Menu

Title

Subtitle

Làm sao để đối phó với tiêu chảy khi mang thai

 

Khó khăn về tiêu hóa trong thai kỳ không may thường. Tiêu chảy có thể xảy ra thường xuyên, cũng như táo bón. Đổ lỗi chuyển hormon, những thay đổi trong chế độ ăn, và căng thẳng thêm.Thực tế là, phụ nữ mang thai đối phó với tiêu chảy khá nhiều, và nếu họ không cẩn thận, nó có thể gây ra vấn đề. Tìm hiểu lý do tại sao tiêu chảy là rất phổ biến trong thời kỳ mang thai, và những gì bạn có thể làm để giảm bớt sự khó chịu khi nó tấn công. Hãy đến khám ngay tai các phòng khám phụ khoa nếu như bạn bị tiêu chảy

 

Tại sao Tiêu chảy là chung khi mang thai

 

Nếu bạn gặp ba hoặc nhiều hơn đi tiêu lỏng trong một ngày, bạn có thể bị tiêu chảy. Tiêu chảy khi mang thai là phổ biến. Tuy nhiên, chỉ vì bạn bị tiêu chảy không có nghĩa là nó có liên quan trực tiếp đến việc mang thai của bạn. Lý do không liên quan đến thai bao gồm:

 • Virus
 • vi khuẩn
 • cúm dạ dày
 • ký sinh trùng đường ruột
 • ngộ độc thực phẩm
 • thuốc

Một số điều kiện cũng làm cho tiêu chảy hơn. Chúng bao gồm hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh Crohn, bệnh celiac, và viêm loét đại tràng. Nguyên nhân liên quan đến thai cho tiêu chảy bao gồm:

 • chế độ ăn uống thay đổi : Nhiều phụ nữ làm thay đổi chế độ ăn uống đầy kịch tính khi họ phát hiện ra mình có thai. Sự thay đổi đột ngột này trong khẩu phần ăn của bạn có thể khó chịu dạ dày của bạn và có khả năng gây tiêu chảy.
 • nhạy cảm thực phẩm mới : Ngoài một bụng ngày càng mở rộng, mang thai có thể gây ra rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể của bạn. Nhạy cảm thực phẩm có thể là một trong những thay đổi đó. Các loại thực phẩm không bao giờ lúng túng bạn trước khi mang thai bây giờ có thể để lại cho bạn bằng khí, đau bụng và tiêu chảy.
 • vitamin trước khi sinh : Dùng vitamin trước khi sinh là tốt cho sức khỏe của bạn cũng như sức khỏe của em bé đang lớn của bạn. Tuy nhiên, các vitamin này có thể khó chịu dạ dày của bạn và gây ra tiêu chảy.
 • thay đổi nội tiết tố : Hormon có thể làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn chậm xuống, do táo bón có thể là một vấn đề. Hormones cũng có thể tăng tốc độ hệ thống tiêu hóa, có thể làm tiêu chảy là một vấn đề. Tiêu chảy hormone liên quan đến phổ biến hơn trong vài tuần sau đó.

Tiêu chảy là khác ở các kỳ thứ ba

 

Khi đến gần ngày sinh, bạn có thể thấy tiêu chảy trở nên phổ biến hơn. Đó có thể là do cơ thể bạn đang chuẩn bị cho lao động. Tiêu chảy không nhất thiết có nghĩa là lao động của bạn là chỉ vài ngày nữa, do đó, không được báo động bởi các tần số tăng lên. Một số phụ nữ thậm chí sẽ không bị tiêu chảy thường xuyên trong tam cá nguyệt thứ ba của họ, và một số ý. kinh nghiệm của mỗi người sẽ khác nhau.

 

Biện pháp khắc phục cho Tiêu chảy khi mang thai

 

Nếu bạn tinh ranh của thuốc trong khi bạn đang mang thai, có một số tin tốt. Bạn có thể không cần dùng bất cứ loại thuốc khác để điều trị tiêu chảy của bạn. Trong thực tế, hầu hết các trường hợp tiêu chảy rõ ràng lên trên của họ. Tuy nhiên, nếu bạn cần một cái gì đó khác, một vài phương pháp điều trị có sẵn tại các phòng khám phụ khoa


Làm thế nào để điều trị tiêu chảy khi mang thai:

 • Hãy cho nó thời gian. Hầu hết các trường hợp tiêu chảy sẽ làm sáng tỏ trong một vài ngày. Điều này thường là trường hợp tiêu chảy nếu bạn là kết quả của ngộ độc thực phẩm, một lỗi hoặc virus hoặc vi khuẩn. Giữ ẩm.
 • Xem xét việc dùng thuốc của bạn. Nếu một loại thuốc bạn đang dùng là gây ra tiêu chảy, cơ thể bạn có thể điều chỉnh để nó, và tiêu chảy có thể dừng lại. Nếu không, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bạn có thể ngưng dùng thuốc, chuyển sang một loại thuốc khác nhau, hoặc giảm bớt tác dụng phụ mà một số cách khác.
 • Nhận một toa thuốc. Lấy hẹn để gặp bác sĩ của bạn nếu tiêu chảy của bạn không kết thúc sau hai hoặc ba ngày. Bác sĩ sẽ tiến hành một kỳ thi vật lý, và có thể lấy máu để xác định những gì đang gây ra tiêu chảy. Nếu đó là quyết tâm mà vi khuẩn hoặc ký sinh trùng có trách nhiệm, bạn sẽ có khả năng được điều trị.
 • Tránh các thức ăn có vấn đề. Một số nhóm thực phẩm có thể làm tiêu chảy nặng hơn. Chỉ đạo rõ ràng của chất béo, thức ăn chiên, thức ăn cay, sữa và sữa, và các loại thực phẩm nhiều chất xơ.

Không nên dùng một thuốc chống tiêu chảy over-the-counter mà không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Một số điều kiện có thể được trở nên tồi tệ bởi các loại thuốc này. Ngoài ra, họ không an toàn cho tất cả mọi người sử dụng. Nếu bạn đang bị tiêu chảy, điều quan trọng là để ở ngậm nước. Chảy nước, đi tiêu lỏng loại bỏ rất nhiều chất lỏng từ cơ thể của bạn. Mất nước có thể xảy ra một cách nhanh chóng và rất nghiêm trọng. Uống nước để thay thế các chất lỏng bạn đang mất đi. Uống nước trái cây và nước dùng để giúp thay thế một số các chất điện giải, vitamin, và khoáng chất cơ thể của bạn đã bị mất.


Khi đến sự điều trị

 

Nếu tiêu chảy của bạn kéo dài hơn hai hoặc ba ngày, hãy gọi bác sĩ của bạn tại http://sanphukhoahcm.com/ .Cơ thể của bạn có thể bị mất nước ngay cả trong cửa sổ đó thời gian ngắn.Mất nước là một yếu tố nguy cơ sinh non. Nó luôn luôn tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.