Menu

Title

Subtitle

Chứng ruột khó kiểm soát và những điều cần quan tâm

Mặc quần tây hoặc váy dễ dàng lùi lại và có đai thắt lưng đàn hồi chứ không phải nút. Tổ chức phòng khám phụ khoa hcm cung cấp quyền truy cập 9.000 nhà vệ sinh cho người khuyết tật quanh Vương quốc Anh bằng chìa khóa Radar NKS . Chi phí chính là 4,50 bảng Anh và chỉ được bán cho những người cần sử dụng nhà vệ sinh do tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng sức khoẻ.

 

Thay đổi chế độ ăn uống

 

Sự không kiểm soát ruột kết với tiêu chảy hoặc táo bón thường có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể có lợi cho việc ghi nhật ký thực phẩm để ghi lại ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với các triệu chứng của bạn.


Bệnh tiêu chảy


Phòng khám phụ khoa đã công bố các hướng dẫn chế độ ăn uống để điều trị bệnh tiêu chảy trong trường hợp hội chứng ruột kích thích (PDF, 39Kb) . Những hướng dẫn này cũng có thể được áp dụng cho những người bị tiêu chảy liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Lời khuyên của NICE bao gồm:

 • Hạn chế lượng chất xơ lấy từ bánh mì nhân tạo, ngũ cốc, ngũ cốc, hạt và hạt (trừ hạt lanh vàng)
 • Tránh da, lột và quả từ trái cây và rau quả
 • Hạn chế trái cây tươi và khô đến ba phần mỗi ngày và nước trái cây mỗi ngày một ly nhỏ (tạo nên 'năm ngày' với rau)
 • Giới hạn mức độ thường xuyên bạn có thức uống có ga và đồ uống chứa caffeine
 • Tránh các loại thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như khoai tây chiên, thức ăn nhanh và bánh mì kẹp thịt

 

Táo bón

Một chế độ ăn nhiều chất xơ thường được khuyên dùng cho hầu hết những người bị chứng táo bón không liên quan đến ruột. Bác sĩ gia đình của bạn có thể cho bạn biết nếu một chế độ ăn nhiều chất xơ phù hợp với bạn. Sợi có thể làm mềm phân, làm cho chúng dễ đi qua. Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ bao gồm:

 • trái cây và rau quả
 • Đậu
 • Cơm gạo
 • Mì ống wholewheat
 • Bánh mì nguyên chất
 • Hạt, quả hạch và yến mạch

Uống nhiều chất lỏng vì điều này có thể giúp làm mềm phân của bạn và làm cho họ dễ dàng vượt qua.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Huấn luyện cơ sàn chậu

 

Huấn luyện cơ sàn chậu là một loại chương trình tập thể dục được sử dụng để điều trị các trường hợp ruột không kiểm soát được do sự yếu đi của cơ sàn vùng chậu. Chuyên gia trị liệu, thường là bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu hoặc chuyên gia, sẽ dạy cho bạn một loạt các bài tập. Mục tiêu của việc đào tạo cơ sàn chậu là tăng cường bất cứ cơ bắp nào có thể bị kéo dài và suy yếu. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các bài tập ba lần một ngày, trong sáu đến tám tuần. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy một sự cải thiện trong các triệu chứng của bạn.

 

 

Bài tập để thử

 

Kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn trước khi thử những điều này ở nhà. Đầu tiên, giả vờ bạn đang cố gắng giữ trong một cử động ruột. Bạn sẽ cảm thấy cơ bắp quanh hậu môn của bạn thắt chặt. Tiếp theo, ngồi, đứng, hoặc nằm ở một vị trí thoải mái với đôi chân của bạn hơi xa nhau.

 • Bóp các cơ sàn chậu của bạn càng lâu càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp chặt cơ bắp càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp cơ nhanh, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.

Nếu bạn thấy các bài tập này quá khó, hãy thử ít lần lặp lại lúc đầu và xây dựng chúng. Nếu họ nhận được quá dễ dàng, hãy thử làm nhiều lần lặp lại. Bạn có thể tập công mà không có bất cứ ai biết về chúng, vì vậy chúng nên dễ dàng để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn.


Đào tạo ruột

 

Đào tạo lại ruột là một loại điều trị cho những người có cảm giác giảm trong trực tràng do tổn thương dây thần kinh hoặc cho những người có các cơn táo bón tái phát. Có ba mục tiêu đào tạo ruột:

 • Để cải thiện sự thống nhất của phân của bạn
 • Để thiết lập một thời gian thường xuyên cho bạn để trống ruột của bạn
 • Để tìm cách kích thích ruột của bạn để trống rỗng

Những thay đổi đối với chế độ ăn uống của bạn thường cải thiện tính nhất quán của phân (xem ở trên). Thiết lập một khoảng thời gian bình thường để rỗng ruột của bạn có nghĩa là tìm thời điểm thuận tiện nhất khi bạn có thể đi vệ sinh mà không bị vội vàng. Cách kích thích vận động ruột có thể khác nhau từ người này sang người khác. Một số người tìm thấy một đồ uống nóng và bữa ăn có thể giúp đỡ. Những người khác có thể cần phải kích thích hậu môn bằng ngón tay của họ. Xem thêm nhiều hơn tại http://beautifulvn.com

 

 

Phản hồi sinh học

 

Biofeedback là một loại tập thể dục đào tạo ruột bao gồm đặt một máy dò điện nhỏ vào đáy của bạn. Cảm biến chuyển tiếp thông tin chi tiết về sự chuyển động và áp lực của các cơ trong trực tràng của bạn đến một máy tính kèm theo. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các bài tập nhằm cải thiện chức năng ruột của bạn. Bộ cảm biến kiểm tra rằng bạn đang thực hiện các bài tập đúng cách.


Thuốc men

 

Thuốc có thể được sử dụng để giúp điều trị phân mềm hoặc lỏng hoặc táo bón liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Loperamide là thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh tiêu chảy. Nó hoạt động bằng cách làm chậm chuyển động của phân thông qua hệ thống tiêu hóa, cho phép nhiều nước hơn được hấp thu từ phân. Loperamide có thể được kê toa với liều thấp được uống thường xuyên trong một thời gian dài. Thuốc nhuận trường được sử dụng để điều trị táo bón. Họ là một loại thuốc giúp bạn vượt qua phân. Thường được khuyến cáo. Chúng giúp phân của bạn giữ được chất lỏng. Điều này có nghĩa là chúng ít bị khô hơn, có thể dẫn đến sự tắc nghẽn của phân.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.