Menu

Title

Subtitle

Phải làm sao khi kết quả xét nghiệm HIV dương tính

Nghe vậy xét nghiệm HIV dương tính có thể gây sốc, nhưng nhiều người nhiễm HIV sống một cuộc sống lâu và khỏe mạnh. Tìm hiểu làm thế nào để đối phó với một kết quả xét nghiệm dương tính và nơi để đi cho hỗ trợ nếu bạn cần nó. Không có cách nào đúng hay sai để cảm nhận được khi bạn kiểm tra dương tính với HIV, nhưng có những điều bạn có thể làm để giúp bạn đối phó với kết quả. Đọc các thông tin dưới đây hoặc đi thẳng đến những lời khuyên trên:

  • cảm xúc của bạn
  • nhận được kết quả xét nghiệm
  • nhận được up-to-date thông tin
  • học tập để đối phó
  • thế mạnh của bạn
  • nói chuyện với người khác
  • nếu bạn đang cảm thấy chán nản
  • chẩn đoán trong khi mang thai

Angela Reynolds của Terrence Higgins Trust (THT) cho biết điều quan trọng là phải nhớ rằng phương pháp điều trị HIV tại dia chi kham phu khoa đã được cải thiện. Điều này có nghĩa HIV hiện nay là một điều kiện dài hạn quản lý được."Nếu bạn đang thử nghiệm sớm và chăm sóc sức khỏe và điều trị thích hợp, tuổi thọ của bạn là bình thường", bà nói.

 

 

Cảm xúc

 

Bạn có thể cảm thấy một loạt những cảm xúc khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm của bạn. Điều này có thể bao gồm sốc, tê liệt, từ chối, tức giận, buồn bã và thất vọng. Đó là hoàn toàn bình thường và dễ hiểu để cảm thấy bất kỳ trong số này. "Một số người cũng có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng họ cũng biết sự thật," Reynolds nói. Bạn cũng có thể cảm thấy bị cô lập và một mình, ngay cả khi bạn đã có gia đình và bạn bè xung quanh bạn. Dù bạn cảm thấy, bạn không cần phải đi qua nó một mình, và có những cách bạn có thể giúp mình đối phó tốt hơn.

 

Bắt kiểm tra kết quả

 

Bạn sẽ luôn được trao kết quả của bạn trong người. Các bác sĩ, y tá hay y cố vấn sẽ làm xét nghiệm HIV khác để xác nhận kết quả, đánh giá sức khỏe hiện tại của bạn và giới thiệu bạn với các dịch vụ HIV chuyên khoa. Họ cũng sẽ nói chuyện với bạn về cách bạn cảm nhận và giúp bạn suy nghĩ về nơi mà bạn có thể nhận được hỗ trợ. "Họ có thể hỏi bạn những gì kế hoạch của bạn là trong vài ngày tới, người ở nhà cho bạn, và nơi bạn đang đi sau cuộc hẹn này," Reynolds nói. "Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của các tổ chức, bạn có thể liên hệ nếu bạn muốn."

 

Các bác sĩ, y tá hay y cố vấn tại các phòng khám phụ khoa cũng sẽ nói chuyện về tình dục an toàn và tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su cho âm đạo, hậu môn và quan hệ tình dục bằng miệng để tránh truyền virus cho một đối tác tình dục. Là một phần của các cuộc thảo luận về tình dục an toàn, các bác sĩ hoặc y tá có thể thảo luận về làm thế nào bạn có thể thay đổi hành vi của bạn để ngăn chặn truyền virus trên. Tìm hiểu thêm về dự phòng lây nhiễm HIV .


 

Up date thông tin

 

"Nó không phải bất thường để cảm thấy sốc và không thể để mất tất cả mọi thứ trong," Reynolds nói. "Đừng cảm thấy bạn cần phải ghi nhớ tất cả mọi thứ trong một đi. Bạn sẽ được cung cấp thông tin bằng văn bản, và bạn luôn có thể đặt các câu hỏi của đội ngũ y tế của bạn hay một đường dây trợ giúp."

 

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về HIV và điều trị của nó và tác dụng phụ của họ. "Nói chuyện với chuyên viên y tế và sử dụng các trang web đáng tin cậy," Reynolds nói. "Điều này sẽ xua tan mọi huyền thoại bạn nghe về HIV. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được những thông tin mà bạn đang nói về tình trạng của bạn, và giúp bạn hỏi đúng câu hỏi của đội ngũ những người cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn."

 

Đừng dựa vào thông tin mà bạn đã nghe trong quá khứ hoặc có thể được trong ngày. Hãy chắc chắn rằng những thông tin bạn có là chính xác. Up-to-date, thông tin chính xác là có sẵn từ các dịch vụ quốc gia như THT, bạn dịch vụ về HIV tại địa phương và các thông tin về HIV từ Lựa chọn của NHS 

 

Học cách đối phó

 

Chấp nhận rằng bạn là HIV dương tính có thể là bước đầu tiên trong việc về với cuộc sống của bạn. "Hãy trung thực với chính mình," Reynolds khuyên. "Bạn sẽ có điều này cho phần còn lại của cuộc sống của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng mặc dù HIV là không thể chữa được, nó có thể điều trị."

 

Bạn có thể tưởng tượng rằng bạn sẽ có bệnh tất cả các thời gian và phải dừng công việc, nhưng điều này không nhất thiết phải là trường hợp. "Hầu hết mọi người mang về làm việc và không phải từ bỏ quan hệ tình dục và các mối quan hệ mãi mãi", Reynolds nói. "Sau cú sốc đầu tiên của chẩn đoán, hầu hết mọi người đối phó theo thời gian. Có rất nhiều hỗ trợ để giúp bạn."

 

Cố gắng không để giữ cho cảm xúc của bạn với chính mình. Nếu bạn không cảm thấy bạn có thể nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình, hãy thử nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc một nhân viên tư vấn, hoặc gọi đường dây giúp đỡ. Tìm dịch vụ tư vấn gần bạn .

 

Các trang web như NAM và healthtalkonline có thể hướng dẫn bạn qua vài tuần và những tháng đầu sau khi chẩn đoán của bạn. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc vào những người như thế nào khác đã đương đầu với một chẩn đoán HIV và làm thế nào nó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

 

Reynolds gợi ý học hỏi từ một thời điểm trong quá khứ khi bạn xử lý một tình huống khó khăn. "Mọi người đều có những cách khác nhau đối phó," cô nói. "Nếu bạn nhìn lại cách bạn đã đương đầu trong quá khứ, bạn có thể có thể xác định những gì đã giúp bạn đối phó trước. Điều này có thể cung cấp cho bạn sự tự tin rằng bạn sẽ có thể để đối phó với tình hình mới này.

 

"Nếu bạn cảm thấy bạn có thể đối phó tốt hơn, nghĩ rằng những gì bạn có thể làm điều gì khác bây giờ. Ví dụ, nếu bạn không nói chuyện với bất cứ ai lần cuối cùng bạn đã có một vấn đề trong cuộc sống của bạn, bạn có thể nói chuyện với một cố vấn sức khỏe thời gian này. làm việc ra trước những gì chiến lược đối phó của bạn sẽ được. "

 

 

Nói chuyện với những người khác

 

Nói về những gì bạn đang trải qua có thể giúp đỡ, nhưng suy nghĩ cẩn thận về những người bạn nói về chẩn đoán của bạn. "Hãy thử và ở trong kiểm soát của những người bạn tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn," Reynolds gợi ý. "Đừng vội vàng vào nói với bất cứ ai. Làm việc ra lý do tại sao bạn muốn nói với họ và nghĩ về những hậu quả tiềm năng, ví dụ nếu họ nói với người khác. Nếu bạn quyết định nói với họ, làm việc ra làm thế nào bạn sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có thể hỏi , chẳng hạn như "làm thế nào mà bạn có được nó?"

 

Tìm hiểu thêm về nói với mọi người bạn HIV dương tính trong cuộc sống với HIV phần. Nếu gia đình hay bạn muốn hỗ trợ để giúp họ đối phó với chẩn đoán của bạn, họ cũng có thể liên hệ với các tổ chức HIV.  Cũng như nói chuyện với một bác sĩ, y tá, bạn bè hoặc gia đình về cảm giác của bạn, bạn cũng có thể muốn gặp gỡ những người khác với HIV. Tìm ra người nào khác đã đương đầu với một chẩn đoán dương tính, và nghe về những trải nghiệm của họ về sống chung với HIV, có thể hữu ích cho một số người.

 

Có những nhóm hỗ trợ cho những người gần đây đã phát hiện ra họ đang nhiễm HIV. GP, phòng khám HIV của bạn hoặc một đường dây trợ giúp có thể cho bạn biết những gì có sẵn trong khu vực của bạn. Ngoài ra còn có các nhóm hỗ trợ cho những người cụ thể, chẳng hạn như những người trẻ tuổi, phụ nữ, người đồng tính, những người từ châu Phi và những người HIV âm tính và có một đối tác người có HIV dương tính. Các healthtalkonline trang web có video và bài viết về kinh nghiệm của người dân sống chung với HIV, trong đó có nhận được một chẩn đoán HIV .


Nếu bạn đang cảm thấy chán nản

 

Đó là bình thường cảm thấy như thể bạn đang không phải đối phó với thời gian, để ngăn chặn thích sống với bạn bè và gia đình, hoặc cảm thấy buồn hay khó ngủ. Tuy nhiên, nếu những cảm giác này kéo dài một thời gian dài hoặc bạn tiếp tục cảm thấy choáng ngợp bởi họ, bạn có thể bị trầm cảm. Nhận trợ giúp càng sớm càng tốt khi bạn có thể cần phải điều trị. Bác sĩ gia đình, phòng khám HIV hoặc các dịch vụ sức khỏe tâm thần địa phương đều có thể giúp bạn. 

 

Chẩn đoán trong thời kỳ mang thai

 

Phụ nữ mang thai ở Vương Quốc Anh được xét nghiệm HIV như là một phần của chăm sóc tiền sản. Tìm ra bạn đang nhiễm HIV khi mang thai có thể rất khó khăn cho bạn và đối tác của bạn. Nữ hộ sinh của bạn và các dịch vụ HIV sẽ hỗ trợ bạn và giúp làm giảm nguy cơ cho em bé của bạn. Có thể cho ra đời một em bé khỏe mạnh là người HIV âm tính.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.