Menu

Title

Subtitle

Epidurals và những điều bạn cần quan tâm

Epidurals thường an toàn, nhưng như với tất cả các điều trị y tế, phản ứng phụ và biến chứng đôi khi có thể xảy ra. Để biết thêm về tác dụng phụ của epidurals trong lao động, hãy đọc về giảm đau ở người lao động . 


Huyết áp thấp

Thường thì huyết áp giảm xuống một chút khi bạn bị gây tê ngoài màng cứng. Đôi khi điều này có thể làm cho bạn cảm thấy bị bệnh. Huyết áp của bạn sẽ được giám sát chặt chẽ. Nếu cần, chất lỏng và thuốc có thể được truyền qua nước nhỏ giọt để duy trì huyết áp bình thường.

Mất kiểm soát bàng quang
Sau khi gây tê ngoài màng cứng, bạn có thể không cảm thấy được khi bàng quang đầy vì gây tê ngoài màng ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh. Một ống thông có thể được đưa vào bàng quang của bạn để nước tiểu thoát ra. Kiểm soát bàng quang của bạn sẽ trở lại bình thường ngay khi epidural mòn.
 
 
Da ngứa

Đây có thể là phản ứng phụ của thuốc giảm đau có thể được sử dụng trong epidural của bạn. Thuốc có thể được dùng để giúp ngứa, hoặc thuốc trong dạ dày có thể được thay đổi.

Cảm thấy bệnh

Cảm giác bị bệnh ít gặp hơn với epidural hơn là với các phương pháp giảm đau khác như morphine và các chất opiates khác. Nó có thể được điều trị bằng thuốc chống đau ốm, hoặc bằng cách tăng huyết áp của bạn nếu nó thấp.

Giảm đau không đủ

Bệnh ngoài da có thể không ngăn chặn tất cả các cơn đau của bạn. Bạn có thể được cung cấp một phương pháp giảm đau bổ sung hoặc thay thế.
 
 
Đau đầu

Nhức đầu nghiêm trọng có thể xảy ra nếu túi chất lỏng bao quanh cột sống bị vô tình đâm thủng. Bạn có thể cần điều trị đặc biệt cho nhức đầu. Một thủ tục gọi là miếng dán máu có thể được sử dụng để niêm phong vết trầy xước. Nó liên quan đến việc lấy một mẫu nhỏ máu của bạn và tiêm nó vào lỗ khoan. Khi máu dày lên (cục máu đông), lỗ sẽ được niêm phong và nhức đầu của bạn sẽ dừng lại. Không phải tất cả các chứng đau đầu đều cần một miếng dán máu. Bác sĩ gây tê của bạn sẽ thảo luận các lựa chọn của bạn với bạn.

Thở chậm

Thỉnh thoảng, một số loại thuốc được sử dụng trong epidural có thể gây ra sự chậm thở hoặc buồn ngủ. Bạn sẽ được giám sát chặt chẽ để phát hiện ra điều này và nó có thể được điều trị một cách dễ dàng.
 
 
Tổn thương thần kinh tạm thời

Kim hoặc ống dạ dày có thể làm hỏng dây thần kinh, nhưng điều này là không phổ biến. Điều này có thể gây mất cảm giác hoặc chuyển động ở các phần của phần dưới. Triệu chứng phổ biến nhất là vùng tá tràng nhỏ có vận động và sức khoẻ bình thường. Điều này thường trở nên tốt hơn sau vài ngày hoặc vài tuần, nhưng đôi khi có thể mất vài tháng.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng đôi khi có thể xảy ra xung quanh da bên cạnh ống dẫn dopural. Rất hiếm khi nhiễm trùng lây lan. Kháng sinh có thể là cần thiết hoặc, hiếm khi, phẫu thuật cấp cứu.

Tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn
Trong một số ít trường hợp, gây tê ngoài màng cứng có thể dẫn đến mất cảm giác hoặc chuyển động vĩnh viễn, chẳng hạn như một hoặc cả hai chân. Nguyên nhân là:
  • Thiệt hại trực tiếp từ kim gây tê ngoài màng cứng hoặc ống thông
  • Nhiễm trùng sâu trong vùng epidural hoặc gần tủy sống
  • Chảy máu trong khu vực tê ngoài màng cứng gây ra áp lực lên tủy sống
  • Vô tình chích các thuốc sai vào ống thông ngoài màng ngoài màng
 
Đây là những sự kiện hiếm hoi, và các nhà gây mê được đào tạo rộng rãi để giảm nguy cơ các biến chứng này. Tổn thương thần kinh cũng có thể xảy ra vì các lý do khác trong quá trình phẫu thuật không liên quan đến epidural.

Các biến chứng khác

Các biến chứng hiếm gặp khác của epidural bao gồm:
  • Phù hợp (co giật)
  • Khó thở nghiêm trọng
  • tử vong
Trước khi quyết định gây tê ngoài màng cứng, bạn nên thảo luận về thủ thuật với bác sĩ gây tê. Họ có thể cung cấp thêm thông tin và tư vấn về rủi ro của các biến chứng.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.