Menu

Title

Subtitle

Những cách tránh ảnh hưởng đến đường ruột trong ăn uống

Theo phỏng khám phụ khoa, hàng năm có hơn 500.000 trường hợp được báo cáo về những người bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm. Nếu bạn đã từng bị ngộ độc thực phẩm , bạn sẽ biết nó khó chịu như thế nào, ngay cả đối với một người phù hợp và khỏe mạnh. Ngộ độc thực phẩm đôi khi có thể gây ra bệnh nặng và thậm chí tử vong. Hầu hết mọi người đều cho rằng ngộ độc thực phẩm có nguồn gốc từ các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng theo FSA, bạn hầu như không bị bệnh gì khi nấu ăn ở nhà. Làm theo những lời khuyên này để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở nhà.

 

Rửa tay

 

Rửa tay thật kỹ bằng xà bông và nước nóng, và làm khô chúng trước khi xử lý thức ăn, sau khi xử lý thực phẩm sống - gồm thịt, cá, trứng và rau quả - và sau khi chạm vào thùng rác, đi vệ sinh, thổi mũi hoặc chạm vào động vật, Bao gồm cả vật nuôi.

 

 

Giặt

Rửa sạch mặt bàn trước và sau khi chuẩn bị thức ăn, đặc biệt là sau khi chúng đã bị xúc động bởi thịt sống, bao gồm gia cầm, trứng sống, cá và rau. Bạn không cần phải sử dụng thuốc xịt kháng khuẩn: nóng, nước xà phòng là tốt.

 

Rửa khăn lau

 

Rửa khăn lau và khăn chè thường xuyên và để cho khô trước khi sử dụng lại. Vải bẩn, ẩm ướt là nơi hoàn hảo để vi trùng gây giống.

Xem thêm: Cách trang điểm tự nhiên cho chị em trẻ ra 10 tuổi


Sử dụng máy cắt riêng

 

Sử dụng bàn cắt riêng biệt cho thực phẩm sống và thức ăn sẵn sàng để ăn. Thực phẩm thô có thể chứa vi khuẩn có hại lan truyền rất dễ đến bất cứ thứ gì mà chúng chạm vào, bao gồm các thực phẩm khác, bàn làm việc, dao cắt và dao.


Giữ thịt sống riêng

 

Điều đặc biệt quan trọng là giữ thịt sống khỏi các thực phẩm đã sẵn sàng để ăn, như salad, trái cây và bánh mì. Điều này là bởi vì những thức ăn này sẽ không được nấu chín trước khi bạn ăn, vì vậy bất kỳ vi khuẩn ăn vào thực phẩm sẽ không bị giết.

 

 

Lưu trữ thịt sống trên giá dưới cùng

Luôn luôn che mặt thịt sống và cất giữ nó ở kệ dưới cùng của tủ lạnh, nơi nó không thể chạm vào các loại thực phẩm khác hoặc nhỏ giọt lên chúng.


Nấu thức ăn thật kỹ

 

Nấu thức ăn một cách kỹ lưỡng và kiểm tra xem nước nóng có nóng không. Đảm bảo gia cầm, thịt lợn, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và kebab được nấu chín cho đến khi nóng nóng, không có thịt hồng bên trong. Đừng rửa thịt sống, kể cả thịt gà và gà tây trước khi nấu, vì điều này có thể gây lan truyền vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn.  Gà đông lạnh làm giảm mức độ Campylobacter nhưng không loại bỏ nó hoàn toàn. Cách an toàn nhất để diệt tất cả các dấu vết của Campylobacter là nấu cơm gà. 

 

Giữ tủ lạnh dưới 5C

 

Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5C. Bằng cách giữ thực phẩm lạnh, bạn sẽ ngừng phát triển các con bọ gây ngộ độc thực phẩm.

 

 

Mát lạnh một cách nhanh chóng

 

Theo phòng khám phụ khoa, nếu bạn nấu thức ăn mà bạn sẽ không ăn ngay, hãy làm lạnh nó càng nhanh càng tốt (trong vòng 90 phút) và cất trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Sử dụng bất kỳ dư lượng nào từ tủ lạnh trong vòng hai ngày.


Tôn trọng 'sử dụng' bởi 'ngày tháng

 

Không ăn thức ăn đã qua sử dụng 'bởi' ngay cả khi nó có vẻ và có mùi. 'Sử dụng bằng cách' ngày đều dựa trên các bài kiểm tra khoa học mà hiển thị một cách nhanh chóng như thế nào lỗi có hại có thể phát triển trong thực phẩm đóng gói.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.