Menu

Title

Subtitle

Bệnh viện mắt Sài Gòn

Tai sao ngay cang nhieu tre em deo kinh ap trong

Trong những năm qua, tuổi bắt đầu trung bình cho trẻ em đeo kính áp tròng thay vì kính là khoảng 13. Tuy nhiên, con số đó đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Trẻ em dưới 8 tuổi có thể đeo kính áp tròng mà không có bất kỳ vấn đề gì về thể chất, khiến nhiều phụ huynh phải hỏi, “Con tôi có đủ tuổi không?” Và “Tôi có nên xem xét liên lạc cho con tôi không?”

TẠI SAO CHUYỂN ĐỔI LIÊN HỆ?

Tại sao rất nhiều phụ huynh đi khám bác sĩ mắt cho toa thuốc tiếp xúc cho con cái của họ? Với công nghệ ống kính mềm, danh bạ thoải mái hơn bao giờ hết, giúp chúng dễ dàng hơn trên mắt của trẻ em. Nếu con bạn hoạt động và tham gia vào thể thao hoặc khiêu vũ, đeo kính thực sự có thể cản trở.

Kính có thể rơi ra hoặc bị vỡ trong khi chơi hoặc luyện tập. Theo dõi chúng và giữ chúng trên có thể là một phân tâm trong các trò chơi lớn. Thêm vào đó, mất một số liên lạc trên sân là ít nguy hiểm hơn nhiều so với một cặp kính phá vỡ trên một tác động đến khuôn mặt của con bạn. Bạn sẽ không bao giờ muốn suy nghĩ về con trai hoặc con gái của bạn bị đánh vào mặt, nhưng trẻ em rơi xuống và quả bóng đá đi bay theo hướng sai đôi khi. Đeo kính trong khi chơi thể thao có thể là một mối nguy hiểm thực sự.

Xem thêm: bong võng mạc và những điều cần biết

CÂU HỎI VỀ VẬT LIỆU

Về cơ bản, ở tuổi tám, con của bạn sẽ có khả năng phát triển thể chất đủ để đeo địa chỉ liên lạc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể nói trong một cuộc kiểm tra mắt cho dù đây là trường hợp hoặc liệu con bạn có cần phải đợi thêm một hay hai năm nữa. Tuy nhiên, phát triển thể chất không phải là mối quan tâm duy nhất. Đeo kính áp tròng có nghĩa là đặt ra một số lượng khó chịu và kích thích hợp lý khi mắt điều chỉnh theo cách sử dụng của chúng. Nó cũng đòi hỏi một chút trưởng thành và trách nhiệm. Con của bạn sẽ phải nhớ để mất liên lạc của họ ra vào ban đêm và đặt chúng trong giải pháp làm sạch mới.
 

Con bạn cũng sẽ phải theo dõi trường hợp liên lạc của họ và mang theo giải pháp làm sạch với họ đến trường. Nếu đôi mắt của họ bị kích thích trong ngày, họ sẽ cần phải biết phải làm gì về việc loại bỏ địa chỉ liên lạc của họ, lưu trữ chúng, và trở lại đeo kính cho phần còn lại của ngày.

MỘT THỬ NGHIỆM AT-HOME

Con bạn có nhớ đến việc rửa tay trước bữa ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh không? Họ giữ đồ đạc của họ theo thứ tự tốt? Họ có theo dõi mọi thứ tốt không? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, con của bạn có thể đã sẵn sàng để chuyển sang đeo kính áp tròng.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn có thể muốn nói chuyện với con bạn về việc đeo địa chỉ liên lạc. Nếu họ muốn chuyển sang liên hệ, bạn có thể đảm bảo rằng họ sẽ đủ trưởng thành để chăm sóc họ và theo dõi họ bằng cách thiết lập danh sách công việc mà họ phải thực hiện đầy đủ, theo cách riêng của mình, một tháng trước khi bạn đưa họ đến bác sĩ nhãn khoa để xin toa thuốc tiếp xúc. Điều này sẽ thúc đẩy con bạn chịu trách nhiệm và trưởng thành về cách liên lạc và chăm sóc mắt. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đã sẵn sàng cho kính áp tròng, có thể chúng là, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ mắt của con bạn trước để nhận được các khuyến cáo của trẻ.

Nguyen nhan trieu chung va cach dieu tri bong vong mac

Võng mạc là lớp mô nhạy cảm với ánh sáng ở mặt sau của nhãn cầu, làm cho dây thần kinh thị giác truyền thông tin đến não để bạn có thể nhìn thấy. Theo Mayo Clinic, khi lớp mô tế bào đó bắt đầu tách ra khỏi mắt, nó mất một lượng lớn nguồn cung cấp máu và oxy. Tình trạng khẩn cấp này được gọi là tách rời võng mạc, và - nếu nó không được điều trị trong một khoảng thời gian ngắn - nó có thể dẫn đến mất thị lực một phần hoặc toàn bộ mắt bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Kính áp tròng và những điều cần biết

TRIỆU CHỨNG CỦA RETINA R DET RÀNG LÀ GÌ?

Võng võng mạc không đau. Tuy nhiên, nó có một số triệu chứng rất rõ ràng. Nếu bạn gặp bất kỳ hoặc tất cả những vấn đề này với một hoặc cả hai mắt, hãy hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức:
Các tia sáng đột ngột xuất hiện ở một hoặc cả hai mắt. Điều này chỉ có thể kéo dài vài phút hoặc có thể liên tục. Dù bằng cách nào, hãy gọi bác sĩ mắt của bạn.
 • Một phần hoặc toàn bộ lĩnh vực thị giác ở một hoặc cả hai mắt bị che khuất, như thể bị che phủ bởi một cái bóng hay một bức màn.
 • Bạn đột nhiên nhận thấy nhiều floaters trong một hoặc cả hai mắt.
Các triệu chứng của võng mạc võng mạc đôi khi có thể phản chiếu các triệu chứng của chứng đau nửa đầu mắt. Nếu bạn dễ bị đau nửa đầu mắt hoặc đã có những triệu chứng này trong quá khứ, bạn vẫn nên gặp bác sĩ mắt để đảm bảo rằng bạn không có nguy cơ bị bong võng mạc.
 

AI ĐANG RỦI RO ĐỂ XÁC NHẬN RETINAL?Bất cứ ai cũng có thể bị võng mạc tách rời, nhưng những người bị cận thị và trải nghiệm nhiều mỏi mắt thì dễ bị tổn thương hơn những người khác. Nếu cơ mắt của bạn liên tục căng thẳng để đưa mắt của bạn vào tập trung, họ cũng đang gây áp lực lên võng mạc của bạn, và nó cuối cùng có thể tách ra. Đây là một lý do khác mà bệnh nhân cận thị nên thường xuyên đến bác sĩ nhãn khoa và giữ cho toa thuốc của họ được cập nhật. Tránh mỏi mắt có thể giúp ngăn ngừa bong võng mắt

ĐIỀU TRỊ KHAI THÁC RETINAL

Nếu bác sĩ nhãn khoa của bạn xác định rằng bạn có một võng mạc tách rời, người đó sẽ lên lịch phẫu thuật cho bạn càng sớm càng tốt. Một trong hai ca phẫu thuật sẽ được thực hiện, hoặc là quang hợp (phẫu thuật laser) hoặc cryopexy (đóng băng). Trong quá trình phẫu thuật bằng laser, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ nhắm vào một tia laser công suất cao ở chỗ rách, về cơ bản là "hàn" võng mạc của bạn vào vị trí với mô sẹo. Nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn quyết định cryopexy là tuyến đường tốt nhất, anh ta hoặc cô ấy sẽ áp dụng một thăm dò vào bề mặt bên ngoài của mắt của bạn và đóng băng khu vực xung quanh nước mắt. Điều này cũng dẫn đến mô sẹo sẽ giữ võng mạc tại chỗ.

Các phương pháp điều trị phẫu thuật khác để tách rời võng mạc liên quan đến việc tiêm một bong bóng không khí hoặc khí vào mắt để đẩy võng mạc vào vị trí và thúc đẩy chữa bệnh. Bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng có thể thực hiện một thủ tục được gọi là gàu xơ cứng, trong đó một khâu silicon được thực hiện trên mắt, thụt vào nó và làm giảm áp lực để kéo võng mạc ra khỏi vị trí. Ngoài ra cần ăn thêm các nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt.Bạn càng sớm tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho võng mạc tách rời, việc điều trị ít có liên quan sẽ càng cao và bạn càng có nhiều khả năng bị mất thị lực ít hoặc không bị mất thị lực.

Kinh ap trong va nhung dieu can biet

Đối với những người đeo kính, kính áp tròng có thể là một trò chơi thay đổi lớn. Danh bạ có thể cho phép bạn nhìn thế giới mà không cần một bộ khung và cuối cùng bạn có thể nói lời tạm biệt với những câu chuyện “bốn mắt” từ bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp.

Xem thêm: nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt

Tuy nhiên, cho dù bạn là người mới để đeo địa chỉ liên lạc hoặc đã mặc chúng trong nhiều năm, bạn nên học cách mặc chúng một cách an toàn cũng như cách giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương. Sau khi tất cả, đeo địa chỉ liên lạc có nghĩa là bạn có thể chạm vào mắt thường xuyên hơn vào buổi sáng và ban đêm.

Nếu bạn nghĩ rằng chạm vào khuôn mặt của bạn với bàn tay bẩn là tin xấu, bạn có thể gặp khó khăn khi tin vào những gì có thể xảy ra nếu bạn thực hành vệ sinh kém với kính áp tròng của bạn. Nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, bạn có thể có khả năng để lộ mắt của bạn để vi khuẩn gây viêm kết mạc (mắt màu hồng) , hoặc bạn có thể sẽ gãi giác mạc của bạn. Thay vào đó, hãy làm theo các mẹo sau để tận hưởng trải nghiệm lành mạnh, không có lo lắng với các liên hệ của bạn.
 

GIỚI HẠN THỜI GIAN WEARING CỦA BẠN

Nếu bạn mới sử dụng danh bạ, hãy hạn chế lượng thời gian bạn dành để đeo chúng. Hãy chú ý đến thời gian mà các địa chỉ liên lạc của bạn được cho là phải đeo, bao gồm cả khoảng thời gian bạn đeo chúng trong một lần sử dụng và lượng thời gian bạn có thể giữ chúng trước khi thay thế. Nếu bạn đeo kính sát tròng quá lâu, bạn có thể bị mất oxy, có thể dẫn đến đỏ, kích thích và nhiễm trùng. Luôn chú ý đến thời gian bạn đeo kính sát tròng và mang chúng ra mỗi tối trước khi đi ngủ.

Nếu bạn đang suy nghĩ về kéo dài số dặm trên địa chỉ liên lạc của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn đầu tiên. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về vi khuẩn và sự tích tụ protein, và làm thế nào những yếu tố này có thể góp phần làm cho sức khỏe của mắt trở nên tồi tệ hơn.

KIỂM TRA ĐỐI VỚI THIỆT HẠI CHO LENSES TRƯỚC KHI WEARING

Cho dù kính sát tròng của bạn có thương hiệu mới hay bạn đã đeo kính trong một thời gian, hãy kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng hoặc bụi bẩn trước khi đưa vào. Nếu bạn nhận thấy bụi bẩn trên ống kính, hãy làm sạch chúng bằng dung dịch muối. Nếu bạn nhận thấy một vết xước trên ống kính, bạn có thể cần phải thay chúng ngay lập tức.

KHÔNG QUÊN MẮT BẢO VỆ

Nếu trước đó bạn đeo kính, bạn có thể không được xem xét bảo vệ mắt khi tham gia vào các hoạt động như trộn hóa chất, cắt gỗ hoặc làm việc với các dụng cụ điện. Tuy nhiên, nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn phải có thói quen đeo kính bảo vệ mắt bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào có thể làm hỏng mắt của bạn. Cuối cùng, hãy ghé thăm bác sĩ nhãn khoa của bạn thường xuyên, làm theo tất cả các khuyến nghị của họ và dùng thuốc theo chỉ dẫn. Ví dụ, nếu bác sĩ nhãn khoa của bạn không khuyên bạn nên đeo tiếp xúc quá 5 giờ một lần, hãy tuân theo hướng dẫn của họ để tránh làm giảm thị lực của bạn. Bạn có đeo kính hoặc kính áp tròng cho các vấn đề về thị lực không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.
 

Nguon dinh duong tot cho mat

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của đôi mắt của bạn, bạn có thể cần phải xem xét các bước bạn phải thực hiện trên một cơ sở hàng ngày để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Có một số cách mà lối sống của bạn có thể gây tổn hại cho mắt, điều đó có nghĩa là việc thực hiện một hoặc nhiều thay đổi lối sống có thể giúp ngăn ngừa bệnh về mắt và bảo vệ thị lực của bạn.

Xem thêm: Phẫu thuật PRK và LASIK

LỰA CHỌN THỰC PHẨM Y TẾ

Các bữa ăn bổ dưỡng có thể giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh và đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của mắt. Ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn và bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi một số bệnh về mắt. Tiêu thụ nhiều trái cây tươi và rau quả, và tìm kiếm thức ăn giàu beta carotene. Nghiên cứu đã được tìm thấy rằng beta carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sức khỏe của mắt và có thể được tìm thấy trong cà rốt, khoai lang và các loại thực phẩm khác có sắc tố màu da cam. Beta carotene có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác .

Zeaxanthin và lutein là hai chất dinh dưỡng khác có thể đóng một vai trò trong sức khỏe của mắt, và các chất dinh dưỡng này thường có thể được tìm thấy trong trứng và rau lá xanh đậm. Tương tự như tác dụng của beta-carotene, các chất dinh dưỡng này cũng bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi các bệnh mãn tính về mắt.
 

Gắn bó với thực phẩm nguyên chất, thành phần tự nhiên và các bữa ăn lành mạnh. Kế hoạch bữa ăn của bạn nên được tập trung xung quanh các loại trái cây và rau quả, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các axit béo thiết yếu. Tránh xa các thực phẩm chế biến, thức ăn vặt và đồ ăn nhanh vì những lựa chọn bữa ăn này thường có hàm lượng chất béo “xấu” có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

BỎ THUỐC LÁ

Hút thuốc có thể là một thói quen khó khăn để phá vỡ, nhưng là một thay đổi quan trọng để thực hiện kể từ khi hút thuốc có thể có tác động trực tiếp đến sức khỏe của đôi mắt của bạn. Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh về mắt, bao gồm khô mắt , bệnh võng mạc tiểu đường , thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Các bác sĩ đã phát hiện ra rằng hút thuốc gây ra những thay đổi trong mắt tương tự như những người liên quan đến bệnh tăng nhãn áp giai đoạn sớm . Nếu bạn muốn bảo vệ thị lực của mình, bạn cần phải ngừng hút thuốc.

TẬP THỂ DỤC

Mặc dù tập thể dục dường như không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, nhưng có một liên kết trực tiếp giữa tập thể dục thường xuyên và đôi mắt khỏe mạnh. Học viện nhãn khoa Mỹ đã tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt bạn. Có những mạch máu nhỏ chảy qua mắt bạn, và bạn có thể bảo vệ các mạch máu này bằng cách theo dõi thói quen tập thể dục thường xuyên và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

Nhung dieu can biet ve phau thuat PRK va LASIK

Nếu bạn đang xem xét phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK, bạn có thể tự hỏi về khoảng thời gian bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của phẫu thuật điều chỉnh thị giác này. Lượng thời gian mà kết quả sẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nghe về phẫu thuật PRK và LASIK khi nói chuyện với bệnh nhân của chúng tôi.

Tin vui là kết quả phẫu thuật PRK và LASIK được coi là một giải pháp lâu dài cho sự mất thị lực, và hầu hết mọi người thấy rằng thị lực cải thiện của họ kéo dài suốt đời. Khi tầm nhìn của bạn được cải thiện trong quá trình phẫu thuật, đường cong của giác mạc được định hình lại, và phần lớn thời gian, giác mạc sẽ duy trì hình dạng mới này. Tuy nhiên, có một vài điều cần được xem xét có thể ảnh hưởng đến những tác động lâu dài của phẫu thuật chỉnh sửa thị lực của bạn.

 

TẦM NHÌN TẦM NHÌN TRƯỚC KHI PRK HOẶC LASIK

Mọi người đều có kinh nghiệm thay đổi tầm nhìn trong suốt cuộc đời của họ, và nhiều người trải nghiệm rất nhiều những thay đổi này trong những năm đầu đời. Khi một người đạt đến độ tuổi trung niên 20 tuổi, điều bình thường là tầm nhìn của họ ổn định và có thể có những thay đổi nhỏ trong đơn thuốc của họ.

Khi bạn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật mắt về phẫu thuật PRK hoặc LASIK, họ sẽ kiểm tra mắt của bạn và xác định xem thị lực của bạn đã ổn định chưa. Nếu bạn vẫn đang trải qua những thay đổi về thị lực, thì tốt hơn là bạn nên đợi một lúc trước khi thực hiện đầu tư vào phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK . Nếu bạn chọn phẫu thuật trước khi thị lực của bạn ổn định, có thể bạn sẽ cần thực hiện lại thủ thuật này vì tầm nhìn của bạn sẽ tiếp tục thay đổi sau khi phẫu thuật hoàn tất.
 
 
KẾT QUẢ SỨC KHỎE SAU KHI PRK HOẶC LASIK

Công nghệ đã đi một chặng đường dài trong những năm qua, và bác sĩ phẫu thuật mắt có thể cung cấp phương pháp điều trị hàng đầu để cải thiện tầm nhìn của bạn. Nhưng, điều quan trọng cần nhớ là có sự khác biệt trong cách mắt của mỗi người sẽ lành, điều đó có nghĩa là kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào người đó. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật PRK hoặc LASIK đủ để cải thiện thị lực của người bệnh và họ không cần phải lo lắng về bất kỳ phương pháp điều chỉnh thị lực nào khác.

Tuy nhiên, có một số tình huống mà một người có thể có PRK hoặc LASIK và sẽ không đạt được kết quả điều chỉnh thị lực mà họ mong đợi. Đôi khi, bác sĩ có thể đưa ra khuyến nghị để hoàn tất quy trình nâng cao PRK hoặc LASIK thứ hai, có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Thông thường, nếu một thủ tục thứ hai là cần thiết, kết quả sẽ là vĩnh viễn sau khi phẫu thuật thứ hai.

TALKING VỚI AN EYE SURGEON

Nếu bạn quan tâm đến phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK, điều tốt nhất bạn có thể làm là nói chuyện với một bác sĩ phẫu thuật về các tùy chọn có sẵn. Bác sĩ sẽ thảo luận về bệnh sử của bạn và giúp bạn xác định xem bạn có phải là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật hay không. Tư vấn ban đầu này là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thêm về phẫu thuật và về các yếu tố khác nhau cần được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có PRK hoặc LASIK. Bạn đang cân nhắc có phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt .

So sanh PRK va LASIK

Điều trị là không đau và nhanh chóng, và bạn có thể trải nghiệm những cải thiện đáng kinh ngạc trong tầm nhìn của bạn sau khi phẫu thuật kết thúc. Hầu hết mọi người cần thời gian phục hồi tối thiểu sau khi phẫu thuật, nhưng bạn sẽ có thể quay trở lại trên sân trong thời gian không để thưởng thức các môn thể thao mà không cần kính áp tròng. Nếu bạn chơi bất kỳ môn thể thao nào sau đây, hay bị đau mắt đỏ bạn có thể cân nhắc có PRK hoặc LASIK:


THỂ THAO LIÊN HỆ NHƯ LÀ BÓNG ĐÁ VÀ BÓNG ĐÁ

Nếu bạn chơi một môn thể thao liên lạc như bóng đá hay bóng rổ, bạn cần phải đeo kính áp tròng hoặc kính bảo hộ để ngăn chặn tầm nhìn kém từ việc thu phí trên hiệu suất của bạn. Bạn không nhất thiết phải đeo kính mắt thường xuyên vì chúng gây nguy hiểm nếu bạn bị trúng và kính vỡ hoặc làm tổn thương khuôn mặt của bạn. Goggles trông vui nhộn và có thể không thoải mái khi đeo, trong khi kính áp tròng có thể gây ra vấn đề về mắt ở giữa trò chơi. Khi tiếp xúc với những người chơi khác, tốt nhất là nên tránh đeo kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt của bạn. Sau khi phẫu thuật PRK hoặc LASIK, bạn sẽ thích thực tế là bạn có thể thưởng thức các môn thể thao liên lạc này mà không phải đối phó với các ống kính điều chỉnh trong mỗi trận đấu.
 
 
THỂ THAO NƯỚC NHƯ THẾ NÀO NHƯ THẾ NÀO

Hầu hết các vận động viên thể thao dưới nước sẽ đeo kính áp tròng vì kính sẽ không ở đúng chỗ khi ở trong nước. Tuy nhiên, nước có thể gây ra vấn đề với kính áp tròng, đặc biệt là khi bạn vô tình lấy nước trong mắt. Đối với một số người, bơi lội khiến cho các tiếp xúc rơi ra, có nghĩa là chúng đột nhiên không thể nhìn thấy khi nào trong nước. Bạn có thể xem xét kính bảo hộ nếu bạn cần ống kính sửa chữa trong nước, nhưng các chi phí này có thể tăng lên nếu bạn cần thay đổi chúng sau này. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo bạn đang sử dụng đúng loại thiết bị cho môn thể thao, vì các loại thể thao cụ thể yêu cầu loại kính bảo hộ cụ thể.

THỂ THAO CUỐI CÙNG NHƯ CHẠY

Các môn thể thao bền bỉ đòi hỏi rất nhiều sự tập trung tinh thần và năng lượng để ở trong suy nghĩ đúng đắn để đi xa, và bạn không nên rối tung với các ống kính chỉnh sửa khi bạn tham gia môn thể thao này. Kính và địa chỉ liên lạc có thể gây mất tập trung và có thể làm chậm thời gian của bạn và khiến bạn mất tập trung. Phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, do đó bạn không phải lo lắng về sự xao nhãng của việc đối phó với các ống kính chỉnh thị lực trong khi tập thể dục. Bạn đang nghĩ đến việc phẫu thuật mắt PRK hay LASIK? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Nhung luu y khi deo kinh ap trong

Kính áp tròng có thể là điều trị lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp điều chỉnh thị lực và không có ý muốn đeo kính. Hơn 34 triệu người ở Hoa Kỳ bị đau mắt đỏ và đang đeo kính áp tròng, một phương pháp điều trị phổ biến được sử dụng để cải thiện thị lực.

LỰA CHỌN CÁC LOẠI BẢNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp bạn chọn đúng loại ống kính phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu về tất cả các loại kính áp tròng khác nhau có sẵn, đó là lý do tại sao bạn nên làm việc chặt chẽ với bác sĩ của bạn khi đưa ra quyết định của bạn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa ống kính hàng ngày và hàng tuần, hoặc ống kính hydrogel silicone và thấu kính thấm khí. Chọn loại kính áp tròng phù hợp sẽ cho phép bạn tìm một giải pháp phù hợp với lối sống và sở thích của bạn.

Có nhiều ưu điểm khi đeo cả ống kính mềm và ống kính thấm khí. Nhiều người thấy rằng ống kính mềm trở nên thoải mái hơn sau khi mặc chúng lần đầu tiên, trong khi các thấu kính thấm khí có thể mất nhiều thời gian hơn để làm quen với chúng. Tuy nhiên, các thấu kính thấm khí có thể mang lại lợi ích cho những người cần bifocals, hoặc có loạn thị .

 

Dọn dẹp các ống kính liên lạc của bạn

Luôn phù hợp với việc làm sạch kính áp tròng để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt và kích ứng mắt. Luôn rửa tay trước khi chạm vào mắt hoặc ống kính, và vệ sinh tốt khi lau kính. Ống kính phải được lưu trữ trong dung dịch ống kính tiếp xúc, phải được thay đổi mỗi khi bạn đeo danh bạ. Một số loại ống kính được thiết kế để đeo một lần trước khi chúng được vứt đi, trong khi những loại khác có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các loại ống kính bạn sẽ sử dụng, và xác minh họ nên đeo bao lâu. Luôn tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp và không bao giờ đeo ống kính lâu hơn thời lượng đề nghị.

Một số ống kính cho phép sử dụng qua đêm, có nghĩa là bạn có thể ngủ trong chúng mà không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, các ống kính khác sẽ yêu cầu bạn loại bỏ chúng vào ban đêm trước khi đi ngủ. Nếu ống kính của bạn cần phải được loại bỏ trước khi ngủ, loại bỏ hàng đêm và làm sạch nên là một phần thường xuyên của thói quen đi ngủ của bạn. Bạn có thích đeo kính áp tròng thay cho kính để hiệu chỉnh thị giác không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein (http://www.matsaigon.com/) ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Bao ve mat trong mua he

Kể từ mùa hè ở đây, nhiều người sẽ đánh các hồ bơi để làm mát và vui chơi. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể mong đợi từ nước hồ bơi là ngứa, cháy, đau mắt đỏ. Tình trạng này thường biến mất sau một thời gian, nhưng trong một số trường hợp, mắt của bạn có thể tiếp tục cháy. Tìm hiểu sự thật về cách hồ bơi đốt cháy đôi mắt của bạn, làm thế nào để ngăn chặn điều này xảy ra, làm thế nào để điều trị vấn đề, và khi đến thăm một chuyên gia.

TẠI SAO LÀM BƠI MẮT BURN MẮT CỦA BẠN?

Bể bơi thường được khử trùng bằng nước mặn hoặc được xử lý hóa học bằng clo. Clo giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các tác nhân nước ngoài khác có thể tích tụ trong nước, đặc biệt là khi nó tiếp xúc với một lượng lớn người. Mặc dù điều này hữu ích trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của con người vào vi trùng, nhưng nó làm cho mắt bạn dễ bị đau. Clo có thể ảnh hưởng đến các protein tích tụ lớp bảo vệ trên mắt của bạn. Khi bạn thoát ra khỏi nước, mắt bạn tiếp xúc với không khí và bị kích thích bởi sự khô rát, khiến bạn cảm thấy nóng rát.

 

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ MẮT CHẤT LỢI

Trước hết, nếu bạn đeo địa chỉ liên lạc, hãy lấy chúng ra trước khi bơi. Liên hệ có thể bị thao túng bởi bất kỳ nước hồ bơi hoặc bị mất, có khả năng gây hại cho mắt của bạn. Để bảo vệ đôi mắt của bạn chống lại clo, giải pháp tốt nhất là đeo kính bảo hộ. Bạn có thể là một người bơi lội thường xuyên có thể chịu đựng được sự đốt cháy từ clo, nhưng bạn nên hiểu rằng đôi mắt của bạn vẫn còn bị kích thích từ sự sụp đổ của lớp nước mắt. Ngay cả khi bạn không cảm thấy đau, bạn vẫn nên bảo vệ mắt bằng kính bơi. Nếu bạn bơi mà không có kính bảo hộ, bạn có thể điều trị mắt bằng thuốc nhỏ mắt chống viêm có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn được bôi trơn trong khi cải thiện lớp nước mắt.

NÊN QUÝ VỊ XEM BÁC S IF NẾU BẠN MẮT GIỮ BURNING

Thông thường, cảm giác nóng rát mất dần sau một khoảng thời gian ngắn vì lớp mắt của bạn sẽ tái tạo nhanh chóng. Hầu hết các hồ bơi đều có lượng clo an toàn, vì vậy kích ứng có thể sẽ tối thiểu. Nếu bạn thêm quá nhiều clo trong một hồ bơi, mức độ pH có thể làm khó chịu đôi mắt của bạn nhiều hơn, và đôi mắt của bạn có thể đốt cháy lâu hơn một ngày. Bất kỳ sự rát hoặc rát dai dẳng nào đều nên được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra bởi vì nó có thể cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc có thể là dấu hiệu của một bệnh về mắt khác. Đôi mắt của bạn có đau từ cảm giác nóng rát liên tục không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Sài Gòn ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt

Tai sao co hien tuong ngu mo mat

Khi hầu hết chúng ta nằm xuống ngủ, chúng tôi nhắm mắt lại và trôi dạt vào trạng thái bất tỉnh, lạc trong giấc mơ cho đến khi chúng ta thức dậy lần nữa. Tuy nhiên, với khoảng mười phần trăm dân số, những giấc mộng không xảy ra sau mắt nhắm; những người này ngủ với đôi mắt mở.
Xem thêm: http://www.matsaigon.com/gioi-thieu-chung

Có lẽ bạn là một trong mười phần trăm người ngủ với đôi mắt mở. Có lẽ, bạn là một trong số họ và không nhận thức được nó. Bạn có thể nhắm mắt lại để ngủ, chỉ để họ mở lại khi bước vào giấc ngủ sâu, điều này khiến bạn băn khoăn không biết liệu việc ngủ với mắt mở có tệ cho sức khỏe của mắt bạn hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có. Đôi mắt của bạn yêu cầu bôi trơn để giữ sức khỏe, và ngủ bằng mắt mở khiến chúng có nguy cơ bị khô.

Hậu quả có thể không tồi tệ như bị mù, nhưng bạn có thể gặp một số vấn đề về thị lực. May mắn thay, có một vài giải pháp cho vấn đề này. Tiếp tục đọc để khám phá sự thật đằng sau việc ngủ với đôi mắt mở và các câu trả lời mà các chuyên gia y tế đã tìm thấy để bảo vệ sức khỏe thị lực của bạn:

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SLEEPING VỚI MẮT MỞ HIỆU QUẢ TẦM NHÌN CỦA TÔI?

Thuật ngữ chính thức để ngủ với đôi mắt của bạn mở là lagophthalmos về đêm . Tình trạng này bao gồm những người có đôi mắt chỉ có thể mở một chút khi ngủ cho những người ngủ với đôi mắt mở hoàn toàn. Vì đôi mắt tiếp xúc với không khí và không được mát xa, bạn có thể bị khô, ngứa, mắt đỏ vào buổi sáng.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, điều này cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Độ ẩm trên đôi mắt của bạn được sử dụng để tuôn ra vi khuẩn và các mảnh vụn. Nếu không có dầu bôi trơn, các cơ quan nước ngoài này có thể tích tụ, gây kích thích và gây nhiễm trùng mắt thường xuyên, có thể dẫn đến một vấn đề về thị lực nghiêm trọng hơn. Bạn cũng có thể bị ửng hồng kéo dài vào buổi sáng. Đừng bỏ qua điều này như là một tác dụng phụ của sự lúng túng. Nếu bạn không biết viêm kết mạc là gì, bạn có thể cần phải ghé thăm bác sĩ nhãn khoa của bạn.
 
 
TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ VỀ SLEEPING VỚI MẮT CỦA TÔI MỞ?

Đối với các trường hợp mắc bệnh lagophthalmos ban đêm nhẹ, việc điều trị có thể đơn giản như thuốc nhỏ mắt theo toa để sử dụng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Bạn cũng nên tắt quạt hoặc bất kỳ nguồn gió trực tiếp nào có thể làm khô thêm trong khi ngủ.

Nếu tình trạng lagophthalmos ban đêm của bạn nặng hơn, bạn có thể được quy định một băng nhẹ nhàng, y tế cấp để sử dụng để giữ mí mắt của bạn đóng cửa vào ban đêm, hoặc một mặt nạ được thiết kế để bảo vệ mắt của bạn và bẫy độ ẩm. Một số trường hợp nặng, thường kết hợp với khó khăn nhấp nháy, có thể yêu cầu một phẫu thuật cấy ghép trọng lượng trong mí mắt để giúp bạn chớp mắt và giữ cho đôi mắt của bạn đóng cửa.

Bạn đang gặp vấn đề liên quan đến ngủ với đôi mắt mở? Bạn có câu hỏi nào khác về sức khỏe thị giác của bạn không? Vui lòng liên hệ với Trung tâm chăm sóc mắt Silverstein ngay hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu cuộc hẹn của bạn trực tuyến. Chúng tôi có thể phục vụ bạn tại vị trí thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

Tại sao bạn cần đi khám mắt thường xuyên

Chỉ là về mọi khám mắt, bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa quản lý một số loại chất lỏng dạng gel màu vàng trực tiếp lên mắt bạn bằng pipet. Các giải pháp cảm thấy hơi không liên tục và khó chịu, và nó có thể bóp méo tầm nhìn cận cảnh của bạn trong một hoặc hai giờ, nhưng khác hơn thế, bạn có thể không biết nhiều về nó. Bác sĩ của bạn có thể cho bạn biết rằng chất này giúp làm giãn đồng tử của bạn, nhưng có thể anh ta không có thêm chi tiết. Đối với tất cả các bạn, những người có thể tò mò về lý do tại sao học sinh của bạn đòi hỏi sự giãn nở trong khi khám mắt, hay muốn tìm hiểu viêm kết mạc là gì hãy đọc tiếp!

TẠI SAO CÁC VẤN ĐỀ CỦA TÔI CẦN ĐƯỢC PHÉP XỬ LÝ MỘT BÀI THI?

Võng mạc là nơi duy nhất trong cơ thể con người nơi các mạch máu và mô thần kinh có thể được quan sát trực tiếpmà không có bất kỳ loại phẫu thuật nào. Khi học sinh được giãn hoàn toàn (mất khoảng ba mươi phút sau khi thoa thuốc nhỏ mắt), bác sĩ đo thị lực có thể nhìn thấy tất cả các cách vào mặt sau của mắt. Bằng cách nhìn qua học sinh, một chuyên viên đo mắt có thể dễ dàng kiểm tra võng mạc bằng đèn pin. Thông thường, ánh sáng trực tiếp sẽ làm cho học sinh co lại đến kích thước của điểm bút chì, tạo ra một khẩu độ rất nhỏ cho người đo mắt để xem võng mạc. Bằng cách làm giãn đồng tử và làm tê liệt các cơ đáp ứng ánh sáng một cách hiệu quả bằng cách mở rộng và co lại học sinh, bác sĩ đo thị lực có thể xem toàn bộ võng mạc thông qua một cửa sổ lớn hơn. Hơn nữa, vô hiệu hóa phản ứng tự nhiên của mắt để thay đổi tiêu điểm và lượng ánh sáng là nguyên nhân khiến người bệnh gặp khó khăn khi đọc hoặc trải nghiệm độ nhạy sáng trong vài giờ sau khi hẹn khám mắt.

Kiểm tra võng mạc là rất quan trọng, vì một số bệnh và điều kiện có thể được phát hiện trong giai đoạn sớm nhất của chúng đơn giản bằng cách quan sát mô võng mạc. Một số trong những điều kiện này bao gồm bệnh tiểu đường, u mắt, thoái hóa điểm vàng, bệnh tăng nhãn áp và huyết áp cao.

 

IS DILATION NECESSARY AT EVERY EYE EXAM?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Không phải mọi kỳ thi đòi hỏi sự giãn nở của học sinh, nhưng việc kiểm tra bên trong đôi mắt của bạn thường là một ý tưởng hay trong một cuộc hẹn mắt. Trước khi xác định xem sự giãn nở có cần thiết cho bạn hay không, người đo thị lực của bạn sẽ xem xét các tiêu chí sau:
 • Tuổi của bạn: Khi bạn già đi, nguy cơ mắc một số bệnh hoặc điều kiện nhất định sẽ tăng lên. Viện Y tế Quốc gia khuyến nghị lập kế hoạch cho việc khám mắt và khám mắt hàng năm.
 • Sức khỏe mắt hiện tại của bạn: Rõ ràng, một số điều kiện trước đây nhất định có thể yêu cầu bạn phải theo dõi chặt chẽ sức khỏe của võng mạc của bạn. Có tiền sử bệnh về mắt liên quan đến mặt sau của mắt có thể khiến bạn có nguy cơ phát triển các vấn đề về mắt cao hơn trong tương lai.
 • Sức khỏe tổng thể của bạn: Nhiều yếu tố dường như không liên quan có thể góp phần vào các vấn đề về mắt, chẳng hạn như chế độ ăn uống của bạn hoặc bạn tập thể dục bao nhiêu. Ngoài ra, các bệnh như tiểu đường hoặc huyết áp cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mắt của bạn.
 • Mục đích kiểm tra mắt của bạn: Một số vết thương và điều kiện nhất định có thể không đòi hỏi sự giãn nở để xác định nguyên nhân hoặc giải pháp của vấn đề. Các kỳ thi tiếp theo cho các điều kiện được giải quyết trước đó có thể không yêu cầu sự giãn nở của học sinh, trừ khi phát triển mới phát sinh.
Đã một thời gian kể từ khi sự giãn nở cuối cùng của bạn? Đã đến lúc khám mắt chưa, hãy tìm một phòng khám mắt tốt nhất ở tphcm? Liên lạc với Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu cuộc hẹn trực tuyến. Chúng tôi có thể phục vụ bạn tại vị trí thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến thị lực

Như bạn có thể mong đợi, bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng thị giác nếu nó không được kiểm soát và duy trì cẩn thận. Mặc dù bệnh mù có thể xảy ra theo thời gian, hầu hết các mối quan tâm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn có thể tránh được hoặc được quản lý nếu bạn vẫn chủ động về các lựa chọn chẩn đoán và điều trị sớm. Nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường có thể sống thoải mái với các rối loạn về mắt nhỏ với sự chăm sóc thích hợp. Cuối cùng, được thông báo về các điều kiện tiềm năng và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn chúng là bước đầu tiên hướng tới việc kiểm soát bệnh tiểu đường và các vấn đề về thị lực.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến thị lực

Một số triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường liên quan đến những thay đổi đối với thị lực của bạn. Những thay đổi này có thể bao gồm mờ mắt và khó tập trung. Mặc dù những nguyên nhân này thường do sự thay đổi lượng đường trong máu của bạn, đôi khi những thay đổi về thị lực cũng có thể là triệu chứng phát triển các rối loạn về mắt.

 

Biến chứng tầm nhìn chung từ bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể bị ảnh hưởng bởi một số bệnh về mắt . Phổ biến nhất bao gồm:
 • Bệnh tăng nhãn áp
 • Đục thủy tinh thể
 • Bệnh võng mạc tiểu đường
 • Đau mắt đỏ
Mỗi điều kiện này ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn theo những cách khác nhau. Mặc dù tiến triển là có thể, bạn có thể làm chậm một số thay đổi tương quan trong tầm nhìn với sự chăm sóc liên tục, chăm chỉ.

Bệnh tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp được đặc trưng bởi sự gia tăng áp lực chất lỏng bên trong mắt. Áp lực này nhô ra các mạch máu mang máu đến dây thần kinh thị giác và võng mạc, dẫn đến mất thị lực cuối cùng do hư hại. Mất thị lực với bệnh tăng nhãn áp là dần dần. Các cá nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao hơn 40% so với những người không mắc bệnh này. Nếu bạn bị tiểu đường trong một thời gian dài, khả năng phát triển bệnh tăng nhãn áp cũng tăng lên. Lão hóa là một yếu tố góp phần vào sự phát triển.

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể được đặc trưng bởi một clouding trên bề mặt trên ống kính của mắt. Khi sự cố gắng tiếp tục phát triển theo thời gian, nó cũng có thể dẫn đến mất thị lực. Khả năng phát triển đục thủy tinh thể tăng 60% khi bạn mắc bệnh tiểu đường. Mặc dù người bệnh không có bệnh tiểu đường có thể phát triển tình trạng này, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường sẽ phát triển bệnh đục thủy tinh thể ở độ tuổi nhỏ hơn và sẽ phát triển nhanh hơn.
 
 
Bệnh võng mạc tiểu đường

Bệnh võng mạc tiểu đường là một thuật ngữ dùng để mô tả nhiều rối loạn võng mạc do tiểu đường hay một trong số những nguyên nhân khiến mắt đỏ và được phân loại thành hai loại chính: không tăng sinh và tăng sinh. Bệnh võng mạc không tăng sinh là phổ biến nhất và xảy ra khi các mao mạch phía sau mắt bắt đầu sưng lên và hình thành các túi. Tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn khi các mao mạch bổ sung bị chặn bởi sưng.

Một số cá nhân phát triển bệnh võng mạc tăng sinh sau vài năm tiến triển. Dạng bệnh võng mạc này được coi là nghiêm trọng hơn bởi vì các mao mạch bị tổn thương đến mức chúng hoàn toàn gần gũi. Mặc dù các mao mạch mới bắt đầu hình thành, chúng rất yếu và dễ bị rò rỉ, được gọi là xuất huyết thủy tinh thể. Sự rò rỉ này có thể dẫn đến mất thị lực, sự hình thành mô sẹo, và dịch chuyển võng mạc được gọi là bong võng mạc.

Phòng ngừa rối loạn mắt do tiểu đường

Nhiều người trong số các nỗ lực phòng ngừa để giảm nguy cơ rối loạn mắt tiểu đường là những hành vi cũng có thể được sử dụng để quản lý bệnh tiểu đường của bạn. Một số khuyến nghị chung bao gồm:
 • Lập kế hoạch kiểm tra sàng lọc võng mạc thường xuyên
 • Tránh hút thuốc và uống rượu
 • Theo dõi và duy trì huyết áp của bạn
 • Duy trì cân nặng lành mạnh với chế độ ăn uống và tập thể dục
 • Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn
Các lựa chọn điều trị cũng có sẵn cho nhiều biến chứng thị lực được đề cập ở trên. Nếu bạn quan tâm đến khả năng xử lý những lo ngại này, vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trang điểm mắt và hậu quả với sức khỏe mắt

Nhiều phụ nữ thuộc tính các triệu chứng phổ biến như mắt sưng húp để thiếu ngủ hoặc dị ứng theo mùa, nhưng họ có thể nhìn ra thủ phạm thực sự: trang điểm của họ. Khi bạn bị dị ứng với các thành phần khác nhau trong mỹ phẩm yêu thích của mình, bạn có thể thấy mình đang đau khổ trong thời gian dài.

Nếu bạn lo lắng về các triệu chứng chỉ xảy ra khi bạn loại bỏ mascara hoặc thoa một chút bóng mắt, hãy đọc về năm dấu hiệu dị ứng thường gặp này :

1. Phát ban. Phát ban đỏ có thể xuất hiện quanh mắt và trên mí mắt của bạn sau khi bôi trang điểm. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác ngứa liên quan đến những khu vực này, và nó có thể không xảy ra mỗi khi bạn sử dụng một sản phẩm. Vấn đề này có thể phát triển theo thời gian với phơi nhiễm nhiều lần. Triệu chứng này có liên quan đến các chất kích thích hơn là một phản ứng dị ứng thực sự.

2. Đôi mắt bị sưng. Nếu mắt bạn bắt đầu sưng, hệ miễn dịch của bạn có thể phản ứng với một hoặc nhiều thành phần trong mỹ phẩm. Bạn có thể gặp phải triệu chứng này cùng với những người khác, hoặc nó có thể là dấu hiệu duy nhất cho thấy bạn đang gặp vấn đề, thậm chí điều này có thể dẫn đến can thi

3. Cảm giác nóng rát. Chất tẩy rửa mặt và các mỹ phẩm có hàm lượng axit cao khác có thể gây kích thích và thậm chí làm bỏng mắt hoặc da nhạy cảm. Xem ra cho bất cứ điều gì tạo ra cảm giác này, vì vậy bạn có thể tránh thiệt hại lâu dài.

 

4. Rách quá nhiều.

5. Phát ban , thường kèm theo phát ban, là một phản ứng da khác mà bạn có thể gặp phải trong trường hợp có phản ứng dị ứng.

Bạn có thể làm gì nếu bạn bị dị ứng với trang điểm mắt?

Bạn không bao giờ muốn tìm ra rằng trang điểm mắt yêu thích của bạn đang gây đau cho bạn. Hành động đầu tiên là rửa mặt để ngăn chặn phản ứng hiện tại. Nhiều phong cách trang điểm mắt đòi hỏi nhiều sản phẩm để đạt được một cái nhìn, vì vậy nó có thể mất một số thử nghiệm và lỗi để tìm ra cái nào là vấn đề.

Khi bạn thiết lập sản phẩm do lỗi, hãy xem qua danh sách thành phần. Chất bảo quản, nước hoa và axit là những thành phần phổ biến có thể gây dị ứng hoặc phản ứng dị ứng. Làm sạch kỹ lưỡng bất kỳ cọ trang điểm hoặc dụng cụ nào đã tiếp xúc với mỹ phẩm đó, vì vậy bạn không tiếp tục kích thích mắt.

Bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc kháng histamine để kiểm soát các triệu chứng. Hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm thuốc vào hỗn hợp.
 

Đi mua sắm để thay thế giới hạn số lượng thành phần trong công thức. Các tùy chọn không có mùi thơm loại bỏ một nguồn gây kích ứng tiềm năng và nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm không gây dị ứng.

Theo mat sai gon, hãy cẩn thận với trang điểm mới của bạn . Hãy thử một lượng nhỏ ở gần mắt bạn và sẵn sàng để loại bỏ nó ở dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ phản ứng nào. Từ từ làm việc nó vào thói quen trang điểm điển hình của bạn một chút tại một thời điểm, vì vậy bạn không chạy nguy cơ của một phản ứng lan rộng. Một số thương hiệu có thể gây khó chịu cho cơ thể của bạn nói chung, rất có thể là do các thành phần công thức tiêu chuẩn của chúng hoặc nhiễm chéo ở nhà máy.

Nếu bạn tiếp tục gặp vấn đề hoặc các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để xem xét các lựa chọn điều trị khác. Bạn không phải từ bỏ bóng mắt tuyệt vời và mascara dài, nhưng bạn có thể cần một số trợ giúp trong việc tìm ra một sự kết hợp và một kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu riêng của cơ thể bạn.

Nguyên nhân và triệu chứng tắc tuyến lệ

Mặc dù những giọt nước mắt thường liên quan đến nỗi buồn, sự thật là đôi mắt của bạn tạo ra chúng liên tục. Khi mọi thứ đang hoạt động bình thường, các tuyến thượng vị trên mỗi mắt giải phóng một dòng chảy của bôi trơn để rửa các mảnh vụn và giữ cho bạn thoải mái. Chất lỏng di chuyển trên đôi mắt của bạn và cống vào các lỗ nhỏ, nơi nắp trên và dưới chạm vào gần mũi của bạn. Từ đó, nước mắt chảy theo đường mũi. 

Xem thêm: Cận thị là gì

Cảm xúc mạnh mẽ thường mang lại những giọt nước mắt với số lượng mà chúng tràn ra khỏi mắt bạn. Tuy nhiên, khi nước mắt chảy tràn thường xuyên mà không liên quan đến cảm giác của bạn, có thể có vấn đề thoát nước. Tình trạng này được gọi là rách nước mắt. Thật không may, nếu không được điều trị ngay lập tức, một dòng nước mắt không phải là triệu chứng duy nhất bạn sẽ nhận thấy. Vi khuẩn thường bị mắc kẹt trong các ống dẫn nước bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng. Do đó, bạn có thể bị chứng đỏ, đau và sưng trong vùng, cùng với sốt, thị lực mờ và nhầy muối nhiều.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống dẫn nước?
Nó không phải là không phổ biến cho trẻ sơ sinh được sinh ra với tắc nghẽn trong một hoặc cả hai kênh rách. Ước tính khoảng từ 6 đến 20 phần trăm trẻ sinh ra với tình trạng bẩm sinh này. Trẻ sơ sinh có cấu trúc xương bất thường ở hộp sọ và mặt cũng có thể có rắc rối về đường rách - ví dụ trẻ mắc hội chứng Down.
 

Nếu bạn phát triển một ống nước rách khi người lớn, xác định nguyên nhân tiềm ẩn là rất quan trọng. Thông thường, nhiễm trùng không liên quan hoặc sưng trong khu vực có thể gây cản trở nước mắt của bạn, hoặc bạn có thể bị tắc nghẽn do các polyp mũi. Thay đổi liên quan đến tuổi tác nhất định đối với cơ thể của bạn thỉnh thoảng góp phần làm tắc nghẽn ống rách, và trong một số ít trường hợp, thương tích hoặc khối u có thể là nguyên nhân của vấn đề này.

Nếu bạn đang có các triệu chứng liên quan đến các ống nước rách, bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ sử dụng một loạt các xét nghiệm để xác nhận chẩn đoán và nguyên nhân tiềm ẩn trước khi khám phá các lựa chọn điều trị. Thử nghiệm đơn giản nhất được thực hiện bằng cách xối nước mắt với một giải pháp đặc biệt. Nếu ống dẫn là rõ ràng, bạn sẽ có thể hương vị chất lỏng trong cổ họng của bạn. Trong những tình huống phức tạp hơn, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn chụp X-quang hoặc chụp CT tại khu vực này.
 

Xử lý các đường ống bị rách

Chẩn đoán tắc nghẽn ống nước mắt ở trẻ sơ sinh có thể không cần điều trị ngay lập tức. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này sẽ giảm nếu không có sự can thiệp và bác sĩ nhãn khoa của bé có thể khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ trong vài tháng để xem liệu các ống rách có thể rõ ràng trước khi hành động hay không. Trong thời kỳ này, điều quan trọng là phải giữ cho khu vực này sạch sẽ để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt, tránh lẹo mắt. Nếu ống nước rách vẫn bị chặn, nhiều trẻ sơ sinh được điều trị thành công bằng cách sử dụng một phương pháp thăm dò. Nếu phương pháp điều trị này không hiệu quả, có thể đề nghị giải pháp phẫu thuật thay thế.

Điều trị các ống nước rách bị tắc nghẽn ở người lớn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Nếu nhiễm khuẩn, viêm hoặc sưng là nguyên nhân gây tắc nghẽn, một đợt kháng sinh đơn giản có thể giải quyết vấn đề. Tăng trưởng, chấn thương, hoặc các vấn đề về cấu trúc có thể cần phải được điều chỉnh thông qua các phương pháp điều trị phức tạp hơn, chẳng hạn như phẫu thuật. Khám mắt thường xuyên rất quan trọng trong việc tìm ra những vấn đề nhỏ trước khi bắt đầu trải qua các triệu chứng, và một bác sĩ nhãn khoa cẩn thận xem xét kỹ nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường về mắt hoặc thị lực của bạn.

Latisse la gi, nhung dieu can biet ve Latisse

Bạn có lẽ đã nghe nói về Latisse, người trồng lông mi đã được đưa ra thị trường kể từ khi FDA chấp thuận nó vào tháng 12 năm 2008. Bạn sử dụng nó như thế nào? Có an toàn cho đôi mắt của bạn? Và nó thực sự hoạt động như một chất làm dài lông mi? Latisse thực sự là một phiên bản của thuốc tăng nhãn áp dưới dạng mắt gọi là bimatoprost (tên thương hiệu Lumigan, nhà sản xuất Allergan, Inc.), được sử dụng kể từ khi FDA chấp thuận vào năm 2001. Trong thời gian đó, các bác sĩ mắt và bệnh nhân tăng nhãn áp nhận thấy sự phát triển của tóc hiệu quả, với lông mi dài hơn, màu nâu đỏ xuất hiện theo thời gian.

 • lông mi thưa, mỏng
 • Kết quả điển hình: lông mi dài, đầy đủ, tối hơn
 • Chi phí: khoảng 120 đô la cho một nguồn cung cấp một tháng
Những người nổi tiếng như Jenny McCarthy và Mandy Moore đã sử dụng Latisse, và phát ngôn viên quảng cáo của họ bao gồm Brooke Shields và Claire Danes. Gần đây, Christina Hendricks, ngôi sao của Mad Men , đã ký hợp đồng để quảng cáo sản phẩm kết hợp với chiến dịch gây quỹ từ thiện được gọi là Latisse Wishes Challenge. Tìm hiểu nguyên nhân can thi
 

Latisse hoạt động như thế nào?

Theo các nghiên cứu, Latisse kéo dài, làm dày và làm tối lông mi qua một quá trình không được hiểu đầy đủ. Giống như tóc trên đầu, lông mi mọc lên, mọc trong một thời gian và cuối cùng rơi ra ngoài. Latisse mở rộng giai đoạn tăng trưởng và tăng số lượng lông phát triển. Trong các nghiên cứu lâm sàng, kết quả đầy đủ xuất hiện sau 12 đến 16 tuần sử dụng hàng ngày. Bạn áp dụng Latisse bằng cách đắp nó lên trên đường mi trên mỗi đêm với các dụng cụ vô trùng cung cấp. Thuốc lây lan đến đường dưới của bạn tự động khi bạn nhấp nháy. Theo nhà sản xuất, bạn không bao giờ nên áp dụng nó trong mắt của bạn hoặc vào nắp dưới của bạn. Trước khi áp dụng, mặt bạn phải sạch sẽ và trang điểm và kính áp tròng bị loại bỏ.

Luôn vứt bỏ mỗi lần phun sau khi sử dụng. Việc sử dụng lại các dụng cụ, thậm chí chỉ một lần vào tối hôm sau, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như nhiễm trùng mắt hoặc phản ứng dị ứng. Và áp dụng cẩn thận, vì Latisse có thể thúc đẩy sự phát triển tóc trên các vùng da khác. Sau hai tháng sử dụng ban đêm, bạn có thể bắt đầu thấy kết quả. Sau ba hoặc bốn tháng, bác sĩ có thể đề nghị lịch trình điều trị mỗi hai ngày. Nếu bạn ngừng sử dụng Latisse, lông mi của bạn sẽ dần dần trở lại trạng thái cũ. Những người tham gia nghiên cứu đã trải qua những kết quả này sau 16 tuần:
 • Độ dài lông mi tăng 25 phần trăm.
 • Độ dày và đầy đặn tăng lên 106 phần trăm.
 • Rửa mắt tối tăng 18 phần trăm.
Tác dụng phụ Latisse tiềm ẩn

Theo các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành trước khi FDA chấp thuận, kéo Latisse kéo dài là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bạn có thể không phải là ứng cử viên nếu bạn có vấn đề về mắt (như viêm màng phổi và viêm kết mạc ), nguy cơ phù bạch mặt , dị ứng nghiêm trọng hoặc nhiễm trùng da ở mí mắt trên. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng nó, và phụ nữ điều dưỡng cũng có thể muốn chờ đợi. Vì thành phần hoạt chất trong Latisse làm giảm áp lực nội nhãn nên nếu bạn đã sử dụng các thuốc giảm IOP cho cao huyết áp và / hoặc tăng nhãn áp , bạn phải nói với bác sĩ nhãn khoa trước khi thử Latisse để có thể theo dõi chặt chẽ áp lực mắt.
 

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều không gặp vấn đề gì nếu Latisse tình cờ rơi vào mắt họ. Nhưng một vài người đã trải nghiệm những phản ứng phụ bao gồm mắt khô và da sưng mắt. Tác dụng phụ xảy ra ở phần lớn người tham gia là đỏ mắt (3,6%) và ngứa (3,6%). Allergan báo cáo rằng sắc tố nâu vĩnh cửu của iris là một tác dụng phụ tiềm năng, nhưng nó không được báo cáo là xảy ra trong các nghiên cứu tại benh vien mat

Thay đổi màu mắt như vậy có thể là một trở ngại quan trọng đối với một số người, mặc dù các ống kính tiếp xúc màu sắc có thể là một giải pháp. Nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ trên, cũng như bất kỳ vấn đề về thị lực, nhiễm trùng mắt hoặc phản ứng dị ứng. Cũng nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang có kế hoạch để có bất kỳ phẫu thuật mắt.

Chi phí Latisse

Chi phí của Latisse là gì? Cung cấp 60 viên cho một tháng là khoảng 120 đô la, nhưng giá có thể khác nhau từ nguồn này sang nguồn khác. Một số nguồn cung cấp giảm giá theo khối lượng, chẳng hạn như cung cấp ba tháng.

Nơi để Mua Latisse

Nó không phải là một loại mỹ phẩm như mascara: Latisse là một loại thuốc, và bạn cần một toa thuốc cho bác sĩ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng mascara trên đó. Lưu ý rằng không phải mọi bác sĩ sẽ quen thuộc với Latisse. Tuy nhiên, bác sĩ mắt, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu là những chuyên gia có nhiều khả năng biết về tính sẵn có của thuốc

Tuoi tac anh huong nhu the nao den tam nhin

Cũng giống như sức mạnh thể chất của chúng ta giảm theo tuổi tác, mắt chúng ta cũng có sự suy giảm về tuổi tác liên quan đến tuổi tác - đặc biệt khi chúng ta đạt đến độ tuổi 60 trở lên. Một số thay đổi mắt liên quan đến tuổi tác, như chứng lão thị là hoàn toàn bình thường và không biểu hiện bất kỳ loại bệnh nào. Trong khi bệnh đục thuỷ tinh thể có thể được coi là bệnh liên quan đến tuổi tác, chúng rất phổ biến ở người cao niên và có thể được điều trị kịp thời bằng phẫu thuật đục thủy tinh thể .

Tuy nhiên, một số người trong chúng ta sẽ gặp các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác nghiêm trọng hơn có tiềm năng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta khi chúng ta già đi. Những điều kiện này bao gồm bệnh tăng nhãn áp , thoái hóa điểm vàng và bệnh võng mạc tiểu đường. Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy chứng giảm thị lực ảnh hưởng đến tầm nhìn gần như ở khoảng 40 tuổi, bạn có thể bù đắp bằng cách giữ tài liệu đọc của bạn xa hơn. Nhưng chứng lão thị sẽ tồi tệ hơn khi bạn già đi, và bạn sẽ cần phải điều chỉnh thị lực vào một lúc nào đó.


Khi Do tuổi tác thay đổi liên quan đến tầm nhìn xảy ra?

Lão thị. Sau khi vượt qua cột mốc 40 tuổi, bạn sẽ nhận thấy rằng khó tập trung hơn vào các vật thể gần nhau vì chứng can thi. Đây là một mất mát hoàn toàn bình thường của khả năng tập trung do cứng của ống kínhbên trong mắt của bạn. Trong một khoảng thời gian, bạn có thể bù đắp cho sự suy giảm dần dần trong khả năng tập trung bằng cách giữ vật liệu đọc xa mắt bạn. Nhưng cuối cùng bạn sẽ cần phải đọc kính , ống kính progressive hoặc kính áp tròng multifocal. Một số tùy chọn phẫu thuật chỉnh hình cho chứng viễn thị cũng có sẵn, chẳng hạn như khảm giác mạc , monovision LASIK, Keratoplasty dẫn và trao đổi ống kính khúc xạ .
 

Khi bạn tiếp tục tuổi từ 50 trở lên, cận thị sẽ trở nên tiên tiến hơn. Bạn có thể nhận thấy sự cần thiết phải thay đổi thường xuyên hơn trong kính đeo mắt hoặc các toa kính áp tròng. Bạn cũng có thể thấy rằng một đơn thuốc không còn là giải pháp tốt nhất cho tất cả các nhu cầu thị giác của bạn. Ví dụ: bạn có thể cần một cặp kính đeo cho các tác vụ bình thường và một chiếc khác nhấn mạnh các dãy trung gian để làm việc thoải mái hơn ở máy tính. Đục thủy tinh thể. Mặc dù đục thủy tinh thể được coi là bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác , chúng rất phổ biến trong số những người cao niên rằng họ cũng có thể được phân loại như là một thay đổi lão hóa bình thường. Theo Mayo Clinic, khoảng một nửa số 65 tuổi người Mỹ có một số mức độ hình thành đục thủy tinh thể trong mắt họ. Khi bạn bước vào tuổi 70, tỷ lệ phần trăm thậm chí còn cao hơn. Ước tính đến năm 2020, hơn 30 triệu người Mỹ sẽ bị đục thủy tinh thể.

Rất may, phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện đại cực kỳ an toàn và hiệu quả đến nỗi 100% thị lực mất đi do sự hình thành đục thủy tinh thể thường được phục hồi. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi thị lực do đục thủy tinh thể, đừng ngần ngại thảo luận các triệu chứng với bác sĩ nhãn khoa . Thường thì tốt hơn là để đục thủy tinh thể bị loại bỏ trước khi chúng đi quá xa. Ngoài ra, bạn còn có các lựa chọn để thử cấy ghép ống kính multifocal hoặc sử dụng ống kính nội nhãn để có thể khôi phục lại tất cả tầm nhìn, do đó giảm nhu cầu đọc kính của bạn. Mặc dù có những thay đổi về thị giác liên quan đến tuổi tác không thể tránh khỏi, bạn vẫn có thể giữ cho đôi mắt của mình khỏe mạnh suốt cả cuộc đời. Các bệnh mắt chủ yếu liên quan đến tuổi tác

Thoái hóa mủ. Cũng được gọi là sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác hoặc AMD, thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù giữa người cao niên Hoa Kỳ.  Theo Viện mắt Quốc gia (NEI), hơn hai triệu người Mỹ hiện đang bị thoái hóa điểm mắt do tuổi già, và do tuổi già của dân số Mỹ, con số này sẽ tăng gấp đôi lên 5,4 triệu người vào năm 2050. Glaucoma. Nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp tăng lên mỗi thập kỷ sau tuổi 40, từ khoảng 1% ở độ tuổi 40 của bạn tới 12% ở những năm 80 của bạn. Số người Mỹ bị chứng tăng nhãn áp sẽ tăng 50% (đến 3,6 triệu) vào năm 2020. Bệnh võng mạc tiểu đường. Hơn 10 triệu người Mỹ trên 40 tuổi bị đái tháo đường, và trong số những người bị tiểu đường trên 40 tuổi, NEI ước tính rằng 40 phần trăm có một số bệnh võng mạc tiểu đườngcó thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Làm thế nào mà người cao tuổi ảnh hưởng đến cấu trúc mắt khác?

Trong khi thông thường chúng ta nghĩ đến sự lão hóa vì nó liên quan đến các điều kiện như chứng lão thị và đục thủy tinh thể, những thay đổi tinh tế hơn trong thị lực và cấu trúc mắt của chúng ta cũng diễn ra khi chúng ta già đi. Những thay đổi này bao gồm:
 • Giảm kích thước học sinh. Khi có tuổi, cơ bắp kiểm soát của chúng tôi học sinh kích thước và phản ứng với ánh sáng mất một số sức mạnh. Điều này làm cho học sinh trở nên nhỏ hơn và ít đáp ứng với những thay đổi trong ánh sáng xung quanh. 
 • Do những thay đổi này, những người ở độ tuổi 60 cần ánh sáng xung quanh ba lần để đọc thoải mái hơn những người ở độ tuổi 20 của họ.  Ngoài ra, người cao niên thường bị lóa mắt vì ánh sáng mặt trời và lóa khi xuất hiện từ một tòa nhà mờ nhạt như một rạp chiếu phim. Kính có ống kính quang hợp và lớp chống phản chiếu có thể giúp làm giảm vấn đề này.
 
Theo benh vien mat, khi chúng ta già đi, chúng ta tự nhiên mất đi một số khả năng thị giác khi chúng ta còn nhỏ. Mắt khô. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta ít nước mắt hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ sau mãn kinh . Nếu bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau nhói, hoặc khó chịu mắt liên quan đến mắt khô , sử dụng nước mắt nhân tạo khi cần thiết trong ngày để được thoải mái, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ về mắt của bạn để biết các lựa chọn khác như thuốc theo toa cho toa.

Mất thị lực ngoại vi. Người cao tuổi cũng gây ra một sự mất thị lực ngoại biên thông thường , với kích thước của thị trường của chúng tôi giảm khoảng một đến ba độ mỗi thập kỷ của cuộc đời. Đến thời điểm bạn đạt đến độ tuổi 70 và 80, bạn có thể bị mất thị lực ngoại vi từ 20 đến 30 độ. Bởi vì sự mất mát của thị giác làm tăng nguy cơ tai nạn ô tô, hãy đảm bảo bạn cẩn thận hơn khi lái xe. Để tăng tầm nhìn của bạn, xoay đầu và nhìn cả hai cách khi tiếp cận các giao lộ.

Giảm tầm nhìn màu sắc. Các tế bào trong võng mạc chịu trách nhiệm cho việc giảm thị lực màu sắc bình thường khi chúng ta già đi, làm cho màu sắc trở nên ít sáng hơn và sự tương phản giữa các màu sắc khác nhau sẽ không đáng chú ý.  Đặc biệt, màu xanh lam có thể xuất hiện nhạt dần hoặc "rửa sạch". Mặc dù không có phương pháp điều trị cho hiện tượng bình thường này, việc mất màu sắc liên quan đến tuổi tác, bạn nên nhận thức được sự mất mát này nếu nghề nghiệp của bạn (ví dụ nghệ sỹ, thợ may hoặc thợ điện) đòi hỏi phải có màu sắc phân biệt.

Cặn xi măng. Khi chúng ta già đi, chất gel trong thủy tinh trong mắt bắt đầu bị lỏng và kéo ra khỏi võng mạc, gây ra " các vết bẩn và bong tróc " và (đôi khi) nhấp nháy ánh sáng. Tình trạng này, được gọi là tách tinh thể , thường không gây hại.  Tuy nhiên, trôi dạt và nhấp nháy ánh sáng cũng có thể báo hiệu sự khởi đầu của võng mạc bị tách ra - một vấn đề nghiêm trọng có thể gây ra mù nếu không được điều trị ngay lập tức. Nếu bạn gặp đèn chớp và phao nổi, hãy gặp bác sĩ mắt ngay để xác định nguyên nhân.
 
TẦM NHÌN VÀ LÃO
Tuổi tác Những vấn đề về mắt Phải làm gì
40 Bạn không thể thoát khỏi chứng cận thị (khó khăn với tầm nhìn gần tầm nhìn).Kiểm tra mắt thường xuyên ít nhất hai năm một lần, và khám phá các lựa chọn chỉnh mắt.
 Nhận thức được nguy cơ hội chứng mắt và hội chứng mắt máy tính tăng .Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa axit béo omega-3 và các chất chống oxy hoá .
50 Nguy cơ tăng đục thủy tinh thể , tăng nhãn ápvà thoái hóa điểm vàng (AMD).Khám mắt thường lệ.
 Suy thận tăng lên trở nên tiên tiến hơn.Có thể cần đến nhiều giải pháp kính mắt cho chứng lão ở tuổi này.
 Nguy cơ khô mắt tăng cho phụ nữ sau mãn kinh .Nói với bác sĩ nhãn khoa của bạn về các loại thuốc (một số có thể gây ra phản ứng phụ thị giác, bao gồm mắt khô).
60 Rủi ro tăng đối với các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác (xem 50s ở trên).Ngoài khám mắt thường xuyên, hãy kiểm tra các tình trạng cơ bản hàng năm như bệnh tiểu đường có thể gây ra vấn đề về mắt.
 Khả năng nhìn thấy trong giảm ánh sáng thấp.Sử dụng đèn sáng để đọc. Cho phép nhiều thời gian hơn để điều chỉnh để thay đổi điều kiện ánh sáng.
 Sự thay đổi mắt liên quan đến tuổi tác gây ra những rối loạn thị giác như những vết bẩn và vết bẩn .Nếu mắt nổi trôi xuất hiện đột ngột, hãy đi khám bác sĩ ngay (đây có thể là một phần tách võng mạc ).
70 & 80Hầu hết những người trong nhóm tuổi này đã hoặc sẽ phát triển đục thủy tinh thể.Phẫu thuật đục thủy tinh thể là lựa chọn duy nhất để điều chỉnh đục thủy tinh thể.
 Sự giảm thị lực màu sắc, và các trường hình ảnh bắt đầu thu hẹp.Hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn về kính mắt hoặc ống kính để tăng tầm nhìn tương phản. Cẩn thận khi lái xe .
Những gì bạn có thể làm về thay đổi về tầm nhìn liên quan đến tuổi tác

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và lựa chọn lối sống khôn ngoan, chẳng hạn như không hút thuốc, là phòng thủ tự nhiên tốt nhất của bạn chống lại mất thị lực khi bạn già đi. Ngoài ra, bạn cần khám mắt thường xuyên với bác sĩ nhãn khoa tại mat sai gon quan tâm và am hiểu. Hãy chắc chắn để thảo luận với bác sĩ nhãn khoa của bạn tất cả các mối quan tâm bạn có về mắt và thị lực của bạn. Nói cho người ấy biết về bất kỳ vấn đề về mắt nào trong gia đình bạn, cũng như bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào khác bạn có thể gặp phải.

Bác sĩ nhãn khoa của bạn nên biết thuốc nào bạn dùng (bao gồm cả các loại vitamin không theo toa, các loại thảo mộc và chất bổ sung). Điều này sẽ giúp bạn có những khuyến cáo phù hợp để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và hoạt động ở mức tối ưu trong suốt cuộc đời của bạn

Trieu chung va dau hieu benh lao thi

Presbyopia là sự mất mát bình thường của khả năng tập trung gần như xảy ra với tuổi tác. Hầu hết mọi người bắt đầu nhận thấy những ảnh hưởng của chứng lão do chứng lão hóa kể từ sau tuổi 40, khi họ bắt đầu gặp khó khăn trong việc nhìn thấy chữ in nhỏ - bao gồm cả tin nhắn văn bản trên điện thoại của họ.

Bạn không thể thoát khỏi chứng cận thị, ngay cả khi bạn chưa bao giờ có vấn đề về thị lực trước đây. Ngay cả những người cận thị sẽ nhận thấy rằng tầm nhìn gần của họ mờ khi họ đeo kính thông thường hoặc kính áp tròng để điều chỉnh tầm nhìn xa. Thời kỳ cận thị đang gia tăng ở Hoa Kỳ khi dân số tiếp tục già đi. Theo mat sai gon, khoảng 112 triệu người Mỹ đã được giám sát vào năm 2006. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 123 triệu vào năm 2020.

Trên toàn thế giới, ước tính khoảng 1,3 tỷ người đã chứng cận thị vào năm 2011. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 2,1 tỷ vào năm 2020. Mặc dù chứng cận thị là sự thay đổi bình thường trong mắt chúng ta khi chúng ta già đi, nhưng nó thường là một sự kiện quan trọng và đầy cảm xúc bởi vì nó là dấu hiệu lão hóa mà bạn không thể bỏ qua và khó che giấu.


Triệu chứng và Chứng Presbyopia Triệu chứng

Khi bạn trở thành presbyopic, bạn phải giữ điện thoại thông minh và các đối tượng khác và tài liệu đọc (sách, tạp chí, thực đơn, nhãn, v.v.) xa mắt hơn để thấy rõ hơn. Thật không may, khi bạn di chuyển những thứ xa hơn từ mắt của bạn họ có kích thước nhỏ hơn, vì vậy đây chỉ là một giải pháp tạm thời và một phần thành công cho chứng cận thị.
 

Ngoài ra, ngay cả khi bạn vẫn có thể nhìn thấy gần gũi, cận thị có thể gây ra nhức đầu, căng thẳng mắt và mệt mỏi thị giác làm cho việc đọc sách và các công việc tầm nhìn gần như không thoải mái và mệt mỏi hơn.

Nguyên nhân gây lão thị?

Chứng lão thị là do quá trình liên quan đến tuổi. Điều này khác với chứng loạn thị , cận thị và viễn thị , liên quan đến hình dạng nhãn cầu và do các yếu tố di truyền và môi trường. Presbyopia thường được cho là xuất phát từ sự dày lên dần dần và mất tính linh hoạt của ống kính tự nhiên bên trong mắt của bạn.

Những thay đổi liên quan đến tuổi tác xảy ra trong các protein trong thấu kính, làm cho ống kính khó hơn và ít đàn hồi theo thời gian. Thay đổi liên quan đến tuổi cũng diễn ra trong các sợi cơ xung quanh ống kính. Với độ đàn hồi ít hơn, mắt có một thời gian khó khăn tập trung gần. Các lý thuyết khác cũng ít phổ biến hơn tồn tại.

Điều trị theo chứng Presbyopia: Kính mắt

Kính mắt với ống kính tiến bộ là giải pháp phổ biến nhất cho chứng lão thị cho hầu hết mọi người trên 40 tuổi. Những ống kính đa tuyến miễn phí này phục hồi rõ ràng gần tầm nhìn và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ở tất cả khoảng cách, bất kể bạn có những khúc xạ khúc xạ nào ngoài sự lão hoá. Một lựa chọn khác là kính đeo mắt với hai ống kính . Tuy nhiên, ngày nay đôi mắt hai cánh ít phổ biến hơn bởi vì chúng cung cấp tầm nhìn hạn chế hơn cho nhiều hội nghị thượng phong. Ngoài ra, hầu hết mọi người không muốn thể hiện tuổi tác của mình bằng cách đeo kính mắt có đường nét hai bên rõ ràng.
 

Ngoài ra, người bình thường có thể nhận thấy chúng đang trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng và ánh sáng chói lóa do những thay đổi lão hóa trong mắt. Các ống kính quang học , làm tối tự động dưới ánh sáng mặt trời, là một lựa chọn tốt vì lý do này. Họ có sẵn trong tất cả các thiết kế ống kính, bao gồm cả ống kính progressive và bifocals. Kính đọc là một sự lựa chọn khác. Không giống kính hai mặt và kính áp tròng tiến bộ, mà hầu hết mọi người đeo kính cả ngày, kính đọc sách chỉ được mặc khi cần thiết để nhìn rõ vật thể gần và giấy in nhỏ rõ ràng hơn.

Nếu bạn đeo kính áp tròng, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể kê toa kính đọc sách mà bạn mang trong khi liên lạc với bạn. Bạn có thể mua độc giả tại cửa hàng bán lẻ hoặc bạn có thể có được các phiên bản chất lượng cao hơn theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa của bạn. Bất kể loại kính mắt nào bạn chọn để sửa độ lão hóa, chắc chắn xem xét ống kính bao gồm lớp phủ chống phản chiếu . Lớp phủ AR giúp loại bỏ các phản xạ có thể làm mất cân và gây căng mắt. Nó cũng giúp làm giảm độ chói và tăng sự rõ nét trực quan cho việc lái xe ban đêm.

Chăm sóc theo thị lực: Ống kính Liên hệ

Presbyopes cũng có thể lựa chọn ống kính tiếp xúc multifocal , có trong các vật liệu ống thấm khí hoặc mềm ống kính. Một loại chỉnh sửa ống kính tiếp xúc khác của chứng lão hóa là monovision , trong đó một mắt đặt theo toa, và một loại khác có nhãn hiệu gần tầm nhìn. Não học cách ủng hộ một mắt hoặc một cho các nhiệm vụ khác nhau. Nhưng trong khi một số người rất vui mừng với giải pháp này, những người khác lại than phiền về sự giảm thị lực và sự mất nhận thức về chiều sâu với sự biến đổi đơn.

Bạn không muốn đeo kính đeo mắt hoặc kính áp tròng cho chứng lão thị? Một số phương pháp phẫu thuật để điều trị chứng lão thị có sẵn. Một thủ tục điều chỉnh chứng lão già đang nổi lên là cấy ghép một lớp giác mạc. Thường được cấy vào giác mạc của mắt mà không phải là mắt chủ đạo của bạn , lớp vỏ giác mạc làm tăng độ sâu của tiêu điểm của mắt được điều trị và làm giảm sự cần thiết phải đọc kính không ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng tầm nhìn xa.

Hiện tại, lớp màng giác mạc duy nhất được benh vien mat chấp thuận cho phẫu thuật dài hạn được thực hiện ở Mỹ là lớp trám Kamra, được AcuFocus quảng cáo. Các lựa chọn khác để điều trị phẫu thuật chỉnh hình cận thị bao gồm:
 • NearVision CK. Phương pháp này được thực hiện bởi Refractec sử dụng sóng tần số vô tuyến để thay đổi hình dạng của giác mạc của một mắt để cải thiện gần tầm nhìn.
 • Monovision LASIK. Thủ tục LASIK sửa đổi này tạo ra hiệu quả tương tự như monovision với kính áp tròng, nhưng không cần phải đeo tiếp xúc.
 • PresbyLASIK. Thủ thuật phẫu thuật LASIK đa tuyến này tương tự như kính áp tròng multifocal. PresbyLASIK đã được thực hiện trong nhiều năm ở Châu Âu, nhưng thủ tục này vẫn chưa được FDA chấp thuận để sử dụng ở Mỹ
 • Trao đổi ống kính khúc xạ. Cũng được gọi là RLE, sự trao đổi ống kính khúc xạ hầu như giống như phẫu thuật đục thủy tinh thể , nhưng thấu kính tự nhiên đang được thay thế vẫn chưa bị mờ do đục thủy tinh thể . Bác sĩ phẫu thuật có thể chọn một IOL multifocal hoặc một IOL phù hợp để phục hồi gần tầm nhìn. [Đọc câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về IOLs chỉnh sửa chứng lão già ]
Bước đầu tiên để biết bạn là ứng viên tốt cho phẫu thuật thị lực là phải khám mắt toàn diện và tư vấn với bác sĩ phẫu thuật khúc xạ chuyên về phẫu thuật chỉnh sửa chứng lão hóa

Cac yeu to can quan tam den kinh cua tre

Nếu bạn là phụ huynh để tìm cặp kính mắt thích hợp cho con bạn, bạn có thể biết rằng đi bộ vào một cửa hàng quang học có thể gây nhầm lẫn. Không thiếu khung kính của trẻ em. Vấn đề là: làm thế nào để bạn tìm ra những người thân: a) con bạn sẽ sẵn sàng để mặc; và b) sẽ kéo dài hơn chiếc xe về nhà? Để bắt đầu, hầu hết trẻ em cần kính mắt là cận thị hoặc cận thị . Tùy thuộc vào mức độ hiệu chỉnh thị giác cần thiết, bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ kê toa kính để mặc toàn bộ hoặc bán thời gian. Một số trẻ em sẽ được hướng dẫn để lấy kính mắt của họ ra cho học tập, trong khi những người khác cần phải có chúng vào mỗi thời điểm đánh thức. Tham khảo thêm mổ mắt lasik http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

Đôi khi bác sĩ mắt sẽ đưa ra các khuyến cáo cụ thể về khung mắt kính thích hợp; nhưng thường thì quyết định đó tùy thuộc vào bạn, con của bạn và bộ phân phối quang học phù hợp với kính. Dưới đây là 10 mục cần xem xét để chuyến đi của bạn đến cửa hàng quang học là một trải nghiệm thú vị và để đảm bảo rằng bạn có được kính mắt dành cho trẻ em.


1. Độ dày của ống kính

Quy trình kính mắt luôn coi trọng việc chọn kính. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các khung hình, hãy tham khảo ý kiến của nhà nhãn khoa về việc xem xét ống kính. Nếu đơn thuốc yêu cầu các ống kính mạnh có thể dày, điều quan trọng là giữ cho khung càng nhỏ càng tốt để giảm độ dày ống kính cuối cùng. Ngoài ra, ống kính nhỏ hơn có xu hướng có ít quang sai bậc cao gần mép của ống kính hơn ống kính lớn của vật liệu tương tự và theo toa, do đó ít có nguy cơ bị mờ hoặc bị bóp méo tầm nhìn ngoại vi .
 
 
2. Chuyển tiếp thời trang
Cho dù họ là người đeo kính mắt toàn thời hay bán thời, hầu hết trẻ em đều có chút ít trêu chọc về các thông số kỹ thuật của họ, đặc biệt là lần đầu tiên họ mặc chúng. Vì vậy điều quan trọng là họ tránh những khung hình làm cho chúng trông "uncool". Bạn cũng nên hướng con mình ra khỏi khung hình rõ ràng là có tính phản đối, quá đắt hoặc không phù hợp. Hãy nhớ rằng đối tượng thực sự là để cho con bạn đeo kính. Lợi ích (và mát mẻ) các tính năng như ống kính quang hợp tối tự động ở ngoài trời ngoài trời có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ trẻ nào cũng muốn đeo kính.

3. Nhựa hoặc kim loại?
Khung của trẻ em được làm bằng nhựa hoặc bằng kim loại và nhiều kiểu có ý định bắt chước khung kính mắt kính unisex được thiết kế dành cho người lớn. Trẻ em thường bị thu hút bởi những phong cách này bởi vì chúng trông ngày càng lớn lên. Nó không phải là điều bất thường đối với trẻ em khi yêu cầu kính trông giống như của Mẹ và Cha. Theo các bác sĩ tại mat sai gon trước đây, khung nhựa là sự lựa chọn tốt hơn cho trẻ em bởi vì chúng được coi là bền hơn, ít bị uốn cong hoặc gãy, nhẹ cân và rẻ hơn. Nhưng bây giờ, các nhà sản xuất đang làm khung kim loại kết hợp các tính năng này là tốt. Thành phần kim loại thay đổi, vì vậy hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa đó là cách tốt nhất cho con của bạn, dựa trên kinh nghiệm với các hợp kim khác nhau. Yêu cầu vật liệu giảm dị ứng nếu con của bạn đã tỏ ra nhạy cảm với một số chất. Ví dụ, một số người dị ứng với các hợp kim khung có chứa niken.

4. Cầu phù hợp
Một trong những phần khó khăn nhất trong việc lựa chọn các khung phù hợp cho trẻ nhỏ là mũi của chúng không được phát triển đầy đủ, do đó chúng không có một cây cầu để ngăn cản các khung nhựa rơi xuống. Khung kim loại, tuy nhiên, thường được làm bằng tấm lót mũi có thể điều chỉnh, do đó chúng phù hợp với cây cầu của mọi người. Hầu hết các nhà sản xuất nhận ra khó khăn này bằng khung nhựa và làm cho cây cầu của họ để phù hợp với mũi nhỏ.

Mỗi khung phải được đánh giá riêng lẻ để đảm bảo nó phù hợp với cây cầu. Nếu có bất kỳ khoảng trống giữa cầu của khung và cầu của mũi, trọng lượng của ống kính sẽ làm cho kính để trượt, cho dù khung có vẻ như phù hợp trước khi ống kính được thực hiện. Điều quan trọng là kính giữ nguyên tại chỗ; nếu không trẻ em có xu hướng nhìn qua đầu ống kính thay vì đẩy kính của họ trở lại nơi họ thuộc về. Bác sĩ nhãn khoa thường là người đánh giá tốt nhất liệu khung có khớp đúng hay không.
 
 
5. Phong cách đền bên phải

Những ngôi chùa quấn quanh đằng sau của tai giúp giữ kính không trượt xuống hoặc bỏ khuôn mặt của một đứa trẻ hoàn toàn. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, khung Dilli Dalli này được gọi là "Half Pint" có các chòi cáp treo xung quanh tai để giữ kiếng mắt tại chỗ. Vui lòng nhấp vào hình ảnh để biết thêm chi tiết về loại này và các kiểu Dilli Dalli khác có sẵn. Những đền thờ bao quanh, được gọi là " đền thờ cáp ," thường có sẵn trên khung kim loại và đặc biệt hữu ích để giữ kính ở vị trí cho trẻ mới biết đi.

Những chiếc kính đeo mắt có dây cáp và / hoặc dây đai không phải là sự lựa chọn tốt cho người mặc thời gian, tuy nhiên, bởi vì chúng hơi khó xử khi đưa ra và cất cánh. Đối với những chiếc kính thường xuyên đi vào và đi thường xuyên, tốt hơn là nên thường xuyên có các "chùa", những chùa đi thẳng trở lại và sau đó cong nhẹ nhàng quanh sau tai.

6. Bản lề mùa xuân

Một tính năng tốt đẹp để tìm được đền với bản lề mùa xuân. Những bản lề đặc biệt này cho phép các đền thờ uốn cong ra khỏi khung, mà không gây ra thiệt hại. Mặc dù đôi khi chi phí nhiều hơn một chút, bản lề mùa xuân có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho kính mắt trẻ em. Trẻ em không phải lúc nào cũng cẩn thận khi đeo kính và bản lề mùa xuân có thể giúp ngăn ngừa sự cần thiết phải điều chỉnh thường xuyên và sửa chữa tốn kém. Họ cũng có ích nếu đứa trẻ ngủ thiếp với kính hoặc chỉ có một ngày khó chơi. Bản lề mùa xuân được khuyến khích sử dụng cho trẻ mới biết đi, những người đôi khi mang đi chơi với kính mới.
 
7. Vật liệu ống kính

Một khi bạn và con của bạn đồng ý về những khung bạn yêu thích, việc xem xét tiếp theo là thấu kính. Thấu kính của trẻ em nên được làm từ polycarbonatehoặc Trivex . Những vật liệu này có tính chịu lực cao hơn đáng kể so với vật liệu ống kính khác để tăng độ an toàn. Ống kính Polycarbonate và Trivex cũng nhẹ hơn đáng kể so với thấu kính bằng nhựa thông thường, làm cho kính mắt thoải mái hơn - đặc biệt là các đơn thuốc mạnh. Polycarbonate và Trivex có khả năng bảo vệ chống lại các tia cực tím gây hại có thể gây hại cho mắt và ống kính bị trầy xước bởi nhà sản xuất hoặc phòng thí nghiệm chế tạo.

Giá của ống kính polycarbonate thường tương đương với giá của ống kính nhựa thông thường với lớp phủ chống tia cực tím và chống xước . Và với polycarbonate, trẻ em nhận được rằng thêm lề của an toàn để bảo vệ đôi mắt của họ. Hãy nhớ rằng trivex ống kính có thể chi phí nhiều hơn một chút so với polycarbonate. Theo benh vien mat, vật liệu ít được mong muốn nhất cho ống kính của con bạn là thủy tinh. Mặc dù phải được xử lý chống va đập, kính vẫn vỡ ra khi bị vỡ, và kính vỡ - thậm chí cả kính an toàn - là một mối nguy hiểm cho mắt. Kính thủy tinh cũng nặng hơn đáng kể, khiến chúng không thoải mái khi mặc. Vì vấn đề an toàn và trách nhiệm pháp lý, hầu hết các cửa hàng quang học ở Hoa Kỳ không bán kính mắt trẻ em bằng ống kính thủy tinh.

8. Váy thể thao

Polycarbonate là vật liệu ống kính an toàn mà bạn có thể bị cám dỗ để cho con bạn chơi thể thao trong kính thường. Đây là nhược điểm: Mặc dù polycarbonate là vật liệu thấu kính được sử dụng cho kính đeo thể thao, nhưng khung kính đeo kính thường không cung cấp bảo vệ khỏi những vật to lớn như quả bóng và cùi chỏ bay. Vì vậy, nếu con của bạn tham gia thể thao, thì một chiếc kính thể thao phù hợp với ống kính polycarbonate sẽ bảo vệ tốt nhất chống lại thương tích mắt .

Để bảo vệ tối ưu, kính bảo hộ phải được lắp đúng cách - vì vậy hãy tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc mắt trước khi mua hàng. Mặc dù có vẻ ngược trực quan, kính thông tin thể thao nên có một lỗ mở mắt lớn hơn chứ không phải một cái nhỏ hơn. Nếu một va chạm xảy ra và kính bị đẩy vào mặt, một lỗ mở mắt lớn sẽ giữ các điểm va đập ở trên và dưới mắt. Tuy nhiên, với một lỗ nhỏ, kính bảo vệ sẽ va chạm ngay tại cạnh của ổ mắt, có thể làm hỏng toàn cầu mắt.

9. Bảo đảm

Nhiều nhà bán lẻ quang học đưa ra một kế hoạch bảo hành mà sẽ thay thế kính mắt miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ trong trường hợp thiệt hại cho khung hoặc ống kính. Xem xét việc lựa chọn bảo hành, đặc biệt là nếu con của bạn là một đứa trẻ mới biết đi hoặc một người mặc lần đầu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các kế hoạch bảo hành đều giống nhau. Kiểm tra chi phí thay thế ống kính có và không có kế hoạch bảo hành. Nói chung, nếu bảo hành chi phí bạn ít hơn hoặc về cùng một số tiền như lệ phí để thay thế một ống kính duy nhất, nó là giá trị giá.
 

Đảm bảo bảo hành ống kính bao gồm một điều khoản thay thế nếu ống kính bị trầy xước từ việc mài mòn thông thường. Ngoài việc làm chói và nhìn mờ , vết trầy xước trên bề mặt có thể ảnh hưởng đến khả năng chống va đập của ống kính, khiến đôi mắt của con bạn gặp rủi ro. Màu sắc và hoa văn vui vẻ làm cho những khung sản phẩm Lucky Brand Kids mới này hấp dẫn đặc biệt. Kiểu khung này, Willow, có thể được mua với những con rồng huyền thoại chạm khắc và những dấu hiệu hòa bình. Vui lòng nhấp vào hình ảnh để xem ảnh cận cảnh của Willow và các kiểu khác.

10. Sao lưu dự phòng

Bởi vì trẻ em có thể cứng rắn trong kính mắt của mình, nên luôn luôn mua một chiếc kính đeo tay thứ hai hoặc sao lưu dự phòng cho chúng. Điều này đặc biệt đúng nếu con bạn có đơn thuốc mạnh và không thể hoạt động nếu không có kính của mình. Hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu áp dụng mức giảm giá đặc biệt cho cặp thứ hai - họ thường làm nếu cặp sao lưu được mua cùng lúc với cặp chính. Trong một số trường hợp, kính thể thao có thể được sử dụng như một cặp kính phụ. Hoặc, nếu toa thuốc của con bạn không thay đổi đáng kể, giữ những chiếc kính đeo mắt trước đây ở nơi an toàn để dùng làm phụ tùng.

Nếu con của bạn đeo kính toàn thời gian (bao gồm ngoài trời), kính viễn vọng quang hoặc kính mát theo toacũng nên được xem xét để làm giảm độ chói, tăng sự thoải mái trực quan và bảo vệ 100 phần trăm khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Để giảm chi phí, hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu các ống kính trong kính trước của con bạn có thể được nhuộm màu để biến chúng thành kính mát . Nếu đơn trên thực chất giống với kính hiện tại của con bạn, đây là một lựa chọn khả thi để mua một cặp kính mát toa mới

Khả năng nhìn và ảnh hưởng của nó tới học tập

Tầm nhìn và học tập liên quan mật thiết. Trên thực tế, các chuyên gia nói rằng khoảng 80 phần trăm số trẻ học ở trường là thông tin được trình bày trực quan. Vì vậy, tầm nhìn tốt là điều cần thiết cho học sinh ở mọi lứa tuổi để đạt được tiềm năng học tập của họ. Khi trẻ em gặp khó khăn trong học đường - từ việc học đọc đến hiểu biết các phân số để nhìn thấy bảng đen - nhiều bậc cha mẹ và giáo viên tin rằng những đứa trẻ này có vấn đề về thị lực. Và đôi khi, họ nói đúng. Mắt kính hoặc kính áp tròng thường giúp trẻ thấy tốt hơn tấm bảng ở phía trước lớp học và sách trên bàn làm việc.

Loại trừ những khúc xạ khúc xạ đơn giản là bước đầu tiên để đảm bảo rằng con của bạn đã sẵn sàng để đi học. Nhưng cận thị , viễn thị và loạn thị không phải là những rối loạn thị giác duy nhất làm cho việc học trở nên khó khăn hơn. Các vấn đề về thị giác ít rõ ràng hơn liên quan đến cách thức hoạt động của mắt và cách thức xử lý thông tin thị giác của não cũng có thể giới hạn khả năng học của con bạn. Bất kỳ vấn đề về tầm nhìn nào có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động học tập và đọc sách được coi là các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập.


Tầm nhìn và khuyết tật về học tập

Các vấn đề về thị giác liên quan đến học tập không phải là việc học các khuyết tật. Đạo luật về Giáo dục mắt sài gòn xác định khuyết tật về học tập cụ thể như sau: "... rối loạn trong một hoặc nhiều các quá trình tâm lý cơ bản liên quan đến việc hiểu hoặc sử dụng ngôn ngữ, nói hoặc viết, có thể tự biểu hiện trong khả năng lắng nghe, suy nghĩ, nói, đọc, viết, đánh vần, hoặc tính toán toán học, bao gồm các điều kiện như khuyết tật nhận thức, chấn thương não, rối loạn chức năng não, dyslexia và chứng mất ngôn ngữ phát triển.
 
 
IDEA cũng cho biết khuyết tật về học tập không bao gồm các vấn đề học tập chủ yếu là do khuyết tật thị giác, thính giác hoặc động cơ. Sự chậm phát triển trí tuệ và rối loạn cảm xúc cũng bị loại trừ như những khuyết tật về học tập, cùng với những vấn đề học vấn liên quan đến bất lợi về môi trường, văn hoá và kinh tế. Nhưng những vấn đề về tầm nhìn cụ thể có thể góp phần gây ra các vấn đề học tập, cho dù trẻ có bị chẩn đoán là "học bị khuyết tật hay không". Nói cách khác, một đứa trẻ gặp khó khăn trong trường học có thể có một khuyết tật về học tập cụ thể, một vấn đề về thị lực liên quan đến học tập, hoặc cả hai.

Nếu bạn lo lắng về thành tích của con mình trong trường học, bạn cần tìm ra nguyên nhân (hoặc nguyên nhân) của vấn đề. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là thông qua phương pháp tiếp cận nhóm có thể bao gồm các giáo viên của trẻ, nhà tâm lý học của trường, bác sĩ mắt chuyên về thị lực trẻ em và các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập và có thể là các chuyên gia khác. Xác định tất cả các nguyên nhân đóng góp của vấn đề học tập làm tăng khả năng vấn đề có thể được điều trị thành công.

Các loại vấn đề liên quan đến học tập

Tầm nhìn là một quá trình phức tạp không chỉ liên quan đến mắt mà cả bộ não nữa. Các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập cụ thể có thể được phân loại là một trong ba loại. Hai loại đầu tiên chủ yếu ảnh hưởng đến hình ảnh đầu vào. Thứ ba chủ yếu ảnh hưởng đến xử lý hình ảnh và hội nhập. Nếu con của bạn thường đặt đầu gần sách khi đọc, cô ấy có thể có vấn đề về thị giác có thể ảnh hưởng đến khả năng học của cô ấy. 
 

Các vấn đề học tập có thể dẫn đến trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Nhìn thấy một bác sĩ mắt nên là một trong những bước đầu tiên của bạn. Sức khoẻ mắt và các vấn đề khúc xạ. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến độ sắc nét thị giác trong mỗi mắt được đo bằng biểu đồ mắt . Chó khúc xạ bao gồm cận thị, viễn thị và loạn thị, nhưng cũng bao gồm các lỗi quang học tinh tế hơn gọi là sai lệch bậc cao . Các vấn đề sức khoẻ mắt có thể gây ra thị lực thấp - làm giảm thị lực rõ nét mà không thể sửa chữa bằng kính mắt thông thường, kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Các vấn đề về thị giác chức năng. Tầm nhìn chức năng đề cập đến nhiều chức năng cụ thể của mắt và sự kiểm soát thần kinh của các chức năng này, chẳng hạn như sự liên kết mắt (mắt), cử động mắt tốt (quan trọng để đọc hiệu quả) và chỗ ở (tập trung, độ chính xác và linh hoạt). Thâm hụt của các kỹ năng thị giác chức năng có thể gây ra thị lực mờ hoặc đôi, căng thẳng mắt và nhức đầu có thể ảnh hưởng đến học tập. Sự suy thoái hội tụ là một loại vấn đề về thị giác chức năng cụ thể ảnh hưởng đến khả năng của hai mắt để giữ liên kết một cách chính xác và thoải mái trong suốt quá trình đọc.

Các vấn đề về thị lực nhận thức. Nhận thức bằng hình ảnh bao gồm sự hiểu biết những gì bạn nhìn thấy, xác định nó, đánh giá tầm quan trọng của nó và liên quan đến thông tin được lưu trữ trước đây trong não. Điều này có nghĩa, ví dụ, nhận ra những từ mà bạn đã thấy trước đây, và sử dụng mắt và não để hình thành một hình ảnh tinh thần về những từ bạn nhìn thấy. Hầu hết các xét nghiệm mắt thường đánh giá chỉ những vấn đề về tầm nhìn đầu tiên - những vấn đề liên quan đến sức khoẻ mắt và các khúc xạ khúc xạ. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ đo thị lực chuyên về các vấn đề về tầm nhìn của trẻ và liệu pháp thị lực cung cấp các bài kiểm tra để đánh giá các vấn đề về thị lực chức năng và các vấn đề về thị lực nhận thức có thể ảnh hưởng đến việc học.
 

Theo các chuyên gia tại bệnh viện mắt, mù màu , mặc dù thường không được coi là vấn đề về thị lực liên quan đến học tập, có thể gây ra vấn đề trong trường học cho trẻ nhỏ nếu cần phải có màu phù hợp hoặc xác định màu sắc cụ thể trong các hoạt động của lớp học. Vì lý do này, tất cả trẻ em nên có một kỳ thi mắt bao gồm một bài kiểm tra mù màu trước khi bắt đầu học. Các triệu chứng của các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập bao gồm:
 • Nhức đầu hoặc căng mắt
 • Mờ mắt hoặc nhìn đôi
 • Đôi mắt chéo hoặc đôi mắt dường như di chuyển một cách độc lập với nhau (Đọc thêm về vết chân răng .)
 • Không thích hoặc tránh đọc và đóng công việc
 • Sự chú ý ngắn trong các nhiệm vụ trực quan
 • Chuyển hoặc nghiêng đầu chỉ sử dụng một mắt, hoặc đóng hoặc che một mắt
 • Đặt đầu rất gần sách hoặc bàn làm việc khi đọc hoặc viết
 • Quá nhiều nhấp nháy hoặc chà xát mắt
 • Mất chỗ trong khi đọc, hoặc dùng ngón tay làm hướng dẫn
 • Tốc độ đọc chậm hoặc đọc hiểu kém
 • Khó nhớ những gì đã được đọc
 • Bỏ qua hoặc lặp lại từ hoặc làm lẫn lộn những từ tương tự
 • Sự đảo ngược liên tục các từ hoặc chữ cái (sau khi lớp thứ hai)
 • Khó nhớ, xác định hoặc tái tạo hình dạng
 • Sự phối hợp mắt kém
Bằng chứng về sự non nớt phát triển

Nếu con của bạn cho thấy một hoặc nhiều những triệu chứng này và đang gặp phải các vấn đề về học vấn, có thể nó có vấn đề về thị lực liên quan đến học tập. Để xác định xem có vấn đề như thế nào hay không, hãy gặp bác sĩ mắt người chuyên về tầm nhìn của trẻ và các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập để đánh giá toàn diện. Nếu không phát hiện được vấn đề về thị lực, có thể các triệu chứng của con bạn là do rối loạn chức năng không nhìn thấy, chẳng hạn như chứng khó đọc hoặc khuyết tật về học vấn. Xem một chuyên gia giáo dục để đánh giá để loại trừ những vấn đề này.
 
 
Các dấu hiệu của sự chú ý và rối loạn phát triển
Nhiều người biết các rối loạn chú ý do rối loạn thâm hụt sự chú ý tên (ADD) hoặc rối loạn hiếu động / rối loạn hiếu động (ADHD). Trẻ em bị các tình trạng này thường xuyên được kê toa thuốc như Ritalin. Đôi khi, trẻ em bị chứng rối loạn chú ý gặp những vấn đề khác góp phần vào việc không chú ý, chẳng hạn như rối loạn ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ hoặc rối loạn phi ngôn ngữ. Tham khảo một bác sĩ thần kinh học nhi khoa để chẩn đoán chính xác. Cha mẹ có thể dễ dàng xác định ba thành phần của chứng rối loạn phổ tự kỷ : thiếu liên lạc bằng mắt, không có khả năng liên quan đến tương tác xã hội hoặc không thích hợp, và những lợi ích lặp đi lặp lại không thường xuyên mà loại trừ các hoạt động khác. Bất kỳ hoặc tất cả các dấu hiệu sớm này sẽ nhắc nhở một cuộc tư vấn với bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ nhi khoa của bạn.

Điều trị các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập

Nếu con của bạn được chẩn đoán có vấn đề về thị giác liên quan đến học tập, điều trị thường bao gồm một chương trình trị liệu thị giác được cá nhân và bác sĩ giám sát. Kính đặc biệt cũng có thể được quy định để mặc toàn thời gian hoặc cho các công việc cụ thể như đọc sách. Nếu con của bạn cũng nhận được chương trình giáo dục đặc biệt hoặc các dịch vụ đặc biệt khác vì khuyết tật trong học tập, hãy yêu cầu bác sĩ nhãn khoa giám sát liệu pháp thị giác của con bạn liên hệ với giáo viên của con bạn và các chuyên gia khác tham gia Chương trình Giáo dục Cá nhân (Individualized Education Program hay IEP) hoạt động.

Trong một số trường hợp, có thể kết hợp các biện pháp trị liệu thị giác như phẫu thuật lasik và các hoạt động giáo dục sửa chữa và một nỗ lực hợp tác để giải quyết các vấn đề học vấn của con bạn có thể là cách tiếp cận tốt nhất. Cũng nên nhớ rằng trẻ em gặp khó khăn trong học tập cũng có thể gặp những vấn đề về cảm xúc như lo lắng, trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Hãy trấn an trẻ rằng các vấn đề học tập và các vấn đề về thị lực liên quan đến học tập không nói gì về trí thông minh của một người. Nhiều trẻ em gặp khó khăn trong học tập có chỉ số IQ trên mức trung bình và đơn giản xử lý thông tin khác với các bạn cùng lớp

Nhung dieu can biet khi deo kinh ap trong

Hướng dẫn này được tài trợ bởi kính áp tròng clariti® 1 ngày, bởi vì đôi mắt của bạn xứng đáng được khởi đầu mới mỗi ngày. Tìm hiểu thêm tại matsaigon.com. Sau phần Hỏi và Đáp dưới đây, hãy đọc về cách chuẩn bị lắp ống kính.

Bạn phải bao nhiêu tuổi để đeo kính áp tròng?

Không có giới hạn độ tuổi: trẻ sơ sinh có thể mặc chúng, và cũng có thể người cao niên. Nhiều chuyên gia chăm sóc mắt bắt đầu khuyến khích việc đeo kính áp tròng vào tuổi từ 11 đến 14. Vấn đề thực sự cho thanh thiếu niên không phải là tuổi tác, nhưng liệu họ có đủ trách nhiệm để mặc và chăm sóc kính áp tròng đúng cách. Các bậc phụ huynh, thiếu niên, và bác sĩ chăm sóc mắt của họ phải cùng đưa ra quyết định này.

Tại sao không chỉ đeo kính mắt?
Trẻ vị thành niên tự ý thức, và họ thường cảm thấy hấp dẫn và chấp nhận hơn nếu họ không có cặp kính đeo mắt trước mắt họ. Liên hệ với ống kính có thể giúp một thiếu niên cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn với người khác. Danh bạ cũng mang lại lợi ích cho thanh thiếu niên đang hoạt động chơi thể thao.

Làm thế nào để chăm sóc chăm sóc kính áp tròng?

Chế độ làm sạch dễ dàng hơn bao giờ hết.Hầu hết mọi người chỉ sử dụng một chai giải pháp đa mục đích và một trường hợp.Một loại kính áp tròng - ống kính dùng một lần hàng ngày - không cần chế độ làm sạch. Bạn chỉ cần vứt bỏ các ống kính khi bạn loại bỏ chúng vào cuối mỗi ngày. Vì lý do này, các địa chỉ liên lạc dùng một lần hàng ngày như clariti 1 ngày là một sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết thanh thiếu niên. Đối với các địa chỉ liên lạc cần chăm sóc, nhiều bác sĩ chăm sóc mắt báo cáo rằng trẻ vị thành niên và trẻ em cần phải làm sạch kính sát tròng hơn là người lớn, những người sau nhiều năm mặc chúng thường trở nên giản dị hơn về chăm sóc ống kính.Và những người trẻ tuổi thường cẩn thận hơn trong việc theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế.

 

Bạn có cần một toa thuốc để liên lạc?

Vâng. Các Food and Drug Administration phân loại kính áp tròng như một thiết bị y tế. Địa chỉ liên lạc phải phù hợp với mắt - nếu không, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về mắt. Đó là lý do tại sao chúng phải được trang bị bởi một bác sĩ chăm sóc mắt, người sẽ viết một toa thuốc cho đúng kích cỡ, hình dạng, sức mạnh, và thương hiệu của ống kính. Theo luật, bạn cần một toa thuốc để mua kính áp tròng. Điều này đúng ngay cả khi địa chỉ liên lạc của bạn không có chỉnh sửa thị giác trong đó, chẳng hạn như một số địa chỉ liên lạc màu hoặc địa chỉ liên lạc có hiệu lực đặc biệt. Một ống kính liên lạc phù hợp là không đau và thậm chí có thể được vui vẻ. Nó thường có thể được thực hiện kết hợp với một kỳ thi mắt thường xuyên.

Kính áp tròng có hay hơn kính không?

Không thể khái quát về chi phí. Giống như kính đeo mắt, chi phí của kính áp tròng thay đổi rất nhiều, phụ thuộc vào thương hiệu, đơn thuốc, và mức độ thay đổi ống kính. Bạn luôn có thể gọi cho bác sĩ tại bệnh viện mắt và yêu cầu một mức giá. Bạn cũng nên tính đến chi phí làm sạch vật tư và thùng chứa, cộng với một cặp kính mắt dự phòng. Các địa chỉ liên hệ dùng một lần hàng ngày là một trường hợp đặc biệt, bởi vì chúng không cần bất kỳ vật dụng làm sạch hoặc hộp chứa nào. Nó phụ thuộc vào thương hiệu và nhà cung cấp, nhưng mỗi lần hàng ngày có thể chỉ tốn tới 1 đô la mỗi ngày, làm cho chúng phù hợp với hầu hết mọi người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ống kính bị mất hoặc bị rách?

Hãy chắc chắn rằng bạn thảo luận với bác sĩ nhãn khoa về những gì bạn có thể làm để thay thế một ống kính tiếp xúc bị rách nát, hư hỏng hoặc mất. Nếu bạn mang các địa chỉ liên hệ dùng một lần, bạn không phải trả chi phí hoặc sự bất tiện khi lo lắng về việc thay thế bởi vì bạn đã có sẵn một ống kính sẵn có.
 

Các địa chỉ liên lạc có thoải mái không?

Kính áp tròng hiện đại được thiết kế để rất thoải mái. Hầu hết đều được làm bằng chất liệu mềm mà hầu như không thể nhận thấy, nếu như vậy, một khi ống kính được đặt vào mắt. Các bác sĩ chăm sóc mắt có những công cụ rất tinh vi để đo mắt và đảm bảo ống kính phù hợp. Người liên hệ có thể trở nên không thoải mái theo thời gian nếu chúng tích tụ bụi bẩn hoặc chất gây dị ứng dính vào chúng. Việc chăm sóc và vệ sinh đúng cách sẽ ngăn ngừa tình trạng này. Một cách khác để ngăn ngừa tích tụ các mảnh vụn trên thấu kính là chọn một loại hàng ngày dùng một lần như clariti 1 ngày. Kể từ khi ống kính bị loại bỏ vào cuối ngày, không có nhiều mảnh vỡ sẽ tích lũy.

Có khó khăn để đặt kính áp tròng?
Một số người tự hỏi nếu nó sẽ làm tổn thương để áp dụng kính áp tròng vào mắt họ lần đầu tiên. Sự sợ hãi có thể hiểu được, và nó liên quan đến sự miễn cưỡng họ có thể phải chạm vào mắt họ. Nhưng sau khi học cách lắp và tháo ống kính, hầu hết mọi người thấy thoải mái và dễ dàng làm.

Kính áp tròng có an toàn không?

Đối với thanh thiếu niên, kính áp tròng có thể an toàn hơn kính đeo trong nhiều tình huống. Không giống như kính, chúng không bị hư hỏng trong bóng đá, bóng rổ và các môn thể thao khác. Thêm vào đó, nếu một môn thể thao yêu cầu kính an toàn hoặc mặt nạ trượt tuyết, thuận tiện và thoải mái khi mặc chúng qua kính áp tròng so với kính đeo mắt. Thông thường, kính áp tròng rất an toàn nếu được chăm sóc đúng cách. Thiếu niên của bạn không nên trao đổi ống kính với bạn bè hoặc mang chúng lâu hơn quy định, và các bài kiểm tra mắt thường là quan trọng. Hãy nhớ rằng: nếu bất cứ lúc nào mắt bạn trông không đẹp, cảm thấy tốt hoặc thấy khoẻ - hãy đi khám bác sĩ.

Có thể một ống kính tiếp xúc bị kẹt ở đằng sau mắt?

Không cần phải lo lắng. Một mô mỏng và rõ ràng gọi là kết mạc tạo nên bề mặt bên trong của mí mắt và gấp lại vào mặt trước của mắt. Vì vậy, không thể cho một ống kính liên lạc (hoặc bất cứ điều gì khác) để có được mắc kẹt sau mắt.

Còn màu sắc và kính áp tròng hiệu ứng đặc biệt thì sao?

Những ống kính này là vui vẻ và an toàn miễn là chúng được lắp đặt đúng và được quy định bởi một bác sĩ chăm sóc mắt. Không bao giờ mua chúng trực tuyến, tại tiệm làm đẹp, trao đổi trao đổi, cửa hàng tiện lợi hoặc bất cứ nơi nào khác mà không có đơn thuốc. Bất kỳ nhà bán lẻ nào cố gắng bán bạn kính áp tròng mà không có toa thuốc hợp lệ từ bác sĩ nhãn khoa hoạt động ngoài luật pháp và không quan tâm đến sự an toàn của mắt bạn. Hãy nhớ rằng nếu tiếp xúc với mỹ phẩm chỉ được thỉnh thoảng được sử dụng, chúng cần được bảo quản và khử trùng đúng cách khi mặc.
 

Có thể dùng ống kính tiếp xúc của một người bạn không?

Không, ngay cả khi ống kính không có chỉnh sửa thị lực trong đó. Các vi sinh vật nguy hiểm gây nhiễm trùng mắt nghiêm trọng có thể được truyền qua theo cách đó. Nhiều bác sĩ mắt sẽ cung cấp một cặp kính sát tròng thử nghiệm miễn phí để trẻ có thể nhìn thấy các thấu kính nhìn và cảm nhận như thế nào trước khi quyết định có nên đeo tai nghe hay không.

Có thể ngủ trong các địa chỉ liên lạc không?

Không phải tất cả kính áp tròng được thiết kế để mặc qua đêm. Hơn nữa, không phải mắt của mọi người có thể thích ứng với điều này, ngay cả khi sử dụng ống kính phù hợp. Chỉ có bác sĩ chăm sóc mắt mới có thể đánh giá được liệu ai đó có phải là ứng cử viên giỏi để đeo liên lạc trong một đêm và không ai nên thử việc này trừ khi bác sĩ chăm sóc mắt của họ nói rằng không sao. Ngay cả đối với những ứng cử viên lý tưởng, đeo kính áp tròng qua đêm làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về mắt ở một mức độ nào đó. Cách lành mạnh nhất để đeo liên lạc là loại bỏ và loại bỏ chúng mỗi tối. Xem thêm phương pháp mổ mắt cận: http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

Các loại kính áp tròng khác nhau là gì?
Liên hệ với ống kính có thể được nhóm lại với nhau dựa trên một số đặc điểm:
 • Vật liệu ống kính - mềm, thấm khí (GP) hoặc kết hợp
 • Độ thấm oxy - Các ống kính "Silicone Hydrogel" như Clariti 1 ngày cung cấp lượng oxy cao đến giác mạc của bạn và là những ống kính mới nhất được làm từ. Các ống kính "Hydrogel" thường là công nghệ cũ hơn và thường cung cấp lượng oxy thấp hơn.
 • Mang lịch biểu - Đó là, cho dù bạn đưa chúng ra trước khi ngủ. Ống kính có thể được FDA chấp thuận cho việc mặc hàng ngày hoặc mòn mở rộng (qua đêm).
 • Lịch thay thế , hoặc bao lâu bạn vứt bỏ chúng và bắt đầu mặc một đôi mới. Thấu kính dùng một lần phổ biến nhất và được thay thế mỗi một hoặc hai tuần. Hàng ngày được bỏ đi mỗi ngày và không cần chăm sóc, làm cho họ một lựa chọn lành mạnh và rắc rối miễn phí cho thanh thiếu niên.
Ngoài các hình trên, ống kính có màu sắc và thiết kế cho những người cần thị giác hai hoặc có loạn thị.

Làm thế nào để tôi quyết định đúng ống kính?
Bác sĩ có thể giúp bạn quyết định sự kết hợp của các tính năng phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên của bạn. Ngoài các ưu tiên của thiếu niên, bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc mắt, nước mắt và thị lực để xác định ống kính nào sẽ khỏe mạnh và thoải mái.
 

Nếu bạn bị loạn thị hay thuốc theo toa mạnh, bạn có phải đeo kính không?

Không còn nữa! Điều đó có thể đã đúng năm trước, nhưng bây giờ kính áp tròng được sản xuất theo thiết kế có hiệu quả cho hầu hết mọi người, kể cả những người bị loạn thị. Các ống kính tiếp xúc mềm được thiết kế để điều chỉnh loạn thị được gọi là ống kính mềm toric, và các phiên bản dùng một lần có sẵn như toric 1 ngày.

LASIK có phải là một lựa chọn tốt hơn cho thanh thiếu niên so với kính áp tròng?

LASIK không phải là một lựa chọn cho thanh thiếu niên. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ấn định độ tuổi tối thiểu để điều chỉnh thị lực bằng laser ở mức 18 (hoặc 21 đối với một số thủ tục). Một lý do lớn là đôi mắt thiếu niên vẫn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Ví dụ, trong những năm trung học và đại học, cận thị có thể trầm trọng hơn mỗi năm, cho đến khi đôi mắt "giải quyết" thành một đơn thuốc cuối cùng ở khoảng giữa 20. Khi đôi mắt thay đổi nhanh chóng, không có nghĩa lý gì để thực hiện LASIK trên chúng, bởi vì hiệu quả của phẫu thuật sẽ không kéo dài.

Điều gì sẽ xảy ra nếu kính áp tròng không hiệu quả?
Đôi khi cha mẹ để cho con cái của họ mặc địa chỉ liên lạc trong thời gian dùng thử, để họ có thể chứng minh rằng họ đã sẵn sàng cho trách nhiệm. Nếu không hiệu quả, thiếu niên có thể luôn luôn đeo kính và thử lại kính áp tròng sau này. Bán thời gian cũng là một lựa chọn, và hàng ngày dùng một lần đặc biệt tốt cho việc này. Một ống kính tiếp xúc có thể được thực hiện như một phần của một kỳ thi mắt đầy đủ, hoặc nó có thể được thực hiện riêng sau đó. Nếu kết hợp với một kỳ thi toàn diện, tổng thời gian yêu cầu có thể từ 60 đến 90 phút hoặc lâu hơn.

Mang kính mát.
Nếu khám mắt và ống kính sát tròng được thực hiện cùng nhau, học sinh của bạn có thể bị giãn nở để bác sĩ mắt của bạn có thể kiểm tra kỹ về sức khoẻ của mắt. Sau khi giãn nở, mắt bạn có thể nhạy cảm với ánh sáng trong vài giờ.

Mang theo một danh sách các câu hỏi và yêu cầu tất cả chúng.

Đây là cơ hội của bạn để tận dụng lợi thế của chuyên gia chăm sóc mắt của bạn! Anh ta sẽ vui lòng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, do đó, đừng giữ lại - ngay cả khi bạn nghĩ rằng một số câu hỏi của bạn có thể là nhỏ.

Hiểu rằng kính đeo mắt có thể là lựa chọn tốt nhất cho thời gian này.
Đôi khi một bác sĩ chăm sóc mắt có thể cảm thấy rằng một thiếu niên chưa sẵn sàng để tiếp xúc với ống kính. Hoặc địa chỉ liên lạc có thể không phù hợp với đơn thuốc hoặc lối sống cụ thể của ai đó. Ngay cả khi kính áp tròng không phải là lựa chọn tốt nhất cho bây giờ, chúng có thể là trong tương lai.

Thế nào gọi là người mắc tật khiếm thị

Bạn đã bao giờ tự hỏi có ý nghĩa gì để trở thành "người mù hợp pháp"? Một số người sử dụng từ này để mô tả tầm nhìn của họ mà không cần kính đeo mắt hoặc kính áp tròngnếu lỗi khúc xạ không sửa chữa khiến họ cảm thấy bị vô hiệu (không thể lái xe). Những người khác cho rằng nó có ý nghĩa tương tự như tổng số người mù (hoàn toàn thiếu hình thức và nhận thức ánh sáng). Trên thực tế, thuật ngữ "mù hợp pháp" và "mù hợp pháp" có nghĩa là không phải của những điều này.

Định nghĩa về mù pháp lý

Mù pháp lý là mức độ khiếm thị đã được định nghĩa bởi luật để hạn chế các hoạt động được phép (như lái xe) vì lý do an toàn hoặc để xác định tình trạng hội đủ điều kiện cho các khoản trợ cấp thương tật do chính phủ tài trợ dưới hình thức hỗ trợ giáo dục, dịch vụ hoặc tiền tệ. Để được coi là mù về mặt pháp lý, độ sắc nét thị giác của bạn phải là 20/200 hoặc tệ hơn trong mắt tốt hơn của bạn trong khi bạn đang đeo kính áp tròng. Cơ quan An sinh Xã hội Hoa Kỳ (SSA) định nghĩa mù theo pháp luật như sau:
 • Làm giảm thị lực trung bình từ 20/200 hoặc ít hơn trong mắt tốt hơn bằng cách sử dụng ống kính mắt kính tốt nhất để điều chỉnh thị lực của bạn; hoặc là...
 • Giới hạn của lĩnh vực của bạn xem như đường kính rộng nhất của lĩnh vực thị giác trong mắt tốt hơn của bạn subtends một góc không lớn hơn 20 độ.
(Nếu bạn bị khiếm thị nhưng không phải là "mù hợp pháp" theo định nghĩa của SSA ở trên, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp An Sinh Xã Hội trên cơ sở khuyết tật.
 
 
Có bao nhiêu người Mù hợp pháp?

Theo một báo cáo năm 2009 của bệnh viện mắt sài gòn, 1,3 triệu người đã bị mù về mặt pháp lý vào thời điểm báo cáo. Kính điện tử của eSight là thiết bị y tế duy nhất được chứng nhận về mặt lâm sàng và có thể mang mặc được thiết kế nhằm nâng cao tầm nhìn về chức năng của người mù hợp pháp mà không ảnh hưởng đến tính di động. Với eSight, một người có thể đi hầu như bất cứ đâu và thực hiện nhiều công việc khác nhau - bao gồm cả việc có thể kiếm sống, ở văn phòng hoặc nhà máy, cũng như học tập và giao lưu ở trường học và đại học.

eSight đã làm việc cho các cá nhân sống với các điều kiện sau: thoái hóa điểm vàng, bệnh Stargardt, teo quang, chứng loạn dưỡng chuột côn, bệnh võng mạc đái tháo đường, suy nhược thần kinh thị giác, nhổm mắt, võng mạc do non tháng, một số dạng tăng nhãn áp, một số dạng viêm võng mạc pigmentosa (RP) và nhiều hơn nữa, mà chúng tôi tiếp tục nghiên cứu các giải pháp cho mỗi ngày. Trong một nghiên cứu năm 2004 của Nhóm nghiên cứu về tỷ lệ hiện nhiễm bệnh mắt, gần một triệu (937.000) người trên 40 tuổi ở Hoa Kỳ đã bị mù về mặt pháp lý, và 2.4 triệu người Mỹ khác có thị lực thấp (sửa chữa thị lực kém hơn 20/40 mắt tốt hơn).

Các tác giả nghiên cứu ước tính số người mù lòa theo luật pháp sẽ tăng 70% lên 1,6 triệu người vào năm 2020, với sự gia tăng tương tự về số người có thị lực thấp, chủ yếu do sự già đi của dân số Mỹ.
Phá hoại pháp lý do giảm thị lực. Những gì đang bị mù về mặt pháp lý do "giảm thị lực trung bình 20/200 hoặc ít hơn" nghĩa là gì? Ở Hoa Kỳ, sự rõ ràng của thị lực hầu như luôn luôn được thể hiện bởi một hệ thống đo lường được gọi là Snellen thị giác sắc nét. Trong hệ thống này, bạn xác định các chữ cái nhỏ hơn và nhỏ hơn trên một biểu đồ mắt , và các kết quả được thể hiện như là một phần nhỏ tiêu chuẩn cho khoảng cách xem là 20 feet.
 

Nếu bạn có 20/20 Snellen thị lực , điều này có nghĩa là các chữ cái nhỏ nhất bạn có thể phân biệt từ khoảng cách 20 feet (số đầu tiên trong phân số) có kích thước tương tự như các chữ cái nhỏ nhất một người với lịch sử xác định "tầm nhìn bình thường" có thể xem ở khoảng cách 20 feet (số thứ hai trong phân số). Nhưng nếu bạn có độ sắc nét thị giác 20-200, các chữ cái nhỏ nhất mà bạn có thể xác định từ khoảng cách 20 feet là kích thước của những chữ cái nhỏ nhất một người có tầm nhìn bình thường được nhìn thấy trong lịch sử có thể nhìn thấy từ một khoảng cách lớn hơn - 200 feet, trường hợp này.

Vì vậy, tầm nhìn trung tâm của bạn - một phần tầm nhìn mà bạn sử dụng để xem và xác định các đối tượng mà bạn đang tìm kiếm trực tiếp - tệ hơn nhiều (tệ hơn 10 lần thực tế) so với người bình thường. Quan trọng: Để bạn được coi là mù về mặt pháp lý, độ sắc nét thị giác của bạn phải là 20/200 hoặc tệ hơn trong mắt tốt hơn của bạn trong khi bạn đang đeo kính áp tròng . Vì vậy, nếu bạn không nhìn thấy kính mắt hoặc kính áp tròng khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng thì bạn sẽ thấy không có gì liên quan đến nó.

Chừng nào kính viễn vọng của bạn có thể được sửa chữa tốt hơn 20/200 bằng kính hoặc các địa chỉ liên lạc, bạn sẽ không bị coi là mù về mặt pháp lý, dù bạn có cận thị , viễn thị hoặc loạn thị gì. Ngoài ra, nếu tầm nhìn tốt nhất của bạn trong một mắt là tệ hơn 20/200, nhưng bạn có thể nhìn thấy tốt hơn so với 20/200 với các ống kính điều chỉnh bằng mắt khác của bạn, bạn không được coi là mù hợp pháp. Xem thêm tại http://benhvienmatsaigon.com.vn

Mù pháp lý Do Hạn chế Field Visual

Các kiểm tra độ sáng nhìn thấy rõ tầm nhìn trung tâm của bạn. Tuy nhiên, một số người có thể nhìn thấy các chữ cái nhỏ trên một biểu đồ mắt, nhưng không thể nhìn thấy người đứng bên cạnh họ do tầm nhìn ngoại vi kém. Tầm quan trọng của một lĩnh vực thị giác rất rõ ràng khi bạn cân nhắc xem bạn trông cậy vào tầm nhìn ngoại vi cho một số hoạt động cụ thể như lái xe hay băng qua đường phố bận rộn. Các thử nghiệm lĩnh vực bằng trực quan hoàn toàn khác với các xét nghiệm về độ sắc nét thị giác trung tâm. Dù thiết bị mà bác sĩ mắt của bạn sử dụng để kiểm tra thị lực ngoại vi của bạn, mục đích của nó là xác định xem bạn có một khung nhìn bình thường mà không bị thu hẹp bất thường đối với thị lực ngoại vi hay sự có mặt của những điểm mù không bình thường.

Những người có tầm nhìn ngoại vi thông thường có một trường nhìn cực tối đa tạo ra góc gần 180 độ.Nói cách khác, các vật thể ở xa nằm trực tiếp bên phải hay bên trái của người quan sát vẫn còn nhìn thấy được. Quan điểm bình thường của con người không phải là mở rộng - nó tạo ra một góc độ khoảng 135 độ. (Đối tượng trực tiếp ở trên chúng ta và ở chân chúng ta không thể nhìn thấy đồng thời.) Nếu thử nghiệm lĩnh vực thị giác cho thấy tầm nhìn ngoại vi của bạn bị hạn chế nghiêm ngặt chỉ 20 độ (tạo ra một lĩnh vực rất hạn chế thường được gọi là tầm nhìn đường hầm ), bạn được coi là mù về mặt pháp lý - ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy đường 20/20 trên biểu đồ mắt.
 
 
Nguyên nhân của mù pháp lý

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể được sinh ra với một khuyết tật thị giác hoặc trở nên mù hợp pháp trong suốt cuộc đời của bạn. Bốn nguyên nhân hàng đầu của chứng mù pháp luật ở Hoa Kỳ là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD hoặc ARMD), đục thủy tinh thể , bệnh võng mạc tiểu đường và tăng nhãn áp, mổ mắt lasik. Viêm dây thần kinh thị giác và bệnh thần kinh cũng có thể gây mù pháp lý, cũng như một số bệnh bẩm sinh, như đục thủy tinh thể bẩm sinh , tăng nhãn áp trẻ sơ sinh, và bệnh võng mạc do non tháng .Keratoconus, một sự suy giảm dần dần của giác mạc, cũng có thể gây ra thị lực trầm trọng đến độ mù hợp pháp. (Xin đọc " Keratoconus có là người Khuyết tật? ")

Nguồn lực sẵn có

Bất kể nguyên nhân, mù pháp luật làm cho một người đủ điều kiện cho các dịch vụ đặc biệt và hỗ trợ. Chó dẫn đường không chỉ dành cho người mù hoàn toàn. Chúng có thể là một sự trợ giúp tuyệt vời cho bất cứ ai có khiếm thị đủ điều kiện là mù hợp pháp. Cơ quan An sinh Xã hội cung cấp các phúc lợi cho người mù hợp pháp, và cũng có khấu trừ thuế của liên bang và tiểu bang. Cũng có rất nhiều nguồn lực phi chính phủ nhằm làm cho cuộc sống bình thường trở nên dễ dàng hơn mặc dù thị lực suy yếu.

Nếu bạn là người mù hợp pháp hoặc bạn là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc giám sát cho một người nào đó, hãy chắc chắn tìm kiếm các dịch vụ của bác sĩ mắt chuyên về thị lực thấp. Các chuyên gia tầm nhìn thấp thường quen thuộc với các thiết bị hỗ trợ thị giác mới nhất như kính lúp, kính thiên văn và các thiết bị kỹ thuật số có thể giúp những người khiếm thị hợp pháp sử dụng tầm nhìn còn lại càng tốt càng tốt. Những thiết bị như vậy thường cho phép một người có chứng mù hợp pháp sống độc lập hơn và tận hưởng các hoạt động thường thấy của người thường xuyên cho các cấp. Các con chó hướng dẫn được đào tạo chuyên nghiệp cũng là một trợ giúp tuyệt vời cho nhiều người bị mù.

Lưu ý trước khi mua kính áp tròng

Đơn của kính áp tròng chứa thông tin cụ thể để đảm bảo kính áp tròng của bạn an toàn, thoải mái và có tầm nhìn tối ưu. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, toa ống kính liên hệ của bạn là của bạn để giữ. Trên thực tế, theo luật, người hành nghề chăm sóc mắt của bạn phải cung cấp cho bạn một bản sao toa thuốc của bạn khi kết thúc cuộc kiểm tra và lắp ống kính liên lạc - ngay cả khi bạn không yêu cầu. Nếu bạn không có toa ống kính liên lạc, kê toa một cuộc hẹn với bác sĩ mắt gần bạn hoặc truy cập http://benhvienmatsaigon.com.vn để đặt lịch khám.

Bác sĩ mắt sử dụng các thuật ngữ, viết tắt và phép đo tiêu chuẩn để viết các toa kính áp tròng. Nó có thể trông giống như một mã bí mật, nhưng nó thực sự rất đơn giản để giải mã. Dưới đây là một ví dụ về toa thuốc liên lạc với kính áp tròng. Đặt con trỏ chuột trên mỗi thuật ngữ hoặc số, và nó sẽ được giải thích bên phải:

 • Ngoài các thông tin trên, nếu bạn đeo kính áp tròng dùng một lần , toa của bạn có thể bao gồm mức độ thay đổi kính áp tròng của bạn (mỗi tháng một lần, mỗi hai tuần một lần, mỗi tuần một lần, hàng ngày, vv).
 • Đôi khi thương hiệu ống kính bao gồm thông tin về lịch thay thế được đề nghị (ví dụ: Ophtha-Lens One-Week), nhưng thẩm phán thực sự là người hành nghề chăm sóc mắt của bạn, người biết rõ điều gì tốt nhất cho mắt và lối sống của bạn.
 • Cũng cần lưu ý rằng các đơn đặt hàng và kính đeo mắt không giống nhau . Vì vậy, ngay cả khi bạn đã có một kính toa thuốc , bạn sẽ cần một toa liên hệ với toa thuốc riêng biệt trước khi bạn có thể mua địa chỉ liên lạc.
 
Bạn có thể mua ống kính Liên hệ Nếu không có To Prescription?
 
Không, theo luật Hoa Kỳ, việc mua tất cả kính áp tròng yêu cầu phải có toa ống kính liên lạc hợp lệ được viết bởi một bác sĩ chăm sóc mắt đủ điều kiện. Điều này bao gồm plano, hoặc ống kính áp tròng màu "không cần toa bác sĩ" hoặc ống kính hiệu ứng đặc biệt chỉ được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Bác sĩ chăm sóc mắt của bạn chỉ có thể viết toa ống kính liên lạc của bạn sau khi đã khám và lắp ống kính liên tục. Trên khắp Hoa Kỳ, bạn có thể được trang bị cho kính áp tròng bởi bác sĩ đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa. Ở một số tiểu bang, bác sĩ nhãn khoa cũng có thể được chứng nhận phù hợp với ống kính áp tròng tại beautifulvn.com

Tại sao bạn cần A Prescription?
Bán bất kể kính áp tròng không có đơn và vì lý do chính đáng là bất hợp pháp. Một ống kính tiếp xúc là một thiết bị y tế, và một ống kính được trang bị kém - hoặc một được làm từ chất liệu không phù hợp với mắt của bạn - có thể gây ra thị lực bị méo mó, khó chịu , nhiễm trùng , viêm, sưng và mài mòn. Trong trường hợp hiếm hoi, vĩnh viễn mắt tổn thương mô có thể dẫn đến. Và không cần phải nói rằng bạn không bao giờ nên chia sẻ kính áp tròng của bạn, bao gồm các địa chỉ liên lạc màu sắc và địa chỉ liên lạc sân khấu. Chia sẻ kính áp tròng có thể gây ra các vấn đề mắt có thể gây mắt.

Khi nào Thuốc Theo Toa của Bạn Hết Hạn?

Theo luật, đơn đặt kính liên hệ có hiệu lực trong tối thiểu một năm, hoặc mức tối thiểu theo luật của bang, tùy theo số tiền nào lớn hơn. Ngay cả khi bạn mua địa chỉ liên lạc thay thế từ nguồn khác, bạn vẫn cần đến bác sĩ mắt của bạn để khám mắt thường xuyên và ống kính liên lạc. Khi thuốc hết hạn, bạn sẽ không thể mua thêm ống kính cho đến khi bác sĩ chăm sóc mắt của bạn cung cấp cho bạn một đơn thuốc cập nhật. Điều này sẽ bao gồm việc khám mắt để kiểm tra sức khoẻ mắt nói chung và để chắc chắn rằng kính áp tròng không ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn.
 

Theo bác sĩ Charles Slonim, bác sĩ nhãn khoa tại Tampa, "Chỉ vì mắt bạn cảm thấy tốt và thấu kính tiếp xúc của bạn hoạt động tốt không có nghĩa là sức khoẻ của bạn là OK. "Bạn có thể gặp những vấn đề vi mô mà chỉ có thể nhìn thấy bằng một cái đèn khe [một loại kính hiển vi được sử dụng trong một cuộc kiểm tra mắt]". Tiến sĩ Slonim nói rằng khoảng 10% thời gian khi ông nhìn thấy một bệnh nhân trong một chuyến thăm tiếp theo, ông nhận thấy một cái gì đó có thể trở thành một vấn đề nếu không được chăm sóc ngay lập tức.

Nếu bạn bị chẩn đoán có vấn đề liên quan đến ống kính liên lạc, bạn sẽ không phải ngưng liên lạc vĩnh viễn. Trong hầu hết các trường hợp, sự thay đổi đối với một loại ống kính khác hoặc giải pháp ống kính tiếp xúc khác - hoặc thay đổi tần suất thay thế các địa chỉ liên hệ của bạn - sẽ giải quyết vấn đề.

Bạn có thể sử dụng Thuốc Kê toa Liên lạc Bạn ở đâu?

Một khi bạn đã được bác sĩ nhãn khoa tại www.matsaigon.com lắp đúng cách và có toa ống kính liên lạc hợp lệ, bạn có thể mua kính áp tròng từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng bao gồm các bác sĩ chăm sóc mắt, chuỗi quang, câu lạc bộ nhà kho, đại lý quần chúng và các nhà bán lẻ trực tuyến. Bất cứ nơi nào bạn chọn để mua kính áp tròng của bạn, luôn luôn đảm bảo rằng bạn mua địa chỉ liên lạc của bạn từ một nguồn hợp pháp. Các nhà cung cấp bán kính áp tròng mà không có toa bác sĩ, chẳng hạn như bạn có thể tìm thấy trong một chợ trời, trạm xăng hoặc cửa hàng mới lạ, đang vi phạm pháp luật

Kính mát và một số điều cần biết

Kính mát không phải toa là phổ biến, cho dù bạn là một người nổi tiếng trong việc tìm kiếm các tuyên bố thời trang mới nhất hoặc một nhân viên làm việc ngoài trời những người cần cuối cùng trong ánh nắng mặt trời và bảo vệ tia cực tím . Lựa chọn khung và ống kính trong thể loại này gần như vô tận. Bạn thường có tùy chọn để có được toa thuốc kính thường xuyên của bạn kết hợp vào một khung kính mát. Tuy nhiên, nhiều kính mắt thiết kế có thể mua được "không cần toa" được gọi là "plano", có nghĩa là không có đơn thuốc benhvienmatsaigon.com.vn

Trong khi mua sắm đúng kính râm, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về kiểu dáng, tên nhà thiết kế và vật liệu khung . Nhấp vào trình chiếu dưới đây để có ý tưởng về việc chọn màu phù hợp với xu hướng may mặc của mùa này. Những gì để mặc với những sắc thái mới? Kiểm tra trình chiếu của chúng tôi "tìm sách" của quần áo, phụ kiện và kính mát được thiết kế để giúp bạn điền vào tủ quần áo của bạn. Chỉ cần nhấp vào các trang trình bày để xem tất cả! Thêm vào đó, đây là slideshow khung mới cho phụ nữ , với ý tưởng về những gì để mặc với họ. Mua sắm vui vẻ!

Kiểu dáng và phong cách dành cho nam giới và phụ nữ trong vài mùa vừa qua đã trải qua khoảng thời gian: viền thể thao , đôi mắt mèo quyến rũ và "Jackie Os", những kiểu dáng kỳ diệu kiểu dáng lấp lánh ôm lấy khuôn mặt, hình dáng nhỏ nhìn thoáng qua , quả bong bóng lớn và đôi khi bulbous "kết hợp, hình chữ nhật và góc cạnh, cộng với vẻ đẹp trang trí và bejeweled.

 

Tuy nhiên, những phong cách mới nhất mang lại một cái nhìn mới và khác cho mặt nạ. Các phong cách hiện đại đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, chẳng hạn như kiểu dáng đẹp và Jackie O, đã thu được năng lượng mới với các chi tiết như thạch cao, zirconia khối và thấu kính màu (trong nhiều màu sắc bao gồm màu xanh, vàng, hồng, cam, tím và san hô) .

Kính râm không lõm và nửa rimless, có ống kính được giữ bằng dây hoặc chỉ bằng nhựa, có một số hình dạng ống kính rất độc đáo được cắt theo những cách góc cạnh, không bình thường. Và một số khung hình bằng kính mát bằng nhựa có các nét cắt và chi tiết đền thờ bất thường để tăng vẻ ngoài của chúng. Xem thêm tại matsaigon.com

Vật liệu kính mát
Tùy chọn cho các vật liệu khung kính mát bao gồm nhựa (thường được gọi là zyl), kim loại cơ bản (thường là sự kết hợp của nhiều loại kim loại) và kim loại đặc biệt như titan , nhôm và thép không gỉ. Nhiều phong cách nắng ngày nay kết hợp cả kim loại và nhựa vào thiết kế của khung. Các kim loại đặc biệt ngày càng trở nên phổ biến trong kính mát plano vì mọi người đều đang tìm kiếm các lựa chọn nhẹ. Titanium, nhôm, thép không rỉ và thậm chí các khung berili là một sự đầu tư khá tốn kém, nhưng mang lại lợi ích của độ mỏng, nhẹ, chống ăn mòn và sức mạnh.
 
 
Mua sắm cho kính mát

Khi mua kính mát, hãy nhớ rằng khung sẽ vừa với khuôn mặt thoải mái. Tuy nhiên, nếu một khung quá lớn, hoặc không phù hợp với đầu của bạn, nó thường có thể được điều chỉnh:
 • Khung kim loại có thể được uốn cong nhẹ để phù hợp với khuôn mặt và đầu của bạn.
 • Khung nhựa có thể được làm nóng và thay đổi hình dạng để phù hợp hơn.
 • Màu sắc và hình dạng của khung bạn chọn phụ thuộc vào kiểu dáng và sở thích cá nhân của bạn.
Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ kính mát nói rằng họ thích phong cách, màu sắc và chi tiết mạnh mẽ hơn bởi vì họ sẽ mặc chúng đôi khi và chỉ ở bên ngoài, trái với những chiếc kính đeo trong nhà cả ngày. Kính được coi là kính mắt "bình thường", trong khi kính mát có thể được coi là kính chuyên dụng, đặc biệt cho những người yêu thích ngoài trời. Hãy ghi nhớ khi mua kính mát không phải toppic nên mua kính mát với ống kính chất lượng cao. Đặc biệt, hãy tìm kính mát có tính năng chống phản chiếu trên lớp mặt sau của ống kính. Điều này sẽ loại bỏ ánh chớp khỏi ánh sáng phản chiếu ở mặt sau của ống kính khi mặt trời đang ở phía sau bạn. Ngoài ra, nếu bạn thường đeo kính áp tròng và kính mát không theo toa, một lựa chọn thuận tiện hơn có thể là kính đeo mắt với các ống kính quang hợp rõ ràng trong nhà và tự động tỏa ra ngoài trời dưới ánh mặt trời. Yêu cầu bác sĩ nhãn khoa cho bạn một bản giới thiệu về kính áp tròng được kích hoạt bằng năng lượng mặt trời.

Mot so dieu ban chua biet ve phau thuat lasik

Nếu bạn có kết quả khám ở bệnh viện mắt trung ương không thể chấp nhận từ LASIK hoặc phẫu thuật khúc xạ khác, bạn có thể muốn xem xét khí tùy chỉnh thấm (GP) hoặc kính áp tròng lai để cải thiện tầm nhìn của bạn - đặc biệt là nếu một thủ tục hoặc phẫu thuật theo dõi nâng cao là không thể. Các mịn, bề mặt cứng nhắc của những ống kính có thể sửa khiếm khuyết quang mà kính và danh bạ mềm không thể giải quyết vấn đề, làm cho khí thấm kính áp tròng hoặc lai sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm tầm nhìn sắc nét nhất có thể.


Tại sao tầm nhìn của tôi lại không sắc nét hơn sau phẫu thuật khúc xạ?

LASIK, PRK và các thủ thuật điều chỉnh thị lực laser khác có tỷ lệ thành công rất cao. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 95 phần trăm những người đã phẫu thuật chỉnh mắt nhìn thấy hài lòng với kết quả của họ. Nhưng những thủ tục này không tạo ra tầm nhìn hoàn hảo cho mọi người. Kết quả của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách độc đáo của bạn đáp ứng với năng lượng laser và làm thế nào mắt của bạn lành sau khi phẫu thuật. Ánh sáng lấp lánh, halos và chớp sáng xung quanh đèn pha và đèn đường đôi khi có thể là vấn đề sau khi phẫu thuật khúc xạ. LASIK và các thủ thuật khác cũng đôi khi có thể gây loạn thị không bình thường , kèm theo thị lực mờ và / hoặc méo mó.

Đối với hầu hết những người có thị lực kém hoàn mỹ sau phẫu thuật khúc xạ, các vấn đề khá nhẹ và thường dung nạp. Nhưng đối với những người khác, các vấn đề về mắt sau phẫu thuật có thể làm giảm chất lượng sống chung với các phản ứng phụ như căng mắt, nhức đầu và khó lái xe vào ban đêm .
 
 
Khi nào tôi cần Phấn mắt Liên hệ sau Phẫu thuật?

LASIK và các thủ thuật điều chỉnh thị lực bằng laser khác sẽ làm thay đổi bề mặt mặt trước của mắt bằng cách loại bỏ các mô cực nhỏ từ mô mạc . Đôi khi, điều này có thể gây ra bất thường trong hình dạng của giác mạc có thể làm cho tầm nhìn của bạn không khác biệt sau khi phẫu thuật hơn là khi bạn đeo kính hoặc kính áp tròng trước khi làm thủ thuật. Những điều bất thường đôi khi có thể được sửa chữa bằng một thủ tục laser tiếp theo được gọi là tăng cường. Nhưng nếu giác mạc của bạn quá mỏng cho một cuộc phẫu thuật thứ hai, hoặc các vấn đề khác loại trừ một thủ tục tăng cường, GP (www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html) hoặc kính ngắm kết hợp có thể là giải pháp tốt nhất của bạn.

Phẫu thuật thẩm thấu ống kính áp tròng
Vì các tiếp điểm thấm qua khí bị cứng, chúng giữ được hình dạng của chúng trên mắt - không giống như các ống kính mềm treo trên giác mạc, mất hình dạng. Điều này rất quan trọng vì không gian giữa giác mạc và mặt sau của ống kính GP đầy nước mắt. "Hồ nước mắt" này bao gồm những bất thường trên bề mặt của giác mạc, gây ra sự sai lệch . Mặt trước trơn của ống kính GP sau đó sẽ thay thế các bề mặt giác mạc không đều, loại bỏ sự méo mó và biến dạng thị giác.

Để so sánh, kính áp tròng mềm mềm và khớp với bề mặt giác mạc. Điều này có nghĩa là ống kính mềm không thể đạt được cùng một hiệu ứng hủy bỏ sai lệch mà ống kính GP cung cấp. Và những chiếc kính mắt thông thường, không làm gì để thay đổi bất thường của giác mạc, không thể sửa chữa các vấn đề về tầm nhìn mà những bất thường gây ra. Kính thường chỉ có thể sửa chữa các lỗi khúc xạ cơ bản - cận thị , viễn thị và loạn thị.
 
 
Thiết kế ống kính liên lạc đặc biệt cho các phụ kiện sau phẫu thuật

Vì LASIK và phẫu thuật khúc xạ bằng laser khác có thể làm thay đổi hình dạng của giác mạc, việc lắp kính áp tròng vào mắt sau phẫu thuật là khó khăn hơn so với lắp ống kính trên giác mạc có hình dạng bình thường. Thiết kế thấu kính đặc biệt hoặc ống kính hybrid thường được yêu cầu trong những trường hợp này. Các thiết kế ống kính GP được sửa đổi có thể bao gồm đường kính ống kính lớn hơn, kính quang họcaspheric hoặc thiết kế trung tâm của thấu kính phẳng hơn đáng kể so với ngoại vi, giống như thiết kế ống kính được sử dụng cho orthokeratology để sửa chữa cận thị mà không cần phẫu thuật.

Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên dùng kính áp tròng scleral cho những người cần hoặc muốn phẫu thuật chỉnh sửa thị giác sau khi LASIK. Những ống kính GP cỡ lớn này sẽ giữ lại toàn bộ bề mặt giác mạc và nằm trên "trắng" của mắt (bìa cứng) . Các điểm tiếp xúc lai của SynergEyes Duette có một trung tâm GP cứng nhắc cho quang học rõ ràng, được bao quanh bởi một khu vực ngoài mềm mại để tạo sự thoải mái. Vì thấu kính hàn mạc bao phủ toàn bộ giác mạc, chúng có thể đặc biệt hiệu quả trong việc hiệu chỉnh sự thay đổi giác mạc và loạn thị không bình thường.Chúng cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng mắt khô sau phẫu thuật thị giác.

Các dụng cụ vi tính đặc biệt (không cần thiết cho tiếp xúc thông thường) thường cần phải có các phép đo chính xác, điểm-điểm của bề mặt giác mạc sau phẫu thuật để có được sự điều chỉnh thị lực và phù hợp nhất. Các dụng cụ này, được gọi là các máy phân tích thị giác giác mạc hoặc máy đo độ chính xác , sử dụng cùng một công nghệ đo giác mạc trước LASIK (beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/) và các phẫu thuật chỉnh hình bằng laze khác.

Do những phức tạp thêm này, phụ kiện ống kính tiếp xúc sau phẫu thuật khúc xạ thường mất nhiều thời gian hơn và tốn nhiều tiền hơn so với các ống kính tiếp xúc thông thường. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao giờ đeo kính áp tròng GP trước, hãy nhớ rằng phải mất thời gian để thích nghi với chúng hơn là tiếp xúc mềm. Bạn có thể phải đeo kính ít nhất là bán thời gian mỗi ngày trong vài ngày trước khi họ cảm thấy thoải mái.

Phẫu thuật tiếp xúc với GP trên mắt đã trải qua phẫu thuật khúc xạ đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt tương tự như những người cần thiết để phù hợp với các ống kính giác mạc không đều do keratoconus hoặcghép giác mạc . Có thể cần phải sửa đổi một vài ống kính để đạt được độ vừa phải, thoải mái và rõ nét nhất . Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể yêu cầu bác sĩ nhãn khoa giới thiệu bạn với một đồng nghiệp chuyên về tiếp xúc với mắt khó khăn.
 
 
Ống kính Liên hệ Hybrid Và Kính mắt Độ nét cao

Các lựa chọn thay thế cho các tiếp điểm thấm khí để điều chỉnh thị lực sau khi phẫu thuật mắt bao gồm các ống kính tiếp xúc hỗn hợp và ống kính mắt kính độ nét cao. Ống kính tiếp xúc Hybrid được thiết kế để cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới: quang sai hiệu chỉnh quang sai của một ống kính GP cứng nhắc và mang sự thoải mái so với các ống kính mềm. Trong hầu hết các trường hợp, kính áp tròng lai có hiệu quả tương đương với các tiếp điểm có thể thấm khí trong việc chỉnh sửa sai lệch sau phẫu thuật thị giác và có thể dễ dàng thích nghi hơn ống kính GP.

Hiện tại, chỉ có duy nhất FDA chấp thuận liên lạc lai được bán tại Hoa Kỳ được thực hiện bởi SynergEyes. Ống kính mắt kính có độ phân giải cao là loại kính mắt mới có thể hiệu chỉnh các sai sót khúc xạ nhỏ mà có thể tồn tại sau phẫu thuật thị giác - đặc biệt nếu bạn không có các triệu chứng quang tuyến giác quan đáng kể và không quan tâm đến việc đeo kính áp tròng sau phẫu thuật mắt.

Còn được gọi là thấu kính số hoặc "kính tự do", thấu kính mắt kính độ nét cao được làm bằng công nghệ và thiết bị tiên tiến tạo ra các bề mặt khúc xạ chính xác và chính xác hơn trên kính đeo mắt so với dụng cụ truyền thống dùng để chế tạo ống kính. Một số người - bất kể họ đã phẫu thuật thị giác hay chưa - hãy tìm những ống kính có độ phân giải cao cho hình ảnh rõ nét hơn ống kính mắt thường để thực hiện nhiều tác vụ trực quan hàng ngày, bao gồm lái xe ban đêm. Để biết thêm thông tin về điều chỉnh thị giác sau phẫu thuật mắt và để xác định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn, hãy hỏi bác sĩ mắt của bạn

Nhung dieu ban can tim hieu ve kinh ap trong

Thông thường, mọi người nhầm lẫn tin rằng họ không thể đeo kính áp tròng vì họ có chứng loạn thị . Sự thật là, hôm nay có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để điều chỉnh loạn thị bằng kính áp tròng. Dưới đây là các loại kính áp tròng chính cho bệnh loạn thị, theo thứ tự phổ biến hiện nay ở Việt Nam:


Thấu kính áp tròng Toric

Thuật ngữ "kính áp tròng toric" thường được sử dụng để mô tả các ống kính tiếp xúc mềm được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh chứng loạn thị. Hầu hết các địa chỉ liên lạc thần kinh cho loạn kinh là ống kính mềm - được làm bằng vật liệu hydrogel thông thường hoặc hydrocel silicone có khả năng thở cao . Tuy nhiên, tại bệnh viện mắt cho trẻ em có những ống kính tiếp xúc toric được làm bằng vật liệu thấu kính thấm khí (GP) cứng. Ống kính tiếp xúc hình cầu có cùng sức mạnh trong tất cả các kinh tuyến, do đó không quan trọng nếu chúng xoay quanh mắt bạn khi bạn nhấp nháy. Toric ống kính có quyền hạn khác nhau trong kinh tuyến khác nhau, vì vậy họ phải giữ ổn định xoay vòng và chỉ di chuyển theo chiều dọc với nháy mắt. Một số ống kính toric được đánh trọng ở đáy (dưới đường chấm) để tránh xoay.
 

Các ống kính tiếp xúc mềm Toric cho chứng loạn thị khác với các tiếp điểm mềm thông thường ("hình cầu") chỉ điều trị cận thị hoặc chứng tăng thị lực theo hai cách quan trọng:
 • Các ống kính Toric có các quyền hạn khác nhau trong các kinh tuyến khác nhau của ống kính để điều chỉnh lượng cận thị hoặc viễn thị khác nhau trong các đường kinh tuyến khác nhau có đặc trưng cho loạn thị.
 • Các ống kính Toric có một tính năng thiết kế cho phép ống kính xoay theo đúng hướng trên giác mạc để các đường kinh tuyến của ống kính phù hợp với các kinh tuyến thích hợp của mắt để có tầm nhìn rõ ràng.
Bởi vì mỗi mắt có loạn thị là duy nhất, có thể mất nhiều hơn một cặp ống kính tiếp xúc mềm để tìm ra thương hiệu và thiết kế cung cấp sự chăm sóc tốt nhất, sự thoải mái và thị lực. Ngoài ra, ống kính tiếp xúc toric thích hợp cho loạn thị có nhiều chuyên môn hơn so với ống kính mềm thông thường. Vì những lý do này, việc mo lasik trang bị các ống kính tiếp xúc toric thường tốn kém hơn một cuộc kiểm tra thấu kính thông thường và lắp. Ngoài ra, vì chúng có thiết kế phức tạp hơn, chi phí thay thế ống kính tiếp xúc trắc trở cao hơn chi phí của các tiếp điểm mềm (hình cầu) thông thường. Sự khác biệt về chi phí sẽ phụ thuộc vào thiết kế ống kính, vật liệu ống kính và nhà bán lẻ quang học mà bạn mua chúng.
 

Thấu kính tiếp xúc thấm khí

Các ống kính tiếp xúc phổ biến khác để điều chỉnh thị lực là ống kính tiếp xúc thấm khí (kính áp tròng RGP hoặc GP). Trong hầu hết các trường hợp, thấu kính áp tròng của GP có thể điều chỉnh chứng loạn thị mà không có thiết kế toric. Điều này có thể xảy ra vì các thấu kính thấm khí có độ cứng và giữ hình dạng hình cầu trên mắt thay vì phù hợp với hình dạng không đều của giác mạc của mắt với chứng loạn thị như các ống kính mềm làm. Mặt trước mặt thống nhất của ống kính tiếp xúc GP có hiệu quả thay thế giác mạc bị méo mó là bề mặt khúc xạ chủ yếu của ánh sáng, do đó điều chỉnh loạn thị mà không cần kiểm soát xoay kính với thiết kế kiểu toric.

Như đã đề cập trước đó, cũng có thấu kính tiếp xúc với khí cho loạn thị với thiết kế toric. Tuy nhiên, các địa chỉ liên lạc GP điển hình chỉ là cần thiết đối với số tiền tương đối cao hoặc các loại loạn thị bất thường. Nhiều người chọn để được trang bị ống kính tiếp xúc với khí thấm cho loạn thị sẽ tìm thấy ống kính GP cung cấp tầm nhìn rõ nét hơn đáng kể so với ống kính tiếp xúc mềm toric. Nhưng do tính chất cứng nhắc và cấu hình dày hơn nên thấu kính thấm khí có thể khó thích nghi hơn, và một số người cố gắng đơn giản là họ không quen với cảm giác ống kính GP trên mắt họ.
 

Nói chung, ống kính tiếp xúc thấm khí cần nhiều thời gian và chuyên môn hơn so với ống kính tiếp xúc mềm (kể cả ống kính mềm toric). Và mỗi ống kính tiếp xúc RGP được tùy chỉnh theo các thông số được chỉ định bởi chuyên gia chăm sóc mắt kê toa. Vì những lý do này, việc lắp ống thấm khí trong phẫu thuật lasik thường tốn kém hơn so với lắp ống kính mềm, và chi phí thay thế ống kính GP cũng cao hơn.

Ống kính Liên hệ Hybrid

Đối với một số người cần liên lạc với loạn thị, kính áp tròng lai là sự lựa chọn tốt nhất. Các ống kính này có một khu vực trung tâm được làm bằng vật liệu thấu kính khí thấm, được bao quanh bởi một khu vực phù hợp được làm bằng vật liệu hydrogel hoặc silicone hydrogel. Khi được trang bị thành công, kính áp tròng lai tạo tốt nhất của cả hai loại kính áp tròng cho loạn thị - tầm nhìn sắc nét của thấu kính thấm khí và sự thoải mái khi dùng để so sánh với ống kính mềm toric. Và vì kính áp tròng lai có cùng kích cỡ với ống kính mềm toric (có đường kính lớn hơn đáng kể so với thấu kính tiếp xúc với khí) và có đường kính mỏng hơn thấu kính GP, nên ít có nguy cơ các ống kính này rớt ra khỏi mắt trong khi chơi thể thao và các hoạt động khác.

Lắp kính áp tròng lai giống như các đầu mối thấm khí thích hợp - cần nhiều thời gian và chuyên môn hơn so với ống kính tiếp xúc mềm. Và, giống như địa chỉ liên lạc của GP, những ống kính này được tùy chỉnh cho mỗi mắt của người mặc. Phụ kiện kính áp tròng liên hợp và thiết bị thay thế ống kính có thể so sánh được với chi phí của kính thấm thấu khí cứng (nói cách khác, đắt hơn so với ống kính mềm). Nhưng giống như ống kính GP, các tiếp điểm lai không cần phải thay thế thường xuyên như kính áp tròng mềm, làm cho thay thế ống kính có chi phí tương đương với ống kính mềm theo thời gian.
 
Liên lạc đặc biệt Đối với Thần kinh

Cách đây không lâu, kính áp tròng mềm cho chứng loạn thị ít bị hạn chế - đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn hoặc loại loạn thị không bình thường. Nhưng không còn nữa. Ngày nay có rất nhiều thương hiệu và phong cách của ống kính mềm toric, bao gồm cả ống kính tiếp xúc dùng một lần cho loạn thị có sẵn trong thiết kế và nguyên vật liệu để thay thế hàng tháng, hai tuần và thậm chí hàng ngày. Ngoài ra còn có kính áp tròng màu với thiết kế toric để điều chỉnh loạn thị trong khi tăng cường hoặc thay đổi màu mắt của bạn, và ống kính tiếp xúc hai mắt có thể điều chỉnh cả chứng loạn thị và cận thị .Thậm chí còn có ống kính silicone hydrogel toric được thiết kế cho đến 30 ngày mặc qua đêm.
Tham khảo: Tìm hiểu Bệnh viện mắt có khám chủ nhật để lên lịch khám.

Đối với những triệu chứng loạn thị không bình thường hoặc cao, các tiếp xúc thán khí có đường kính lớncó thể có hiệu quả cực kỳ cao. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ống kính cung cấp kính áp tròng tùy chỉnh 
được làm bằng hydrogel và silicone hydrogel vật liệu cho những tình huống này. Nếu bạn bị loạn thị và quan tâm đến việc đeo kính áp tròng, hãy đến bác sĩ mắt chuyên về ống kính áp tròng phù hợp cho chứng loạn kinh. Trong suốt cuộc kiểm tra mắt toàn diện và tham khảo ý kiến của kính áp tròng, bác sĩ có thể khuyên bạn cho dù bạn là một ứng viên tốt cho việc đeo kính áp tròng và kính áp tròng điều chỉnh độ săng phù hợp nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Chung nhay cam voi an sang

Sự sợ hãi ánh sáng, hay độ nhạy sáng, là sự không dung nạp ánh sáng. Các nguồn như ánh sáng mặt trời, ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng chói đều có thể gây ra sự khó chịu, cùng với sự cần thiết phải liếc mắt hoặc nhắm mắt lại. Nhức đầu cũng có thể đi kèm với độ nhạy sáng. Những người nhạy cảm với ánh sáng đôi khi chỉ bị phiền bởi ánh sáng. Tuy nhiên, trong những trường hợp cực đoan, bất kỳ ánh sáng nào cũng có thể gây khó chịu.


Nguyên nhân gì là Photophobia?

Phản xạ lạnh không phải là bệnh về mắt mà là triệu chứng của nhiều bệnh như nhiễm trùng hoặc viêm da có thể gây kích ứng mắt. Lá lọc ánh sáng rất hữu ích nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí ánh sáng mạnh trong nhà. Được hiển thị là những chiếc kén ba lô Sidekick được thiết kế để làm việc với kính đeo toa.Chúng có 5 màu khác nhau, mỗi màu có khả năng truyền ánh sáng và khả năng giảm chói mắt. Chuyên gia chăm sóc mắt tại bệnh viện mắt trung ương mổ cận thị có thể đề nghị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
 
 
Độ nhạy ánh sáng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh cơ bản không trực tiếp ảnh hưởng đến mắt, ví dụ như các bệnh do siêu vi khuẩn hoặc nhức đầu nghiêm trọng hoặc chứng đau nửa đầu. Những người có màu mắt sáng hơn cũng có thể cảm thấy ánh sáng nhạy hơn trong môi trường như ánh sáng mặt trời tươi sáng, bởi vì đôi mắt màu tối hơn chứa nhiều sắc tố để bảo vệ chống lại ánh sáng khắc nghiệt. Các nguyên nhân phổ biến khác của chứng sợ ánh sáng bao gồm mài mòn giác mạc , viêm màng bồ đào và rối loạn hệ thần kinh trung ương như viêm màng não . Độ nhạy sáng cũng có liên quan đếnvõng mạc bị tách ra , sự kích ứng của ống kính tiếp xúc, cháy nắng và phẫu thuật khúc xạ.
Xem thêm: http://beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/

Sự sợ hãi ánh sáng thường đi kèm với bạch tuộc (thiếu sắc tố mắt), thiếu màu tổng thể (chỉ nhìn dưới màu xám), ngộ độc, bệnh dại, ngộ độc thủy ngân, viêm kết mạc , viêm giác mạc và iritis. Một số bệnh hiếm gặp, chẳng hạn như chứng rối loạn di truyền follicularis spinulosa decalvans (KFSD), được báo cáo gây ra ánh sáng sợ hãi. Và một số loại thuốc có thể gây nhạy cảm nhẹ như là một tác dụng phụ, bao gồm belladonna, furosemide, quinine, tetracycline và doxycycline.
 
 

Điều trị chứng sợ ánh sáng

Việc điều trị tốt nhất cho độ nhạy sáng là để giải quyết nguyên nhân cơ bản. Một khi các yếu tố gây ra được điều trị, sợ ánh sáng biến mất trong nhiều trường hợp. Nếu bạn đang dùng thuốc gây nhạy cảm với ánh sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ kê toa về việc ngưng hoặc thay thế thuốc. Nếu bạn tự nhiên nhạy cảm với ánh sáng, tránh ánh sáng mặt trời tươi sáng và các nguồn ánh sáng khắc nghiệt khác. Mang mũ nón và kính mát rộng với bảo vệ tia cực tím (UV) khi ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày. Cũng nên xem xét đeo kính mắt với ống kính quang hợp . Những ống kính này tối tự động ở ngoài trời và chặn 100 phần trăm tia tử ngoại của mặt trời.
Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html

Đối với ánh sáng mặt trời rực rỡ, hãy xem kính mát phân cực . Những ống kính mặt trời này cung cấp sự bảo vệ thêm cho ánh sáng phản chiếu từ nước, cát, tuyết, đường bê tông và các bề mặt phản chiếu khác. Trong một trường hợp cực đoan, bạn có thể xem xét đeo kính áp tròng giả tạo được đặc biệt màu để trông giống như mắt của bạn. Thấu kính tiếp xúc giả tạo có thể làm giảm lượng ánh sáng đi vào mắt và làm cho đôi mắt của bạn thoải mái hơn

Nhung su kien ve mat khong the bo qua

Tháng 7 năm 2016 bệnh viện mắt tiền giang nghĩa là bạn muốn ý tưởng của bạn về cách giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thị lực ở các khu vực không được bảo dưỡng trên thế giới để đo chính xác lỗi khúc xạ mắt. Có một ý tưởng cho một cách tốt hơn để cung cấp các kỳ thi mắt ở các khu vực chưa được phục vụ của thế giới? Bạn có thể làm cho cuộc sống tốt hơn cho hàng tỷ người. Hơn 2,5 tỷ người sống với viễn cảnh nghèo đói không được chỉnh sửa, và 95 phần trăm trong số họ sống ở các nước mà việc chăm sóc mắt khó có được hoặc thực tế không tồn tại. Họ không thể đến văn phòng bác sĩ mắt và khám mắt với dụng cụ cập nhật. Họ không thể lấy kính mắt. Với tầm nhìn không được kiểm soát, họ không thể học hỏi ở trường học hoặc làm việc để hỗ trợ gia đình của họ.

Vì vậy, Essilor đã đưa ra Thách thức Thay đổi Thay đổi, một sáng kiến tìm ra phần mềm, phần cứng, hoặc các giải pháp khác có chi phí thấp, dễ sử dụng, cho phép nhiều người được đào tạo để trở thành nhân viên chăm sóc mắt ở các khu vực kém phát triển hơn. Thử thách này dành cho bất kỳ ai, bao gồm các nhà phát triển ứng dụng, các trường đại học, các nhà khoa học về thị giác, các kỹ sư, các tổ chức khởi động và bác sĩ đo thị lực. Có tới năm người chiến thắng trong giai đoạn đầu của Challenge sẽ kiếm được 25.000 € tiền mặt và sẽ có cơ hội ở giai đoạn thứ hai. Tối đa hai người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được 100.000 € bằng tiền mặt.
 

Essilor sẽ hỗ trợ người chiến thắng cuối cùng với các hợp đồng phát triển để giúp họ xây dựng và mở rộng giải pháp của họ. Có muốn thay đổi thế giới không? Truy cập trang web Xem Thay đổi Thách thức để biết chi tiết, và nộp bài dự thi vào ngày 21 tháng 10. Người chiến thắng giai đoạn đầu sẽ được công bố vào tháng Giêng.

Kỷ niệm ngày quốc gia về kính râm

Tháng 6 năm 2016 - Thứ hai 27 là Ngày kính mát Quốc gia của Hội đồng Tầm nhìn, nhưng bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi đau mắt đỏ và tia UV của mặt trời là điều quan trọng hàng ngày. Vui lòng nhấp vào đây để có một Infographic tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống và chia sẻ! Việc tiếp xúc nhiều hơn mắt của bạn với ánh sáng mặt trời mà không có kính mát trong suốt cuộc đời bạn, nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và nhiều hơn nữa - ngay cả trong những ngày nhiều mây. Sau một ngày dưới ánh nắng mặt trời mà không có kính mát , các tia UV cũng có thể gây ra các vấn đề tức thời, tạm thời như mắt đỏ và nhạy cảm với ánh sáng.

Đừng để những lời bào chữa ngăn cản bạn bảo vệ đôi mắt của bạn. Nhận được nhiều cặp kính mát và giữ các sắc thái phụ trong xe của bạn, vì vậy bạn không bị bắt mà không có chúng. Theo Hội đồng Tầm nhìn, đây là bốn lý do hàng đầu cho việc không đeo kính râm khi ở ngoài trời:
 • "Tôi không có họ với tôi" - 28%
 • "Tôi quên đặt chúng lên" - 26%
 • "Tôi không ở ngoài đủ lâu để đặt chúng lên" - 17%
 • "Tôi không sở hữu kính mát theo toa" - 11%
Kỷ niệm Ngày Quốc gia Sunglasses bằng cách đảm bảo rằng gia đình bạn luôn đeo màu trong khi ở bên ngoài. Vào ngày 27 tháng 6, hãy gửi một chiếc kính mát tự nhiên tới cửa hàng truyền thông xã hội yêu thích của bạn bằng thẻ bắt đầu #Nhãn quốc SunglassesDay để thúc đẩy tầm quan trọng của việc bảo vệ tia UV đối với mắt. - NB
 
Tháng có thể là lành mạnh thị giác tháng

Tháng 5 năm 2016 - Viện mắt Quốc gia (NEI) và các đối tác như AllAboutVision.com khuyến khích tất cả mọi người coi sức khoẻ mắt là ưu tiên hàng đầu. Trong suốt tháng Healthy Vision, hãy cố gắng tập trung vào năm khía cạnh của sức khoẻ mắt:
 • Có được một kỳ thi mắt mở rộng và chắc chắn rằng gia đình của bạn cũng vậy.
 • Hãy thực hiện các bước hướng tới một lối sống lành mạnh, với nhiều tập thể dục và chế độ ăn uống bổ dưỡng.
 • Tìm hiểu về lịch sử sức khoẻ của gia đình bạn. Hỏi xem có ai đã được chẩn đoán bị bệnh mắt không.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có kính bảo hộ có sẵn trong công việc, ở nhà và cho thể thao.
 • Luôn luôn đeo kính râm ngoài trời, và đảm bảo mọi người trong gia đình của bạn có một đôi - thậm chí cả trẻ sơ sinh!
Thực hiện các bước này có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực hoặc bị mù do nhiều bệnh về mắt và các điều kiện. Theo một cuộc điều tra quốc gia của NEI, hơn 23 triệu người Mỹ trưởng thành chưa bao giờ được khám mắt. Một lý do phổ biến cho việc không có một kỳ thi mắt là mọi người nghĩ rằng nếu họ thấy tốt, họ không cần một. Tuy nhiên, khám mắt toàn diện mở rộng có thể phát hiện sớm các vấn đề, thường là trước khi chúng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Để có thêm thông tin về sức khoẻ mắt và thông tin về Healthy Vision Month, hãy tải xuống tờ thông tin này . Nghiên cứu mới ước tính rằng 108 triệu người đang sống với sự suy giảm thị giác có thể điều chỉnh được

Tháng 3 năm 2016 - Nếu bạn có quyền sử dụng kính mắt và chăm sóc mắt, bạn sẽ may mắn. Nhiều người không, và kết quả là họ gặp khó khăn trong học tập ở trường, kiếm việc và thậm chí cho gia đình họ ăn.Không phải đề cập đến thực tế là họ không thể thưởng thức những món quà của tầm nhìn tốt. Trẻ em ở Raxaul, tiểu bang Bihar, Ấn Độ. Ở những khu vực nghèo như thế này, nhiều người khiếm thị vì họ không tiếp cận được chăm sóc mắt và kính mắt.Điều này hạn chế khả năng đi học và tìm việc làm.(Ảnh: Alenq / Shutterstock.com ) Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng 101 triệu người có lỗi khúc xạ từ vừa đến lớn (như cận thị, viễn thị và loạn thị) không được điều chỉnh. Nói cách khác, họ không có kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để giúp họ nhìn thấy.

Và ít nhất bảy triệu người thực sự mù quáng vì ca mổ mắt cận thị có thể điều chỉnh, thường bởi vì họ cần phẫu thuật đục thủy tinh thể. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ gần 250 nghiên cứu được thực hiện từ năm 1990 đến năm 2010, nhưng do thiếu số liệu cho một số khu vực nên những ước tính này có thể thấp hơn số liệu thực tế. "Kovin Naidoo cho biết:" Dữ liệu của chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng trên toàn cầu, một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để nâng cao gánh nặng mất thị lực sẽ là cung cấp khả năng tiếp cận với những chiếc kính phù hợp với giá cả phải chăng để sửa chửa khúc xạ với nguồn nhân lực thích hợp. , OD, Tiến sĩ của Viện Brien Holden Vision, Durban, Nam Phi. Tiến sĩ Naidoo đã viết báo cáo nghiên cứu, xuất hiện trong số ra tháng ba của Optometry và Vision Science . Zika Virus bây giờ nghĩ rằng nguyên nhân tổn thương võng mạc, ngoài 

Cac bien the va cach dieu tri thoai hoa diem vang

Các biến thể đặc biệt của một hoặc cả hai gen này, đóng một vai trò trong đáp ứng miễn dịch của cơ thể, đã được tìm thấy ở 74 phần trăm bệnh nhân AMD đã được nghiên cứu. Các yếu tố bổ sung khác cũng có thể có liên quan với tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các tế bào thiếu oxy trong võng mạc tạo ra một loại protein được gọi là VEGF, nó kích thích sự phát triển của các mạch máu mới trong võng mạc. Chức năng bình thường của VEGF là tạo ra các mạch máu mới trong quá trình phát triển phôi, sau một chấn thương hoặc bỏ qua các mạch máu bị tắc nghẽn. Nhưng quá nhiều VEGF trong mắt gây ra sự phát triển của các mạch máu không mong muốn trong võng mạc mà dễ dàng mở ra và chảy máu, làm tổn thương các võng mạc và võng mạc xung quanh.
 
Ai có thể thoái hóa điểm mắt liên quan đến tuổi?

Bên cạnh đó ảnh hưởng đến các quần thể lớn tuổi, AMD xảy ra ở người da trắng và phụ nữ nói riêng.Bệnh cũng có thể dẫn đến là một tác dụng phụ của một số loại thuốc, và nó dường như chạy trong các gia đình. Bằng chứng mới cho thấy hút thuốc lá cao trong danh sách các yếu tố nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các yếu tố nguy cơ khác gây thoái hóa điểm vàng bao gồm việc có một thành viên trong gia đình với AMD, huyết áp cao, màu mắt nhẹ hơn và béo phì. Một số nhà nghiên cứu tại bệnh viện mắt đồng nai tin rằng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ra sự thoái hóa của macular, nhưng lý thuyết này vẫn chưa được chứng minh dứt khoát. Mức chất béo trong chế độ ăn kiêng cao cũng có thể là một yếu tố nguy cơ để phát triển AMD. Những yếu tố nguy cơ thường gặp về sự phát triển macular thoái hóa bao gồm:
 • Lão hóa. Tỷ lệ AMD tăng theo độ tuổi. Tại Hoa Kỳ, có khoảng một trong số 14 người trên 40 tuổi có một số thoái hoá macular. Đối với những người trên 60 tuổi, tỷ lệ này là một trong tám (12,5 phần trăm); và đối với người già trên 80, một phần ba (33 phần trăm) có AMD.
 • Béo phì và không hoạt động. Theo một nghiên cứu của Archives of Ophthalmology (tháng 6 năm 2003), những bệnh nhân thừa cân có thoái hoá điểm vàng có nguy cơ phát triển các dạng thoái hoá macular cao hơn gấp đôi so với những người có trọng lượng cơ thể bình thường . Trong cùng một nghiên cứu, những người hoạt động mạnh mẽ ít nhất ba lần một tuần làm giảm nguy cơ phát triển AMD tiên tiến, so với những người không hoạt động.
 • Di sản. Như đã nói ở trên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các biến thể cụ thể của các gen khác nhau hiện diện ở hầu hết những người bị thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu về cặp song sinh và anh em sinh đôi cũng có thể chứng minh rằng di truyền là một nhân tố trong việc phát triển AMD và mức độ nghiêm trọng của nó.
 • Cao huyết áp (cao huyết áp). Khoa mắt và khám nhãn khoa báo cáo kết quả của một nghiên cứu ở Châu Âu cho thấy huyết áp cao có thể liên quan đến sự thoái hoá của macular (tháng 9 năm 2003).
 • Hút thuốc. Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ chính của AMD và được tìm thấy trong một nghiên cứu của Anh có liên quan trực tiếp với khoảng 25% trường hợp AMD gây ra mất thị lực trầm trọng. Các tạp chí British Journal of Ophthalmology vào đầu năm 2006 cũng thông báo kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người sống chung với người hút thuốc tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bộ xử lý AMD.
 • Màu mắt sáng hơn. Vì một số nhà nghiên cứu đã cho rằng sắc tố đậm đặc hơn trong mắt đậm màu là một yếu tố bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh mắt trong thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vì sự thoái hóa của mắt đã được cho là xảy ra thường xuyên hơn trong số những người da trắng, . Tuy nhiên, chưa có bằng chứng kết luận nào có liên quan đến sự phơi nắng quá mức đối với sự phát triển của AMD. 
 
Xem thêm: phương pháp phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể
Một nghiên cứu nhỏ được báo cáo trong Tạp chí Nhãn khoa Anh về nhãn khoa(Tháng 1 năm 2006) không tìm thấy sự liên quan giữa bệnh mắt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, nghiên cứu tương tự không tìm thấy sự liên quan nào giữa màu mắt nhẹ, màu tóc và AMD. Phát hiện này bị mâu thuẫn bởi một số nghiên cứu trước đó cho thấy rằng nhẹ hơn da và mắt có liên quan đến tỷ lệ hiện mắc AMD cao hơn.
 
Tác dụng phụ của thuốc. Một số trường hợp thoái hóa điểm vàng có thể gây ra do tác dụng phụ của thuốc độc như Aralen (chloroquine, thuốc chống sốt rét) hoặc phenothiazin. Phenothiazine là một loại thuốc chống loạn thần, bao gồm cả thương hiệu của Thorazine (chlorpromazine, cũng được sử dụng để điều trị buồn nôn, nôn mửa và nấc cục), Mellaril (thioridazine), Prolixin (flupenedazine), Trilafon (perphenazine) và Stelazine (trifluoperazine ). Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ ghi nhận rằng những phát hiện về AMD và các yếu tố nguy cơ đã mâu thuẫn, tùy thuộc vào nghiên cứu. Các yếu tố nguy cơ duy nhất được tìm thấy liên tục trong các nghiên cứu có liên quan đến bệnh mắt là lão hóa và hút thuốc lá.

Làm thế nào thoái hoá điểm vàng được điều trị

Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa trị thoái hoá điểm vàng, nhưng một số phương pháp điều trị có thể trì hoãn tiến triển của nó hoặc thậm chí cải thiện thị lực. Các phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng phụ thuộc vào việc liệu bệnh ở giai đoạn đầu, dạng khô hay ở dạng tiên tiến, ướt có thể dẫn đến mất thị lực nghiêm trọng. Không có phương pháp điều trị nào được bệnh viện mắt bà triệu chấp thuận cho sự thoái hóa điểm màu khô, mặc dù sự can thiệp dinh dưỡng có thể giúp ngăn sự tiến triển của nó đến dạng ướt. Đối với AMD ướt, các phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự phát triển mạch máu bất thường bao gồm các loại thuốc được FDA chấp thuận gọi là Lucentis, Eylea, Macugen và Visudyne được sử dụng với liệu pháp quang động hoặc PDT. Lucentis đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhìn thấy trong một số lượng đáng kể những người bị thoái hóa điểm vàng.
 
Dinh dưỡng và thoái hóa điểm mắt
Nhiều tổ chức và các nhà nghiên cứu độc lập đang tiến hành các nghiên cứu để xác định liệu những thay đổi chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm mỡ và giảm thị lực liên quan đến tình trạng này. Và một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa dinh dưỡng tốt và giảm nguy cơ AMD. Ví dụ, một số nghiên cứu đã đề xuất một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều cá hồi và cá nước lạnh khác, chứa nhiều axit béo omega-3 , có thể giúp ngăn ngừa AMD hoặc giảm nguy cơ tiến triển của nó. Các nghiên cứu khác cho thấy các chất bổ sung có chứa lutein và zeaxanthin làm tăng mật độ các sắc tố trong macula có liên quan đến việc bảo vệ mắt khỏi AMD. Truy cập và đánh dấu trang Thông tin Dinh Dưỡng Mắt về những phát triển gần đây nhất trong nghiên cứu dinh dưỡng có thể ngăn cản hoặc hạn chế các vấn đề về thị lực từ AMD, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.
Xem thêm: shop my pham uy tin o hcm cho các bạn gái

Điều trị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong nghiên cứu điều trị thoái hóa điểm vàng, nhưng hoàn toàn phục hồi thị lực bị mất đi đối với AMD là không. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn kiểm tra thị lực thường xuyên với lưới Amsler được mô tả ở trên. Xem lưới Amsler riêng biệt với mỗi mắt sẽ giúp bạn giám sát sự mất thị lực của bạn. Lưới Amsler là một bài kiểm tra rất nhạy cảm và nó có thể tiết lộ các vấn đề về tầm nhìn trung tâm trước khi bác sĩ mắt của bạn thấy tổn thương liên quan đến AMD đối với tủy trong một cuộc kiểm tra mắt thường lệ. Đối với những người bị mất thị lực do thoái hoá điểm vàng, nhiều thiết bị thị lực thấp có sẵn để giúp bạn di chuyển và các công việc cụ thể

Nhiễm nấm mắt nguyên nhân và cách điều trị

Chăm sóc đúng đắn của bạn kính áp tròng sử dụng các giải pháp ống kính của bạn chuyên viên đo mắt hoặc bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo làm giảm đáng kể nguy cơ của ống kính liên quan đến tiếp xúc nhiễm trùng mắt. Nhưng điều quan trọng là phải biết rằng ngay cả với việc chăm sóc kính áp tròng thích hợp, một số nguy cơ nhiễm trùng mắt vẫn còn. Điều này đặc biệt đúng với nhiễm trùng mắt nấm. Nấm chống lại sự khử trùng bằng các dung dịch thấu kính vì chúng dễ dàng tạo ra màng sinh học.

Một màng sinh học là một khuẩn lạc các vi sinh vật gắn kết với nhau và với bề mặt, như một ống kính tiếp xúc mềm. Các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn cũng như nấm, tạo ra các chất tạo thành một ma sát trượt, giúp các vi khuẩn dính vào nhau và với bề mặt thấu kính và làm cho chúng có khả năng chống lại các hoạt động khử trùng của các dung dịch thấu kính. Nếu không được điều trị, bệnh có thể là một trong những triệu chứng viêm kết mạc hàng đầu

Nhiễm nấm kết hợp với ReNu Contact Lens Solution

Đôi khi, nhiễm trùng mắt nấm liên quan đến kính áp tròng có thể do các vấn đề về các giải pháp của ống kính liên lạc. Kỹ thuật viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) Shirley McClinton cho thấy khuôn Fusarium được trồng từ một cặp kính sát tròng bị ô nhiễm vẫn có thể nhìn thấy trong đĩa Petri này. (Ảnh: James Gathany, CDC) Trong năm 2006, một vụ dịch nhiễm nấm mốc lớn đã xảy ra ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC):
 • 154 trường hợp viêm da nấm được xác nhận từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 6 năm 2006 ở 33 tiểu bang.
 • 94 phần trăm trong số những trường hợp này là trong số những người đeo kính áp tròng mềm.
 • Khoảng 34 phần trăm các trường hợp trầm trọng đến mức họ phải ghép thận .
 • Các cá nhân bị nhiễm trùng mắt đã sử dụng dung dịch kính ReNu With MoistureLoc của Bausch + Lomb gấp hơn các sản phẩm chăm sóc kính khác hơn 20 lần.
Trước khi vụ dịch ở Mỹ xảy ra, các trường hợp tương tự viêm rủ nấm có liên quan đến ReNu với MoistureLoc đã được ghi nhận ở Malaysia, Singapore và Hồng Kông từ cuối năm 2005 đến đầu năm 2006. Theo thống kê của bệnh viện mắt cầu giấy, nhiễm nấm mắt liên quan đến việc sử dụng sản phẩm khử trùng ống kính liên lạc cũng được tìm thấy ở Châu Âu vào năm 2006.


Tháng 5 năm 2006, Bausch + Lomb (Rochester, NY) đã tự nguyện rút sản phẩm ReNu With MoistureLoc từ các thị trường trên toàn thế giới trong khi các cuộc điều tra về các bệnh nhiễm liên quan đến sản phẩm vẫn tiếp tục. Các nhà điều tra xác định rằng tất cả các trường hợp nhiễm trùng nấm mắt có liên quan đến ReNu With MoitureLoc được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Greenus, SC của Bausch + Lomb. Nhưng CDC không phát hiện ra sự nhiễm bẩn nấm của các chai dung dịch tiếp xúc được sản xuất tại nhà máy chưa mở.

Tuy nhiên, việc kiểm tra của FDA tại cơ sở đã cho thấy rằng Bausch + Lomb không duy trì được việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển Renu With MoistureLoc sản xuất tại nhà máy Greenville. Sau đó, các nhà nghiên cứu cho biết ReNu With MoistureLoc cho thấy khả năng khử trùng đáng kể so với các dung dịch ống kính tiếp xúc khác khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tháng 6 năm 2009, các báo cáo chỉ ra rằng Bausch + Lomb đã giải quyết khoảng 600 vụ kiện liên quan đến sự bùng phát các bệnh nhiễm nấm mắt liên quan đến giải pháp ống kính liên lạc và thanh toán khoảng 250 triệu USD trong các khu định cư.

Sau vụ viêm nấm do nấm kết hợp với ReNu With MoistureLoc, một cơn bùng phát của một nhiễm trùng liên quan đến kính áp tròng nghiêm trọng xảy ra. Vào tháng 5 năm 2007, Advanced Medical Optics (hiện nay là Abbott Medical Optics) đã thông báo công ty đã rút lại giải pháp của ống kính liên lạc Complete MoisturePlus khỏi thị trường vì có thể liên quan đến sự phát triển của một nhiễm trùng mắt có khả năng mù như viêm da Acanthamoeba .

Dựa vào những bùng phát này, một nhóm các chuyên gia chăm sóc mắt khuyên FDA khuyến cáo rằng cơ quan này sẽ áp dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn đối với việc kiểm tra kính áp tròng và các giải pháp thấu kính liên lạc. Hội đồng bệnh viện mắt lán bè cũng khuyên cơ quan phát triển hướng dẫn chăm sóc ống kính chuẩn cho người tiêu dùng. Cụ thể, ban hội thẩm khuyến cáo rằng các sản phẩm chăm sóc kính áp tròng nên bao gồm một cảnh báo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng lại hoặc "giải phóng" các giải pháp, và người tiêu dùng nên được khuyên không sử dụng nước máy để tráng ống kính của họ hoặc các trường hợp tiếp xúc với ống kính.

Các triệu chứng nhiễm nấm mắt nấm

Nguồn lây nhiễm nấm mốc năm 2005-2006 là nấm Fusarium, được tìm thấy trong đất, nước và chất hữu cơ, kể cả thực vật. Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt. Thông thường, loại nấm này sẽ xâm nhập và làm hỏng mắt. Nhưng khi loại nhiễm trùng nấm này xảy ra, nó có thể rất khó điều trị. Một số người bị tổn thương mắt nặng thậm chí có thể cần ghép thận. Chẩn đoán sớm và điều trị là cần thiết để điều trị thành công viêm nấm lông. Nếu bạn nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng mắt nấm, hãy khám bác sĩ mắt ngay. Các triệu chứng viêm nhiễm nấm lông bao gồm:
 • Kích ứng mắt , xả mắt , sưng , đau, rách và / hoặc đỏ mắt
 • Bụi mặt
 • Mờ và mất thị lực
 • Độ nhạy sáng ( photophobia )
Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt.

Làm thế nào để Ngăn ngừa Nhiễm trùng mắt nấm

Đây là một số lời khuyên của bác sĩ mắt để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt liên quan đến kính áp tròng, bao gồm viêm nấm lông:
 • Rửa tay và rửa sạch kỹ trước khi sử dụng kính áp tròng.
 • Rửa hộp đựng kính áp tròng của bạn bằng dung dịch tiếp xúc tươi và để cho không khí khô giữa các lần sử dụng.
 • Thay vỏ hộp đựng kính áp tròng mỗi ba tháng một lần, hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa.
 • Không bao giờ "tắt" giải pháp ống kính liên lạc cũ với giải pháp mới. Vứt bỏ các giải pháp cũ hoàn toàn, làm sạch các trường hợp ống kính liên lạc và sử dụng các giải pháp tươi.
 • Chỉ đeo kính áp tròng theo đúng lịch biểu do bác sĩ nhãn khoa của bạn và nhà sản xuất ống kính liên lạc đưa ra.
Ngoài ra, Hiệp hội http://beautifulvn.com/ và FDA khuyên bạn nên chà xát kính áp tròng khi rửa bằng dung dịch khử trùng, ngay cả khi sử dụng sản phẩm "không chà"

Thuốc mỡ là gì, cách sử dụng thuốc mỡ cho mắt

 
Có một giọt mắt hoặc thuốc mỡ để làm giảm các triệu chứng của hầu hết các vấn đề về mắt - cho dù bạn có mắt khô , mắt hồng (viêm kết mạc), mắt đỏ hoặc ngứa. Xác định loại giọt mắt hoặc thuốc mỡ nào là tốt nhất tùy thuộc vào loại tình trạng mắt bạn có:
 • Khô
 • Đỏ
 • Nhiễm trùng (mắt hồng)
 • Dị ứng
 • Ngứa
 • Đau đớn
 • Sưng
 • Matter (mắt xả)
Tất nhiên, nếu bạn phát triển bất kỳ triệu chứng mắt hoặc các điều kiện nào, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ về mắt để xác định nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề và cách điều trị tốt nhất. Thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ có thể được chia thành hai loại: thuốc nhỏ mắt không kê toa (OTC) và thuốc nhỏ mắt theo toa (Rx). Thuốc nhỏ mắt không cần toa mua thích hợp trong nhiều trường hợp và có thể rẻ hơn và tiện lợi hơn. Nhưng nếu các triệu chứng xấu đi hoặc vẫn tồn tại, bạn nên luôn luôn đến bác sĩ mắt của bạn để loại trừ một bệnh mắt tiềm ẩn mắt hoặc nhiễm trùng mắt . Nếu bạn định đánh bạc, đừng làm điều đó bằng đôi mắt của bạn!
Xem thêm: bệnh viện mắt quốc tế dnd có tốt không
 
 
Eye Drops Đối với Mắt khô

Các chất bôi trơn mắt , còn được gọi là nước mắt nhân tạo, có thể giúp giảm mắt khô mắt ngắn hạn, khi nguyên nhân liên quan đến các tình huống tạm thời như mắt máy vi tính , ngoài trời trong điều kiện gió và nắng, và mệt mỏi. Hầu hết các chất bôi trơn mắt OTC đều hoạt động bằng cách bổ sung các yếu tố nước mắt đã có trong mắt bạn, để bổ sung nước mắt tự nhiên của bạn và làm cho đôi mắt của bạn thêm ẩm ướt và thoải mái. Tốt nhất là tránh thuốc nhỏ mắt vào mắt khô. Bạn sẽ nhận ra một giọt mắt giảm đau vì nó thường được quảng cáo như là cứu trợ cho đôi mắt đỏ.

Chất gây nghẹt mũi làm mắt bạn trông không đỏ, nhưng chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng mắt khô trong thời gian dài. Nếu các vấn đề về mắt khô của bạn nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần sử dụng gel hoặc thuốc mỡ bôi trơn. Vì gel và thuốc mỡ cho mắt khô có thể gây ramờ mắt trong một thời gian sau khi bạn đặt chúng vào mắt, hầu hết mọi người sử dụng chúng ngay trước khi đi ngủ. Nếu thuốc giảm mắt hoặc thuốc mỡ OTC không làm việc, thuốc giảm mắt và thuốc mỡ theo toa và các phương pháp điều trị mắt khô bổ sung như phích cắm punctal có sẵn từ bác sĩ của bạn.

Mắt Giảm Cho Đỏ

Thuốc nhỏ mắt , hoặc thuốc nhỏ mắt có màu trắng, chứa các thuốc co mạch để loại bỏ mắt đỏ bằng cách co lại các mạch máu nhỏ trên vùng da trắng (mắt) , khiến chúng không nhìn thấy được. Trong khi thuốc giảm mắt thông khí có hiệu quả để loại bỏ chất nhờn, hãy nhớ rằng chúng có thể che giấu một vấn đề cơ bản tiềm ẩn nghiêm trọng. Tốt nhất là trước hết hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa để xác định nguyên nhân gây ra mắt đỏ của bạn. Thuốc nhỏ mắt có thể gây khô da và kích ứng, các học sinh bị giãn nở và các phản ứng phụ nếu chúng được sử dụng quá thường xuyên. Ngoài ra, đôi mắt của bạn có thể tạo ra sự khoan dung đối với hiệu ứng làm trắng mắt của những giọt này, và thậm chí có thể đỏ lên nhiều hơn (gọi là phản ứng tăng đậm) có thể xảy ra khi tác động của giọt giảm, buộc bạn sử dụng chúng nhiều hơn và nhiều hơn nữa.
 

Theo các bác sĩ tại bệnh viện mắt 2 hà nội, nếu đôi mắt của bạn đỏ vì mệt mỏi, khô, thiếu ngủ hoặc gây kích ứng chung, một chất bôi trơn mắt OTC có thể cung cấp cứu trợ an toàn. Nếu mắt bạn đỏ vì dị ứng, chất bôi trơn cũng có thể giúp bạn rửa được những gì bạn bị dị ứng - chẳng hạn như phấn hoa - ra khỏi mắt.

Eye Drops Đối với dị ứng Và ngứa mắt

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa được pha chế đặc biệt để chữa ngứa do dị ứng . Thuốc giảm mắt do dị ứng làm giảm histamine trong mô mắt. Các chứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng mắt như ngứa , đỏ, ngứa và sưng, đôi mắt sưng phồng , vì thuốc OTC antihistamine cũng có thể hữu ích. Một số thuốc nhỏ mắt dành cho mắt đỏ cũng có chứa chất kháng histamin trong đó. Chúng được dán nhãn là phương pháp điều trị cho ngứa do dị ứng, nhưng thuốc giảm mắt thông thường không được khuyến cáo sử dụng lâu dài ( xem thuốc nhỏ mắt cho đỏ ở trên ). Nếu ngứa trầm trọng và không cải thiện với phương pháp điều trị OTC, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ mắt về thuốc nhỏ mắt và / hoặc thuốc uống.

Mắt Giảm Sẹo, sưng hoặc Xả

Trước khi bạn cân nhắc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho sự đau nhức, cần xác định nguyên nhân bên dưới. Đôi mắt thường trở nên đau vì chúng khô, căng thẳng, mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là sử dụng quá mức.Nhưng nếu đôi mắt của bạn bị đau rất nhiều, bạn nên khám mắt để xem liệu thị lực của bạn cần điều chỉnh cho cận thị , viễn thị , loạn thị hay cận thị. Mỡ bôi trơn có thể giúp giảm bớt sự kích ứng mắt do các căng thẳng thị giác như khóc, xả mắt liên quan đến dị ứng và sưng tấy từ chứng viêm và dị ứng. Tuy nhiên, "vấn đề" hoặc dày, màu vàng mắt xuất viện gây ra bởi một nhiễm trùng mắt có thể yêu cầu thuốc theo toa thuốc nhỏ mắt.
 
Eye Drops Đối với "mắt hồng" và các bệnh truyền nhiễm khác

Mắt hồng (bệnh viêm kết mạc) là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng mắt. Thuật ngữ "mắt màu hồng" là một dấu hiệu cho tất cả các loại viêm kết mạc khác nhau. Các loại thuốc nhỏ mắt khác nhau có thể được yêu cầu đối với các loại viêm kết mạc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là nên đến bác sĩ mắt của bạn để xác định điều trị thích hợp:
 • Viêm màng kết do vi khuẩn thường làm mắt bạn đỏ và đau, với chất xơ dày, vàng. Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn nên được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt của bác sĩ.
 • Viêm kết mạc do virut là bệnh truyền nhiễm. Một số loại virut mắt màu hồng đi một mình, nhưng loại nghiêm trọng sẽ gây ra đỏ, nước mắt, đau mắt, cùng với một mắt xả rõ ràng hoặc trắng . Bạn cũng có thể bị mờ mắt. 
Nếu bạn bị viêm mắt do virus, thuốc giảm mắt bôi trơn OTC có thể làm mắt bạn cảm thấy tốt hơn, cũng như có thể nén lạnh hoặc gói nước đá. Nhưng nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, bạn nên gặp bác sĩ mắt để điều trị bổ sung.

Ưu điểm của thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản

Hầu hết các thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ chúng an toàn hơn. Nhưng một số người nhạy cảm hoặc thậm chí dị ứng với những chất bảo quản này. Vì vậy hãy nhớ rằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản thực sự có thể gây kích ứng, đỏ mắt và khô hơn, thay vì làm dịu các triệu chứng này. Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên sử dụng các thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản để tránh vấn đề này.Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt không bảo quản đều có trong ống liều đơn - khi chúng đã được mở ra, chúng nên được sử dụng hoặc vứt đi sau một ngày để ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

Viêm mao mạch do dị ứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây đỏ mắt và thường gây ngứa, sưng mắt và mắt đỏ ngầu. Mắt hồng ngoại dị ứng không lây. Các loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất bôi trơn và kháng histamine có thể cung cấp sự cứu trợ trong hầu hết các trường hợp. Dùng thuốc kháng histamine OTC như Zyrtec, Claritin hoặc Benadryl cũng có thể giúp bạn. Nếu các triệu chứng trầm trọng, bác sĩ mắt của bạn có thể cần kê toa các thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm mắt để làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng mắt, đừng bao giờ chạm vào phần cuối của chai vào mắt bạn. Bạn có thể gây ô nhiễm chai, có thể lây lan nhiễm trùng.
Xem thêm tại: www.beautifulvn.com
 
Mắt và Thấu kính Liên

Chất lưu lại được thiết kế đặc biệt cho kính áp tròng và có thể cung cấp cứu trợ cho đôi mắt khô và khó chịu liên quan đến việc đeo kính áp tròng. Nếu bạn chọn sử dụng thuốc giảm mắt bôi trơn thông thường OTC trong khi đeo tiếp xúc, hãy kiểm tra với chuyên viên chăm sóc mắt để xem liệu loại kính áp tròng có tương thích với giọt mắt bạn đang cân nhắc không. Không giống như thuốc nhỏ giọt lại , nhiều thuốc nhỏ mắt - OTC hoặc thuốc theo toa - không dành cho người đeo kính áp tròng, và bạn có thể phải tháo ống kính trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

Đau mắt đỏ nguyên nhân và cách chữa trị

Đau mắt đỏ là một thuật ngữ có vẻ đáng sợ, nhưng vấn đề thường gặp này thường được điều trị dễ dàng và, với một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản, thường có thể tránh được. Bất cứ ai cũng có thể bị mắt đỏ, nhưng trẻ vị thành niên, học sinh, sinh viên đại học, giáo viên và nhân viên chăm sóc ban ngày đặc biệt có nguy cơ mắc các loại bệnh mắt đỏ vì họ làm việc chặt chẽ với những người khác trong lớp.  Dưới đây là những sự kiện thiết yếu về mắt hồng (viêm kết mạc) mà bạn nên biết:


Mắt hồng là gì?

Hồng mắt - hay còn gọi là viêm kết mạc - là tình trạng viêm của mỏng, che phủ rõ ràng về màu trắng củamắt và bên trong của mí mắt ( kết mạc ). Mặc dù kết mạc là trong suốt, nó chứa các mạch máu che phủ lớp mỡ của mắt. Bất cứ điều gì gây ra viêm sẽ làm cho các mạch máu kết mạc này giãn nở. Đây là nguyên nhân gây ra màu đỏ, mắt đỏ ngầu . Viêm kết mạc có thể có nhiều nguyên nhân (xem dưới đây), nhưng nhiều bác sĩ mắt sử dụng thuật ngữ "mắt hồng" chỉ để chỉ viêm kết mạc do virut, một bệnh truyền nhiễm rất cao gây ra bởi một loạt các loại virut.
 
 
Nguyên nhân mắt hồng là gì?

Các loại viêm kết mạc chính, căn cứ vào nguyên nhân, là:
 • Viêm kết mạc do virut. Do vi-rút gây ra, giống như chứng cảm lạnh thông thường. Loại mắt màu hồng này rất dễ truyền nhiễm, nhưng thường sẽ rõ ràng trong vài ngày nếu không điều trị.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Do vi khuẩn gây ra, loại viêm kết mạc này có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt nếu không được điều trị.
 • Viêm kết mạc dị ứng. Gây ra bởi các chất kích thích mắt như phấn, bụi và súc vật trong các cá thể dễ bị tổn thương. Viêm màng kết do dị ứng có thể là theo mùa (phấn hoa) hoặc bùng phát quanh năm (bụi bặm, súc vật).
Các triệu chứng mắt màu hồng
Không có gì đáng ngạc nhiên: triệu chứng chính của mắt hồng là mắt có màu hồng. Các triệu chứng khác của mắt hồng phụ thuộc vào loại viêm kết mạc bạn có:
 • Viêm kết mạc do virut. Mắt nước , ngứa ; nhạy cảm với ánh sáng. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Rất dễ lây; có thể lây lan khi ho và nhảy mũi.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Mắt dính, vàng hoặc xanh lục vàng xuất hiện ở góc mắt. Trong một số trường hợp, chất phóng xạ này có thể trầm trọng để gây ra mí mắt khi bạn thức dậy. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Nhiễm trùng (thường là do tiếp xúc trực tiếp với tay hoặc mặt hàng bị nhiễm trùng đã chạm vào mắt).
 • Viêm kết mạc dị ứng. Chảy nước, đốt , ngứa mắt;thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy và chảy nước mũi, và nhạy cảm với ánh sáng . Cả hai mắt đều bị ảnh hưởng. Không truyền nhiễm.
 
Điều trị mắt hồng

Như bạn mong đợi, theo cách bác sĩ tại bệnh viện mắt việt nga hà nội, việc điều trị mắt hồng phụ thuộc vào loại viêm kết mạc bạn có:
 • Viêm kết mạc do virut. Trong hầu hết các trường hợp, viêm kết mạc do virut sẽ chạy trong khoảng thời gian vài ngày và không cần điều trị y tế. Cách chữa trị tại nhà khi dùng khăn lạnh, ướt để mắt vài lần trong ngày có thể làm giảm triệu chứng. (Do tính chất truyền nhiễm cao của loại mắt màu hồng này, hãy chắc chắn không dùng chung chiếc khăn này với người khác!)
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn thường sẽ kê toa các thuốc nhỏ mắt kháng sinh hoặc thuốc mỡ để điều trị viêm kết mạc vi khuẩn.
 • Viêm kết mạc dị ứng. Thuốc gây dị ứng thường có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm ngắn các trường hợp viêm kết mạc dị ứng. Đôi khi các thuốc này phải được bắt đầu trước khi bắt đầu mùa dị ứng hoặc bắt đầu bộc phát dị ứng. Hãy hỏi bác sĩ để biết chi tiết.
Thường thì có thể khó nói với loại bệnh viêm kết mạc bạn có bởi các triệu chứng đơn độc (hoặc nếu một số vấn đề mắt khác hoặc các tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn đang gây ra các triệu chứng của bạn). Các điều kiện liên quan đến viêm kết mạc bao gồm các nhiễm trùng mắt khác , mắt khô và viêm màngphổi . Ngoài ra, viêm kết mạc do vi khuẩn đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề về mắt rất nghiêm trọng nhưloét giác mạc , có khả năng gây mất thị lực vĩnh viễn. Vì những lý do này, bất cứ khi nào bạn phát triển mắt đỏ, mắt bị kích thích, bạn nên gọi bác sĩ nhãn khoahoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức và lên lịch khám mắt . Nếu bạn đeo kính áp tròng , tháo ống kính của bạn và đeo chỉ kính cho đến khi bác sĩ mắt của bạn có cơ hội kiểm tra mắt của bạn.

Và nếu bạn chọn đeo kính đeo mắt thường xuyên hơn để giảm nguy cơ mắt hồng thì hãy cân nhắc các ống kính chỉ mục cao và lớp phủ chống phản chiếu để làm cho kính của bạn mỏng hơn, nhẹ hơn và hấp dẫn hơn, và để loại bỏ các phản xạ mất tập trung trong thấu kính. Ngoài ra, ống kính photochromic có thể làm giảm độ nhạy sáng liên quan đến mắt hồng và bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại gây hại và ánh sáng xanh trong suốt cả trong nhà và bên ngoài. Yêu cầu bác sĩ nhãn khoa của bạn để biết chi tiết.
 

Phòng ngừa mắt hồng

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về mắt hồng vi và các dạng viêm kết mạc khác, bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và con mình khỏi nó? Theo bệnh viện mắt thành phố, dưới đây là 10 biện pháp phòng ngừa đơn giản bạn có thể thực hiện để làm giảm đáng kể nguy cơ nhận được mắt hồng:
 • Không bao giờ dùng chung đồ cá nhân như khăn rửa, khăn tay hoặc khăn giấy.
 • Che mũi và miệng khi ho hay nhảy mũi, và tránh xát hoặc chạm vào mắt.
 • Không bao giờ (EVER) chia sẻ kính áp tròng màu hoặc các liên lạc hiệu ứng đặc biệt với bạn bè.
 • Rửa đôi tay của bạn thường xuyên, đặc biệt là khi dành thời gian ở trường hoặc tại những nơi công cộng khác.
 • Giữ dụng cụ khử trùng tay (ví dụ như Purell) tiện dụng và sử dụng thường xuyên.
 • Thường xuyên vệ sinh bề mặt như bàn, phòng tắm vanities, vòi nước xử lý và điện thoại chia sẻ với một chất tẩy trùng khử trùng thích hợp.
 • Nếu bạn biết bạn bị dị ứng theo mùa, hãy hỏi bác sĩ những gì có thể làm để giảm thiểu các triệu chứng của bạn trước khi bắt đầu.
 • Nếu bạn đeo liên lạc, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn của bác sĩ mắt về chăm sóc và thay thế ống kính, và sử dụng các giải pháp ống kính liên lạc đúng cách hoặc xem xét chuyển sang các tiếp điểm dùng một lần hàng ngày .
 • Khi bơi lội, hãy đeo kính bảo hộ để bảo vệ mình khỏi vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong nước có thể gây ra viêm kết mạc.
 • Trước khi tắm, sử dụng bồn nước nóng hoặc đang ở trong nước, loại bỏ kính áp tròng để tránh bẫy vi khuẩn giữa mắt và ống kính.
Mặc dù các biện pháp phòng ngừa này, bạn hoặc con của bạn vẫn có thể phát triển mắt hồng. Nếu vấn đề là mắt truyền nhiễm hồng , hãy quan tâm đến những người khác và làm phần của bạn để giữ cho sự lây lan lây lan. Nếu con của bạn bị ảnh hưởng, hãy nói với giáo viên của mình về bệnh này để có thể tiến hành thêm các bước để sanitize lớp học hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Đồng thời, giữ cho con của bạn ở nhà cho đến khi giai đoạn lây nhiễm đã qua.
Xem thêm: beautifulvn.com

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể cho bạn biết khi bạn hoặc con của bạn có thể kết hợp lại với những người khác mà không có nguy cơ lan truyền bệnh mắt hồng truyền nhiễm - thường là từ ba đến năm ngày sau khi chẩn đoán. Và hãy nhớ: Bởi vì mắt đỏ hoặc hồng có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh mắt khác nhau - một số có thể khá nghiêm trọng - hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa.

Hiện tượng mắt lười và những điều cần lưu ý

Amblyopia, còn được gọi là mắt lười biếng, là chứng rối loạn phát triển thị lực, trong đó mắt không đạt được độ sắc nét bình thường , ngay cả với kính đeo toa hoặc kính áp tròng. Amblyopia bắt đầu từ thời thơ ấu và thời thơ ấu. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một mắt bị ảnh hưởng. Nhưng trong một số trường hợp, giảm thị lực có thể xảy ra ở cả hai mắt. Đặc biệt nếu mắt lười biếng được phát hiện sớm trong cuộc đời và điều trị kịp thời, có thể tránh được thị lực giảm. Nhưng nếu không được điều trị, mắt lười biếng có thể gây ra khuyết tật thị giác nghiêm trọng trong mắt bị ảnh hưởng, bao gồm cả mù pháp lý. Theo ước tính của bệnh viện mắt quốc tế, có khoảng từ 2 đến 3 phần trăm dân số Hoa Kỳ có một mức độ không rõ ràng.

 
Dấu hiệu và triệu chứng 
 
Vì thị lực tối thiểu là vấn đề phát triển thị lực trẻ sơ sinh nên các triệu chứng của tình trạng này có thể khó phân biệt. Tuy nhiên, một nguyên nhân phổ biến của tình trạng ứ đọng là strabismus . Vì vậy, nếu bạn nhận thấy em bé hoặc trẻ nhỏ của bạn đã vượt qua mắt hoặc một số khác lệch mắt rõ ràng khác, lập lịch hẹn cho kỳ thi trẻ em mắt ngay lập tức - tốt nhất là với mộtoptometrist hoặc bác sĩ nhãn khoa chuyên về tầm nhìn của trẻ em . Một gợi ý khác mà con bạn có thể có thâm thị là nếu nó khóc hoặc ồn ào khi bạn che một mắt.
 

Bạn có thể thử một bài kiểm tra đơn giản tại nhà bằng cách chỉ che và khám mắt của con mình (mỗi mắt một lần) khi bé đang thực hiện một công việc trực quan, chẳng hạn như xem ti vi. Nếu con bạn không bị phiền khi mắt bị che khuất, nhưng đối mặt với ánh mắt kia, điều này có thể cho thấy mắt bạn đã che là mắt "tốt", và mắt không che mắt bị che khuất, làm mờ mắt . Nhưng một bài kiểm tra đơn giản là không thể thay thế cho một kỳ thi mắt toàn diện. Hãy kiểm tra mắt của con bạn theo khuyến cáo để đảm bảo bé có thị lực bình thường ở cả hai mắt và mắt sẽ hoạt động đúng với tư cách là một nhóm.


Nguyên nhân gì Amblyopia?

Có ba loại amblyopia, dựa trên nguyên nhân cơ bản:
 • Ngứa mắt. Strabismus là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng ù tai. Để tránh nhìn hai mắt do mắt không liên kết, não bỏ qua hình ảnh thị giác từ mắt không liên kết, dẫn đến tình trạng thị giác trong mắt đó ("mắt lười biếng"). Loại amblyopia này được gọi là amblyopia.
 • Châm chước có khúc xạ. Đôi khi, thị lực đôi là do lỗi khúc xạ không đồng đều ở hai mắt, mặc dù có sự liên kết mắt hoàn hảo. Ví dụ, một mắt có thể có cận thị hoặc viễn thị không được chỉnh sửa đáng kể , trong khi mắt kia thì không. Hoặc một con mắt có thể bị loạn thị và một mắt khác thì không. 
Trong những trường hợp như vậy, não dựa vào mắt có lỗi khúc xạ chưa được chỉnh sửa và "làm sáng tỏ" mắt nhìn mờ từ mắt khác, gây ra thị lực trong mắt không sử dụng. Loại amblyopia này gọi là amblyopia khúc xạ (hoặc chứng thiếu thị giác). Tước đoạt thị lực. Đây là lười biếng mắt gây ra bởi cái gì đó cản trở ánh sáng từ khi đi vào và tập trung vào mắt của bé, chẳng hạn như đục thủy tinh thể bẩm sinh . Điều trị nhanh chóng các đục thủy tinh thể bẩm sinh là cần thiết để có thể phát triển thị lực bình thường.
 

Bạn có thể đã đọc gần đây rằng mặc áo dài trên một hoặc cả hai mắt có thể gây ra vấn đề thị giác như can thi và thậm chí sản xuất một mắt lười biếng theo thời gian. Đó là một huyền thoại. OK, nó là loại có thể là bangs có thể gây ra một mắt lười biếng, nhưng chỉ khi:
 • Đó là một đứa trẻ có hệ thống thị giác vẫn đang phát triển.
 • Một hoặc cả hai mắt được che phủ rất tốt mà đứa trẻ thậm chí không thể sử dụng chúng.
 • Và phạm vi bảo hiểm là không đổi - cả ngày lẫn đêm.
Vì vậy, nếu con của bạn muốn rìa dài của Justin Bieber từ trở lại trong ngày, bên của Nicole Richie bangs hoặc nhìn peekaboo của hồ Veronica, đừng lo lắng về nó. - LS

Điều trị Amblyopia

Trong một số trường hợp giảm thị lực khúc xạ, tầm nhìn bình thường có thể đạt được một cách đơn giản bằng cách điều chỉnh đầy đủ các khúc xạ khúc xạ trong cả hai mắt bằng kính hoặc kính áp tròng. Thông thường, tuy nhiên, ít nhất là một số vá của mắt "tốt" là cần thiết để buộc não để chú ý đến các đầu vào thị giác từ mắt amblyopic và cho phép phát triển thị lực bình thường xảy ra trong mắt đó. Điều trị chứng giảm thị lực đôi mắt thường liên quan đến phẫu thuật strabismus để làm thẳng mắt, tiếp theo là vá mắt và thường là một số hình thức trị liệu thị giác (còn gọi là chỉnh hình) để giúp cả hai mắt làm việc với nhau như nhau.
 

Việc vá có thể được yêu cầu trong vài giờ mỗi ngày hoặc thậm chí cả ngày dài và có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng. Flicker Glass của Eyetronix xử lý tình trạng thiếu ánh sáng bằng cách sử dụng nhanh chóng xen kẽ tắc để khuyến khích mắt làm việc cùng nhau. Nếu bạn có rất nhiều rắc rối với con của bạn lấy miếng vá, bạn có thể xem xét một ống kính tiếp xúc với chân giả được thiết kế đặc biệt để ngăn ánh sáng đi vào mắt tốt nhưng không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của con bạn.

Mặc dù kính áp tròng giả mạo có chi phí cao hơn một miếng dán mắt đơn giản và đòi hỏi phải có một cuộc kiểm tra thấu kính và ống kính liên lạc , nhưng họ có thể làm việc kỳ diệu trong những trường hợp khó khăn khi điều trị giảm thị lực khi tuân thủ việc vá mắt kém. Ở một số trẻ em, thuốc giảm mắt atropine đã được sử dụng để điều trị giảm thị lực thay vì vá mắt. Một giọt dầu được đặt trong mắt tốt của con quý vị mỗi ngày (bác sĩ mắt sẽ hướng dẫn bạn). Atropine làm mờ tầm nhìn trong mắt tốt, làm cho con bạn sử dụng mắt với thị lực nhiều hơn, để tăng cường nó. Một ưu điểm của việc sử dụng thuốc nhỏ mắt atropine là nó không đòi hỏi sự cảnh giác liên tục của bạn để đảm bảo con của bạn đeo miếng vá.
Xem thêm: đau mắt đỏ, nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Trong một nghiên cứu lớn của 419 trẻ dưới 7 tuổi với tình trạng ứ đọng từ 20/40 đến 20/100 trước khi điều trị, liệu pháp atropine đã cho kết quả tương đương để vá mắt (mặc dù sự cải thiện thị lực ở mắt thị giác đã cao hơn một chút trong nhóm vá). Kết quả là, một số các bác sĩ chăm sóc mắt hoài nghi trước đây đang sử dụng atropine như là sự lựa chọn đầu tiên của họ để điều trị giảm thị lực qua vá. Tuy nhiên, atropine có các phản ứng phụ cần được xem xét: độ nhạy sáng (vì mắt thường giãn nở), đỏ bừng và có thể bị liệt cơ đáy sau khi sử dụng atropine dài, có thể ảnh hưởng đến chỗ ở của mắt , hoặc khả năng thay đổi tập trung .

Giúp trẻ lớn hơn và người trưởng thành với mắt mờ

Trong nhiều năm, các chuyên gia tin rằng nếu điều trị giảm thị lực không bắt đầu rất sớm trong cuộc đời, không có cải thiện rõ nét thị giác là có thể. Giai đoạn then chốt của can thiệp được cho là vào khoảng 8 tuổi. Nhưng bây giờ dường như những đứa trẻ lớn tuổi hơn và thậm chí cả những người lớn có mắt lười biếng có thể được hưởng lợi từ điều trị giảm thị lực bằng cách sử dụng các chương trình máy tính kích thích sự thay đổi thần kinh dẫn đến cải thiện thị lực và độ nhạy tương phản .
 

Một chương trình như vậy - gọi là RevitalVision - đã tạo ra thị lực tốt hơn ở trẻ lớn hơn với mắt lười biếng và người lớn bị thị lực lâu đời. Việc điều trị nói chung bao gồm 40 buổi tập huấn 40 phút mỗi lần, được thực hiện trong một khoảng thời gian vài tuần. Trong một nghiên cứu lâm sàng của 44 trẻ em và người lớn không thay đổi độ tuổi từ 9 đến 54, 70,5 phần trăm những người tham gia đã cải thiện rõ nét hai hoặc nhiều dòng trên một biểu đồ mắt chuẩn sau khi một chương trình đào tạo RevitalVision đầy đủ.

Hiện tại, RevitalVision chỉ là sự điều trị bằng máy tính được FDA chấp thuận cho chứng giảm thị lực.Chương trình được chấp thuận cho các cá nhân từ 9 tuổi trở lên với tầm nhìn tốt nhất là 20/100 hoặc tốt hơn và ít hoặc không có vết sẹo. Các chương trình máy tính khác để điều trị mắt lười biếng cũng có sẵn và được sử dụng bởi các bác sĩ mắt chuyên về tầm nhìn và trị liệu thị lực của trẻ.

Phát hiện sớm và điều trị là quan trọng
Mặc dù phương pháp điều trị giảm thị lực hiện đại có thể cải thiện tầm nhìn ở trẻ lớn hơn và người lớn, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc phát hiện sớm và điều trị mắt lười được ưa thích để phát triển thị lực bình thường và những kết quả trực quan tốt nhất từ điều trị giảm thị lực. Bệnh viện mắt Thái Bình khuyến cáo rằng tất cả trẻ em đều phải khám mắt lần đầu tiên vào lúc 6 tháng tuổi, một kỳ thi khác ở tuổi 3 và kỳ thi thứ ba trước khi vào trường để đảm bảo tầm nhìn phát triển bình thường ở cả hai mắt và không có nguy cơ bị thị lực.

Amblyopia sẽ không biến mất, và mắt lười biếng không được điều trị có thể dẫn đến những vấn đề về hình ảnh vĩnh viễn. Nếu sau này trong cuộc đời mắt khỏe mạnh của con bạn phát triển bệnh tật hoặc bị thương, người đó sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn kém của mắt hai mắt, vì vậy tốt nhất là nên điều trị sớm. Trong một số trường hợp, sai sót khúc xạ không sửa chữa và thiếu ngủ ở trẻ nhỏ có thể dẫn đến các hành vi có vẻ như chỉ ra những rối loạn phát triển hoặc các rối loạn khác khi vấn đề là hoàn toàn trực quan. Tháng 3 năm 2012, Emmelyn Roettger của Washington, DC, đã được chấp nhận vào Mensa, một xã hội có IQ cao, là thành viên trẻ nhất chưa đầy 3 tuổi. Nhưng khi cô lên 9 tháng tuổi, cô ấy không bò hoặc vươn tới đồ vật, và các bác sĩ của cô đã tự hỏi liệu cô có bị chứng tự kỷ hay không.

May mắn thay, mẹ cô đã Emme cho một kỳ thi mắt, trong đó cho thấy viễn thị và thị lực. Với kính và vá, cô ngay lập tức bắt đầu tương tác bình thường với môi trường của mình và học với một tốc độ nhanh. Nếu không có khám mắt và điều trị, cuộc đời Emme có thể đã có một con đường rất khác

Bệnh viêm kết mạc - đau mắt đỏ và những điều cần biết

Việc điều trị bệnh viêm kết mạc được đề nghị cho bệnh viêm màng kết sẽ tùy thuộc vào việc đó là do nhiễm trùng, phản ứng dị ứng hay chất kích thích, chẳng hạn như lông mi lạc. Mỗi lựa chọn điều trị sẽ được thảo luận chi tiết dưới đây.


Viêm kết mạc viêm nhiễm

Hầu hết các trường hợp viêm kết mạc nhiễm khuẩn không cần điều trị y tế và rõ ràng trong vòng một đến hai tuần.

Tự chăm sóc

Có nhiều cách bạn có thể điều trị viêm kết mạc cấp tính ở nhà. Lời khuyên dưới đây sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn.
 • Loại bỏ kính áp tròng - nếu bạn đeo kính áp tròng, đưa chúng ra cho đến khi tất cả các triệu chứng của nhiễm trùng đã biến mất; không sử dụng lại ống kính cũ sau khi nhiễm trùng đã qua vì chúng có thể là một nguồn tái nhiễm; luôn luôn sử dụng ống kính mới, các giải pháp và các trường hợp sau khi nhiễm trùng.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt mắt nhờ dầu nhờn - những thứ này có sẵn trên quầy tại các hiệu thuốc hoặc có thể được kê cho bạn; chúng có thể giúp giảm bớt sự đau đớn và dính trong mắt bạn; luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Nhẹ nhàng làm sạch đi xả xả từ mí mắt và mi của bạn bằng cách sử dụng bông len ngâm trong nước.
 • Rửa tay thường xuyên - điều này đặc biệt quan trọng sau khi chạm vào mắt và sẽ ngừng lây lan sang người khác.
 
Kháng sinh

Kháng sinh thường không được kê toa cho viêm kết mạc nhiễm khuẩn bởi vì nó thường tự khỏi và có nguy cơ biến chứng viêm võng mạc không được điều trị rất thấp. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng đặc biệt nghiêm trọng hoặc kéo dài hơn hai tuần, bạn có thể được kê đơn kháng sinh. Một số trường học hoặc nhóm chơi game có thể nhấn mạnh rằng một đứa trẻ được điều trị bằng kháng sinh trước khi chúng có thể trở lại, mặc dù điều này hiếm hoi. Chloramphenicol và axit fusidic là hai loại kháng sinh chính có thể được kê toa.

Chloramphenicol

Chloramphenicol thường là lựa chọn đầu tiên của kháng sinh và có dạng thuốc nhỏ mắt. Nó có sẵn mà không có toa thuốc từ các hiệu thuốc để điều trị bệnh viêm kết mạc vi khuẩn. Chloramphenicol cần được sử dụng cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất, vì vậy hãy đảm bảo bạn tuân theo lời khuyên của dược sỹ về cách sử dụng và khi nào và kiểm tra tờ thông tin về bệnh nhân có kèm theo thuốc để bạn biết cách sử dụng đúng cách. Nếu thuốc nhỏ mắt không phù hợp với bạn, bạn có thể được cho thuốc kháng sinh làm thuốc rửa mắt.

Axit Fusidic

Axit Fusidic có thể được kê toa nếu chloramphenicol không phù hợp với bạn. Nó thường là tốt hơn cho trẻ em và người cao tuổi bởi vì nó không cần phải được sử dụng thường xuyên. Đây cũng là phương pháp điều trị ưu tiên cho phụ nữ mang thai. Giống như chloramphenicol, axit fusidic có dạng thuốc nhỏ mắt và nên được sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn kèm theo thuốc.

Tác dụng phụ
Thuốc nhỏ mắt có thể làm mắt mờ. Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc ngay sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Chloramphenicol và axit fusidic cũng có thể gây ra các phản ứng phụ khác, chẳng hạn như cảm giác ngứa hoặc nóng rát trong mắt, mặc dù điều này không kéo dài.

Tiếp tục điều trị

Điều quan trọng là phải quay trở lại với bác sĩ nếu bạn vẫn có các triệu chứng sau hai tuần. Bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ tại bệnh viện mắt ngay nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
 • đau mắt
 • nhạy cảm với ánh sáng (photophobia)
 • mất thị lực
 • đỏ da rực rỡ trong một mắt hoặc cả hai mắt
Bác sĩ đa khoa của bạn có thể khuyên bạn nên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) . Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh Chlamydia , có thể gây ra viêm kết mạc nhiễm khuẩn. Nếu đúng như vậy, các triệu chứng của bạn có thể kéo dài trong vài tháng.

Viêm kết mạc dị ứng

Việc điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào loại bệnh viêm màng phổi do dị ứng mà bạn có. Bốn loại chính của viêm kết mạc dị ứng là:
 • viêm kết mạc theo mùa - thường do dị ứng với phấn hoa
 • viêm kết mạc lâu năm - thường là do dị ứng với bụi bám hoặc vật nuôi
 • tiếp xúc với viêm da hoại tử - thường do dị ứng với thuốc nhỏ mắt hoặc mỹ phẩm
 • bệnh viêm kết mạc nhĩ thất khổng lồ - thường do dị ứng với kính áp tròng
Bất kể nguyên nhân, bạn sẽ thấy rằng một số phương pháp tự giúp đỡ có thể làm dịu các triệu chứng của bạn.

Tự chăm sóc

Nếu bạn mắc bệnh viêm kết mạc dị ứng, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để điều trị tình trạng của bạn ở nhà.
 • Nếu bạn đeo kính áp tròng, đưa chúng ra cho đến khi tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của viêm kết mạc đã đi.
 • Đừng chà mắt, mặc dù chúng có thể ngứa. Xóa mắt của bạn có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn.
 • Đặt một nén mát trên đôi mắt của bạn. Ướt một flannel với nước lạnh và giữ nó trên mắt của bạn sẽ giúp giảm bớt triệu chứng của bạn.
 • Tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng, nếu có thể.
Viêm kết mạc dị ứng theo mùa và lâu năm

Nếu bạn có bệnh viêm màng kết theo mùa hoặc lâu năm, bạn có thể được kê toa các loại thuốc sau đây:
 • thuốc kháng histamine 
 • ổn định tế bào mast
 • corticosteroid 
 
Thuốc kháng histamine

Nếu viêm kết mạc dị ứng cần giảm nhanh, bác sĩ đa khoa của bạn có thể sẽ kê toa một loại thuốc được gọi là thuốc chống histamine. Thuốc kháng histamine hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của histamine hóa học, cơ thể sẽ phóng thích khi nó nghĩ rằng nó bị tấn công bởi chất gây dị ứng. Điều này ngăn ngừa các triệu chứng của phản ứng dị ứng xảy ra.

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa

Bạn có thể được kê đơn thuốc chống loét mắt, như:
 • azelastine (không thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi)
 • emedastine (không thích hợp cho trẻ em dưới ba tuổi)
 • ketotifen (không thích hợp cho trẻ em dưới ba tuổi)
 • antazoline với xylometazoline (Otrivine-Antistin, không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi)
Antazoline với xylometazoline (Otrivine-Antistin) cũng có sẵn trên quầy của các hiệu thuốc mà không có toa bác sĩ. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú sữa mẹ, một số thuốc giảm mắt chống histamin có thể không phù hợp. Nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn để được tư vấn. 
 
Thuốc kháng histamine


Bạn có thể được kê đơn thuốc chống histamine như:
 • cetirizine
 • fexofenadine
 • loratadin
Bạn thường chỉ phải dùng thuốc kháng histamin mỗi ngày một lần. Nếu có thể, thuốc chống nôn đường miệng không nên dùng nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn để được tư vấn. Mặc dù thuốc kháng histamin mới không làm bạn buồn ngủ, nhưng chúng vẫn có thể có tác dụng gây ngủ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn uống rượu nhiều hoặc uống rượu khi đang dùng thuốc kháng histamin.

Ổn định tế bào mắt

Các chất ổn định tế bào mast là một loại thuốc thay thế. Không giống như thuốc kháng histamin, chúng sẽ không làm giảm triệu chứng nhanh chóng, nhưng tốt hơn là kiểm soát các triệu chứng của bạn trong một thời gian dài hơn. Có thể mất vài tuần để cảm nhận được tác dụng của một chất ổn định tế bào mast, do đó bạn cũng có thể được kê đơn thuốc kháng histamin để cùng lúc. Các chất ổn định tế bào màng thường được quy định dưới dạng thuốc nhỏ mắt bao gồm:
 • lodoxamit
 • nedocromil natri
 • natri cromogli
 • Corticosteroid
Nếu các triệu chứng viêm kết mạc dị ứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể được kê toa một loại corticosteroid tại chỗ (kem, gel hoặc thuốc mỡ). Tuy nhiên, những thứ này thường không được kê toa trừ khi rất cần thiết.

Viêm kết mạc trán khổng lồ

Vì viêm kết mạc nhĩ thất khổng lồ thường do kính áp tròng gây ra, các triệu chứng thường rõ ràng sau khi bạn ngừng mang chúng. Những đốm hình thành bên trong mí trên có thể kéo dài hơn một chút. Nếu bạn phát triển bệnh viêm kết mạc trán khổng lồ do phẫu thuật mắt gần đây, bạn sẽ được giới thiệu ngay đến một bác sĩ nhãn khoa. Điều này giúp mắt bạn có thể theo dõi cẩn thận và điều trị hiệu quả nhất.

Viêm kết mạc dị ứng

Hầu hết các trường hợp viêm màng kết kích ứng không cần bất kỳ điều trị nào, vì điều kiện sẽ rõ ràng khi chất kích thích được lấy ra khỏi mắt. Ngoại lệ đối với trường hợp này là nếu mắt bạn bị phơi nhiễm với các chất có hại như chất tẩy hoặc axit. Điều này thường được coi là một trường hợp khẩn cấp về y tế và bạn sẽ cần phải được nhập viện để mắt bạn có thể được rửa sạch bằng dung dịch muối.

Cận thị căn bệnh về mắt phổ biến nhất

Gần như cận thị, hoặc can thi, là lỗi khúc xạ phổ biến nhất của mắt , và nó đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của Viện mắt Quốc gia cho thấy tỷ lệ cận thị của bệnh nhân tăng từ 25% dân số Hoa Kỳ từ 12 đến 54 tuổi trong giai đoạn 1971-1972 lên 41,6% trong giai đoạn 1999-2004. Mặc dù nguyên nhân chính xác cho sự gia tăng cận thị gần đây giữa người Mỹ chưa rõ ràng nhưng nhiều bác sĩ nhãn khoa cảm thấy nó có liên quan đến sự mệt mỏi mắt từ việc sử dụng máy tính và các hoạt động mở rộng gần tầm nhìn khác, cùng với một khuynh hướng di truyền đối với cận thị.

 

Các triệu chứng cận thị và dấu hiệu

Nếu bạn nhìn cận cảnh, bạn sẽ gặp khó khăn khi đọc các biển báo đường và nhìn rõ các vật thể ở xa, nhưng sẽ có thể nhìn thấy rõ các nhiệm vụ gần gũi như đọc sách và sử dụng máy tính. Các dấu hiệu và triệu chứng khác của cận thị bao gồm nheo mắt, căng mắt và nhức đầu. Cảm thấy mệt mỏi khi lái xe hay chơi thể thao cũng có thể là triệu chứng của chứng cận thị gần như không được điều trị. Nếu bạn gặp các dấu hiệu hoặc triệu chứng này trong khi đeo kính hoặc kính áp tròng, hãy lên lịch kiểm tra mắt toàn diện với bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa để xem bạn có cần một đơn thuốc mạnh hơn hay không.

Nguyên nhân gây cận thị là gì?

Mắt xảy ra khi nhãn cầu quá dài, tương đối so với sức mạnh tập trung của giác mạc và ống kính của mắt.Điều này làm cho tia sáng tập trung tại một điểm ở phía trước của võng mạc , thay vì trực tiếp trên bề mặt của nó. Chóng ngớn cũng có thể do giác mạc và / hoặc ống kính bị cong quá cho chiều dài của nhãn cầu. Trong một số trường hợp, cận thị là do sự kết hợp của các yếu tố này. Sốt thường xảy ra ở trẻ em và bạn có thể có nguy cơ cao hơn nếu cha mẹ bạn bị cận thị. Trong hầu hết các trường hợp, cận thị thường ổn định ở tuổi trưởng thành sớm nhưng đôi khi nó vẫn tiếp tục tiến triển theo độ tuổi.
 


Điều trị cận thị
Chứng cận thị có thể được điều chỉnh bằng kính , kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ . Tùy thuộc vào mức độ cận thị của bạn, bạn có thể phải đeo kính hoặc kính áp tròng suốt thời gian hoặc chỉ khi bạn cần tầm nhìn xa rõ ràng, như khi lái xe, nhìn thấy bảng chalkboard hoặc xem phim. Lựa chọn tốt cho kính đeo mắt cho cận thị nhanh bao gồm ống kính chỉ số cao (mỏng hơn, kính nhẹ hơn) và lớp chống phản chiếu . Ngoài ra, hãy xem xét ống kính quang hợp để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia cực tím và ánh sáng màu xanh lá cây năng lượng cao và để giảm nhu cầu mua một cặp kính mát có toa bác sĩ riêng ở ngoài trời. Nếu bạn nhìn cận thị, số đầu tiên ("hình cầu") trên toa kính hoặc toa ống kính liên hệ của bạn sẽ được đứng trước dấu trừ (-). Con số càng cao, bạn càng nhìn thấy bạn càng cận thị.
 

Phẫu thuật khúc xạ có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu của bạn cho kính hoặc tiếp xúc. Các thủ tục phổ biến nhất được thực hiện với laser excimer. Trong PRK , laser loại bỏ một lớp mô giác mạc, làm phẳng giác mạc và cho phép các tia sáng tập trung chính xác hơn vào võng mạc.
Trong LASIK - thủ thuật khúc xạ phổ biến nhất - một mặt nạ mỏng được tạo ra trên bề mặt của giác mạc, laser sẽ loại bỏ một số mô giác mạc, và sau đó nắp được quay trở lại vị trí ban đầu của nó.

Sau đó có orthokeratology , một thủ thuật không phẫu thuật, nơi bạn mặc ống kính khí thấm khí đặc biệt ( RGP hoặc GP ) vào ban đêm, làm thay đổi giác mạc của bạn trong khi bạn ngủ. Khi bạn tháo ống kính vào buổi sáng, giác mạc của bạn tạm thời giữ lại hình dạng mới, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trong ngày không có kính hoặc kính áp tròng. Orthokeratology và thủ thuật ống kính liên lạc GP liên quan được gọi là liệu pháp điều trị khúc xạ giác mạc (CRT) đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều chỉnh tạm thời mức độ cận thị nhẹ đến vừa phải. Cả hai thủ tục này là những lựa chọn thay thế tốt cho phẫu thuật cho những người còn quá nhỏ tuổi đối với LASIK hoặc không phải là những ứng viên tốt cho phẫu thuật khúc xạ vì các lý do khác.
 

Các ống kính có thể cấy ghép được gọi là IOL phakic là một lựa chọn phẫu thuật khác để điều chỉnh độ cận thị, đặc biệt đối với những người có số lượng cận thị cao hoặc giác mạc mỏng hơn bình thường, có thể làm tăng nguy cơ biến chứng từ LASIK hoặc các thủ thuật điều chỉnh thị giác laser khác. Phakic IOLs hoạt động như kính áp tròng, ngoại trừ phẫu thuật đặt trong mắt và thường là vĩnh viễn, có nghĩa là không cần bảo trì. Không giống như các IOL được sử dụng trong phẫu thuật đục thủy tinh thể , các ING phakic không thay thế ống kính tự nhiên của mắt, mà còn nguyên vẹn.

Kiểm soát cận thị
Một số kỹ thuật khác nhau đã được thử nghiệm - bao gồm cả trẻ em có kính áp tròng , ống kính tiếnvà thấu kính thấm khí - với kết quả hỗn hợp. Gần đây, các nhà nghiên cứu ở New Zealand đã báo cáo những kết quả đáng khích lệ từ những ống kính tiếp xúc mềm "được thiết kế đặc biệt" để kiểm soát cận thị ở trẻ cận thị. Các thấu kính thí nghiệm có điện năng ít hơn đáng kể ở ngoại vi của thấu kính so với trung tâm và người ta nghĩ rằng "sự lệch hướng ngoại vi" này có thể làm giảm xu hướng kéo dài hơn của mắt dẫn đến cận thị.

Trong một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2011, các nhà nghiên cứu nhận thấy 70% trẻ cận thị (từ 11 đến 14 tuổi) dùng kính áp tròng thí nghiệm trong một mắt và một thấu kính tiếp xúc mềm mềm khác, sự tiến triển cận thị giảm 30% trong mắt mang ống kính liên lạc tập trung kép. Mặc dù ống kính tiếp xúc với kính ngắm hai chiều cho kiểm soát cận thị vẫn chưa có ở Hoa Kỳ, các nghiên cứu đang tiến hành để đánh giá hiệu quả của ống kính trên một số lượng lớn trẻ em.
 
Cận thị thoái hóa

Trong hầu hết các trường hợp, cận thị chỉ đơn giản là một sự bất tiện nhỏ và ít gây nguy hiểm đến sức khoẻ của mắt. Nhưng đôi khi đôi mắt cận thị có thể tiến triển và trầm trọng nó được coi là một tình trạng thoái hóa. Hãy thử những hình thức Rx tương tác này để tìm hiểu về những gì các phép đo có nghĩa là trên toa thuốc kính hoặc toa ống kính liên lạc của bạn . Suyễn thoái hóa (còn được gọi là cận thị bệnh lý hoặc bệnh cận thị) là một tình trạng tương đối hiếm được cho là di truyền và thường bắt đầu từ thời thơ ấu. Khoảng 2 phần trăm người Mỹ đang bị trầm cảm, và cận thị là một nguyên nhân hàng đầu gây ramù hợp pháp .

Trong cận thị ác tính, sự kéo dài của nhãn cầu có thể xảy ra nhanh chóng, dẫn đến sự tiến triển nhanh chóng và nghiêm trọng của cận thị và mất thị lực.Những người có tình trạng này có nguy cơ bị vỡvõng mạc và những thay đổi thoái hoá khác ở phía sau mắt, bao gồm chảy máu trong mắt từ sự phát triển mạch máu bất thường (neovascularization).

Chứng ruột khó kiểm soát và những điều cần quan tâm

Mặc quần tây hoặc váy dễ dàng lùi lại và có đai thắt lưng đàn hồi chứ không phải nút. Tổ chức phòng khám phụ khoa hcm cung cấp quyền truy cập 9.000 nhà vệ sinh cho người khuyết tật quanh Vương quốc Anh bằng chìa khóa Radar NKS . Chi phí chính là 4,50 bảng Anh và chỉ được bán cho những người cần sử dụng nhà vệ sinh do tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng sức khoẻ.

 

Thay đổi chế độ ăn uống

 

Sự không kiểm soát ruột kết với tiêu chảy hoặc táo bón thường có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể có lợi cho việc ghi nhật ký thực phẩm để ghi lại ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với các triệu chứng của bạn.


Bệnh tiêu chảy


Phòng khám phụ khoa đã công bố các hướng dẫn chế độ ăn uống để điều trị bệnh tiêu chảy trong trường hợp hội chứng ruột kích thích (PDF, 39Kb) . Những hướng dẫn này cũng có thể được áp dụng cho những người bị tiêu chảy liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Lời khuyên của NICE bao gồm:

 • Hạn chế lượng chất xơ lấy từ bánh mì nhân tạo, ngũ cốc, ngũ cốc, hạt và hạt (trừ hạt lanh vàng)
 • Tránh da, lột và quả từ trái cây và rau quả
 • Hạn chế trái cây tươi và khô đến ba phần mỗi ngày và nước trái cây mỗi ngày một ly nhỏ (tạo nên 'năm ngày' với rau)
 • Giới hạn mức độ thường xuyên bạn có thức uống có ga và đồ uống chứa caffeine
 • Tránh các loại thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như khoai tây chiên, thức ăn nhanh và bánh mì kẹp thịt

 

Táo bón

Một chế độ ăn nhiều chất xơ thường được khuyên dùng cho hầu hết những người bị chứng táo bón không liên quan đến ruột. Bác sĩ gia đình của bạn có thể cho bạn biết nếu một chế độ ăn nhiều chất xơ phù hợp với bạn. Sợi có thể làm mềm phân, làm cho chúng dễ đi qua. Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ bao gồm:

 • trái cây và rau quả
 • Đậu
 • Cơm gạo
 • Mì ống wholewheat
 • Bánh mì nguyên chất
 • Hạt, quả hạch và yến mạch

Uống nhiều chất lỏng vì điều này có thể giúp làm mềm phân của bạn và làm cho họ dễ dàng vượt qua.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Huấn luyện cơ sàn chậu

 

Huấn luyện cơ sàn chậu là một loại chương trình tập thể dục được sử dụng để điều trị các trường hợp ruột không kiểm soát được do sự yếu đi của cơ sàn vùng chậu. Chuyên gia trị liệu, thường là bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu hoặc chuyên gia, sẽ dạy cho bạn một loạt các bài tập. Mục tiêu của việc đào tạo cơ sàn chậu là tăng cường bất cứ cơ bắp nào có thể bị kéo dài và suy yếu. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các bài tập ba lần một ngày, trong sáu đến tám tuần. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy một sự cải thiện trong các triệu chứng của bạn.

 

 

Bài tập để thử

 

Kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn trước khi thử những điều này ở nhà. Đầu tiên, giả vờ bạn đang cố gắng giữ trong một cử động ruột. Bạn sẽ cảm thấy cơ bắp quanh hậu môn của bạn thắt chặt. Tiếp theo, ngồi, đứng, hoặc nằm ở một vị trí thoải mái với đôi chân của bạn hơi xa nhau.

 • Bóp các cơ sàn chậu của bạn càng lâu càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp chặt cơ bắp càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp cơ nhanh, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.

Nếu bạn thấy các bài tập này quá khó, hãy thử ít lần lặp lại lúc đầu và xây dựng chúng. Nếu họ nhận được quá dễ dàng, hãy thử làm nhiều lần lặp lại. Bạn có thể tập công mà không có bất cứ ai biết về chúng, vì vậy chúng nên dễ dàng để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn.


Đào tạo ruột

 

Đào tạo lại ruột là một loại điều trị cho những người có cảm giác giảm trong trực tràng do tổn thương dây thần kinh hoặc cho những người có các cơn táo bón tái phát. Có ba mục tiêu đào tạo ruột:

 • Để cải thiện sự thống nhất của phân của bạn
 • Để thiết lập một thời gian thường xuyên cho bạn để trống ruột của bạn
 • Để tìm cách kích thích ruột của bạn để trống rỗng

Những thay đổi đối với chế độ ăn uống của bạn thường cải thiện tính nhất quán của phân (xem ở trên). Thiết lập một khoảng thời gian bình thường để rỗng ruột của bạn có nghĩa là tìm thời điểm thuận tiện nhất khi bạn có thể đi vệ sinh mà không bị vội vàng. Cách kích thích vận động ruột có thể khác nhau từ người này sang người khác. Một số người tìm thấy một đồ uống nóng và bữa ăn có thể giúp đỡ. Những người khác có thể cần phải kích thích hậu môn bằng ngón tay của họ. Xem thêm nhiều hơn tại http://beautifulvn.com

 

 

Phản hồi sinh học

 

Biofeedback là một loại tập thể dục đào tạo ruột bao gồm đặt một máy dò điện nhỏ vào đáy của bạn. Cảm biến chuyển tiếp thông tin chi tiết về sự chuyển động và áp lực của các cơ trong trực tràng của bạn đến một máy tính kèm theo. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các bài tập nhằm cải thiện chức năng ruột của bạn. Bộ cảm biến kiểm tra rằng bạn đang thực hiện các bài tập đúng cách.


Thuốc men

 

Thuốc có thể được sử dụng để giúp điều trị phân mềm hoặc lỏng hoặc táo bón liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Loperamide là thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh tiêu chảy. Nó hoạt động bằng cách làm chậm chuyển động của phân thông qua hệ thống tiêu hóa, cho phép nhiều nước hơn được hấp thu từ phân. Loperamide có thể được kê toa với liều thấp được uống thường xuyên trong một thời gian dài. Thuốc nhuận trường được sử dụng để điều trị táo bón. Họ là một loại thuốc giúp bạn vượt qua phân. Thường được khuyến cáo. Chúng giúp phân của bạn giữ được chất lỏng. Điều này có nghĩa là chúng ít bị khô hơn, có thể dẫn đến sự tắc nghẽn của phân.

Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

Ung thư vú là một loại ung thư mắt hiếm có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ (thường dưới 5 tuổi). Nếu được điều trị sớm, u nguyên bào ván da thường có thể được điều trị thành công (trẻ được điều trị bệnh võng mạc u não được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có tỷ lệ sống sót hơn 95%). Ung thư vú có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Nếu nó ảnh hưởng cả hai mắt, nó thường được chẩn đoán trước khi đứa trẻ được một tuổi. Nếu nó ảnh hưởng đến một mắt, nó có xu hướng được chẩn đoán sau (giữa hai và ba tuổi). 


Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

Các dấu hiệu và triệu chứng của võng mạc bao gồm:
 • Một phản xạ màu trắng bất thường trong học sinh - điều này có thể thấy rõ trong các bức ảnh chỉ có mắt khỏe mạnh xuất hiện màu đỏ từ đèn flash, hoặc bạn có thể nhận thấy nó trong một căn phòng tối hoặc giả tạo thắp sáng
 • Một cái nheo mắt
 • Sự thay đổi màu sắc của mống mắt - trong một mắt hoặc đôi khi chỉ ở một vùng của mắt 
 • Mắt đỏ hoặc viêm - mặc dù con bạn sẽ không thường phàn nàn về bất kỳ cơn đau
 • Tầm nhìn kém - con bạn không thể tập trung vào khuôn mặt hoặc vật thể, hoặc chúng không thể kiểm soát sự chuyển động của mắt (điều này phổ biến hơn khi cả hai mắt bị ảnh hưởng); Họ có thể nói rằng họ không thể nhìn thấy cũng như họ đã từng
 
Những triệu chứng này có thể do một vài thứ khác ngoài bệnh võng mạc. Tuy nhiên, bạn nên làm cho bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa kiểm tra càng sớm càng tốt. Thật không bình thường đối với bệnh võng mạc võng mạc để tiến bộ không được chú ý vượt quá năm tuổi. Các dấu hiệu ở trẻ lớn hơn bao gồm mắt xuất hiện đỏ, đau hoặc sưng, và mất thị lực trong mắt bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gì gây ra vẩy nến?

Ung thư vú là ung thư võng mạc. Võng mạc là lớp lót nhạy cảm với ánh sáng ở phía sau mắt. Trong giai đoạn đầu của sự phát triển của một đứa trẻ, các tế bào mắt võng mạc phát triển rất nhanh và sau đó ngừng phát triển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, một hoặc nhiều tế bào tiếp tục phát triển và hình thành một loại ung thư gọi là võng mạc nang. Trong khoảng 4 trong số 10 (40%) ca bệnh, u nguyên bào máu là do một gen bị lỗi, thường ảnh hưởng đến cả hai mắt (song phương). Gen lỗi có thể được di truyền từ cha mẹ, hoặc sự thay đổi gen (đột biến) có thể xảy ra ở giai đoạn sớm phát triển của đứa trẻ trong dạ con. Không biết nguyên nhân gây ra 60% số ca tử vong do u nguyên bào ván là gì. Trong những trường hợp này, không có gen bị lỗi và chỉ có một mắt bị ảnh hưởng (đơn phương). Khoảng 50 đến 60 trẻ được chẩn đoán mắc u nguyên bào ván ở Anh mỗi năm.

Chẩn đoán uốn ván da
Bác sĩ tại phong kham phu khoa sẽ thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ trong một căn phòng tối sẫm sử dụng một kính áp tròng (dụng cụ lúp với ánh sáng ở một đầu). Khi ánh sáng chiếu vào mắt con, bác sỹ nha khoa sẽ nhìn thấy một phản xạ màu đỏ nếu võng mạc bình thường. Nếu phản xạ trắng, có thể là dấu hiệu của tình trạng mắt như đục thủy tinh thể , võng mạc võng mạc hoặc võng mạc. Trong trường hợp này, con của bạn sẽ được giới thiệu khẩn cấp (trong vòng hai tuần) cho một chuyên gia mắt để điều tra thêm.

Chuyên gia mắt (bác sĩ nhãn khoa) sẽ kiểm tra mắt của con bạn, và họ có thể thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ khác. Thuốc nhỏ mắt sẽ được sử dụng để tăng kích thước của học sinh, cho phép nhìn rõ võng mạc ở phía sau mắt. Một siêu âm cũng đôi khi được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh võng mạc nang. Đây là một thủ tục không đau, nơi gel được cọ xát bên ngoài mí mắt và một đầu dò siêu âm nhỏ được đặt trên mí mắt quét mắt.
 

Sau những cuộc điều tra này, nếu bác sĩ chuyên khoa mắt cho rằng con của bạn có bệnh võng mạc họng, họ sẽ đưa họ đến một trong hai trung tâm điều trị bệnh võng mạc do chuyên khoa ở Bệnh viện Hoàng gia London (RLH) hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham (BCH). Cuộc hẹn của con quý vị phải nằm trong vòng một tuần sau khi được khám tại phòng khám mắt tại địa phương của quý vị. Tại trung tâm chuyên khoa, con của bạn sẽ cần phải gây mê toàn thân để mắt của họ có thể được kiểm tra kỹ lưỡng và chẩn đoán u nguyên bào ván da có thể được xác nhận hoặc loại trừ.

Điều trị bệnh võng mạc nang

Con của bạn sẽ được điều trị bởi một nhóm chuyên khoa mắt võng mạc tại Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham. Tuy nhiên, nếu con bạn cần hóa trị liệu , nó sẽ được thực hiện tại trung tâm ung thư của trẻ em tại địa phương và được chăm sóc bởi nhóm bệnh võng mạc ở một trong hai bệnh viện chuyên khoa. Việc điều trị được đề nghị cho bệnh võng mạc nang sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của khối u mà có thể là:
 • Nội nhãn - nơi mà ung thư hoàn toàn trong mắt
 • Ngoại khoa - nơi mà ung thư lan ra ngoài mắt tới các mô xung quanh, hoặc đến một phần khác của cơ thể (hiếm khi thấy ở Anh) 
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh võng mạc nang (9 out 10) được phát hiện sớm và được điều trị thành công trước khi ung thư lan ra ngoài mắt. Nếu ung thư lan ra ngoài mắt, sẽ rất khó điều trị. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm khi điều kiện thường được xác định tốt trước khi nó đạt đến giai đoạn này. Tùy thuộc vào kích cỡ và vị trí của khối u, chuyên gia của con bạn sẽ có thể chính xác giai đoạn ung thư vào một trong một số loại (A đến E). Truy cập Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ để đọc thêm về cách mà bệnh võng mạc mắt được tổ chức .
 
 
Điều trị các khối u nhỏ

Có hai lựa chọn điều trị có thể điều trị các khối u nhỏ bên trong mắt. Đây là những:
 • Điều trị bằng laser đối với mắt (quang đông hoặc trị liệu bằng nhiệt)
 • Đông lạnh khối u (cryotherapy)
Những phương pháp điều trị này được thực hiện dưới gây tê nói chung, vì vậy con bạn sẽ bất tỉnh và sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình điều trị. Trong một số trường hợp, hóa trị liệu (xem dưới đây) có thể là cần thiết trước hoặc sau khi điều trị.

Điều trị các khối u lớn hơn

Các khối u lớn hơn sẽ được điều trị bằng một hoặc kết hợp các phương pháp điều trị sau:
 • Xạ trị bằng phổi - nếu khối u không quá lớn, các đĩa phóng xạ nhỏ gọi là mảng bám được khâu lại trên khối u và để lại trong chỗ một vài ngày để tiêu diệt khối u, trước khi bị lấy đi; Xạ trị cho toàn bộ mắt có thể được khuyến cáo cho các khối u lớn hơn mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác
 • Hóa trị liệu - có thể được sử dụng để co lại khối u trước khi một trong những phương pháp điều trị trên được sử dụng, hoặc có thể được khuyến cáo nếu có khả năng ung thư lan rộng; Trong một số trường hợp, thuốc hóa trị liệu có thể được đưa trực tiếp vào mắt
 • Phẫu thuật để loại bỏ mắt - thường là cần thiết cho khối u rất lớn mà không có ánh sáng từ mắt; Nếu con bạn cần gỡ mắt, chúng sẽ có một mắt nhân tạo được lắp ở vị trí đó
 
Tác dụng phụ của điều trị

Nhóm điều trị của con quý vị sẽ thảo luận về bất kỳ phản ứng phụ có thể xảy ra với việc điều trị với quý vị. Các phương pháp điều trị khác nhau có tác dụng phụ khác nhau. Sight mất mát là một trong những lo lắng lớn nhất cho cha mẹ. Nhóm điều trị của con quý vị sẽ làm tất cả những gì có thể để tránh con của quý vị bị mất thị lực. Nếu con bạn cần gỡ bỏ một trong hai mắt, mắt nhìn vào mắt khác sẽ không bị ảnh hưởng nếu không có khối u ở những khu vực quan trọng để nhìn thấy trong mắt đó.

Trẻ em bị mất thị lực trong một mắt thường có thể thích nghi nhanh chóng bằng cách sử dụng mắt khác, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống ở nhà và trường học. Nếu cả hai mắt bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, con của bạn sẽ có một số mức độ mất thị lực và họ có thể cần được hỗ trợ trong trường phổ thông hoặc chuyên khoa. Tổ chức Từ thiện ung thư mắt nâu ở Anh, Tổ chức Chữa Ung thư Máu Nhỏ (CHECT), có nhiều thông tin hơn về các phản ứng phụ của điều trị bệnh võng mạc nang .

Theo sát

Bệnh võng mạc nám sau mãn kinh đòi hỏi một thời gian dài các cuộc kiểm tra tiếp theo, bước đầu sẽ được thực hiện tại một trong các trung tâm vú lành tính. Sau một thời gian điều trị và quan sát, xét nghiệm sẽ thường xảy ra tại khoa mắt địa phương.

Sàng lọc võng mạc

Nếu bạn đang mong đợi một đứa trẻ và bạn bị mắc u nguyên bào võng mạc khi còn nhỏ hoặc bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh võng mạc, điều quan trọng là bạn nên nói với bác sỹ gia đình hay bà mụ của bạn. Điều này là do trong một số trường hợp, võng mạc uốn ván là một tình trạng di truyền và trẻ được xem là có nguy cơ cao phát triển nó có thể được sàng lọc sau khi sinh. Bác Sĩ của bạn sẽ có thể giới thiệu bạn đến một trung tâm chuyên khoa để các cuộc kiểm tra thích hợp có thể được sắp xếp khi con bạn chào đời. Nguy cơ của con quý vị sẽ tùy thuộc vào loại bệnh mạch vành mà quý vị hoặc người bà con có.
 

Mục đích của sàng lọc là xác định khối u càng sớm càng tốt để điều trị có thể được bắt đầu ngay. Trẻ em dưới 5 tuổi thường được kiểm tra bằng cách kiểm tra mắt trong khi gây tê chung. Điều này sẽ được thực hiện tại một trong hai trung tâm khám mắt của bệnh mạch vành của Anh (Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham). Con của bạn sẽ cần phải được sàng lọc thường xuyên cho đến khi chúng được năm tuổi.

Con tôi có cần sàng lọc không?

Quỹ Ung Thư Mắt Ở Trẻ em (CHECT) nói rằng con quý vị có thể cần được sàng lọc nếu:
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ hoặc bạn đã có một em bé
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có một đứa trẻ dưới năm tuổi mà chưa được kiểm tra
 • Bạn có một đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ, hoặc bạn có những đứa trẻ khác dưới năm tuổi chưa được kiểm tra
 • Cha mẹ của bạn (hoặc anh trai hoặc em gái) bị mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có con dưới 5 tuổi chưa được kiểm tra
Nhận hỗ trợ

Các nhóm chuyên gia tại các trung tâm niêm mạc mắt tại Bệnh viện Hoàng gia London và Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham có rất nhiều kiến thức về bệnh võng mạc nang. Bạn có thể thảo luận về bất kỳ lo lắng hoặc quan ngại bạn có với họ. Họ cũng sẽ có thể đưa bạn vào liên lạc với cha mẹ của trẻ em những người gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và điều trị cho nó.

Các trẻ em Mắt Cancer Trust (CHECT) có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về nguyên bào võng mạc. Nó cũng cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, cũng như những người lớn bị ảnh hưởng trong thời thơ ấu. Bạn có thể liên hệ với họ theo số 020 7377 5578 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

Bạn cũng có thể gọi cho đường dây trợ giúp của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Anh để nói chuyện với một y tá về ung thư để có thể cung cấp cho bạn thông tin và hỗ trợ. Số là 0808 800 4040 (thứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Macmillan có đường dây trợ giúp tương tự - 0808 808 00 00 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 8 giờ tối).

Những điều cần lưu ý để có đôi mắt khỏe

Tìm hiểu tại sao các bài kiểm tra mắt thường xuyên lại quan trọng và cách sống lành mạnh có thể giúp duy trì tầm nhìn tốt. Tại sao kiểm tra mắt thường xuyên (xét nghiệm thị giác) lại quan trọng? Thật dễ dàng để bỏ bê mắt của bạn vì họ hiếm khi làm tổn thương khi có vấn đề. Có một kiểm tra mắt tại phòng khám phụ khoa hcm sẽ không chỉ cho bạn biết nếu bạn cần kính mới hoặc thay đổi theo toa - nó cũng là một kiểm tra sức khỏe mắt quan trọng. Nó có thể phát hiện ra nhiều vấn đề về sức khoẻ nói chung và các dấu hiệu sớm của tình trạng mắt trước khi bạn nhận thức được bất kỳ triệu chứng nào, rất nhiều trong số đó có thể được điều trị nếu được phát hiện sớm.


Tôi nên khám mắt bao nhiêu lần?

Bác sĩ đo thị giác khuyên mọi người nên kiểm tra mắt mỗi hai năm một lần. Người trên 40 tuổi và người dân tộc thiểu số người da đen hoặc dân tộc thiểu số có thể cần khám mắt nhiều hơn.

Tôi nên làm gì nếu nhận thấy sự thay đổi trong tầm nhìn của mình?

Ghé thăm bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ đa khoa của bạn nếu bạn quan tâm đến bất kỳ khía cạnh nào của tầm nhìn của bạn bất cứ lúc nào.
 
 
Một số người có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn những người khác?

Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh mắt, nhưng một số người có nguy cơ mắc bệnh mắt cao hơn. Điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên nếu bạn:
 • Trên 60 tuổi
 • Từ các nhóm dân tộc nhất định - ví dụ như những người từ cộng đồng Châu Phi-Caribe có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp và bệnh tiểu đường cao hơn, và người dân từ các cộng đồng Nam Á có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn ; Bệnh võng mạc do tiểu đường , nơi võng mạc trở nên hư hỏng, là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường
 • Người khuyết tật học tập
 • Từ một gia đình có tiền sử bệnh về mắt
Còn con tôi thì sao?

Trẻ em thường không phàn nàn về tầm nhìn của chúng, nhưng có thể có dấu hiệu không thể nhìn thấy đúng cách. Theo phòng khám sản phụ khoa, những điều cần chú ý bao gồm ngồi gần TV, giữ đồ vật rất gần mặt, nhấp nháy rất nhiều, chà xát mắt, hoặc một mắt vào hoặc ra. Nếu con bạn gặp bất kỳ vấn đề về thị giác nào, hãy đưa cho bác sĩ nhãn khoa để điều tra thêm. Trẻ em không phải là người có thể đọc được chữ cái để kiểm tra mắt. Giống như người lớn, trẻ em nên kiểm tra mắt thường xuyên mỗi hai năm một lần.

Tôi có thể làm gì khác để chăm sóc đôi mắt của tôi?
 
Cai thuốc lá

Người hút thuốc có nhiều khả năng bị thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác hơn so với người không hút thuốc. Tìm hiểu về sự giúp đỡ và hỗ trợ sẵn có để ngưng hút thuốc .
 
 
Di chuyển

Mặc dù có vẻ kỳ quặc rằng tập thể dục có thể giúp mắt, nó có thể là quan trọng. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ bị mất thị lực, có thể xảy ra do huyết áp cao, tiểu đường và hẹp hoặc cứng động mạch. Xem một số ý tưởng để có được phù hợp với cách của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bao gồm nhiều trái cây và rau cải sẽ mang lại lợi ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn và có thể giúp giữ cho võng mạc khỏe mạnh. Nhận các mẹo về ăn uống lành mạnh.
Xem thêm: Cách xóa nếp nhăn trên mặt đơn giản bằng vitamin E

Uống trong giới hạn được đề nghị
Uống rượu nhiều có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng sớm liên quan đến tuổi tác. Giữ rủi ro sức khoẻ từ rượu đến mức thấp:
 • Nam giới và phụ nữ nên không uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần một cách thường xuyên 
 • Lan truyền thức uống của bạn trong ba ngày hoặc nhiều hơn nếu bạn thường xuyên uống đến 14 đơn vị mỗi tuần
 • Nếu bạn muốn cắt giảm, cố gắng để có một vài ngày uống không mỗi tuần
 
Theo dõi các cuộc uống của bạn với trình theo dõi rượu Drinkaware .

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Không bao giờ nhìn mặt trời trực tiếp, ngay cả khi có điều gì đó thú vị đang xảy ra, chẳng hạn như nhật thực. Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược thị lực của bạn và thậm chí dẫn đến mù. Một số nghiên cứu cũng cho thấy phơi nhiễm ánh sáng mặt trời là một yếu tố nguy cơ đục thủy tinh thể. Mặc một cái mũ rộng hoặc chiếc kính mát có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV. Trường Cao Đẳng Quang khuyên nên mua kính mát màu đen chất lượng tốt - không cần đắt tiền.

Túi nang trong xương là gì

Một túi nang là một chỗ sưng đầy chất lỏng thường phát triển gần một khớp hoặc gân. Các nang có thể bao gồm từ kích thước của một hạt đậu với kích thước của một quả bóng golf. Các u nang phình ra và cảm thấy như một khối u mềm mại dưới da. Chúng được tạo thành từ chất lỏng dạng lỏng, dạng lỏng gọi là dịch khớp, bao quanh các khớp và gân để bôi trơn và đệm chúng trong suốt quá trình chuyển động. Ganglion có thể xảy ra cùng với bất kỳ khớp nào trong cơ thể, nhưng phổ biến nhất trên cổ tay (đặc biệt là phần lưng của cổ tay), và bàn tay và ngón tay.

Ganglion là vô hại, nhưng đôi khi có thể đau đớn. Nếu chúng không gây đau hoặc khó chịu, chúng có thể bị bỏ lại một mình và có thể biến mất mà không cần điều trị, mặc dù điều này có thể mất một số năm. Không rõ tại sao ganglion hình thành. Có vẻ như chúng xuất hiện khi dịch khớp ra bao quanh một khớp hoặc gân bị rò rỉ ra và thu thập trong một túi.

 

Những lựa chọn điều trị

Điều trị thường chỉ được khuyến cáo nếu nang gây ra đau hoặc ảnh hưởng đến phạm vi di chuyển trong khớp. Hai lựa chọn điều trị chính cho một u nang bao gồm:
 • Tháo nước ra khỏi túi bằng kim và ống tiêm - thuật ngữ y học cho điều này là khát
 • Cắt bỏ nang bằng phẫu thuật
 • Có sẵn trên NHS
Hầu hết các nhóm vận hành lâm sàng (CCGs) không điều trị cho u nang phế quản trừ khi gây ra đau đáng kể hoặc phá hoại các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn muốn cắt bỏ túi vì lý do thẩm mỹ, có thể bạn sẽ phải trả tiền để được điều trị riêng.

Hút thuốc

Khát vọng thường được thực hiện trong phòng bệnh nhân ngoại trú của bệnh viện địa phương hoặc bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Bác sĩ sẽ loại bỏ càng nhiều càng tốt bằng kim và ống tiêm. Đôi khi khu vực này cũng được tiêm một liều thuốc steroid để giúp ngăn ngừa hạch gặp trở lại, mặc dù không có bằng chứng rõ ràng làm giảm nguy cơ tái phát. Sau thủ thuật, thạch cao được đặt trên lỗ nhỏ trên da của bạn và có thể được gỡ bỏ khoảng sáu giờ sau khi làm thủ thuật. Hút thuốc là một thủ tục đơn giản và không đau, và bạn sẽ có thể rời khỏi bệnh viện hoặc khám phụ khoa ngay sau đó. Đây thường là lựa chọn điều trị đầu tiên cho các u nang hạch vì nó ít xâm lấn hơn phẫu thuật. Tuy nhiên, khoảng một nửa trong số tất cả các túi nang phôi được điều trị bằng cách sử dụng trở lại aspiration tại một số điểm. Nếu một nang trở lại, phẫu thuật có thể là cần thiết.
 
 
Phẫu thuật

Có hai cách phẫu thuật có thể được sử dụng để loại bỏ một u túi hạch:
 • Phẫu thuật mở - nơi bác sĩ phẫu thuật cắt vừa phải, thường dài khoảng 5cm (2 inch), trên vùng khớp bị đau hoặc gân
 • Phẫu thuật khớp thần kinh - một loại phẫu thuật khoá lỗ mũi, nơi các vết mổ nhỏ được tạo ra và một máy ảnh nhỏ được gọi là arthroscope được bác sĩ phẫu thuật sử dụng để nhìn vào trong khớp; Bằng cách sử dụng arthroscope như một hướng dẫn, sau đó họ vượt qua các dụng cụ thông qua các vết rạch để loại bỏ các u nang
Cả hai kỹ thuật đều có thể được thực hiện dưới gây tê cục bộ, ở đó bạn tỉnh táo nhưng sẽ không cảm thấy đau, hoặc gây mê nói chung , nơi bạn đang ngủ trong quá trình phẫu thuật. Sự lựa chọn phụ thuộc vào vị trí của hạch, chất gây mê nào mà bạn thích và những gì bác sĩ phẫu thuật nghĩ là tốt nhất.

Mở hoặc phẫu thuật khoá lỗ mũi?

Cả hai kỹ thuật đều có hiệu quả như nhau trong việc loại bỏ u nang và giảm nguy cơ nó trở lại. Phẫu thuật Keyhole có xu hướng gây ra đau ít hơn sau khi phẫu thuật, nhưng thời gian chờ đợi thường dài hơn.
 
 
Sau khi hoạt động

Bác sỹ phẫu thuật tại phòng khám phụ khoa sẽ khâu vết thương và băng sẽ được đặt trên khu vực. Điều này giúp giữ cho khu vực sạch sẽ, giảm nguy cơ lây nhiễm, cũng như giữ nó an toàn trước những va chạm bất ngờ. Vết thương thường không đau, nhưng bạn sẽ được cho thuốc giảm đau nếu bạn cảm thấy bất tiện sau khi phẫu thuật. Nếu vỏ bọc đã được lấy ra khỏi cổ tay hoặc bàn tay của bạn, bạn có thể cần phải đeo dây kéo trong vài ngày đầu tiên. Điều này giúp giữ cánh tay của bạn an toàn trước những va đập bất ngờ, và có thể giúp làm giảm sưng và khó chịu. Di chuyển ngón tay của bạn thường xuyên để giúp giữ các khớp mềm.

Phẫu thuật cắt bỏ nang hạch có thể để lại sẹo, đôi khi có thể dày và đỏ. Đối với một số người, da xung quanh vết sẹo vẫn còn tê liệt sau khi phẫu thuật. Bạn thường gặp một số vết thâm tím ở khu vực sau khi phẫu thuật, nhưng điều này sẽ nhanh chóng mờ đi. Cũng có một chút khả năng về độ cứng tạm thời, sưng hoặc đau sau đó. Điều này có thể do một nhiễm trùng nhỏ có thể được điều trị bằng kháng sinh . Đau dai dẳng hoặc cứng có thể cần điều trị thêm bằng liệu pháp vật lý trị liệu .
 

Cần bao nhiêu thời gian bạn cần cởi bỏ công việc sau khi phẫu thuật để loại bỏ một u túi phổi phụ thuộc phần lớn vào chỗ hạch và công việc của bạn. Nếu công việc của bạn liên quan đến lao động thủ công, bạn có thể cần phải nghỉ ngơi. Bạn thường có thể bắt đầu lái xe một lần nữa khi cảm thấy an toàn.

Biến chứng

Có một túi xi măng được loại bỏ là một thủ tục nhỏ, do đó, biến chứng rất hiếm và ít khi nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số ít người trải qua tình trạng vĩnh cửu và đau sau phẫu thuật. Nếu bạn có các hoạt động gây mê toàn thân, cũng có một nguy cơ rất nhỏ của các biến chứng cho tim và phổi của bạn. Các thử nghiệm đánh giá trước khi phẫu thuật nên đảm bảo rủi ro của bạn càng thấp càng tốt. Luôn luôn có một cơ hội là một búi hạch sẽ trở lại sau khi điều trị. Điều này có thể xảy ra nếu hạch ở những vùng nhất định trên cổ tay.

Chứng euthanasia và căn bệnh tự tử

Có những lập luận cho cả chống lại chứng euthanasia và chống lại sự tự tử. Một số lập luận chính được nêu ra dưới đây. Bạn nên lưu ý rằng các lập luận này không nhất thiết phải đại diện cho ý kiến hoặc chính sách của NHS Choices hoặc Bộ Y tế.


Các lập luận về sự an tử và hỗ trợ tự sát

 

Có hai loại đối số chính được sử dụng để hỗ trợ thực tiễn của nạn euthanasia và hỗ trợ tự sát. Họ là:

lập luận đạo đức - rằng mọi người nên có quyền tự do lựa chọn, trong đó có quyền kiểm soát cơ thể và cuộc sống của mình (miễn là họ không lạm dụng quyền bất kỳ người nào khác), và rằng nhà nước không nên tạo ra luật lệ ngăn chặn những người có khả năng để lựa chọn Khi nào và bằng cách nào chúng chết Lập luận thực tiễn - rằng euthanasia, đặc biệt là euthanasia thụ động, được cho là đã được một thực tế rộng rãi, chỉ cần không phải là một trong đó mọi người sẵn sàng chấp nhận, do đó tốt hơn là để điều chỉnh euthanasia đúng

 

 

Tranh luận về đạo đức

 

Lập luận về đạo đức cho rằng tất cả mọi người có thể lựa chọn khi nào và bằng cách nào họ muốn chết, và họ có thể làm điều đó với phẩm giá. Khái niệm "chất lượng cuộc sống" là một khía cạnh quan trọng của lập luận này. Ý tưởng đưa ra như là một phần của cuộc tranh luận tôn giáo chống lại chứng euthanasia và tự tử (xem bên dưới) - rằng cuộc sống thiêng liêng và do đó luôn tốt hơn cái chết  - bị từ chối. Lập luận về đạo đức cho thấy cuộc sống chỉ nên tiếp tục chừng nào một người cảm thấy cuộc sống của họ đáng sống.

 

Ví dụ, một người ủng hộ việc sử dụng thuốc an tử tử hoặc trợ giúp tự tử dựa trên lý lẽ đạo đức có thể tin rằng một người có thể quyết định chấm dứt cuộc đời nếu họ đang sống trong đau đớn không thể chịu đựng và chất lượng cuộc sống của họ bị suy giảm nghiêm trọng.


Đối số thực dụng

 

Lập luận thực tiễn nói rằng nhiều thực tiễn được sử dụng trong chăm sóc cuối cùng của đời sống là một loại thuốc an tử trừ phi tên. Ví dụ, có thực hành làm một "không cố gắng hồi sức tim phổi"(DNACPR), nơi một người yêu cầu không được điều trị nếu trái tim của họ ngừng đập hoặc ngừng thở. Các nhà phê bình đã lập luận rằng DNACPR là một loại thụ động euthanasia, bởi vì một người bị từ chối điều trị mà có thể có khả năng cứu sống họ. Một thực hành gây tranh cãi khác được gọi là thuốc giảm đau giảm nhẹ. Đây là nơi mà một người đang trải qua những đau khổ cực đoan, mà không có điều trị hiệu quả, được đưa vào giấc ngủ bằng cách sử dụng thuốc an thần. Giảm đau giảm nhẹ thường được sử dụng để điều trị các nạn nhân bị bỏng người được cho là sẽ chết.

 

 

Mặc dù giảm đau giảm nhẹ không trực tiếp thực hiện nhằm mục đích chấm dứt cuộc sống, nhưng nhiều thuốc an thần sử dụng có nguy cơ đẩy nhanh tử vong. Vì vậy, có thể lập luận rằng giảm nhẹ nhẹ là một loại hoạt động euthanasia chủ động. Lập luận thực dụng là nếu nếu không phải là an tử trong các hình thức này đang được thực hiện thì xã hội cũng có thể hợp pháp hoá nó và đảm bảo rằng nó được điều chỉnh hợp lý. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng những giải thích trên về DNACPR và giảm nhẹ đang rất gây tranh cãi và hầu hết các bác sĩ, y tá và chuyên gia chăm sóc giảm nhẹ đều không chấp nhận. 

 

Lập luận chống lại chứng euthanasia và tự tử

Có bốn loại biện luận chính được sử dụng bởi những người chống lại bệnh euthanasia và tự giúp mình. Chúng được gọi là:

 • Lập luận tôn giáo - rằng những thực tiễn này không bao giờ có thể được biện minh cho các lý do tôn giáo; Ví dụ, nhiều người tin rằng chỉ có Thiên Chúa có quyền chấm dứt cuộc sống con người
 • Tranh luận về 'độ dốc trơn' - điều này dựa trên mối quan ngại rằng việc hợp pháp hóa sự an lành có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ và xã hội của chúng ta đến nỗi sau này chúng ta sẽ phải hối hận
 • Thảo luận về đạo đức y khoa - yêu cầu các bác sĩ, y tá hoặc bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khoẻ nào thực hiện hoạt động euthanasia hoặc trợ giúp tự tử sẽ là vi phạm đạo đức y học cơ bản
 • Lập luận thay thế - rằng không có lý do gì để một người phải chịu đựng tinh thần hoặc thể chất vì có hiệu quả các phương pháp điều trị kết thúc có hiệu quả; Do đó, ức chế không phải là một lựa chọn điều trị hợp pháp, nhưng đại diện cho một sự thất bại của bác sĩ liên quan đến sự chăm sóc của một người

 

Tranh luận tôn giáo

 

Đối số tôn giáo phổ biến nhất là con người là sự sáng tạo thiêng liêng của Thiên Chúa, do đó, cuộc sống con người được mở rộng, thiêng liêng. Điều này được gọi là "sự thánh thiêng của cuộc sống". Chỉ có Đức Chúa Trời nên chọn khi nào cuộc sống con người chấm dứt, vì thế hành động gây chết người hoặc trợ giúp tự tử đang hành động trái với ý muốn của Thiên Chúa và là tội lỗi. Niềm tin này -  hay các biến thể của nó - được chia sẻ bởi nhiều thành viên của tín ngưỡng Kitô giáo, Do Thái và Hồi giáo, mặc dù một số cá nhân có thể cảm thấy rằng có những lúc chất lượng cuộc sống trở nên quan trọng hơn sự thánh thiện của cuộc sống.

 

Vấn đề này phức tạp hơn trong Hinduism và Phật giáo. Các học giả từ cả hai nền văn hoá cho rằng, euthanasia và tự tử là những hành động được chấp nhận về mặt đạo đức trong một số trường hợp, nhưng những quan điểm này không có sự hỗ trợ phổ biến giữa người Hindu và Phật giáo. Một số người không phải là tôn giáo cũng có thể có những niềm tin tương tự dựa trên quan điểm cho phép sự tử tế và hỗ trợ tự tử "phá hoại" cuộc sống.

 

 

Đối số 'Slopey slope'

 

Sự tranh cãi về độ dốc trơn trượt dựa trên ý tưởng rằng một khi dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và chính phủ mở rộng bắt đầu giết công dân của chính họ, một đường dây bị gạch chéo nên không bao giờ được vượt qua, và một tiền lệ nguy hiểm đã được thiết lập. Mối quan tâm là một xã hội cho phép euthanasia tự nguyện sẽ dần dần thay đổi thái độ của nó bao gồm cả euthanasia không tự nguyện và không tự nguyện. Sự cố gắng eutspan tự nguyện đã được hợp pháp hoá cuối cùng có thể dẫn đến một loạt các hậu quả không lường trước, chẳng hạn như sau:

 • Những người bị bệnh nặng, những người cần được chăm sóc liên tục, hoặc những người bị khuyết tật trầm trọng, có thể cảm thấy bị áp lực đòi hỏi sự an tử, do đó họ không phải là gánh nặng cho gia đình họ.
 • Việc hợp pháp hóa anime có thể làm nản lòng các nghiên cứu về các phương pháp điều trị giảm nhẹ, và có thể ngăn ngừa các liệu pháp chữa bệnh cho người bị bệnh giai đoạn cuối.
 • Thỉnh thoảng, các bác sĩ có thể bị nhầm lẫn về chẩn đoán và viễn cảnh của một người và người đó có thể lựa chọn tình trạng không hồi phục sau khi bị nói sai rằng họ có tình trạng kết thúc.

 

Thảo luận về đạo đức y học

 

Các tranh luận về đạo đức y khoa, tương tự như tranh luận về độ dốc "trơn trượt", tuyên bố rằng việc hợp pháp hoá sự an lành sẽ vi phạm một trong những đạo đức y học quan trọng nhất, theo những lời của Bộ luật Y tế Quốc tế, là: "Một bác sĩ sẽ luôn luôn Ghi nhớ nghĩa vụ tôn trọng con người ". Yêu cầu các bác sĩ từ bỏ nghĩa vụ bảo vệ cuộc sống của con người có thể làm tổn hại mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Đẩy nhanh cái chết thường xuyên có thể trở thành một công việc hành chính thường xuyên cho các bác sĩ, dẫn đến thiếu lòng từ bi khi giao dịch với người già, người tàn tật hoặc người bệnh tật giai đoạn cuối.

 

Ngược lại, những người có nhu cầu sức khoẻ phức tạp hoặc tàn tật trầm trọng có thể trở nên nghi ngờ về những nỗ lực và ý định của bác sĩ của họ. Họ có thể nghĩ rằng bác sĩ của họ sẽ "giết họ" hơn là chịu trách nhiệm về một trường hợp phức tạp và đòi hỏi.


Đối số thay thế

 

Lý luận thay thế là những tiến bộ trong chăm sóc giảm nhẹ và điều trị sức khoẻ tâm thần có nghĩa là không có lý do nào để mọi người cảm thấy rằng họ đang đau khổ một cách không thể chịu đựng, dù đó là đau khổ thể chất hay tinh thần, hoặc cả hai. Theo lập luận này, nếu một người được chăm sóc đúng, trong môi trường thích hợp, không nên có lý do tại sao họ không thể có một cái chết tự nhiên trang nghiêm và không đau.

Chữa trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (ED) thường có thể được chẩn đoán bởi bác sĩ đa khoa của bạn. Họ sẽ nói chuyện với bạn về tình huống của bạn và có thể tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Bác sỹ gia đình có thể hỏi bạn về:

 • Các triệu chứng của bạn
 • Sức khoẻ thể chất và tinh thần chung của bạn
 • Tiêu thụ rượu của bạn
 • Dù bạn có ma túy
 • Dù bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào

Nếu bạn không muốn nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn về rối loạn chức năng cương dương, bạn có thể đến một phòng khám đa năng (GUM). Bạn có thể tìm phòng khám GUM gần nhất của bạn trên trang web của Hiệp hội Sức khoẻ tình dục và HIV (BASHH) của Anh.

 


Lịch sử tình dục

 

Bạn cũng sẽ được hỏi về lịch sử tình dục của mình. Cố gắng không bị xấu hổ vì rối loạn cương dương là một vấn đề thường gặp. Bạn có thể yêu cầu một bác sĩ nam khi phẫu thuật của bạn nếu bạn thích. Bạn có thể được hỏi về:

 • Mối quan hệ tình dục trước đây và hiện tại của bạn 
 • Khuynh hướng tình dục của bạn là gì 
 • Bao lâu bạn đã trải qua rối loạn chức năng cương dương
 • Cho dù bạn có thể nhận được bất kỳ mức độ cương cứng nào với bạn đời của bạn, hay bạn thức dậy vào buổi sáng 
 • Cho dù bạn đã có thể xuất tinh hay cực khoái
 • Ham muốn tình dục của bạn (mức độ ham muốn tình dục của bạn)

Rối loạn rối loạn cương dương xảy ra bất cứ lúc nào có thể là nguyên nhân cơ thể bên dưới. Rối loạn rối loạn cương dương chỉ xảy ra khi bạn đang cố gắng để có quan hệ tình dục có thể gợi ý nguyên nhân tâm lý (tâm thần).


Đánh giá sức khoẻ tim mạch của bạn

 

Bác sĩ nha khoa của bạn có thể đánh giá sức khoẻ tim mạch của bạn. Các mạch máu bị hẹp là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn cương dương và liên quan đến bệnh tim mạch (các điều kiện ảnh hưởng đến tim và dòng máu). Bác sĩ nha khoa của bạn có thể:

 • Đo huyết áp của bạn để xem nếu bạn có huyết áp cao (cao huyết áp)
 • Nghe nhịp tim của bạn để kiểm tra bất kỳ dị tật nào
 • Đo chiều cao, cân nặng và chu vi vòng eo của bạn để xem liệu bạn có cân nặng khỏe mạnh cho chiều cao của bạn hay không 
 • Hỏi bạn về chế độ ăn uống và lối sống của bạn, ví dụ, bạn tập thể dục bao nhiêu
 • Kiểm tra một mẫu máu của bạn cho glucose (đường) và chất béo (chất béo), như mức cao có thể chỉ ra các điều kiện ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu của bạn

 

Khám sức khoẻ và xét nghiệm

 

Khám thực thể dương vật của bạn có thể được thực hiện để loại trừ nguyên nhân giải phẫu (các điều kiện ảnh hưởng đến cấu trúc thể chất của dương vật bạn). Nếu bạn có các triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng , ví dụ như tiểu tiện yếu hoặc không đều, có thể đề nghị khám trực tràng kỹ thuật số (DRE). Xét nghiệm máu cũng có thể kiểm tra các điều kiện sức khoẻ cơ bản. Ví dụ, đo mức hóc môn như testosterone có thể loại trừ các tình trạng hoocmon, như chứng suy nhược thần kinh (mức testosterone thấp bất thường).


Thử nghiệm thêm

 

Trong một số trường hợp, bạn có thể được giới thiệu đến một chuyên gia để thử nghiệm thêm. Đây có thể là trường hợp nếu bạn trẻ khác thường gặp phải rối loạn chức năng cương cứng vì nó hiếm gặp ở nam giới dưới 40 tuổi. 


Thử nghiệm tiêm intracavernous

 

Xét nghiệm chích nội sọ bao gồm tiêm một loại hormone nhân tạo (tổng hợp) vào dương vật của bạn để tăng lưu lượng máu. Điều này giúp đánh giá bất kỳ sự bất thường nào trong dương vật của bạn và lên kế hoạch phẫu thuật.  Nếu tiêm không dẫn đến cương dương thì có thể chỉ ra vấn đề cung cấp máu cho dương vật của bạn. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần siêu âm quét .

 

 

Phép chụp động mạch và chụp nhịp thở truyền động hoặc chụp hình tĩnh mạch

 

Các xét nghiệm chuyên biệt này bao gồm tiêm thuốc nhuộm vào các mạch máu dương vật của bạn và nghiên cứu thuốc nhuộm trên máy quét. Đây có thể được sử dụng nếu bạn đang được xem xét để phẫu thuật hoặc nếu một vấn đề đã được phát hiện với các mạch máu của bạn.


Đánh giá tâm lý

 

Nếu nguyên nhân rối loạn chức năng cương cứng của bạn được cho là tâm lý, bạn có thể được yêu cầu đánh giá tâm lý. Nếu bạn bị rối loạn cương dương (ED), điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương. Các phương pháp điều trị rối loạn cương dương khác nhau được trình bày dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt các ưu và khuyết điểm của điều trị rối loạn cương dương , cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.

 

 

Điều trị các điều kiện cơ bản

Nếu rối loạn chức năng cương cứng của bạn là do tình trạng sức khoẻ cơ bản, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường , tình trạng đó có thể cần được điều trị trước. Trong một số trường hợp, việc điều trị nguyên nhân tiềm ẩn cũng có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang dùng thuốc có thể gây rối loạn chức năng cương dương, có thể có một cách khác. Điều quan trọng là đừng bao giờ ngừng dùng thuốc theo toa trừ khi bạn được khuyên làm như vậy bởi bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đủ tiêu chuẩn chịu trách nhiệm chăm sóc cho bạn.

 

Thay đổi lối sống

 

Rối loạn rối loạn cương dương thường có thể được cải thiện bằng cách thay đổi lối sống của bạn, chẳng hạn như:

 • Giảm cân nếu bạn thừa cân 
 • Bỏ hút thuốc lá
 • Cắt giảm mức tiêu thụ rượu của bạn 
 • Không dùng ma túy bất hợp pháp 
 • Tập thể dục đều đặn 
 • Giảm căng thẳng 

Cũng như giúp cải thiện chức năng cương cứng, những thay đổi này cũng có thể cải thiện sức khoẻ chung của bạn và có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch (các điều kiện ảnh hưởng đến tim và mạch máu của bạn).

Epidurals và những điều bạn cần quan tâm

Epidurals thường an toàn, nhưng như với tất cả các điều trị y tế, phản ứng phụ và biến chứng đôi khi có thể xảy ra. Để biết thêm về tác dụng phụ của epidurals trong lao động, hãy đọc về giảm đau ở người lao động . 


Huyết áp thấp

Thường thì huyết áp giảm xuống một chút khi bạn bị gây tê ngoài màng cứng. Đôi khi điều này có thể làm cho bạn cảm thấy bị bệnh. Huyết áp của bạn sẽ được giám sát chặt chẽ. Nếu cần, chất lỏng và thuốc có thể được truyền qua nước nhỏ giọt để duy trì huyết áp bình thường.

Mất kiểm soát bàng quang
Sau khi gây tê ngoài màng cứng, bạn có thể không cảm thấy được khi bàng quang đầy vì gây tê ngoài màng ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh. Một ống thông có thể được đưa vào bàng quang của bạn để nước tiểu thoát ra. Kiểm soát bàng quang của bạn sẽ trở lại bình thường ngay khi epidural mòn.
 
 
Da ngứa

Đây có thể là phản ứng phụ của thuốc giảm đau có thể được sử dụng trong epidural của bạn. Thuốc có thể được dùng để giúp ngứa, hoặc thuốc trong dạ dày có thể được thay đổi.

Cảm thấy bệnh

Cảm giác bị bệnh ít gặp hơn với epidural hơn là với các phương pháp giảm đau khác như morphine và các chất opiates khác. Nó có thể được điều trị bằng thuốc chống đau ốm, hoặc bằng cách tăng huyết áp của bạn nếu nó thấp.

Giảm đau không đủ

Bệnh ngoài da có thể không ngăn chặn tất cả các cơn đau của bạn. Bạn có thể được cung cấp một phương pháp giảm đau bổ sung hoặc thay thế.
 
 
Đau đầu

Nhức đầu nghiêm trọng có thể xảy ra nếu túi chất lỏng bao quanh cột sống bị vô tình đâm thủng. Bạn có thể cần điều trị đặc biệt cho nhức đầu. Một thủ tục gọi là miếng dán máu có thể được sử dụng để niêm phong vết trầy xước. Nó liên quan đến việc lấy một mẫu nhỏ máu của bạn và tiêm nó vào lỗ khoan. Khi máu dày lên (cục máu đông), lỗ sẽ được niêm phong và nhức đầu của bạn sẽ dừng lại. Không phải tất cả các chứng đau đầu đều cần một miếng dán máu. Bác sĩ gây tê của bạn sẽ thảo luận các lựa chọn của bạn với bạn.

Thở chậm

Thỉnh thoảng, một số loại thuốc được sử dụng trong epidural có thể gây ra sự chậm thở hoặc buồn ngủ. Bạn sẽ được giám sát chặt chẽ để phát hiện ra điều này và nó có thể được điều trị một cách dễ dàng.
 
 
Tổn thương thần kinh tạm thời

Kim hoặc ống dạ dày có thể làm hỏng dây thần kinh, nhưng điều này là không phổ biến. Điều này có thể gây mất cảm giác hoặc chuyển động ở các phần của phần dưới. Triệu chứng phổ biến nhất là vùng tá tràng nhỏ có vận động và sức khoẻ bình thường. Điều này thường trở nên tốt hơn sau vài ngày hoặc vài tuần, nhưng đôi khi có thể mất vài tháng.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng đôi khi có thể xảy ra xung quanh da bên cạnh ống dẫn dopural. Rất hiếm khi nhiễm trùng lây lan. Kháng sinh có thể là cần thiết hoặc, hiếm khi, phẫu thuật cấp cứu.

Tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn
Trong một số ít trường hợp, gây tê ngoài màng cứng có thể dẫn đến mất cảm giác hoặc chuyển động vĩnh viễn, chẳng hạn như một hoặc cả hai chân. Nguyên nhân là:
 • Thiệt hại trực tiếp từ kim gây tê ngoài màng cứng hoặc ống thông
 • Nhiễm trùng sâu trong vùng epidural hoặc gần tủy sống
 • Chảy máu trong khu vực tê ngoài màng cứng gây ra áp lực lên tủy sống
 • Vô tình chích các thuốc sai vào ống thông ngoài màng ngoài màng
 
Đây là những sự kiện hiếm hoi, và các nhà gây mê được đào tạo rộng rãi để giảm nguy cơ các biến chứng này. Tổn thương thần kinh cũng có thể xảy ra vì các lý do khác trong quá trình phẫu thuật không liên quan đến epidural.

Các biến chứng khác

Các biến chứng hiếm gặp khác của epidural bao gồm:
 • Phù hợp (co giật)
 • Khó thở nghiêm trọng
 • tử vong
Trước khi quyết định gây tê ngoài màng cứng, bạn nên thảo luận về thủ thuật với bác sĩ gây tê. Họ có thể cung cấp thêm thông tin và tư vấn về rủi ro của các biến chứng.

Các biện pháp điều trị đái dầm

Bedwetting là phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng ít phổ biến hơn khi trẻ lớn lên. Hầu hết trẻ em đáp ứng tốt với điều trị, mặc dù đôi khi chúng có thể ướt giường.

Các biện pháp điều trị đái dầm mà bạn có thể thử ở nhà

Tốt nhất là hãy thử một vài biện pháp đầu tiên, chẳng hạn như:

 • Không cho trẻ uống bất cứ thứ gì vào giờ trước giờ đi ngủ
 • Đảm bảo rằng họ có một wee trước khi đi ngủ

Bạn cũng có thể cân nhắc mua một máy báo đinh đeo. Hãy trấn an trẻ. Điều quan trọng là họ biết họ đã không làm gì sai, và nó sẽ trở nên tốt hơn. Đừng nói với họ hoặc trừng phạt họ để làm ướt giường vì điều này sẽ không giúp đỡ và có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

 

Khi nào thì gặp bác sĩ đa khoa

Bedwetting chỉ thực sự là một vấn đề nếu nó bắt đầu làm phiền bạn hoặc con của bạn. Nó thường không được coi là một vấn đề ở trẻ em dưới 5 tuổi. Đó là một ý tưởng tốt để nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu:
 • Con của bạn có bất kỳ các triệu chứng khác cùng với bedwetting, chẳng hạn như đau khi weeing, sốt hoặc táo bón
 • Con của bạn đã đột ngột bắt đầu làm ướt giường sau khi họ đã được khô vào ban đêm trong một thời 
Rất nhiều gia đình trước tiên được trợ giúp y tế khi việc đắp đê ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của trẻ - ví dụ như nếu họ không muốn ngủ nghỉ trong trường hợp họ ướt giường.

Điều trị đùi bằng GP

Bác sĩ có thể đề nghị một báo động đái dầm. Đây là những miếng đệm nhạy cảm với độ ẩm mà con bạn mặc trên quần áo ban đêm. Một âm báo sẽ phát ra nếu chúng bắt đầu. Bạn có thể mượn một cảnh báo từ sự không kiềm chế ở địa phương của bạn hoặc phòng khám enuresis. Nếu một tín hiệu báo động không hoạt động hoặc không thích hợp, các loại thuốc để làm đậm đà có thể giúp ích. Các điều trị y tế thường không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 5 tuổi. 
 

Nguyên nhân của đái dầm

Thông thường không có lý do rõ ràng nào khiến trẻ em ướt giường, nhưng có thể là vì con của bạn:
 • Sản xuất nhiều hơn wee bàng quang của họ có thể đối phó với
 • Có một bàng quang hoạt động quá mức, có nghĩa là nó chỉ có thể chứa một lượng nhỏ wee
 • Là một giấc ngủ rất sâu, vì vậy họ không phản ứng với các tín hiệu cho não của họ bàng quang của họ là đầy đủ
Bedwetting thường chạy trong gia đình.

Táo bón thường liên quan đến đái dầm. Đôi khi điều trị táo bón là tất cả những gì cần thiết để điều trị bedwetting. Đôi khi, bedwetting được kích hoạt bởi tình trạng đau khổ, như bị bắt nạt hoặc chuyển đến một trường học mới. Trong một số ít trường hợp, đái đường có thể là triệu chứng của tình trạng sức khoẻ cơ bản, ví dụ như bệnh đái tháo đường týp 1 .

Bón đùi không phải là lỗi của con bạn, và thường không có lý do rõ ràng tại sao nó xảy ra. Trong nhiều trường hợp, bedwetting chạy trong gia đình. Đôi khi có thể có nhiều nguyên nhân bên dưới.
 
 
Có đồ uống trước khi đi ngủ

Uống nhiều chất lỏng vào buổi tối có thể khiến con bạn ướt giường vào ban đêm, đặc biệt nếu bé có bàng quang nhỏ. Đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như cola, trà và cà phê, cũng có thể làm tăng sự thôi thúc để wee.

Không thức dậy vào ban đêm

Một khi lượng nước tiểu trong bàng quang đạt đến một điểm nhất định, hầu hết mọi người thức dậy khi họ cảm thấy cần phải đi vệ sinh. Nhưng một số trẻ nhỏ hơn đặc biệt là ngủ sâu và não của chúng không đáp ứng với tín hiệu được gửi từ bàng quang của chúng, vì vậy chúng không thức dậy. Ở một số trẻ em, các dây thần kinh dính vào bàng quang có thể chưa được phát triển hoàn toàn, vì vậy chúng không gửi tín hiệu mạnh đến não. Đôi khi trẻ có thể thức dậy vào ban đêm với đầy đủ bàng quang nhưng không đi vệ sinh. Điều này có thể là do những nỗi sợ hãi thời thơ ấu, chẳng hạn như sợ bóng tối.
 
 
Tình trạng sức khoẻ cơ bản

Bedwetting cũng có thể được gây ra bởi một điều kiện sức khoẻ cơ bản, chẳng hạn như:
 • Táo bón - nếu ruột của đứa trẻ bị tắc nghẽn với khó khăn, nó có thể gây áp lực lên bàng quang và dẫn đến đái dầm
 • một nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) - con bạn cũng có thể có các triệu chứng khác, chẳng hạn như một cơn sốt và đau khi họ Wee
 • Tiểu đường loại 1 - các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi và cảm giác khát mọi lúc 
Vấn đề tình cảm

Trong một số trường hợp, bedwetting có thể là một dấu hiệu cho thấy con bạn đang buồn hoặc lo lắng. Bắt đầu một trường học mới, bị bắt nạt, hoặc sự xuất hiện của một đứa trẻ mới trong gia đình có thể rất căng thẳng đối với một đứa trẻ. Nếu con của bạn đã bắt đầu ướt giường sau khi bị khô vào ban đêm một lúc, có thể có một vấn đề cảm xúc đằng sau nó.

Chẩn đoán bệnh viêm nội tâm mạc

Để chẩn đoán bệnh viêm nội tâm mạc, bác sĩ nha khoa sẽ xem xét kỹ lưỡng lịch sử bệnh của bạn, chú ý đặc biệt đến bất kỳ vấn đề nào bạn có thể có với trái tim của bạn. Có một lịch sử y khoa cũng cho phép bác sĩ đa khoa của bạn xác định liệu bạn đã trải qua bất kỳ quy trình y khoa gần đây nào có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm nội tâm mạc, chẳng hạn như phẫu thuật van tim.


Kiểm tra thể chất

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ kiểm tra các triệu chứng của viêm nội tâm mạc , chẳng hạn như sốt hoặc nốt (khối u nhỏ) trên ngón tay và ngón chân. Họ cũng sẽ lắng nghe trái tim của bạn bằng ống nghe để xem liệu bạn đã phát triển tiếng rì rầm của tim hay không. Một tiếng thét trái tim là nơi mà nhịp tim của bạn có thêm một âm thanh khác thường, hoặc bất thường gây ra bởi dòng máu chảy xiết qua trái tim. Các triệu chứng của viêm nội tâm mạc cũng tương tự như các bệnh khác, vì vậy điều quan trọng là các nguyên nhân khác có thể bị loại trừ. Đôi khi, bạn có thể được giới thiệu để kiểm tra thêm.
 
 
Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thể được dùng để chẩn đoán viêm nội tâm mạc, hoặc để giúp xác định cách điều trị hiệu quả nhất. Xét nghiệm máu bao gồm:
 • Một bài kiểm tra nuôi cấy máu - để kiểm tra một loại vi khuẩn hoặc nấm cụ thể
 • Một thử nghiệm tỷ lệ trầm tích hồng cầu (ESR)
 • Một xét nghiệm protein phản ứng C (CRP)
Các xét nghiệm ESR và CRP có thể được sử dụng để kiểm tra viêm. Khoảng 90% bệnh nhân viêm nội tâm mạc có tăng ESR hoặc CRP.

Siêu âm tim

Một siêu âm tim sử dụng sóng âm thanh để quét trái tim của bạn. Các sóng có thể tạo ra hình ảnh chính xác của cơ tim, buồng và van. Điều này cho phép bác sĩ kiểm tra cấu trúc và chức năng của tim một cách chặt chẽ hơn. Siêu âm tim thường được sử dụng để kiểm tra xem có cụm vi khuẩn nào có thể hình thành hay không và có thể giúp phát hiện các mô tim bị nhiễm hoặc bị tổn thương. Các thao tác quét này có thể được thực hiện bằng:
 • Trực tiếp đặt một đầu dò trên ngực của bạn
 • Nuốt một que thăm dò để cho phép tim của bạn được nghiên cứu từ bên trong mũi (echo xuyên qua thực quản) 
Tiếng hô vang qua thực quản cho phép bạn có nhiều hình ảnh rõ ràng hơn trong trái tim của bạn như là dấu hiệu đằng sau trái tim.
 
 
Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Một cắt lớp vi tính (CT scan) sử dụng tia X để chụp ảnh bên trong cơ thể của bạn. Một máy tính sau đó được sử dụng để ghép các hình ảnh lại với nhau. Một CT scan có thể hữu ích cho việc xác định bất kỳ áp xe (bộ sưu tập của mủ) có thể đã phát triển trong cơ thể của bạn. Hầu hết các trường hợp viêm nội tâm mạc có thể được điều trị bằng một đợt kháng sinh. Bạn thường phải nhập viện vì vậy thuốc kháng sinh có thể được cung cấp thông qua một giọt nhỏ trong cánh tay của bạn (tiêm tĩnh mạch).

Trong khi bạn đang ở trong bệnh viện, các mẫu máu thông thường sẽ được dùng để xem việc điều trị có hiệu quả như thế nào. Khi sốt và các triệu chứng nghiêm trọng giảm, bạn có thể ra khỏi bệnh viện và tiếp tục dùng kháng sinh ở nhà. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh ở nhà, bạn nên có các cuộc hẹn thường xuyên với bác sĩ đa khoa của bạn để kiểm tra xem việc điều trị có hiệu quả và bạn không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn, bạn thường phải dùng kháng sinh trong khoảng từ hai đến sáu tuần.
 

Bác sĩ của bạn sẽ thường lấy mẫu máu trước khi kê đơn kháng sinh để đảm bảo bạn được điều trị hiệu quả nhất. Nếu các triệu chứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể được kê toa một hỗn hợp các kháng sinh khác nhau trước khi các kết quả của mẫu máu. Đây là một biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu mẫu máu của bạn cho thấy nấm gây ra nhiễm trùng của bạn, bạn sẽ được kê đơn thuốc chống nấm .

Phẫu thuật

Viêm nội tâm mạc có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng cho tim. Bạn có thể được chuyển tới bác sĩ tim mạch (chuyên gia về bệnh tim và mạch máu) để có thể đánh giá kỹ hơn tình trạng của tim bạn. Từ 15% đến 25% người bị viêm nội tâm mạc cần một số hình thức phẫu thuật. 
 
 
Điều này thường là để sửa chữa thiệt hại cho tim. Phẫu thuật thường được khuyến cáo nếu:
 • Các triệu chứng và / hoặc kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn đã trải qua cơn suy tim - một tình trạng nghiêm trọng ở đó tim bạn không bơm máu quanh cơ thể một cách hiệu quả
 • Bạn vẫn tiếp tục có một nhiệt độ cao (sốt) bất kể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm
 • Viêm nội tâm mạc của bạn là do nấm đặc biệt hung hăng hoặc vi khuẩn kháng thuốc
 • Bạn gặp một hoặc nhiều cục máu đông mặc dù đã điều trị kháng sinh hoặc thuốc chống nấm
 • Bạn có một van tim giả (giả tạo)
 • Kết quả của siêu âm tim cho thấy áp xe (một bộ mủ) hoặc một lỗ rò (một lối đi bất thường) đã phát triển bên trong tim bạn
Ba thủ tục phẫu thuật chính được sử dụng để điều trị viêm nội tâm mạc là:
 • Sửa chữa van tim bị hư hỏng
 • các thay thế của trái tim bị tổn thương van với những người thân giả
 • Sự thoát nước của bất kỳ áp-xe nào và việc sửa chữa các lỗ rò có thể phát triển trong cơ tim
Phẫu thuật cho viêm nội tâm mạc có thể rất khó khăn, ít nhất vì một người cần phẫu thuật thường sẽ bị ốm khi bắt đầu. Mặc dù có những nỗ lực tốt nhất của các nhóm phẫu thuật của họ, khoảng một trong 10 người sẽ chết trong hoặc ngay sau khi giải phẫu cho viêm nội tâm mạc.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm não do bọ chét

Khoảng hai trong ba người bị nhiễm virut viêm não do bọ chét (TBE) không phát triển bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng phát triển, chúng có thể rất nghiêm trọng. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng của TBE phát triển theo hai giai đoạn riêng biệt.


Giai đoạn đầu

 

Các triệu chứng ban đầu của TBE thường phát triển ở một số thời điểm giữa hai và 28 ngày sau khi bị cắn bởi một con ve bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Nhiệt độ cao (sốt)
 • một đau đầu
 • Mệt mỏi
 • đau cơ
 • cảm thấy bệnh

 

Những triệu chứng ban đầu này thường kéo dài từ một đến tám ngày, sau đó hầu hết mọi người sẽ hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian lên đến ba tuần mà không có triệu chứng, một số người sẽ tiếp tục phát triển các vấn đề nghiêm trọng hơn.


Giai đoạn thứ hai

 

Trong giai đoạn thứ hai của nhiễm trùng, vi rút bắt đầu ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương (não và tủy sống), có thể gây ra:

 • Viêm màng não - viêm các màng bao quanh não và tủy sống
 • Viêm não - viêm não

Các triệu chứng của viêm màng não và viêm não bao gồm:

 • Sốt nhẹ
 • buồn nôn và ói mửa
 • Một cổ cứng
 • đau đầu
 • Thay đổi trạng thái tinh thần, chẳng hạn như nhầm lẫn, buồn ngủ, hoặc mất phương hướng
 • Động kinh (phù hợp)
 • Độ nhạy sáng với ánh sáng (photophobia)
 • Không có khả năng nói
 • Cá tính và thay đổi hành vi
 • Tê liệt (không thể di chuyển một số bộ phận cơ thể)

 

Nếu TBE đạt đến giai đoạn này, bạn sẽ cần phải được nhập viện. Những triệu chứng này thường chậm trở nên tốt hơn trong vài tuần, nhưng có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để hồi phục hoàn toàn và hơn một trong 10 người gặp phải các vấn đề lâu dài. Khoảng một trong 100 người mắc các triệu chứng TBE sẽ chết vì tình trạng này.

 

Khi nào cần tìm tư vấn y tế

 

Bạn nên liên hệ với bác sĩ đa khoa nếu bạn đã trở về từ một khu vực trên thế giới có nguy cơ cao về TBE và bạn bắt đầu gặp các triệu chứng cúm. Tìm lời khuyên y tế càng sớm càng tốt nếu bạn bị cọ trong khu vực có nguy cơ TBE và bạn chưa được chủng ngừa TBE, hoặc nếu bạn bị phát ban hoặc sốt sau khi bị cắn. Các giai đoạn tiên tiến của TBE cần được điều trị tại bệnh viện khẩn cấp. Gọi số 999 (hoặc số tương đương nơi bạn ở) ngay lập tức và yêu cầu một xe cứu thương nếu bạn có các triệu chứng cúm giống như đang trở nên tồi tệ hơn và ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn.


Các biến chứng của viêm não do bọ ve

 

Người ta ước tính rằng cứ 10 người bị viêm não do bọ ve thì có hơn một người sẽ phát triển các biến chứng lâu dài hoặc lâu dài do nhiễm trùng. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

 • Vấn đề bộ nhớ
 • Cá tính và thay đổi hành vi
 • Vấn đề ngôn ngữ và ngôn ngữ ( mất ngôn ngữ )
 • Động kinh - một tình trạng ảnh hưởng đến não và gây ra cơn co giật thường xuyên (phù hợp)
 • Thay đổi trong cảm xúc, chẳng hạn như sự thay đổi tâm trạng
 • Vấn đề chú ý, tập trung, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề
 • Vấn đề di chuyển
 • Tâm trạng thấp
 • Mệt mỏi ( mệt mỏi )
 • Kế hoạch chăm sóc cá nhân

 

Nếu bạn phát triển những vấn đề này, một số chuyên gia khác nhau có thể tham gia chăm sóc của bạn trong khi bạn hồi phục tại bệnh viện và khi bạn trở về nhà. Những thứ này có thể bao gồm:

 • Một nhà tâm lý thần kinh - một chuyên gia y tế chuyên về chấn thương sọ não và phục hồi chức năng
 • Một nhà trị liệu nghề nghiệp - người có thể xác định được các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của một người, như mặc quần áo hoặc đi đến các cửa hàng, và giúp họ đưa ra các giải pháp thực tiễn
 • Một nhà vật lý trị liệu - người sử dụng các phương pháp vật lý, chẳng hạn như massage, thao tác và tập thể dục
 • Chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ và nói - người sử dụng các kỹ thuật chuyên môn để cải thiện tất cả các khía cạnh của truyền thông

Trước khi bạn được xuất viện, nhu cầu sức khoẻ và chăm sóc xã hội của bạn sẽ được đánh giá đầy đủ và kế hoạch chăm sóc cá nhân được soạn thảo để đáp ứng những nhu cầu đó.


Chăm sóc người có TBE

Nếu bạn là người chăm sóc chính của người đang hồi phục từ TBE, chẳng hạn như vợ / chồng hoặc cha mẹ của họ, bạn nên mời họ thảo luận về kế hoạch chăm sóc của họ. Các hoàn cảnh và yêu cầu của riêng bạn cũng cần được tính đến. Bạn nên được cung cấp thông tin về các dịch vụ hỗ trợ có sẵn trong cộng đồng địa phương của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và lời khuyên về chăm sóc ai đó trong phần chăm sóc và hỗ trợ. Chăm sóc cho người có vấn đề về cảm xúc và hành vi có thể rất căng thẳng, vì vậy điều quan trọng là bạn không để mặc cảm của mình về tinh thần và thể chất. Xem những người chăm sóc nghỉ ngơi và chăm sóc nghỉ ngơi để biết thêm thông tin và tư vấn.

Chữa trị bệnh đau tay

Đau tay là phổ biến và thường là do chấn thương hoặc ngã. Nó thường có thể được quản lý bằng thuốc giảm đau còn lại và thuốc bán tự do thông qua quầy. Nếu cánh tay của bạn đột nhiên bị đau nhưng bạn không nghĩ nguyên nhân nghiêm trọng, hãy chăm sóc nó ở nhà bằng cách:

 • Giữ một túi nước đá (một gói đậu xanh đông lạnh trong một chiếc khăn trà hoạt động tốt) trên cánh tay của bạn trong 15-20 phút mỗi vài giờ trong hai ngày đầu tiên
 • Dùng thuốc giảm đau không kê toa, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen , để giảm đau và bất kỳ chứng viêm nào
 • Đặt cánh tay lên và giữ nó trong thời gian dài nhất có thể (cố gắng nghỉ ngơi trên đệm) để giảm bớt sự sưng và đau

Gặp bác sĩ nha khoa của bạn nếu cơn đau cánh tay của bạn không cải thiện sau vài ngày hoặc nếu da bị đỏ, sưng hoặc đau.

 

Khi nào cần được trợ giúp y tế ngay

Gặp bác sĩ gia đình ngay nếu:
 • Đau cánh tay của bạn được tập luyện và giảm bớt phần còn lại; Nó có thể là một dấu hiệu của đau thắt ngực (hạn chế cung cấp máu cho tim)
 • Bạn nghĩ rằng bạn có thể có một cánh tay bị gãy (nhưng không chắc chắn)
 • Cánh tay của bạn trở nên đỏ, nóng và sưng lên trong một khoảng thời gian vài giờ, và bạn bắt đầu cảm thấy không khỏe và phát triển một nhiệt độ cao; Bạn có thể bị nhiễm trùng 
Gọi 999 để lấy xe cứu thương nếu:
 • Đau xảy ra đột ngột và ngực bạn cảm thấy nó đang bị vắt (bạn có thể bị đau tim hoặc đột qu ))
 • Bạn đã rõ ràng là bị gãy cánh tay của bạn (có vẻ hình dạng sai)
Đọc tiếp để có ý tưởng tốt hơn về điều gì có thể sai với cánh tay của bạn, nhưng không sử dụng thông tin này để chẩn đoán chính mình - luôn luôn gặp bác sỹ đa khoa để được chẩn đoán chính xác.

Nguyên nhân thường gặp của đau cánh tay

Các nguyên nhân phổ biến nhất của đau cánh tay là:
 • Một bong gân đơn giản
 • Khuỷu tay quần vợt hoặc khuỷu tay của người chơi gôn
 • Viêm túi chậu
 • Một dây thần kinh bị đè bẹp hoặc bị mắc kẹt
 • Đau thắt ngực 
 • Chấn thương dây chằng lặp đi lặp lại (RSI)
 
Bong gân đơn giản

Nếu bạn nghĩ rằng cơn đau của bạn đã được gây ra bởi làm nhiều hoạt động hơn bạn đã quen, bạn có thể đã chỉ sprained cánh tay của bạn. Điều này có nghĩa là các mô của cánh tay đã bị kéo căng, xoắn hoặc rách, nhưng không bị tổn thương vĩnh viễn. Tránh tập thể dục và chăm sóc nó ở nhà bằng thuốc giảm đau và gói nước đá (xem lời khuyên ở trên) cho đến khi cơn đau biến mất.

Cạnh khuỷu tay hoặc khuỷu tay của người chơi gôn

Cạnh khuỷu tay và khuỷu tay của người chơi golf là các tình trạng gây ra đau quanh bên ngoài hoặc bên trong khuỷu tay. Chúng thường xuất hiện sau khi sử dụng quá mức cơ bắp và gân gần khớp khuỷu tay (ví dụ sau khi chơi quần vợt hoặc gôn). Đau gây ra bởi khuỷu tay quần vợt hoặc khuỷu tay của người chơi golf có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng, nhưng cuối cùng sẽ trở nên tốt hơn.

Viêm túi

Sự di chuyển lặp đi lặp lại của cánh tay có thể gây ra sự tích tụ chất lỏng trên khớp khuỷu tay, được gọi là viêm bao tử olecranon (olecranon là đầu xương của khuỷu tay). Điều này dẫn đến đau và sưng. Hầu hết các trường hợp viêm bao tử có thể được điều trị thành công với thuốc giảm đau ở nhà, nhưng một số trường hợp sẽ phức tạp do nhiễm trùng và có thể cần kháng sinh (điều này phổ biến hơn sau khi duy trì một vết xước hoặc thâm nhập vào tay). Đau thường sẽ cải thiện trong vòng vài tuần, mặc dù sưng có thể mất nhiều thời gian để hoàn toàn biến mất.

Bị đè bẹp hoặc bị mắc kẹt

Đôi khi, "hao mòn" xảy ra trong khớp xương xương sống như một người già đi có thể làm cho các dây thần kinh tủy sống trở nên đè bẹp hoặc bị mắc kẹt. Điều này có thể gây ra sự đau đớn phát ra từ cổ đến cánh tay, và đôi khi cũng là chân và kim. Loại hao mòn này được gọi là viêm khớp tủy sống hoặc spondylosis cổ tử cung. Đau tay gây ra bởi spondylosis cổ tử cung thay đổi từ người sang người, nhưng điển hình là có những ngày tốt và những ngày tồi tệ. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc không theo đơn, như ibuprofen hoặc paracetamol, và tập thể dục. 
 

Một dây thần kinh bị mắc kẹt cũng có thể xảy ra ở cánh tay của chính nó. Điều này đôi khi có thể xảy ra trong cổ tay ( hội chứng ống cổ tay ) hoặc trong khuỷu tay (hội chứng đường hầm cubital). Đau và ngứa ran ở cánh tay và bàn tay của bạn không liên quan đến chứng đau cổ có thể do các tình trạng này gây ra.

Đau thắt ngực

Đau ngực là một tình trạng tim gây ra khi cung cấp máu cho các cơ của tim bị hạn chế. Nó thường xảy ra khi các động mạch cung cấp tim trở nên cứng và thu hẹp. Đau thắt ngực thường gây đau đớn, đau đớn hoặc đau đớn ở ngực mà đôi khi có thể lan tới cánh tay trái, cổ, hàm hay lưng. Đau thường được kích hoạt bởi hoạt động thể chất hoặc căng thẳng và thường chỉ kéo dài trong vài phút.

Tuy nhiên, đôi khi đau thắt ngực chỉ có thể cảm nhận được là đau ở cánh tay. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là nên đến bác sĩ nha khoa của bạn càng sớm càng tốt nếu đau cánh tay của bạn xuất hiện sau khi tập thể dục và được giải tỏa khi nghỉ ngơi. Đau ngực là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng rằng bạn có nguy cơ mắc các chứng bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau tim hoặc đột qu.. Tìm hiểu thêm về các triệu chứng đau thắt ngực .

Chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại

Chấn thương dây chằng lặp lại có thể được chẩn đoán nếu đau cánh tay hoặc khuỷu tay của bạn dường như là do một công việc lặp đi lặp lại và sau đó mờ dần khi công việc dừng lại. Nó thường xảy ra ở những người làm việc với máy tính hoặc thực hiện công việc lặp đi lặp lại làm việc. Đôi khi, cơn đau là do một vấn đề cơ bản, ví dụ như viêm bao quy đầu hoặc viêm dây chằng.

Những nguyên nhân gây đau cánh tay ít hơn

Ít thông thường, đau cánh tay có thể là do một trong các điều kiện hoặc thương tích sau đây:
 • Viêm màng bao tử của Quervain - viêm dây chằng bên trong cổ tay (đọc về viêm dây chằng và viêm màng bao mắt )
 • Xương sườn cổ tử cung - nơi bạn có một sườn phụ trên xương sườn hàng đầu thông thường của bạn, có thể gây đau, ngứa ran hoặc tê ở cánh tay
 • Viêm các dây thần kinh ở cánh tay ( được gọi là "viêm dây thần kinh cánh tay và thắt lưng ") - điều này có thể xảy ra sau khi bệnh zona
 • Tổn thương dây thần kinh liên kết cột sống và cánh tay (có thể là do bàn tay hoặc vai bị kéo dài và thường xuyên xảy ra trong khi giao tiếp với thể thao hoặc tai nạn xe cơ giới
 • Viêm khớp khuỷu tay - có thể làm cho khớp khuỷu bị trở nên viêm (sưng lên, ấm áp và đau) và cảm thấy cứng
 • Một cánh tay gãy , thường là do một cú ngã vào cánh tay dang ra

Phương pháp điều trị bệnh tràm da

Các phương pháp điều trị chàm bệnh chàm có thể giúp làm giảm các triệu chứng. Không có phương pháp chữa bệnh nào cả, nhưng những đứa trẻ thường thấy các triệu chứng của chúng tự nhiên cải thiện khi chúng lớn lên. Các phương pháp điều trị chính cho bệnh chàm răng là:

 • Chất làm mềm (moisturisers) - sử dụng hàng ngày để ngăn da trở nên khô
 • Corticosteroid tại chỗ - kem và thuốc mỡ dùng để làm giảm sưng và đỏ trong suốt thời gian bùng phát

Các phương pháp điều trị khác bao gồm:

 • Pimecrolimus tại chỗ hoặc tacrolimus cho bệnh chàm ở những nơi nhạy cảm không đáp ứng với điều trị đơn giản
 • Thuốc kháng histamine cho ngứa nặng
 • Băng hoặc bộ quần áo đặc biệt cho phép cơ thể hồi phục bên dưới
 • Phương pháp điều trị mạnh mẽ hơn được cung cấp bởi bác sĩ da liễu (chuyên gia về da)

 

Các phương pháp điều trị khác nhau cho bệnh chàm bẩm sinh được nêu dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt các ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị cho bệnh chàm bội nhiễm , cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.

 

Tự chăm sóc

 

Cũng như các phương pháp điều trị đã đề cập ở trên, có những điều bạn có thể tự làm để giúp giảm bớt triệu chứng và ngăn ngừa các vấn đề khác. 


Cố gắng làm giảm thiệt hại từ gãi

 

Chàm thường bị ngứa và có thể rất cám dỗ để xước những vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, xước thường gây tổn thương da, chính nó có thể gây ra nhiều chàm hơn xảy ra. Da cuối cùng sẽ trở nên dày đặc hơn trong các vùng da thuộc do da bị trầy xước mãn tính. Sâu trầy xước cũng gây chảy máu và làm tăng nguy cơ da bị nhiễm trùng hoặc sẹo. Cố gắng giảm bớt gãi bất cứ khi nào có thể. Bạn có thể thử nhẹ nhàng xoa da bằng ngón tay của bạn. Nếu con bạn có chứng chàm bệnh dị ứng, găng tay chống xước có thể khiến trẻ không bị xước da. Giữ cho móng của bạn ngắn và sạch để giảm thiểu thiệt hại cho da khỏi những vết xước không chủ ý. Giữ làn da của bạn được bọc bằng quần áo nhẹ để giảm thiệt hại do bị cọ xước thường xuyên.

 

 

Tránh gây nên

 

Bác sĩ đa khoa của bạn sẽ làm việc với bạn để thiết lập những gì có thể gây ra sự bùng phát eczema, mặc dù nó có thể trở nên tốt hơn hoặc tệ hơn vì không có lý do rõ ràng. Một khi bạn đã biết các kích hoạt của mình, bạn có thể cố tránh chúng. Ví dụ:

 • Nếu một số loại vải gây kích ứng da của bạn, tránh đeo những thứ này và dính vào quần áo mềm, hay dệt hoặc vật liệu tự nhiên như bông
 • Nếu nhiệt làm nặng thêm eczema của bạn, giữ cho phòng trong nhà của bạn mát mẻ, đặc biệt là phòng ngủ
 • Tránh sử dụng xà bông hoặc chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến da của bạn - thay vào đó sử dụng chất thay thế xà phòng

Mặc dù một số người mắc bệnh eczema dị ứng với những con trùng bụi trong nhà, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dọn dẹp nhà cửa vì nó có thể khó khăn và không có bằng chứng rõ ràng rằng nó có ích.


Thay đổi chế độ ăn uống

 

Một số thực phẩm, như trứng và sữa bò, có thể gây ra các triệu chứng chàm. Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi đáng kể chế độ ăn uống của bạn mà không cần nói chuyện với bác sĩ gia đình. Nó có thể không lành mạnh để cắt giảm các thực phẩm này khỏi chế độ ăn kiêng của bạn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ cần canxi, calo và protein từ những thực phẩm này. Nếu bác sĩ của bạn nghi ngờ dị ứng thực phẩm , bạn có thể được giới thiệu đến chuyên gia dinh dưỡng (chuyên gia về chế độ ăn uống và dinh dưỡng). Họ có thể giúp bạn tìm ra cách để tránh thức ăn bạn bị dị ứng trong khi đảm bảo bạn vẫn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần.

 

Ngoài ra, bạn có thể được chuyển tới một chuyên gia bệnh viện như nhà miễn dịch học, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ nhi khoa. Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ với chứng chàm bệnh dị ứng, hãy nhờ tư vấn y tế trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống thông thường của bạn.

 

 

Emollients

Emollients là phương pháp dưỡng ẩm được áp dụng trực tiếp lên da để giảm sự mất nước và che phủ nó bằng một màng bảo vệ. Chúng thường được sử dụng để giúp kiểm soát các chứng khô da hoặc vảy da như chàm bệnh chàm. Ngoài việc làm cho da cảm thấy khô ráo hơn, chúng cũng có thể có một vai trò chống viêm nhẹ và có thể giúp làm giảm số lần bùng phát của bạn.


Chọn một chất làm mềm

 

Có nhiều dung môi làm mềm khác nhau. Bạn có thể cần phải thử một số để tìm một trong đó làm việc cho bạn. Bạn cũng có thể nên sử dụng một hỗn hợp các chất làm mềm, như:

 • Thuốc mỡ da rất khô
 • Kem hoặc kem dưỡng da ít khô
 • Một chất làm mềm để sử dụng thay vì xà phòng
 • Một chất làm mềm để thêm vào nước tắm hoặc sử dụng trong buồng tắm
 • Một emollient để sử dụng trên khuôn mặt và bàn tay của bạn, và một khác để sử dụng trên cơ thể của bạn

 

Sự khác biệt giữa kem, kem và thuốc mỡ là lượng dầu họ chứa. Thuốc mỡ chứa dầu nhiều nhất nên chúng có thể khá béo, nhưng có hiệu quả nhất để giữ ẩm trong da. Nước thơm chứa ít dầu nhất nên không nhờn, nhưng có thể kém hiệu quả. Kem ở đâu đó ở giữa. Nếu bạn đã sử dụng một chất làm mềm đặc biệt trong một khoảng thời gian thì cuối cùng nó sẽ trở nên kém hiệu quả hơn hoặc có thể gây kích ứng da. Nếu đúng như vậy, bác sĩ điều trị sẽ có thể kê toa một sản phẩm khác phù hợp với bạn hơn. Chất làm mềm da tốt nhất là loại mà bạn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.


Cách sử dụng chất làm mềm

 

Sử dụng chất làm mềm mọi lúc, ngay cả khi bạn không gặp triệu chứng. Nhiều người cảm thấy rất hữu ích khi giữ riêng các chất làm mềm ở nơi làm việc hoặc trong trường, hoặc bồn tắm trong phòng tắm và một trong một khu vực sinh sống. Để áp dụng chất làm mềm:

 • Sử dụng một lượng lớn
 • Không chà xát nó - làm mịn nó vào da theo cùng hướng tóc phát triển
 • Sau khi tắm hoặc tắm, nhẹ nhàng vỗ nhẹ da và sử dụng chất làm mềm da trong khi da vẫn còn ẩm để giữ ẩm trong

Bạn nên sử dụng chất làm mềm ít nhất hai lần một ngày nếu có thể, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn có làn da rất khô. Trong quá trình bùng phát, hãy sử dụng nhiều chất làm mềm da thường xuyên hơn, nhưng hãy nhớ điều trị da bị viêm với corticosteroid tại chỗ vì các chất làm mềm được sử dụng riêng không đủ để kiểm soát nó. Không đặt ngón tay của bạn vào nồi làm mềm - thay vì sử dụng thìa hoặc dụng cụ bơm, vì điều này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Và không bao giờ chia sẻ chất làm mềm của bạn với người khác.

Rối loạn ăn uống sức khỏe tâm thần

Bulimia nervosa là rối loạn ăn uống và tình trạng sức khoẻ tâm thần. Những người bị bệnh bulimia cố gắng kiểm soát cân nặng của họ bằng cách hạn chế nghiêm trọng lượng thức ăn họ ăn, sau đó nhai ăn và tẩy sạch thức ăn từ cơ thể bằng cách làm cho họ nôn mửa hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng.  Theo các chuyên gia khám phụ khoa, cũng như rối loạn ăn uống khác, thần kinh bulimia có thể liên quan đến:

 • Lòng tự trọng thấp
 • Lạm dụng rượu
 • Phiền muộn
 • Tự hại

 

Ăn chán và tẩy

 

Rối loạn ăn uống thường liên quan đến một thái độ bất thường đối với thực phẩm hoặc hình ảnh cơ thể. Mọi người đều có thói quen ăn uống của mình - ví dụ như những người không dung nạp thức ăn cần tránh ăn các loại thực phẩm nhất định để được khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người mắc chứng rối loạn ăn uống có xu hướng sử dụng thói quen ăn uống và hành vi để đối phó với tình trạng căng thẳng tinh thần, và thường có một sự sợ hãi bất thường hoặc không thực tế về thực phẩm, calo và chất béo.

 

Do nỗi sợ hãi này, những người bị chứng loạn thần kinh bulimia có khuynh hướng hạn chế ăn vào. Điều này dẫn đến các giai đoạn ăn uống quá nhiều và mất kiểm soát (ăn binge), sau đó họ làm cho mình nôn mửa hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng (tẩy). Họ tẩy sạch mình vì họ sợ rằng binging sẽ làm cho họ tăng cân, và thường có cảm giác tội lỗi và xấu hổ về hành vi của họ. Đó là lý do tại sao các hành vi này thường được thực hiện trong bí mật. Những chu kỳ nhịn ăn-thanh lọc có thể được kích hoạt bởi đói hoặc căng thẳng, hoặc là một cách để đối phó với lo lắng tình cảm.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Biển báo cảnh báo

 

Các dấu hiệu của chứng loạn thần kinh bulimia bao gồm thái độ ám ảnh đối với thực phẩm và ăn uống, thái độ thái quá với trọng lượng và hình dạng của chúng, và thường xuyên đi thăm phòng vệ sinh sau khi ăn, sau đó người đó có thể xuất hiện đỏ mặt và có vết bớt vết xước (từ buộc các ngón tay xuống cổ họng để Nôn mửa). Bulimia cuối cùng có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất liên quan đến lượng chất dinh dưỡng nghèo, nôn mửa quá mức hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng. Đọc thêm về những biến chứng của bệnh bulimia.

 

 

Ai bị ảnh hưởng bởi thần kinh bulimia?

 

Giống như tất cả các chứng rối loạn ăn uống, phụ nữ có nhiều khả năng phát triển chứng liệt ruột hơn nam giới. Tuy nhiên, thần kinh bulimia ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới và nam giới. Có khoảng 1,6 triệu người Anh bị chứng rối loạn ăn uống, và các báo cáo ước tính có thể lên đến 25% nam giới. Các nghiên cứu gần đây cho thấy có khoảng 8% phụ nữ bị bệnh bulimia ở giai đoạn nào đó trong cuộc đời họ. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ từ 16 đến 40 tuổi (trung bình bắt đầu từ 18 đến 19 tuổi). Bulimia thần kinh có thể ảnh hưởng đến trẻ em, nhưng điều này là rất hiếm. 


Phải làm gì

 

Nếu bạn có một rối loạn ăn uống như bulimia, bước đầu tiên là nhận ra rằng bạn có vấn đề. Sau đó, bạn cần đến bác sĩ nha khoa để khám sức khoẻ và tư vấn cách điều trị. Nếu bạn nghĩ rằng một ai đó bạn biết có bulimia thần kinh, hãy nói chuyện với họ và cố gắng thuyết phục họ gặp GP của họ. Ngoài ra còn có nhiều nhóm hỗ trợ và tổ chức từ thiện bạn có thể tiếp cận để được giúp đỡ, bao gồm:

 • Đánh bại: đánh bại rối loạn ăn uống
 • Quỹ Sức Khỏe Tâm Thần 
 • Biếng ăn và Chăm sóc Bulimia
 • MGEDT: Đàn ông cũng bị rối loạn ăn uống

 

Bước đầu tiên để tiến bộ hơn là nhận ra vấn đề và có một mong muốn thực sự để có được tốt. Có bằng chứng mạnh mẽ rằng sách tự giúp đỡ có thể có hiệu quả đối với nhiều người bị chứng loạn thần kinh bulimia, đặc biệt là khi họ yêu cầu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình cùng làm việc với họ. Nếu không phù hợp hoặc không thành công, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn điều trị cho một dịch vụ rối loạn ăn uống, nơi bạn có thể được cung cấp một chương trình có cấu trúc về liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) . Một số người cũng có thể được hưởng lợi từ thuốc chống trầm cảm (fluoxetine), vì điều này có thể làm giảm các yêu cầu nhai và nôn mửa.

Tham khảo nhiều thông tin sức khỏe tại http://beautifulvn.com/

Triệu chứng của bulimia

 

Các dấu hiệu chính của bệnh bulimia là ăn uống và tẩy uế (dọn sạch thức ăn bằng cách làm cho mình nôn mửa hoặc dùng thuốc nhuận tràng). Cũng có thể có các triệu chứng tâm lý, chẳng hạn như:

 • Một thái độ ám ảnh đối với thực phẩm và ăn uống
 • Ý kiến không thực tế về trọng lượng cơ thể và hình dạng
 • Trầm cảm và lo lắng
 • Cô lập - mất quan tâm đến người khác

Nếu không điều trị, bulimia có thể dẫn đến một số biến chứng về thể chất. Đọc thêm về các biến chứng của bệnh bulimia.


Ăn chán

 

Ăn nhịn ăn liên tục ăn một lượng lớn thực phẩm có lượng calo cao, không nhất thiết cảm thấy đói hoặc cần ăn. Nhu cầu ăn uống có thể bắt đầu như là một nỗ lực giải quyết các vấn đề về tình cảm, nhưng có thể nhanh chóng bị ám ảnh và mất kiểm soát. Ăn nhai thường là một quá trình rất nhanh và bạn có thể cảm thấy không thoải mái về thể chất sau đó. Khi nhai ăn là một triệu chứng của bệnh bulimia, nó xảy ra thường xuyên, không chỉ một hoặc hai lần. Binge ăn epizodes đôi khi tự phát, nơi bạn ăn bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy. Các bác sĩ tại phong kham phu khoa cũng có thể được lên kế hoạch, nơi bạn thực hiện một chuyến đi mua sắm để mua thực phẩm đặc biệt để binge trên.

 

 

Tẩy

 

Xóa là một phản ứng để binging. Sau khi bạn đã ăn nhiều thức ăn trong một thời gian ngắn, bạn có thể cảm thấy cơ thể cồng kềnh và không hấp dẫn. Bạn cũng có thể cảm thấy tội lỗi, hối hận và đầy tự hận. Tuy nhiên, xung lực chính để tẩy rửa là một sự sợ hãi mạnh mẽ, trọng đại của việc đưa vào trọng lượng. Các phương pháp tẩy phổ biến nhất bao gồm làm cho bạn nôn mửa hoặc dùng chất nhuận tràng để khuyến khích cơ thể truyền nhanh thức ăn. Các phương pháp tẩy trừ thông thường ít hơn bao gồm uống thuốc giảm cân, tập thể dục quá mức, ăn kiêng nghiêm trọng, thời gian đói khát hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp, chẳng hạn như chất ức chế amphetamines.


Chu kỳ của tội lỗi

 

Bulimia thường là một vòng luẩn quẩn. Nếu bạn có tình trạng bệnh, có thể bạn rất thấp lòng tự trọng. Bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn đang thừa cân, mặc dù bạn có thể ở hoặc gần một trọng lượng bình thường cho chiều cao và xây dựng của bạn. Điều này có thể khuyến khích bạn đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt về ăn kiêng, ăn uống hoặc tập thể dục, rất khó để duy trì. Nếu bạn không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt này, bạn hãy cân nhắc những điều bạn đã từ chối. Sau khi cảm thấy tội lỗi về binging, bạn thanh lọc để có được thoát khỏi calo.

Điều trị ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm thường có thể được điều trị tại nhà mà không cần có lời khuyên y tế. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tốt hơn trong vòng vài ngày. Điều quan trọng là tránh mất nước bằng cách uống nhiều nước, ngay cả khi bạn chỉ nhai nó, vì bạn cần phải thay thế bất kỳ chất lỏng nào bị mất do nôn mửa và tiêu chảy . Bạn cũng nên:

 • Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt
 • Ăn khi bạn cảm thấy như vậy - bắt đầu với bữa ăn nhẹ, không béo sớm (thức ăn nhạt như bánh mì nướng, bánh quy giòn, cơm và chuối là lựa chọn tốt)
 • Tránh uống rượu, caffeine, đồ uống có ga và thức ăn cay và béo vì chúng có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn

Liên hệ với bác sĩ kham phu khoa nếu các triệu chứng của bạn trầm trọng hoặc không bắt đầu cải thiện trong vài ngày.

 


Ngăn chặn lây lan bệnh

 

Nếu bạn bị ngộ độc thực phẩm, bạn không nên chuẩn bị thức ăn cho người khác và bạn nên cố gắng giữ liên lạc với những người dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người già hoặc rất trẻ, đến mức tối thiểu. Ngừng công việc hoặc trường học cho đến ít nhất 48 giờ sau khi cơn tiêu chảy cuối cùng. Nếu người bạn sống cùng bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên:

 • Hãy đảm bảo mọi người trong nhà (kể cả bản thân) rửa tay thường xuyên với xà bông và nước ấm - đặc biệt sau khi đi vệ sinh và trước và sau khi chuẩn bị thức ăn
 • Bề mặt sạch, ghế nhà vệ sinh, tay cầm xả nước, bồn và vòi nước thường xuyên
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có khăn và flannels riêng của họ
 • Giặt quần áo của người bị nhiễm trên thiết lập máy nóng nhất

Dung dịch bù nước miệng (ORS)

 

Các giải pháp bù nước miệng (ORS) được khuyến cáo cho những người dễ bị ảnh hưởng bởi mất nước, chẳng hạn như người cao tuổi và những người có tình trạng sức khoẻ từ trước. ORS có sẵn trong túi của các nhà thuốc. Bạn hòa tan chúng trong nước để uống và chúng giúp thay thế muối, glucoza và các chất khoáng quan trọng khác mà cơ thể bạn mất khi mất nước. Nếu bạn bị bệnh thận, một số loại muối bù nước miệng có thể không phù hợp với bạn. Hãy hỏi dược sĩ của bạn hoặc bác sĩ tại phòng khám phụ khoa để được tư vấn thêm về điều này.


Tiếp tục điều trị

 

Nếu các triệu chứng của bạn trầm trọng hoặc dai dẳng, hoặc bạn dễ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn (ví dụ như vì bạn là người cao tuổi hoặc có tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn), bạn có thể cần điều trị thêm. Các xét nghiệm có thể được thực hiện trên một mẫu phân để tìm ra những gì nó gây ra các triệu chứng của bạn và kháng sinh có thể được kê toa nếu kết quả cho thấy bạn có một nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc để ngăn chặn bạn nôn mửa (chống nôn) cũng có thể được kê toa nếu nôn của bạn đặc biệt nặng. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải nhập viện vài ngày để có thể theo dõi và đưa chất lỏng trực tiếp vào tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch).

 

 

Báo cáo ngộ độc thực phẩm

 

Nếu bạn nghĩ ngộ độc thực phẩm của bạn do nhà hàng hoặc cửa hàng ăn uống khác gây ra, bạn có thể báo cáo với cơ quan y tế môi trường địa phương. Nhân viên y tế môi trường có thể điều tra và, nếu cần thiết, đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan cải thiện các tiêu chuẩn vệ sinh của mình để ngăn ngừa nó xảy ra lần nữa.


Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

 

Cách tốt nhất để tránh bị ngộ độc thực phẩm là đảm bảo bạn duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân và vệ sinh thực phẩm khi lưu trữ, xử lý và chuẩn bị thực phẩm. Các Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) khuyến cáo ghi nhớ "bốn Cs":

 • làm sạch
 • nấu nướng
 • Làm lạnh
 • Nhiễm chéo chéo (tránh nó)

Nó cũng khuyến cáo rằng bạn dính vào một "ngày sử dụng" của thực phẩm và các hướng dẫn lưu trữ trên bao bì. Những bước này rất quan trọng bởi vì những thứ như là thức ăn và mùi của thực phẩm không phải là cách đáng tin cậy để nói nếu ăn uống an toàn.

 

 

Làm sạch

 

Bạn có thể ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn có hại bằng cách duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân tốt và giữ cho bề mặt và dụng cụ sạch sẽ. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm, đặc biệt là:

 • Sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã của em bé
 • Trước khi chuẩn bị thức ăn
 • Sau khi xử lý thực phẩm sống
 • Sau khi chạm vào thùng hoặc vật nuôi

Theo phòng kham phu khoa o tphcm, bạn không nên xử lý thức ăn nếu bạn bị bệnh với các vấn đề dạ dày, chẳng hạn như tiêu chảy hoặc nôn mửa hoặc bạn có bất kỳ vết loét không bị rách hoặc vết cắt.


Nấu nướng

 

Điều quan trọng là nấu thức ăn thật kỹ, đặc biệt là thịt và hầu hết các loại hải sản, để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào có thể có mặt. Hãy chắc chắn rằng thức ăn được nấu chín kỹ và đang nóng nóng ở giữa. Để kiểm tra xem thịt đã được nấu chín, hãy đưa dao vào phần sâu nhất hoặc sâu nhất. Nó được nấu chín hoàn toàn nếu nước trái cây là rõ ràng và không có thịt hồng hoặc đỏ. Một số thịt, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu nướng, có thể ăn ít (không được nấu chín ở giữa), miễn là bên ngoài đã được nấu đúng cách. Khi hâm nóng thức ăn, đảm bảo rằng nó nóng bỏng. Đừng hâm nóng thực phẩm nhiều lần.

 

 

Chilling

 

Một số thực phẩm nhất định cần được giữ ở nhiệt độ chính xác để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển và nhân lên. Luôn kiểm tra các hướng dẫn lưu trữ trên nhãn. Nếu thực phẩm phải được làm lạnh, đảm bảo tủ lạnh của bạn được đặt ở 0-5C (32-41F). Nếu thức ăn cần được ướp lạnh được để ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn có thể phát triển và nhân lên mức nguy hiểm. Các thức ăn thừa đã nấu chín phải được làm mát nhanh chóng, lý tưởng trong vòng hai giờ, và để trong tủ lạnh hoặc tủ đá của bạn.

Xem thêm nhiều thông tin sức khỏe tại http://beautifulvn.com


Lây nhiễm chéo

 

Xâm nhiễm chéo là khi vi khuẩn được chuyển từ thực phẩm (thường là thực phẩm thô) sang các loại thực phẩm khác. Điều này có thể xảy ra khi một thực phẩm chạm vào hoặc giọt thức ăn khác, hoặc khi vi khuẩn trên tay, bề mặt làm việc, thiết bị hoặc dụng cụ được lan truyền đến thực phẩm. Để ngăn ngừa lây nhiễm chéo:

 • Luôn luôn rửa tay sau khi xử lý thực phẩm sống
 • Lưu trữ thức ăn thô và thức ăn sẵn sàng để ăn riêng
 • Giữ thịt sống trong các thùng chứa kín ở dưới cùng của tủ lạnh của bạn để không thể nhỏ giọt thức ăn khác
 • Sử dụng một cái bàn cắt khác cho thực phẩm sống và thức ăn sẵn sàng để ăn, hoặc rửa nó kỹ lưỡng giữa việc chuẩn bị các loại thực phẩm khác nhau
 • Dao sạch và dụng cụ khác sau khi sử dụng chúng bằng thực phẩm sống
 • Không rửa thịt sống hoặc gia cầm - bất kỳ vi khuẩn có hại nào sẽ bị giết bằng cách nấu chín kỹ, và rửa có thể làm sạch các vi khuẩn có hại xung quanh nhà bếp

Vệ sinh thực phẩm ở nước ngoài

 

Luôn luôn thực hành thực phẩm tốt và vệ sinh nước khi bạn ra nước ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng khi đến các khu vực có tiêu chuẩn vệ sinh công cộng thấp, chẳng hạn như ở một số nước châu Phi và châu Á.

Nguyên nhân rối loạn ý thức

Rối loạn ý thức có thể xảy ra nếu các bộ phận của não chịu trách nhiệm về ý thức bị thương hoặc bị hư hại. Theo các chuyên gia tại phong kham phu khoa uy tin, các nguyên nhân chính có thể được chia thành:

 • chấn thương sọ não
 • Chấn thương não không chấn thương
 • Tổn thương não tiến bộ

Các ví dụ phổ biến về các loại tổn thương não này được nêu dưới đây.


Chấn thương sọ não

 

Thương tích chấn thương sọ xảy ra khi một vật thể hoặc lực bên ngoài gây ra chấn thương nghiêm trọng cho não. Điều này thường xảy ra do:

 • ngã
 • tai nạn giao thông
 • Tấn công dữ dội

 

Chấn thương não không chấn thương

 

Tổn thương não không chấn thương thường do tình trạng sức khoẻ, như:

 • Một tình trạng làm mất đi bộ não của oxy - không có nguồn cung cấp oxy liên tục, mô não bắt đầu chết
 • Một tình trạng trực tiếp tấn công mô não

Các nguyên nhân cụ thể của tổn thương não không chấn thương bao gồm:

 • đột quỵ
 • Đau tim 
 • Nhiễm trùng não nặng - chẳng hạn như viêm màng não (nhiễm trùng ở lớp ngoài của não) hoặc  viêm não (nhiễm trùng não)
 • Thuốc quá liều
 • Ngộ độc
 • Gần như chết đuối hoặc các loại ngạt thở khác, chẳng hạn như khói thuốc hít
 • Một mạch máu vỡ, dẫn đến chảy máu trong não - thuật ngữ y học cho điều này là một phình mạch rạn vỡ

Bạn có thể xem thêm các thông tin sức khỏe tại đây

Tổn thương não tiến triển

 

Trong một số trường hợp, tổn thương não có thể dần dần xảy ra theo thời gian. Ví dụ về các điều kiện gây tổn thương não tiến bộ bao gồm:

 • Bệnh Alzheimer
 • bệnh Parkinson
 • Một khối u não

Phải mất nhiều lần thử nghiệm để đánh giá mức độ tỉnh táo và nhận thức trước khi một rối loạn ý thức có thể được xác nhận. Điều này có thể liên quan đến các xét nghiệm như quét não, nhưng phần lớn dựa trên các tính năng cụ thể mà một người sẽ hiển thị, chẳng hạn như liệu họ có thể đáp ứng các lệnh hay không.

 

 

Thang đo Glasgow Coma

Các bác sĩ có thể ghi lại mức độ của một người bằng cách sử dụng một công cụ được gọi là Thang đo Glasgow Coma. Điều này đánh giá ba điều:

 • Mở mắt - một điểm số 1 có nghĩa là mắt không mở ở tất cả, và 4 có nghĩa là mở mắt một cách tự nhiên
 • Đáp trả bằng lời nói với lệnh - 1 có nghĩa là không có phản hồi, và 5 nghĩa là một người cảnh giác và nói chuyện
 • Các phong trào tự nguyện để đáp ứng với một lệnh - 1 có nghĩa là không có phản ứng, và 6 có nghĩa là một người có thể làm theo các lệnh

Điểm thấp hơn cho thấy một ý thức khắt khe khắt khe hơn, như hôn mê , mặc dù mức này sẽ được theo dõi thường xuyên để tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào. Chuyên gia kham phu khoa có nhiều thông tin chi tiết hơn về thang đo Glasgow Coma .

 

Các hệ thống tính điểm khác

 

Ngoài ra còn có các hệ thống tính điểm cụ thể hơn, dựa trên các quan sát chi tiết hơn về hành vi của một người. Một ví dụ được gọi là Khắc phục Khắc phục Khiếm khuyết của JFK (CRS-R). Hệ thống này sử dụng 23 hạng mục khác nhau, mỗi thang đo cá nhân để đánh giá phản ứng của một người như thế nào. Bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết về CRS-R về Trung tâm Đo lường Kết quả trong Trang Chấn thương não (COMBI).

 

 

Chụp não

 

Chụp não được sử dụng để giúp đánh giá mức độ tổn thương não ở người có suy giảm ý thức. Họ cũng có thể kiểm tra dấu hiệu của bất kỳ biến chứng, như thủy triều , tích tụ chất lỏng trên não. Có một số kiểu quét có thể đánh giá cấu trúc não. Một CT scan hoặc MRI quét được sử dụng nếu người đó có khả năng chịu đựng nó.

 

Nghiên cứu não quét

Có những cuộc quét riêng biệt có thể cho thấy các khu vực hoạt động của não cũng như tổn thương não. Những điều này chỉ được sử dụng trong các thiết lập nghiên cứu tại thời điểm này, nhưng có thể hữu ích nếu một người không thể di chuyển hoặc nói được. Một ví dụ là quét cộng hưởng chức năng (fMRI). Một fMRI quét có thể cho thấy những thay đổi nếu não đáp ứng với ánh sáng và âm thanh.

 

Tuy nhiên, chúng không nhất thiết phải thể hiện nhận thức vì não có thể phản ứng lại sự kích thích ngay cả khi không có người thực sự nhận thức được nó. Nghiên cứu đang được thực hiện theo cách quét não có thể được sử dụng để thể hiện nhận thức thực sự.

 

 

Các tiêu chí cho một trạng thái thực vật

 

Trạng thái thực vật là khi một người tỉnh táo nhưng không có dấu hiệu nhận biết. Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa đặc biệt cẩn thận khi chẩn đoán trạng thái thực vật vĩnh cửu, vì có nguy cơ chẩn đoán sai. Chẩn đoán chắc chắn chỉ có thể được thực hiện nếu đạt được các tiêu chuẩn sau:

 • Nguyên nhân chấn thương não đã được thiết lập - ví dụ, nếu nghi ngờ bị viêm màng não thì chẩn đoán có thể được xác nhận bằng cách kiểm tra chất lỏng bao quanh não để điều trị nhiễm trùng
 • Nó đã được xác nhận thuốc hoặc thuốc không phải là trách nhiệm cho các triệu chứng
 • Các rối loạn chuyển hóa không liên quan đến triệu chứng mất ý thức - một ví dụ về rối loạn chuyển hóa là một cơn hôn mê tiểu đường, ở đó người ta mất ý thức vì mức đường trong máu của họ cao hoặc nguy hiểm Hoặc nguy hiểm thấp
 • Khả năng gây ra một nguyên nhân có thể điều trị được trong não, chẳng hạn như khối u não, đã bị loại trừ bằng các hình ảnh chụp não
 • Các cuộc kiểm tra đã được thực hiện bởi một chuyên viên đánh giá được đào tạo có kinh nghiệm trong các chứng rối loạn kéo dài

Đối với một trạng thái thực vật vĩnh viễn được xác nhận, các tiêu chí trên phải áp dụng và:

Sáu tháng phải trôi qua kể từ khi bắt đầu các triệu chứng sau khi chấn thương não không chấn thương

12 tháng trôi qua kể từ khi bắt đầu các triệu chứng sau chấn thương sọ não

Phương pháp điều trị bệnh loạn thị

Nếu bạn có thị lực gấp đôi, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ nhãn khoa (chuyên khoa mắt) tại khoa mắt của bệnh viện địa phương của bạn. Các bác sĩ nhãn khoa tại phong kham phu khoa uy tin thường làm việc trong một nhóm với:

 • Bác sĩ chỉnh hình - chuyên gia về các vấn đề liên quan đến chuyển động mắt và cách mắt làm việc cùng nhau 
 • Bác sĩ đo thị lực - người khám mắt và đánh giá sự cần thiết của bạn cho kính
 • Thử nghiệm ban đầu

Bước đầu tiên để chẩn đoán thị giác kép là xác định xem tầm nhìn đôi của bạn có ảnh hưởng như thế nào:

 • Cả hai mắt (tầm nhìn hai mắt hai mắt)
 • Một mắt (thị giác kép đơn giác)
 

Thử nghiệm tầm nhìn

Nhóm chăm sóc mắt của bạn thường bắt đầu bằng cách đánh giá tầm nhìn của bạn. Họ có thể yêu cầu bạn đọc các chữ cái trên biểu đồ, nhìn vào mắt bạn, và đánh giá xem bạn có thể di chuyển chúng ra sao. Họ cũng có thể đánh giá đôi mắt của bạn đang làm việc cùng nhau như thế nào (tầm nhìn hai mắt). Bác sĩ nhãn khoa của bạn cũng sẽ sử dụng kính hiển vi với ánh sáng rất sáng, gọi là đèn khe, để kiểm tra mặt trước và mặt sau của mắt. Những kết quả này, cùng với lịch sử y khoa của bạn và bất kỳ triệu chứng nào khác bạn có, nên xác định những gì có thể gây ra thị lực gấp đôi của bạn.

Các bài kiểm tra tiếp theo

Các xét nghiệm tiếp theo có thể bao gồm xét nghiệm máu. Một hình ảnh của não hoặc cơ mắt của bạn cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng:

 

 • một tomography vi tính (CT scan) - điều này có một loạt các tia X ở góc độ hơi khác nhau và sử dụng một máy tính để đưa hình ảnh lại với nhau 
 • một hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) quét - đây sử dụng một sóng từ trường và đài phát thanh mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh chi tiết

Đối xử với thị giác kép

Nếu bạn có thị giác kép, điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào việc bạn có thị lực gấp đôi trong một mắt (một mắt) hoặc cả hai mắt (mắt kính) và nguyên nhân cơ bản. Các điều kiện cơ bản có thể được điều trị riêng biệt.

 

Xem thêm: Phòng khám phụ khoa uy tín nhất tại TPHCM
 

Tầm nhìn đôi trong một mắt

Nếu bạn được chẩn đoán là có thị lực kép, việc điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng cơ bản gây ra vấn đề.

Siêu thị

Nếu bạn có thị giác kép đơn lẻ gây ra bởi loạn thị (một giác mạc cong bất thường), bạn có thể được kê toa ống kính chỉnh đốn, chẳng hạn như kính hoặc kính áp tròng. Hầu hết trẻ em trên 12 tuổi đều có thể đeo kính áp tròng. Các ống kính chỉnh sửa bù đắp cho đường cong không đều của giác mạc nên ánh sáng tới đi qua thấu kính chỉnh được tập trung đúng vào võng mạc. Phẫu thuật laser là một lựa chọn có thể để điều trị chứng loạn thị, nhưng nó thường không có sẵn miễn phí trên NHS.

Đục thủy tinh thể

Nếu bạn có thị lực đôi một mắt gây ra đục thủy tinh thể (sương mù của ống kính), bạn có thể cần phẫu thuật đục thủy tinh thể để loại bỏ chúng. Nếu bạn bị đục thủy tinh thể ở cả hai mắt, bạn sẽ phải cắt bỏ chúng vào những dịp riêng biệt để cho thời gian mắt đầu tiên được chữa lành và cho phép tầm nhìn của bạn trở lại. Các hoạt động đục thủy tinh thể là thủ thuật thông thường, thường được thực hiện như là một cuộc giải phẫu ngày, có nghĩa là bạn sẽ có thể về nhà ngay sau đó. Đọc thêm về phẫu thuật đục thủy tinh thể , bao gồm cách nó được thực hiện và hồi phục của bạn.
 
Đôi mắt trong cả hai mắt

Điều trị hai mắt thị giác cũng phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Đọc thêm về nguyên nhân gây ra thị giác kép. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm:
 • đeo kính
 • Làm bài tập mắt đặc biệt 
 • Cố định lăng kính trên kính của bạn
 • Đeo một miếng vá mắt trên một mắt
 • Đeo kính áp tròng đục (không nhìn xuyên qua) trong một mắt
 • Có botulinum toxin (Botox) tiêm vào cơ mắt
 • Có phẫu thuật trên cơ mắt của bạn
 
Đôi khi trẻ em có thể bỏ qua tầm nhìn đôi vì não của chúng giải quyết vấn đề bằng cách bỏ qua, hoặc "đàn áp", một trong hai hình ảnh. Hầu hết các vết rách ở trẻ em (khi mắt nhắm vào các góc nhìn khác nhau) được điều trị thành công nếu điều kiện được phát hiện và điều trị sớm. Đọc thêm về cách điều trị nheo mắt .

Lăng kính

Lăng kính là một mảnh thủy tinh hoặc nhựa dẻo làm cong ánh sáng chiếu sáng dù nó. Lăng kính đặc biệt được gọi là lăng kính Fresnel (được cho là "frennel") có thể gắn vào kính của bạn và là một cách hiệu quả để điều trị nhìn đôi. Lăng kính Fresnel mỏng, tấm trải bằng nhựa. Một mặt dính vào ống kính của bạn và mặt kia có các rãnh đặc biệt trong đó thay đổi cách ánh sáng đi vào mắt bạn. Bạn có thể phải đeo prisms trong vài tháng. Sức mạnh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với đôi mắt của bạn. Nếu lăng kính Fresnel thành công, bạn có thể có kính được làm bằng lăng kính.

Chất độc botulinum

Botulinum toxin (Botox) tiêm đôi khi được sử dụng để điều trị rối loạn chuyển động mắt, chẳng hạn như nheo mắt. Chất độc botulinum được tiêm vào một trong những cơ kiểm soát sự chuyển động của mắt của bạn. Nó chặn các tin nhắn hóa học được gửi từ dây thần kinh và làm cho cơ để thư giãn. Điều này có nghĩa là cơ không còn có thể di chuyển mắt của bạn, và các cơ khác đi qua và làm thẳng mắt. Sau khi tiêm, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ tạm thời, chẳng hạn như:
 • Mí mắt (ptosis)
 • Overcorrectrect vị trí của mắt của bạn để mắt của bạn không được sắp xếp đúng - điều này có thể có nghĩa là mắt của bạn "drifts" hơi, và xuất hiện như là một trong những mắt đang nhìn lên hoặc theo hướng ngược lại
 
Tồi tệ hơn gấp đôi tầm nhìn

Khi độc tố botulinum bị mòn, bạn có thể kiểm soát vị trí mắt trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi và có thể cần phải tiêm thêm.

Phẫu thuật trên cơ mắt của bạn

Nếu thị giác kép của bạn là do mờ, phẫu thuật trên cơ mắt của bạn có thể sửa vị trí của đôi mắt. Bất kỳ quyết định nào để được giải phẫu được thực hiện trên cơ sở rằng lợi ích được cung cấp bởi phẫu thuật (thường là để căn thẳng mắt) là lớn hơn bất kỳ rủi ro nào. Có sáu cơ kiểm soát vị trí của mỗi mắt. Mỗi cơ có thể bị suy yếu, tăng cường hoặc di chuyển. Tùy thuộc vào mờ của bạn cụ thể, phẫu thuật có thể được thực hiện trên các cơ mắt để thay đổi vị trí của đôi mắt của bạn và sắp xếp lại chúng. Những rủi ro của phẫu thuật mờ nhạt bao gồm:
 • Làm cho bất kỳ thị giác đôi tồi tệ hơn
 • Có kết quả kém từ hoạt động, có thể có nghĩa là bạn cần phẫu thuật mờ hơn - điều này ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 10 người bị mổ mắt
 • Trong một số trường hợp hiếm hoi, gây tổn thương mắt hoặc thị lực của bạn - ước tính sẽ ảnh hưởng đến 1 trong 2.400 người bị mổ mắt
Ống mắt ngoài mờ đục

Đối với một số trường hợp có thị giác kép, một thủ tục ngoại khoa được gọi là thấu kính ngoài mắt (IOL) có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ được khuyến cáo khi các phương pháp điều trị khác không thành công. Một ống kính ngoài mờ đục chỉ có thể được sử dụng để điều trị những người có đôi mắt nhìn hai mắt (cả hai mắt). Theo dia chi kham phu khoa, thủ tục thường bao gồm việc tháo ống kính của mắt và thay thế bằng một implant. Mặc dù được xem là một quy trình an toàn, nhưng có những rủi ro liên quan đến việc lắp một ống kính trong suốt. Bao gồm các:
 • Các ống kính mắt sau khi đã được chèn vào
 • Làm hỏng ống kính thiên nhiên của mắt (nếu không tháo ra)
 • Không thể kiểm tra phần sau của mắt (võng mạc)
 • Giảm thị lực
Trước khi cấy ghép ống kính mờ đục, bạn nên thảo luận về những gợi ý của quy trình với chuyên gia mắt của bạn. Thủ tục này là không thể đảo ngược, và loại bỏ các implant sẽ có nguy cơ đáng kể làm hỏng mắt của bạn và làm giảm tầm nhìn của bạn.

Viêm nang và những vấn đề có thể bạn chưa biết

Viêm nang là một tình trạng hiếm hoi ảnh hưởng đến cơ. Thuật ngữ viêm tĩnh mạch có nghĩa là "viêm cơ". Các dấu hiệu chính là cơ yếu, đau đớn hoặc đau nhức cơ bắp, vấp ngã hoặc ngã, và cực kỳ mệt mỏi sau khi đi bộ hoặc đứng. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn nên gặp bác sĩ đa khoa tại phong kham phu khoa o tphcm. Viêm âm đạo thường gây ra bởi một vấn đề cơ bản với hệ thống miễn dịch, nơi mà nó nhầm lẫn tấn công các mô khỏe mạnh.


Các loại bệnh viêm cơ

Có nhiều loại bệnh viêm cơ quan khác nhau ảnh hưởng đến cơ, bao gồm:

 • Chứng đa u khoang - ảnh hưởng đến nhiều cơ khác nhau, đặc biệt là vai, hông và cơ đùi; Nó phổ biến hơn ở phụ nữ và có xu hướng ảnh hưởng đến người từ 30 đến 60 tuổi
 • Viêm da - cũng như ảnh hưởng đến các cơ gây ra phát ban; Nó cũng phổ biến hơn ở phụ nữ và ảnh hưởng cả người lớn và trẻ em
 • Sau khi nhiễm trùng viêm phản ứng - mà bạn có thể nhận được sau khi một số nhiễm virus và gây ra các cơ bắp để trở thành viêm; Loại viêm cơ này thường nhẹ và ổn định mà không cần điều trị 
 • cơ thể bao gồm viêm cơ (IBM) - gây yếu cơ ở cơ bốn (cơ bắp đùi chính), sự yếu kém trong các cơ bắp cẳng tay mà flex các ngón tay, và sự yếu kém trong các cơ bắp dưới đầu gối, mà có thể gây ra thả chân , làm cho nó khó khăn để nâng Phần phía trước của bàn chân và ngón chân của bạn và làm cho chân để kéo trên mặt đất khi đi bộ; IBM thường gặp ở nam giới và có xu hướng xảy ra sau tuổi 50

 

Tổ chức từ thiện của Anh, Myositis UK, có nhiều thông tin hơn về các loại bệnh viêm cơ hoành khác nhau. Có ít nhất ba mẫu khác biệt có thể xảy ra ở những người bị viêm cơ. Một số người có:

 • Các triệu chứng nghiêm trọng (viêm cơ quan cấp) có thể giải quyết trong một đến hai năm
 • Các triệu chứng kéo dài hoặc kéo dài (bệnh mãn tính mãn tính)
 • Các triệu chứng có xu hướng đi và đi (tái phát bệnh) 
 • Các triệu chứng của chứng đa bào

Viêm đa cơ quan ảnh hưởng đến nhiều cơ khác nhau, đặc biệt là quanh cổ, vai, lưng, hông và đùi. Các triệu chứng bao gồm:

 • yếu cơ
 • Đau nhức hoặc đau cơ
 • Cực kỳ mệt mỏi 
 • Cảm thấy không khỏe
 • Các triệu chứng tổng quát khác, bao gồm đau khớp và thỉnh thoảng sưng, và hụt hơi

Xem thêm: Cách thoa kem chống nắng hiệu quả cho chị em

Sự yếu cơ có thể thay đổi từ tuần này qua tuần khác hoặc từ tháng này qua tháng khác, mặc dù nó thường có xu hướng làm bệnh trầm trọng thêm mà không cần điều trị. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đứng dậy từ ghế, leo lên cầu thang, nhấc đồ vật, và chải tóc. Sự yếu cơ có thể trở nên nghiêm trọng đến nỗi thậm chí lấy một tách trà cũng khó. Nếu cơ cổ bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy khó giữ đầu. Nếu cổ họng hoặc cơ ngực bị ảnh hưởng, bạn cũng có thể thở và nuốt khó khăn.

 

 

Các triệu chứng viêm da

 

Viêm da cơ cũng ảnh hưởng đến cơ và các triệu chứng tương tự như các chứng đau đa bào (xem ở trên). Nhưng ngoài ra có một phát ban đặc biệt. Trước khi các triệu chứng cơ xảy ra, phát ban màu đỏ hoặc tím thường xuất hiện trên mặt (mí mắt, mũi và má), lưng, ngực trên, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối. Phát ban có thể ngứa hoặc đau, và bạn cũng có thể bị các khối mô cứng dưới da gọi là calcinosis.


Chẩn đoán viêm cơ

 

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ hỏi bạn về các triệu chứng và kiểm tra bạn. Nếu họ nghĩ bạn có thể bị viêm cơ, bạn sẽ cần phải có một số xét nghiệm để giúp loại trừ các tình trạng khác với các triệu chứng tương tự. Những bài kiểm tra bạn có thể bao gồm:

 • Xét nghiệm máu - để kiểm tra nồng độ các enzym và kháng thể trong máu của bạn
 • Sinh thiết cơ hoặc da - có thể lấy mẫu mô cơ và / hoặc da nhỏ để có thể kiểm tra viêm, tổn thương và các bất thường khác
 • Chụp MRI - máy quét hiện đại có thể phát hiện chính xác mức độ viêm các thay đổi trong cơ và phân biệt các vùng viêm thật với các vùng khác gần đó, nơi mà các sợi cơ đã được thay thế bằng mô mỡ hoặc mô sợi 
 • Electromyography (EMG) - một điện cực nhỏ hình kim được chèn vào da bạn và vào cơ, sử dụng thuốc gây tê cục bộ để ghi lại các tín hiệu điện từ các kết thúc thần kinh trong cơ; Một mô hình bất thường của hoạt động điện có thể chỉ ra rằng bạn có đa bào hoặc viêm da
 • Điều trị bệnh viêm cơ

 

Tập thể dục và vật lý trị liệu

 

Bạn phải rất cẩn thận khi luyện tập nếu bạn có các triệu chứng viêm cơ quan nghiêm trọng, như đau cơ và yếu cơ. Hầu hết các chuyên gia không khuyên bạn nên tập thể dục trong giai đoạn này. Tuy nhiên, điều duy nhất là duy trì sự vận động cơ và nhẹ nhàng, đặc biệt trong trường hợp tình trạng phát triển của cơ thể trong thời thơ ấu. Điều này đảm bảo rằng các khớp được di chuyển bởi các cơ bắp không trở nên cứng và giữ ở một vị trí cố định. Khi điều kiện được kiểm soát, một chương trình tập thể nhẹ nhàng có thể được bắt đầu và tăng dần theo lời khuyên của một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu tại phòng khám phụ khoa


Thuốc steroid

Steroids là loại thuốc chủ yếu được sử dụng để điều trị viêm đa u tơ và viêm da. Họ có thể bao gồm:

 • Kem steroid - có thể được sử dụng để điều trị các vùng da bị ảnh hưởng trong da viêm da
 • Liều cao hơn của thuốc viên steroid nếu có suy nhược cơ nặng

Liều cao steroid có thể gây ra tác dụng phụ như tăng cân, cao huyết áp , đái tháo đường , đục thủy tinh thể (các bản vá lỗi mây trong thủy tinh thể của mắt) và loãng xương (xương bị suy yếu).


Thuốc chống thấp khớp điều trị bệnh (DMARDs)

 

Nếu viêm trong cơ bắp phát sáng, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống thấp khớp có chức năng điều trị bệnh (DMARD). DMARDs, như azathioprine, methotrexate, cyclophosphamide hoặc mycophenolate ức chế hệ thống miễn dịch của bạn và giúp giảm viêm. Những loại thuốc này hoạt động chậm, nhưng về lâu dài có thể cho phép giảm liều steroid cùng với các tác dụng phụ của chúng.


Liệu pháp immunoglobulin tĩnh mạch

Có thể cần dùng liệu pháp immunoglobulin tiêm tĩnh mạch trong những trường hợp viêm túi mật rất nghiêm trọng, nơi cơ bị suy yếu nghiêm trọng gây ra những vấn đề về hô hấp đe dọa tính mạng hoặc nuốt.  Nó bao gồm việc tiêm các kháng thể bình thường từ máu hiến tặng. Điều này tạm thời thay đổi cách hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động. Liệu pháp immunoglobulin tĩnh mạch có thể tạo ra sự cải thiện nhanh chóng trong các triệu chứng viêm cơ, nhưng rất tốn kém và lợi ích thường chỉ kéo dài trong vài tuần. Vì vậy, nó không thích hợp như một điều trị dài hạn, và thường chỉ được sử dụng để điều trị những người bị bệnh nặng trong khi họ đang chờ đợi các phương pháp điều trị khác để làm việc.

 

 

Liệu pháp sinh học

 

Người ta cho rằng các liệu pháp sinh học được sử dụng rộng rãi để điều trị các chứng bệnh như viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vẩy nến cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát viêm cơ ở những người có các triệu chứng không đáp ứng với các chất steroid truyền thống và thuốc ức chế miễn dịch. Ví dụ, rituximab là một loại thuốc sinh học giúp giảm viêm mà gần đây đã được chấp thuận để điều trị bệnh viêm cơ. Tiêm truyền tĩnh mạch (trực tiếp vào tĩnh mạch thông qua đường tiêm tĩnh mạch, kim hay catheter) hai lần cách nhau hai tuần và có thể lặp lại nhiều tháng hoặc nhiều năm sau.

 

Theo các chuyên gia khám phu khoa, hầu hết những người bị chứng cơ phản ứng với sự kết hợp của liệu pháp steroid và liệu pháp ức chế miễn dịch, cùng với tập thể dục được kiểm soát cẩn thận. Steroid thường cần thiết, với liều lượng rất thấp, trong nhiều năm cũng như thuốc ức chế miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ lây nhiễm mà trong nhiều trường hợp có thể được quản lý dễ dàng bằng kháng sinh nếu nó trở thành một vấn đề.


Các biến chứng của viêm cơ

 

Một số người bị viêm cơ không đáp ứng tốt điều trị và thấy tình trạng này ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động hàng ngày và chất lượng cuộc sống của họ. Nhưng tiếp tục tập thể dục thường giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp. Nếu bạn bị viêm cơ hoành nghiêm trọng, bạn có thể bị các chứng hít thở và nuốt. Liệu pháp nói và ngôn ngữ có thể được đề nghị nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc nó ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn. Trong một số ít trường hợp, viêm cơ có thể liên quan đến ung thư , và bạn có thể được cung cấp các xét nghiệm để kiểm tra ung thư.

View older posts »

Những phương pháp tránh thai ít người biết

Tất cả các phương pháp kiểm soát sinh làm việc tốt nhất nếu được sử dụng một cách chính xác và mỗi khi bạn có quan hệ tình dục. Hãy chắc chắn rằng bạn bạn đã hoàn toàn nghe và tham khảo các phương pháp tránh thai tại những phòng khám phụ khoa tphcm. Đôi khi bác sĩ không giải thích làm thế nào để sử dụng một phương pháp bởi vì họ cho rằng bạn đã biết. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có thắc mắc. Chúng được sử dụng để nói về kiểm soát sinh đẻ. Vì vậy, không cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện với anh ta hoặc cô.
 
Một số phương pháp ngừa thai có thể mất thời gian và thực hành để tìm hiểu. Ví dụ, một số người không biết bạn có thể đặt trên một bao cao su nam "từ trong ra ngoài." Ngoài ra, không phải tất cả mọi người biết bạn cần để lại một khoảng trống nhỏ ở mũi của bao cao su cho tinh trùng và chất lỏng khi một người đàn ông xuất tinh, hoặc có một cực khoái.
Que cấy dưới da
 
Đây là một que diêm-kích thước, que mềm dẻo được đặt dưới da của cánh tay trên. Nó thường được gọi bằng tên thương hiệu của mình, Implanon. Các que phát hành một progestin, gây ra những thay đổi trong niêm mạc tử cung và nhầy cổ tử cung để giữ cho tinh trùng từ khi gia nhập một quả trứng. Ít thường xuyên hơn, nó dừng lại buồng trứng từ trứng phát hành. Đó là hiệu quả lên đến 3 năm. dụng cụ tử cung hoặc vòng tránh thai Một vòng tránh thai là một thiết bị nhỏ có hình dạng như một "T" mà đi vào tử cung của bạn. Có hai loại:
 • Đồng IUD - Các IUD đồng đi bằng tên thương hiệu ParaGard. Nó phóng thích một lượng nhỏ đồng vào tử cung, trong đó ngăn chặn tinh trùng từ đạt và thụ tinh trứng. Nếu thụ thai không xảy ra, vòng tránh thai giữ trứng được thụ tinh từ cấy trong niêm mạc của tử cung. Một bác sĩ cần phải đặt trong IUD đồng của bạn. Nó có thể ở trong tử cung của bạn trong 5 đến 10 năm.
 •  
  • Vòng tránh thai nội tiết - Vòng tránh thai nội tiết tố đi bằng tên thương hiệu Mirena. Nó đôi khi được gọi là một hệ thống trong tử cung, hoặc IUS. Nó giải phóng progestin vào tử cung, mà giữ buồng trứng phóng thích một trứng và gây ra chất nhầy cổ tử cung dày lên nên tinh trùng không thể vào đến trứng. Nó cũng ảnh hưởng đến khả năng của một trứng thụ tinh được cấy thành công trong tử cung. Một bác sĩ cần phải đặt trong một vòng tránh thai nội tiết tố. Nó có thể ở trong tử cung của bạn cho đến 5 năm.
  • Thường các phương pháp kiểm soát sinh - Đối với những người chắc chắn họ không bao giờ muốn có một đứa con hoặc họ không muốn sinh thêm con. Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này tại các phòng khám phụ khoa uy tín đế đảm bảo độ chính xác cao
   Cấy vô trùng (essure)
    
   Essure là phương pháp không phẫu thuật đầu tiên của khử trùng phụ nữ. Một ống mỏng được sử dụng cho chủ đề một thiết bị giống như mùa xuân nhỏ qua âm đạo và tử cung vào mỗi ống dẫn trứng. Thiết bị này hoạt động bằng cách gây ra mô sẹo hình thành xung quanh các cuộn dây. Điều này ngăn chặn các ống dẫn trứng và dừng trứng và tinh trùng từ khi gia nhập. Nó có thể mất khoảng 3 tháng đối với các mô sẹo phát triển, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng một hình thức ngừa thai trong thời gian này. Sau đó, bạn sẽ phải quay trở lại với bác sĩ của bạn cho một thử nghiệm để xem nếu mô sẹo đã bị chặn hoàn toàn các ống của bạn.
    
   khử trùng phẫu thuật
    
   Đối với phụ nữ, khử trùng phẫu thuật đóng ống dẫn trứng do bị cắt, bị trói, hoặc niêm phong. Điều này ngừng trứng từ đi xuống đến tử cung, nơi họ có thể được thụ tinh. Phẫu thuật có thể được thực hiện một số cách. Đôi khi, một người phụ nữ có sinh mổ có quy trình thực hiện cùng một lúc, để tránh phải phẫu thuật bổ sung sau. Đối với nam giới, có một thắt ống dẫn tinh (Vuh-SEK-tuh-mee) giữ tinh trùng từ đi tới dương vật của mình, do đó xuất tinh của mình không bao giờ có bất kỳ tinh trùng trong đó. Tinh trùng nằm trong hệ thống sau khi phẫu thuật cho khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, sử dụng một hình thức sao lưu ngừa thai để tránh thai. Một xét nghiệm đơn giản có thể được thực hiện để kiểm tra xem tất cả các tinh trùng đã biến mất; nó được gọi là một phân tích tinh dịch.
   Ngừa thai khẩn cấp
    
   Ngừa thai khẩn cấp (Plan B One-Step hoặc Next Choice. Nó cũng được gọi là "buổi sáng sau khi uống thuốc.") Ngừa thai khẩn cấp giữ một người phụ nữ tránh mang thai khi cô đã có giao hợp âm đạo không được bảo vệ. "Không an toàn" có thể có nghĩa là không có phương pháp kiểm soát sinh đẻ đã được sử dụng. Nó cũng có thể có nghĩa là một phương pháp ngừa thai đã được sử dụng nhưng nó được sử dụng không đúng cách, hoặc không làm việc (như phá vỡ bao cao su). Hoặc, một người phụ nữ có thể đã quên uống thuốc ngừa thai của cô. Cô cũng có thể bị lạm dụng hoặc bị buộc phải quan hệ tình dục. Đây chỉ là một số trong những lý do phụ nữ cần tránh thai khẩn cấp.
    
   Ngừa thai khẩn cấp có thể được thực hiện như là một điều trị thuốc hay hai liều. Một điều trị liều duy nhất hoạt động cũng như hai liều và không có tác dụng phụ hơn. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn buồng trứng phóng thích một trứng hoặc giữ tinh trùng từ khi gia nhập với trứng. Đối với những cơ hội tốt nhất cho nó để làm việc, uống thuốc càng sớm càng tốt sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Nó cần được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Một liều đơn thuốc hoặc liều hai viên thuốc ngừa thai khẩn cấp có sẵn over-the-counter (OTC) cho phụ nữ tuổi từ 17 trở lên.