Menu

Title

Subtitle

Sống chung bới người bị rối loạn lưỡng cực

Mặc dù điều này thường là một điều kiện dài hạn nhưng các liệu pháp điều trị chứng rối loạn lưỡng cực tại phòng khám nam khoa ở tphcm chỉ có hiệu quả kết hợp với các kỹ thuật tự giúp có thể hạn chế tác động của điều kiện đối với cuộc sống hàng ngày của bạn.


Duy trì hoạt động và ăn uống tốt

 

Ăn kiêng và giữ gìn là quan trọng đối với mọi người. Tập thể dục cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn lưỡng cực, đặc biệt là các triệu chứng trầm cảm. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một cái gì đó để tập trung và cung cấp một thói quen, rất quan trọng đối với nhiều người. Một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục, cũng có thể giúp hạn chế tăng cân, là một phản ứng phụ phổ biến của điều trị y tế cho rối loạn lưỡng cực.

 

Một số phương pháp điều trị cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc làm trầm trọng thêm bệnh ở những người đã có nó. Duy trì cân nặng và tập thể dục là một cách quan trọng để hạn chế nguy cơ đó. Bạn nên kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để theo dõi nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường. Điều này sẽ bao gồm việc ghi lại cân nặng của bạn, kiểm tra huyết áp và kiểm tra máu thích hợp. Đọc thêm thông tin về việc giảm cân và cải thiện sức khoẻ.

 

 

Tự chăm sóc

 

Tự chăm sóc là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó liên quan đến việc chịu trách nhiệm về sức khoẻ và phúc lợi của chính bạn với sự hỗ trợ của những người liên quan đến việc chăm sóc của bạn. Nó bao gồm:

 • Giữ phù hợp và duy trì sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt
 • Phòng ngừa bệnh tật hoặc tai nạn
 • Chăm sóc hiệu quả hơn cho các bệnh nhẹ và điều kiện dài hạn

Những người có điều kiện dài hạn có thể được hưởng rất nhiều từ việc được giúp đỡ tại địa chỉ khám nam khoa trong việc chăm sóc bản thân. Họ có thể sống lâu hơn, ít đau, lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi, có chất lượng cuộc sống tốt hơn, hoạt động và độc lập hơn.


Các chương trình tự quản lý

 

Các chương trình tự quản lý nhằm giúp những người có rối loạn lưỡng cực tham gia tích cực vào quá trình hồi phục của họ do đó họ không bị kiểm soát bởi tình trạng của họ. Các khóa học - chẳng hạn như các chương trình do Anh Ngữ Tự Quản của Anh điều hành cho các tình trạng sức khoẻ tâm thần nhẹ đến trung bình - có thể hữu ích cho những người cảm thấy buồn chán và không chắc chắn về rối loạn lưỡng cực của họ.

 

 

Nói về nó

 

Một số người có rối loạn lưỡng cực tìm thấy nó dễ dàng để nói chuyện với gia đình và bạn bè về tình trạng của họ và các hiệu ứng của nó. Những người khác thấy dễ dàng hơn để chuyển sang tổ chức từ thiện và các nhóm hỗ trợ. Nhiều tổ chức điều hành các nhóm tự lực có thể khiến bạn liên lạc với những người khác có tình trạng này. Điều này cho phép mọi người chia sẻ những ý tưởng hữu ích và giúp họ nhận ra rằng họ không phải là người duy nhất cảm thấy được cách họ làm. Các tổ chức này cũng cung cấp hỗ trợ trực tuyến trên các diễn đàn và blog. Một số tổ chức từ thiện hữu ích, các nhóm hỗ trợ và hiệp hội hữu ích bao gồm:

 • Lưỡng cực Anh
 • Người chăm sóc Anh
 • Lí trí 
 • Suy nghĩ lại 
 • Người Samaritan
 • SANE 

Nói chuyện trị liệu rất hữu ích để quản lý rối lưỡng cực, đặc biệt là trong thời kỳ ổn định.

 

 

Các dịch vụ có thể giúp

 

Bạn có thể tham gia vào nhiều dịch vụ khác nhau trong quá trình điều trị rối loạn lưỡng cực. Một số được truy cập thông qua sự giới thiệu của bác sĩ đa khoa của bạn, những người khác thông qua chính quyền địa phương của bạn. Các dịch vụ này có thể bao gồm:

 • Các nhóm chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng (CMHT) - đây là những phần chính của các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần chuyên khoa địa phương. Họ cung cấp việc đánh giá, điều trị và chăm sóc xã hội cho những người có rối loạn lưỡng cực và các bệnh tâm thần khác.
 • Các nhóm can thiệp sớm - những cách này sẽ giúp xác định sớm và điều trị cho những người có các triệu chứng tâm thần đầu tiên. Bác sĩ nha khoa của bạn có thể giới thiệu bạn trực tiếp đến một nhóm can thiệp sớm.
 • Các dịch vụ khủng hoảng - điều này cho phép mọi người được điều trị tại nhà, thay vì ở trong bệnh viện, cho một giai đoạn cấp tính. Đây là những nhóm chuyên gia chăm sóc sức khoẻ tâm thần chuyên về các cuộc khủng hoảng diễn ra ngoài giờ làm việc bình thường.
 • Bệnh viện cấp tính ngày - đây là một thay thế cho chăm sóc nội trú tại bệnh viện. Bạn có thể ghé thăm hàng ngày hoặc thường xuyên như bạn cần.
 • Các nhóm tiếp cận quyết đoán tại phòng khám nam khoa - những phương pháp điều trị chuyên sâu và phục hồi chức năng trong cộng đồng cho những người có vấn đề về sức khoẻ tâm thần trầm trọng, giúp đỡ nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng. Nhân viên thường đến thăm người ở nhà và liên lạc với các dịch vụ khác, chẳng hạn như bác sĩ gia đình hoặc các dịch vụ xã hội. Họ cũng có thể giúp đỡ các vấn đề thực tiễn, chẳng hạn như giúp đỡ tìm nhà ở và làm việc, hoặc mua sắm và nấu ăn.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.