Menu

Title

Subtitle

Rối loạn ăn uống sức khỏe tâm thần

Bulimia nervosa là rối loạn ăn uống và tình trạng sức khoẻ tâm thần. Những người bị bệnh bulimia cố gắng kiểm soát cân nặng của họ bằng cách hạn chế nghiêm trọng lượng thức ăn họ ăn, sau đó nhai ăn và tẩy sạch thức ăn từ cơ thể bằng cách làm cho họ nôn mửa hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng.  Theo các chuyên gia khám phụ khoa, cũng như rối loạn ăn uống khác, thần kinh bulimia có thể liên quan đến:

 • Lòng tự trọng thấp
 • Lạm dụng rượu
 • Phiền muộn
 • Tự hại

 

Ăn chán và tẩy

 

Rối loạn ăn uống thường liên quan đến một thái độ bất thường đối với thực phẩm hoặc hình ảnh cơ thể. Mọi người đều có thói quen ăn uống của mình - ví dụ như những người không dung nạp thức ăn cần tránh ăn các loại thực phẩm nhất định để được khỏe mạnh. Tuy nhiên, những người mắc chứng rối loạn ăn uống có xu hướng sử dụng thói quen ăn uống và hành vi để đối phó với tình trạng căng thẳng tinh thần, và thường có một sự sợ hãi bất thường hoặc không thực tế về thực phẩm, calo và chất béo.

 

Do nỗi sợ hãi này, những người bị chứng loạn thần kinh bulimia có khuynh hướng hạn chế ăn vào. Điều này dẫn đến các giai đoạn ăn uống quá nhiều và mất kiểm soát (ăn binge), sau đó họ làm cho mình nôn mửa hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng (tẩy). Họ tẩy sạch mình vì họ sợ rằng binging sẽ làm cho họ tăng cân, và thường có cảm giác tội lỗi và xấu hổ về hành vi của họ. Đó là lý do tại sao các hành vi này thường được thực hiện trong bí mật. Những chu kỳ nhịn ăn-thanh lọc có thể được kích hoạt bởi đói hoặc căng thẳng, hoặc là một cách để đối phó với lo lắng tình cảm.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Biển báo cảnh báo

 

Các dấu hiệu của chứng loạn thần kinh bulimia bao gồm thái độ ám ảnh đối với thực phẩm và ăn uống, thái độ thái quá với trọng lượng và hình dạng của chúng, và thường xuyên đi thăm phòng vệ sinh sau khi ăn, sau đó người đó có thể xuất hiện đỏ mặt và có vết bớt vết xước (từ buộc các ngón tay xuống cổ họng để Nôn mửa). Bulimia cuối cùng có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất liên quan đến lượng chất dinh dưỡng nghèo, nôn mửa quá mức hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng. Đọc thêm về những biến chứng của bệnh bulimia.

 

 

Ai bị ảnh hưởng bởi thần kinh bulimia?

 

Giống như tất cả các chứng rối loạn ăn uống, phụ nữ có nhiều khả năng phát triển chứng liệt ruột hơn nam giới. Tuy nhiên, thần kinh bulimia ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới và nam giới. Có khoảng 1,6 triệu người Anh bị chứng rối loạn ăn uống, và các báo cáo ước tính có thể lên đến 25% nam giới. Các nghiên cứu gần đây cho thấy có khoảng 8% phụ nữ bị bệnh bulimia ở giai đoạn nào đó trong cuộc đời họ. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ từ 16 đến 40 tuổi (trung bình bắt đầu từ 18 đến 19 tuổi). Bulimia thần kinh có thể ảnh hưởng đến trẻ em, nhưng điều này là rất hiếm. 


Phải làm gì

 

Nếu bạn có một rối loạn ăn uống như bulimia, bước đầu tiên là nhận ra rằng bạn có vấn đề. Sau đó, bạn cần đến bác sĩ nha khoa để khám sức khoẻ và tư vấn cách điều trị. Nếu bạn nghĩ rằng một ai đó bạn biết có bulimia thần kinh, hãy nói chuyện với họ và cố gắng thuyết phục họ gặp GP của họ. Ngoài ra còn có nhiều nhóm hỗ trợ và tổ chức từ thiện bạn có thể tiếp cận để được giúp đỡ, bao gồm:

 • Đánh bại: đánh bại rối loạn ăn uống
 • Quỹ Sức Khỏe Tâm Thần 
 • Biếng ăn và Chăm sóc Bulimia
 • MGEDT: Đàn ông cũng bị rối loạn ăn uống

 

Bước đầu tiên để tiến bộ hơn là nhận ra vấn đề và có một mong muốn thực sự để có được tốt. Có bằng chứng mạnh mẽ rằng sách tự giúp đỡ có thể có hiệu quả đối với nhiều người bị chứng loạn thần kinh bulimia, đặc biệt là khi họ yêu cầu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình cùng làm việc với họ. Nếu không phù hợp hoặc không thành công, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn điều trị cho một dịch vụ rối loạn ăn uống, nơi bạn có thể được cung cấp một chương trình có cấu trúc về liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) . Một số người cũng có thể được hưởng lợi từ thuốc chống trầm cảm (fluoxetine), vì điều này có thể làm giảm các yêu cầu nhai và nôn mửa.

Tham khảo nhiều thông tin sức khỏe tại http://beautifulvn.com/

Triệu chứng của bulimia

 

Các dấu hiệu chính của bệnh bulimia là ăn uống và tẩy uế (dọn sạch thức ăn bằng cách làm cho mình nôn mửa hoặc dùng thuốc nhuận tràng). Cũng có thể có các triệu chứng tâm lý, chẳng hạn như:

 • Một thái độ ám ảnh đối với thực phẩm và ăn uống
 • Ý kiến không thực tế về trọng lượng cơ thể và hình dạng
 • Trầm cảm và lo lắng
 • Cô lập - mất quan tâm đến người khác

Nếu không điều trị, bulimia có thể dẫn đến một số biến chứng về thể chất. Đọc thêm về các biến chứng của bệnh bulimia.


Ăn chán

 

Ăn nhịn ăn liên tục ăn một lượng lớn thực phẩm có lượng calo cao, không nhất thiết cảm thấy đói hoặc cần ăn. Nhu cầu ăn uống có thể bắt đầu như là một nỗ lực giải quyết các vấn đề về tình cảm, nhưng có thể nhanh chóng bị ám ảnh và mất kiểm soát. Ăn nhai thường là một quá trình rất nhanh và bạn có thể cảm thấy không thoải mái về thể chất sau đó. Khi nhai ăn là một triệu chứng của bệnh bulimia, nó xảy ra thường xuyên, không chỉ một hoặc hai lần. Binge ăn epizodes đôi khi tự phát, nơi bạn ăn bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy. Các bác sĩ tại phong kham phu khoa cũng có thể được lên kế hoạch, nơi bạn thực hiện một chuyến đi mua sắm để mua thực phẩm đặc biệt để binge trên.

 

 

Tẩy

 

Xóa là một phản ứng để binging. Sau khi bạn đã ăn nhiều thức ăn trong một thời gian ngắn, bạn có thể cảm thấy cơ thể cồng kềnh và không hấp dẫn. Bạn cũng có thể cảm thấy tội lỗi, hối hận và đầy tự hận. Tuy nhiên, xung lực chính để tẩy rửa là một sự sợ hãi mạnh mẽ, trọng đại của việc đưa vào trọng lượng. Các phương pháp tẩy phổ biến nhất bao gồm làm cho bạn nôn mửa hoặc dùng chất nhuận tràng để khuyến khích cơ thể truyền nhanh thức ăn. Các phương pháp tẩy trừ thông thường ít hơn bao gồm uống thuốc giảm cân, tập thể dục quá mức, ăn kiêng nghiêm trọng, thời gian đói khát hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp, chẳng hạn như chất ức chế amphetamines.


Chu kỳ của tội lỗi

 

Bulimia thường là một vòng luẩn quẩn. Nếu bạn có tình trạng bệnh, có thể bạn rất thấp lòng tự trọng. Bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn đang thừa cân, mặc dù bạn có thể ở hoặc gần một trọng lượng bình thường cho chiều cao và xây dựng của bạn. Điều này có thể khuyến khích bạn đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt về ăn kiêng, ăn uống hoặc tập thể dục, rất khó để duy trì. Nếu bạn không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt này, bạn hãy cân nhắc những điều bạn đã từ chối. Sau khi cảm thấy tội lỗi về binging, bạn thanh lọc để có được thoát khỏi calo.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.