa tại phong kham phu khoa o tphcm. Viêm âm đạo thường gây ra bởi một vấn đề cơ bản với hệ thống miễn dịch, nơi mà nó nhầm lẫn tấn công các mô khỏe mạnh.


Các loại bệnh viêm cơ

Có nhiều loại bệnh viêm cơ quan khác nhau ảnh hưởng đến cơ, bao gồm:

 • Chứng đa u khoang - ảnh hưởng đến nhiều cơ khác nhau, đặc biệt là vai, hông và cơ đùi; Nó phổ biến hơn ở phụ nữ và có xu hướng ảnh hưởng đến người từ 30 đến 60 tuổi
 • Viêm da - cũng như ảnh hưởng đến các cơ gây ra phát ban; Nó cũng phổ biến hơn ở phụ nữ và ảnh hưởng cả người lớn và trẻ em
 • Sau khi nhiễm trùng viêm phản ứng - mà bạn có thể nhận được sau khi một số nhiễm virus và gây ra các cơ bắp để trở thành viêm; Loại viêm cơ này thường nhẹ và ổn định mà không cần điều trị 
 • cơ thể bao gồm viêm cơ (IBM) - gây yếu cơ ở cơ bốn (cơ bắp đùi chính), sự yếu kém trong các cơ bắp cẳng tay mà flex các ngón tay, và sự yếu kém trong các cơ bắp dưới đầu gối, mà có thể gây ra thả chân , làm cho nó khó khăn để nâng Phần phía trước của bàn chân và ngón chân của bạn và làm cho chân để kéo trên mặt đất khi đi bộ; IBM thường gặp ở nam giới và có xu hướng xảy ra sau tuổi 50

 

Tổ chức từ thiện của Anh, Myositis UK, có nhiều thông tin hơn về các loại bệnh viêm cơ hoành khác nhau. Có ít nhất ba mẫu khác biệt có thể xảy ra ở những người bị viêm cơ. Một số người có:

 • Các triệu chứng nghiêm trọng (viêm cơ quan cấp) có thể giải quyết trong một đến hai năm
 • Các triệu chứng kéo dài hoặc kéo dài (bệnh mãn tính mãn tính)
 • Các triệu chứng có xu hướng đi và đi (tái phát bệnh) 
 • Các triệu chứng của chứng đa bào

Viêm đa cơ quan ảnh hưởng đến nhiều cơ khác nhau, đặc biệt là quanh cổ, vai, lưng, hông và đùi. Các triệu chứng bao gồm:

 • yếu cơ
 • Đau nhức hoặc đau cơ
 • Cực kỳ mệt mỏi 
 • Cảm thấy không khỏe
 • Các triệu chứng tổng quát khác, bao gồm đau khớp và thỉnh thoảng sưng, và hụt hơi

Xem thêm: Cách thoa kem chống nắng hiệu quả cho chị em

Sự yếu cơ có thể thay đổi từ tuần này qua tuần khác hoặc từ tháng này qua tháng khác, mặc dù nó thường có xu hướng làm bệnh trầm trọng thêm mà không cần điều trị. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đứng dậy từ ghế, leo lên cầu thang, nhấc đồ vật, và chải tóc. Sự yếu cơ có thể trở nên nghiêm trọng đến nỗi thậm chí lấy một tách trà cũng khó. Nếu cơ cổ bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy khó giữ đầu. Nếu cổ họng hoặc cơ ngực bị ảnh hưởng, bạn cũng có thể thở và nuốt khó khăn.

 

 

Các triệu chứng viêm da

 

Viêm da cơ cũng ảnh hưởng đến cơ và các triệu chứng tương tự như các chứng đau đa bào (xem ở trên). Nhưng ngoài ra có một phát ban đặc biệt. Trước khi các triệu chứng cơ xảy ra, phát ban màu đỏ hoặc tím thường xuất hiện trên mặt (mí mắt, mũi và má), lưng, ngực trên, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối. Phát ban có thể ngứa hoặc đau, và bạn cũng có thể bị các khối mô cứng dưới da gọi là calcinosis.


Chẩn đoán viêm cơ

 

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ hỏi bạn về các triệu chứng và kiểm tra bạn. Nếu họ nghĩ bạn có thể bị viêm cơ, bạn sẽ cần phải có một số xét nghiệm để giúp loại trừ các tình trạng khác với các triệu chứng tương tự. Những bài kiểm tra bạn có thể bao gồm:

 • Xét nghiệm máu - để kiểm tra nồng độ các enzym và kháng thể trong máu của bạn
 • Sinh thiết cơ hoặc da - có thể lấy mẫu mô cơ và / hoặc da nhỏ để có thể kiểm tra viêm, tổn thương và các bất thường khác
 • Chụp MRI - máy quét hiện đại có thể phát hiện chính xác mức độ viêm các thay đổi trong cơ và phân biệt các vùng viêm thật với các vùng khác gần đó, nơi mà các sợi cơ đã được thay thế bằng mô mỡ hoặc mô sợi 
 • Electromyography (EMG) - một điện cực nhỏ hình kim được chèn vào da bạn và vào cơ, sử dụng thuốc gây tê cục bộ để ghi lại các tín hiệu điện từ các kết thúc thần kinh trong cơ; Một mô hình bất thường của hoạt động điện có thể chỉ ra rằng bạn có đa bào hoặc viêm da
 • Điều trị bệnh viêm cơ

 

Tập thể dục và vật lý trị liệu

 

Bạn phải rất cẩn thận khi luyện tập nếu bạn có các triệu chứng viêm cơ quan nghiêm trọng, như đau cơ và yếu cơ. Hầu hết các chuyên gia không khuyên bạn nên tập thể dục trong giai đoạn này. Tuy nhiên, điều duy nhất là duy trì sự vận động cơ và nhẹ nhàng, đặc biệt trong trường hợp tình trạng phát triển của cơ thể trong thời thơ ấu. Điều này đảm bảo rằng các khớp được di chuyển bởi các cơ bắp không trở nên cứng và giữ ở một vị trí cố định. Khi điều kiện được kiểm soát, một chương trình tập thể nhẹ nhàng có thể được bắt đầu và tăng dần theo lời khuyên của một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu tại phòng khám phụ khoa


Thuốc steroid

Steroids là loại thuốc chủ yếu được sử dụng để điều trị viêm đa u tơ và viêm da. Họ có thể bao gồm:

 • Kem steroid - có thể được sử dụng để điều trị các vùng da bị ảnh hưởng trong da viêm da
 • Liều cao hơn của thuốc viên steroid nếu có suy nhược cơ nặng

Liều cao steroid có thể gây ra tác dụng phụ như tăng cân, cao huyết áp , đái tháo đường , đục thủy tinh thể (các bản vá lỗi mây trong thủy tinh thể của mắt) và loãng xương (xương bị suy yếu).


Thuốc chống thấp khớp điều trị bệnh (DMARDs)

 

Nếu viêm trong cơ bắp phát sáng, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống thấp khớp có chức năng điều trị bệnh (DMARD). DMARDs, như azathioprine, methotrexate, cyclophosphamide hoặc mycophenolate ức chế hệ thống miễn dịch của bạn và giúp giảm viêm. Những loại thuốc này hoạt động chậm, nhưng về lâu dài có thể cho phép giảm liều steroid cùng với các tác dụng phụ của chúng.


Liệu pháp immunoglobulin tĩnh mạch

Có thể cần dùng liệu pháp immunoglobulin tiêm tĩnh mạch trong những trường hợp viêm túi mật rất nghiêm trọng, nơi cơ bị suy yếu nghiêm trọng gây ra những vấn đề về hô hấp đe dọa tính mạng hoặc nuốt.  Nó bao gồm việc tiêm các kháng thể bình thường từ máu hiến tặng. Điều này tạm thời thay đổi cách hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động. Liệu pháp immunoglobulin tĩnh mạch có thể tạo ra sự cải thiện nhanh chóng trong các triệu chứng viêm cơ, nhưng rất tốn kém và lợi ích thường chỉ kéo dài trong vài tuần. Vì vậy, nó không thích hợp như một điều trị dài hạn, và thường chỉ được sử dụng để điều trị những người bị bệnh nặng trong khi họ đang chờ đợi các phương pháp điều trị khác để làm việc.

 

 

Liệu pháp sinh học

 

Người ta cho rằng các liệu pháp sinh học được sử dụng rộng rãi để điều trị các chứng bệnh như viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vẩy nến cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát viêm cơ ở những người có các triệu chứng không đáp ứng với các chất steroid truyền thống và thuốc ức chế miễn dịch. Ví dụ, rituximab là một loại thuốc sinh học giúp giảm viêm mà gần đây đã được chấp thuận để điều trị bệnh viêm cơ. Tiêm truyền tĩnh mạch (trực tiếp vào tĩnh mạch thông qua đường tiêm tĩnh mạch, kim hay catheter) hai lần cách nhau hai tuần và có thể lặp lại nhiều tháng hoặc nhiều năm sau.

 

Theo các chuyên gia khám phu khoa, hầu hết những người bị chứng cơ phản ứng với sự kết hợp của liệu pháp steroid và liệu pháp ức chế miễn dịch, cùng với tập thể dục được kiểm soát cẩn thận. Steroid thường cần thiết, với liều lượng rất thấp, trong nhiều năm cũng như thuốc ức chế miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ lây nhiễm mà trong nhiều trường hợp có thể được quản lý dễ dàng bằng kháng sinh nếu nó trở thành một vấn đề.


Các biến chứng của viêm cơ

 

Một số người bị viêm cơ không đáp ứng tốt điều trị và thấy tình trạng này ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động hàng ngày và chất lượng cuộc sống của họ. Nhưng tiếp tục tập thể dục thường giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp. Nếu bạn bị viêm cơ hoành nghiêm trọng, bạn có thể bị các chứng hít thở và nuốt. Liệu pháp nói và ngôn ngữ có thể được đề nghị nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc nó ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn. Trong một số ít trường hợp, viêm cơ có thể liên quan đến ung thư , và bạn có thể được cung cấp các xét nghiệm để kiểm tra ung thư.

Đau trong thời gian kinh nguyệt và những điều cần quan tâm

May 18, 2017

Đau trong thời gian là phổ biến và là một phần bình thường của chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hầu hết phụ nữ trải qua điều đó tại một số điểm trong cuộc đời của họ. Nó thường được cảm thấy như chuột rút cơ bắp đau trong bụng, có thể lan ra phía sau và đùi. Đôi khi cơn đau xuất hiện trong các cơn co thắt mạnh, trong khi những lúc khác nó có thể trở nên mờ nhưng thường xuyên hơn. Nó cũng có thể thay đổi theo từng tháng. Một số giai đoạn có thể gây ra ít hoặc không có cảm giác khó chịu, trong khi những người khác có thể đau đớn hơn. Đôi khi bạn có thể gặp đau vùng chậu ngay cả khi bạn không có thời kỳ của bạn.

Xem thêm: http://beautifulvn.com/phong-kham-phu-khoa-dia-chi-kham-phu-khoa-tai-tphcm/

Nguyên nhân gây đau giai đoạn nào?

Giai đoạn đau xảy ra khi bức tường cơ của tử cung thắt chặt (hợp đồng). Nhỏ cơn co thắt liên tục đi qua tử cung của bạn, nhưng thường nhẹ đến mức hầu hết phụ nữ không thể cảm nhận được. Trong thời gian của bạn, bức tường tử cung bắt đầu co bóp mạnh hơn để khuyến khích lớp lót tử cung rơi ra như một phần của thời kỳ tháng của bạn. Khi bức tường cơ của dạ con co bóp, nó sẽ nén lại các mạch máu nằm trong tử cung của bạn. Điều này tạm thời cắt đứt nguồn cung cấp máu - và do đó cung cấp oxy - cho tử cung của bạn. Nếu không có oxy, các mô trong tử cung của bạn sẽ giải phóng các hóa chất gây ra đau.
 

Trong khi cơ thể đang giải phóng các hóa chất kích thích đau, nó cũng sản xuất các chất hoá học khác gọi là prostaglandin. Điều này khuyến khích các cơ bướu co lại nhiều hơn, tiếp tục tăng mức độ đau đớn. Không biết tại sao một số phụ nữ trải qua nhiều giai đoạn đau đớn hơn những người khác. Có thể là một số phụ nữ có tích tụ prostaglandins, có nghĩa là họ gặp những cơn co thắt mạnh hơn.
 
Đau giai đoạn do một điều kiện

Ít thông thường, cơn đau giai đoạn có thể là do tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn. Các bác sĩ đôi khi gọi đây là rối loạn kinh nguyệt thứ phát. Thời gian đau liên quan đến tình trạng cơ bản có xu hướng ảnh hưởng đến phụ nữ lớn tuổi. Phụ nữ tuổi từ 30 đến 45 thường bị ảnh hưởng nhất. Các điều kiện có thể gây ra chứng đau bao gồm:
 • Nội mạc tử cung -nơi các tế bào bình thường tuyến tử cung bắt đầu phát triển ở những nơi khác, chẳng hạn như trong ống dẫn trứng và buồng trứng; Những tế bào này có thể gây ra cơn đau dữ dội khi chúng rụng và ngã
 • U xơ -khối u không ung thư có thể phát triển trong tử cung và có thể làm cho giai đoạn của bạn nặng và đau
 • Bệnh viêm vùng chậu - nơi tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng bị nhiễm vi khuẩn, khiến chúng bị viêm nặng
 • Adenomyosis - nơi mô bình thường tạo ra tử cung bắt đầu phát triển trong thành bụng của cơ, làm cho giai đoạn của bạn đặc biệt đau
 
Một dụng cụ tử cung (IUD) là một loại thuốc ngừa thai làm từ đồng và nhựa phù hợp với bên trong tử cung. Đôi khi nó cũng có thể gây ra cơn đau giai đoạn, đặc biệt là trong vài tháng đầu tiên sau khi chèn. Theo phòng khám phụ khoa uy tín, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi trong mô hình đau thông thường nếu cơn đau giai đoạn của bạn có liên quan đến một trong những điều kiện trên. Ví dụ, cơn đau có thể nặng hơn hoặc có thể kéo dài lâu hơn bình thường. Nếu đau giai đoạn của bạn là do một tình trạng cơ bản, bạn cũng có thể gặp:
 • Thời kỳ bất thường 
 • Chảy máu giữa các thời kỳ
 • Một chất xả âm đạo dày hoặc hôi 
 • Đau trong khi quan hệ tình dục
Bao lâu thì cơn đau giai đoạn cuối của tôi sẽ kéo dài?

Thời kỳ đau thường bắt đầu khi xuất huyết của bạn bắt đầu, mặc dù một số phụ nữ bị đau vài ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh. Đau thường kéo dài 48 đến 72 giờ, mặc dù nó có thể kéo dài hơn. Thường thì nó tồi tệ nhất khi máu của bạn nặng nhất. Trẻ vị thành niên thường bị đau khi bắt đầu có kinh. Đọc thêm về thời gian bắt đầu. Thời gian đau mà không có một nguyên nhân tiềm ẩn có xu hướng cải thiện khi một phụ nữ lớn tuổi hơn. Nhiều phụ nữ cũng nhận thấy một sự cải thiện sau khi họ đã có con.
 
 
Làm thế nào tôi có thể điều trị cơn đau giai đoạn?

Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau giai đoạn là nhẹ đủ để điều trị tại nhà.

Thuốc giảm đau

Bạn có thể dùng ibuprofen và aspirin để giúp kiểm soát cơn đau của bạn. Tuy nhiên, không dùng ibuprofen hoặc aspirin nếu bạn có bệnh hen hoặc các vấn đề về dạ dày, thận hoặc gan. Aspirin không nên cho bất cứ ai dưới 16 tuổi. Bạn cũng có thể thử paracetamol , nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không làm giảm đau hiệu quả như ibuprofen hoặc aspirin. Nếu thuốc giảm đau thông thường không có hiệu quả, bác sĩ đa khoa của bạn có thể kê toa thuốc giảm đau mạnh hơn, như naproxen hoặc codeine.

Những thứ khác để thử

Bạn cũng có thể thử:
 • Ngưng hút thuốc - hút thuốc được cho là làm tăng nguy cơ đau giai đoạn
 • Tập thể dục - bạn có thể không cảm thấy như tập thể dục trong một giai đoạn đau đớn, nhưng giữ hoạt động có thể làm giảm đau; Hãy thử bơi lội , đi bộ hoặc đi xe đạp nhẹ nhàng
 • Nhiệt - đặt một miếng đệm nhiệt hoặc chai nước nóng (bọc trong một chiếc khăn chè) trên bụng bạn có thể giúp làm giảm đau
 • Tắm nóng hoặc tắm - tắm bồn hoặc tắm có thể làm giảm đau và giúp bạn thư giãn
 • Massage - ánh sáng, massage tròn xung quanh bụng dưới của bạn cũng có thể giúp làm giảm đau
 • Các kỹ thuật thư giãn - các hoạt động thư giãn, như yoga hoặc pilate , có thể giúp bạn phân tâm khỏi cảm giác đau đớn và khó chịu
 • Kích thích thần kinh qua da qua da (TENS) - một thiết bị vận hành bằng pin nhỏ cung cấp dòng điện nhẹ đến vùng bụng của bạn, giúp giảm đau
 
Khi nào tôi nên đến bác sĩ nha khoa?

Xem bác sĩ tại phong khám phụ khoa nếu bạn có cơn đau giai đoạn nghiêm trọng hoặc thời kỳ thay đổi bình thường - ví dụ, nếu thời kỳ của bạn trở nên nặng hơn bình thường hoặc bất thường. Bạn cũng nên gặp bác sĩ đa khoa nếu bạn có các triệu chứng đau bụng kinh kinh niên, chẳng hạn như đau dữ dội hoặc các giai đoạn nặng hoặc đau.

Viên thuốc

Bác sĩ nha khoa của bạn có thể thử dùng thuốc ngừa thai kết hợp . Điều này có thể giảm đau trong thời gian vì nó làm giảm lớp lót tử cung và làm giảm lượng prostaglandin trong cơ thể bạn. Màng lót mỏng hơn có nghĩa là các bắp thịt của dạ con không phải co lại nhiều khi nó rụng như một phần của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của bạn. Thời gian của bạn cũng sẽ nhẹ hơn. Nếu thuốc tránh thai kết hợp không phù hợp với bạn, cấy ghép hoặc tiêm ngừa thai là những lựa chọn tốt. Hệ thống đặt Mirena (IUS) đôi khi cũng có thể giúp bạn trong giai đoạn đau đớn.

Khám vùng khung chậu

Bác sĩ đa khoa của bạn có thể muốn làm một cuộc khám vùng chậu để giúp chẩn đoán hoặc loại trừ các điều kiện khác. Họ sẽ chèn ngón tay gloved, bôi trơn vào âm đạo của bạn để cảm thấy cho bất kỳ bất thường trong dạ con hoặc buồng trứng của bạn. Khám vùng chậu chỉ được tiến hành bởi các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có trình độ, chẳng hạn như bác sĩ đa khoa hoặc phụ khoa. Việc kiểm tra sẽ không được thực hiện nếu không có sự đồng ý của bạn . Bạn cũng có thể chọn để có một người bạn hoặc người thân yêu, hoặc một y tá thực hành để hành động như một chaperone. Trong một số trường hợp, bác sĩ đa khoa của bạn cũng có thể yêu cầu siêu âm khung chậu, điều này sẽ làm nổi bật bất kỳ sự bất thường nào.

Giới thiệu đến chuyên gia

Nếu cơn đau thời kỳ của bạn không được kiểm soát sau ba tháng điều trị với thuốc giảm đau hoặc viên tránh thai phối hợp, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia. Điều này là để điều tra thêm để loại trừ một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Các bài kiểm tra tiếp theo

Để giúp xác định nguyên nhân gây ra cơn đau giai đoạn, bác sĩ tại phòng khám phụ khoa có thể cần phải thực hiện:
 • Xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu
 • Siêu âm vùng chậu - nơi mà sóng âm thanh tần số cao được sử dụng để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể; Nó không đau và sẽ cho phép bất kỳ sự bất thường nào trong cơ quan sinh sản của bạn được phát hiện
 • Nội soi nội soi - dưới gây tê nói chung , cắt nhỏ được thực hiện trong bụng của bạn thông qua đó một kính thiên văn sợi quang (laparoscope) được đưa vào; Nó có thể được sử dụng để nhìn vào các cơ quan nội tạng của bạn, cũng như lấy mẫu mô ( sinh thiết )
 • Nội soi tử cung - cho phép kiểm tra bên trong tử cung bằng kính thiên văn sợi quang; Nó cẩn thận đi qua âm đạo của bạn và vào tử cung để kiểm tra các bất thường
 • Điều trị một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn
Nếu đau giai đoạn của bạn là do một tình trạng cơ bản, điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào tình trạng nào bạn có. Ví dụ, bệnh viêm vùng chậu (PID) có thể cần kháng sinh để điều trị nhiễm trùng, trong khi u xơ có thể cần được phẫu thuật cắt bỏ.

Có thể đau giai đoạn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Đau trong chu kỳ là một phần của chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là một tình trạng cơ bản, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Ví dụ, bệnh viêm nội mạc tử cung và bệnh viêm khung chậu có thể gây ra sẹo và sự tích tụ mô trong ống dẫn trứng của bạn, khiến tinh trùng khó tiếp cận và bón phân trứng.

Triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS)

May 16, 2017

Các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS) thường có thể được quản lý bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn, và hiểu rõ bản chất của bệnh. Trong một số trường hợp, tại phòng khám phụ khoa, điều trị bằng thuốc hoặc tâm lý cũng có thể hữu ích.


Chế độ ăn uống thân thiện IBS

 

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng của IBS . Tuy nhiên, không có chế độ ăn uống "phù hợp với mọi người" đối với những người có tình trạng này. Chế độ ăn uống phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng của bạn và cách bạn phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau. Sẽ rất hữu ích nếu bạn giữ nhật kí thực phẩm và ghi lại xem thực phẩm nào đó có làm cho các triệu chứng của bạn tốt hơn hoặc tệ hơn hay không. Sau đó bạn có thể tránh các loại thực phẩm kích hoạt các triệu chứng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là những thức ăn này sẽ không nhất thiết phải tránh cho cuộc sống.

 

 

Chất xơ

 

Những người có IBS thường được khuyên thay đổi lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của họ. Có hai loại sợi chính: sợi hòa tan (tan trong nước) và chất xơ không hòa tan (không hòa tan trong nước). Thực phẩm chứa chất xơ hòa tan bao gồm:

 • Yến mạch
 • lúa mạch
 • Lúa mạch đen
 • Trái cây - chẳng hạn như chuối và táo
 • Rau củ - chẳng hạn như cà rốt và khoai tây
 • Hạt lanh vàng

Thực phẩm chứa chất xơ không hòa tan bao gồm:

 • Bánh mì nhân bánh mì
 • Cám
 • Ngũ cốc
 • Hạt và hạt (trừ hạt lanh vàng)

Nếu bạn bị tiêu chảy , bạn có thể thấy nó giúp giảm chất xơ không hòa tan bạn ăn. Nó cũng có thể giúp để tránh da, pith và pips từ trái cây và rau cải. Nếu bạn bị táo bón , tăng lượng chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống của bạn và lượng nước mà bạn uống có thể giúp bạn. Bác sĩ đa khoa tại phòng khám phụ khoa có thể tư vấn về lượng chất xơ được khuyên dùng.


Chế độ ăn uống FODMAP thấp

 

Nếu bạn kinh nghiệm thường xuyên hoặc thường xuyên bloating, một chế độ ăn uống đặc biệt gọi là chế độ ăn uống thấp FODMAP có thể có hiệu quả. FODMAP là viết tắt của oligosaccharides lên men, disaccharides, monosaccharides và polyol. Đây là những loại carbohydrate mà không dễ dàng bị phá vỡ và hấp thu bởi ruột. Điều này có nghĩa là chúng bắt đầu lên men trong ruột tương đối nhanh, và khí thải ra trong quá trình này có thể dẫn đến đầy hơi.

 

 

Chế độ ăn FODMAP thấp chủ yếu liên quan đến việc hạn chế ăn nhiều thực phẩm khác nhau có hàm lượng FODMAPs cao như trái cây và rau quả, sữa động vật, các sản phẩm lúa mỳ và đậu. Nếu bạn muốn thử chế độ ăn kiêng FODMAP thấp, tốt nhất nên làm như vậy dưới sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng, người có thể đảm bảo chế độ ăn uống của bạn vẫn khỏe mạnh và cân bằng. Bạn có thể yêu cầu bác sỹ gia đình hoặc chuyên gia của bạn giới thiệu bạn. Bạn có thể đọc thêm về chế độ ăn uống FODMAP thấp trên trang web của Kings College London.


Mẹo ăn chung

 

Các triệu chứng IBS của bạn cũng có thể cải thiện bằng cách:

 • Có các bữa ăn thường xuyên và dành thời gian khi ăn
 • Không bỏ bữa ăn hoặc để lại khoảng trống giữa ăn uống
 • Uống ít nhất tám ly chất lỏng mỗi ngày - đặc biệt là nước và các đồ uống không chứa caffein khác, như trà thảo dược
 • Hạn chế uống trà và cà phê của bạn tối đa là ba ly mỗi ngày
 • Giảm lượng rượu và đồ uống có ga bạn uống
 • Giảm bớt lượng tinh bột kháng bệnh (tinh bột chống lại sự tiêu hóa trong ruột non và đến ruột già nguyên vẹn), thường gặp trong thực phẩm chế biến hoặc nấu chín
 • Hạn chế trái cây tươi đến ba phần mỗi ngày - một phần thích hợp sẽ là nửa quả bưởi hoặc quả táo
 • Nếu bạn bị tiêu chảy, tránh sorbitol, chất làm ngọt nhân tạo được tìm thấy trong các đồ ngọt không đường, bao gồm kẹo cao su và đồ uống, và trong một số sản phẩm tiểu đường và giảm béo
 • nếu bạn có gió ( đầy hơi ) và đầy hơi, nó có thể giúp ăn yến mạch (như ngũ cốc ăn sáng yến mạch dựa trên hoặc cháo) và hạt lanh (lên đến một muỗng canh mỗi ngày)

 

Tập thể dục

 

Nhiều người thấy rằng tập thể dục giúp làm giảm các triệu chứng của IBS. Bác sĩ đa khoa của bạn có thể tư vấn cho bạn về loại hình tập thể dục phù hợp với bạn. Mục tiêu để làm ít nhất 150 phút hoạt động hiếu khí cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi xe đạp hoặc đi bộ nhanh, mỗi tuần. Tập thể dục nên có đủ vất vả để làm tăng tim và tỷ lệ hít thở. Đọc thêm về sức khoẻ và tập thể dục và hướng dẫn hoạt động thể chất cho người lớn .


Giảm căng thẳng

 

Giảm mức căng thẳng cũng có thể làm giảm tần số và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng IBS. Một số cách để giúp giảm căng thẳng bao gồm:

 • Kỹ thuật thư giãn - chẳng hạn như thiền định hoặc bài tập thở
 • Các hoạt động thể dục - như yoga , pilates hoặc tai chi
 • Tập thể dục thường xuyên - chẳng hạn như đi bộ , chạy bộ hay bơi lội

Nếu bạn đang đặc biệt nhấn mạnh, bạn có thể được hưởng lợi từ một liệu pháp nói chuyện, chẳng hạn như căng thẳng tư vấn hoặc điều trị nhận thức hành vi (CBT).

 

 

Probiotics

 

Probiotics là chất bổ sung chế độ ăn uống mà các nhà sản xuất sản phẩm yêu cầu bồi thường có thể giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa. Chúng có chứa cái gọi là "vi khuẩn thân thiện" mà có thể được khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn đường ruột của bạn khi nó đã bị gián đoạn. Một số người thấy dùng probiotics thường xuyên giúp làm giảm các triệu chứng của IBS. Tuy nhiên, có một ít bằng chứng để hỗ trợ điều này, và nó là không chính xác chính xác bao nhiêu của một probiotic lợi ích cung cấp và loại có hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn thử sản phẩm probiotic, bạn nên dùng ít nhất bốn tuần để xem các triệu chứng của bạn có cải thiện và bạn nên làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất về liều lượng.


Thuốc men

 

Một số loại thuốc khác nhau có thể được sử dụng để giúp điều trị IBS, bao gồm:

 • Thuốc chống co thắt - giúp giảm đau bụng và đau bụng
 • Thuốc nhuận tràng - có thể giúp làm giảm táo bón
 • Thuốc chống động dục - có thể giúp làm giảm tiêu chảy
 • Thuốc chống trầm cảm liều thấp - ban đầu được thiết kế để điều trị trầm cảm , nhưng cũng có thể giúp làm giảm đau dạ dày và chuột rút độc lập với bất kỳ tác dụng chống trầm cảm nào

Sự thật phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo bệnh nhân

May 16, 2017

Hỏi: Thời gian gần đây, tình hình phụ khoa em có rất nhiều dấu hiệu lạ bất thường. Em rất muốn đi khám nhưng chưa biết nên lựa chọn cơ sở y tế nào. Em có kể cho bạn thân nghe, nó khuyên em nên tới phòng khám đa khoa 3 tháng 2 để điều trị. Tuy nhiên theo các kết quả seach trên google hiện nay thông tin phong kham da khoa 3 thang 2 lua dao rất nhiều. Điều này khiến em rất hoang mang và không biết đâu là sự thật. Mong mọi người cho em ý kiến. (L.H.T- TP.HCM).

Do sức mạnh của mạng xã hội và diễn đàn quá rộng lớn. Các phòng khám đối thủ thường lấy đây lấy đây làm điểm sơ hở và tấn công vào. Đa số các vấn đề đưa ra đều xoay quanh chủ đề như chi phí phòng khám đa khoa 3/2 cao, bác sĩ không chuyên nghiệp…. Có một điểm đặc biệt, mặc dù câu hỏi xuất hiện ở nhiều trang nhưng nội dung đều giống hệt nhau. Khi click vô xem thì tất cả những thông tin tài khoản này hoàn toàn trống, không có gì.

Sự thật về phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo

Hiểu được tâm lý chung của bạn khi bắt gặp những thông tin không hay trên. Khi bất ngờ một cơ sở y tế bị nhắc tới nhiều chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng và gây nên nhiều hoang mang. Vậy phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo bệnh nhân đúng hay sai. Hãy cùng tham khảo những thông tin cơ bản dưới đây:

Về mặt pháp lý

Có giấy phép hoạt động của bộ y tế, những điều kiện pháp lý của phòng khám là vô cùng hợp lệ. Điều đó cũng khẳng định được phần nào cơ sở này là hoàn toàn uy tín và đáng tin cậy. Không nên chỉ vì những xuyên tạc không có căn cứ mà khiến bản thân quyết định lại bị ảnh hưởng.

Cách làm việc chuyên nghiệp

Ngay từ khi bước chân vào phòng khám bạn sẽ được nhân viên đón tiếp rất nhiệt tình. Không chỉ được hướng dẫn điền đầy đủ các thông tin vào sổ khám bệnh mà còn được đưa tận nơi tới nơi khám và điều trị.

Cơ sở hạ tầng

Thiết kế theo đúng chuẩn bộ y tế quy định, phòng khám đa khoa 3 tháng 2 được xây dựng gồm 9 lầu. Văn phòng làm việc ban lãnh đạo, nơi khám và điều trị của bệnh nhân đều được phân chia rõ ràng. Đảm bảo luôn sạch sẽ thoáng mát, thoải mái mỗi khi tới khám và điều trị bệnh.

Tọa lạc tại vị trí 1505 - 1507  - 1509, đường 3/2, phường 16, quận 11. Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 là một trong những phòng khám bạn không nên bỏ lỡ.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… Các loại hình như máy siêu âm 3D, 4D, máy chụp và phân tích hình ảnh, kỹ thuật xâm lấn… đều là những thiết bị có độ chính xác rất cao. Đã được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

Đội ngũ y bác sĩ

Có thể có khá nhiều quan điểm cho rằng các bác sĩ ở đây không có trình độ chuyên môn, không có tâm với nghề. Điều đó là nhận định sai lầm và chỉ là ý kiến phiến diện từ những người chưa từng khám tại đây.

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2 đều là những người tu nghiệp tại nước ngoài. Họ đều là những người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Hơn thế nữa còn rất tận tâm với nghề, sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin và những gì bạn muốn biết.

Chi phí rõ ràng minh bạch

Mọi khoản thu của phòng khám sẽ dựa trên những gì bạn đã thực hiện. Phí xét nghiệm, siêu âm, thuốc uống,… đều được công khai minh bạch. Những khoản bạn không thực hiện sẽ không phải trả và có quyền thắc mắc bảo vệ lợi ích của mình.

Hiện nay có rất nhiều phòng khám tư nhân mọc lên. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng tốt, cũng uy tín. Bạn nên có những phân tích chính xác và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho bản thân mình. Đừng vì lợi ích trước mắt mà khiến chính mình rơi vào tình thế không khả quan từ những chiêu trò trên tạo nên.

Bệnh nhân nói gì khi khám tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2

Qua kết quả khảo sát hằng năm, đa số những phản hồi về phòng khám đều rất tốt.Các phản hồi tiêu cực là hoàn toàn rất ít. Một số nội dung được tổng hợp lại như sau:

Thanh Ngọc – TP.HCM

Khi nghe tới những phòng khám tư nhân, tôi thật sự không có mấy ấn tượng. Chất lượng thì kém, chuyên tổ chức ra các chương trình khám bệnh, khuyến mãi dụ dỗ bệnh nhân. Khi tới khám thì phải chi trả khoản tiền rất lớn dù đã được trừ thêm từ khoản khuyến mãi rồi. Đến với phòng khám đa khoa 3 tháng 2 tôi thật sự rất yên tâm. Cũng là một cơ sở y tế tư nhân nhưng chất lượng ở đây vượt xa các phòng khám khác. Chi phí cũng rất ổn, tuy có cao hơn so với các bệnh viện nhưng không nhiều. Đổi lại bệnh rất nhanh khỏi và hoàn toàn dứt điểm không có biến chứng xảy ra nên tôi rất yên tâm.

Nguyễn Hà – TP.HCM

Bị vấn đề về tử cung, tôi tưởng rằng mình không thể sinh em bé được nữa. Những chỉ qua một lần điểu trị tại đây, kết quả rất bất ngờ. Chỉ 3 tháng sau tôi đã có em bé và hoàn toàn phát triển bình thường. Cảm ơn các bác sĩ phòng khám đa khoa 3 tháng 2!

Các phản hồi trên mạng chỉ là những chiêu trò đánh giá nhằm gây hoang mang cho người bệnh. Muốn biết trực tiếp hãy thử đến với phòng khám chúng tôi. Từ khâu đón tiếp tới việc khám chữa đều đảm bảo đúng quy trình và luôn nhiệt tình, hết mình về bệnh nhân.

Trong suốt những năm qua, nhờ sự nỗ lực và phát triển không ngừng. 3 Tháng 2 đã trở thành cái tên không thua kém bất cứ phòng khám tư nhân nào trên địa bàn thành phố. Khi có bất cứ dấu hiệu bệnh thất thường không nên chủ quan. Bạn có thể liên hệ qua hệ thống online hoặc gọi qua số 083.960.9999 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và lấy mã số khám một cách nhanh chóng.

Hy vọng những vấn đề liên quan tới đề tài phòng khám nam khoa 3 tháng 2 TP.HCM lừa đảo từ những báo mạng, báo lá cải sẽ không làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Lựa chọn một phòng khám tốt sẽ góp phần giúp bệnh nhanh chóng khỏi hơn. 

Những cách tránh ảnh hưởng đến đường ruột trong ăn uống

May 12, 2017

Theo phỏng khám phụ khoa, hàng năm có hơn 500.000 trường hợp được báo cáo về những người bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm. Nếu bạn đã từng bị ngộ độc thực phẩm , bạn sẽ biết nó khó chịu như thế nào, ngay cả đối với một người phù hợp và khỏe mạnh. Ngộ độc thực phẩm đôi khi có thể gây ra bệnh nặng và thậm chí tử vong. Hầu hết mọi người đều cho rằng ngộ độc thực phẩm có nguồn gốc từ các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng theo FSA, bạn hầu như không bị bệnh gì khi nấu ăn ở nhà. Làm theo những lời khuyên này để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở nhà.

 

Rửa tay

 

Rửa tay thật kỹ bằng xà bông và nước nóng, và làm khô chúng trước khi xử lý thức ăn, sau khi xử lý thực phẩm sống - gồm thịt, cá, trứng và rau quả - và sau khi chạm vào thùng rác, đi vệ sinh, thổi mũi hoặc chạm vào động vật, Bao gồm cả vật nuôi.

 

 

Giặt

Rửa sạch mặt bàn trước và sau khi chuẩn bị thức ăn, đặc biệt là sau khi chúng đã bị xúc động bởi thịt sống, bao gồm gia cầm, trứng sống, cá và rau. Bạn không cần phải sử dụng thuốc xịt kháng khuẩn: nóng, nước xà phòng là tốt.

 

Rửa khăn lau

 

Rửa khăn lau và khăn chè thường xuyên và để cho khô trước khi sử dụng lại. Vải bẩn, ẩm ướt là nơi hoàn hảo để vi trùng gây giống.

Xem thêm: Cách trang điểm tự nhiên cho chị em trẻ ra 10 tuổi


Sử dụng máy cắt riêng

 

Sử dụng bàn cắt riêng biệt cho thực phẩm sống và thức ăn sẵn sàng để ăn. Thực phẩm thô có thể chứa vi khuẩn có hại lan truyền rất dễ đến bất cứ thứ gì mà chúng chạm vào, bao gồm các thực phẩm khác, bàn làm việc, dao cắt và dao.


Giữ thịt sống riêng

 

Điều đặc biệt quan trọng là giữ thịt sống khỏi các thực phẩm đã sẵn sàng để ăn, như salad, trái cây và bánh mì. Điều này là bởi vì những thức ăn này sẽ không được nấu chín trước khi bạn ăn, vì vậy bất kỳ vi khuẩn ăn vào thực phẩm sẽ không bị giết.

 

 

Lưu trữ thịt sống trên giá dưới cùng

Luôn luôn che mặt thịt sống và cất giữ nó ở kệ dưới cùng của tủ lạnh, nơi nó không thể chạm vào các loại thực phẩm khác hoặc nhỏ giọt lên chúng.


Nấu thức ăn thật kỹ

 

Nấu thức ăn một cách kỹ lưỡng và kiểm tra xem nước nóng có nóng không. Đảm bảo gia cầm, thịt lợn, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và kebab được nấu chín cho đến khi nóng nóng, không có thịt hồng bên trong. Đừng rửa thịt sống, kể cả thịt gà và gà tây trước khi nấu, vì điều này có thể gây lan truyền vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn.  Gà đông lạnh làm giảm mức độ Campylobacter nhưng không loại bỏ nó hoàn toàn. Cách an toàn nhất để diệt tất cả các dấu vết của Campylobacter là nấu cơm gà. 

 

Giữ tủ lạnh dưới 5C

 

Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5C. Bằng cách giữ thực phẩm lạnh, bạn sẽ ngừng phát triển các con bọ gây ngộ độc thực phẩm.

 

 

Mát lạnh một cách nhanh chóng

 

Theo phòng khám phụ khoa, nếu bạn nấu thức ăn mà bạn sẽ không ăn ngay, hãy làm lạnh nó càng nhanh càng tốt (trong vòng 90 phút) và cất trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Sử dụng bất kỳ dư lượng nào từ tủ lạnh trong vòng hai ngày.


Tôn trọng 'sử dụng' bởi 'ngày tháng

 

Không ăn thức ăn đã qua sử dụng 'bởi' ngay cả khi nó có vẻ và có mùi. 'Sử dụng bằng cách' ngày đều dựa trên các bài kiểm tra khoa học mà hiển thị một cách nhanh chóng như thế nào lỗi có hại có thể phát triển trong thực phẩm đóng gói.

Cách ăn cá và động vật có vỏ

May 8, 2017

Ăn cá hoặc động vật có vỏ không tươi hoặc chưa được bảo quản và chế biến vệ sinh có thể gây ngộ độc thực phẩm . Trong phần này phòng khám nam khoa xin đưa ra những lời khuyên về cách cất giữ và chuẩn bị cá và động vật có vỏ. Động vật có vỏ như trai, trai và hàu tươi hoặc chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn và vi khuẩn gây hại có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nấu ăn kỹ lưỡng thường giết chết bất cứ loại vi khuẩn hoặc virut nào. Hầu hết các loài động vật có vỏ mà chúng ta ăn được nấu đầu tiên, nhưng hàu thường được cho ăn nguyên chất.  Động vật có vỏ sống, đặc biệt là sò biển, có thể chứa một lượng virus thấp, chẳng hạn như norovirus . Nếu bạn đang ăn hàu sống, đặc biệt cẩn thận khi mua và cất giữ chúng: xem phần dưới đây để được tư vấn thêm. Động vật có vỏ cũng có thể bị nhiễm chất độc, như:

 • Chất độc ngộ độc chất độc (PSP)
 • Các chất độc dễ hấp thụ lipid, kể cả độc chất gây nghiện tiêu chảy (DSP) độc tố
 • Ngộ độc chất gây nghiện ngập úng (ASP) độc tố

 

Tùy thuộc vào loại độc tố có mặt, các triệu chứng từ ăn động vật có vỏ bị ô nhiễm bao gồm:

 • Buồn nôn
 • Nôn
 • bệnh tiêu chảy
 • Đau đầu
 • Tê liệt
 • khó thở
 • Mất trí nhớ
 • Mất phương hướng
 • đau bụng 

Không giống như nhiều mối nguy hiểm khác, những độc tố này, được gọi là chất sinh học, sẽ không bị phá vỡ hoặc bị loại bỏ trong quá trình nấu. Theo các quy định của EU, các sản phẩm động vật có vỏ của thương phẩm được điều chỉnh và thử nghiệm. Phòng khám nam khoa khuyến cáo người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ và những người không khỏe nên tránh ăn thịt sò tươi nấu chín hoặc nấu chín để giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.


Mua cá và động vật có vỏ

 

Khi chọn cá và tôm, nên nhớ:

 • Mua cá và động vật có vỏ từ các nguồn có uy tín.
 • Chọn cá tươi hoặc động vật có vỏ được giữ lạnh hoặc giữ trên đá.
 • Không mua cá hoặc động vật có vỏ đã nấu chín hoặc đã sẵn sàng ăn động vật đang chạm vào cá sống hoặc động vật có vỏ.
 • Khi mua sắm, hãy lấy cá và động vật có vỏ và đưa nó về nhà. Cá và động vật có vỏ đi ra rất nhanh sau khi ra khỏi tủ lạnh.
 • Khi mua hoặc nấu động vật có vỏ sống như trai, hãy chắc chắn rằng vỏ bên ngoài đóng lại khi bạn đong. Động vật có vỏ sống sẽ "nghẹt thở" khi vỏ của chúng được khai thác.
 • Nếu có thể, hãy mua cá và động vật có vỏ từ các nguồn bền vững.

 

Đánh bắt cá và động vật có vỏ

 

Có đánh bắt đam mê của bạn? Giống như ý nghĩ ăn cá tươi của bạn? Trước tiên hãy đọc lời khuyên an toàn thực phẩm này từ FSA cho những người câu cá và những người đam mê đánh cá khác, những người có thể muốn ăn cá hồi và cá hồi biển của cá nhân mình. Nếu bạn muốn lấy các loài có vỏ từ bất kỳ vùng nước công cộng nào, điều quan trọng là bạn kiểm tra các thông báo địa phương hoặc với chính quyền địa phương của bạn rằng khu vực này không bị đóng cửa để đánh cá. Nếu nó đóng cửa, nó có thể là vì lý do sức khoẻ cộng đồng, chẳng hạn như độc tố cao hoặc nhiễm bẩn vi khuẩn hoặc hóa học, trong trường hợp đó sẽ rất nguy hiểm nếu ăn động vật có vỏ từ khu vực đó.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-nam-khoa


Lưu trữ cá và động vật có vỏ

Tuân theo những lời khuyên vệ sinh này khi cất giữ cá:

 • Đặt cá và động vật có vỏ trong tủ lạnh hoặc tủ đá ngay sau khi bạn về nhà.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các loài cá và tôm, cua, sò, tôm, cua, sò, hến đều ở trong các thùng chứa, nhưng không nên để trai, trai, trai hay bất cứ loài động vật có vỏ sống khác vào trong hộp kín, vì chúng cần hít thở.
 • Không để cá hoặc tôm, cua, sò trong nước.
 • Hủy bỏ trai, trai, trai hoặc bất cứ loài động vật có vỏ sống khác nếu vỏ của chúng nứt hoặc vỡ, hoặc vỏ của chúng được mở và không đóng lại khi bạn đụng chúng. Động vật có vỏ sống sẽ "nghẹt thở" nếu vỏ của chúng được khai thác.

 

Chuẩn bị cá và động vật có vỏ

 

Tuân theo những lời khuyên vệ sinh này khi chuẩn bị cá:

 • Rửa tay thật kỹ trước và sau khi xử lý cá hoặc động vật có vỏ.
 • Không cho phép cá sống hoặc động vật có vỏ hoặc chất lỏng từ các động vật có vỏ sống sống để tiếp xúc với thực phẩm nấu chín hoặc thức ăn sẵn sàng để ăn.
 • Sử dụng các đĩa và dụng cụ riêng để chế biến cá sống, tôm, cua và các loại thực phẩm khác.
 • Thaw fish hoặc shellfish trong tủ lạnh qua đêm. Nếu bạn cần thaw nó nhanh hơn, bạn có thể sử dụng một lò vi sóng. Sử dụng chế độ "làm tan băng" và dừng lại khi cá lạnh, nhưng linh hoạt.
 • Nếu bạn đang ướp hải sản, đặt nó trong tủ lạnh và ném marinade đi sau khi loại bỏ các cá sống hoặc động vật có vỏ. Nếu bạn muốn sử dụng marinade như là một nhúng hoặc nước sốt, đặt một số sang một bên trước khi nó chạm vào cá sống.
 • Không nên ăn trai hay trai mà không mở khi nấu. Rất có thể con ngao và vẹm đã chết, và nó không an toàn để ăn.

Cá và dị ứng động vật có vỏ

 

Theo phòng khám nam khoa tphcm, những dị ứng với cá và động vật có vỏ là khá phổ biến và có thể gây phản ứng dữ dội. Những người bị dị ứng với một loại cá thường phản ứng với các loại khác. Tương tự, những người bị dị ứng với một loại tôm cua, như tôm, cua, trai hay sò điệp, thường phản ứng với các loại khác. Nấu ăn cá hoặc động vật có vỏ không làm cho người bị dị ứng với cá hoặc động vật có vỏ ít có phản ứng xấu.

Sống chung bới người bị rối loạn lưỡng cực

May 5, 2017

Mặc dù điều này thường là một điều kiện dài hạn nhưng các liệu pháp điều trị chứng rối loạn lưỡng cực tại phòng khám nam khoa ở tphcm chỉ có hiệu quả kết hợp với các kỹ thuật tự giúp có thể hạn chế tác động của điều kiện đối với cuộc sống hàng ngày của bạn.


Duy trì hoạt động và ăn uống tốt

 

Ăn kiêng và giữ gìn là quan trọng đối với mọi người. Tập thể dục cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn lưỡng cực, đặc biệt là các triệu chứng trầm cảm. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một cái gì đó để tập trung và cung cấp một thói quen, rất quan trọng đối với nhiều người. Một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục, cũng có thể giúp hạn chế tăng cân, là một phản ứng phụ phổ biến của điều trị y tế cho rối loạn lưỡng cực.

 

Một số phương pháp điều trị cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc làm trầm trọng thêm bệnh ở những người đã có nó. Duy trì cân nặng và tập thể dục là một cách quan trọng để hạn chế nguy cơ đó. Bạn nên kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để theo dõi nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường. Điều này sẽ bao gồm việc ghi lại cân nặng của bạn, kiểm tra huyết áp và kiểm tra máu thích hợp. Đọc thêm thông tin về việc giảm cân và cải thiện sức khoẻ.

 

 

Tự chăm sóc

 

Tự chăm sóc là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó liên quan đến việc chịu trách nhiệm về sức khoẻ và phúc lợi của chính bạn với sự hỗ trợ của những người liên quan đến việc chăm sóc của bạn. Nó bao gồm:

 • Giữ phù hợp và duy trì sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt
 • Phòng ngừa bệnh tật hoặc tai nạn
 • Chăm sóc hiệu quả hơn cho các bệnh nhẹ và điều kiện dài hạn

Những người có điều kiện dài hạn có thể được hưởng rất nhiều từ việc được giúp đỡ tại địa chỉ khám nam khoa trong việc chăm sóc bản thân. Họ có thể sống lâu hơn, ít đau, lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi, có chất lượng cuộc sống tốt hơn, hoạt động và độc lập hơn.


Các chương trình tự quản lý

 

Các chương trình tự quản lý nhằm giúp những người có rối loạn lưỡng cực tham gia tích cực vào quá trình hồi phục của họ do đó họ không bị kiểm soát bởi tình trạng của họ. Các khóa học - chẳng hạn như các chương trình do Anh Ngữ Tự Quản của Anh điều hành cho các tình trạng sức khoẻ tâm thần nhẹ đến trung bình - có thể hữu ích cho những người cảm thấy buồn chán và không chắc chắn về rối loạn lưỡng cực của họ.

 

 

Nói về nó

 

Một số người có rối loạn lưỡng cực tìm thấy nó dễ dàng để nói chuyện với gia đình và bạn bè về tình trạng của họ và các hiệu ứng của nó. Những người khác thấy dễ dàng hơn để chuyển sang tổ chức từ thiện và các nhóm hỗ trợ. Nhiều tổ chức điều hành các nhóm tự lực có thể khiến bạn liên lạc với những người khác có tình trạng này. Điều này cho phép mọi người chia sẻ những ý tưởng hữu ích và giúp họ nhận ra rằng họ không phải là người duy nhất cảm thấy được cách họ làm. Các tổ chức này cũng cung cấp hỗ trợ trực tuyến trên các diễn đàn và blog. Một số tổ chức từ thiện hữu ích, các nhóm hỗ trợ và hiệp hội hữu ích bao gồm:

 • Lưỡng cực Anh
 • Người chăm sóc Anh
 • Lí trí 
 • Suy nghĩ lại 
 • Người Samaritan
 • SANE 

Nói chuyện trị liệu rất hữu ích để quản lý rối lưỡng cực, đặc biệt là trong thời kỳ ổn định.

 

 

Các dịch vụ có thể giúp

 

Bạn có thể tham gia vào nhiều dịch vụ khác nhau trong quá trình điều trị rối loạn lưỡng cực. Một số được truy cập thông qua sự giới thiệu của bác sĩ đa khoa của bạn, những người khác thông qua chính quyền địa phương của bạn. Các dịch vụ này có thể bao gồm:

 • Các nhóm chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng (CMHT) - đây là những phần chính của các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần chuyên khoa địa phương. Họ cung cấp việc đánh giá, điều trị và chăm sóc xã hội cho những người có rối loạn lưỡng cực và các bệnh tâm thần khác.
 • Các nhóm can thiệp sớm - những cách này sẽ giúp xác định sớm và điều trị cho những người có các triệu chứng tâm thần đầu tiên. Bác sĩ nha khoa của bạn có thể giới thiệu bạn trực tiếp đến một nhóm can thiệp sớm.
 • Các dịch vụ khủng hoảng - điều này cho phép mọi người được điều trị tại nhà, thay vì ở trong bệnh viện, cho một giai đoạn cấp tính. Đây là những nhóm chuyên gia chăm sóc sức khoẻ tâm thần chuyên về các cuộc khủng hoảng diễn ra ngoài giờ làm việc bình thường.
 • Bệnh viện cấp tính ngày - đây là một thay thế cho chăm sóc nội trú tại bệnh viện. Bạn có thể ghé thăm hàng ngày hoặc thường xuyên như bạn cần.
 • Các nhóm tiếp cận quyết đoán tại phòng khám nam khoa - những phương pháp điều trị chuyên sâu và phục hồi chức năng trong cộng đồng cho những người có vấn đề về sức khoẻ tâm thần trầm trọng, giúp đỡ nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng. Nhân viên thường đến thăm người ở nhà và liên lạc với các dịch vụ khác, chẳng hạn như bác sĩ gia đình hoặc các dịch vụ xã hội. Họ cũng có thể giúp đỡ các vấn đề thực tiễn, chẳng hạn như giúp đỡ tìm nhà ở và làm việc, hoặc mua sắm và nấu ăn.

Sâu răng và những điều cần biết

May 3, 2017

Sâu răng có thể xảy ra khi axit được tạo ra từ mảng bám, tạo thành trên răng. Nếu mảng bám được xây dựng, nó có thể dẫn đến các vấn đề khác, chẳng hạn như sâu răng (hốc ở răng), bệnh nướu răng hoặc áp xe nha khoa , đó là các bộ sưu tập mủ ở phần cuối của răng hoặc trong lợi.

 

Các triệu chứng của sâu răng

Sâu răng không thể gây đau. Tuy nhiên, nếu bạn bị sâu răng, bạn có thể:

 • Đau răng - hoặc là đau liên tục làm bạn tỉnh táo hoặc thỉnh thoảng đau đớn mà không có nguyên nhân rõ ràng
 • Nhạy cảm răng - bạn có thể cảm thấy dịu dàng hoặc đau khi ăn hoặc uống gì đó nóng, lạnh hoặc ngọt
 • Xám, nâu hoặc đen xuất hiện trên răng của bạn
 • Hơi thở hôi
 • Một vị khó chịu trong miệng của bạn
 • Gặp nha sĩ tại các phòng khám nam khoa uy tín

 

Thăm nha sĩ thường xuyên, vì thế răng sớm có thể được điều trị càng sớm càng tốt và ngăn ngừa sự phân rã có thể bắt đầu. Răng sâu dễ dàng và rẻ hơn để điều trị trong giai đoạn đầu của nó. Nha sĩ thường có thể xác định sâu răng và các vấn đề khác với một kiểm tra đơn giản hoặc X-ray .

 

Tìm nha sĩ gần nhất của bạn .

 

Điều quan trọng là phải khám răng định kỳ . Người lớn nên kiểm tra ít nhất hai năm một lần và trẻ em dưới 18 tuổi nên khám sức khoẻ ít nhất mỗi năm một lần.

 

Điều trị sâu răng

 

Điều trị sâu răng phụ thuộc vào mức độ tiến triển của răng.

 • Đối với sâu răng giai đoạn sớm - nha sĩ sẽ nói với bạn về lượng đường trong chế độ ăn uống và thời gian bạn ăn. Họ có thể dùng gel florua , dầu bóng hoặc dán vào khu vực. Fluoride giúp bảo vệ răng bằng cách tăng cường men răng, làm cho răng chống lại các axit khỏi mảng bám có thể gây sâu răng.
 • Nha sĩ của bạn có thể thảo luận về việc làm đầy hoặc vương miện với bạn - điều này bao gồm việc loại bỏ sâu răng, gây tê cục bộ để làm tê răng và làm đầy lỗ. Đọc về những gì NHS làm tròn và vương miện được làm bằng .
 • Nếu răng bị sâu răng đã lan đến bột giấy (ở giữa răng, có chứa máu và dây thần kinh) - loại này có thể được loại bỏ trong quá trình được gọi là điều trị bệnh rễ .
 • Nếu răng bị hư hỏng nặng đến mức không thể phục hồi được răng - có thể cần phải tháo ra. Nha sĩ của bạn có thể thay răng với một phần răng giả , cầu hoặc cấy ghép .

 

Chi phí điều trị sâu răng

 

Phí điều trị sâu răng tại phòng khám nam khoa do chính phủ quy định và là tiêu chuẩn cho tất cả bệnh nhân NHS. Phí được đánh giá mỗi năm và thường thay đổi mỗi tháng 4. Một số người không phải trả tiền để điều trị nha khoa, bao gồm trẻ em, phụ nữ có thai và người mẹ mới. Trợ giúp tài chánh cũng có sẵn cho những người có thu nhập thấp. Chi phí chăm sóc nha khoa tư nhân khác nhau giữa các thực hành, vì không có tính phí. Nếu bạn chọn gặp nha sĩ riêng, hãy chắc chắn đồng ý với chi phí trước khi điều trị.


Phòng ngừa sâu răng

 

Mặc dù sâu răng là một vấn đề phổ biến, nó thường là hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Cách tốt nhất để tránh sâu răng là giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh nhất có thể. Ví dụ, bạn nên:

 • Hãy thường xuyên đến nha sĩ nha sĩ của bạn - nha sĩ của bạn sẽ quyết định mức độ thường xuyên bạn cần gặp bạn dựa trên tình trạng của miệng, răng và lợi của bạn
 • Giảm thực phẩm và đồ uống có nhiều đường và đường , đặc biệt là giữa các bữa ăn hoặc trong một giờ đi ngủ - một số loại thuốc có thể chứa đường, vì vậy tốt nhất nên tìm các chất thay thế không đường nếu có thể
 • Chăm sóc răng và lợi của bạn - đánh răng đúng cách bằng kem đánh răng có chứa fluoride hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải liên răng ít nhất một lần mỗi ngày
 • Tránh hút thuốc hoặc uống rượu quá mức - thuốc lá có thể gây trở ngại cho việc sản xuất nước bọt, giúp giữ cho răng sạch sẽ, và rượu có thể góp phần làm xói mòn men răng
 • Hãy gặp bác sĩ nha khoa hoặc bác sĩ nha khoa nếu bạn bị khô miệng liên tục - đây có thể là do các loại thuốc, điều trị hoặc điều kiện y tế nhất định

 

Bảo vệ răng của con bạn

 

Việc thiết lập thói quen ăn uống tốt bằng cách giới hạn đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường có thể giúp con bạn tránh được sâu răng. Các cuộc thăm viếng thường xuyên cho nha sĩ khi còn nhỏ cũng cần được khuyến khích. Điều quan trọng là dạy cho con mình làm sạch răng đúng cách và thường xuyên. Nha sĩ của bạn có thể chỉ cho bạn cách thực hiện việc này. Trẻ nhỏ nên sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ em, nhưng hãy chắc chắn đọc nhãn về cách sử dụng kem đánh răng. Trẻ em vẫn nên đánh răng hai lần một ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ.


Làm thế nào mảng bám gây sâu răng

 

Miệng của bạn có đầy đủ các vi khuẩn hình thành một màng trên răng gọi là mảng bám răng. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm và uống nhiều carbohydrate - đặc biệt là thực phẩm và đồ uống có đường - vi khuẩn trong mảng bám biến carbohydrate thành năng lượng cần thiết, tạo ra axit cùng một lúc. Nếu mảng bám được cho phép xây dựng, axit có thể bắt đầu phá vỡ (giải thể) bề mặt của răng, gây ra các lỗ được gọi là sâu răng.

 

Một khi các hốc đã hình thành trong men, mảng bám và vi khuẩn có thể tiếp xúc với ngà (các vật liệu xương, mềm mại dưới lớp men). Theo phòng khám nam khoa, khi hàm răng mềm hơn men răng, quá trình sâu răng tăng lên. Nếu không điều trị, vi khuẩn sẽ đi vào bột giấy (trung tâm mềm của răng có dây thần kinh và mạch máu). Ở giai đoạn này, dây thần kinh của bạn sẽ bị phơi nhiễm với vi khuẩn, thường là làm cho răng bạn đau. Vi khuẩn có thể gây ra áp xe nha khoa trong bột giấy và nhiễm trùng có thể lan truyền vào xương, gây ra một loại áp xe khác .

Phục hồi phẫu thuật cắt dạ dày

April 15, 2017

Phẫu thuật cắt dạ dày là một hoạt động nghiêm trọng và phục hồi có thể mất một thời gian dài.


Sau khi phẫu thuật

 

Sau khi cắt bỏ phần dạ dày, bạn có thể được trang bị ống dẫn trứng trong khoảng 48 giờ. Đây là một ống mỏng đi qua mũi và xuống dạ dày hoặc ruột non. Điều này sẽ cho phép chất lỏng được sản xuất bởi dạ dày của bạn để được thường xuyên loại bỏ, mà sẽ ngăn bạn cảm thấy bị bệnh. Bạn cũng sẽ có một ống thông đặt trong bàng quang của bạn. Đây là để thoát và thu thập nước tiểu, vì di chuyển của bạn sẽ được giảm và đi tiểu có thể sẽ khó khăn hơn trong khi bạn phục hồi. 

 

Cho đến khi bạn có thể ăn uống bình thường, dinh dưỡng sẽ được cung cấp thông qua một ống được chèn trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc tiêm vào ống thông qua bụng (bụng) vào ruột của bạn. Hầu hết mọi người có thể bắt đầu ăn một chế độ ăn uống nhẹ khoảng một tuần sau khi cắt bỏ phần dạ dày. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần uống thuốc giảm đau trong vài ngày. Hãy nói với nhóm điều trị của bạn nếu các thuốc giảm đau bạn đang dùng không hiệu quả vì thuốc giảm đau thay thế có sẵn. Có thể bạn sẽ có thể trở về nhà 1-2 tuần sau khi cắt bỏ phần dạ dày.

 

 

Điều chỉnh chế độ ăn kiêng mới

 

Dù bạn có loại dạ dày-dạ dày nào, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể là vài tháng trước khi bạn có thể trở lại chế độ ăn kiêng thông thường hơn. Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn điều chỉnh này. Thức ăn hoặc đồ uống bạn thích trước khi phẫu thuật có thể khiến bạn khó tiêu. Bạn có thể tìm thấy một cuốn nhật ký thực phẩm để ghi lại những ảnh hưởng mà một số loại thực phẩm có trong quá trình tiêu hóa.

Xem thêm: 10 cách giải độc cơ thể tự nhiên vô cùng hữu hiệu

 

Có thể bạn sẽ phải ăn các bữa ăn nhỏ hơn thường xuyên hơn trong một thời gian khá dài sau khi cắt dạ dày. Tuy nhiên, qua thời gian còn lại dạ dày và ruột non của bạn sẽ căng ra và bạn sẽ dần dần có thể ăn bữa ăn lớn hơn, ít thường xuyên hơn. Hiệp hội các Bệnh nhân Thực hành (OPA) đã đưa ra hướng dẫn về cuộc sống sau khi phẫu thuật dạ dày (PDF, 605kb) , có chứa lời khuyên về lối sống cho người dân sau khi họ đã cắt dạ dày.

 

 

Các loại thực phẩm giàu chất xơ

 

Tránh ăn các loại thực phẩm có chất xơ ngay sau khi cắt dạ dày, vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy không đầy đủ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm:

 • Bánh mì nhân bánh mì, gạo và mì ống
 • Xung - đó là những hạt ăn được phát triển trong một quả chậu, chẳng hạn như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng
 • Yến mạch - được tìm thấy trong một số ngũ cốc ăn sáng

Theo thời gian, bạn sẽ có thể dần dần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Tham khảo ý kiến các chuyên gia sức khỏe tại website http://songkhoe2t.com/


Vitamin và các khoáng chất

 

Nếu bạn đã cắt bỏ phần dạ dày một phần, bạn có thể có đủ vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn những thức ăn có nhiều canxi, sắt, vitamin C và vitamin D. Nếu bạn đã được cắt bỏ toàn bộ dạ dày, bạn có thể không thể có đủ chất sắt, canxi, vitamin C và vitamin D từ chế độ ăn uống của bạn, vì vậy bạn có thể cần bổ sung bổ sung. Một số người đã cắt bỏ phần dạ dày một phần, và hầu hết những người đã được cắt bỏ toàn bộ dạ dày, cần tiêm thường xuyên vitamin B12. Vitamin này khó hấp thụ từ thực phẩm nếu dạ dày của bạn đã được loại bỏ. Sau khi cắt bỏ phần dạ dày, bạn sẽ cần các xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra xem bạn đang nhận đúng lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không có dinh dưỡng chính xác, bạn có thể phát triển các vấn đề như thiếu máu .

Phương pháp điều trị bệnh tiêu chảy

April 13, 2017

Tiêu chảy thường được làm sạch mà không cần điều trị sau vài ngày, đặc biệt nếu nó là do nhiễm trùng. Ở trẻ em, tiêu chảy thường đi trong vòng từ 5 đến 7 ngày và hiếm khi kéo dài hơn hai tuần. Ở người lớn, tiêu chảy thường cải thiện trong vòng từ hai đến bốn ngày, mặc dù một số bệnh nhiễm trùng có thể kéo dài một tuần hoặc nhiều hơn. Trong khi chờ đợi tiêu chảy của bạn, bạn có thể giảm bớt các triệu chứng của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Chăm sóc tóc bằng tinh dầu vô cùng hiệu quả


Uống nước

 

Điều quan trọng là uống nhiều chất lỏng để tránh mất nước , đặc biệt nếu bạn cũng nôn. Thường xuyên nhâm nhi nước. Lý tưởng cho người lớn nên uống nhiều chất lỏng có chứa nước, muối và đường. Ví dụ như canh canh hoặc nước pha với nước trái cây. Nếu bạn đang uống đủ nước, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng nhạt hoặc gần như rõ ràng. Nó cũng rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không bị mất nước. Cho con quý vị thường xuyên uống nước, thậm chí nếu họ đang nôn. Một lượng nhỏ thì tốt hơn không. Nước ép trái cây hoặc đồ uống có ga nên tránh vì chúng có thể gây tiêu chảy hơn ở trẻ em. Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ hoặc cho trẻ bú bình và bị tiêu chảy, bạn nên tiếp tục cho trẻ bú bình thường. Liên lạc với bác sĩ gia đình ngay lập tức nếu bạn hoặc con của bạn phát triển bất kỳ triệu chứng mất nước .

 

 

Dung dịch bù nước miệng

 

Bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ của bạn có thể đề nghị sử dụng một giải pháp bù nước miệng (ORS) để ngăn ngừa mất nước nếu bạn gặp nguy hiểm - ví dụ: nếu bạn yếu đuối hoặc người cao tuổi. ORS cũng có thể được sử dụng để điều trị mất nước đã xảy ra. Các giải pháp bù nước thường có trong túi của dược sĩ địa phương mà không có đơn thuốc. Chúng tan trong nước, thay thế muối, glucoza và các khoáng chất quan trọng khác bị mất nếu bạn mất nước.


Bọn trẻ

 

Bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên cho con của bạn một ORS nếu trẻ bị mất nước hoặc có nguy cơ bị mất nước. Khuyến cáo thông thường là cho con của bạn uống một ORS mỗi lần họ bị tiêu chảy. Số tiền họ nên uống phụ thuộc vào kích cỡ và trọng lượng của chúng. Dược sĩ của bạn có thể khuyên bạn về điều này. Hướng dẫn của nhà sản xuất cũng nên cung cấp thông tin về liều lượng được đề nghị. Bạn có thể cho con của bạn một ORS nếu bị mất nước, nhưng trước tiên hãy hỏi bác sĩ đa khoa, dược sĩ hoặc khách thăm khám sức khoẻ của bạn. Xem thêm nhiều thông tin sức khỏe khác tại đây.

 

Ăn

 

Ý kiến được chia ra khi nào và bạn nên ăn gì nếu bị tiêu chảy. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn nên ăn thức ăn rắn ngay khi bạn cảm thấy có thể. Ăn các bữa ăn nhẹ, tránh ăn nhiều thức ăn béo hoặc nhiều gia vị. Ví dụ điển hình là khoai tây, gạo, chuối, súp và rau luộc. Thức ăn mặn giúp ích nhiều nhất. Bạn không cần phải ăn nếu bạn bị mất thèm ăn, nhưng bạn nên tiếp tục uống nước và ăn ngay khi bạn cảm thấy có thể.

 

 

Bọn trẻ

 

Nếu con của bạn bị mất nước, không cho trẻ ăn bất cứ thức ăn đặc nào cho đến khi chúng uống đủ chất lỏng. Một khi họ ngừng biểu hiện mất nước, họ có thể bắt đầu ăn chế độ ăn uống bình thường của họ. Nếu con bạn không bị mất nước, hãy cho trẻ ăn bình thường. Nếu họ từ chối ăn, tiếp tục cho họ chất lỏng và chờ đợi cho đến khi sự thèm ăn của họ trở lại.


Thuốc chống nôn

 

Thuốc chống nôn có thể giúp giảm tiêu chảy và giảm một chút thời gian kéo dài. Tuy nhiên, chúng thường không cần thiết. Loperamide là thuốc chống trầm cảm chính được sử dụng, vì nó đã được chứng minh là có hiệu quả và gây ra ít tác dụng phụ. Loperamide làm chậm sự chuyển động của cơ trong ruột của bạn để nước nhiều hơn được hấp thụ từ phân của bạn. Điều này làm cho phân của bạn vững chắc hơn và chúng được truyền ít thường xuyên hơn. Một phương pháp thay thế cho loperamide là một loại thuốc chống trầm cảm khác gọi là racecadotril, hoạt động bằng cách giảm lượng nước do ruột non sản xuất.

 

 

Bằng chứng cho thấy loại thuốc này có thể có hiệu quả như loperamide để điều trị bệnh tiêu chảy. Một số loại thuốc chống buồn nản có thể mua tại một hiệu thuốc mà không cần toa bác sĩ. Kiểm tra tờ thông tin bệnh nhân đi kèm với thuốc để tìm hiểu liệu thuốc này có phù hợp với bạn hay không và bạn nên dùng liều nào. Hỏi dược sĩ của bạn để được tư vấn nếu bạn không chắc chắn. Không dùng thuốc chống xuất huyết do tiêu chảy nếu có máu hoặc chất nhầy trong phân của bạn hoặc bạn bị sốt cao. Thay vào đó, bạn nên liên hệ với bác sĩ đa khoa để được tư vấn.

 

Hầu hết các loại thuốc chống trầm cảm không nên cho trẻ. Racecadotril có thể được sử dụng ở trẻ em trên ba tháng tuổi nếu nó kết hợp với bù nước miệng và các biện pháp khác đã đề cập ở trên, mặc dù không phải tất cả các bác sĩ đều khuyên bệnh này.


Thuốc giảm đau

 

Thuốc giảm đau sẽ không chữa tiêu chảy, nhưng paracetamol hoặc ibuprofen có thể giúp giảm sốt và đau đầu . Nếu cần, bạn có thể cho trẻ uống paracetamol hoặc ibuprofen. Luôn đọc tờ thông tin bệnh nhân có kèm theo thuốc để kiểm tra xem nó có phù hợp và tìm ra đúng liều không. Trẻ em dưới 16 tuổi không nên dùng aspirin.


Kháng sinh

 

Điều trị bằng kháng sinh không được khuyến cáo cho tiêu chảy nếu nguyên nhân không rõ. Điều này là do kháng sinh:

 • Sẽ không hoạt động nếu tiêu chảy là do một vi-rút gây ra 
 • Có thể gây ra các phản ứng phụ khó chịu 
 • Có thể trở nên kém hiệu quả trong điều trị các tình huống nghiêm trọng hơn nếu chúng được sử dụng nhiều lần để điều trị các bệnh nhẹ

 

Kháng sinh có thể được đề nghị nếu bạn có tiêu chảy nặng và một loại vi khuẩn cụ thể đã được xác định là nguyên nhân. Chúng cũng có thể được sử dụng nếu bạn có một vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn, ví dụ như một hệ miễn dịch suy yếu.

 

Điều trị bệnh viện

 

Thỉnh thoảng, điều trị bệnh viện có thể là cần thiết để điều trị mất nước nghiêm trọng. Điều trị liên quan đến việc sử dụng chất lỏng và chất dinh dưỡng trực tiếp vào tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch).

Xử lý nguyên nhân cơ bản Nếu bạn đã được chẩn đoán có tình trạng cụ thể gây ra tiêu chảy, điều trị này có thể giúp cải thiện triệu chứng của bạn. Ví dụ:

 • Hội chứng ruột kích thích (IBS) có thể được điều trị với những thay đổi chế độ ăn uống và thuốc men của bạn - hãy đọc thêm về điều trị IBS
 • Bệnh viêm ruột có thể được điều trị bằng các thuốc giảm viêm trong ruột
 • Bệnh celiac có thể được điều trị bằng cách loại bỏ các thực phẩm chứa gluten trong chế độ ăn uống của bạn - hãy đọc thêm về điều trị bệnh celiac
 • Sự giảm hấp thu acid mật có thể được điều trị bằng thuốc giúp ngăn sự tích tụ mật trong hệ tiêu hóa theo (http://songkhoe2t.com/)

Probiotics

 

Probiotics là vi khuẩn sống và nấm men được tìm thấy trong một số sữa chua và thực phẩm bổ sung. Có một số bằng chứng cho thấy các probiotic có thể làm giảm đáng kể thời kỳ tiêu chảy, mặc dù bằng chứng vẫn chưa đủ mạnh để khuyến cáo dùng chúng. Cũng có bằng chứng cho thấy một số probiotic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh .

Điều trị bệnh võng mạc khi tiểu đường

April 11, 2017

Bệnh võng võng bệnh tiểu đường thường chỉ đòi hỏi điều trị đặc biệt khi đạt đến giai đoạn tiên tiến và có nguy cơ đối với thị lực của bạn. Thông thường nó được cung cấp nếu khám mắt tiểu đường phát hiện bệnh võng mạc giai đoạn ba (tăng sinh), hoặc nếu bạn có các triệu chứng do bệnh maculopathy tiểu đường. Ở tất cả các giai đoạn, việc kiểm soát bệnh tiểu đường là rất quan trọng. Đọc về các giai đoạn của bệnh võng mạc tiểu tại http://namkhoasg.com/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-o-tphcm/ đường để biết thêm thông tin về những thuật ngữ này có ý nghĩa gì. 


Quản lý bệnh tiểu đường

 

Điều quan trọng nhất trong cách điều trị của bạn là kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong giai đoạn đầu của bệnh võng mạc tiểu đường, kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt phát triển. Trong những giai đoạn tiến triển hơn, khi tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng hoặc có nguy cơ, kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn có thể giúp ngăn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Đọc về những gì bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường đang tiến triển.

 

 

Các phương pháp điều trị bệnh võng mạc tiểu đường tiên tiến

 

Đối với bệnh võng mạc tiểu đường đang đe dọa hoặc ảnh hưởng đến thị giác của bạn, các phương pháp điều trị chính là:

 • Điều trị bằng laser - để điều trị sự phát triển của các mạch máu mới ở phía sau mắt (võng mạc) trong trường hợp bệnh võng mạc tiểu đường tăng nhanh, và để ổn định một số trường hợp mắc bệnh maculopathy
 • Chích mắt - để điều trị chứng rối loạn nội tạng nghiêm trọng đang đe dọa tầm nhìn của bạn
 • Phẫu thuật mắt -loại bỏ máu hoặc mô sẹo khỏi mắt nếu không thể điều trị bằng laser vì bệnh võng mạc quá cao

Xem thêm: trị mụn trứng cá bằng gừng tại nhà không để lại sẹo

Laser điều trị

 

Điều trị bằng laser được sử dụng để điều trị các mạch máu mới ở phía sau mắt trong giai đoạn tiến triển của bệnh võng mạc tiểu đường. Điều này được thực hiện bởi vì các mạch máu mới có xu hướng rất yếu và thường gây ra chảy máu vào mắt. Điều trị có thể giúp ổn định sự thay đổi mắt của bạn do bệnh tiểu đường của bạn và ngăn chặn thị lực của bạn nhận được bất kỳ tồi tệ hơn, mặc dù nó thường sẽ không cải thiện thị lực của bạn. Xử lý bằng laser:

 • liên quan đến chiếu tia laser vào mắt của bạn - bạn sẽ được gây tê cục bộ giảm xuống tê đôi mắt của bạn; Thuốc nhỏ mắt được sử dụng để mở rộng mắt kính của bạn và kính áp tròng đặc biệt được sử dụng để giữ cho mí mắt mở và tập trung laser vào võng mạc của bạn
 • Thường mất khoảng 20-40 phút
 • Thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú, có nghĩa là bạn sẽ không cần ở lại bệnh viện qua đêm 
 • Có thể yêu cầu nhiều hơn một lần ghé thăm một phòng khám trị liệu bằng laser
 • Thường không đau đớn, mặc dù bạn có thể cảm thấy châm chích sắc nét khi một số vùng mắt của bạn đang được điều trị

 

Tác dụng phụ

 

Sau khi điều trị, bạn có thể có một số phản ứng phụ trong vài giờ.Những thứ này có thể bao gồm:

 • Nhìn mờ - bạn sẽ không thể lái xe cho đến khi vượt qua được, vì vậy bạn sẽ cần phải sắp xếp để một người bạn hoặc người thân lái bạn về nhà, hoặc đi phương tiện công cộng
 • Tăng độ nhạy sáng - có thể giúp đeo kính râm cho đến khi mắt bạn điều chỉnh
 • Đau nhức hoặc khó chịu - thuốc giảm đau thông thường, như paracetamol , nên giúp

Các biến chứng có thể xảy ra

 

Bạn nên được thông báo trước về những nguy cơ điều trị. Các biến chứng tiềm ẩn bao gồm:

 • Giảm đêm hoặc ngoại vi (ngoại vi) tầm nhìn - một số người có thể phải dừng lái xe là kết quả của việc này
 • Chảy máu vào mắt hoặc các vật thể nổi trong tầm nhìn của bạn ( trán )
 • Có thể "nhìn thấy" mô hình được thực hiện bởi laser ở mặt sau của mắt bạn trong một vài tháng
 • Một chỗ nhỏ, nhưng vĩnh viễn, mù, gần trung tâm tầm nhìn của bạn

Nhận lời khuyên y tế nếu bạn nhận thấy rằng thị lực của bạn trở nên tồi tệ hơn sau khi điều trị.

 

 

Chích mắt

Trong một số trường hợp mắc bệnh u xơ vú đái đường, tiêm vào một loại thuốc có tên gọi là chống VEGF có thể được đưa trực tiếp vào mắt bạn để ngăn ngừa các mạch máu mới hình thành ở phía sau mắt. Các loại thuốc chính được sử dụng được gọi là ranibizumab (Lucentis) và aflibercept (Eylea). Những thứ này có thể giúp ngăn chặn các vấn đề trong mắt bạn trở nên tồi tệ hơn, và cũng có thể dẫn tới sự cải thiện tầm nhìn của bạn. Trong quá trình điều trị:

 • Da quanh mắt sẽ được làm sạch và phủ một tấm
 • Clip nhỏ sẽ được sử dụng để giữ cho đôi mắt của bạn mở
 • Bạn sẽ được gây tê tại chỗ để tê mắt
 • Một kim rất nhỏ được hướng dẫn cẩn thận vào nhãn cầu của bạn và tiêm được đưa ra

Việc tiêm thường được tiến hành mỗi tháng một lần. Một khi tầm nhìn của bạn bắt đầu ổn định, chúng sẽ bị dừng lại hoặc ít hơn. Có thể thỉnh thoảng tiêm thuốc steroid thay vì tiêm chích VEGF hoặc nếu tiêm chích VEGF không giúp ích gì. Xem những thông tin sức khỏe khác tại http://beautifulvn.com/


Rủi ro và các phản ứng phụ

 

Nguy cơ có thể xảy ra và các phản ứng phụ của việc tiêm chích VEGF bao gồm:

 • Kích thích mắt hoặc khó chịu
 • Chảy máu trong mắt
 • Trôi nổi hay cảm giác có cái gì đó trong mắt bạn
 • Nước hoặc khô, ngứa mắt

Cũng có nguy cơ tiêm chích có thể gây ra cục máu đông hình thành, có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ . Nguy cơ này rất nhỏ, nhưng cần thảo luận với bạn trước khi bạn chấp thuận điều trị. Nguy cơ chính khi tiêm steroid là tăng áp lực bên trong mắt.

 

 

Phẫu thuật mắt

 

Phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ một số hài hước thủy tinh từ mắt. Đây là chất trong suốt, thạch như chứa đầy khoảng trống phía sau ống kính của mắt. Phẫu thuật, được gọi là phẫu thuật thủy tinh thể, có thể cần thiết nếu:

 • Một lượng lớn máu đã thu thập được trong mắt bạn
 • Có nhiều mô sẹo có khả năng gây ra, hoặc đã gây ra, sự võng mạc võng mạc

Trong thủ thuật, bác sĩ sẽ làm một vết mổ nhỏ trong mắt của bạn trước khi loại bỏ một số hài hước thủy tinh, loại bỏ bất kỳ mô sẹo và sử dụng laser để ngăn chặn một sự suy giảm hơn nữa trong tầm nhìn của bạn. Phẫu thuật thẩm mỹ thông thường được thực hiện dưới gây tê cục bộ và an thần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị đau hoặc có bất kỳ nhận thức về phẫu thuật đang được thực hiện.


Sau thủ tục

 

Bạn sẽ có thể về nhà vào cùng ngày hoặc ngày sau khi giải phẫu. Trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể phải đeo một miếng dán trên mắt của bạn. Điều này là do các hoạt động như đọc sách và xem truyền hình có thể khiến mắt của bạn bắt đầu. Có thể bạn sẽ bị mờ sau khi phẫu thuật. Điều này sẽ cải thiện dần dần, mặc dù có thể mất vài tháng để tầm nhìn của bạn trở lại bình thường. Bác sĩ phẫu thuật của bạn tại http://songkhoe2t.com sẽ tư vấn cho bạn về bất kỳ hoạt động nào bạn nên tránh trong thời gian hồi phục của bạn.


Rủi ro và các phản ứng phụ

 

Các nguy cơ có thể xảy ra do phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm:

 • Phát triển đục thủy tinh thể
 • Chảy máu thêm vào mắt
 • Võng võng mạc
 • Chất lỏng tích tụ trong giác mạc (lớp ngoài ở phía trước mắt)
 • Nhiễm trùng mắt

Cũng có một cơ hội nhỏ mà bạn sẽ cần phẫu thuật võng mạc sau đó. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ giải thích những rủi ro cho bạn.

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer

April 7, 2017

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer tiến triển chậm trong nhiều năm. Đôi khi các triệu chứng này bị nhầm lẫn với các điều kiện khác và có thể ban đầu được đưa xuống đến tuổi già. Tỷ lệ tiến triển của triệu chứng là khác nhau đối với mỗi cá nhân và không thể dự đoán chính xác nó sẽ tồi tệ đến mức nào. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng, thuốc, đột qu or hoặc mê sảng có thể gây ra các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn. Bất cứ ai bị bệnh Alzheimer có các triệu chứng nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn nên được bác sĩ xem, vì vậy có thể được quản lý.

Xem thêm: http://namkhoasg.com/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-o-tphcm/


Các giai đoạn của bệnh Alzheimer

 

Nói chung, các triệu chứng của bệnh Alzheimer được chia thành ba giai đoạn chính.


Triệu chứng ban đầu

 

Trong giai đoạn đầu, triệu chứng chính của bệnh Alzheimer là mất trí nhớ. Ví dụ, người bị bệnh Alzheimer sớm có thể:

 • Quên các cuộc trò chuyện hoặc sự kiện gần đây hoặc các mục không đúng mục đích
 • Quên tên các địa điểm và đồ vật, hoặc gặp rắc rối khi nghĩ đến từ bên phải
 • Lặp lại chính mình thường xuyên, chẳng hạn như hỏi cùng một câu hỏi nhiều lần
 • Cho thấy sự suy xét kém hoặc khó có thể đưa ra quyết định
 • Trở nên kém linh hoạt và do dự hơn để thử những điều mới

 

Thường có dấu hiệu thay đổi tâm trạng, chẳng hạn như tăng lo lắng hoặc kích động, hoặc các giai đoạn nhầm lẫn.


Triệu chứng giai đoạn giữa

 

Khi bệnh Alzheimer phát triển, các vấn đề về bộ nhớ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Một người có tình trạng này có thể thấy khó nhớ tên người mà họ biết và khó có thể nhận ra gia đình và bạn bè họ. Các triệu chứng khác cũng có thể phát triển, như:

 • Làm tăng nhầm lẫn và mất phương hướng - ví dụ như bị lạc, hoặc lang thang và không biết thời gian trong ngày là gì
 • Hành vi ám ảnh, lặp đi lặp lại hoặc bốc đồng
 • Ảo tưởng (những điều tin tưởng không đúng) hoặc cảm thấy hoang tưởng và nghi ngờ về người chăm sóc hoặc thành viên gia đình
 • Vấn đề với ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ (mất ngôn ngữ)
 • Quấy rầy giấc ngủ
 • Thay đổi tâm trạng, chẳng hạn như sự thay đổi tâm trạng thường xuyên, trầm cảm và cảm thấy ngày càng lo lắng, thất vọng hoặc kích động
 • Khó thực hiện các tác vụ không gian, chẳng hạn như đánh giá khoảng cách
 • Ảo giác

Xem thêm: Trị mụn trứng cá bằng gừng vô cùng hiệu quả

Vào giai đoạn này, người mắc bệnh Alzheimer thường cần hỗ trợ để giúp họ sống hàng ngày. Ví dụ, họ có thể cần giúp đỡ ăn, giặt, mặc quần áo và sử dụng nhà vệ sinh.

 

 

Các triệu chứng sau

 

Trong giai đoạn sau của bệnh Alzheimer, các triệu chứng ngày càng trở nên trầm trọng và gây lo lắng cho người bị bệnh, cũng như người chăm sóc, bạn bè và gia đình họ. Ảo giác và ảo tưởng có thể đến và đi qua quá trình bệnh, nhưng có thể trở nên tồi tệ hơn khi tình trạng tiến triển. Đôi khi người mắc bệnh Alzheimer có thể bị bạo lực, đòi hỏi và nghi ngờ về những người xung quanh họ. Một số triệu chứng khác cũng có thể phát triển khi bệnh Alzheimer tiến triển, như:

 • Khó ăn và nuốt (khó nuốt)
 • Khó thay đổi vị trí hoặc di chuyển xung quanh mà không cần sự trợ giúp
 • Giảm cân đáng kể - mặc dù một số người ăn quá nhiều và cân nặng
 • Sự đi tiểu vô ý (tiểu không tự chủ) hoặc phân (không kiểm soát ruột )
 • Mất dần giọng nói
 • Vấn đề đáng kể với bộ nhớ ngắn và dài hạn

Trong giai đoạn nghiêm trọng của bệnh Alzheimer, mọi người có thể cần chăm sóc và hỗ trợ toàn thời gian trong việc ăn, di chuyển và sử dụng nhà vệ sinh. Xem thêm http://songkhoe2t.com/

 

Tìm kiếm tư vấn y tế

 

Nếu bạn lo lắng về trí nhớ của mình hoặc nghĩ rằng bạn có chứng sa sút trí tuệ, bạn nên gặp bác sĩ nha khoa của bạn. Nếu bạn lo lắng về người khác, bạn nên khuyến khích họ hẹn khám và có thể gợi ý bạn đi cùng với họ. Các vấn đề về trí nhớ không chỉ do chứng sa sút trí tuệ mà còn do chứng trầm cảm, căng thẳng, thuốc men hoặc các vấn đề sức khoẻ khác. Bác sĩ đa khoa của bạn có thể thực hiện một số kiểm tra đơn giản để tìm ra nguyên nhân gây ra và họ có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia để kiểm tra thêm nếu cần.

Huyết khối tĩnh mạch sâu và những điều bạn chưa biết

April 6, 2017

Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) thỉnh thoảng xảy ra không có lý do rõ ràng. Tuy nhiên, nguy cơ phát triển DVT tăng lên trong một số trường hợp nhất định. 

Xem thêm nguy cơ tại: http://namkhoasg.com/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-o-tphcm/


Không hoạt động

 

Khi bạn không hoạt động máu của bạn có xu hướng thu thập ở phần dưới của cơ thể, thường là ở chân dưới của bạn. Điều này thường không có gì phải lo lắng vì bởi vì khi bạn bắt đầu di chuyển, dòng máu của bạn tăng lên và di chuyển đều khắp cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không thể di chuyển trong một khoảng thời gian dài - chẳng hạn như sau khi phẫu thuật, vì bệnh tật hoặc thương tích hoặc trong một hành trình dài - dòng máu của bạn có thể giảm đáng kể. Dòng máu chảy chậm làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông.

 

 

Trong bệnh viện

 

Nếu bạn phải đi vào bệnh viện để phẫu thuật hoặc thủ thuật, nguy cơ bị cục máu đông sẽ tăng lên. Điều này là do DVT có nhiều khả năng xảy ra hơn khi bạn không khỏe hoặc không hoạt động hoặc ít hoạt động hơn bình thường. Là một bệnh nhân, nguy cơ mắc DVT phụ thuộc vào loại hình điều trị mà bạn đang gặp. Bạn có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao nếu có bất cứ điều nào sau đây:

 • Bạn đang có một hoạt động kéo dài hơn 90 phút, hoặc 60 phút nếu phẫu thuật ở chân, hông hoặc bụng của bạn
 • Bạn đang có một hoạt động cho một tình trạng viêm hoặc bụng, chẳng hạn như viêm ruột thừa
 • Bạn đang ở trong giường, không thể đi bộ, hoặc dành một phần lớn trong ngày trên giường hoặc ghế trong ít nhất ba ngày

Bạn cũng có thể có nguy cơ tử vong vì chứng DVT nếu bạn ít hoạt động hơn bình thường do một hoạt động hoặc thương tích nghiêm trọng và có các yếu tố nguy cơ DVT khác, chẳng hạn như tiền sử gia đình có tình trạng này. Khi bạn được nhập viện, bạn sẽ được đánh giá về nguy cơ phát triển thành cục máu đông và, nếu cần, được điều trị dự phòng. Xem nhiều thông tin sức khỏe tại http://beautifulvn.com/


Tổn thương mạch máu

 

Nếu bức tường của một mạch máu bị hư hỏng, nó có thể bị thu hẹp hoặc bị tắc nghẽn, có thể gây ra cục máu đông. Các mạch máu có thể bị tổn thương do các thương tích như xương hông hoặc tổn thương cơ nghiêm trọng. Đôi khi, tổn thương mạch máu xảy ra trong quá trình phẫu thuật có thể gây ra cục máu đông, đặc biệt là trong các hoạt động ở phần dưới của cơ thể. Các điều kiện như viêm mạch máu (viêm mạch máu), tĩnh mạch giãn và một số dạng thuốc, như hóa trị , cũng có thể làm hỏng mạch máu.

 

 

Y tế và điều kiện di truyền

 

Nguy cơ bị DVT của bạn tăng lên nếu bạn có một tình trạng khiến máu của bạn đông máu dễ dàng hơn bình thường. Những điều kiện này bao gồm:

 • Những điều trị ung thư - ung thư như hóa trị và xạ trị có thể làm tăng nguy cơ này
 • Bệnh tim và bệnh phổi
 • Các bệnh nhiễm trùng như viêm gan
 • Các điều kiện viêm, như viêm khớp dạng thấp
 • Chứng huyết khối - tình trạng di truyền nơi máu của bạn có khuynh hướng đông máu
 • Hội chứng chống phospholipid - rối loạn hệ thống miễn dịch gây tăng nguy cơ huyết khối 

Mang thai

 

Trong thời kỳ mang thai, máu đông dễ dàng hơn. Đó là cách để cơ thể ngăn ngừa quá nhiều máu bị mất khi sinh con. Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE) - DVT và tắc mạch phổi - ảnh hưởng đến khoảng một trong 100.000 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. DVTs cũng rất hiếm khi mang thai, mặc dù phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh huyết khối cao gấp 10 lần so với phụ nữ không mang thai ở cùng độ tuổi. Một cục máu đông có thể hình thành ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ và lên đến sáu tuần sau khi sinh. Có chứng huyết khối (tình trạng máu có xu hướng đông máu), hoặc có cha mẹ, hoặc anh trai hoặc em gái, những người bị huyết khối, làm tăng nguy cơ mắc DVT trong thai kỳ. Các yếu tố nguy cơ khác trong thai kỳ bao gồm:

 • Trên 35 tuổi
 • Bị béo phì (với chỉ số BMI từ 30 trở lên)
 • Hy vọng có từ hai đứa trẻ trở lên
 • Gần đây đã có một phần mổ lấy thai
 • Bị bất động trong thời gian dài
 • Hút thuốc lá (tìm hiểu cách ngừng hút thuốc )
 • Có tĩnh mạch trầm trọng
 • Mất nước

 

Heparin trọng lượng phân tử thấp (LMWH) thường được sử dụng để điều trị phụ nữ mang thai bị DVT. LMWH là thuốc chống đông , có nghĩa là nó ngăn ngừa cục máu đông trở nên to hơn. Thuốc được tiêm và không ảnh hưởng đến em bé đang phát triển của bạn. Xem thêm http://songkhoe2t.com/

 

Thuốc tránh thai và HRT

 

Các kết hợp thuốc tránh thai và liệu pháp hormon thay thế (HRT) cả hai đều chứa các estrogen nội tiết tố nữ. Estrogen làm cho máu đông lên dễ dàng hơn bình thường, do đó nguy cơ bị DVT tăng lên một chút. Không có nguy cơ gia tăng từ thuốc ngừa thai chỉ có progestogen.


Nguyên nhân khác

Nguy cơ bị DVT cũng tăng lên nếu bạn hoặc người thân có quan hệ tình dục trước đó đã từng bị DVT và:

 • Bạn thừa cân hoặc béo phì
 • bạn hút thuốc
 • Bạn bị mất nước 
 • Bạn trên 60 tuổi - đặc biệt nếu bạn có một tình trạng hạn chế khả năng di động của bạn

Những điều bạn cần biết khi sử dụng ống thông tiết niệu

April 4, 2017

Có nhiều loại ống thông tiểu khác nhau, được chèn vào và sử dụng theo những cách khác nhau. Các loại chính được mô tả dưới đây. Bạn cũng có thể đọc tóm tắt các ưu và nhược điểm của các loại ống thông khác nhau , để so sánh các lựa chọn của bạn. Xem thêm nhiều điều hơn nữa tại http://namkhoasg.com/


Catheter tiểu tiện gián đoạn

Trong hầu hết các trường hợp, catheter niệu tiết ra không thường xuyên được khuyến cáo. Những ống thông này được chèn vào nhiều lần trong ngày, chỉ cần dài đủ để làm bàng quang của bạn, và sau đó gỡ bỏ. Bạn nên được dạy cách tự mình chèn ống thông. Nó thường được chèn vào bàng quang qua niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể). Ống thông vô trùng thường được bôi trơn trước để giảm nguy cơ bất kỳ khó chịu nào khi bạn chèn nó. Một đầu của ống thông hoặc là mở ra để cho phép thoát nước vào nhà vệ sinh hoặc gắn vào túi để lấy nước tiểu. Đầu kia được hướng dẫn qua niệu đạo của bạn cho đến khi nó đi vào bàng quang và nước tiểu bắt đầu chảy. Khi dòng nước tiểu dừng lại, ống thông có thể được lấy đi. Một ống thông mới được sử dụng mỗi lần.

 

 

Cấy dưới niệu đạo

 

Một catheter niệu tiết ra ngoài được chèn vào giống như catheter không liên tục, nhưng ống thông được đặt tại chỗ. Ống thông được giữ trong bàng quang bằng một quả bong bóng đầy nước, ngăn không cho nó rơi ra ngoài. Những loại ống thông này thường được gọi là ống thông Foley. Nước tiểu được ráo riết qua một ống kết nối với một túi đựng hàng, có thể được gắn vào bên trong chân hoặc gắn vào một giá đỡ trên sàn nhà. Ống thông thường gắn với một van. Van có thể được mở ra để cho nước tiểu chảy vào nhà vệ sinh, và đóng lại để cho bàng quang đầy nước tiểu cho đến khi hệ thống thoát nước thuận tiện. Hầu hết các catheter nằm đều cần phải được thay đổi ít nhất ba tháng một lần.

Xem thêm: Trị rụng tóc bằng chanh hiệu quả bạn nên thử


Ống thông Suprapubic

 

Một ống thông suprapubic là một loại ống thông được để lại tại chỗ. Thay vì chèn vào niệu đạo của bạn, ống thông được đưa qua một lỗ trong bụng của bạn và sau đó trực tiếp vào bàng quang của bạn. Thủ tục này có thể được thực hiện dưới gây mê toàn thân , gây tê ngoài màng cứng hoặc gây tê tại chỗ. Một ống thông suprapubic được sử dụng khi niệu đạo bị hư hỏng hoặc bị tắc nghẽn, hoặc khi ai đó không thể sử dụng ống thông gián đoạn.

 

Ống thông có thể được bảo vệ ở bên cạnh cơ thể và gắn vào một túi đựng quần áo gắn vào chân của bạn. Ngoài ra, một van có thể được gắn để mở ra cho nước tiểu chảy vào nhà vệ sinh và đóng lại để cho bàng quang đầy nước tiểu cho đến khi hệ thống thoát nước thuận tiện. Loại ống thông này thường được thay đổi mỗi sáu đến tám tuần. Có thể sống một cuộc sống tương đối bình thường với một ống thông tiết niệu dài ngày, mặc dù trước tiên bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết về việc chăm sóc ống thông của bạn.

 

 

Thiết bị catheter

 

Bạn sẽ được cung cấp thiết bị catheter khi bạn rời khỏi bệnh viện, và bạn sẽ được cho biết nơi bạn có thể nhận được thêm nguồn cung cấp từ. Thiết bị thông thường có sẵn trên toa thuốc từ các hiệu thuốc. Bạn cũng sẽ được hiển thị như thế nào để có sản phẩm nào và thay đổi thiết bị của bạn.


Catheter không thường xuyên

 

Catheter gián đoạn thường được thiết kế để được sử dụng một lần và sau đó ném đi. Cách sử dụng chúng thay đổi từ người này sang người khác. Bạn có thể được khuyên sử dụng chúng thường xuyên trong khoảng thời gian đều nhau trong ngày, hoặc chỉ khi bạn cảm thấy cần nhà vệ sinh. Trang web của Hiệp hội Các nhà phẫu thuật Urologic Anh quốc (BAUS) có nhiều tờ thông tin chi tiết về tự thuyên tại nam giớ và tự thâm nhập ở phụ nữ.

 

Catheter nằm

 

Cống thông thường có thể xả vào túi xách gắn vào chân của bạn, có vòi nước ở đáy để có thể rỗng, hoặc có thể đổ vào nhà vệ sinh hoặc nơi chứa phù hợp trực tiếp bằng van. Bạn nên rỗng túi trước khi nó đầy đủ (khoảng một nửa đến ba phần tư đầy đủ). Van nên được sử dụng để thoát nước tiểu theo định kỳ trong suốt cả ngày để ngăn ngừa nước tiểu lên trong bàng quang. Túi chân và van nên được thay đổi mỗi bảy ngày. Túi có thể được gắn vào chân phải hoặc trái của bạn, tùy thuộc vào phía nào là thoải mái nhất cho bạn. Xem thêm nhiều hơn tại http://beautifulvn.com/

 

 

Vào ban đêm, bạn sẽ cần phải đính kèm một túi lớn hơn. Túi ngủ của bạn phải được gắn vào túi chân hoặc van thông. Nó nên được đặt trên một cái giá cạnh giường, gần sàn nhà, để lấy nước tiểu khi bạn ngủ. Tùy thuộc vào loại túi xách ban đêm, bạn có thể cần phải vứt bỏ vào buổi sáng hoặc có thể được làm sạch, vệ sinh và sử dụng lại cho đến một tuần. Cần đặt ống thông và thay thế ít nhất ba tháng một lần. Điều này thường do bác sĩ hoặc y tá thực hiện, mặc dù đôi khi có thể dạy cho bạn hay người chăm sóc bạn làm việc đó. 


Phòng ngừa nhiễm trùng và các biến chứng khác

 

Có một ống thông tiểu lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiểu (UTIs) , và cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác, chẳng hạn như tắc nghẽn. Để giảm thiểu những rủi ro này bạn nên:

 • Rửa da ở khu vực nơi mà ống thông vào cơ thể của bạn bằng xà phòng nhẹ và nước ít nhất hai lần một ngày
 • Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước và sau khi chạm vào thiết bị thông sanh của bạn
 • Hãy chắc chắn rằng bạn ở lại tốt hydrated - bạn nên nhắm đến uống đủ chất lỏng để nước tiểu của bạn vẫn xanh nhạt
 • Tránh táo bón - giữ hydrat hóa có thể giúp ích cho việc này, cũng như ăn các loại thực phẩm có chất xơ cao như trái cây và rau quả và thức ăn cho cá
 • Tránh bị kinks trong ống thông và đảm bảo rằng túi đựng nước tiểu luôn ở dưới mức bàng quang của bạn mọi lúc

 

Các hoạt động thường xuyên của bạn

 

Có một ống thông tiểu không nên ngăn bạn làm hầu hết các hoạt động bình thường của bạn. Bạn sẽ được thông báo về việc khi nào an toàn cho bạn để đi làm, tập thể dục, đi bơi, đi nghỉ, và quan hệ tình dục. Nếu bạn có ống thông gián đoạn hoặc ống thông suprapubic , bạn có thể có quan hệ tình dục bình thường. Cấy catheter có thể là vấn đề nhiều hơn, nhưng vẫn có thể có quan hệ tình dục với chúng tại chỗ. Ví dụ, nam giới có thể gấp lại ống thông dọc theo cơ thể của dương vật và bao phủ cả hai bằng bao cao su. Trong một số trường hợp, bạn có thể được hướng dẫn tai http://songkhoe2t.com/ để biết cách tháo và thay ống thông để có thể dễ dàng hơn.


Khi nào cần tư vấn y tế

 

Liên lạc với y tá cộng đồng của bạn (bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị của bạn có thể gọi cho bạn một số điện thoại) hoặc bác sĩ điều trị GP nếu:

 • Bạn bị co thắt bàng quang nghiêm trọng hoặc tiếp tục (tương tự như chuột rút dạ dày)
 • Ống thông của bạn bị tắc nghẽn, hoặc nước tiểu bị rò rỉ xung quanh các cạnh
 • Nước tiểu của bạn có máu hoặc có vết loang máu trong đó (bạn có thể đã vô tình kéo ống thông của bạn); Hãy liên lạc với y tá cộng đồng của bạn nếu bạn tiếp tục đi tiểu đi tiểu hoặc nước tiểu có vết máu
 • Bạn đang đi qua máu đỏ tươi (liên hệ với bác sĩ nha khoa của bạn càng sớm càng tốt)
 • Bạn có các triệu chứng của UTI , chẳng hạn như đau bụng dưới, nhiệt độ cao và ớn lạnh
 • Ống thông của bạn rơi ra ngoài (nếu nó ở trong và bạn đã không được dạy làm thế nào để thay thế nó)

Đi đến phòng cấp cứu và cấp cứu (A & E) gần nhất nếu ống thông của bạn rơi ra và bạn không thể liên hệ ngay với bác sĩ hoặc y tá. Sống chung với ống thông có thể là một thách thức. Bạn có thể thấy hữu ích khi có thêm thông tin và lời khuyên từ các nhóm hỗ trợ và các tổ chức khác.

Những điều cần biết khi sử dụng ống thông tiết niệu

April 4, 2017

Có nhiều loại ống thông tiểu khác nhau, được chèn vào và sử dụng theo những cách khác nhau. Các loại chính được mô tả dưới đây. Bạn cũng có thể đọc tóm tắt các ưu và nhược điểm của các loại ống thông khác nhau , để so sánh các lựa chọn của bạn. Xem thêm nhiều điều hơn nữa tại http://namkhoasg.com/


Catheter tiểu tiện gián đoạn

Trong hầu hết các trường hợp, catheter niệu tiết ra không thường xuyên được khuyến cáo. Những ống thông này được chèn vào nhiều lần trong ngày, chỉ cần dài đủ để làm bàng quang của bạn, và sau đó gỡ bỏ. Bạn nên được dạy cách tự mình chèn ống thông. Nó thường được chèn vào bàng quang qua niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể). Ống thông vô trùng thường được bôi trơn trước để giảm nguy cơ bất kỳ khó chịu nào khi bạn chèn nó. Một đầu của ống thông hoặc là mở ra để cho phép thoát nước vào nhà vệ sinh hoặc gắn vào túi để lấy nước tiểu. Đầu kia được hướng dẫn qua niệu đạo của bạn cho đến khi nó đi vào bàng quang và nước tiểu bắt đầu chảy. Khi dòng nước tiểu dừng lại, ống thông có thể được lấy đi. Một ống thông mới được sử dụng mỗi lần.

 

 

Cấy dưới niệu đạo

 

Một catheter niệu tiết ra ngoài được chèn vào giống như catheter không liên tục, nhưng ống thông được đặt tại chỗ. Ống thông được giữ trong bàng quang bằng một quả bong bóng đầy nước, ngăn không cho nó rơi ra ngoài. Những loại ống thông này thường được gọi là ống thông Foley. Nước tiểu được ráo riết qua một ống kết nối với một túi đựng hàng, có thể được gắn vào bên trong chân hoặc gắn vào một giá đỡ trên sàn nhà. Ống thông thường gắn với một van. Van có thể được mở ra để cho nước tiểu chảy vào nhà vệ sinh, và đóng lại để cho bàng quang đầy nước tiểu cho đến khi hệ thống thoát nước thuận tiện. Hầu hết các catheter nằm đều cần phải được thay đổi ít nhất ba tháng một lần.

Xem thêm: Trị rụng tóc bằng chanh hiệu quả bạn nên thử


Ống thông Suprapubic

 

Một ống thông suprapubic là một loại ống thông được để lại tại chỗ. Thay vì chèn vào niệu đạo của bạn, ống thông được đưa qua một lỗ trong bụng của bạn và sau đó trực tiếp vào bàng quang của bạn. Thủ tục này có thể được thực hiện dưới gây mê toàn thân , gây tê ngoài màng cứng hoặc gây tê tại chỗ. Một ống thông suprapubic được sử dụng khi niệu đạo bị hư hỏng hoặc bị tắc nghẽn, hoặc khi ai đó không thể sử dụng ống thông gián đoạn.

 

Ống thông có thể được bảo vệ ở bên cạnh cơ thể và gắn vào một túi đựng quần áo gắn vào chân của bạn. Ngoài ra, một van có thể được gắn để mở ra cho nước tiểu chảy vào nhà vệ sinh và đóng lại để cho bàng quang đầy nước tiểu cho đến khi hệ thống thoát nước thuận tiện. Loại ống thông này thường được thay đổi mỗi sáu đến tám tuần. Có thể sống một cuộc sống tương đối bình thường với một ống thông tiết niệu dài ngày, mặc dù trước tiên bạn có thể bắt đầu sử dụng nó. Bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết về việc chăm sóc ống thông của bạn.

 

 

Thiết bị catheter

 

Bạn sẽ được cung cấp thiết bị catheter khi bạn rời khỏi bệnh viện, và bạn sẽ được cho biết nơi bạn có thể nhận được thêm nguồn cung cấp từ. Thiết bị thông thường có sẵn trên toa thuốc từ các hiệu thuốc. Bạn cũng sẽ được hiển thị như thế nào để có sản phẩm nào và thay đổi thiết bị của bạn.


Catheter không thường xuyên

 

Catheter gián đoạn thường được thiết kế để được sử dụng một lần và sau đó ném đi. Cách sử dụng chúng thay đổi từ người này sang người khác. Bạn có thể được khuyên sử dụng chúng thường xuyên trong khoảng thời gian đều nhau trong ngày, hoặc chỉ khi bạn cảm thấy cần nhà vệ sinh. Trang web của Hiệp hội Các nhà phẫu thuật Urologic Anh quốc (BAUS) có nhiều tờ thông tin chi tiết về tự thuyên tại nam giớ và tự thâm nhập ở phụ nữ.

 

Catheter nằm

 

Cống thông thường có thể xả vào túi xách gắn vào chân của bạn, có vòi nước ở đáy để có thể rỗng, hoặc có thể đổ vào nhà vệ sinh hoặc nơi chứa phù hợp trực tiếp bằng van. Bạn nên rỗng túi trước khi nó đầy đủ (khoảng một nửa đến ba phần tư đầy đủ). Van nên được sử dụng để thoát nước tiểu theo định kỳ trong suốt cả ngày để ngăn ngừa nước tiểu lên trong bàng quang. Túi chân và van nên được thay đổi mỗi bảy ngày. Túi có thể được gắn vào chân phải hoặc trái của bạn, tùy thuộc vào phía nào là thoải mái nhất cho bạn. Xem thêm nhiều hơn tại http://beautifulvn.com/

 

 

Vào ban đêm, bạn sẽ cần phải đính kèm một túi lớn hơn. Túi ngủ của bạn phải được gắn vào túi chân hoặc van thông. Nó nên được đặt trên một cái giá cạnh giường, gần sàn nhà, để lấy nước tiểu khi bạn ngủ. Tùy thuộc vào loại túi xách ban đêm, bạn có thể cần phải vứt bỏ vào buổi sáng hoặc có thể được làm sạch, vệ sinh và sử dụng lại cho đến một tuần. Cần đặt ống thông và thay thế ít nhất ba tháng một lần. Điều này thường do bác sĩ hoặc y tá thực hiện, mặc dù đôi khi có thể dạy cho bạn hay người chăm sóc bạn làm việc đó. 


Phòng ngừa nhiễm trùng và các biến chứng khác

 

Có một ống thông tiểu lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiểu (UTIs) , và cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác, chẳng hạn như tắc nghẽn. Để giảm thiểu những rủi ro này bạn nên:

 • Rửa da ở khu vực nơi mà ống thông vào cơ thể của bạn bằng xà phòng nhẹ và nước ít nhất hai lần một ngày
 • Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước và sau khi chạm vào thiết bị thông sanh của bạn
 • Hãy chắc chắn rằng bạn ở lại tốt hydrated - bạn nên nhắm đến uống đủ chất lỏng để nước tiểu của bạn vẫn xanh nhạt
 • Tránh táo bón - giữ hydrat hóa có thể giúp ích cho việc này, cũng như ăn các loại thực phẩm có chất xơ cao như trái cây và rau quả và thức ăn cho cá
 • Tránh bị kinks trong ống thông và đảm bảo rằng túi đựng nước tiểu luôn ở dưới mức bàng quang của bạn mọi lúc

 

Các hoạt động thường xuyên của bạn

 

Có một ống thông tiểu không nên ngăn bạn làm hầu hết các hoạt động bình thường của bạn. Bạn sẽ được thông báo về việc khi nào an toàn cho bạn để đi làm, tập thể dục, đi bơi, đi nghỉ, và quan hệ tình dục. Nếu bạn có ống thông gián đoạn hoặc ống thông suprapubic , bạn có thể có quan hệ tình dục bình thường. Cấy catheter có thể là vấn đề nhiều hơn, nhưng vẫn có thể có quan hệ tình dục với chúng tại chỗ. Ví dụ, nam giới có thể gấp lại ống thông dọc theo cơ thể của dương vật và bao phủ cả hai bằng bao cao su. Trong một số trường hợp, bạn có thể được hướng dẫn tai http://songkhoe2t.com/ để biết cách tháo và thay ống thông để có thể dễ dàng hơn.


Khi nào cần tư vấn y tế

 

Liên lạc với y tá cộng đồng của bạn (bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị của bạn có thể gọi cho bạn một số điện thoại) hoặc bác sĩ điều trị GP nếu:

 • Bạn bị co thắt bàng quang nghiêm trọng hoặc tiếp tục (tương tự như chuột rút dạ dày)
 • Ống thông của bạn bị tắc nghẽn, hoặc nước tiểu bị rò rỉ xung quanh các cạnh
 • Nước tiểu của bạn có máu hoặc có vết loang máu trong đó (bạn có thể đã vô tình kéo ống thông của bạn); Hãy liên lạc với y tá cộng đồng của bạn nếu bạn tiếp tục đi tiểu đi tiểu hoặc nước tiểu có vết máu
 • Bạn đang đi qua máu đỏ tươi (liên hệ với bác sĩ nha khoa của bạn càng sớm càng tốt)
 • Bạn có các triệu chứng của UTI , chẳng hạn như đau bụng dưới, nhiệt độ cao và ớn lạnh
 • Ống thông của bạn rơi ra ngoài (nếu nó ở trong và bạn đã không được dạy làm thế nào để thay thế nó)

Đi đến phòng cấp cứu và cấp cứu (A & E) gần nhất nếu ống thông của bạn rơi ra và bạn không thể liên hệ ngay với bác sĩ hoặc y tá. Sống chung với ống thông có thể là một thách thức. Bạn có thể thấy hữu ích khi có thêm thông tin và lời khuyên từ các nhóm hỗ trợ và các tổ chức khác.

Phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn

March 30, 2017

Hóa trị, xạ trị và phẫu thuật là ba phương pháp điều trị chính cho ung thư tinh hoàn. Kế hoạch điều trị được đề nghị của bạn sẽ phụ thuộc vào:

 • các loại ung thư tinh hoàn bạn có - dù đó là một seminoma hoặc một tổ chức phi seminoma
 • các giai đoạn của ung thư tinh hoàn của bạn

Tùy chọn điều trị đầu tiên đối với tất cả các trường hợp ung thư tinh hoàn, bất kể giai đoạn, là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị tổn thương (cắt bỏ nốt). Đối với giai đoạn một seminomas, sau khi tinh hoàn đã được gỡ bỏ, một liều duy nhất của hóa trị liệu có thể được đưa ra để giúp ngăn ngừa ung thư trở lại. Một khóa học ngắn của xạ trị tại http://namkhoasg.com/ cũng đôi khi được khuyến khích. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nguy cơ tái phát thấp và bác sĩ có thể khuyên bạn nên theo dõi cẩn thận trong vài năm tới. Việc điều trị thêm thường chỉ cần cho một số ít người bị tái phát.

 

 

Đối với giai đoạn một không seminomas, theo dõi chặt chẽ (gọi là giám sát) cũng có thể được đề nghị, hoặc một khóa học ngắn của hóa trị liệu sử dụng một sự kết hợp của các loại thuốc khác nhau. Đối với giai đoạn hai, ba và bốn bệnh ung thư tinh hoàn, ba đến bốn chu kỳ hóa trị liệu được sử dụng kết hợp các loại thuốc khác nhau. Đôi khi phẫu thuật đôi khi cần thiết sau khi hóa trị để loại bỏ bất kỳ hạch bạch huyết bị ảnh hưởng hoặc tiền gửi trong phổi hoặc, hiếm khi, trong gan.

 

Một số người với giai đoạn hai seminomas có thể phù hợp để điều trị ít cường độ cao với xạ trị, đôi khi với việc bổ sung một hình thức đơn giản hóa hóa trị liệu. Trong các khối u tế bào mầm không thuộc seminoma, phẫu thuật bổ sung cũng có thể được yêu cầu sau khi hóa trị để loại bỏ khối u từ các bộ phận khác của cơ thể, tùy thuộc vào mức độ lan rộng của khối u.

 

Quyết định điều trị nào tốt nhất cho bạn có thể là khó khăn. Nhóm ung thư của bạn sẽ đưa ra khuyến nghị, nhưng quyết định cuối cùng sẽ là của bạn. Trước khi thảo luận về các lựa chọn điều trị của bạn với chuyên gia của bạn, bạn có thể thấy hữu ích khi viết một danh sách các câu hỏi để hỏi họ. Ví dụ, bạn có thể muốn tìm ra những lợi thế và bất lợi của các phương pháp điều trị đặc biệt.

 

 

Phẫu thuật cắt bỏ niệu đạo

 

Phẫu thuật cắt bỏ niệu đạo là một thủ thuật phẫu thuật để loại bỏ tinh hoàn. Nếu bạn bị ung thư tinh hoàn, toàn bộ tinh hoàn bị nhiễm sẽ cần phải được loại bỏ vì chỉ loại bỏ khối u có thể dẫn đến ung thư lây lan. Bằng cách loại bỏ toàn bộ tinh hoàn, cơ hội phục hồi hoàn toàn của bạn được cải thiện rất nhiều. Cuộc sống tình dục và khả năng làm cha của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Khoảng một trong 50 người sẽ bị ung thư tinh hoàn lần thứ hai trong tinh hoàn còn lại của họ. Trong trường hợp đó, thỉnh thoảng có thể chỉ tháo phần tinh hoàn có chứa khối u. Bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn về điều này nếu bạn đang ở vị trí này.

Xem thêm: Tẩy lông trên mặt bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả an toàn

 

Nếu ung thư tinh hoàn được phát hiện ở giai đoạn rất sớm, phẫu thuật cắt bỏ niệu đạo có thể là cách điều trị duy nhất mà bạn cần. Việc cắt bỏ phong lan không được thực hiện thông qua bìu. Nó được thực hiện bằng cách thực hiện một vết mổ ở háng của bạn thông qua đó tinh hoàn được lấy đi với tất cả các ống và mạch máu gắn liền với tinh hoàn mà đi qua háng vào bụng. Hoạt động được thực hiện dưới sự gây tê tổng quát . 

 

 

Bạn có thể có một tinh hoàn nhân tạo (nhân tạo) được chèn vào bìu của bạn để sự xuất hiện của tinh hoàn của bạn không bị ảnh hưởng nhiều. Tinh hoàn nhân tạo thường được làm bằng silicone (một loại nhựa mềm). Nó có lẽ sẽ không giống như tinh hoàn cũ của bạn hoặc một trong những bạn vẫn có. Có thể hơi khác về kích thước hoặc kết cấu.

 

Sau khi cắt bỏ phong lan, thường có thể được thải ra nhanh chóng, mặc dù bạn có thể cần ở lại bệnh viện trong vài ngày. Nếu chỉ có một tinh hoàn bị loại bỏ, không nên có bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào. Nếu cả hai tinh hoàn được lấy ra (cắt bỏ lan can hai bên), bạn sẽ vô sinh. Tuy nhiên, loại bỏ hai tinh hoàn cùng một lúc rất hiếm khi được yêu cầu, và chỉ có một trong 50 trường hợp cần phải loại bỏ tinh hoàn khác vào một ngày sau đó. Bạn có thể mang tinh trùng của mình trước khi cắt bỏ lan can hai bên để cho phép bạn làm con nếu bạn quyết định. Xem thêm tại: http://beautifulvn.com/


Ngân hàng tinh trùng

 

Hầu hết mọi người vẫn còn màu mỡ sau khi đã lấy một quả tinh hoàn. Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn có thể gây ra vô sinh . Một số người mắc bệnh ung thư tinh hoàn có thể có số tinh trùng thấp vì những thay đổi xảy ra ở tinh hoàn trước khi ung thư phát triển. Đối với một số phương pháp điều trị, chẳng hạn như hóa trị, có thể xảy ra vô sinh, nhưng các liệu pháp hóa trị liệu tiêu chuẩn có ít hơn 50% cơ hội gây vô sinh nếu tinh hoàn còn lại là bình thường.

 

Ở những người cần được điều trị sau khi hóa trị liệu các khối u ở phần sau của bụng, được gọi là RPLND (xem dưới), khả năng xuất tinh (đẩy tinh trùng ra khỏi dương vật) có thể bị ảnh hưởng mặc dù Tinh hoàn còn lại vẫn có thể sản sinh ra tinh trùng. Trước khi điều trị bắt đầu, bạn có thể muốn xem xét ngân hàng tinh trùng. Đây là nơi mà một tinh trùng của bạn đông lạnh để có thể sử dụng vào một ngày sau để thụ tinh cho người bạn đời của bạn khi thụ tinh nhân tạo . Trước khi ngân hàng tinh trùng, bạn có thể được yêu cầu làm xét nghiệm cho HIV , viêm gan B và viêm gan C .

 

Nếu bạn đang có hóa trị liệu phức tạp cho giai đoạn 2-4 ung thư tinh hoàn, bạn nên luôn luôn được cung cấp dịch vụ ngân hàng tinh trùng. Hãy hỏi nếu bạn quan tâm đến khả năng sinh sản của bạn. Không phải tất cả đàn ông đều thích hợp với ngân hàng tinh trùng. Đối với kỹ thuật để làm việc, tinh trùng phải có chất lượng cao hợp lý. Cũng có thể có những tình huống mà nó được coi là quá nguy hiểm để trì hoãn việc điều trị ngân hàng tinh trùng xảy ra.

 

 

Hầu hết các trung tâm điều trị ung thư của NHS cung cấp dịch vụ ngân hàng tự nguyện miễn phí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng khu vực của đất nước để quyết định liệu họ có giữ tinh trùng miễn phí cho dù bạn phải trả tiền. Nghiên cứu Ung thư Anh có thêm thông tin về ngân hàng tinh trùng , bao gồm cả chi phí lưu trữ tinh trùng.


Liệu pháp thay thế testosterone

 

Nếu bạn vẫn còn một tinh hoàn còn lại, trong phần lớn trường hợp (90%) cơ thể bạn sẽ làm đủ testosterone vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Nếu có vấn đề với tinh hoàn còn lại của bạn, bạn có thể gặp các triệu chứng do thiếu testosterone. Bạn có thể xem thêm tại http://songkhoe2t.com/ .Những triệu chứng này có thể gây ra vì các lý do khác nhưng có thể bao gồm:

 • Mệt mỏi
 • Tăng cân
 • Mất ham muốn tình dục
 • Giảm râu tăng trưởng
 • Giảm khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương dương ( rối loạn cương dương )

Có cả tinh hoàn loại bỏ chắc chắn sẽ ngừng bạn sản xuất testosterone và bạn sẽ phát triển các triệu chứng trên. Liệu pháp thay thế testosterone là nơi bạn được cho testosterone dưới dạng tiêm, miếng dán da hoặc gel để chà vào da. Nếu bạn tiêm thuốc, bạn thường cần phải chủng ngừa mỗi hai đến ba tháng. Sau khi điều trị thay thế testosterone, bạn sẽ có thể duy trì sự cương dương và tình dục sẽ cải thiện. Tác dụng phụ liên quan đến cách điều trị này là không phổ biến, và bất kỳ phản ứng phụ nào bạn gặp phải thường nhẹ. Chúng có thể bao gồm:

 • Da nhờn, đôi khi có thể kích hoạt sự xuất hiện của mụn trứng cá
 • Vú mở rộng và sưng
 • Thay đổi các mô nước tiểu bình thường, như đi tiểu thường xuyên hơn hoặc có vấn đề về nước tiểu (do tuyến tiền liệt tuyến lớn gây ra áp lực lên bàng quang)

Cũng có những lo ngại rằng sự thay thế testosterone có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và bạn nên thảo luận với bác sĩ. Tuy nhiên, những rủi ro từ thay thế testosterone thường thấp hơn nhiều so với lợi ích của việc nhận nó.

Chuẩn đoán u ung thư da ác tính

March 21, 2017

Chẩn đoán u ác tính thường bắt đầu bằng việc kiểm tra da của bạn. Một số bác sĩ đa khoa chụp ảnh kỹ thuật số của các khối u nghi ngờ để họ có thể gửi email cho chuyên gia để đánh giá. Do u ác tính là một tình trạng tương đối hiếm hoi, nhiều bác sĩ đa khoa tại phong kham phu khoa uy tin sẽ chỉ xem xét một trường hợp mỗi vài năm. Điều quan trọng là phải theo dõi nốt ruồi của bạn và trở lại với bác sĩ nha khoa nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào. Chụp ảnh để ghi lại bất kỳ thay đổi nào sẽ giúp chẩn đoán.


Nhìn thấy một chuyên gia

 

Bạn sẽ được chuyển đến bệnh viện da liễu để kiểm tra thêm nếu nghi ngờ khối u ác tính. Bạn sẽ gặp bác sĩ chuyên khoa trong vòng hai tuần sau khi gặp bác sĩ nha khoa của bạn. Bác sĩ da liễu (chuyên gia da) hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ kiểm tra nốt ruồi và phần còn lại của da. Họ có thể loại bỏ các nốt ruồi và gửi nó để thử nghiệm ( sinh thiết ) để kiểm tra xem nó ung thư. Sinh thiết thường được thực hiện dưới gây mê cục bộ , có nghĩa là vùng xung quanh nốt ruồi sẽ bị tê và bạn sẽ không cảm thấy đau.

 

 

Nếu ung thư được xác nhận, bạn thường cần một hoạt động khác, thường được bác sĩ phẫu thuật tạo hình thực hiện để loại bỏ vùng da rộng hơn. Điều này là để làm cho hoàn toàn chắc chắn rằng không có tế bào ung thư được để lại phía sau trong da. Bạn sẽ được kiểm tra thêm nếu có một mối quan tâm ung thư đã lan rộng vào các cơ quan, xương hoặc mạch máu của bạn.

Xem thêm: Thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả cho chị em

 

Sinh thiết hạch bạch huyết Sentinel

 

Nếu u ác tính lan ra, nó thường bắt đầu lan truyền qua các kênh trong da (bạch huyết) đến nhóm tuyến gần nhất (hạch bạch huyết). Hạch bạch huyết là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng giúp loại bỏ các vi khuẩn và các hạt không mong muốn khỏi cơ thể và đóng một vai trò kích hoạt hệ miễn dịch. Sinh thiết hạch bạch huyết Sentinel là một bài kiểm tra để xác định liệu số lượng tế bào u hắc mạc cực nhỏ (ít hơn sẽ xuất hiện trên bất kỳ tia X hay tia X nào) có thể lan đến các hạch bạch huyết. Nó thường được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên khoa, trong khi bạn đang gây mê nói chung .

 

 

Sự kết hợp thuốc nhuộm xanh và chất phóng xạ yếu được tiêm xung quanh vết sẹo của bạn. Điều này thường được thực hiện ngay trước khi vùng da rộng hơn được lấy đi. Giải pháp đi theo cùng một kênh trong da như u ác tính. Hạch bạch huyết đầu tiên của thuốc nhuộm và chất hoá học được biết đến với tên gọi là "hạch bạch huyết". Bác sĩ khám phụ khoa phẫu thuật có thể xác định vị trí và loại bỏ các nút trọng điểm, để những người khác còn nguyên vẹn. Nốt này sau đó được kiểm tra cho những vết đen nhỏ của u ác tính (quá trình này có thể mất vài tuần).

 

Nếu hạch lympho xác suất là rõ ràng của khối u ác tính, rất khó có khả năng là bất kỳ hạch bạch huyết khác bị ảnh hưởng. Điều này có thể yên tâm vì nếu u ác tính đến các hạch bạch huyết, nó sẽ lan truyền ở nơi khác. Nếu hạch bạch huyết xác có u hắc tố, có nguy cơ các hạch bạch huyết khác trong cùng một nhóm cũng sẽ có u hắc tố.

 

Bác sĩ phẫu thuật của bạn nên thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sinh thiết hạch bạch huyết sentinel trước khi bạn đồng ý có nó. Viện Chăm sóc Sức khoẻ và Chăm sóc Quốc gia (NICE) đã phát triển một chương trình trợ giúp về quyết định tương tác được gọi là Melanoma: sinh thiết liều  - có hay không? Để giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

 

 

Hạch bạch huyết cắt bỏ hoặc hoàn thành lymphadectomy

 

Một hoạt động để loại bỏ các hạch bạch huyết còn sót lại trong nhóm được biết đến như là một sự hoàn thiện của các hạch bạch huyết hoặc hoàn thành việc cắt bỏ lymphadectectomy. NICE cũng đã phát triển một chương trình trợ giúp về quyết định tương tác gọi là Melanoma: hoàn thành hạch bạch huyết - có hay không? Trong đó đề ra các ưu và khuyết điểm của thủ tục.


Các bài kiểm tra khác

 

Các bài kiểm tra khác mà bạn có thể bao gồm:

 • một cắt lớp vi tính (CT scan)
 • một hình ảnh cộng hưởng từ (MRI)
 • một chụp cắt lớp phát xạ positron (PET scan)
 • Xét nghiệm máu

Giai đoạn u ác tính

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ sử dụng một hệ thống phân loại được gọi là hệ thống AJCC để mô tả khối u ác tính đã tăng lên thành da như thế nào và độ lan rộng. Loại điều trị bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào giai đoạn mà khối u ác tính đã đạt được. Các giai đoạn u ác tính có thể được mô tả như sau:

 • Giai đoạn 0 - u hắc tố ở bề mặt da. 
 • Giai đoạn 1A - khối u ác tính có độ dày dưới 1mm.
 • Giai đoạn 1B - khối u ác tính dày 1-2mm, dày dưới 1mm và bề mặt da bị vỡ (loét) hoặc các tế bào phân chia nhanh hơn bình thường.
 • Giai đoạn 2A - khối u ác tính dày 2-4mm, hoặc dày 1-2mm và bị loét.
 • Giai đoạn 2B - khối u ác tính dày hơn 4mm, hoặc dày 2-4mm và bị loét.
 • Giai đoạn 2C - khối u ác tính dày hơn 4mm và bị loét.
 • Giai đoạn 3A - u ác tính đã lan ra từ một đến ba hạch bạch huyết lân cận, nhưng chúng không mở rộng; U hắc tố không bị loét và không lan rộng.
 • Giai đoạn 3B - khối u ác tính bị loét và lan rộng từ một đến ba hạch bạch huyết gần đó nhưng chúng không bị to, hoặc u hắc tố không bị loét và lan rộng từ một đến ba hạch bạch huyết gần đó và chúng lớn, hoặc u ác tính có Lan rộng đến các vùng da nhỏ hoặc bạch huyết, nhưng không đến các hạch bạch huyết gần đó.
 • Giai đoạn 3C - khối u ác tính bị loét và lan ra từ một đến ba hạch bạch huyết lân cận và chúng được mở rộng, hoặc nó lan rộng ra thành bốn hoặc nhiều hạch bạch huyết gần đó.
 • Giai đoạn 4 - các tế bào u ác tính đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi, não hoặc các vùng khác trên da.

Xét nghiệm di truyền chuẩn đoán ung thư vú

March 18, 2017

Ung thư không phải là thường di truyền, nhưng một số loại - chủ yếu là vú, buồng trứng, đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt - có thể bị ảnh hưởng mạnh bởi các gen và có thể chạy trong gia đình. Theo các chuyên gia kham phu khoa o tphcm, tất cả đều mang một số gen thường bảo vệ chống lại ung thư - họ sửa bất kỳ thiệt hại DNA tự nhiên xảy ra khi tế bào phân chia. Kế thừa phiên bản bị lỗi hay "biến thể" của những gen làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển ung thư, bởi vì các gen bị biến đổi không thể sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, trong đó có thể xây dựng và hình thành nên một khối u.

 

BRCA1 và BRCA2 là hai ví dụ của các gen làm tăng nguy cơ ung thư của bạn nếu họ trở nên thay đổi. Có một gen BRCA biến thể làm tăng đáng kể cơ hội của người phụ nữ phát triển bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng . Đây là lý do Angelina Jolie đã phẫu thuật ung thư vú phòng ngừa , sau phẫu thuật ung thư buồng trứng. Chúng cũng làm tăng cơ hội của một người đàn ông phát triển ung thư vú của nam giới và ung thư tuyến tiền liệt. 

 

 

Gen BRCA không phải là gien nguy cơ ung thư chỉ. Các nhà nghiên cứu gần đây đã xác định được hơn 100 biến thể gen mới liên quan với tăng nguy cơ của vú, tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Riêng, những biến thể gen mới chỉ hơi làm tăng nguy cơ ung thư, nhưng sự kết hợp có thể có nghĩa là một nguy cơ cao tổng thể. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có một gen ung thư có nguy cơ cao, chẳng hạn như là một phiên bản sửa đổi của gen BRCA1, nó có thể được chuyển cho bất kỳ trẻ em mà bạn có.


Phải làm gì nếu bạn đang lo lắng

 

Nói chuyện với bác sĩ tại phòng khám phụ khoa nếu ung thư chạy trong gia đình của bạn và bạn đang lo lắng bạn có thể nhận được nó. Họ có thể giới thiệu bạn đến một dịch vụ di truyền cục bộ cho một thử nghiệm di truyền NHS, mà sẽ cho bạn biết nếu bạn có được thừa kế một trong những gien nguy cơ ung thư.  Đây là loại xét nghiệm được gọi là thử nghiệm di truyền tiên đoán. Đó là "tiên đoán" vì một kết quả tích cực có nghĩa là bạn có nguy cơ tăng lên rất nhiều phát triển ung thư. Nó không có nghĩa là bạn bị ung thư hoặc chắc chắn sẽ phát triển nó. Bạn có thể đủ điều kiện để kiểm tra NHS này nếu gen bị lỗi đã được xác định tại một trong những người thân của bạn, hoặc nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư trong gia đình của bạn. 

 

 

Ưu điểm và nhược điểm của việc có một xét nghiệm gene tiên đoán

Không phải ai hội đủ điều kiện cho kỳ thi NHS sẽ muốn có nó. Đó là một quyết định cá nhân, và chỉ nên được thực hiện sau khi bạn đã có tư vấn di truyền phiên và nói chuyện thông qua những gì có phương tiện kiểm tra, làm thế nào bạn có thể cảm nhận và làm thế nào bạn sẽ đối phó.

 

Ưu điểm

 • kết quả dương tính có nghĩa là bạn có thể thực hiện các bước để quản lý nguy cơ ung thư phát triển - bạn có thể làm thay đổi lối sống để giảm nguy cơ của bạn, có sàng lọc thường xuyên và có điều trị phòng ngừa (xem Quản lý rủi ro của mình , dưới đây)
 • biết kết quả có thể giảm bất kỳ căng thẳng và lo lắng đến từ không biết

Nhược điểm

 • các kết quả của một số xét nghiệm di truyền là không thuyết phục - bác sĩ có thể xác định một biến trong một gen, nhưng không biết hiệu quả nó có thể có
 • một kết quả tích cực có thể gây ra sự lo lắng thường trực - một số người không muốn biết về nguy cơ của họ và chỉ muốn được nói nếu họ thực sự phát triển ung thư

 

Những gì liên quan đến việc kiểm tra

 

Thường có hai bước để kiểm tra di truyền:

 • Một người thân bị ung thư có một xét nghiệm máu chẩn đoán để xem nếu họ có một gen có nguy cơ ung thư (điều này thường phải xảy ra trước khi bất kỳ người thân khỏe mạnh đang được thử nghiệm). Kết quả của họ sẽ sẵn sàng 4-8 tuần sau đó.
 • Nếu thử nghiệm của thân nhân là tích cực, bạn có thể có những thử nghiệm di truyền tiên đoán để xem nếu bạn có các gen bị lỗi tương tự. Bác sĩ gia đình sẽ giới thiệu bạn đến dịch vụ di truyền học tại địa phương để xét nghiệm máu (xem thêm tại https://beautifulvn.com/). Kết quả sẽ mất đến hai tuần để đi qua sau khi một mẫu máu được lấy, nhưng điều này có thể không xảy ra ở lần hẹn đầu tiên. Thử nghiệm này là hoàn toàn tiên đoán như xét nghiệm âm tính "rõ ràng", có nghĩa là bạn đã không được thừa kế các nguy cơ cao trong gia đình mắc bệnh ung thư.

Các tổ chức từ thiện vú Breakthrough Ung thư giải thích tầm quan trọng của hai bước sau: "Nếu không nhìn vào các gen của một người thân bị ảnh hưởng đầu tiên, thử nghiệm một người khỏe mạnh sẽ như thế nào đọc qua toàn bộ một cuốn sách tìm kiếm một lỗi chính tả mà không biết trong trường hợp lỗi là, hoặc nếu có là một sai lầm nào cả." Khi không có người thân bị ảnh hưởng có sẵn, thử nghiệm đầy đủ của BRCA1 và BRCA2 có thể được có thể cho những người có ít nhất 10% cơ hội của việc có một lỗi di truyền. Điều này thường có nghĩa là có một lịch sử gia đình rất mạnh mẽ của vú xuất hiện sớm và ung thư buồng trứng đặc biệt. Phải mất 4-8 tuần để có được kết quả, nhưng điều này không hoàn toàn tiên đoán như xét nghiệm âm tính, do đó, không thể loại trừ rằng vấn đề trong thân là do một gen khác nhau.

 

 

Thật là một phương tiện kết quả tích cực

 

Nếu kết quả xét nghiệm gen dự đoán của bạn là tích cực, nó có nghĩa là bạn có một gen bị lỗi làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Nó không có nghĩa là bạn được đảm bảo để có được ung thư - gen của bạn chỉ có một phần ảnh hưởng đến nguy cơ sức khỏe tương lai của bạn. Các yếu tố khác, chẳng hạn như lịch sử y khoa của bạn, lối sống và môi trường của bạn, cũng đóng một vai trò. Nếu bạn có một trong các gen BRCA bị lỗi, có 50% cơ hội bạn sẽ vượt qua điều này trên bất kỳ con bạn có và 50% cơ hội mà mỗi người anh chị em của bạn cũng đã có nó.

 

Bạn có thể muốn thảo luận về kết quả của bạn với các thành viên khác trong gia đình, người cũng có thể bị ảnh hưởng. Các phòng khám phụ khoa ở tphcm sẽ thảo luận với bạn như thế nào là một kết quả tích cực hay tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và mối quan hệ của bạn với gia đình của bạn. Các công ty bảo hiểm không thể yêu cầu bạn tiết lộ các kết quả của các xét nghiệm di truyền tiên đoán cho phần lớn các chính sách, nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Nguyên nhân bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML)

March 13, 2017

Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML) được gây ra bởi một đột biến DNA trong các tế bào gốc trong tủy xương sản xuất các tế bào máu đỏ, tiểu cầu và các tế bào máu trắng chống nhiễm trùng. Các đột biến gây ra các tế bào gốc để sản xuất nhiều hơn các tế bào máu trắng hơn là cần thiết. Các tế bào máu trắng sản xuất vẫn còn chưa trưởng thành, vì vậy họ không có những đặc tính chống nhiễm trùng của các tế bào máu trắng phát triển đầy đủ. Theo các bác sĩ khám phụ khoa ở tphcm, những tế bào chưa trưởng thành được gọi là "tế bào blast". Khi số lượng các tế bào non tăng lên, số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh và tiểu cầu giảm, và đó là vào mùa thu này gây ra nhiều triệu chứng của bệnh bạch cầu.

 

Tăng nguy cơ

 

Nó không biết những gì gây nên các đột biến di truyền trong AML, mặc dù một số yếu tố khác nhau có thể làm tăng nguy cơ phát triển các điều kiện đã được xác định. Các yếu tố nguy cơ chính cho AML đều được trình bày dưới đây.

 

 

Tiếp xúc với bức xạ

Tiếp xúc với một mức độ quan trọng của bức xạ có thể tăng cơ hội phát triển AML, mặc dù điều này thường đòi hỏi phải tiếp xúc ở mức độ rất cao. Ví dụ, giá của AML là cao hơn ở những người sống sót sau vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản vào năm 1945. Tại Anh, hầu hết mọi người không có khả năng được tiếp xúc với mức phóng xạ đủ cao để gây ra AML. Tuy nhiên, một số người đã có xạ trị như là một phần của điều trị ung thư trước đó (xem dưới đây) có thể là một ngoại lệ.

Xem thêm: Những loại nước ép giảm cân hiệu quả cho chị em


Benzen và hút thuốc

Tiếp xúc với benzen hóa học là một yếu tố nguy cơ được biết đến với AML ở người lớn. Benzene được tìm thấy trong xăng, và nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su, mặc dù có kiểm soát chặt chẽ để bảo vệ con người khỏi bị phơi nhiễm kéo dài. Benzen cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá, trong đó có thể giải thích tại sao những người hút thuốc có nguy cơ phát triển AML.

 

Điều trị ung thư trước

 

Điều trị bằng xạ trị và nhất định hóa trị thuốc cho bệnh ung thư trước đó, không liên quan có thể làm tăng nguy cơ phát triển AML nhiều năm sau đó. Bệnh bạch cầu mà phát triển như là kết quả của việc điều trị ung thư trước đó được gọi là "bệnh bạch cầu trung học" hay "bệnh bạch cầu điều trị liên quan đến".

 

 

Các rối loạn máu

 

Những người bị rối loạn máu nhất định - chẳng hạn như myelodysplasia, myelofibrosis hoặc polycythaemia vera (PCV) - có tăng nguy cơ phát triển AML.

 

Rối loạn di truyền

 

Những người bị rối loạn di truyền nhất định, trong đó có hội chứng Down và thiếu máu Fanconi, có tăng nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu. 

  
Gây nên gợi ý khác

Một số yếu tố môi trường khác có thể kích hoạt AML cũng đã được đề xuất, bao gồm tiêm chủng cho trẻ em và sống gần một nhà máy điện hạt nhân hoặc một đường dây điện cao áp. Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy rằng chúng có thể làm tăng nguy cơ phát triển AML. Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML) là một tình trạng tích cực mà phát triển nhanh chóng, vì vậy điều trị thường sẽ bắt đầu một vài ngày sau khi được chẩn đoán đã được xác nhận. Như AML là một tình trạng phức tạp, nó thường được điều trị bởi một đội ngũ đa ngành (MDT) - một nhóm các chuyên gia khám phụ khoa khác nhau làm việc cùng nhau.

 

 

Kế hoạch điều trị của bạn

 

Điều trị AML thường được thực hiện trong hai giai đoạn:

 • Cảm ứng - mục tiêu của giai đoạn đầu điều trị này là giết càng nhiều tế bào bạch cầu trong tủy của xương máu càng tốt, phục hồi máu của bạn để đặt hàng làm việc thích hợp và điều trị các triệu chứng bạn có thể có.
 • Hợp nhất - giai đoạn này nhằm mục đích ngăn chặn các bệnh ung thư trở lại (tái phát), bằng cách giết chết các tế bào ung thư bạch cầu còn lại có thể có mặt trong cơ thể của bạn.

Giai đoạn cảm ứng của điều trị không phải lúc nào cũng thành công và đôi khi cần phải được lặp đi lặp lại trước khi hợp nhất có thể bắt đầu. Nếu bạn có một tái phát sau khi điều trị, cả hai lại cảm ứng và củng cố có thể cần phải được thực hiện. Điều này có thể được giống như điều trị đầu tiên của bạn, mặc dù nó có khả năng liên quan đến loại thuốc khác nhau hoặc ghép tế bào gốc (xem dưới đây).

 

Nếu bạn đang nghĩ đến có một nguy cơ cao của trải nghiệm những biến chứng của điều trị AML - ví dụ, nếu bạn trên 75 tuổi hoặc có một tình trạng sức khỏe cơ bản - điều trị hóa trị ít thâm canh có thể được thực hiện. Đây là ít có khả năng tiêu diệt thành công tất cả các tế bào ung thư trong cơ thể của bạn, nhưng nó có thể giúp kiểm soát tình trạng của bạn. 

 

Sự cảm ứng

 

Việc điều trị ban đầu bạn có cho AML phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đủ sức khỏe để có thâm hóa trị , hay điều trị với liều thấp hơn được khuyến khích.

 

 

Hóa trị liệu chuyên sâu

 

Nếu bạn có thể có hóa trị liệu cảm ứng lớn, bạn thường sẽ được cung cấp một sự kết hợp của các loại thuốc hóa trị với liều cao để tiêu diệt các tế bào ung thư trong của tủy xương máu. Giai đoạn này của điều trị sẽ được tiến hành tại bệnh viện hoặc tại một trung tâm chuyên khoa, như bạn sẽ cần rất gần giám sát y tế và điều dưỡng. Bạn sẽ phải thường xuyên truyền máu vì máu của bạn sẽ không có đủ tế bào máu khỏe mạnh.

 

Bạn cũng sẽ dễ bị nhiễm trùng, vì vậy điều quan trọng là bạn đang ở trong một môi trường sạch và ổn định mà sức khỏe của bạn có thể được theo dõi cẩn thận và nhiễm trùng bạn có thể được điều trị kịp thời. Bạn cũng có thể được kê thuốc kháng sinh để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng thêm. Tùy thuộc vào cách bạn phản ứng với điều trị, các giai đoạn cảm ứng có thể kéo dài từ bốn tuần đến vài tháng. Bạn có thể phải rời khỏi bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa và được điều trị ngoại trú nếu các triệu chứng của bạn được cải thiện.

 

Đối với điều trị chuyên sâu, các loại thuốc hóa trị sẽ được tiêm vào một ống mỏng được chèn hoặc vào mạch máu gần trái tim của bạn (dòng trung ương) hoặc vào cánh tay của bạn (một ống thông trung tâm ngoại vi chèn, hoặc PICC). Trong trường hợp rất hiếm, thuốc hóa trị liệu cũng có thể được tiêm trực tiếp vào dịch não tủy của bạn để tiêu diệt bất kỳ tế bào bạch cầu có thể đã lây lan đến hệ thống thần kinh của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một cây kim đó là đặt vào cột sống của bạn, theo một cách tương tự như một chọc dò tủy sống. Tác dụng phụ của hóa trị liệu chuyên sâu cho AML là phổ biến. Họ có thể bao gồm:

 • buồn nôn
 • nôn
 • bệnh tiêu chảy
 • ăn mất ngon
 • đau miệng và loét miệng ( viêm niêm mạc )
 • mệt mỏi
 • viêm da
 • rụng tóc
 • vô sinh - đó có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn (xem các biến chứng của AML để biết thêm thông tin)

Hầu hết các tác dụng phụ nên giải quyết một lần điều trị đã kết thúc. Nói cho một thành viên của nhóm chăm sóc của bạn nếu tác dụng phụ trở nên đặc biệt khó khăn, vì có những loại thuốc có thể giúp bạn đối phó tốt hơn với tác dụng phụ nhất định.

 

Những điều bạn cần biết về xạ trị

March 9, 2017

Xạ trị có thể được quản lý trong một số cách. Việc điều trị được khuyến cáo cho bạn sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu xạ trị được đề nghị, bạn sẽ được giới thiệu đến một phương pháp xạ trị chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa ở tphcm để điều trị. Nhóm điều trị của bạn sẽ thảo luận về khả năng tác dụng phụ của xạ trị với bạn và bạn sẽ được yêu cầu ký tên đồng ý hình thức để xác nhận bạn đồng ý với các điều trị và hiểu những rủi ro liên quan.


Việc lập kế hoạch điều trị của bạn

 

Điều trị của bạn sẽ được lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo liều cao nhất có thể được giao cho các khối u (để tối đa hóa hiệu quả của việc điều trị) trong khi giảm thiểu liều tới xung quanh các mô khỏe mạnh. Kế hoạch điều trị của bạn phụ thuộc vào:

 • Ung thư trong cơ thể của bạn
 • các loại và kích thước của ung thư
 • trạng chung về sức khỏe

 

Khi lập kế hoạch điều trị của bạn, bác sĩ (một chuyên gia xạ trị hoặc bác sĩ chuyên khoa lâm sàng) sẽ sử dụng tất cả các thông tin thu thập được trong quá trình chẩn đoán của bạn. Họ cũng có thể thực hiện một số xét nghiệm bổ sung để tìm thêm về kích thước và vị trí của ung thư và có được một sự hiểu biết rõ ràng hơn về các vùng của cơ thể của bạn để được điều trị. Khi bác sĩ chuyên khoa của bạn có tất cả các thông tin có liên quan, chúng tôi sẽ tính toán tổng liều xạ trị bạn cần và số liều riêng biệt cần thiết.


Định vị

 

Nếu bạn đang gặp phải xạ trị bên ngoài (xem dưới đây), một máy mô phỏng có thể được sử dụng như một phần của kế hoạch điều trị của bạn. Tại dia chi kham phu khoa, các mô phỏng chuyển động trong cùng một cách như là máy được sử dụng để điều trị. Nó sử dụng tia X để chụp ảnh nên nhóm điều trị của bạn biết làm thế nào để xác định vị trí cơ thể của bạn khi bạn có điều trị. Hầu hết bệnh nhân có một CT scan để giúp các bác sĩ chuyên nhắm mục tiêu các khối u chính xác. Sau khi quét, các X-quang có thể đặt dấu mực nhỏ nhưng vĩnh viễn trên da của bạn để đảm bảo khu vực điều trị nhắm mục tiêu chính xác từng thời điểm.

 

 

Nếu bạn đang gặp phải xạ trị bên ngoài để đầu hoặc cổ của bạn, hoặc nếu nó là khó khăn cho bạn để giữ cho các phần của cơ thể của bạn đang điều trị bệnh vẫn còn, một khuôn nhựa sẽ được thực hiện để bạn mặc trong khi điều trị. Trong trường hợp này, việc đánh dấu mực in sẽ được thực hiện trên khuôn hơn là trên làn da của bạn. Bạn có thể đọc thêm về kế hoạch xạ trị bên ngoài trên các trang web nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh.


Khóa học điều trị

 

Xạ trị thường được cho là một số phương pháp điều trị cá nhân cung cấp một lượng nhỏ phóng xạ hàng ngày trong vài tuần. Hầu hết mọi người có năm phương pháp điều trị một tuần (một điều trị một ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu), với sự bứt phá vào cuối tuần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp điều trị có thể được nhiều hơn một lần một ngày hoặc cuối tuần qua. Quá trình điều trị thường kéo dài từ một đến bảy tuần.

Xem thêm: Trị tóc chẻ ngọn bằng phương pháp tự nhiên tại nhà

 

 

Các liều xạ trị cá nhân thường được gọi là "phân số". Tuy nhiên, thuật ngữ "khán giả" có thể được sử dụng để chỉ ra bao nhiêu bệnh viện thăm sẽ là cần thiết trong quá trình điều trị. Thuật ngữ này đôi khi được ưa thích vì nó có thể có một vài phân đoạn điều trị trong một lần đi bệnh viện. Số lượng các phân số hoặc khán giả yêu cầu phụ thuộc vào loại ung thư được điều trị và mục đích của điều trị. Nếu xạ trị được sử dụng để làm giảm triệu chứng, chứ không phải là chữa bệnh ung thư, phiên ít hơn thường là cần thiết.

 

Xạ trị tia bên ngoài

 

Tia xạ trị bên ngoài có thể được chuyển giao sử dụng một loạt các kỹ thuật. Hầu hết mọi người nhận xạ trị có xạ trị bên ngoài cung cấp bởi một nguồn bức xạ bên ngoài cơ thể. Xạ trị ngoài thường được thực hiện như một thủ tục ngoại trú, vì vậy bạn sẽ không cần phải ở lại bệnh viện qua đêm. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải ở lại bệnh viện nếu bạn đang gặp phải hóa trị liệu kết hợp với xạ trị (chemoradiotherapy), hoặc nếu bạn không khỏe.

 

 

Trong thủ thuật này, bạn sẽ được đặt trên một bảng điều trị và một máy xạ trị (thường là một máy gọi là máy gia tốc tuyến tính) hướng bức xạ năng lượng cao tại khu vực này đang được điều trị. Bạn sẽ cần phải giữ như vẫn càng tốt trong suốt điều trị, mặc dù bạn có thể thở bình thường. Các thủ tục chỉ mất một vài phút mỗi ngày và hoàn toàn không gây đau đớn.

 

Tai phòng khám phụ khoa, trong khi bạn đang gặp phải điều trị, bạn sẽ được ở một mình trong phòng điều trị. Một viên X-quang hoạt động máy tính từ bên ngoài căn phòng và đồng hồ bạn thông qua một cửa sổ hoặc trên truyền hình mạch kín. Nếu cần thiết, bạn sẽ có thể nói chuyện với X-quang trong quá trình sử dụng một hệ thống liên lạc.

Nguy cơ phát triển ung thư tử cung

March 7, 2017

Nó không biết chính xác những gì gây ra ung thư tử cung, nhưng những điều nào đó có thể làm tăng nguy cơ phát triển nó. Theo các chuyên gia phong kham phu khoa o tphcm nghiên cứu, ung thư bắt đầu với một sự thay đổi (đột biến) trong cấu trúc của ADN trong tế bào, có thể ảnh hưởng đến cách họ phát triển. Điều này có nghĩa là tế bào phát triển và sinh sản không kiểm soát được, sản xuất một khối u của mô gọi là bướu. Nếu không chữa trị, bệnh ung thư có thể phát triển và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể, hoặc trực tiếp hoặc thông qua máu và hệ bạch huyết.

 

Tăng nguy cơ

 

Một số điều đã được xác định làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư tử cung. Một số trong số này được thảo luận dưới đây.

 

 

Tuổi tác

Nguy cơ phát triển bệnh ung thư tử cung tăng lên cùng với tuổi tác. Đa số các trường hợp xảy ra ở phụ nữ tuổi từ 40 đến 74, với chỉ 1% các trường hợp được chẩn đoán ở phụ nữ dưới 40 tuổi.

 

Oestrogen

 

Nguy cơ phát triển bệnh ung thư tử cung có liên quan đến tiếp xúc của cơ thể với estrogen. Oestrogen là một trong những hormone điều tiết hệ thống sinh sản ở phụ nữ. Estrogen kích thích việc phát hành của trứng từ buồng trứng của bạn và gây ra các tế bào của niêm mạc tử cung để phân chia

progesterone được niêm mạc tử cung của bạn đã sẵn sàng để nhận trứng từ buồng trứng

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa

 

Các mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể của bạn thường được cân bằng với nhau. Nếu estrogen không được giữ lại trong sự cân bằng của progesterone, mức trong cơ thể có thể tăng. Điều này được gọi là estrogen không mấy khó khăn. Sau khi mãn kinh , cơ thể ngừng sản xuất progesterone. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng nhỏ estrogen được sản xuất. Estrogen không mấy khó khăn này làm cho các tế bào của niêm mạc tử cung để phân chia, mà có thể làm tăng nguy cơ ung thư tử cung.

 

 

Liệu pháp thay thế hormone (HRT)

 

Bởi vì sự liên quan giữa mức tăng của estrogen không mấy khó khăn và ung thư tử cung, estrogen duy nhất liệu pháp thay thế hormone (HRT) chỉ nên được trao cho những người phụ nữ đã có tử cung của họ phẫu thuật cắt bỏ (phẫu thuật). Trong tất cả các trường hợp khác, cả estrogen và progesterone (kết hợp HRT) phải được sử dụng HRT để giảm nguy cơ ung thư tử cung.

 

Thừa cân hoặc béo phì

 

Khi estrogen có thể được sản xuất trong các mô mỡ, thừa cân hoặc béo phì tăng mức độ estrogen trong cơ thể của bạn. Điều này làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư tử cung. Những phụ nữ thừa cân là ba lần nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư tử cung so với những phụ nữ là một trọng lượng khỏe mạnh. phụ nữ rất béo phì sáu lần nhiều khả năng phát triển ung thư nội mạc tử cung so với những phụ nữ là một trọng lượng khỏe mạnh. Một cách để đánh giá xem cân nặng của bạn được khỏe mạnh là để tính toán chỉ số khối cơ thể (BMI) . Tại Anh, những người có chỉ số BMI từ 25 đến 30 là thừa cân, và những người có chỉ số trên 30 là béo phì.

Xem thêm: Những loại thảo mộc tốt cho sức khỏe của gia đình

 

 

Lịch sử sinh sản

Những phụ nữ chưa có con có nguy cơ cao bị ung thư tử cung. Điều này có thể là do tăng nồng độ progesterone và giảm nồng độ estrogen xảy ra trong quá trình mang thai có tác dụng bảo vệ niêm mạc của tử cung.

 

Tamoxifen

 

Những phụ nữ được điều trị bằng tamoxifen (một hormone điều trị cho bệnh ung thư vú ) có thể có nguy cơ phát triển ung thư tử cung. Tuy nhiên, nguy cơ này là nặng hơn bởi những lợi ích mà tamoxifen cung cấp trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Điều quan trọng là bạn phải gặp bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng tamoxifen và gặp bất kỳ chảy máu âm đạo bất thường.


Bệnh tiểu đường

 

Phụ nữ bị tiểu đường gấp hai lần khả năng phát triển bệnh ung thư tử cung phụ nữ không có điều kiện. Tiểu đường làm tăng lượng insulin trong cơ thể, do đó có thể làm tăng nồng độ estrogen của bạn. Nhiều phụ nữ bị tiểu đường loại 2 cũng là thừa cân, trong đó tiếp tục làm tăng nguy cơ.

 

 

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

 

Phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư tử cung, vì chúng có hàm lượng estrogen trong cơ thể của họ. Tại phòng khám phụ khoa uy tín, phụ nữ với PCOS có nhiều u nang trong buồng trứng, có thể gây ra các triệu chứng như kinh nguyệt không đều hoặc ánh sáng, hoặc không có thời gian ở tất cả, cũng như các vấn đề mang thai, tăng cân, mụn trứng cá, và tăng trưởng nhiều lông (rậm lông) .


Tăng sản nội mạc tử cung

tăng sản nội mạc tử cung là khi lớp niêm mạc của tử cung trở nên dày hơn. Phụ nữ bị bệnh này có thể có tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư tử cung.

Biến chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

March 3, 2017

Các biến chứng của bệnh ung thư cổ tử cung có thể xảy ra như là một tác dụng phụ của điều trị hoặc là kết quả của bệnh ung thư cổ tử cung cao.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

 

Mãn kinh sớm

 

Nếu buồng trứng được phẫu thuật cắt bỏ hoặc họ đang bị hư hỏng trong quá trình điều trị bằng xạ trị , nó sẽ kích hoạt một mãn kinh sớm (nếu bạn chưa có nó). Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh ở tuổi ngũ tuần đầu của họ. Các thời kỳ mãn kinh xảy ra khi buồng trứng ngừng sản xuất các hormone estrogen và progesterone. Điều này dẫn đến các triệu chứng sau đây:

 • bạn không còn phải hàng tháng thời gian hoặc thời gian của bạn trở nên nhiều hơn bất thường
 • nóng bừng
 • khô âm đạo
 • mất tình dục
 • thay đổi tâm trạng
 • căng thẳng không kiểm soát (rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi)
 • Đổ mồ hôi đêm
 • loãng xương, có thể dẫn đến xương giòn ( loãng xương )

 

Những triệu chứng này có thể được thuyên giảm bằng cách dùng một số thuốc kích thích việc sản xuất estrogen và progesterone. Điều trị này được gọi là liệu pháp thay thế hormone (HRT) .

 

Thu hẹp âm đạo

 

Xạ trị để điều trị ung thư cổ tử cung tại phòng khám phụ khoa có thể gây ra âm đạo của bạn trở nên hẹp hơn, có thể làm cho quan hệ tình dục đau đớn hoặc khó khăn. Có hai lựa chọn điều trị chính nếu bạn có một âm đạo thu hẹp. Đầu tiên là để áp dụng kem nội tiết tố để âm đạo của bạn. Điều này sẽ làm tăng độ ẩm trong âm đạo của bạn và làm cho quan hệ tình dục dễ dàng hơn.

 

Việc thứ hai là sử dụng một đồ dùng để nới rộng âm đạo, mà là một thiết bị băng hình làm bằng nhựa. Bạn chèn nó vào âm đạo của bạn và được thiết kế để giúp làm cho nó dẻo dai hơn. Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa uy tín thường khuyên rằng bạn chèn các đồ dùng để nới rộng từ 5 đến 10 phút tại một thời điểm một cách thường xuyên trong ngày trong suốt 6 đến 12 tháng. Nhiều phụ nữ thấy thảo luận về việc sử dụng một đồ dùng để nới rộng âm đạo lúng túng, nhưng đó là một điều trị chuẩn và được công nhận cho thu hẹp âm đạo. chuyên gia y tá bệnh ung thư của bạn hoặc radiographers tại khoa xạ trị sẽ có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin và lời khuyên.

 

Bạn có thể thấy rằng nhiều lần quan hệ tình dục, ít đau đớn đó sẽ trở thành. Tuy nhiên, nó có thể là vài tháng trước khi bạn cảm thấy cảm xúc đã sẵn sàng để trở nên thân thiết với một người bạn tình. Các hỗ trợ ung thư Macmillan trang web có nhiều thông tin về tình dục và bệnh ung thư .

 

 

Hạch bạch huyết

Nếu các hạch bạch huyết ở xương chậu của bạn được loại bỏ, đôi khi nó có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của hệ thống bạch huyết của bạn. Một trong những chức năng của hệ thống bạch huyết là cho chảy ra chất lỏng dư thừa từ các mô của cơ thể. Một sự gián đoạn cho quá trình này có thể dẫn đến tích tụ các chất lỏng trong các mô được gọi là bạch huyết. Điều này có thể gây ra các bộ phận cơ thể để trở nên sưng lên - thường là chân, trong trường hợp ung thư cổ tử cung. Có những bài tập và kỹ thuật massage có thể làm giảm sưng. Đeo băng thiết kế đặc biệt và hàng may mặc nén cũng có thể giúp đỡ.

Xem thêm: Tác dụng của vitamin E với tóc

 

Tác động tình cảm

 

Các tác động tình cảm của cuộc sống với căn bệnh ung thư cổ tử cung có thể là đáng kể. Nhiều người cho biết đã từng một "tàu lượn siêu tốc" có hiệu lực. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy xuống khi bạn nhận được một chẩn đoán, nhưng cảm thấy tốt hơn khi loại bỏ các bệnh ung thư đã được xác nhận. Sau đó, bạn có thể cảm thấy xuống một lần nữa như bạn cố gắng để đi đến thỏa thuận với các hiệu ứng sau điều trị của bạn. Đây là loại rối loạn cảm xúc đôi khi có thể gây ra trầm cảm . Dấu hiệu điển hình của bệnh trầm cảm gồm cảm thấy buồn, tuyệt vọng và mất hứng thú trong những việc bạn sử dụng để thưởng thức.

 

Liên lạc với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm. Có một loạt các phương pháp điều trị hiệu quả có sẵn, bao gồm cả thuốc chống trầm cảm và các liệu pháp nói chuyện, chẳng hạn như liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) . Bạn cũng có thể thấy cổ tử cung Cancer Trust Jo của một nguồn tài nguyên hữu ích. Đó là tổ chức từ thiện duy nhất của Vương quốc Anh dành riêng cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư cổ tử cung. Các nhóm hỗ trợ bệnh ung thư ở địa phương cũng có thể có sẵn trong khu vực của bạn cho những phụ nữ bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư. chuyên gia y tá bệnh ung thư của bạn sẽ có thể cung cấp chi tiết liên lạc.

Nguyên nhân, triệu chứng chuẩn đoán ung thư vú

February 28, 2017

Ung thư vú là loại phổ biến nhất của ung thư tại Anh. Hầu hết phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú là trên 50, nhưng phụ nữ trẻ cũng có thể bị ung thư vú. Về một trong tám phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trong suốt cuộc đời của họ. Phòng khám phụ khoa hcm có một cơ hội tốt để phục hồi nếu nó phát hiện trong giai đoạn đầu của nó. Vì lý do này, điều quan trọng là phụ nữ kiểm tra ngực của họ thường xuyên cho bất kỳ thay đổi và luôn nhận được bất kỳ thay đổi kiểm tra bởi bác sĩ gia đình của họ. Trong trường hợp hiếm hoi, người đàn ông cũng có thể được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Tìm hiểu về bệnh ung thư vú ở nam giới .

 

Các triệu chứng của bệnh ung thư vú

 

Ung thư vú có thể có một số triệu chứng, nhưng những triệu chứng đáng chú ý đầu tiên thường là một khối u hoặc khu vực của các mô vú dày lên. Hầu hết các khối u vú không phải là ung thư, nhưng nó luôn luôn tốt nhất để họ kiểm tra bởi bác sĩ. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ trong các cách sau:

 • thay đổi kích thước hoặc hình dạng của một hoặc cả hai vú
 • chảy ra từ một trong hai núm vú của bạn , có thể được vệt máu
 • một khối u hoặc sưng ở một trong hai nách của bạn
 • dimpling trên da của vú của bạn
 • mẩn đỏ trên hay xung quanh núm vú của bạn
 • một sự thay đổi trong sự xuất hiện của núm vú của bạn, chẳng hạn như trở nên chìm vào vú của bạn

 

Đau vú không phải là một triệu chứng của bệnh ung thư vú.

 

Nguyên nhân của bệnh ung thư vú

 

Các nguyên nhân chính xác của ung thư vú chưa được hiểu đầy đủ. Tuy nhiên, có một số yếu tố được biết đến để làm tăng nguy cơ ung thư vú. Bao gồm các:

 • tuổi - tăng nguy cơ khi bạn già đi
 • một lịch sử gia đình ung thư vú
 • chẩn đoán trước đó của bệnh ung thư vú
 • một khối u vú lành tính trước
 • là cao, thừa cân hoặc béo phì
 • sử dụng quá nhiều rượu

Chẩn đoán ung thư vú

 

Sau khi kiểm tra vú của bạn, bác sĩ gia đình của bạn có thể giới thiệu bạn đến một phòng khám phụ khoa chuyên gia cho thử nghiệm thêm. Điều này có thể bao gồm kiểm tra vú (nhũ ảnh) hoặc sinh thiết .

 

Các loại ung thư vú

 

Có nhiều loại khác nhau của bệnh ung thư vú, có thể phát triển ở các bộ phận khác nhau của vú. Ung thư vú thường được chia thành:

 • ung thư không xâm lấn vú (ung thư biểu mô tại chỗ) - được tìm thấy trong các ống dẫn của vú (ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ, DCIS) và đã không được phát triển khả năng lây lan bên ngoài vú. Nó thường được tìm thấy trong quá trình chụp hình vú và hiếm thấy như một khối u vú.
 • ung thư vú xâm lấn - thường phát triển ở các tế bào lót các ống dẫn vú (ung thư vú xâm lấn ống động mạch) và là loại phổ biến nhất của ung thư vú. Nó có thể lan ra ngoài vú, mặc dù điều này không có nghĩa là nó đã lan rộng.

các loại khác ít phổ biến của bệnh ung thư vú bao gồm:

 • ung thư vú xâm lấn (và tiền xâm lấn) thùy
 • ung thư vú viêm

 

Bệnh Paget vú

 

Nó có thể cho bệnh ung thư vú lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể, thường là thông qua các mạch máu hoặc các hạch bạch huyết ở nách. Đây là những tuyến nhỏ bạch huyết, vi khuẩn và các tế bào bộ lọc từ các tuyến vú. Nếu điều này xảy ra, nó được gọi là thứ cấp, hoặc di căn, ung thư vú.

sàng lọc ung thư vú. Chiếu X quang vú, nơi mà X-quang hình ảnh của vú được thực hiện, là phương pháp phổ biến nhất có sẵn của phát hiện một tổn thương vú sớm.

 

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chụp hình vú có thể không phát hiện được một số bệnh ung thư vú. Nó cũng có thể làm tăng cơ hội của bạn có xét nghiệm thêm và can thiệp, kể cả phẫu thuật, thậm chí nếu bạn không bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư vú. Những phụ nữ có nguy cơ cao hơn mức trung bình của phát triển ung thư vú có thể sẽ được cung cấp sàng lọc và xét nghiệm di truyền cho tình trạng này.

 

Khi nguy cơ ung thư vú tăng theo độ tuổi, tất cả những phụ nữ từ 50 đến 70 tuổi được mời ung thư vú sàng lọc mỗi ba năm. Phụ nữ trên 70 tuổi cũng có quyền được kiểm tra và có thể sắp xếp một cuộc hẹn thông qua đơn vị kiểm GP hoặc kham phu khoa o tphcm. NHS đang trong quá trình mở rộng chương trình như là một thử nghiệm, cung cấp sàng lọc một số phụ nữ trong độ tuổi 47-73.

 

 

Điều trị ung thư vú

 

Nếu ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu, nó có thể được xử lý trước khi nó lây lan đến các bộ phận lân cận của cơ thể. Ung thư vú được điều trị bằng cách sử dụng sự kết hợp của:

 • phẫu thuật
 • hóa trị
 • xạ trị

Phẫu thuật thường là loại đầu tiên của điều trị bạn sẽ có, sau hóa trị hoặc xạ trị, hoặc trong một số trường hợp, nội tiết tố hoặc phương pháp điều trị sinh học. Loại phẫu thuật và điều trị bạn có sau đó sẽ phụ thuộc vào loại ung thư vú mà bạn có. Bác sĩ sẽ thảo luận về kế hoạch điều trị tốt nhất với bạn. Trong một tỷ lệ nhỏ phụ nữ, ung thư vú được phát hiện sau khi nó lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể (bệnh ung thư vú di căn). Ung thư thứ cấp, còn gọi là ung thư tiến triển hoặc di căn, không thể chữa được, vì vậy mục đích của điều trị là đạt được thuyên giảm (giảm triệu chứng).

 

Sống chung với bệnh ung thư vú

 

Được chẩn đoán bị ung thư vú có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày bằng nhiều cách, tùy thuộc vào giai đoạn nào đó là ở và các điều trị mà bạn đang gặp phải. Làm thế nào phụ nữ đối phó với chẩn đoán và điều trị của họ khác nhau từ người này sang người khác. Bạn có thể yên tâm rằng có một số hình thức hỗ trợ có sẵn, nếu bạn cần nó. Ví dụ:

 • gia đình và bạn bè của bạn có thể là một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ
 • bạn có thể giao tiếp với những người khác trong tình trạng tương tự
 • tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tình trạng của bạn
 • không nên cố gắng làm quá nhiều hoặc gắng quá sức mình
 • dành thời gian cho bản thân

Xem thêm: Giảm mỡ bụng hiệu quả với những cách sau

 

 

Ngăn ngừa ung thư vú

 

Là nguyên nhân gây ung thư vú chưa được hiểu đầy đủ, tại thời điểm đó là không thể biết nếu nó có thể được ngăn chặn. Nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh này, một số phương pháp điều trị có sẵn để giảm rủi ro. Các nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa ung thư vú và chế độ ăn uống. Mặc dù không có kết luận rõ ràng, có những lợi ích cho phụ nữ:

 • duy trì một trọng lượng khỏe mạnh
 • Luyện tập thể dục đều đặn
 • có một lượng thấp của bão hòa chất béo và rượu

Nó được gợi ý rằng tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú nhiều như một thứ ba. tập thể dục thường xuyên và một lối sống lành mạnh cũng có thể cải thiện triển vọng cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư vú.  Nếu bạn đã từng trải qua thời kỳ mãn kinh, nó đặc biệt quan trọng mà bạn không thừa cân hoặc béo phì. Điều này là do thừa cân hoặc béo phì gây ra nhiều estrogen được sản xuất, có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Khói thuốc ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người

February 26, 2017

Khói thuốc lá là vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn. Không có cách nào an toàn để hút thuốc. Theo phong kham phu khoa o tphcm, thay thế thuốc lá của bạn với một điếu xì gà, đường ống, hoặc hookah sẽ không giúp bạn tránh được những rủi ro sức khỏe liên quan với các sản phẩm thuốc lá.

 

Thuốc lá chứa khoảng 600 thành phần. Khi họ đốt, họ tạo ra hơn 7.000 hóa chất, theo Hiệp hội ung thư Mỹ . Nhiều người trong số những hóa chất độc hại và ít nhất 69 trong số họ có thể gây ra ung thư. Nhiều người trong số các thành phần tương tự được tìm thấy trong xì gà và thuốc lá được sử dụng trong đường ống và bàn đèn. Theo Viện Ung thư Quốc gia , xì gà có một mức độ cao của chất gây ung thư, chất độc, và tar hơn thuốc lá.

 

Khi sử dụng một ống hookah, bạn có khả năng hít khói nhiều hơn bạn sẽ từ một điếu thuốc. khói Shisha có nhiều hợp chất độc hại và bị trả carbon monoxide hơn thuốc lá làm. Bàn đèn cũng sản xuất ra nhiều khói thuốc lá. Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong cho người hút thuốc là ba lần so với những người không bao giờ hút thuốc, theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh . Đó là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu phòng ngừa được.

 


Hệ thống thần kinh trung ương

 

Một trong những thành phần trong thuốc lá là một loại thuốc thay đổi tâm trạng được gọi là nicotine. Nicotin đến não của bạn chỉ trong vài giây. Đó là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương, vì vậy nó làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn một chút. Như hiệu ứng mà lắng xuống, bạn cảm thấy mệt mỏi và khao khát hơn. Nicotin gây quen thuốc.

 

Hút thuốc làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, và thị lực kém. Nó cũng có thể làm suy yếu vị giác và khứu giác, vì vậy thực phẩm có thể trở nên kém thú vị. Cơ thể bạn có một hormone căng thẳng được gọi là corticosterone, làm giảm ảnh hưởng của nicotin. Nếu bạn đang theo rất nhiều căng thẳng, bạn sẽ cần nhiều nicotine để có được hiệu quả tương tự. Theo phòng khám phụ khoa, Physical rút từ hút thuốc có thể làm suy giảm chức năng nhận thức của bạn và làm cho bạn cảm thấy lo lắng, bị kích thích, và chán nản. Thu hồi cũng có thể gây đau đầu và khó ngủ.

 

Hệ thống hô hấp

 

Khi bạn hít khói, bạn đang dùng các chất có thể gây tổn hại phổi. Qua thời gian, phổi của bạn mất khả năng lọc hóa chất độc hại. Ho không thể rõ ràng ra các độc tố đủ, do đó, các độc tố được giữ lại trong phổi. Những người hút thuốc có nguy cơ cao của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm lạnh và cúm.

 

 

Trong một tình trạng gọi là bệnh khí thũng, các túi khí trong phổi bị phá hủy. Trong viêm phế quản mãn tính, niêm mạc của các ống phổi bị viêm. Qua thời gian, những người hút thuốc có nguy cơ cao mắc các dạng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). người hút thuốc lâu dài cũng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi. Rút từ các sản phẩm thuốc lá có thể gây tắc nghẽn tạm thời và đau hô hấp như phổi của bạn bắt đầu hiểu rõ ràng.

 

Trẻ em có cha mẹ hút thuốc dễ bị ho, thở khò khè, và các cơn hen suyễn hơn so với những đứa trẻ mà cha mẹ không biết. Họ cũng có xu hướng bị nhiễm trùng tai hơn. Trẻ em của những người hút thuốc có tỷ lệ viêm phổi và viêm phế quản.


Hệ tim mạch

 

Hút thuốc thiệt hại toàn bộ hệ thống tim mạch của bạn. Khi nicotine chạm cơ thể của bạn, nó mang lại cho lượng đường trong máu của bạn một tăng. Sau một thời gian ngắn, bạn đang trái cảm thấy mệt mỏi và thèm hơn. Nicotin gây ra các mạch máu để thắt chặt, trong đó hạn chế dòng chảy của máu (bệnh động mạch ngoại vi). Hút thuốc làm giảm nồng độ cholesterol tốt và làm tăng huyết áp, có thể dẫn đến kéo dài của các động mạch và một sự tích tụ của cholesterol xấu (xơ vữa động mạch). Hút thuốc làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông.

Xem thêm: Chăm sóc tóc rối tại nhà bằng những phương pháp đơn giản

 

 

Cục máu và mạch máu bị yếu đi trong não làm tăng nguy cơ đột quỵ Thuốc. Những người hút thuốc có phẫu thuật tim có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thường xuyên. Về lâu dài, những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu (bệnh bạch cầu). Có một nguy cơ đối với người không hút thuốc, quá. Thở khói thuốc có tác dụng ngay lập tức trên các hệ thống tim mạch. Tiếp xúc với khói thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và bệnh mạch vành.

 

Da, tóc và móng tay (vảy của động System)

 

Một số trong những dấu hiệu rõ ràng hơn của việc hút thuốc liên quan đến da. Các chất trong khói thuốc lá thực sự thay đổi cấu trúc của làn da của bạn. Hút thuốc làm đổi màu da, nếp nhăn và lão hóa sớm. móng tay và da trên ngón tay của bạn có thể nhuộm màu vàng từ cầm thuốc lá. Những người hút thuốc thường phát triển vết màu vàng hoặc nâu trên răng. Tóc giữ trên để mùi thuốc lá lâu sau khi bạn đặt thuốc lá của bạn ra. Nó thậm chí còn bám vào người không hút thuốc.


Hệ thống tiêu hóa

Những người hút thuốc có nguy cơ lớn bị các vấn đề răng miệng. Sử dụng thuốc lá có thể gây viêm nướu (viêm lợi) hoặc nhiễm trùng (viêm nha chu). Những vấn đề này có thể dẫn đến sâu răng, mất răng, và hơi thở hôi. Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ ung thư miệng, họng, thanh quản và thực quản. Những người hút thuốc có tỷ lệ ung thư thận và ung thư tuyến tụy. Ngay cả những người hút thuốc xì gà không hít vào có nguy cơ gia tăng ung thư miệng.

 

 

Hút thuốc cũng có tác dụng vào insulin, làm cho nó nhiều khả năng là bạn sẽ phát triển kháng insulin. Điều đó khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Khi nói đến bệnh tiểu đường, hút thuốc có xu hướng phát triển các biến chứng ở một tốc độ nhanh hơn so với người không hút thuốc. Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, hút thuốc cũng gây ức chế sự thèm ăn, do đó bạn có thể không nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Rút từ các sản phẩm thuốc lá có thể gây buồn nôn.

 

Tình dục và hệ thống sinh sản

 

Lưu lượng máu bị hạn chế có thể ảnh hưởng đến khả năng của một người đàn ông để có được sự cương cứng. Cả nam giới và phụ nữ hút thuốc có thể gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái và có nguy cơ cao của bệnh vô sinh. Phụ nữ hút thuốc có thể trải nghiệm thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi sớm hơn so với phụ nữ không hút thuốc. Hút thuốc làm tăng nguy cơ của một người phụ nữ bị ung thư cổ tử cung. Những người hút thuốc trải nghiệm nhiều biến chứng của thai kỳ, bao gồm sảy thai, các vấn đề với nhau thai và sinh non.

 

bà mẹ mang thai bị phơi nhiễm với khói thuốc lá cũng có nhiều khả năng để có một em bé với trọng lượng sơ sinh thấp. Trẻ sinh ra từ các bà mẹ hút thuốc khi mang thai có nguy cơ nhẹ cân khi sinh, dị tật bẩm sinh, và hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột (SIDS). Trẻ sơ sinh thở khói thuốc thụ động chịu nhiều nhiễm trùng tai và bệnh hen suyễn.

Ung thư thận, nguyên nhân cách chữa và phòng chống

February 23, 2017
 • Ung thư thận thường không gây ra triệu chứng ở giai đoạn sớm.
 • Điều trị ung thư thận có thể bao gồm phẫu thuật, liệu pháp miễn dịch, điều trị thuốc theo mục tiêu, và bức xạ.
 • Triển vọng dài hạn của bạn phụ thuộc vào cách sớm ung thư được phát hiện và làm thế nào nó đáp ứng với điều trị.

Thận là hai cơ quan hình hạt đậu, mỗi kích thước của một bàn tay. Họ đang nằm trong bụng của bạn ở hai bên cột sống của bạn. Thận lọc ra các chất thải từ máu và giúp làm cho nước tiểu. Có nhiều loại khác nhau của ung thư mà có thể ảnh hưởng đến thận của bạn. Phòng kham phu khoa tphcm ước tính rằng có hơn 61.000 trường hợp ung thư thận ở Hoa Kỳ vào năm 2015. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư thận dường như ngày càng tăng. Các nhà khoa học vẫn chưa biết tại sao.

 

 

Các triệu chứng của ung thư thận

 

Ung thư thận thường không gây ra bất kỳ triệu chứng ở giai đoạn sớm. Khi ung thư tiến triển, các triệu chứng có thể bao gồm:

 • đau lưng dai dẳng, đặc biệt là ngay dưới xương sườn của bạn
 • máu trong nước tiểu của bạn
 • đau bụng
 • sưng bụng
 • một khối u ở bụng
 • mệt mỏi
 • đau mạn sườn
 • sốt định kỳ
 • giảm cân
 • táo bón
 • da nhợt nhạt
 • không chấp nhận các lạnh
 • vấn đề tầm nhìn
 • tăng trưởng nhiều lông ở phụ nữ

Các loại ung thư thận là gì?

 

Một số loại ung thư có thể ảnh hưởng đến thận. Adenocarcinoma của thận còn được gọi là ung thư biểu mô tế bào thận. Đó là loại phổ biến nhất của ung thư thận ở người lớn và bắt đầu trong một phần của thận lọc máu. Thận ung thư xương chậu bắt đầu trong một phần của thận nơi nước tiểu được thu thập. Khối u Wilms là loại phổ biến nhất của ung thư thận ở trẻ em dưới 5 tuổi. Có nhiều loại khác của bệnh ung thư thận, nhưng chúng hiếm.

 

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

Nguyên nhân của bệnh ung thư thận là không rõ. Các yếu tố nguy cơ ung thư thận bao gồm:

 • là một người lớn tuổi
 • là nam
 • là một người hút thuốc lâu dài
 • có tăng huyết áp
 • để chạy thận lâu dài do suy thận
 • béo phì
 • có một quả thận móng ngựa, mà là một loại khuyết tật bẩm sinh
 • có bệnh thận đa nang
 • được tiếp xúc với các chất độc tại nơi làm việc

 

Ngoài ra còn có một số điều kiện di truyền có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận. Chúng bao gồm các bệnh von Hippel-Lindau và ung thư biểu mô tế bào thận nhú di truyền.

Xem thêm: Chữa nám da tại nhà bằng những phương pháp vô cùng đơn giản


Làm thế nào chẩn đoán ung thư thận là

 

Chẩn đoán ung thư thận đòi hỏi một lịch sử đầy đủ và thể chất. Bác sĩ sẽ tìm kiếm một sưng bụng hoặc một khối u trong bụng của bạn. Ở nam giới, bác sĩ cũng có thể tìm kiếm một mở rộng, tĩnh mạch xoắn, hoặc varicocele, trong bìu. Một số xét nghiệm có thể được sử dụng để phát hiện ung thư thận bao gồm:

 

Toàn bộ Blood Count

Thận sản xuất một hormone gọi là erythropoietin, là kích thích việc sản xuất các tế bào máu đỏ. Một thức máu có thể tiết lộ nếu số lượng tế bào máu đỏ là cao, mà sẽ chỉ ra đa hồng cầu, hay thấp, mà có thể chỉ ra bệnh thiếu máu.

 

Các xét nghiệm máu Hóa học

xét nghiệm sinh hóa máu có thể giúp cho thấy thận của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Ung thư thận cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ của một số loại hóa chất trong máu của bạn, chẳng hạn như men gan và canxi.

 

Xét nghiệm nước tiểu

Một xét nghiệm nước tiểu có thể cho phép bác sĩ để xác định xem có máu mặt trong nước tiểu của bạn. Nó cũng có thể cho thấy những dấu hiệu khác của nhiễm trùng.

 

Siêu âm bụng và Thận

Xét nghiệm này đo lường kích thước và hình dạng của thận. Nếu một khối u là hiện nay, nó có thể cho thấy kích thước và tính thống nhất của nó.

 

 

Chụp mạch thận

Trong thử nghiệm này, bác sĩ Sợi một ống thông lên một động mạch lớn ở chân hoặc háng, vào động mạch thận. Họ sẽ tiêm một loại thuốc nhuộm đặc biệt vào động mạch. Sau khi nhuộm màu được tiêm vào, họ sẽ mất một loạt X-quang. Điều này giúp bác sĩ thấy việc cung cấp máu cho thận của bạn một cách chi tiết. Nếu một khối u là hiện nay, việc cung cấp máu cho khối u có thể được nhìn thấy.

 

Tĩnh mạch Pyelogram

Trong thử nghiệm này, một nhà cung cấp chăm sóc y tế sẽ tiêm một loại thuốc nhuộm đặc biệt vào một trong tĩnh mạch của bạn. Các thuốc nhuộm cho phép thận của mình để được nhìn thấy rõ ràng hơn với X-quang. Xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ tìm thấy một khối u hoặc tắc nghẽn.

 

CT Scan của Bụng

CT scan là một xét nghiệm không xâm lấn có sử dụng tia X tại phòng khám phụ khoa ở tphcm để tạo ra hình ảnh cắt ngang của cơ thể của bạn. Nó cho phép những điều sau đây để có thể xem:

 • xương
 • cơ bắp
 • mập
 • các cơ quan
 • mạch máu

Nó có thể được sử dụng để tìm hiểu xem ung thư đã lan tràn ra ngoài thận. Các xét nghiệm sau đây cũng có thể được sử dụng để tìm hiểu xem bệnh ung thư thận đã lây lan:

 • MRI scan bụng
 • một xương quét
 • chụp X-ray
 • PET scan
 • ngực hoặc bụng CT scan

Tùy chọn điều trị ung thư thận

 

Việc điều trị cho bệnh ung thư thận tập trung vào việc loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể của bạn. Điều này thường được thực hiện thông qua phẫu thuật. Phẫu thuật có thể được triệt để hay bảo thủ.

 

Cắt thận triệt để

Một cắt thận triệt để là một thủ tục phẫu thuật loại bỏ thận của bạn. Toàn bộ nội tạng được lấy ra, cùng với một số xung quanh các nút mô và bạch huyết. Tuyến thượng thận có thể được loại bỏ càng tốt. Phẫu thuật có thể được thực hiện thông qua một vết rạch lớn hoặc với một ống nội soi vào.

 

 

Cắt thận bảo thủ

cắt thận bảo thủ chỉ loại bỏ các khối u, hạch bạch huyết, và một số mô xung quanh. Một phần của thận bị bỏ lại phía sau. Điều này cũng được biết đến như một cắt thận niệu-sparing. các tế bào khối u cũng có thể bị giết chết bằng cách làm lạnh, được gọi là phẫu thuật lạnh, hoặc radiofrequency ablation, trong đó có việc áp dụng nhiệt.

 

Ung thư thận di căn

Ung thư thận di căn không thể được điều trị bằng phẫu thuật đơn thuần. Sau nhiều khối u được lấy ra càng tốt bằng phẫu thuật, phương pháp điều trị khác vẫn còn cần thiết. Đây có thể bao gồm liệu pháp miễn dịch, điều trị nhắm mục tiêu, và bức xạ. Các phương pháp điều trị có thể có tác dụng phụ.

 

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch sử dụng phiên bản tổng hợp của chất immunoactive tìm thấy trong cơ thể. Interferon và aldesleukin (Proleukin) là những ví dụ của các loại thuốc được sử dụng trong liệu pháp miễn dịch.

 

Thuốc nhắm mục tiêu

Thuốc nhắm mục tiêu được thiết kế để ngăn chặn một số tín hiệu bất thường hiện diện trong các tế bào ung thư thận. Ví dụ về các loại thuốc nhắm mục tiêu bao gồm:

 • axitinib (Inlyta)
 • bevacizumab (Avastin)
 • pazopanib (Votrient)
 • sorafenib (Nexavar)
 • sunitinib (Sutent)

Chúng giúp ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới để cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào

Triển vọng cho người bị ung thư thận thay đổi. Nó phụ thuộc vào một cách nhanh chóng như thế nào ung thư được đánh bắt và làm thế nào nó đáp ứng với điều trị. Trong 16 phần trăm các trường hợp trong một nghiên cứu và 30 phần trăm các trường hợp trong một nghiên cứu khác, ung thư thận đã lan truyền đến các bộ phận khác của cơ thể tại thời điểm chẩn đoán. Ung thư thận có thể lây lan, hoặc di căn, với thận khác, nhưng đó là nhiều khả năng lây lan đến phổi. Ung thư di căn là khó trị hơn. Ung thư thận cũng có thể phức tạp bởi:

 • huyết áp cao
 • canxi trong máu cao
 • sản xuất quá mức của các tế bào máu đỏ
 • vấn đề về gan

Tỉ lệ sống sót cho bệnh ung thư thận cao hơn khi điều kiện được xử lý trong giai đoạn đầu của nó. Ví dụ, phòng khám phụ khoa báo cáo rằng năm năm tỷ lệ sống quan sát cho giai đoạn 1 ung thư thận là 81 phần trăm . Hãy nhớ rằng quan sát thấy tỷ lệ sống là ước tính. Tỷ lệ sống thực tế có thể cao hơn.


Phòng chống ung thư thận

Sống một lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư thận. bước cụ thể mà bạn có thể làm để giảm nguy cơ bao gồm:

 • không hút thuốc
 • ăn một chế độ ăn uống cân bằng
 • duy trì một trọng lượng khỏe mạnh
 • bảo vệ bản thân khỏi các chất độc hóa học tại nơi làm việc
 • kiểm soát huyết áp của bạn

Những điều cần biết về Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML)

February 22, 2017

Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML) là một loại ung thư xảy ra trong máu và trong tủy xương của bạn. Tủy là một vật liệu giống như bọt biển bên trong xương của bạn sản xuất các tế bào máu. AML đặc biệt ảnh hưởng đến các tế bào máu trắng của cơ thể, làm cho chúng để tạo thành một cách bất thường. Số lượng các tế bào bất thường phát triển nhanh chóng. Theo phong kham phu khoa tphcm, có khoảng 20.830 trường hợp mới của AML mỗi năm tại Hoa Kỳ.

 

Triệu chứng của bệnh AML là gì?

 

Trong giai đoạn đầu, các triệu chứng của AML có thể giống với bệnh cúm và bạn có thể bị sốt và mệt mỏi. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • đau xương
 • chảy máu cam thường xuyên
 • chảy máu và sưng nướu
 • dễ bầm tím
 • mồ hôi quá nhiều (đặc biệt là vào ban đêm)
 • khó thở
 • giảm cân không rõ nguyên nhân
 • nặng hơn thời gian bình thường ở phụ nữ

 

Nguyên nhân gì AML?

 

AML là do những bất thường trong DNA mà kiểm soát sự phát triển của các tế bào trong tủy xương của bạn. Nếu bạn có AML, tủy xương của bạn tạo ra vô số các tế bào máu trắng là chưa trưởng thành. Những tế bào bất thường cuối cùng trở thành bạch cầu tế bào máu trắng gọi là myeloblasts. Những tế bào bất thường xây dựng và thay thế các tế bào khỏe mạnh. Điều này làm cho tủy xương của bạn ngừng hoạt động đúng cách, làm cho cơ thể bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Nó không rõ ràng chính xác những gì gây ra các đột biến DNA. Một số bác sĩ tại phòng khám phụ khoa hcm cho rằng nó có thể liên quan đến việc tiếp xúc với hóa chất, phóng xạ, và thậm chí cả các loại thuốc sử dụng cho hóa trị.

 

Có gì Tăng rủi ro của bạn của AML?

 

Nguy cơ phát triển AML tăng theo độ tuổi. Độ tuổi trung bình cho một người với AML là khoảng 67 . AML cũng phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ. Hút thuốc lá được cho là làm tăng nguy cơ phát triển AML. Nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp mà bạn có thể đã tiếp xúc với hóa chất như benzen, bạn cũng có nguy cơ cao hơn. Nguy cơ của bạn cũng sẽ tăng lên nếu bạn có một rối loạn máu như myelodysplasia hoặc một rối loạn di truyền như hội chứng Down. Những yếu tố nguy cơ không có nghĩa là bạn nhất thiết sẽ phát triển AML. Đồng thời, nó có thể cho bạn để phát triển AML mà không cần bất kỳ các yếu tố nguy cơ.

 

 

Làm thế nào là AML chẩn đoán?

 

Bác sĩ sẽ thực hiện một kỳ thi vật lý và kiểm tra sưng gan, hạch bạch huyết, lá lách. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm máu để kiểm tra xem có thiếu máu và để xác định mức độ tế bào máu trắng của bạn. Trong khi một xét nghiệm máu có thể giúp bác sĩ xác định xem liệu có một vấn đề, một xét nghiệm tủy xương hoặc sinh thiết là cần thiết để chẩn đoán AML dứt khoát. Một mẫu tủy xương được lấy bằng cách chèn một cây kim dài vào xương hông của bạn. Mặc dù, đôi khi xương ức là trang web của sinh thiết. Các mẫu được gửi đến một phòng thí nghiệm để thử nghiệm. Bác sĩ tại phòng khám phụ khoa cũng có thể làm một vòi cột sống, hoặc thắt lưng đâm, trong đó có việc rút chất lỏng từ cột sống của bạn với một cây kim nhỏ. Các chất lỏng được kiểm tra sự hiện diện của các tế bào bạch cầu.


Điều trị AML

 

Điều trị AML gồm hai giai đoạn:

 

Liệu pháp miễn giảm cảm ứng

Liệu pháp cảm ứng thuyên giảm sử dụng hóa trị để tiêu diệt các tế bào bạch cầu có trong cơ thể của bạn. Hầu hết mọi người ở lại bệnh viện trong khi điều trị vì hóa trị cũng giết chết các tế bào khỏe mạnh, tăng nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu bất thường. Trong một dạng hiếm của AML gọi là bệnh bạch cầu promyelocytic, thuốc chống ung thư như triôxít asen hay acid retinoic toàn chuyển hóa có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu đột biến cụ thể trong các tế bào bạch cầu. Những loại thuốc diệt các tế bào ung thư máu và ngăn chặn các tế bào lành mạnh từ phân chia.

 

 

Liệu pháp củng cố

Điều trị củng cố, mà còn được biết đến như một liệu pháp sau thuyên giảm, là rất quan trọng để giữ cho AML thuyên giảm và ngăn ngừa tái phát. Mục tiêu của điều trị củng cố là để tiêu diệt các tế bào ung thư bạch cầu còn lại. Bạn có thể yêu cầu được ghép tế bào gốc để điều trị củng cố. Tế bào gốc thường được sử dụng để giúp cơ thể tạo ra các tế bào tủy xương mới và khỏe mạnh. Các tế bào gốc có thể đến từ một nhà tài trợ. Nếu trước đó bạn đã có bệnh bạch cầu mà đã đi vào thuyên giảm, bác sĩ của bạn có thể đã gỡ bỏ và lưu trữ một số tế bào gốc của chính bạn cho một tương lai ghép, được biết đến như một phương pháp cấy tế bào gốc tự thân.

 

Bắt tế bào gốc từ một nhà tài trợ có nhiều rủi ro hơn so với một cấy ghép tạo thành từ các tế bào gốc của chính bạn. Ghép tế bào gốc của chính bạn, tuy nhiên, liên quan đến một nguy cơ cao bị tái phát vì một số tế bào bạch cầu cũ có thể có mặt trong các mẫu lấy từ cơ thể của bạn.

Xem thêm: Bí quyết giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ

 

 

Điều gì là kỳ vọng trong dài hạn?

 

Với phát hiện sớm giai đoạn và điều trị kịp thời, thuyên giảm là rất có khả năng trong hầu hết mọi người. Một khi tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của AML đã biến mất, bạn đang xem là thuyên giảm. Nếu bạn đang thuyên giảm hơn năm năm, bạn đang coi là chữa khỏi AML. Nếu bạn thấy rằng bạn có những triệu chứng của AML, sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn để thảo luận về chúng. Bạn cũng nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc sốt dai dẳng.

 

Nếu bạn làm việc xung quanh hóa chất độc hại, phóng xạ, hãy chắc chắn để mặc bất kỳ và tất cả các thiết bị bảo vệ có sẵn để hạn chế tiếp xúc.

Các giai đoạn bệnh ung thư buống trứng

February 20, 2017

 

Bác sĩ tại phong kham phu khoa hcm xác định các giai đoạn dựa trên cách xa ung thư đã lan rộng. Có bốn giai đoạn, và mỗi giai đoạn có phụ giai đoạn:

 

Giai đoạn 1: Giai đoạn ung thư buồng trứng 1 có 3 phụ giai đoạn:

 • Ung thư là hạn chế, hoặc địa phương, để một bên buồng trứng ở giai đoạn 1A.
 • Các ung thư ở cả hai buồng trứng ở giai đoạn 1B.
 • Trong giai đoạn 1C, cũng có tế bào ung thư ở bên ngoài của buồng trứng.

Giai đoạn 2: Trong giai đoạn 2, các khối u đã lan rộng đến các cấu trúc vùng chậu khác. Trong giai đoạn 2A, ung thư đã lan đến các ống dẫn trứng hoặc tử cung. Trong giai đoạn 2B, nó đã lan rộng đến bàng quang hoặc trực tràng.

 

Giai đoạn 3: Giai đoạn 3 ung thư buồng trứng có ba phụ giai đoạn:

 • Trong giai đoạn 3A, ung thư đã lan tràn ra ngoài khung xương chậu để niêm mạc của bụng và các hạch bạch huyết trong ổ bụng.
 • Trong giai đoạn 3B, các tế bào ung thư đang ở bên ngoài của lá lách hoặc gan.
 • Trong giai đoạn 3C, tiền gửi của ung thư ít nhất 3/4 inch được nhìn thấy trên bụng hoặc bên ngoài lách hoặc gan. Tuy nhiên, ung thư không phải là bên trong lá lách hoặc gan.

Giai đoạn 4: Trong giai đoạn 4, khối u đã di căn, hay lan rộng, vượt ra ngoài khung xương chậu, bụng, và các hạch bạch huyết đến gan hoặc phổi. Trong giai đoạn 4A, các tế bào ung thư có trong chất lỏng xung quanh phổi. Giai đoạn 4B là giai đoạn tiên tiến nhất. Trong giai đoạn 4B, các tế bào đã đạt đến bên trong của lá lách hoặc gan hoặc thậm chí cơ quan xa khác như da hoặc não.

 

 

Làm thế nào ung thư buồng trứng được điều trị

 

Việc điều trị phụ thuộc vào cách xa ung thư đã lan rộng. Một nhóm bác sĩ tại phòng khám phụ khoa sẽ xác định một kế hoạch điều trị tùy thuộc vào tình hình của bạn. Nó rất có thể sẽ bao gồm hai hoặc nhiều điều sau đây:

 • hóa trị
 • sự bức xạ
 • phẫu thuật đến giai đoạn ung thư và loại bỏ các khối u
 • Liệu pháp nhắm mục tiêu
 • Liệu pháp hormone
 • Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh ung thư buồng trứng. Mục đích của phẫu thuật là để loại bỏ các khối u, nhưng cắt bỏ tử cung, hoặc cắt bỏ hoàn toàn tử cung thường là cần thiết. Bác sĩ cũng có thể đề nghị loại bỏ cả hai buồng trứng và ống dẫn trứng, các hạch bạch huyết lân cận, và các mô vùng chậu khác. Xác định tất cả các địa điểm khối u là khó khăn. Trong một nghiên cứu , các nhà nghiên cứu điều tra cách để tăng cường quá trình phẫu thuật để nó dễ dàng hơn để loại bỏ tất cả các tế bào ung thư. Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu, chẳng hạn như phương pháp điều trị hóa trị và xạ, tấn công các tế bào ung thư trong khi làm ít thiệt hại cho các tế bào bình thường trong cơ thể. Phương pháp điều trị nhắm mục tiêu mới để điều trị ung thư buồng trứng biểu mô tiên tiến bao gồm bevacizumab (Avastin) và olaparib (Lynparza). Các bác sĩ chỉ sử dụng olaparib ở những người bị đột biến trong gen BRCA.

 

 

Nghiên cứu ung thư buồng trứng và các nghiên cứu

Phương pháp điều trị mới cho bệnh ung thư buồng trứng được nghiên cứu mỗi năm. Các nhà nghiên cứu cũng đang khám phá những cách thức mới để điều trị ung thư buồng trứng bạch kim chịu. Khi kháng bạch kim xảy ra, tiêu chuẩn đầu tiên, dòng thuốc hóa trị như carboplatin và cisplatin là không hiệu quả. Một số loại thuốc cũng được nghiên cứu cho lợi ích tiềm năng của họ trong bệnh ung thư buồng trứng. Một nghiên cứu năm 2014 đã kiểm tra phương pháp điều trị nhắm mục tiêu đối với những giai đoạn cao cấp hơn của bệnh ung thư này.

Xem thêm: Chữa tóc bạc sớm vô cùng hiệu quả với những phương pháp tự nhiên

 

Điều trị ung thư buồng trứng chủ yếu tập trung vào việc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung, và hóa trị. Kết quả là, một số phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng mãn kinh. Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra như thế nào liệu pháp hormone (HT) ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau khi điều trị ung thư buồng trứng. Nghiên cứu này cho thấy HT là an toàn cho phương pháp điều trị mãn kinh ở phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Người trong nghiên cứu duy trì chất lượng cao của cuộc sống trong khi tiếp nhận HT sau khi được điều trị ung thư buồng trứng.

 

 

Một bài báo năm 2015 nhìn trong phúc mạc hóa trị liệu (IP). Nghiên cứu này cho thấy những người được điều trị bằng IP có tỷ lệ sống trung bình 61,8 tháng. Đây là một cải tiến so với 51,4 tháng đối với những người nhận được hóa trị liệu chuẩn.

 

Triển vọng là gì?

 

Triển vọng của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các giai đoạn của ung thư lúc chẩn đoán, sức khỏe tổng thể của bạn, và bạn đáp ứng với điều trị như thế nào. Mỗi bệnh ung thư là duy nhất, nhưng các giai đoạn của ung thư là chỉ số quan trọng nhất của triển vọng.

 

Tỉ lệ sống sót

Tỷ lệ sống là tỷ lệ phụ nữ sống sót sau một số năm nhất định ở một giai đoạn nhất định chẩn đoán. Ví dụ, tỷ lệ sống sót sau năm năm là tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn cụ thể và sống ít nhất là năm năm sau khi bác sĩ chẩn đoán họ. Tỷ lệ sống tương đối cũng sẽ đưa vào tài khoản tỷ lệ dự kiến của cái chết cho những người không bị ung thư. Ung thư buồng trứng biểu mô là loại phổ biến nhất của ung thư buồng trứng. Các dia chi kham phu khoa ước tính tỷ lệ sống tương đối cho các loại bệnh ung thư buồng trứng như:

 • Giai đoạn 1: 90 phần trăm
 • 1A: 94 phần trăm
 • 1B: 92 phần trăm
 • 1C: 85 phần trăm
 • Giai đoạn 2: 70 phần trăm
 • 2A: 78 phần trăm
 • 2B: 73 phần trăm
 • Giai đoạn 3: 39 phần trăm
 • 3A: 59 phần trăm
 • 3B: 52 phần trăm
 • 3C: 39 phần trăm
 • Giai đoạn 4: 17 phần trăm

Tỉ lệ sống sót là cao hơn 90 phần trăm khi ung thư được phát hiện sớm và điều trị ngay lập tức. Các bác sĩ chẩn đoán 15 phần trăm của bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm nhất. Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu cải tiến cách thức hơn và đáng tin cậy để phát hiện ung thư buồng trứng.

Những điều bạn cần biết về ung thư cổ tử cung

February 18, 2017

Cổ tử cung là khu vực của cơ thể của một phụ nữ giữa âm đạo và tử cung của cô. Khi các tế bào ở cổ tử cung trở nên bất thường và nhân lên nhanh chóng, ung thư cổ tử cung có thể phát triển. ung thư cổ tử cung có thể đe dọa tính mạng nếu nó đi không bị phát hiện hoặc không được điều trị. Một loại hình cụ thể của virus được gọi là vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung. Bác sĩ tại phòng khám phụ khoa hcm có thể màn hình của virus này và các tế bào tiền ung thư, và họ có thể đề nghị phương pháp điều trị có thể ngăn ngừa ung thư xảy ra.

 

Những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

 

Ung thư cổ tử cung thường không gây triệu chứng cho đến khi nó ở giai đoạn tiên tiến. Ngoài ra, phụ nữ có thể nghĩ rằng các triệu chứng có liên quan đến cái gì khác, chẳng hạn như chu kỳ của họ kinh nguyệt, nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Ví dụ về các triệu chứng liên quan với ung thư cổ tử cung bao gồm:

 • chảy máu bất thường, chẳng hạn như chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục, sau khi khám vùng chậu, hoặc sau khi mãn kinh
 • xả đó là bất thường về số lượng, màu sắc, nhất quán, hoặc mùi
 • phải đi để đi tiểu thường xuyên hơn
 • đau vùng xương chậu
 • đi tiểu đau

 

Tất cả phụ nữ nên có màn hình cổ tử cung theo hướng dẫn quốc gia. Ngoài ra, nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về tầm soát ung thư cổ tử cung.

 

Làm thế nào để bạn có được ung thư cổ tử cung?

 

HPV gây ra phần lớn các ca ung thư cổ tử cung. Một số chủng virus gây ra các tế bào cổ tử cung bình thường để trở nên bất thường. Trong suốt năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, các cuộc gọi có thể trở thành ung thư.

 

Những phụ nữ được tiếp xúc với một loại thuốc gọi là diethylstilbestrol (DES) trong khi các bà mẹ của họ đã mang thai cũng có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung. Thuốc này là một loại estrogen mà các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa nghĩ rằng có thể ngăn ngừa sảy thai. Tuy nhiên, DES đã được liên kết với các tế bào bất thường gây ra ở cổ tử cung và âm đạo. Các thuốc đã được đưa ra thị trường tại Hoa Kỳ kể từ năm 1970. Bạn có thể nói chuyện với mẹ của bạn để xác định xem cô ấy có thể đã lấy thuốc. Một thử nghiệm để xác định xem bạn đã được tiếp xúc với DES là không có sẵn.

 

HPV là gì?

 

HPV có liên quan gây ra ung thư cổ cũng như mụn cóc sinh dục trong hầu hết các trường hợp. HPV lây truyền qua đường tình dục. Bạn có thể lấy nó từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn, miệng, hoặc âm đạo. Theo Liên minh Ung thư cổ tử cung quốc gia , HPV gây ra 99 phần trăm của bệnh ung thư cổ tử cung. Hơn 200 loại HPV tồn tại, và không phải tất cả trong số họ gây ra ung thư cổ tử cung. Các bác sĩ phân loại HPV thành hai loại.

 

 

Theo Viện Ung thư Quốc gia , các loại HPV 6 và 11 gây 90 phần trăm của tất cả các mụn cóc sinh dục. Những loại HPV đều không liên quan đến gây ung thư và được coi là rủi ro thấp. Loại HPV 16 và 18 là loại có nguy cơ cao. Chúng gây ra 70 phần trăm của bệnh ung thư cổ tử cung. Những loại HPV cũng có thể gây ra:

 • ung thư hậu môn
 • ung thư hầu họng
 • ung thư âm đạo
 • ung thư âm hộ

Nhiễm HPV là nhiễm trùng phổ biến nhất là qua đường tình dục tại Hoa Kỳ. Hầu hết phụ nữ nhiễm HPV sẽ không bị ung thư cổ tử cung. Virus này thường giải quyết riêng của mình trong hai năm hoặc ít hơn mà không cần bất kỳ phương pháp điều trị. Tuy nhiên, một số người có thể tiếp tục bị nhiễm lâu sau khi tiếp xúc. HPV và ung thư cổ tử cung đầu không luôn luôn gây ra các triệu chứng. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kiểm tra sự hiện diện của các tế bào bất thường ở cổ tử cung thông qua một xét nghiệm Pap ở kỳ thi hàng năm của bạn. Bạn cũng có thể được kiểm tra virus HPV trong kỳ thi này.

Xem thêm: Giảm rụng tóc sau khi sinh bằng những mẹo cô cùng đơn giản

 

Làm thế nào là ung thư cổ tử cung được chẩn đoán?

 

Các bác sĩ có thể chẩn đoán sự hiện diện của các tế bào bất thường và có khả năng ung thư thông qua một xét nghiệm Pap. Điều này liên quan swabbing cổ tử cung của bạn với một thiết bị tương tự như một miếng gạc cotton. Họ gửi tăm này đến phòng thí nghiệm để được xem xét cho các tế bào tiền ung thư hoặc ung thư.

 

 

Các Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo phụ nữ bắt đầu dò tìm ung thư cổ tử cung bằng cách xét nghiệm Pap ở tuổi 21. Bạn sẽ nhận được thử nghiệm này ít nhất ba năm một lần cho đến khi bạn bật 30. Khi bạn 30 tuổi, bạn nên tiếp tục làm xét nghiệm Pap mỗi ba năm và bắt đầu thử nghiệm HPV. Bạn sẽ nhận được xét nghiệm HPV mỗi năm năm, nếu thử nghiệm đầu tiên là tiêu cực.

 

Xét nghiệm HPV là rất giống với một xét nghiệm Pap. Bác sĩ của bạn thu thập các tế bào từ cổ tử cung theo cách tương tự. nhân viên phòng thí nghiệm sẽ kiểm tra các tế bào cho sự hiện diện của vật liệu di truyền liên quan đến HPV. Điều này bao gồm DNA hoặc RNA của sợi HPV được biết đến. Thậm chí nếu bạn đã có thuốc chủng ngừa để bảo vệ chống lại HPV, bạn vẫn nên dò tìm ung thư cổ tử cung như Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo. Phụ nữ nên nói chuyện với bác sĩ của họ về thời gian xét nghiệm Pap. Những trường hợp tồn tại khi bạn cần được kiểm tra thường xuyên hơn. Chúng bao gồm những người phụ nữ có một hệ thống miễn dịch bị suy yếu do:

 • HIV
 • dài hạn sử dụng steroid
 • cấy ghép nội tạng

Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên nhận được một sàng lọc thường xuyên hơn dựa trên hoàn cảnh của bạn.

 

 

Triển vọng là gì?

Khi nó phát hiện ở giai đoạn sớm nhất của nó, ung thư cổ tử cung được coi là một trong những loại ung thư có thể điều trị nhất. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ , tử vong do ung thư cổ tử cung đã giảm 50 phần trăm trong 30 năm qua. Khám phụ khoa thường xuyên để kiểm tra các tế bào tiền ung thư được cho là một trong những phương tiện quan trọng nhất và hiệu quả công tác phòng chống. Bắt chủng ngừa HPV và trải chiếu thử nghiệm Pap thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.


Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa HPV và ung thư cổ tử cung?

 

Bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung của bạn bằng cách giảm khả năng bạn sẽ bị nhiễm HPV. Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 và 26, bạn có thể được chủng ngừa HPV. Trong khi có nhiều loại khác nhau của các loại vắc-xin HPV trên thị trường, tất cả họ đều bảo vệ chống lại các loại 16 và 18, là hai hầu hết các loại ung thư gây ra. Một số vắc xin cung cấp miễn dịch chống lại các loại HPV thậm chí nhiều hơn. Đó là lý tưởng để có được vắc-xin này trước khi trở thành hoạt động tình dục. Các cách khác để giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung bao gồm:

 • Nhận xét nghiệm Pap thường xuyên. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các tần số được khuyến cáo xét nghiệm Pap dựa vào tuổi và các điều kiện y tế.
 • Thực hành tình dục an toàn. Có bạn tình dùng bao cao su mỗi khi bạn có quan hệ tình dục.
 • Không hút thuốc. Phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Rối loạn chức năng cương dương và ung thư tuyến tiền liệt

February 16, 2017
 • Rối loạn chức năng cương dương (ED) là không có khả năng để trở thành kích thích tình dục và có sự cương cứng.
 • Bất lực là một biến chứng được biết đến của phẫu thuật tuyến tiền liệt.
 • Hầu hết nam giới lấy lại khả năng có quan hệ tình dục trong vòng hai năm phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Nếu bạn đang trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt, bạn có thể quan tâm đến nó như thế nào sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của bạn. Rối loạn chức năng cương dương (ED) là không có khả năng để trở thành kích thích tình dục và có sự cương cứng. Các điều kiện có nhiều nguyên nhân phức tạp. Nó có thể được gây ra bởi một vấn đề vật lý, một vấn đề tình cảm, hoặc cả hai. Bất kể nguyên nhân, ED có thể ảnh hưởng đến cả bạn và đối tác của bạn.

 

 

Điều gì gây ra chứng bất lực?

 

Nhiều hệ thống cơ thể đóng một vai trò trong việc kích thích tình dục. Bao gồm các:

 • dây thần kinh
 • mạch máu
 • cơ bắp
 • cơ quan sinh sản (kích thích tố)
 • não (thần kinh và cảm xúc)
 • nguyên nhân vật lý

Phòng khám phụ khoa xác định 16 nguyên nhân thể chất thông thường của ED. Chúng bao gồm các bệnh như:

 • Bệnh tiểu đường
 • béo phì
 • đa xơ cứng (MS)
 • bệnh tim
 • nguyên nhân phẫu thuật

Phẫu thuật có ảnh hưởng đến vùng xương chậu của bạn, chẳng hạn như phẫu thuật tuyến tiền liệt, là một nguyên nhân vật lý tiềm năng của ED. Các vấn đề khác có thể góp phần ED bao gồm:

 • một số thuốc
 • hút thuốc
 • uống quá nhiều rượu

 

Các yếu tố rủi ro

 

Theo phòng khám phụ khoa Viện tiết niệu James Johns Hopkins , ED là một "biết biến chứng tiềm năng" của phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt. May mắn thay, thực hành một số kỹ thuật có thể giúp bạn khôi phục khả năng của bạn có sự cương cứng sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt. Đàn ông hiếm khi phục hồi chức năng hoàn toàn tự nhiên ngay sau khi phẫu thuật. Đừng nản chí nếu bạn không phải hoàn toàn hoạt động ngay lập tức. Giúp cơ thể của bạn để chữa lành.

 

Chức năng lấy lại

 

Các trường Đại học Trung tâm Y khoa New York Langone nói rằng gần như tất cả mọi người hồi phục sau phẫu thuật tuyến tiền liệt phát triển rối loạn chức năng cương dương tạm thời. Tuy nhiên, đa số nam giới cải thiện theo thời gian.

 

Cải thiện theo thời gian

Một số nghiên cứu cho rằng chức năng tình dục có thể tiếp tục cải thiện trong nhiều năm sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Urology cho thấy 60 phần trăm của những người đàn ông đã có thể có quan hệ tình dục trong vòng hai năm có phẫu thuật tuyến tiền liệt. Điều này đúng ngay cả khi không dùng thuốc tăng cường khả năng tình dục, chẳng hạn như Viagra hay Cialis.

 

 

Cải thiện tiếp tục

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Urology cho thấy chức năng cương dương tiếp tục cải thiện lên đến bốn năm sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt. Một nửa số người được nghiên cứu báo cáo một sự cải tiến trong khả năng của họ để có được sự cương cứng giữa hai và bốn năm sau khi phẫu thuật. Hai mươi phần trăm đàn ông trong nghiên cứu cho thấy rằng mức độ cải thiện là "vừa phải" để "đánh dấu". Xem thêm tại http://beautifulvn.com/

 

Duy trì chức năng tình dục là quan trọng đối với chất lượng cuộc sống của tất cả mọi người. Phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể gây ra ED, đặc biệt là trong năm đầu tiên sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, chức năng tình dục cải thiện theo thời gian cho hầu hết những người đàn ông. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có mối quan tâm về phẫu thuật tuyến tiền liệt. Họ có thể giúp bạn cân nhắc những rủi ro và lợi ích.

MRI là gì, MRI và ung thư vú

February 13, 2017

Một hình ảnh vú cộng hưởng từ (MRI) là một loại thử nghiệm hình ảnh có sử dụng nam châm và sóng radio để kiểm tra những bất thường ở vú. MRI cho bác sĩ khả năng nhìn thấy các mô mềm trong cơ thể của bạn. Bác sĩ tại kham phu khoa có thể yêu cầu bạn phải trải qua một MRI vú quét nếu họ nghi ngờ có những bất thường ở ngực.

 

Tại sao một MRI vú là Done

 

Một MRI vú được sử dụng để kiểm tra ngực của bạn khi kiểm tra hình ảnh khác không đủ hoặc không thể kết luận, để sàng lọc ung thư vú ở phụ nữ có nguy cơ cao phát triển bệnh, và theo dõi sự tiến triển của bệnh ung thư vú cũng như hiệu quả của việc điều trị của nó. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu một MRI vú nếu bạn có:

 • mô vú dày đặc
 • dấu hiệu của bệnh ung thư vú
 • tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú
 • rò rỉ hoặc cấy ghép ngực bị vỡ
 • khối u trong vú
 • thay đổi tiền ung thư vú

 

MRI vú có nghĩa là để được sử dụng với nhũ ảnh. Trong khi MRI vú có thể phát hiện nhiều bất thường, có một số bệnh ung thư vú mà chụp nhũ ảnh tốt hơn có thể hình dung.

 

Các rủi ro của một MRI vú

 

MRI được xem là một lựa chọn an toàn hơn để quét sử dụng bức xạ, chẳng hạn như chụp CT, cho những phụ nữ đang mang thai. Trong khi mức độ phóng xạ trong chụp CT là an toàn cho người lớn, họ không an toàn cho phát triển bào thai. Không có bằng chứng nào cho thấy từ trường và sóng radio trong một MRI vú là trong anyway hại. Trong khi an toàn hơn so với chụp CT, MRI vú không mang theo một vài cân nhắc:

 • kết quả "dương tính giả": MRI không phải luôn luôn phân biệt giữa tăng trưởng ung thư và không phải ung thư, do đó nó có thể phát hiện chúng có thể xuất hiện ung thư khi họ không. Bạn có thể cần phải làm sinh thiết để xác nhận kết quả kiểm tra của bạn.
 • Phản ứng dị ứng với thuốc nhuộm tương phản: MRI sử dụng một loại thuốc nhuộm được tiêm vào máu của bạn để làm cho hình ảnh dễ dàng hơn để xem. Các thuốc nhuộm đã được biết là gây ra các phản ứng dị ứng, cũng như các biến chứng nghiêm trọng đối với những người có vấn đề về thận.

 

Làm thế nào để chuẩn bị cho một MRI vú

 

Trước khi chụp MRI, bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa sẽ giải thích các thử nghiệm và xem lại lịch sử vật lý và y tế hoàn chỉnh của bạn. Trong thời gian này, bạn nên nói với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc mà bạn có thể đang dùng hay bất kỳ dị ứng. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ các thiết bị y tế cấy ghép, vì chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các test.

 

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã có phản ứng trước khi bị dị ứng với thuốc nhuộm tương phản hoặc nếu bạn đã được chẩn đoán vấn đề về thận. Bạn cũng nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai, nghĩ rằng bạn có thể mang thai, hoặc đang cho con bú. MRI vú không được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú không nên cho con bú trong khoảng hai ngày sau khi thử nghiệm. Nó cũng quan trọng để sắp xếp MRI của bạn vào đầu chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Thời gian tốt nhất cho điều này là giữa ngày bảy đến 14 của chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

 

Máy MRI là trong một không gian khép kín chặt chẽ, do đó bạn nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn là ngột ngạt. Các bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một thuốc an thần để giúp bạn thư giãn. Trong trường hợp nặng, bác sĩ của bạn có thể lựa chọn không cho một "mở" MRI, nơi mà máy không phải là càng gần với cơ thể của bạn. Bác sĩ của bạn tốt nhất có thể giải thích lựa chọn của bạn.

 

 

Làm thế nào một MRI vú là Performed

 

Một máy MRI bao gồm một bảng phẳng mà có thể trượt vào và ra khỏi máy. Việc làm tròn, phần bánh xe giống như là nơi mà các nam châm và sóng radio phát ra từ để tạo ra hình ảnh của vú. Trước khi quét của bạn, bạn sẽ thay đổi thành một chiếc áo choàng bệnh viện và loại bỏ tất cả đồ trang sức và cơ thể xỏ khuyên. Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc nhuộm Ngược lại, một IV sẽ được chèn vào cánh tay của bạn để thuốc nhuộm có thể được tiêm vào máu của bạn.

 

Trong phòng MRI, bạn sẽ nằm trên bụng của bạn trên một bảng độn. Sẽ có áp thấp trong bảng nơi ngực của bạn sẽ nghỉ ngơi. Các kỹ thuật sau đó sẽ trượt, bạn vào máy. Các kỹ thuật viên sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn trên khi giữ vẫn còn và khi để giữ hơi thở của bạn. Các kỹ thuật viên tại phòng khám phụ khoa sẽ ở trong một căn phòng riêng biệt, xem màn hình đã được thu thập hình ảnh, và do đó những hướng dẫn này sẽ được đưa ra trong một microphone.

 

Bạn sẽ không cảm thấy máy làm việc, nhưng bạn có thể nghe thấy một số tiếng ồn lớn, chẳng hạn như clacks hoặc thuds, và có thể một tiếng ồn whirring. Các kỹ thuật viên có thể cung cấp cho bạn nút tai. Xét nghiệm này có thể mất đến một giờ. Sau khi hình ảnh đã được ghi lại, bạn có thể thay đổi và để lại.

 

 

Kết quả từ một MRI vú

 

Một bác sĩ X quang sẽ xem xét MRI vú của bạn quét, phát hiện ra lệnh giải thích của họ, và đưa ra kết quả cho bác sĩ của bạn, những người sẽ xem xét lại sau khi nhận được kết quả. Bác sĩ của bạn sẽ được liên lạc để thảo luận về kết quả của bạn hoặc lịch hẹn khám theo dõi. hình ảnh MRI là những hình ảnh màu đen và trắng. Các khối u và những bất thường khác có thể xuất hiện như những đốm sáng trắng. Những đốm trắng là nơi mà các chất cản quang đã thu do các hoạt động tế bào nâng cao.

Xem thêm: Giảm cân sau khi sinh hiệu quả cho các mẹ

 

Nếu MRI của bạn cho thấy một khối có thể là ung thư, bác sĩ sẽ đặt một sinh thiết như một bài kiểm tra theo dõi. Đây là phẫu thuật cắt bỏ một mẫu mô nhỏ từ khối u nghi ngờ. Một sinh thiết sẽ giúp bác sĩ tìm hiểu nếu các khối u là ung thư hay không.

Tác dụng phụ khác nhau của ung thư vú

February 7, 2017

Mới được chẩn đoán bệnh nhân ung thư vú có thể ngạc nhiên khi biết rằng có không phải là một, nhưng một số loại ung thư vú. Tìm hiểu về các loại khác nhau và phụ của ung thư vú có thể rất hữu ích trong việc tìm hiểu các lựa chọn điều trị, tiên lượng, và nhiều hơn nữa. Mỗi loại ung thư vú cư xử và hành động khác nhau và có thể yêu cầu các hình thức khác nhau của điều trị.

Xem thêm: Cách giảm cân sau khi sinh hiệu qủa cho mẹ

 

Khi một khối u được sinh thiết, bác sĩ gọi là một nghiên cứu bệnh học sẽ kiểm tra mẫu để xác định kiểu phụ của ung thư. Thông tin này sẽ được bao gồm trong báo cáo bệnh lý. Bạn có thể hỏi bác sĩ của bạn cho một bản sao của báo cáo này cho hồ sơ của bạn. Một trong những loại phổ biến của bệnh ung thư vú, bạn sẽ thấy trên một báo cáo là ER dương tính (ER +).

 

 

ER ung thư + là gì?

 

ER + ung thư vú chỉ đơn giản có nghĩa là các tế bào khối u của một người phụ nữ có các thụ thể đó là dấu hiệu tế bào ung thư phát triển để đáp ứng với estrogen. Estrogen là một hormone được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Một chiến lược quan trọng để ngăn chặn ER + ung thư quay trở lại là để ngăn chặn estrogen từ đạt các tế bào. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ , 2 trong mỗi 3 bệnh ung thư vú là nội tiết tố phụ thuộc. Hầu hết các bệnh ung thư ER + cũng là PR +, có nghĩa là họ phát triển để đáp ứng với hormone progesterone. Nhưng đây không phải là luôn luôn như vậy.

 

Các nghiên cứu tại phòng khám phụ khoa hcm đã chỉ ra rằng ER + ung thư vú có tiên lượng tốt nhất của tất cả các phân nhóm bệnh ung thư vú và trong một số trường hợp sẽ không cần hóa trị sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, tất cả các bệnh ung thư vú có tiềm năng trở lại sau khi điều trị chủ yếu là hoàn thành. Vì lý do này, phụ nữ bị ung thư ER + thường dùng một thứ thuốc để ngăn ngừa tái phát ung thư.

 

 

Điều trị ung thư + ER

 

Điều trị sẽ bắt đầu ra theo cách tương tự như đối với phụ nữ với các loại bệnh ung thư vú. Phẫu thuật, hoặc là một cắt bỏ khối u hoặc cắt bỏ vú, sẽ được thực hiện để loại bỏ các khối u. Nếu cần thiết, hóa trị và xạ sẽ được đưa ra sau đó.

 

Một khi khối u được lấy ra và tất cả các phương pháp điều trị khác được hoàn thành, bạn sẽ được quy định một loại thuốc chống nội tiết tố để giảm nguy cơ trở lại của bệnh ung thư. Những loại thuốc này thường được dùng bằng đường uống ở nhà. Trong hầu hết các trường hợp, nó được khuyến cáo rằng các loại thuốc này được thực hiện trong năm năm. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng các thuốc này nên được trao cho 10 năm tiếp tục giảm nguy cơ tái phát. Chiều dài của thời gian bạn có những loại thuốc sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và nguy cơ tái phát của bạn.

 

 

Các loại thuốc

 

Theo phòng khám phụ khoa uy tín tphcm, có hai lớp học của các loại thuốc kháng estrogen. Mỗi tác dụng ngăn ngừa ung thư một cách khác nhau: Một khối lượng estrogen từ kích thích các thụ thể estrogen trên các tế bào ung thư vú, và người kia dừng lại cơ thể từ việc sản xuất estrogen hoàn toàn.

 

Tamoxifen

Theo truyền thống, tamoxifen được trao cho phụ nữ tiền mãn kinh để ngăn chặn các thụ thể estrogen trên các tế bào ung thư vú. Mặc dù không phải không có tác dụng phụ, lớp này của thuốc là tương đối an toàn và đã được sử dụng trong hơn 30 năm. Các tác dụng phụ thường gặp nhất là thay đổi tâm trạng, đau nhức xương, khô âm đạo, và nóng bừng. Nó cũng có thể nhân lên trong tử cung và trong những trường hợp hiếm gặp, ung thư tử cung và các cục máu đông. Theo dõi với bác sĩ của bạn khi vào những loại thuốc này, và báo cáo bất kỳ triệu chứng bất thường.

 

Các chất ức chế aromatase

Một lớp học của loại thuốc này là chất ức chế aromatase, được sử dụng ở phụ nữ sau mãn kinh. Sau khi mãn kinh buồng trứng không còn sản xuất estrogen và các thuốc ngăn chặn việc sản xuất estrogen từ các nguồn phi buồng trứng. Phổ biến nhất trong số này là letrozole (Femara), anastrozole (Arimidex), và exemestane (Aromasin). Những loại thuốc này cũng có thể gây ra và đau xương khớp và làm tăng nguy cơ loãng xương, nhưng không phải cục hoặc dày lên tử cung.

 

 

Hiến dâng thư buồng trứng

Một tùy chọn khác cho ung thư vú ER + điều trị buồng trứng cắt bỏ. Điều này có thể được thực hiện với các loại thuốc, chẳng hạn như leprolin (Lupron), với xạ trị, hoặc với một thủ tục phẫu thuật thực tế. Ca phẫu thuật, được gọi là cắt buồng trứng, là việc loại bỏ các buồng trứng. Một cắt buồng trứng là một phẫu thuật lớn, có thể có một ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài về cuộc sống của một người phụ nữ, vì vậy nó cần được xem xét một cách cẩn thận. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu tại phòng khám phụ khoa đã chỉ ra rằng cắt bỏ buồng trứng kết hợp với các chất ức chế aromatase có hiệu quả hơn so với tamoxifen cho phụ nữ tiền mãn kinh bị ung thư vú hormone dương, và điều này đã trở thành tiêu chuẩn chăm sóc.

 

Chẹn estrogen và ung thư di căn

 

Chẹn Estrogen cũng có thể rất hiệu quả trong việc kiểm soát ER + ung thư di căn. Đối với những bệnh nhân này, hóa trị có thể không có hiệu quả và kết hợp nội tiết tố tác nhân ngăn chặn được coi là phác. Các thuốc chẹn cũng có thể có tác dụng phụ hơn so với các hình thức khác của hóa trị, và có thể là một lựa chọn khả thi khi đối phó với một tái phát và / hoặc di căn . Hiểu về tùy chọn của bạn là một phần quan trọng trong việc ra quyết định điều trị. ER + ung thư đã được nghiên cứu và các loại thuốc nội tiết tố ngăn chặn là một phần quan trọng trong điều trị và làm giảm nguy cơ tái phát ung thư sau khi điều trị chính. Hiểu lựa chọn điều trị của bạn sẽ giúp đảm bảo việc điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Làm sao để loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả

January 18, 2017

Mụn đầu đen mụn nhỏ xuất hiện trên da của bạn do nang lông bị tắc. Những va chạm này được gọi là "mụn đầu đen" vì bề mặt trông tối hoặc màu đen. Mụn đầu đen là một loại nhẹ của mụn trứng cá thường hình thành trên khuôn mặt, nhưng họ cũng có thể xuất hiện trên lưng, ngực, cổ, cánh tay và vai. Mụn ảnh hưởng tới 40 đến 50 triệu người Mỹ và là chứng rối loạn da phổ biến nhất, theo Viện nghiên cứu tại phong kham phu khoa o tphcm.

 

 

Nguyên nhân gì Mụn đầu đen?

 

Mụn đầu đen hình thành khi một tắc nghẽn hoặc cắm phát triển trong việc mở nang lông trên da của bạn. Mỗi nang chứa một sợi tóc và tuyến bã nhờn sản xuất dầu, được gọi là bã nhờn, giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại. các tế bào da chết và các loại dầu thu thập trong việc mở vào nang da, sản xuất một vết sưng được gọi là một comedone. Nếu da qua những vết sưng vẫn đóng, các vết sưng được gọi là mụn đầu trắng. Khi da qua những vết sưng mở ra, tiếp xúc với không khí gây ra nó để nhìn màu đen và một hình thức mụn đầu đen. Một số yếu tố có thể làm tăng cơ hội của bạn phát triển mụn trứng cá và mụn đầu đen, bao gồm:

 • sản xuất dầu cơ thể quá nhiều
 • sự tích tụ của các p. vi khuẩn acnes (Propionibacterium acnes) trên da
 • kích thích các nang tóc khi da chết tế bào không đổ một cách thường xuyên
 • trải qua những thay đổi nội tiết tố gây ra sự gia tăng sản lượng dầu trong những năm thiếu niên, trong khi hành kinh, hoặc trong khi dùng thuốc tránh thai
 • uống một số loại thuốc, chẳng hạn như corticoid, lithium, hoặc androgen

Một số người tin rằng những gì bạn ăn hoặc uống có thể ảnh hưởng đến mụn trứng cá. Sản phẩm sữa và thực phẩm như carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu có thể đóng một vai trò trong việc khởi mụn, nhưng các nhà nghiên cứu không được thuyết phục rằng có một kết nối mạnh mẽ.

Xem thêm: Ngăn rụng tóc hiệu qủa bằng phương pháp tự nhiên

 


Các triệu chứng của mụn đầu đen là gì?

 

Mụn đầu đen rất dễ phát hiện trên da vì màu sắc đen tối của họ. Họ được nâng lên một chút, mặc dù họ không đau đớn bởi vì họ không bị viêm như nổi mụn. Nổi mụn hình thành khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ tắc nghẽn trong nang lông, gây tấy đỏ và viêm.

 

Làm thế nào có mụn đầu đen xử lý?

 

Nhiều loại thuốc trị mụn có sẵn tại các cửa hàng thuốc và thực phẩm mà không cần toa bác sĩ. Các loại thuốc này có sẵn trong kem, gel, và hình thức pad và được đặt trực tiếp trên da của bạn. Các loại thuốc có chứa thành phần như axit salicylic, benzoyl peroxide, và resorcinol. Chúng tiêu diệt vi khuẩn, làm khô dầu dư thừa, và buộc da để đổ các tế bào da chết.

 

Thuốc Theo toa

 

Nếu điều trị over-the-counter không cải thiện mụn trứng cá của bạn, bác sĩ có thể đề nghị bạn nên sử dụng thuốc theo toa mạnh hơn. Thuốc có chứa vitamin A, như tretinoin, tazarotene và adapalene giữ phích cắm từ hình thành trong các nang tóc và thúc đẩy hơn nữa doanh thu nhanh chóng của các tế bào da. Các loại thuốc này được áp dụng trực tiếp đến làn da của bạn. Bác sĩ cũng có thể kê toa một loại thuốc bôi có chứa benzoyl peroxide và kháng sinh. Đây là loại thuốc có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có mụn hoặc u nang mụn ngoài mụn đầu đen.

 

 

Hướng dẫn diệt

 

Bác sĩ da liễu tại các phòng khám phụ khoa là người chuyên về chăm sóc da, sử dụng một công cụ đặc biệt gọi là một vòng tròn vắt để loại bỏ các plug gây ra mụn đầu đen. Sau một lỗ nhỏ được thực hiện trong các plug, bác sĩ áp dụng áp lực với vắt để loại bỏ tắc nghẽn. Trong Microdermabrasion, bác sĩ sử dụng một công cụ đặc biệt có chứa một bề mặt thô cát ra khỏi các lớp trên cùng của da. Sanding da loại bỏ guốc gây ra mụn đầu đen.

 

Mặt nạ hóa học

 

Mặt nạ hóa học cũng loại bỏ guốc và thoát khỏi các tế bào da chết mà đóng góp cho mụn đầu đen. Trong một vỏ, một dung dịch hóa chất mạnh được áp dụng cho da. Qua thời gian, các lớp trên cùng của da bóc, để lộ làn da mượt mà bên dưới. vỏ nhẹ có sẵn over-the-counter, trong khi vỏ mạnh được thực hiện bởi bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia chăm sóc da khác.


Laser và ánh sáng trị liệu

 

Laser và ánh sáng liệu pháp sử dụng tia sáng nhỏ cường độ cao để làm giảm sản xuất dầu hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Cả hai laser và chùm ánh sáng đạt dưới bề mặt của da để điều trị mụn đầu đen và mụn trứng cá mà không làm hỏng các lớp trên cùng của da.

 

 

Làm thế nào Mụn đầu đen có thể phòng ngừa?

Theo lời khuyên của phòng khám phụ khoa, bạn có thể ngăn ngừa mụn đầu đen mà không tốn nhiều tiền bằng cách thử một vài trong số những ý tưởng sau đây:

Rửa mặt của bạn khi bạn thức dậy và trước khi đi ngủ để loại bỏ sự tích tụ dầu này có thể gây ra mụn đầu đen. Rửa hơn hai lần mỗi ngày có thể gây kích ứng da của bạn và làm cho mụn trứng cá nặng hơn. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà không làm da bạn đỏ hoặc bị kích thích. Một số sản phẩm trị mụn làm sạch có thành phần kháng khuẩn tiêu diệt p. vi khuẩn mụn. Đừng quên rửa tóc của bạn mỗi ngày, đặc biệt nếu đó là da dầu. dầu tóc có thể đóng góp cho lỗ chân lông bị tắc. Nó cũng quan trọng để rửa mặt của bạn sau khi bạn ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, chẳng hạn như bánh pizza, vì dầu từ các loại thực phẩm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

Bất kỳ sản phẩm có chứa dầu có thể đóng góp cho mụn đầu đen mới. Chọn dầu-miễn phí trang điểm, nước rửa, và kem chống nắng để tránh làm cho vấn đề của bạn tồi tệ hơn. Hãy thử một sản phẩm tẩy tế bào chết Tẩy tế bào chết Tẩy tế bào chết và mặt nạ loại bỏ tế bào da chết từ khuôn mặt của bạn và có thể giúp làm giảm mụn đầu đen. Hãy tìm sản phẩm mà không gây kích ứng da của bạn.

Tác dụng không ngờ tới của Euphorbia

January 16, 2017

Euphorbia là một gia đình vô cùng đa dạng của thực vật có hoa, đôi khi được gọi là cây đại kích. Một số trông giống như cỏ dại, những người khác đang bị nhầm lẫn với xương rồng, và loại có lẽ bạn đang quen thuộc nhất với - Trạng nguyên - có hoa lớn màu đỏ bạn thường thấy khắp nơi ở Giáng Sinh. Tuy nhiên, theo phòng khám phụ khoa tphcm nó không phải vẻ bề ngoài của loài cây mà các nhà nghiên cứu quan tâm. Một chất trong nhựa cây được gọi là ingenol mebutate của nhà máy được liên kết với việc điều trị một số bệnh về da, trong đó có tăng trưởng mà đôi khi có thể dẫn đến ung thư da.

 

 

Nhà máy đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ bởi các bộ lạc bản địa trên toàn cầu để điều trị nhiều loại bệnh và các bệnh, nhưng bằng chứng lâm sàng rằng đây là những phương pháp điều trị hiệu quả vẫn còn tối thiểu. Một cảnh báo công bằng: nếu bạn đang tìm kiếm một phương thuốc tự nhiên đó là an toàn và không có tác dụng phụ, biến thể của Euphorbia nhà máy có thể không phù hợp với bạn. Các nhựa trắng như sữa, không có vấn đề mà nhiều nhà máy nó xuất phát từ, có thể gây ra nghiêm trọng, kích thích đau đớn khi nó tiếp xúc với mắt, mũi hay miệng.

 

Trong khi sap không xuất hiện để có một số giá trị chữa bệnh, các nhà máy và các chiết xuất của nó có thể độc hại cho đến chết với số lượng lớn. Nó là tốt nhất để thảo luận về việc sử dụng các Euphorbia với bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa trước khi sử dụng nó để điều trị bất kỳ trong các điều kiện sau đây. Rối loạn về da. Người ta đã dùng nhựa cây từ spurge nhỏ , hoặc Euphorbia Peplus , để điều trị nhiễm trùng da trong nhiều thế kỷ. Nó hoạt động bằng cách giữ cho các mô từ tái tạo nhanh chóng, ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.

 

 

Trong năm 2012, Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận để điều trị dày sừng tím. Đây là một tình trạng tiền ung thư da mà thường ảnh hưởng đến người có làn da người nhận được rất nhiều nắng. Nhựa cây được bán như một loại gel, gọi Picato. Bạn áp dụng nó trong hai ngày để thân và tứ chi ở sức mạnh 0,05 phần trăm, và trong ba ngày lên mặt và da đầu tại sức mạnh 0.015 phần trăm.

 

Euphorbia cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề về da như eczema và phát ban thường. Nhưng khả năng ức chế sự tăng trưởng tế bào không bị giới hạn chỉ cho da. Nghiên cứu hiện nay là nhìn vào tiềm năng của mình để chống lại đa kháng thuốc ở những người bị loại ung thư khác. Nghiên cứu cho thấy bạc bụi cây, hoặc Euphorbia Stenoclada, có thể giúp giữ cho đường thở của chúng tôi ' tế bào cơ trơn trong kiểm tra , do đó làm cho nó một khả năng điều trị cho nhiều bệnh nhiễm trùng phổi và rối loạn.

 

 

Wart spurge, hay còn gọi là Euphorbia Helioscopia hoặc "sữa đàn bà điên", ông cũng có thể giúp cơ thể tống đờm mà phát triển vì nhiễm trùng phổi. Trong khi một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể giúp điều trị viêm phế quản mãn tính, bằng chứng là tối thiểu và không cho thấy bất kỳ lợi thế hơn các liệu pháp truyền thống.

 

Các chiết xuất từ các loại khác nhau của Euphorbia có chức năng y tế tiềm năng khác. Chiết xuất khác nhau đã được sử dụng để điều trị tiêu chảy cũng như để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Họ cũng có thể giúp chống lại các viêm kết hợp với các điều kiện khác nhau, bao gồm viêm khớp. Trong khi các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá những lợi ích của một số thành viên của Euphorbia gia đình, sử dụng của nó được khuyến khích mạnh mẽ dưới sự giám sát của một bác sĩ được đào tạo.

Xem thêm: Ngăn rụng tóc hiệu quả tại nhà

Điều trị ung thư da và những điều cần biết

January 13, 2017

Mục tiêu của điều trị ung thư da là loại bỏ ung thư trước khi nó có cơ hội để lây lan. Nếu ung thư da đã lan đến gần mô hoặc bộ phận cơ thể, điều trị các bệnh ung thư trở nên khó khăn hơn. Nếu nó đã không lây lan, tuy nhiên, điều trị ung thư da thường là rất thành công. Phẫu thuật. Phẫu thuật loại bỏ các đốm ung thư là một lựa chọn phổ biến. Trong một số trường hợp, những chỗ có thể được gỡ bỏ một cách dễ dàng trong một văn phòng của bác sĩ. Nhiều trường hợp nặng có thể yêu cầu chuyên sâu phẫu thuật.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

 

Phẫu thuật lạnh. Đây là loại phẫu thuật đóng băng da bị ảnh hưởng. Thủ tục giết chết các tế bào, và theo thời gian, các tế bào da chết bong ra. Liệu pháp miễn dịch. Liệu pháp miễn dịch sử dụng hệ thống miễn dịch của con người để nhắm mục tiêu và tiêu diệt ung thư. Trong trường hợp ung thư da, một bệnh nhân được áp dụng một loại kem medicated vùng ung thư và hệ thống miễn dịch hoạt động để tiêu diệt ung thư. Hóa trị. Nếu ung thư da đã tiến triển qua làn da của bạn, hóa trị liệu có thể giúp mục tiêu và tiêu diệt bất kỳ phẫu thuật tế bào ung thư không thể gỡ bỏ. Hóa trị đến trong nhiều hình thức, bao gồm cả thuốc uống, tiêm chích, và IV truyền. Nó thậm chí có thể được áp dụng cho da.

 

 

Xạ trị. Xạ tìm ra và tiêu diệt các tế bào ung thư. Bức xạ được sử dụng để điều trị một khu vực lớn hơn, hoặc một khu vực quá khó điều trị bằng phẫu thuật. Liệu pháp quang động. Trong loại điều trị này, một hóa chất được áp dụng cho các bệnh ung thư da. Sau khi ở trên da trong nhiều giờ, da được tiếp xúc với một ánh sáng đặc biệt, phá hủy các tế bào ung thư.

 

Phòng ngừa

 

Bạn không cần phải tránh ánh nắng mặt trời trong một nỗ lực để tránh ung thư da. Tìm hiểu được mặt trời thông minh, do đó bạn không cần phải đối mặt với một chẩn đoán ung thư da đáng sợ trong tương lai. Tránh. Tránh ánh nắng mặt trời khi các tia UV mạnh nhất. Điều này xảy ra 10:00-04:00 Tìm bóng râm. Nếu bạn phải ra ngoài trong giờ mạnh nhất của mặt trời, cố gắng để ở trong bóng râm.

 

Theo phòng khám phụ khoa, không có vấn đề thời gian trong ngày, bạn nên áp dụng kem chống nắng cho tất cả các khu vực tiếp xúc của da. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 30. Cao hơn là tốt hơn. Đừng để nó vào trong khi bạn đang ở bên ngoài hoặc. Làn da của bạn cần thời gian để hấp thụ kem chống nắng, vì vậy tốt nhất để áp dụng nó ít nhất 30 phút trước khi bạn đi ra khỏi cửa.

 

 

Đừng quên sử dụng lại. Thêm một lớp kem chống nắng để làn da của bạn mỗi hai giờ. Nếu bạn đang đổ mồ hôi nhiều, bơi lội, hoặc bị ướt, bạn có thể cần phải nộp đơn xin lại thường xuyên hơn. Đội mũ. Kem chống nắng trên da đầu của bạn, mặt, cổ và có nhiều khả năng để mặc đi nếu bạn đang đổ mồ hôi, vì vậy thêm một lớp bảo vệ mặt trời với một chiếc mũ. Mũ rộng vành được ưa chuộng hơn, nhưng một chiếc mũ bóng chày là okay nếu bạn áp dụng thêm kem chống nắng để tai và cổ của bạn.

Xem thêm: http://beautifulvn.com/la-dan-ba-dung-buong-loi-nhan-sac/

 

Bảo vệ peepers của bạn. Ngay cả đôi mắt của bạn cần chống nắng. Hãy chắc chắn rằng kính mát của bạn chặn 100 phần trăm của tia UVA và UVB ánh sáng. Điều này bảo vệ đôi mắt nhạy cảm của bạn và da nhạy cảm quanh họ. Đừng kéo dài thời gian nghỉ của bạn. Những biện pháp chống nắng không được cấp phép ở lại trong ánh mặt trời lâu hơn. Hãy làm những gì bạn cần phải làm, và sau đó trở về nhà cho tới khi mặt trời đã rơi trên bầu trời.

 

 

Tránh ánh sáng tia cực tím nhân tạo. Mặt trời không phải là duy nhất của bạn đối thủ ung thư da. Giường tắm nắng và đèn trời có liên quan đến ung thư da chết người, quá. Tránh sử dụng các nguồn ánh sáng tia cực tím nhân tạo. Hãy kiểm tra. Kỳ thi da thường xuyên có thể giúp bạn và bác sĩ của bạn xác định những điểm đáng ngờ. Chúng có thể được loại bỏ ngay khi bạn tìm thấy chúng, hoặc bác sĩ có thể đề nghị xem các thay đổi.


Sự kiện trên toàn thế giới

 

Bất chấp những nỗ lực của các bác sĩ tại các địa chỉ khám phụ khoa, trường hợp ung thư da vẫn đang gia tăng. Trên toàn cầu, hai đến ba triệu chứng ung thư da không hắc được chẩn đoán mỗi năm. Hơn 132.000 bệnh ung thư da melanoma được chẩn đoán. Thay đổi khí hậu toàn cầu đang ảnh hưởng đến tỷ lệ ung thư da, quá. Những thay đổi trong tầng ozone có nghĩa là nhiều bức xạ tia cực tím mặt trời đến bề mặt trái đất. Một số ước tính cho rằng việc giảm 10 phần trăm hàm lượng ozone có thể dẫn đến một 300.000 phi u ác tính và 4.500 khối u ác tính thêm trường hợp.

 

Chi phí

 

Điều trị ung thư rất tốn kém. Mỗi lần điều trị năm, khối u ác tính cho bệnh nhân 65 tuổi và số lượng lên đến khoảng 249 triệu $ USD. Xử lý tất cả các trường hợp u ác tính trong năm 2010 có giá khoảng 2,36 tỷ $.

Những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư da

January 11, 2017

Người da trắng có nhiều khả năng để được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da. Chín trong số 10 trường hợp u ác tính xảy ra ở người da trắng không Latino. Ngoài ra, một da trắng có khả năng nhiều hơn 24 lần để phát triển các khối u ác tính so với một người Mỹ gốc Phi. Tuy nhiên, theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, ung thư da nguy hiểm hơn khi nó xảy ra ở người Mỹ gốc Phi. Tỷ lệ sống sót sau năm năm đối với người da trắng với ung thư da là 91 phần trăm. So sánh với 77 phần trăm năm năm tỷ lệ sống cho người Mỹ gốc Phi bị ung thư da. Người Mỹ gốc Phi cũng có nhiều khả năng nhận được một chẩn đoán cho khối u ác tính sau khi ung thư đã tiến triển đến giai đoạn cao.

 

 

Thật không may, ung thư da ở người châu Á, người Mỹ gốc Phi, Indonesia, Philippines, và người bản xứ Hawaii có thể khó chẩn đoán vì họ thường phát triển ở những vùng da không được tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Có tới 60 đến 75 phần trăm của các khối u ung thư da ở các quần thể phát triển trên lòng bàn chân, lòng bàn tay, màng nhầy, và xung quanh móng tay. Ung thư tế bào Basil là loại ung thư phổ biến nhất ở:

 • người da trắng
 • Châu Mỹ La Tinh
 • Trung Quốc
 • Châu Á
 • tiếng Nhật

Ung thư biểu mô tế bào vảy là phổ biến nhất trong:

 • người Mỹ gốc Phi
 • Ấn Độ Châu Á
 • Chi tiết cụ thể về giới

Cho đến khi họ 40 tuổi, phụ nữ có nguy cơ cao hơn cho việc phát triển khối u ác tính hơn nam giới. Trong thực tế, cho đến năm 40 tuổi, phụ nữ có một xác suất cao phát triển khối u ác tính hơn mỗi bệnh ung thư khác, ngoại trừ ung thư vú. Tuy nhiên theo phòng khám phụ khoa, sau tuổi 50, người đàn ông có nhiều khả năng để phát triển các khối u ác tính hơn phụ nữ. Hơn cả một cuộc đời, một trong 34 người đàn ông sẽ được chẩn đoán là u ác tính trong khi chỉ có một trong 53 phụ nữ sẽ được.

 

Càng lớn tuổi, một người đàn ông được, càng cao hơn nguy cơ của mình trở nên. Các nhóm lớn nhất của người được chẩn đoán khối u ác tính là đàn ông da trắng ở độ tuổi trên 50. Kể từ năm 1975, người da trắng trên 65 tuổi trải qua một sự gia tăng năm phần trăm trong tỷ lệ mắc khối u ác tính mỗi năm. Khi nói đến u ác tính, các số liệu thống kê không được sự ủng hộ của những người đàn ông lứa tuổi chiếm 15 đến 39. Nam thanh niên ít hơn một nửa của tất cả các trường hợp u ác tính, nhưng họ chiếm hơn 60 phần trăm người chết khối u ác tính.

 


Các yếu tố rủi ro

 

Da. Làn da của bạn tác động màu nguy cơ phát triển ung thư da. Non-Latino da trắng có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư da. Những người có một số lượng lớn các nốt ruồi có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư da, quá. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn nếu Da không Latino có nốt ruồi và có làn da với một trong hai mái tóc vàng hoặc đỏ và một trong hai đôi mắt màu xanh, màu xanh lá cây, hoặc màu xám. Những người có tàn nhang cũng có nhiều khả năng để có làn da trắng mà bỏng một cách dễ dàng, làm tăng nguy cơ ung thư da.

Xem thêm: Tác hại của mỹ phẩm tới sức khỏe phụ nữ

 

Lịch sử của cháy nắng. Tiếp xúc với tia cực tím quá nhiều có thể gây bỏng da của bạn. Một lịch sử của cháy nắng, đặc biệt là bỏng dẫn đến mụn, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da, trong đó có khối u ác tính. Gia đình. Có một thành viên trong gia đình bị ung thư da có nghĩa là bạn đang ở một nguy cơ cao bị ung thư da. Nguy cơ này đặc biệt mạnh mẽ nếu một người thân, chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em, hoặc trẻ em, có ung thư da. Lịch sử Y tế. Một số sự kiện có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư da. Chúng bao gồm một tiếp xúc với hóa chất nhất định, chẳng hạn như asen, ô nhiễm công nghiệp, và than đá. Có một bệnh tự miễn như lupus, làm tăng nguy cơ của bạn. Vì vậy, không có một phương pháp cấy ghép nội tạng.

 

 

Sử dụng thuốc lá. Những người hút thuốc hoặc sử dụng thuốc lá nhai có cơ hội cao hơn khi được chẩn đoán với SCC trong miệng hoặc cổ họng. Lịch sử của ung thư da. Một khi bạn đã có một bệnh ung thư da, rủi ro của bạn để phát triển gia tăng khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có khối u ác tính. Altitude. Nơi bạn sinh sống, hoặc độ cao nơi bạn sinh sống, có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư da. Những người sống hoặc nghỉ ở những vùng cao có nhiều khả năng phát triển ung thư da do tia cực tím mạnh hơn ở độ cao cao hơn. Thuốc. Một số loại thuốc, chẳng hạn như ức chế miễn dịch, có thể làm tăng nguy cơ ung thư da nếu bạn dùng nó lâu dài. Hai mươi phần trăm người Mỹ sẽ phát triển và được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư da trong suốt cuộc đời của họ.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/mot-so-benh-phu-khoa-thuong-gap-va-cach-phong-tranh-an-toan-cho-chi-em/

 

Các triệu chứng ung thư da

 

Các triệu chứng của bệnh ung thư da có thể dễ dàng nhầm lẫn - và thường bị bỏ qua - nếu bạn có một lịch sử không phải ung thư nốt ruồi, tàn nhang, hoặc tăng trưởng. Tuy nhiên, bất kỳ sự thay đổi trên làn da của bạn có thể là một bệnh ung thư tiềm năng, vì vậy biết được các triệu chứng bổ sung sẽ giúp bạn biết bạn đang ở trong rõ ràng hoặc cần phải đặt một cuộc hẹn. Những thay đổi sau trong da có thể là dấu hiệu bạn bị ung thư da:

 • scaliness
 • chảy máu hoặc chảy từ một chỗ da
 • một vết loét không lành trong một khoảng thời gian bình thường
 • sắc tố lan rộng
 • một nốt ruồi bất thường với biên giới
 • đột ngột đau, ngứa, hoặc đau
 • một chú ý, phát triển nhanh chóng tại chỗ

Chữa trị rối loạn ăn uống ở trẻ

January 9, 2017

Nếu con của bạn phát triển một rối loạn ăn uống, bạn có thể cảm thấy không chắc chắn làm thế nào để giúp đỡ và làm thế nào để hoạt động xung quanh. Theo phòng khám phụ khoa tphcm, con trai của bạn hoặc hành vi của con gái có thể đột nhiên trở nên rất khác với những gì bạn đang sử dụng để: thu hồi, nhạy cảm và thậm chí thô lỗ. Điều này có thể làm cho nó rất khó khăn để nói chuyện với họ tại một thời điểm khi giao tiếp là rất quan trọng.

 

Nhận tư vấn về làm thế nào để nói chuyện với thiếu niên của bạn .

 

Nó có thể giúp đỡ để ghi nhớ rằng họ có thể sẽ là phòng thủ bởi vì rối loạn ăn uống của họ là cách họ đối phó, do đó họ sẽ không muốn cho đi của nó. Nếu con bạn có điều trị cho tình trạng của họ, nhóm nghiên cứu điều trị sẽ đóng một phần quan trọng trong việc phục hồi của họ. Nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của tình yêu và sự hỗ trợ của bạn. Susan Ringwood, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện nhịp , giải thích: "Tất cả những người phục hồi từ một rối loạn ăn uống cho chúng ta biết tầm quan trọng của nó là phải có tình yêu vô điều kiện và hỗ trợ từ những người quan tâm đến họ, ngay cả khi họ biết hành vi của họ là khá khó hiểu ".

 

 

Nói chuyện với một trong những chuyên gia y tế ở nhóm điều trị của con mình về vai trò của mình như là cha mẹ và người chăm sóc. Nhận lời khuyên của họ về những gì bạn có thể làm tại nhà để giúp đỡ. Những lời khuyên sau đây cũng có thể giúp đỡ với truyền thông và đối phó với các bữa ăn.

 

Lời khuyên cho việc nói về rối loạn ăn uống

Nói chuyện với con về tình trạng của họ có thể rất khó khăn, đặc biệt là nếu họ vẫn không thể chấp nhận rằng họ có một vấn đề. Tuy nhiên, truyền thông là điều cần thiết để giúp hồi phục, vì vậy tiếp tục cố gắng. Khi bạn muốn nói chuyện trực tiếp với họ về rối loạn ăn uống, phòng khám phụ khoa hcm khuyên bạn:

 • Chuẩn bị những gì để nói.
 • Đừng đổ lỗi hoặc thẩm phán.
 • Tập trung vào những cảm xúc của mình.
 • Bình tĩnh.
 • Có nguồn lực để tham khảo.
 • Hãy chuẩn bị cho một phản ứng tiêu cực.

 

Nó cũng có thể giúp:

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về rối loạn ăn uống . Nó giúp bạn hiểu những gì bạn đang làm việc với.
 • Nhấn mạnh rằng không có vấn đề gì, bạn yêu họ và sẽ luôn ở đó cho họ.
 • Tránh nói về sự xuất hiện của họ, thậm chí nếu nó có nghĩa là một lời khen. Cố gắng xây dựng sự tự tin của họ theo những cách khác - ví dụ, bằng cách ca ngợi họ chu đáo, hoặc chúc mừng họ về một thành tích ở trường.
 • Tránh nói về chế độ ăn của người khác hoặc vấn đề cân nặng.
 • Nói chuyện với họ về một loạt các trợ giúp chuyên nghiệp sẵn có, và nói rằng bạn sẽ hỗ trợ họ thông qua nó khi họ đã sẵn sàng.
 • Hãy nói chuyện tích cực về hoạt động mà họ có thể được tham gia vào đó không liên quan đến thực phẩm, chẳng hạn như sở thích và ngày ra ngoài với bạn bè.
 • Cố gắng không để cảm thấy bị tổn thương nếu họ không mở ra cho bạn ngay lập tức, và không bực bội với họ cho là bí mật. Điều này là do bệnh tật của mình, không phải mối quan hệ của họ với bạn.
 • Hãy hỏi họ những gì bạn có thể làm để giúp đỡ.
 • Hãy cố gắng trung thực về cảm xúc của riêng bạn. Điều này sẽ khuyến khích họ làm như vậy.
 • Hãy nhớ rằng những cảm xúc đằng sau những rối loạn ăn uống có thể được thực sự khó khăn cho họ để thể hiện. Hãy cố gắng kiên nhẫn và lắng nghe những gì họ đang cố gắng để nói.
 • Hãy làm gương tốt bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng và tham gia một số lượng lành mạnh của tập thể dục.
 • Hãy thử sử dụng câu bắt đầu bằng "I", chẳng hạn như "Tôi đang lo lắng vì bạn có vẻ không hài lòng", chứ không phải là câu bắt đầu với "bạn".
 • Con bạn có thể đi qua như tức giận và hung hăng, nhưng nhớ rằng họ thực sự có thể cảm thấy sợ hãi và bất an.

 

Lời khuyên cho việc đối phó với các bữa ăn

 • Nếu con của bạn đang được điều trị, yêu cầu nhóm điều trị của họ về cách thích hợp nhất để sắp xếp các bữa ăn của bạn.
 • Xem xét việc đi mua sắm cùng nhau và thống nhất về các bữa ăn có thể chấp nhận cho bạn cả.
 • Một thỏa thuận với cả gia đình về những gì và khi ăn sẽ có thể giúp đỡ để thiết lập những kỳ vọng của mọi người.
 • Đồng ý rằng không ai trong số bạn sẽ nói về khẩu phần ăn, lượng calo hoặc hàm lượng chất béo của bữa ăn.
 • Tránh ăn có hàm lượng calo thấp hoặc chế độ ăn uống thực phẩm ở phía trước của họ hoặc có họ trong nhà.
 • Cố gắng giữ cho bầu không khí nhẹ nhàng và tích cực trong suốt bữa ăn, thậm chí nếu bạn không cảm thấy như vậy ở bên trong.
 • Nếu họ cố gắng để có được quá tham gia trong việc nấu những bữa ăn như một cách để kiểm soát nó, nhẹ nhàng yêu cầu họ thiết lập các bảng hoặc rửa lên thay thế.
 • Cố gắng không để tập trung quá nhiều vào họ trong giờ ăn. Thưởng thức bữa ăn của riêng bạn và cố gắng làm cho cuộc trò chuyện.
 • Một hoạt động gia đình sau bữa ăn, chẳng hạn như một trò chơi hoặc xem TV, có thể giúp đỡ để đánh lạc hướng chúng từ muốn tẩy mình hoặc qua tập thể dục.
 • Đừng thất vọng nếu một bữa ăn xấu đi, chỉ cần di chuyển trên.

Trợ giúp và hỗ trợ với rối loạn ăn uống

 

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, có một số tổ chức có thể giúp bạn. Điều quan trọng là cả gia đình hiểu tình hình và được hỗ trợ. Xem bác sĩ càng sớm càng tốt. Bác sĩ tại phòng khám phụ khoa và nhóm điều trị cho con của bạn sau đó sẽ có thể đưa ra lời khuyên.  Ngoài ra, bạn có thể gọi đường dây trợ giúp nhịp trên 0845 634 1414 để nói chuyện với một cố vấn về bất kỳ vấn đề liên quan đến việc đối phó với rối loạn ăn uống, bao gồm làm thế nào để tìm thấy các nhóm tự giúp đỡ và hỗ trợ của địa phương. Để biết thông tin về chăm sóc, bao gồm cả ngày-to-ngày sống, lợi ích tuyên bố và tư vấn về chăm sóc kết hợp với công việc hay học tập, đi đến hướng dẫn của bạn để chăm sóc và hỗ trợ .

Những lưu ý chọn áo ngực khi tập thể thao

January 6, 2017

Chuyển động của ngực của người phụ nữ trong quá trình tập thể dục có thể dao động từ 4cm trong chuyến đi đến 15cm khi chạy, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy. Chuyển động đa chiều này có thể gây ra đau vú, trong đó ảnh hưởng đến một trong ba phụ nữ, theo một nghiên cứu tại phòng khám phụ khoa ở tphcm. Không chỉ có thể tập thể dục với ngực kém hỗ trợ gây đau và chảy xệ, nó có thể gây bối rối và đưa phụ nữ ra khỏi hoạt động thể chất.

 

Một cuộc khảo sát của các trường đại học của nhóm nghiên cứu trong vú sức khỏe (RGBH) tìm thấy rằng ngực là những rào cản lớn nhất thứ tư để tập thể dục cho phụ nữ, sau khi thiếu động lực, thời gian và sức khỏe kém. Các RGBH sử dụng công nghệ hình ảnh nhà nước-of-the-nghệ thuật để phân tích cử động của ngực trong quá trình hoạt động thể chất, với mục tiêu nâng cao sức khỏe vú và thiết kế áo ngực. Giáo sư Joanna Scurr, người đứng đầu RGBH, cho biết tập thể dục với một chiếc áo ngực thể thao nổi trang bị cũng quan trọng như chạy trong các loại quyền của giảng viên.

 

 

"Bạn sẽ không phải đi chạy mà không có một cặp phong nha của các giảng viên, do đó, không tập thể dục mà không có một chiếc áo ngực thể thao để bảo vệ ngực của bạn. "Bất kể kích thước vú, một chiếc áo ngực thể thao nổi trang bị có thể làm cho thế giới của sự khác biệt để tập luyện của bạn, cũng như sức khỏe chung của bạn và hạnh phúc."

 

Vấn đề với áo ngực là gì?

 

Nghiên cứu tại phòng khám phụ khoa hcm cho thấy rằng hầu hết phụ nữ, có lẽ hơn 70%, mặc cỡ áo ngực sai , mà có thể gây đau, khó chịu và võng không thể đảo ngược. Tiến sĩ Jenny White, từ RGBH, nói rằng phụ nữ cần được tư vấn tốt hơn về nhận ra điểm thích hợp. "Sai lầm phổ biến nhất là mặc underband quá lỏng và kích thước ly quá nhỏ," cô nói. "Điều quan trọng là để tư vấn cho phụ nữ trên phù hợp nhất, thay vì sử dụng một biện pháp băng ra lệnh kích cỡ áo ngực của họ."

 

Làm thế nào phổ biến là đau ngực tập thể dục liên quan đến?

 

Trong một cuộc khảo sát của 1.285 vận động viên nữ tại 2012 London Marathon , một trong ba cho biết họ đã có kinh nghiệm đau vú. Một nửa số phụ nữ (54%) với những cơn đau ngực cho biết nó đã được đưa vào bằng cách tập thể dục vừa phải và 64% nói rằng bộ ngực của họ bị tổn thương trong quá trình tập thể dục mạnh mẽ. "Mặc dù những phát hiện này, đa số phụ nữ đã không làm gì để vượt qua nỗi đau của họ," dẫn đầu nghiên cứu tiến sĩ Nicola Brown, giảng viên cao cấp tại Đại học thành viên, Twickenham và RGBH St Mary nói.

 

Tại sao đau vú tập thể dục gây ra?

 

Các cơ chế chính xác chưa được biết rõ, nhưng người ta nghĩ rằng tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục ảnh hưởng cao như chạy hoặc nhảy, đặt căng thẳng trên các cấu trúc hỗ trợ của mẹ, điều này có thể dẫn đến đau.

 

 

 

Tại sao ngực chảy xệ?

 

Không có cơ bắp ở ngực. Các cấu trúc chỉ hỗ trợ là da và các dây chằng Coopers - mỏng, khăn giấy, như thế dệt suốt vú và gắn với thành ngực. Người ta cho rằng chùng xuống, đó là không thể đảo ngược, xảy ra khi các dây chằng là quá căng thẳng.

 

Các tác động đối với hoạt động thể chất là gì?

 

Một nghiên cứu của 249 phụ nữ cho thấy bộ ngực đứng thứ tư trong số rào cản đối với hoạt động thể chất, sau khi thiếu động lực, thời gian và sức khỏe kém. khó chịu vú, đau vú và cảm giác tự ý thức về bộ ngực của họ là một trong những lý do gần như một trong năm phụ nữ đã không thực hiện hoặc thay đổi chế độ vận động họ đã làm. Theo phòng khám phụ khoa, lựa chọn một chiếc áo ngực thể thao nổi trang bị có thể giúp tăng mức độ hoạt động thể chất ở phụ nữ.

 

Làm thế nào để di chuyển ngực khi tập thể dục?

 

Vú đã hạn chế hỗ trợ tự nhiên, và bất kỳ chuyển động không được hỗ trợ làm cho ngực để di chuyển: lên xuống, trong ra ngoài, và bên này sang bên kia. chuyển động đa chiều này đã được hiển thị để tăng từ 4cm khi đi đến 15cm trong quá trình chạy trong một nghiên cứu về phụ nữ tập thể dục mà không có áo ngực. chuyển động vú không phải chỉ là một vấn đề đối với phụ nữ lớn hơn ngực. "Một chiếc áo ngực thể thao tốt cho Một cốc nhỏ phụ nữ sẽ giảm cử động của ngực bằng 53% so với không mặc áo ngực", tiến sĩ Brown nói.

 

 

Tầm quan trọng của một chiếc áo ngực tốt trang bị là gì?

 

Cho dù đó là để tập thể dục hay không, một chiếc áo ngực đúng cách phù hợp và hỗ trợ có thể làm giảm đau vú, và giúp ngăn ngừa đau lưng và đau cổ, cũng như sag vú không thể đảo ngược. Mặc một chiếc áo ngực tốt trang bị cũng có thể có khả năng làm giảm nhu cầu phẫu thuật giảm vú . "Nó cũng có thể giúp phụ nữ để nhìn và cảm nhận tốt nhất của họ," Tiến sĩ Brown nói. 

 

Áo ngực nên có độ tuổi cụ thể?

 

Nghiên cứu cho thấy rằng ngực nhỏ có xu hướng di chuyển lên và xuống trong khi tập luyện, trong khi ngực trưởng thành có xu hướng di chuyển đồng đều theo mọi hướng. Tiến sĩ Debbie RISIUS, từ RGBH, nói rằng điều này có ý nghĩa đối với thiết kế áo ngực. "Hầu hết các áo ngực hiện nay được thiết kế cho bộ ngực trẻ", cô nói. Nghiên cứu của bà cho thấy sự cần thiết của chiếc áo ngực thể thao được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ ở độ tuổi trên 45.


Những môn thể thao áo ngực phù hợp với tôi?

 

Có ba loại áo ngực thể thao: nén (đẩy vú so với ngực), đóng gói (nâng và tách mỗi vú) và phong cách thứ ba là một sự kết hợp của cả hai. Không phải mọi chiếc áo ngực phù hợp với tất cả mọi người và mặc sai kích thước hoặc phong cách có thể giảm hỗ trợ. Tiến sĩ Brown nói: "Bạn nên luôn luôn cố gắng trên một chiếc áo ngực thể thao trước khi bạn mua nó. Nhảy quanh trong căn phòng phù hợp để đảm bảo nó là đem lại cho bạn những hỗ trợ cần thiết cho hoạt động của bạn lựa chọn. "

 

 

Bao lâu tôi nên thay áo ngực thể thao của tôi?

 

Điều quan trọng là phải thường xuyên thay áo ngực thể thao của bạn để chắc chắn rằng nó vẫn là đem lại cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Làm thế nào thường bạn cần phải thay thế áo ngực của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tần suất bạn mặc nó và bạn rửa sạch thường xuyên. Phòng khám phụ khoa tphcm khuyến cáo rằng bạn thay thế chiếc áo ngực thể thao của bạn khi bạn thay thế giày chạy của bạn.


Khi nào tôi nên mặc một chiếc áo ngực thể thao?

Một nổi được trang bị, hỗ trợ thể thao áo ngực cũng quan trọng để tập thể dục thường xuyên như nó là dành cho tập thể dục thường xuyên. Nó cũng quan trọng đối với tất cả các loại động cơ thể, bao gồm cả các hoạt động có thu nhập thấp và hiệu quả cao, và tập thể dục trong thời gian ngắn và dài.


Làm thế nào để tôi có được sự phù hợp phải không?

 

Đó là điều cần thiết mà một chiếc áo ngực thể thao phù hợp với đúng cho nó có hiệu quả. Các RGBH đề nghị những bước đơn giản để chọn áo ngực đúng thao:

 • Underband: ban nhạc nên phù hợp vững chắc xung quanh ngực. Nó không nên trượt xung quanh khi bạn di chuyển, nhưng nó không nên quá chặt chẽ như là khó chịu, ảnh hưởng đến hô hấp hoặc làm thịt phình trong ban nhạc. Các ban nhạc phải được cấp tất cả các con đường xung quanh ngực.
 • Cup: vú nên được đính kèm trong chén, không có phồng lên hoặc hổng ở đầu hoặc mặt. Nếu vật liệu tách được vết gấp, sau đó kích thước cốc có lẽ là quá lớn.
 • Dây đeo vai: dây quàng vai phải được điều chỉnh để thoải mái cung cấp hỗ trợ vú mà không bị quá chặt (tức là đào sâu vào da). Sự hỗ trợ chính cho vú phải đến từ một ban nhạc vững chắc, không quai vai chặt chẽ.
 • Gọng: cho áo ngực thể thao được underwired, các gọng nên làm theo các nếp gấp tự nhiên của vú và không dựa trên bất kỳ mô vú. Nếu gọng được nghỉ ngơi quá xa xuống lồng ngực (tức là nơi lồng ngực bị hơi hẹp), kích thước ban nhạc có lẽ là quá nhỏ.

Những điều cần biết trước khi quyết định tập thể dục

January 4, 2017

Một bài kiểm tra căng thẳng tập thể dục tại phòng khám phụ khoa ở tphcm được sử dụng để xác định tim của bạn phản ứng như thế nào trong thời gian khi nó đang làm việc khó khăn nhất. Trong thời gian thử nghiệm, bạn sẽ được yêu cầu để thực hiện - thường trên máy chạy bộ - trong khi bạn đang nối với một máy (EKG) điện. Điều này cho phép bác sĩ để theo dõi nhịp tim của bạn. Các thử nghiệm gắng sức cũng được gọi là một bài kiểm tra tập thể dục hoặc kiểm tra máy chạy bộ. Một bài kiểm tra căng thẳng tập thể dục được sử dụng chủ yếu để giúp bác sĩ xác định xem trái tim của bạn nhận được đủ oxy và lưu lượng máu thích hợp khi nó cần nó nhất, chẳng hạn như khi bạn đang tập thể dục. 

 

Nó có thể được đặt cho những người đã trải qua những cơn đau ngực hoặc các triệu chứng khác của bệnh tim mạch vành. Một bài kiểm tra căng thẳng tập thể dục cũng có thể được sử dụng để giúp xác định mức độ của bạn sức khỏe, đặc biệt là nếu bạn đang bắt đầu một chương trình tập luyện mới. Điều này cho phép bác sĩ để tìm hiểu những gì mức độ tập thể dục bạn có thể xử lý một cách an toàn. Nếu bạn là người hút thuốc trên 40 tuổi, hoặc nếu bạn có các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem nếu một bài kiểm tra căng thẳng tập thể dục là một ý tưởng tốt cho bạn.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/nhung-thuc-pham-nen-va-khong-nen-an-trong-nhung-ngay-den-do/

 

 

Các rủi ro của một Stress Test tập

 

Kiểm tra căng thẳng thường được coi là an toàn, đặc biệt là kể từ khi chúng được thực hiện trong một môi trường được kiểm soát dưới sự giám sát của một chuyên viên y tế được đào tạo. Tuy nhiên, có một số rủi ro hiếm, chẳng hạn như:

 • tưc ngực
 • sụp đổ
 • ngất xỉu
 • đau tim
 • nhịp tim không đều

Tuy nhiên, nguy cơ gặp những phản ứng trong thời gian thử nghiệm là thấp, vì bác sĩ sẽ trình chiếu bạn cho các vấn đề trước. Những người có nguy cơ bị các biến chứng đó - chẳng hạn như những người có bệnh tim mạch vành cao cấp - hiếm khi được yêu cầu làm xét nghiệm.

 

 

Làm thế nào để chuẩn bị cho một Stress Test tập

 

Trước khi kiểm tra, bác sĩ sẽ thực hiện một kỳ thi vật lý và hỏi về tiền sử y khoa hoàn chỉnh của bạn. Tại thời điểm này, bạn nên nói với bác sĩ tại phong kham phu khoa về các triệu chứng của bạn, đặc biệt là bất kỳ đau ngực hoặc khó thở. Bạn cũng nên nói với bác sĩ về bất kỳ điều kiện hoặc triệu chứng có thể làm cho việc thực hiện khó khăn, chẳng hạn như các khớp cứng từ viêm khớp. Cuối cùng, bạn nên cho bác sĩ biết nếu bạn có bệnh tiểu đường, do tập thể dục ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nếu bạn có bệnh tiểu đường, bác sĩ có thể muốn theo dõi lượng đường trong máu của bạn trong thời gian thử nghiệm tập thể dục là tốt.

 

Các ngày thi, hãy chắc chắn để ăn mặc lỏng lẻo, quần áo thoải mái. Cái gì đó là ánh sáng và thoáng khí là tốt nhất. Hãy chắc chắn để mang giày thoải mái, chẳng hạn như giày thể thao. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn đầy đủ về cách để chuẩn bị. Đây có thể bao gồm:

 • Tránh ăn, hút thuốc lá, hoặc uống đồ uống có chứa cafein trong ba giờ trước khi thử nghiệm
 • Ngưng dùng thuốc nhất định
 • Báo cáo bất kỳ đau thắt ngực hoặc các biến chứng khác bạn nhận thấy vào ngày thử nghiệm

 

Bạn chỉ nên ngưng dùng thuốc nếu bác sĩ của bạn sẽ cho bạn biết phải làm như vậy. Trước khi bạn bắt đầu tập thể dục, bạn sẽ được nối với các máy đo điện tâm đồ. Một số miếng dính sẽ được gắn vào da của bạn dưới quần áo của bạn. bác sĩ hoặc y tá sẽ kiểm tra nhịp tim và hơi thở trước khi bạn bắt đầu tập thể dục. Bác sĩ tại phòng khám phụ khoa cũng có thể bạn thở vào một ống để kiểm tra sức mạnh của phổi. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đi chậm trên máy chạy bộ. Tốc độ và lớp của máy chạy bộ sẽ được tăng lên khi kiểm tra vẫn tiếp tục. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn, đặc biệt là đau ngực, yếu, hay mệt mỏi, bạn có thể yêu cầu dừng lại kiểm tra. Khi bác sĩ của bạn có hài lòng với kết quả của bạn, bạn sẽ có thể ngưng việc tập luyện. Nhịp tim của bạn và hơi thở sẽ tiếp tục được theo dõi trong một thời gian ngắn sau đó.

 

Sau khi thử nghiệm, bạn sẽ được yêu cầu nghỉ ngơi và được cho uống nước. Nếu huyết áp của bạn tăng lên trong thời gian thử nghiệm, y tá tham dự của bạn có thể tiếp tục theo dõi huyết áp của bạn. Một vài ngày sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ xem xét kết quả với bạn. Xét nghiệm này có thể tiết lộ nhịp tim bất thường hoặc các triệu chứng khác có biểu hiện bệnh động mạch vành, chẳng hạn như động mạch bị chặn. Nếu bác sĩ xác định bạn có thể bị bệnh động mạch vành hay các vấn đề tim mạch khác, họ có thể bắt đầu điều trị hoặc đặt thêm các xét nghiệm, chẳng hạn như một bài kiểm tra căng thẳng hạt nhân.

Những điều cần biết về hormone khi mang thai

December 29, 2016

Hormone của cơ thể giống như một trò chơi bập bênh. Khi họ đang hoàn toàn cân bằng, cơ thể của bạn hoạt động như nó phải. Nhưng khi họ không cân bằng, cơ thể của bạn có thể bắt đầu gặp vấn đề. Estrogen được biết đến như là "nữ" hormone và testosterone được gọi là hormone "nam". Mặc dù họ đang xác định với một giới tính cụ thể, cả hai kích thích tố được tìm thấy ở phụ nữ và nam giới. Phụ nữ có estrogen nhiều hơn và đàn ông có nhiều testosterone.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

 

Ở phụ nữ, estrogen giúp khởi phát triển giới tính. Nó cũng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ và ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống sinh sản. Estrogen cao hay sự thống trị estrogen có thể xảy ra nếu nồng độ estrogen quá tuyệt vời. Các mức này cao hơn có thể xảy ra một cách tự nhiên. Quá nhiều estrogen cũng có thể là kết quả của thuốc. Ví dụ, liệu pháp thay thế estrogen, một điều trị phổ biến trong thời kỳ mãn kinh, có thể gây ra các hoóc môn để đạt được mức độ vấn đề. Cơ thể cũng có thể phát triển quá ít testosterone, có thể phá vỡ sự cân.

 

 

Các triệu chứng của estrogen cao

 

Khi nồng độ estrogen và testosterone của cơ thể của bạn không đồng bộ, bạn có thể bắt đầu phát triển các triệu chứng nhất định. Các triệu chứng của estrogen cao bao gồm:

 • đầy hơi
 • sưng và đau ở ngực
 • giảm ham muốn tình dục
 • chu kỳ kinh nguyệt không đều
 • đau đầu
 • tâm trạng lâng lâng
 • phát triển fibrocystic ở vú
 • tăng cân
 • rụng tóc
 • tay lạnh hoặc bàn chân
 • cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng
 • khó khăn với bộ nhớ
 • khó ngủ
 • tăng các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt hoặc PMS

 

Estrogen cao ở nam giới

 

Mặc dù nó được gọi là nội tiết tố nữ, cơ thể của một người đàn ông cũng làm cho estrogen, chỉ ở mức độ thấp hơn. Theo phòng khám phụ khoa, đàn ông có thể bắt đầu có những triệu chứng bất thường nếu nồng độ estrogen của họ tăng lên đáng kể. Các triệu chứng của estrogen cao ở nam giới bao gồm:

 • Khô khan. Estrogen là một phần trách nhiệm cho việc tạo ra tinh trùng khỏe mạnh. Khi nồng độ estrogen cao, nồng độ tinh trùng trong tinh dịch có thể rơi. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sinh sản.
 • Gynecomastia. Estrogen có thể kích thích sự phát triển mô vú. Đàn ông có quá nhiều estrogen có thể bắt đầu phát triển ngực lớn hơn.
 • Rối loạn chức năng cương dương. Một sự cân bằng của cả testosterone và estrogen là rất quan trọng cho sự phát triển tình dục lành mạnh và phát triển. Chức năng tình dục có thể bị ảnh hưởng khi các hormone bị mất quân bình. Đàn ông có nồng độ cao của estrogen có thể khó nhận được hoặc duy trì sự cương cứng.

Chẩn đoán estrogen cao

 

Bác sĩ có thể sẽ đặt hàng một xét nghiệm máu estrogen để xem nếu bạn có mức estrogen cao. Một mẫu máu sẽ được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Kết quả sẽ cho biết nếu nồng độ estrogen của bạn quá thấp, quá cao, hoặc trong một phạm vi lành mạnh. Dựa trên những kết quả này, bác sĩ của bạn có thể chọn để kê toa thuốc hoặc thay đổi lối sống để giải quyết các triệu chứng của bạn. 

 

 

Điều kiện liên quan đến estrogen cao

Mức độ cao của estrogen có thể đặt bạn vào nguy cơ cao bị các điều kiện khác. Ví dụ, nồng độ estrogen cao là một yếu tố nguy cơ ung thư vú. Theo Viện Ung thư Quốc gia , nồng độ estrogen cao trong một thời gian dài cũng có thể gây ra ung thư nội mạc tử cung.


Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn

 

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng bất thường, làm cho một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn. Bác sĩ có thể xác định liệu những triệu chứng gây ra bởi estrogen cao. Điều quan trọng để điều trị hiệu quả estrogen cao và bất kỳ nguyên nhân cơ bản. Bạn sẽ gặp các triệu chứng ít hơn và giảm nguy cơ bị các bệnh liên quan.

Những lựa chọn để làm mẹ chị em cần tham khảo

December 23, 2016

Thời kỳ sau sinh đề cập đến sáu tuần đầu tiên sau khi sinh con. Đây là một thời gian vui vẻ, nhưng nó cũng là một giai đoạn điều chỉnh và chữa bệnh cho các bà mẹ. Trong những tuần, bạn sẽ liên kết với em bé của bạn và bạn sẽ có một kiểm tra sức khỏe sau sinh với bác sĩ tại các phong kham phu khoa uy tin.

 

Điều chỉnh để làm mẹ

 

Nghi với cuộc sống hàng ngày sau khi sự ra đời của một đứa trẻ cũng có thách thức, đặc biệt nếu bạn là một người mẹ mới. Mặc dù điều quan trọng để chăm sóc cho em bé của bạn là, bạn cũng phải chăm sóc bản thân. Hầu hết các bà mẹ mới không trở lại làm việc trong ít nhất sáu tuần đầu sau khi sinh. Điều này cho phép thời gian để thích nghi và phát triển một tiêu chuẩn mới. Kể từ khi một em bé có được cho ăn và thay đổi thường xuyên, bạn có thể gặp đêm không ngủ. Nó có thể được bực bội và mệt mỏi. Các tin tốt là bạn cuối cùng sẽ rơi vào một thói quen. Trong khi đó, đây là những gì bạn có thể làm cho một sự chuyển tiếp dễ dàng hơn:

 

 

1. Nghỉ ngơi nhiều. Nhận ngủ nhiều càng tốt để đối phó với mệt mỏi và mệt mỏi. Em bé của bạn có thể thức dậy mỗi 2-3 giờ cho ăn. Để chắc chắn rằng bạn đang nhận được nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ khi bé ngủ.

 

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ. Đừng ngần ngại chấp nhận sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè trong thời gian hậu, cũng như sau khi giai đoạn này. Cơ thể bạn cần để chữa bệnh, và giúp đỡ thiết thực xung quanh nhà có thể giúp bạn có được phần còn lại rất cần thiết. Bạn bè hoặc gia đình có thể chuẩn bị bữa ăn, việc lặt vặt chạy, hoặc chăm sóc giúp đỡ cho các trẻ em khác trong nhà.

 

3. Ăn các bữa ăn lành mạnh. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh để thúc đẩy chữa bệnh. Tăng tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, và protein. Bạn cũng nên tăng lượng nước uống của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú.

 

4. Tập thể dục. Bác sĩ sẽ cho bạn biết khi nào là OK để tập thể dục. Các hoạt động không nên vất vả. Hãy thử đi bộ gần nhà của bạn. Việc thay đổi phong cảnh được làm mới và có thể làm tăng mức độ năng lượng của bạn.

Xem thêm: Dia chi kham phu khoa uy tín tại TPHCM


Hoạt động như một đơn vị gia đình mới

 

Một em bé mới là một sự điều chỉnh cho cả gia đình và có thể thay đổi động mà bạn có với đối tác của bạn. Trong giai đoạn sau sinh, các bạn và đối tác của bạn cũng có thể dành thời gian chất lượng kém với nhau, mà có thể được phiền hà. Đây là một thời gian áp đảo và căng thẳng, nhưng có nhiều cách để quản lý. Để bắt đầu, hãy kiên nhẫn. Hiểu rằng mỗi cặp vợ chồng đi qua những thay đổi sau sự ra đời của một em bé. Phải mất thời gian để điều chỉnh, nhưng bạn sẽ tìm ra cách. Chăm sóc cho một trẻ sơ sinh được dễ dàng hơn với mỗi ngày trôi qua.

 

 

Ngoài ra, giao tiếp như một gia đình. Nếu ai đó cảm giác trái ra - cho dù đó là một người phối ngẫu hay con cái khác trong nhà - nói về các vấn đề và có sự hiểu biết. Mặc dù em bé đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và bạn và đối tác của bạn sẽ dành phần lớn ngày chăm sóc cho nhu cầu của họ, không cảm thấy tội lỗi về chi tiêu thời gian một mình như một cặp vợ chồng trong thời kỳ hậu sản.

 

Baby blues so với trầm cảm sau sinh

 

Đó là bình thường để có baby blues trong thời kỳ hậu sản. Điều này thường xảy ra vài ngày sau khi sinh và có thể kéo dài tới hai tuần. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thể gặp các triệu chứng tất cả các thời gian, và các triệu chứng của bạn sẽ thay đổi. Về 70-80 phần trăm của các bà mẹ mới trải nghiệm thay đổi tâm trạng hay cảm xúc tiêu cực sau khi sinh. Baby blues được gây ra bởi những thay đổi và triệu chứng có thể bao gồm nội tiết tố:

 • không giải thích được khóc
 • cáu gắt
 • mất ngủ
 • nỗi buồn
 • thay đổi tâm trạng
 • bồn chồn

Xem thêm: Cách điều trị da khô trong mùa đông

 

 

Khi bạn nên gặp bác sĩ?

 

Blues bé khác với trầm cảm sau sinh. Sau sinh trầm cảm xảy ra khi triệu chứng kéo trong hơn hai tuần. Các triệu chứng khác có thể bao gồm cảm giác tội lỗi và vô dụng, và mất hứng thú trong các hoạt động hàng ngày. Một số phụ nữ bị trầm cảm sau sinh rút khỏi gia đình của họ, không có quan tâm đến em bé của họ, và có những suy nghĩ làm tổn thương em bé của họ.

 

trầm cảm sau sinh cần phải điều trị y tế. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn bị trầm cảm kéo dài hơn hai tuần sau khi sinh, hoặc nếu bạn có ý nghĩ làm hại em bé của bạn. Sau sinh trầm cảm có thể phát triển bất cứ lúc nào sau khi sinh, thậm chí lên đến một năm sau khi giao hàng.

 

Đối phó với những thay đổi cơ thể

 

Cùng với những thay đổi về cảm xúc, bạn sẽ trải nghiệm những thay đổi cơ thể sau khi sinh, chẳng hạn như tăng cân. Giảm cân không xảy ra qua đêm, nên kiên nhẫn. Khi bác sĩ nói đó là OK để tập thể dục, bắt đầu với hoạt động vừa phải một vài phút mỗi ngày và dần dần tăng chiều dài và cường độ tập luyện của bạn. Đi bộ, bơi lội, hoặc tham gia một lớp thể dục nhịp điệu.

 

Giảm cân cũng liên quan đến việc ăn uống, bữa ăn lành mạnh bao gồm các loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Mỗi người mẹ mới mất trọng lượng ở tốc độ khác nhau, do đó, không so sánh những nỗ lực giảm cân của bạn cho người khác. Cho con bú có thể giúp bạn trở về cân nặng của bạn nhanh hơn bởi vì nó làm tăng cháy calo hàng ngày của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc về sự thay đổi cơ thể của bạn trong thời gian hậu. cơ thể thay đổi khác bao gồm:

căng vú

 

 

Ngực của bạn sẽ căng sữa một vài ngày sau khi sinh. Đây là một quá trình bình thường, nhưng sưng (ứ máu) có thể gây khó chịu. Căng cải thiện theo thời gian. Để giảm bớt sự khó chịu, áp dụng một miếng gạc ấm hoặc lạnh vào ngực của bạn. núm vú bị đau từ con bú thường biến mất khi cơ thể bạn điều chỉnh. Sử dụng kem núm vú để làm dịu vết nứt và đau đớn.

 

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ để kích thích hoạt động của ruột, và uống nhiều nước. Hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc an toàn. Chất xơ cũng có thể làm giảm bệnh tri, cũng như các loại kem over-the-counter hoặc ngồi trong bồn tắm sitz. Uống nước sẽ giúp giảm bớt các vấn đề với đi tiểu sau khi sinh. Nếu bạn có kinh nghiệm không kiểm soát, các bài tập Kegel có thể tăng cường cơ xương chậu của bạn.

 

Thay đổi sàn chậu

 

Khu vực nằm giữa hậu môn và âm đạo của bạn được gọi là đáy chậu. Nó trải dài và thường nước mắt trong khi sinh. Đôi khi một bác sĩ tại phong kham phu khoa sẽ cắt khu vực này để giúp lao động của bạn. Bạn có thể giúp khu vực này phục hồi sau khi giao hàng của bạn bằng cách làm các bài tập Kegel, đóng băng khu vực với túi lạnh bọc trong khăn tắm, và ngồi trên một cái gối. Thay đổi nội tiết tố có thể gây ra mồ hôi ban đêm sau khi sinh con. Di chăn từ giường của bạn và giữ lạnh. Một tử cung co lại sau khi sinh có thể gây ra chuột rút. Các cơn đau giảm xuống trong thời gian. Hãy hỏi bác sĩ về thuốc giảm đau an toàn.

 

Xả âm đạo là điển hình 2-4 tuần sau khi sinh. Đây là cách cơ thể bạn loại bỏ máu và mô từ tử cung của bạn. Đeo băng vệ sinh cho đến khi chảy mủ. Không sử dụng băng vệ sinh hoặc thụt rửa cho đến khi bổ nhiệm sau khi đẻ bốn đến sáu tuần, hoặc cho đến khi bác sĩ của bạn công nhận nó. Sử dụng các sản phẩm này trong giai đoạn ngay sau sinh có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tử cung. Nếu tiết dịch âm đạo của bạn có mùi hôi, thông báo cho bác sĩ của bạn. Bạn có thể tiếp tục có đốm máu trong sau sinh tuần đầu tiên của bạn, nhưng chảy máu nặng không được mong đợi. Nếu bạn đang bị chảy máu âm đạo nặng, chẳng hạn như bão hòa một miếng băng vệ sinh trong vòng hai giờ, liên hệ với bác sĩ của bạn.

 

Sinh đẻ có thể thay đổi đơn vị gia đình của bạn và thường xuyên, nhưng bạn cuối cùng sẽ điều chỉnh. Bất kỳ thay đổi cảm xúc và thể chất bạn gặp sau khi sinh sẽ dần cải thiện. Đừng ngần ngại nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ mối quan tâm, cho dù nó có liên quan đến trầm cảm, em bé của bạn, hoặc quá trình chữa bệnh.

Những ảnh hưởng của mẹ bầu đến thai nhi

December 21, 2016

Các bác sĩ tại phong kham phu khoa uy tin sẽ lập bảng trọng lượng bao nhiêu bạn đã đạt được so với trọng lượng trước khi mang thai của bạn. Họ cũng sẽ kiểm tra trọng lượng bao nhiêu bạn đã đạt được kể từ lần truy cập trước của bạn. Lượng cân bạn cần phải đạt được trong tam cá nguyệt thứ hai sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của bạn trước khi mang thai, số lượng thai bạn đang mang, và trọng lượng bao nhiêu bạn đã đạt được.

 

Nếu bạn đang tăng cân nhiều hơn so với dự kiến , bạn có thể cần phải hạn chế uống nước trái cây và đồ ngọt. Nếu thay đổi chế độ ăn uống này không kiềm chế tăng cân của bạn, bạn có thể muốn viết ra những gì và bao nhiêu bạn đang ăn để giúp nhà cung cấp của bạn đánh giá chế độ ăn uống của bạn. Một số phụ nữ đạt được một số tiền quá nhiều trọng lượng không được ăn quá nhiều nhưng chỉ đơn giản là tăng cân nước, đó là dễ dàng hơn mất sau khi giao hàng.

 

 

Nếu bạn đang không đạt đủ trọng lượng , bạn sẽ cần phải bổ sung chế độ ăn uống của bạn. Nhà cung cấp của bạn có thể khuyên bạn nên ăn hai hoặc ba bữa ăn nhẹ lành mạnh một ngày, thêm vào những gì bạn đã được ăn. Một lần nữa, viết xuống những gì bạn đang ăn sẽ giúp nhà cung cấp của bạn xác định cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn và em bé của bạn cũng được nuôi dưỡng. Nếu vấn đề vẫn còn, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến một chuyên gia dinh dưỡng.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa

 

Là huyết áp của bạn khỏe mạnh?

 

Bởi thời gian bạn nhận ra bạn đang mang thai, huyết áp của bạn sẽ có đã giảm. Huyết áp giảm trong khi mang thai để đáp ứng với kích thích tố khi mang thai và những thay đổi về khối lượng máu của bạn. Huyết áp thường đạt giá trị thấp nhất ở 24-26 tuần tuổi thai. Cung cấp dịch vụ của bạn sẽ xem xem liệu huyết áp của bạn đã giảm trong những cách dự kiến. Một số phụ nữ sẽ có những áp lực máu cực kỳ thấp (ví dụ, 80/40) trong ba tháng thứ hai. Miễn là bạn cảm thấy tốt, điều này không phải là một nguyên nhân cho mối quan tâm ( Zhang, et al., 2000 ).

 

Bởi vì huyết áp thấp , bạn cần phải cẩn thận khi bạn đứng dậy đột ngột từ ngồi hoặc nằm xuống. Máu của bạn có thể được gộp lại ở chi dưới của bạn nếu tử cung của bạn đã ép vào các mạch máu dẫn máu chân. Khi bạn đứng lên, bạn có thể cảm thấy mệt vì cơ thể bạn cảm nhận rằng không đủ máu đã đạt đến não. Hãy ngồi thoải mái xuống; khi bạn cảm thấy tốt hơn, căng ra đôi chân của bạn và từ từ đứng dậy.

Xem thêm: làm hồng môi bằng cách tự nhiên tại nhà

 

Huyết áp cao có thể rất nguy hiểm trong thai kỳ ( NHLBI ). Nếu huyết áp của bạn cao hoặc tăng, bác sĩ có thể đánh giá bạn cho các triệu chứng khác của bệnh tăng huyết áp thai kỳ hoặc tiền sản giật. Nhiều phụ nữ có em bé khỏe mạnh mặc dù cao huyết áp trong thai kỳ, nhưng phụ nữ khác có thể trở nên rất ốm hoặc sinh non.

 

 

Xét nghiệm nước tiểu: Do You Have Dấu hiệu cảnh báo trong nước tiểu của bạn?

 

Mỗi lần bạn đi đến văn phòng, cung cấp dịch vụ của bạn sẽ kiểm tra nước tiểu của bạn cho sự hiện diện của protein và đường ( APA, 2006 ). Nếu bạn cảm thấy đau hay rát khi đi tiểu, bác sĩ cũng có thể kiểm tra nước tiểu của bạn cho vi khuẩn. Nó là bình thường để có 0-1 + protein trên một thử nghiệm nước tiểu. Đôi khi, protein của bạn sẽ cao hơn nếu bạn có một nhiễm trùng đường tiết niệu. Mối quan tâm lớn nhất có protein trong nước tiểu của bạn là bạn có thể được phát triển một tình trạng mang thai được gọi là tiền sản giật, đó là tăng huyết áp với phù và protein dư thừa trong nước tiểu.

 

Một mức độ bình thường của glucose trong nước tiểu là 0-0,8 mmol / l. Nếu mức độ của bạn cao hơn, bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm khác cho bệnh tiểu đường thai kỳ. Tình trạng này gây ra nồng độ đường trong máu và có thể dẫn đến các vấn đề với các thai nhi khỏe 'của bạn và trong khi mang thai. Nếu bạn có những triệu chứng như đi tiểu đau, bác sĩ cũng có thể kiểm tra nước tiểu của bạn cho vi khuẩn. Nhiễm trùng đường tiểu, bàng quang, thận và có thể gây ra vi khuẩn xuất hiện trong nước tiểu của bạn. Nếu xét nghiệm cho thấy vi khuẩn, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh có an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/nhung-van-de-suc-khoe-tinh-duc-chi-em-nen-biet/

 

 

Kiểm tra Trong kỳ thứ hai

 

Trong tam cá nguyệt thứ hai, nhiều phụ nữ sẽ có một loạt các thử nghiệm thực hiện. Hầu hết phụ nữ sẽ nhận được siêu âm, máu, xét nghiệm nước tiểu, và một thử nghiệm dung nạp glucose. Ngoài ra, một số phụ nữ có thể chọn để có được xét nghiệm tiền sản cho các vấn đề với các thai nhi khỏe '. Phụ nữ trên 35 tuổi có thể được khuyên làm xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn như chọc ối. Tùy thuộc vào tiền sử sức khỏe và y tế của người phụ nữ, các xét nghiệm khác có thể được khuyến khích.

 

Siêu âm đã trở thành một công cụ cần thiết cho việc đánh giá của các em bé trong thai kỳ. Siêu âm bị trả lại sóng âm thanh ra các mô cơ thể của bạn. Điều này tạo ra một hình ảnh trên một màn hình giống như cách một tàu ngầm sử dụng sóng siêu âm. Hơn một nửa số phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ có được ít nhất một siêu âm. Siêu âm là an toàn cho cả bạn và thai nhi. Sự cần thiết cho một siêu âm khác nhau tùy thuộc vào tuổi thai của việc mang thai và cho dù có bất kỳ biến chứng.

View older posts »

Những phương pháp tránh thai ít người biết

Tất cả các phương pháp kiểm soát sinh làm việc tốt nhất nếu được sử dụng một cách chính xác và mỗi khi bạn có quan hệ tình dục. Hãy chắc chắn rằng bạn bạn đã hoàn toàn nghe và tham khảo các phương pháp tránh thai tại những phòng khám phụ khoa tphcm. Đôi khi bác sĩ không giải thích làm thế nào để sử dụng một phương pháp bởi vì họ cho rằng bạn đã biết. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có thắc mắc. Chúng được sử dụng để nói về kiểm soát sinh đẻ. Vì vậy, không cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện với anh ta hoặc cô.
 
Một số phương pháp ngừa thai có thể mất thời gian và thực hành để tìm hiểu. Ví dụ, một số người không biết bạn có thể đặt trên một bao cao su nam "từ trong ra ngoài." Ngoài ra, không phải tất cả mọi người biết bạn cần để lại một khoảng trống nhỏ ở mũi của bao cao su cho tinh trùng và chất lỏng khi một người đàn ông xuất tinh, hoặc có một cực khoái.
Que cấy dưới da
 
Đây là một que diêm-kích thước, que mềm dẻo được đặt dưới da của cánh tay trên. Nó thường được gọi bằng tên thương hiệu của mình, Implanon. Các que phát hành một progestin, gây ra những thay đổi trong niêm mạc tử cung và nhầy cổ tử cung để giữ cho tinh trùng từ khi gia nhập một quả trứng. Ít thường xuyên hơn, nó dừng lại buồng trứng từ trứng phát hành. Đó là hiệu quả lên đến 3 năm. dụng cụ tử cung hoặc vòng tránh thai Một vòng tránh thai là một thiết bị nhỏ có hình dạng như một "T" mà đi vào tử cung của bạn. Có hai loại:
 • Đồng IUD - Các IUD đồng đi bằng tên thương hiệu ParaGard. Nó phóng thích một lượng nhỏ đồng vào tử cung, trong đó ngăn chặn tinh trùng từ đạt và thụ tinh trứng. Nếu thụ thai không xảy ra, vòng tránh thai giữ trứng được thụ tinh từ cấy trong niêm mạc của tử cung. Một bác sĩ cần phải đặt trong IUD đồng của bạn. Nó có thể ở trong tử cung của bạn trong 5 đến 10 năm.
 •  
  • Vòng tránh thai nội tiết - Vòng tránh thai nội tiết tố đi bằng tên thương hiệu Mirena. Nó đôi khi được gọi là một hệ thống trong tử cung, hoặc IUS. Nó giải phóng progestin vào tử cung, mà giữ buồng trứng phóng thích một trứng và gây ra chất nhầy cổ tử cung dày lên nên tinh trùng không thể vào đến trứng. Nó cũng ảnh hưởng đến khả năng của một trứng thụ tinh được cấy thành công trong tử cung. Một bác sĩ cần phải đặt trong một vòng tránh thai nội tiết tố. Nó có thể ở trong tử cung của bạn cho đến 5 năm.
  • Thường các phương pháp kiểm soát sinh - Đối với những người chắc chắn họ không bao giờ muốn có một đứa con hoặc họ không muốn sinh thêm con. Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này tại các phòng khám phụ khoa uy tín đế đảm bảo độ chính xác cao
   Cấy vô trùng (essure)
    
   Essure là phương pháp không phẫu thuật đầu tiên của khử trùng phụ nữ. Một ống mỏng được sử dụng cho chủ đề một thiết bị giống như mùa xuân nhỏ qua âm đạo và tử cung vào mỗi ống dẫn trứng. Thiết bị này hoạt động bằng cách gây ra mô sẹo hình thành xung quanh các cuộn dây. Điều này ngăn chặn các ống dẫn trứng và dừng trứng và tinh trùng từ khi gia nhập. Nó có thể mất khoảng 3 tháng đối với các mô sẹo phát triển, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng một hình thức ngừa thai trong thời gian này. Sau đó, bạn sẽ phải quay trở lại với bác sĩ của bạn cho một thử nghiệm để xem nếu mô sẹo đã bị chặn hoàn toàn các ống của bạn.
    
   khử trùng phẫu thuật
    
   Đối với phụ nữ, khử trùng phẫu thuật đóng ống dẫn trứng do bị cắt, bị trói, hoặc niêm phong. Điều này ngừng trứng từ đi xuống đến tử cung, nơi họ có thể được thụ tinh. Phẫu thuật có thể được thực hiện một số cách. Đôi khi, một người phụ nữ có sinh mổ có quy trình thực hiện cùng một lúc, để tránh phải phẫu thuật bổ sung sau. Đối với nam giới, có một thắt ống dẫn tinh (Vuh-SEK-tuh-mee) giữ tinh trùng từ đi tới dương vật của mình, do đó xuất tinh của mình không bao giờ có bất kỳ tinh trùng trong đó. Tinh trùng nằm trong hệ thống sau khi phẫu thuật cho khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, sử dụng một hình thức sao lưu ngừa thai để tránh thai. Một xét nghiệm đơn giản có thể được thực hiện để kiểm tra xem tất cả các tinh trùng đã biến mất; nó được gọi là một phân tích tinh dịch.
   Ngừa thai khẩn cấp
    
   Ngừa thai khẩn cấp (Plan B One-Step hoặc Next Choice. Nó cũng được gọi là "buổi sáng sau khi uống thuốc.") Ngừa thai khẩn cấp giữ một người phụ nữ tránh mang thai khi cô đã có giao hợp âm đạo không được bảo vệ. "Không an toàn" có thể có nghĩa là không có phương pháp kiểm soát sinh đẻ đã được sử dụng. Nó cũng có thể có nghĩa là một phương pháp ngừa thai đã được sử dụng nhưng nó được sử dụng không đúng cách, hoặc không làm việc (như phá vỡ bao cao su). Hoặc, một người phụ nữ có thể đã quên uống thuốc ngừa thai của cô. Cô cũng có thể bị lạm dụng hoặc bị buộc phải quan hệ tình dục. Đây chỉ là một số trong những lý do phụ nữ cần tránh thai khẩn cấp.
    
   Ngừa thai khẩn cấp có thể được thực hiện như là một điều trị thuốc hay hai liều. Một điều trị liều duy nhất hoạt động cũng như hai liều và không có tác dụng phụ hơn. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn buồng trứng phóng thích một trứng hoặc giữ tinh trùng từ khi gia nhập với trứng. Đối với những cơ hội tốt nhất cho nó để làm việc, uống thuốc càng sớm càng tốt sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Nó cần được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Một liều đơn thuốc hoặc liều hai viên thuốc ngừa thai khẩn cấp có sẵn over-the-counter (OTC) cho phụ nữ tuổi từ 17 trở lên.