Menu

Title

Subtitle

Những điều cần lưu ý để có đôi mắt khỏe

Tìm hiểu tại sao các bài kiểm tra mắt thường xuyên lại quan trọng và cách sống lành mạnh có thể giúp duy trì tầm nhìn tốt. Tại sao kiểm tra mắt thường xuyên (xét nghiệm thị giác) lại quan trọng? Thật dễ dàng để bỏ bê mắt của bạn vì họ hiếm khi làm tổn thương khi có vấn đề. Có một kiểm tra mắt tại phòng khám phụ khoa hcm sẽ không chỉ cho bạn biết nếu bạn cần kính mới hoặc thay đổi theo toa - nó cũng là một kiểm tra sức khỏe mắt quan trọng. Nó có thể phát hiện ra nhiều vấn đề về sức khoẻ nói chung và các dấu hiệu sớm của tình trạng mắt trước khi bạn nhận thức được bất kỳ triệu chứng nào, rất nhiều trong số đó có thể được điều trị nếu được phát hiện sớm.


Tôi nên khám mắt bao nhiêu lần?

Bác sĩ đo thị giác khuyên mọi người nên kiểm tra mắt mỗi hai năm một lần. Người trên 40 tuổi và người dân tộc thiểu số người da đen hoặc dân tộc thiểu số có thể cần khám mắt nhiều hơn.

Tôi nên làm gì nếu nhận thấy sự thay đổi trong tầm nhìn của mình?

Ghé thăm bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ đa khoa của bạn nếu bạn quan tâm đến bất kỳ khía cạnh nào của tầm nhìn của bạn bất cứ lúc nào.
 
 
Một số người có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn những người khác?

Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh mắt, nhưng một số người có nguy cơ mắc bệnh mắt cao hơn. Điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên nếu bạn:
  • Trên 60 tuổi
  • Từ các nhóm dân tộc nhất định - ví dụ như những người từ cộng đồng Châu Phi-Caribe có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp và bệnh tiểu đường cao hơn, và người dân từ các cộng đồng Nam Á có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn ; Bệnh võng mạc do tiểu đường , nơi võng mạc trở nên hư hỏng, là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường
  • Người khuyết tật học tập
  • Từ một gia đình có tiền sử bệnh về mắt
Còn con tôi thì sao?

Trẻ em thường không phàn nàn về tầm nhìn của chúng, nhưng có thể có dấu hiệu không thể nhìn thấy đúng cách. Theo phòng khám sản phụ khoa, những điều cần chú ý bao gồm ngồi gần TV, giữ đồ vật rất gần mặt, nhấp nháy rất nhiều, chà xát mắt, hoặc một mắt vào hoặc ra. Nếu con bạn gặp bất kỳ vấn đề về thị giác nào, hãy đưa cho bác sĩ nhãn khoa để điều tra thêm. Trẻ em không phải là người có thể đọc được chữ cái để kiểm tra mắt. Giống như người lớn, trẻ em nên kiểm tra mắt thường xuyên mỗi hai năm một lần.

Tôi có thể làm gì khác để chăm sóc đôi mắt của tôi?
 
Cai thuốc lá

Người hút thuốc có nhiều khả năng bị thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác hơn so với người không hút thuốc. Tìm hiểu về sự giúp đỡ và hỗ trợ sẵn có để ngưng hút thuốc .
 
 
Di chuyển

Mặc dù có vẻ kỳ quặc rằng tập thể dục có thể giúp mắt, nó có thể là quan trọng. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ bị mất thị lực, có thể xảy ra do huyết áp cao, tiểu đường và hẹp hoặc cứng động mạch. Xem một số ý tưởng để có được phù hợp với cách của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bao gồm nhiều trái cây và rau cải sẽ mang lại lợi ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn và có thể giúp giữ cho võng mạc khỏe mạnh. Nhận các mẹo về ăn uống lành mạnh.
Xem thêm: Cách xóa nếp nhăn trên mặt đơn giản bằng vitamin E

Uống trong giới hạn được đề nghị
Uống rượu nhiều có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng sớm liên quan đến tuổi tác. Giữ rủi ro sức khoẻ từ rượu đến mức thấp:
  • Nam giới và phụ nữ nên không uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần một cách thường xuyên 
  • Lan truyền thức uống của bạn trong ba ngày hoặc nhiều hơn nếu bạn thường xuyên uống đến 14 đơn vị mỗi tuần
  • Nếu bạn muốn cắt giảm, cố gắng để có một vài ngày uống không mỗi tuần
 
Theo dõi các cuộc uống của bạn với trình theo dõi rượu Drinkaware .

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Không bao giờ nhìn mặt trời trực tiếp, ngay cả khi có điều gì đó thú vị đang xảy ra, chẳng hạn như nhật thực. Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược thị lực của bạn và thậm chí dẫn đến mù. Một số nghiên cứu cũng cho thấy phơi nhiễm ánh sáng mặt trời là một yếu tố nguy cơ đục thủy tinh thể. Mặc một cái mũ rộng hoặc chiếc kính mát có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV. Trường Cao Đẳng Quang khuyên nên mua kính mát màu đen chất lượng tốt - không cần đắt tiền.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.