Menu

Title

Subtitle

Những điều bạn cần biết về STDi các bệnh lây qua đường tình dục

Theo phong kham phu khoa hcm, STD là viết tắt của bệnh lây truyền qua đường tình dục. STDs được chuyển qua hoạt động tình dục với người bị nhiễm. Hoạt động tình dục có thể bao gồm âm đạo, miệng, và quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Có một vài STDs mà cũng có thể được thông qua bằng da với da bộ phận sinh dục

 

Bạn cũng có thể đã nghe STI , đó là viết tắt của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Mặc dù các điều khoản được khá nhiều giống nhau, một số người sử dụng thuật ngữ STI, thay vì STD. Từ "bệnh" có thể có nghĩa là dấu hiệu rõ ràng hoặc các triệu chứng tồn tại; Tuy nhiên, thường các bệnh STDs không có dấu hiệu hoặc triệu chứng ở những người bị nhiễm, hoặc họ có những dấu hiệu và triệu chứng bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với cái gì khác nhẹ hoặc tạm thời.

  • Khoảng 1 trong 4 thanh thiếu niên có một STD. 
  • Bất cứ ai cũng có thể nhận được một STD từ bất kỳ loại quan hệ tình dục, không chỉ âm đạo. 
  • Để ngăn ngừa tốt nhất khi mang thai và các bệnh STDs, điều quan trọng là sử dụng bảo vệ kép (sử dụng bao cao su, thêm vào một dạng hormone kiểm soát sinh đẻ).
  • Nếu bạn đang quan hệ tình dục, làm cho STD phần thử nghiệm của dịch vụ chăm sóc y tế thường xuyên của bạn.Tìm một nhà cung cấp chăm sóc y tế địa phương bằng cách truy cập tài nguyên Xét nghiệm HIV & STD quốc gia của CDC; học những gì để làm , nếu bạn nghĩ rằng bạn có một STD .

 

Khoảng 1 trong 4 thanh thiếu niên có một STD.

 

Một nghiên cứu của CDC đã kiểm tra gần 1.000 cô gái vị thành niên ở Hoa Kỳ (Mỹ) đang tìm kiếm các bệnh STDs phổ biến, bao gồm chlamydia, herpes (HSV), HPV, và Trich. Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 1 trong 4 cô gái vị thành niên có ít nhất một STD. Hầu hết các cô gái trong nghiên cứu, những người đã bị nhiễm bệnh cho thấy không có triệu chứng và thậm chí không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh. Nghiên cứu ước tính rằng có khoảng 3,2 triệu cô gái tuổi teen ở Mỹ có nhiều khả năng bị nhiễm một trong các bệnh STDs. Nghiên cứu này ghi nhận số lượng thực tế của thanh thiếu niên với các bệnh STDs có thể cao hơn vì một số STDs - như bệnh giang mai, HIV, và bệnh lậu - đã không được thử nghiệm trong nghiên cứu này.

 

Tỷ lệ tương tự của STDs là có khả năng giữa các chàng trai tuổi teen. Một nghiên cứu của CDC cho thấy rằng số lượng hàng năm của các ca nhiễm mới là tương đương ở phụ nữ trẻ và người trẻ tuổi (49% của STDs sự cố xảy ra trong giới thanh niên, so với 51% ở phụ nữ trẻ [15-24 tuổi]). Những phát hiện quan trọng khác của nghiên cứu bao gồm những điều sau đây:

  • STD phổ biến nhất là HPV.
  • Trong số những người bị mắc bệnh STD, 15% bị nhiễm nhiều hơn một STD.
  • 1 trong 5 cô gái chỉ có một bạn tình trong cuộc sống của họ đã có một STD.
  • Hơn 50% thanh niên báo cáo ba hoặc nhiều hơn các đối tác tình dục trong cuộc sống của họ đã có một STD.

Nghiên cứu của phòng khám phụ khoa được dựa trên 838 thanh thiếu niên (tuổi từ 14-19), người đã được xét nghiệm các bệnh STDs phổ biến nhất: u nhú ở người (HPV) nhiễm trùng , nhiễm chlamydia , herpes simplex virus type 2 (HSV-2) bị nhiễm bệnh , và nhiễm Trichomonas.

 

 

Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ rằng tôi có một STD?

 

Tự hỏi nếu bạn có thể có một STD có thể là đáng sợ. Điều quan trọng là bạn phải đi kiểm tra, và nếu bạn đang bị nhiễm bệnh, để được điều trị. Có những nơi mà bạn có thể có được chi phí thấp và thử nghiệm bí mật, nơi mà các nhà cung cấp sẽ cung cấp hỗ trợ, chăm sóc không phán xét. các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe là những nguồn lực tốt nhất để nhận được kết quả chính xác và tìm ra cho chắc chắn cho dù bạn có một STD.

 

Một số bệnh STDs có thể có các triệu chứng nhẹ, có thể bị nhầm lẫn với bệnh nhiễm trùng khác (ít nghiêm trọng). Nếu bạn chờ đợi để được điều trị cho một bệnh STD hoặc nghĩ rằng nhiễm trùng biến mất ngày của riêng mình, bạn đặt mình vào nguy cơ bị các biến chứng nghiêm trọng sau này trong cuộc sống, chẳng hạn như là không thể có thai. Và bạn có thể vượt qua các STD trên cho một đối tác.

 

Bạn có thể muốn nói chuyện với một thành viên trong gia đình đáng tin cậy hay người bạn, quá. Nếu bạn cảm thấy như bạn không thể nói chuyện với cha mẹ của bạn, hãy xem xét nói chuyện với một người lớn đáng tin cậy, giống như một y tá trường học hoặc một giáo viên sẽ là hữu ích. Nếu không có một trong những bạn tin rằng bạn có thể nói chuyện với trong người, sau đó bạn có thể gọi đường dây nóng (1-800-CDC-INFO hoặc 1-800-232-4636) hoặc gọi đường dây nóng ASHA của (1-800-227-8922) và họ có thể giúp đáp các thắc mắc bạn có thể có. Để thử nghiệm, bạn sẽ cần phải gặp bác sĩ hoặc đến một trung tâm thử nghiệm STD. Bạn cũng có tùy chọn thử nghiệm đặc biệt cho HIV tại nhà .Nếu bạn mua nhà thử nghiệm trực tuyến của bạn, hãy chắc chắn kiểm tra HIV được FDA chấp thuận. Tìm hiểu tại http://sanphukhoahcm.com/ phải làm gì nếu bạn nghĩ rằng bạn có một STD .

 

 

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu kiểm tra STD bí mật. Nhưng nếu bạn đang lo lắng về cha mẹ của bạn tìm hiểu, hãy hỏi bác sĩ hoặc nhân viên phòng khám về các chính sách của họ. Và trong khi nói với cha mẹ có thể là đáng sợ, hãy nhớ rằng cha mẹ của bạn sẽ muốn giúp bạn có được điều trị đúng cách. Họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn một chuyến đi đến một bác sĩ hoặc phòng khám và giúp bạn trả tiền cho thuốc, nếu bạn cần nó.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.