Menu

Title

Subtitle

Chung nhay cam voi an sang

Sự sợ hãi ánh sáng, hay độ nhạy sáng, là sự không dung nạp ánh sáng. Các nguồn như ánh sáng mặt trời, ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng chói đều có thể gây ra sự khó chịu, cùng với sự cần thiết phải liếc mắt hoặc nhắm mắt lại. Nhức đầu cũng có thể đi kèm với độ nhạy sáng. Những người nhạy cảm với ánh sáng đôi khi chỉ bị phiền bởi ánh sáng. Tuy nhiên, trong những trường hợp cực đoan, bất kỳ ánh sáng nào cũng có thể gây khó chịu.


Nguyên nhân gì là Photophobia?

Phản xạ lạnh không phải là bệnh về mắt mà là triệu chứng của nhiều bệnh như nhiễm trùng hoặc viêm da có thể gây kích ứng mắt. Lá lọc ánh sáng rất hữu ích nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí ánh sáng mạnh trong nhà. Được hiển thị là những chiếc kén ba lô Sidekick được thiết kế để làm việc với kính đeo toa.Chúng có 5 màu khác nhau, mỗi màu có khả năng truyền ánh sáng và khả năng giảm chói mắt. Chuyên gia chăm sóc mắt tại bệnh viện mắt trung ương mổ cận thị có thể đề nghị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
 
 
Độ nhạy ánh sáng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh cơ bản không trực tiếp ảnh hưởng đến mắt, ví dụ như các bệnh do siêu vi khuẩn hoặc nhức đầu nghiêm trọng hoặc chứng đau nửa đầu. Những người có màu mắt sáng hơn cũng có thể cảm thấy ánh sáng nhạy hơn trong môi trường như ánh sáng mặt trời tươi sáng, bởi vì đôi mắt màu tối hơn chứa nhiều sắc tố để bảo vệ chống lại ánh sáng khắc nghiệt. Các nguyên nhân phổ biến khác của chứng sợ ánh sáng bao gồm mài mòn giác mạc , viêm màng bồ đào và rối loạn hệ thần kinh trung ương như viêm màng não . Độ nhạy sáng cũng có liên quan đếnvõng mạc bị tách ra , sự kích ứng của ống kính tiếp xúc, cháy nắng và phẫu thuật khúc xạ.
Xem thêm: http://beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/

Sự sợ hãi ánh sáng thường đi kèm với bạch tuộc (thiếu sắc tố mắt), thiếu màu tổng thể (chỉ nhìn dưới màu xám), ngộ độc, bệnh dại, ngộ độc thủy ngân, viêm kết mạc , viêm giác mạc và iritis. Một số bệnh hiếm gặp, chẳng hạn như chứng rối loạn di truyền follicularis spinulosa decalvans (KFSD), được báo cáo gây ra ánh sáng sợ hãi. Và một số loại thuốc có thể gây nhạy cảm nhẹ như là một tác dụng phụ, bao gồm belladonna, furosemide, quinine, tetracycline và doxycycline.
 
 

Điều trị chứng sợ ánh sáng

Việc điều trị tốt nhất cho độ nhạy sáng là để giải quyết nguyên nhân cơ bản. Một khi các yếu tố gây ra được điều trị, sợ ánh sáng biến mất trong nhiều trường hợp. Nếu bạn đang dùng thuốc gây nhạy cảm với ánh sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ kê toa về việc ngưng hoặc thay thế thuốc. Nếu bạn tự nhiên nhạy cảm với ánh sáng, tránh ánh sáng mặt trời tươi sáng và các nguồn ánh sáng khắc nghiệt khác. Mang mũ nón và kính mát rộng với bảo vệ tia cực tím (UV) khi ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày. Cũng nên xem xét đeo kính mắt với ống kính quang hợp . Những ống kính này tối tự động ở ngoài trời và chặn 100 phần trăm tia tử ngoại của mặt trời.
Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html

Đối với ánh sáng mặt trời rực rỡ, hãy xem kính mát phân cực . Những ống kính mặt trời này cung cấp sự bảo vệ thêm cho ánh sáng phản chiếu từ nước, cát, tuyết, đường bê tông và các bề mặt phản chiếu khác. Trong một trường hợp cực đoan, bạn có thể xem xét đeo kính áp tròng giả tạo được đặc biệt màu để trông giống như mắt của bạn. Thấu kính tiếp xúc giả tạo có thể làm giảm lượng ánh sáng đi vào mắt và làm cho đôi mắt của bạn thoải mái hơn

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.