Menu

Title

Subtitle

Chữa trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (ED) thường có thể được chẩn đoán bởi bác sĩ đa khoa của bạn. Họ sẽ nói chuyện với bạn về tình huống của bạn và có thể tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Bác sỹ gia đình có thể hỏi bạn về:

 • Các triệu chứng của bạn
 • Sức khoẻ thể chất và tinh thần chung của bạn
 • Tiêu thụ rượu của bạn
 • Dù bạn có ma túy
 • Dù bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào

Nếu bạn không muốn nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn về rối loạn chức năng cương dương, bạn có thể đến một phòng khám đa năng (GUM). Bạn có thể tìm phòng khám GUM gần nhất của bạn trên trang web của Hiệp hội Sức khoẻ tình dục và HIV (BASHH) của Anh.

 


Lịch sử tình dục

 

Bạn cũng sẽ được hỏi về lịch sử tình dục của mình. Cố gắng không bị xấu hổ vì rối loạn cương dương là một vấn đề thường gặp. Bạn có thể yêu cầu một bác sĩ nam khi phẫu thuật của bạn nếu bạn thích. Bạn có thể được hỏi về:

 • Mối quan hệ tình dục trước đây và hiện tại của bạn 
 • Khuynh hướng tình dục của bạn là gì 
 • Bao lâu bạn đã trải qua rối loạn chức năng cương dương
 • Cho dù bạn có thể nhận được bất kỳ mức độ cương cứng nào với bạn đời của bạn, hay bạn thức dậy vào buổi sáng 
 • Cho dù bạn đã có thể xuất tinh hay cực khoái
 • Ham muốn tình dục của bạn (mức độ ham muốn tình dục của bạn)

Rối loạn rối loạn cương dương xảy ra bất cứ lúc nào có thể là nguyên nhân cơ thể bên dưới. Rối loạn rối loạn cương dương chỉ xảy ra khi bạn đang cố gắng để có quan hệ tình dục có thể gợi ý nguyên nhân tâm lý (tâm thần).


Đánh giá sức khoẻ tim mạch của bạn

 

Bác sĩ nha khoa của bạn có thể đánh giá sức khoẻ tim mạch của bạn. Các mạch máu bị hẹp là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn cương dương và liên quan đến bệnh tim mạch (các điều kiện ảnh hưởng đến tim và dòng máu). Bác sĩ nha khoa của bạn có thể:

 • Đo huyết áp của bạn để xem nếu bạn có huyết áp cao (cao huyết áp)
 • Nghe nhịp tim của bạn để kiểm tra bất kỳ dị tật nào
 • Đo chiều cao, cân nặng và chu vi vòng eo của bạn để xem liệu bạn có cân nặng khỏe mạnh cho chiều cao của bạn hay không 
 • Hỏi bạn về chế độ ăn uống và lối sống của bạn, ví dụ, bạn tập thể dục bao nhiêu
 • Kiểm tra một mẫu máu của bạn cho glucose (đường) và chất béo (chất béo), như mức cao có thể chỉ ra các điều kiện ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu của bạn

 

Khám sức khoẻ và xét nghiệm

 

Khám thực thể dương vật của bạn có thể được thực hiện để loại trừ nguyên nhân giải phẫu (các điều kiện ảnh hưởng đến cấu trúc thể chất của dương vật bạn). Nếu bạn có các triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng , ví dụ như tiểu tiện yếu hoặc không đều, có thể đề nghị khám trực tràng kỹ thuật số (DRE). Xét nghiệm máu cũng có thể kiểm tra các điều kiện sức khoẻ cơ bản. Ví dụ, đo mức hóc môn như testosterone có thể loại trừ các tình trạng hoocmon, như chứng suy nhược thần kinh (mức testosterone thấp bất thường).


Thử nghiệm thêm

 

Trong một số trường hợp, bạn có thể được giới thiệu đến một chuyên gia để thử nghiệm thêm. Đây có thể là trường hợp nếu bạn trẻ khác thường gặp phải rối loạn chức năng cương cứng vì nó hiếm gặp ở nam giới dưới 40 tuổi. 


Thử nghiệm tiêm intracavernous

 

Xét nghiệm chích nội sọ bao gồm tiêm một loại hormone nhân tạo (tổng hợp) vào dương vật của bạn để tăng lưu lượng máu. Điều này giúp đánh giá bất kỳ sự bất thường nào trong dương vật của bạn và lên kế hoạch phẫu thuật.  Nếu tiêm không dẫn đến cương dương thì có thể chỉ ra vấn đề cung cấp máu cho dương vật của bạn. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần siêu âm quét .

 

 

Phép chụp động mạch và chụp nhịp thở truyền động hoặc chụp hình tĩnh mạch

 

Các xét nghiệm chuyên biệt này bao gồm tiêm thuốc nhuộm vào các mạch máu dương vật của bạn và nghiên cứu thuốc nhuộm trên máy quét. Đây có thể được sử dụng nếu bạn đang được xem xét để phẫu thuật hoặc nếu một vấn đề đã được phát hiện với các mạch máu của bạn.


Đánh giá tâm lý

 

Nếu nguyên nhân rối loạn chức năng cương cứng của bạn được cho là tâm lý, bạn có thể được yêu cầu đánh giá tâm lý. Nếu bạn bị rối loạn cương dương (ED), điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương. Các phương pháp điều trị rối loạn cương dương khác nhau được trình bày dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt các ưu và khuyết điểm của điều trị rối loạn cương dương , cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.

 

 

Điều trị các điều kiện cơ bản

Nếu rối loạn chức năng cương cứng của bạn là do tình trạng sức khoẻ cơ bản, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường , tình trạng đó có thể cần được điều trị trước. Trong một số trường hợp, việc điều trị nguyên nhân tiềm ẩn cũng có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang dùng thuốc có thể gây rối loạn chức năng cương dương, có thể có một cách khác. Điều quan trọng là đừng bao giờ ngừng dùng thuốc theo toa trừ khi bạn được khuyên làm như vậy bởi bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đủ tiêu chuẩn chịu trách nhiệm chăm sóc cho bạn.

 

Thay đổi lối sống

 

Rối loạn rối loạn cương dương thường có thể được cải thiện bằng cách thay đổi lối sống của bạn, chẳng hạn như:

 • Giảm cân nếu bạn thừa cân 
 • Bỏ hút thuốc lá
 • Cắt giảm mức tiêu thụ rượu của bạn 
 • Không dùng ma túy bất hợp pháp 
 • Tập thể dục đều đặn 
 • Giảm căng thẳng 

Cũng như giúp cải thiện chức năng cương cứng, những thay đổi này cũng có thể cải thiện sức khoẻ chung của bạn và có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch (các điều kiện ảnh hưởng đến tim và mạch máu của bạn).

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.