Menu

Title

Subtitle

Phục hồi phẫu thuật cắt dạ dày

Phẫu thuật cắt dạ dày là một hoạt động nghiêm trọng và phục hồi có thể mất một thời gian dài.


Sau khi phẫu thuật

 

Sau khi cắt bỏ phần dạ dày, bạn có thể được trang bị ống dẫn trứng trong khoảng 48 giờ. Đây là một ống mỏng đi qua mũi và xuống dạ dày hoặc ruột non. Điều này sẽ cho phép chất lỏng được sản xuất bởi dạ dày của bạn để được thường xuyên loại bỏ, mà sẽ ngăn bạn cảm thấy bị bệnh. Bạn cũng sẽ có một ống thông đặt trong bàng quang của bạn. Đây là để thoát và thu thập nước tiểu, vì di chuyển của bạn sẽ được giảm và đi tiểu có thể sẽ khó khăn hơn trong khi bạn phục hồi. 

 

Cho đến khi bạn có thể ăn uống bình thường, dinh dưỡng sẽ được cung cấp thông qua một ống được chèn trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc tiêm vào ống thông qua bụng (bụng) vào ruột của bạn. Hầu hết mọi người có thể bắt đầu ăn một chế độ ăn uống nhẹ khoảng một tuần sau khi cắt bỏ phần dạ dày. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần uống thuốc giảm đau trong vài ngày. Hãy nói với nhóm điều trị của bạn nếu các thuốc giảm đau bạn đang dùng không hiệu quả vì thuốc giảm đau thay thế có sẵn. Có thể bạn sẽ có thể trở về nhà 1-2 tuần sau khi cắt bỏ phần dạ dày.

 

 

Điều chỉnh chế độ ăn kiêng mới

 

Dù bạn có loại dạ dày-dạ dày nào, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể là vài tháng trước khi bạn có thể trở lại chế độ ăn kiêng thông thường hơn. Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn điều chỉnh này. Thức ăn hoặc đồ uống bạn thích trước khi phẫu thuật có thể khiến bạn khó tiêu. Bạn có thể tìm thấy một cuốn nhật ký thực phẩm để ghi lại những ảnh hưởng mà một số loại thực phẩm có trong quá trình tiêu hóa.

Xem thêm: 10 cách giải độc cơ thể tự nhiên vô cùng hữu hiệu

 

Có thể bạn sẽ phải ăn các bữa ăn nhỏ hơn thường xuyên hơn trong một thời gian khá dài sau khi cắt dạ dày. Tuy nhiên, qua thời gian còn lại dạ dày và ruột non của bạn sẽ căng ra và bạn sẽ dần dần có thể ăn bữa ăn lớn hơn, ít thường xuyên hơn. Hiệp hội các Bệnh nhân Thực hành (OPA) đã đưa ra hướng dẫn về cuộc sống sau khi phẫu thuật dạ dày (PDF, 605kb) , có chứa lời khuyên về lối sống cho người dân sau khi họ đã cắt dạ dày.

 

 

Các loại thực phẩm giàu chất xơ

 

Tránh ăn các loại thực phẩm có chất xơ ngay sau khi cắt dạ dày, vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy không đầy đủ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm:

  • Bánh mì nhân bánh mì, gạo và mì ống
  • Xung - đó là những hạt ăn được phát triển trong một quả chậu, chẳng hạn như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng
  • Yến mạch - được tìm thấy trong một số ngũ cốc ăn sáng

Theo thời gian, bạn sẽ có thể dần dần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Tham khảo ý kiến các chuyên gia sức khỏe


Vitamin và các khoáng chất

 

Nếu bạn đã cắt bỏ phần dạ dày một phần, bạn có thể có đủ vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn những thức ăn có nhiều canxi, sắt, vitamin C và vitamin D. Nếu bạn đã được cắt bỏ toàn bộ dạ dày, bạn có thể không thể có đủ chất sắt, canxi, vitamin C và vitamin D từ chế độ ăn uống của bạn, vì vậy bạn có thể cần bổ sung bổ sung. Một số người đã cắt bỏ phần dạ dày một phần, và hầu hết những người đã được cắt bỏ toàn bộ dạ dày, cần tiêm thường xuyên vitamin B12. Vitamin này khó hấp thụ từ thực phẩm nếu dạ dày của bạn đã được loại bỏ. Sau khi cắt bỏ phần dạ dày, bạn sẽ cần các xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra xem bạn đang nhận đúng lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không có dinh dưỡng chính xác, bạn có thể phát triển các vấn đề như thiếu máu .

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.