Menu

Title

Subtitle

Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

Ung thư vú là một loại ung thư mắt hiếm có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ (thường dưới 5 tuổi). Nếu được điều trị sớm, u nguyên bào ván da thường có thể được điều trị thành công (trẻ được điều trị bệnh võng mạc u não được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có tỷ lệ sống sót hơn 95%). Ung thư vú có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Nếu nó ảnh hưởng cả hai mắt, nó thường được chẩn đoán trước khi đứa trẻ được một tuổi. Nếu nó ảnh hưởng đến một mắt, nó có xu hướng được chẩn đoán sau (giữa hai và ba tuổi). 


Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

Các dấu hiệu và triệu chứng của võng mạc bao gồm:
 • Một phản xạ màu trắng bất thường trong học sinh - điều này có thể thấy rõ trong các bức ảnh chỉ có mắt khỏe mạnh xuất hiện màu đỏ từ đèn flash, hoặc bạn có thể nhận thấy nó trong một căn phòng tối hoặc giả tạo thắp sáng
 • Một cái nheo mắt
 • Sự thay đổi màu sắc của mống mắt - trong một mắt hoặc đôi khi chỉ ở một vùng của mắt 
 • Mắt đỏ hoặc viêm - mặc dù con bạn sẽ không thường phàn nàn về bất kỳ cơn đau
 • Tầm nhìn kém - con bạn không thể tập trung vào khuôn mặt hoặc vật thể, hoặc chúng không thể kiểm soát sự chuyển động của mắt (điều này phổ biến hơn khi cả hai mắt bị ảnh hưởng); Họ có thể nói rằng họ không thể nhìn thấy cũng như họ đã từng
 
Những triệu chứng này có thể do một vài thứ khác ngoài bệnh võng mạc. Tuy nhiên, bạn nên làm cho bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa kiểm tra càng sớm càng tốt. Thật không bình thường đối với bệnh võng mạc võng mạc để tiến bộ không được chú ý vượt quá năm tuổi. Các dấu hiệu ở trẻ lớn hơn bao gồm mắt xuất hiện đỏ, đau hoặc sưng, và mất thị lực trong mắt bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gì gây ra vẩy nến?

Ung thư vú là ung thư võng mạc. Võng mạc là lớp lót nhạy cảm với ánh sáng ở phía sau mắt. Trong giai đoạn đầu của sự phát triển của một đứa trẻ, các tế bào mắt võng mạc phát triển rất nhanh và sau đó ngừng phát triển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, một hoặc nhiều tế bào tiếp tục phát triển và hình thành một loại ung thư gọi là võng mạc nang. Trong khoảng 4 trong số 10 (40%) ca bệnh, u nguyên bào máu là do một gen bị lỗi, thường ảnh hưởng đến cả hai mắt (song phương). Gen lỗi có thể được di truyền từ cha mẹ, hoặc sự thay đổi gen (đột biến) có thể xảy ra ở giai đoạn sớm phát triển của đứa trẻ trong dạ con. Không biết nguyên nhân gây ra 60% số ca tử vong do u nguyên bào ván là gì. Trong những trường hợp này, không có gen bị lỗi và chỉ có một mắt bị ảnh hưởng (đơn phương). Khoảng 50 đến 60 trẻ được chẩn đoán mắc u nguyên bào ván ở Anh mỗi năm.

Chẩn đoán uốn ván da
Bác sĩ tại phong kham phu khoa sẽ thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ trong một căn phòng tối sẫm sử dụng một kính áp tròng (dụng cụ lúp với ánh sáng ở một đầu). Khi ánh sáng chiếu vào mắt con, bác sỹ nha khoa sẽ nhìn thấy một phản xạ màu đỏ nếu võng mạc bình thường. Nếu phản xạ trắng, có thể là dấu hiệu của tình trạng mắt như đục thủy tinh thể , võng mạc võng mạc hoặc võng mạc. Trong trường hợp này, con của bạn sẽ được giới thiệu khẩn cấp (trong vòng hai tuần) cho một chuyên gia mắt để điều tra thêm.

Chuyên gia mắt (bác sĩ nhãn khoa) sẽ kiểm tra mắt của con bạn, và họ có thể thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ khác. Thuốc nhỏ mắt sẽ được sử dụng để tăng kích thước của học sinh, cho phép nhìn rõ võng mạc ở phía sau mắt. Một siêu âm cũng đôi khi được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh võng mạc nang. Đây là một thủ tục không đau, nơi gel được cọ xát bên ngoài mí mắt và một đầu dò siêu âm nhỏ được đặt trên mí mắt quét mắt.
 

Sau những cuộc điều tra này, nếu bác sĩ chuyên khoa mắt cho rằng con của bạn có bệnh võng mạc họng, họ sẽ đưa họ đến một trong hai trung tâm điều trị bệnh võng mạc do chuyên khoa ở Bệnh viện Hoàng gia London (RLH) hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham (BCH). Cuộc hẹn của con quý vị phải nằm trong vòng một tuần sau khi được khám tại phòng khám mắt tại địa phương của quý vị. Tại trung tâm chuyên khoa, con của bạn sẽ cần phải gây mê toàn thân để mắt của họ có thể được kiểm tra kỹ lưỡng và chẩn đoán u nguyên bào ván da có thể được xác nhận hoặc loại trừ.

Điều trị bệnh võng mạc nang

Con của bạn sẽ được điều trị bởi một nhóm chuyên khoa mắt võng mạc tại Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham. Tuy nhiên, nếu con bạn cần hóa trị liệu , nó sẽ được thực hiện tại trung tâm ung thư của trẻ em tại địa phương và được chăm sóc bởi nhóm bệnh võng mạc ở một trong hai bệnh viện chuyên khoa. Việc điều trị được đề nghị cho bệnh võng mạc nang sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của khối u mà có thể là:
 • Nội nhãn - nơi mà ung thư hoàn toàn trong mắt
 • Ngoại khoa - nơi mà ung thư lan ra ngoài mắt tới các mô xung quanh, hoặc đến một phần khác của cơ thể (hiếm khi thấy ở Anh) 
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh võng mạc nang (9 out 10) được phát hiện sớm và được điều trị thành công trước khi ung thư lan ra ngoài mắt. Nếu ung thư lan ra ngoài mắt, sẽ rất khó điều trị. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm khi điều kiện thường được xác định tốt trước khi nó đạt đến giai đoạn này. Tùy thuộc vào kích cỡ và vị trí của khối u, chuyên gia của con bạn sẽ có thể chính xác giai đoạn ung thư vào một trong một số loại (A đến E). Truy cập Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ để đọc thêm về cách mà bệnh võng mạc mắt được tổ chức .
 
 
Điều trị các khối u nhỏ

Có hai lựa chọn điều trị có thể điều trị các khối u nhỏ bên trong mắt. Đây là những:
 • Điều trị bằng laser đối với mắt (quang đông hoặc trị liệu bằng nhiệt)
 • Đông lạnh khối u (cryotherapy)
Những phương pháp điều trị này được thực hiện dưới gây tê nói chung, vì vậy con bạn sẽ bất tỉnh và sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình điều trị. Trong một số trường hợp, hóa trị liệu (xem dưới đây) có thể là cần thiết trước hoặc sau khi điều trị.

Điều trị các khối u lớn hơn

Các khối u lớn hơn sẽ được điều trị bằng một hoặc kết hợp các phương pháp điều trị sau:
 • Xạ trị bằng phổi - nếu khối u không quá lớn, các đĩa phóng xạ nhỏ gọi là mảng bám được khâu lại trên khối u và để lại trong chỗ một vài ngày để tiêu diệt khối u, trước khi bị lấy đi; Xạ trị cho toàn bộ mắt có thể được khuyến cáo cho các khối u lớn hơn mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác
 • Hóa trị liệu - có thể được sử dụng để co lại khối u trước khi một trong những phương pháp điều trị trên được sử dụng, hoặc có thể được khuyến cáo nếu có khả năng ung thư lan rộng; Trong một số trường hợp, thuốc hóa trị liệu có thể được đưa trực tiếp vào mắt
 • Phẫu thuật để loại bỏ mắt - thường là cần thiết cho khối u rất lớn mà không có ánh sáng từ mắt; Nếu con bạn cần gỡ mắt, chúng sẽ có một mắt nhân tạo được lắp ở vị trí đó
 
Tác dụng phụ của điều trị

Nhóm điều trị của con quý vị sẽ thảo luận về bất kỳ phản ứng phụ có thể xảy ra với việc điều trị với quý vị. Các phương pháp điều trị khác nhau có tác dụng phụ khác nhau. Sight mất mát là một trong những lo lắng lớn nhất cho cha mẹ. Nhóm điều trị của con quý vị sẽ làm tất cả những gì có thể để tránh con của quý vị bị mất thị lực. Nếu con bạn cần gỡ bỏ một trong hai mắt, mắt nhìn vào mắt khác sẽ không bị ảnh hưởng nếu không có khối u ở những khu vực quan trọng để nhìn thấy trong mắt đó.

Trẻ em bị mất thị lực trong một mắt thường có thể thích nghi nhanh chóng bằng cách sử dụng mắt khác, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống ở nhà và trường học. Nếu cả hai mắt bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, con của bạn sẽ có một số mức độ mất thị lực và họ có thể cần được hỗ trợ trong trường phổ thông hoặc chuyên khoa. Tổ chức Từ thiện ung thư mắt nâu ở Anh, Tổ chức Chữa Ung thư Máu Nhỏ (CHECT), có nhiều thông tin hơn về các phản ứng phụ của điều trị bệnh võng mạc nang .

Theo sát

Bệnh võng mạc nám sau mãn kinh đòi hỏi một thời gian dài các cuộc kiểm tra tiếp theo, bước đầu sẽ được thực hiện tại một trong các trung tâm vú lành tính. Sau một thời gian điều trị và quan sát, xét nghiệm sẽ thường xảy ra tại khoa mắt địa phương.

Sàng lọc võng mạc

Nếu bạn đang mong đợi một đứa trẻ và bạn bị mắc u nguyên bào võng mạc khi còn nhỏ hoặc bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh võng mạc, điều quan trọng là bạn nên nói với bác sỹ gia đình hay bà mụ của bạn. Điều này là do trong một số trường hợp, võng mạc uốn ván là một tình trạng di truyền và trẻ được xem là có nguy cơ cao phát triển nó có thể được sàng lọc sau khi sinh. Bác Sĩ của bạn sẽ có thể giới thiệu bạn đến một trung tâm chuyên khoa để các cuộc kiểm tra thích hợp có thể được sắp xếp khi con bạn chào đời. Nguy cơ của con quý vị sẽ tùy thuộc vào loại bệnh mạch vành mà quý vị hoặc người bà con có.
 

Mục đích của sàng lọc là xác định khối u càng sớm càng tốt để điều trị có thể được bắt đầu ngay. Trẻ em dưới 5 tuổi thường được kiểm tra bằng cách kiểm tra mắt trong khi gây tê chung. Điều này sẽ được thực hiện tại một trong hai trung tâm khám mắt của bệnh mạch vành của Anh (Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham). Con của bạn sẽ cần phải được sàng lọc thường xuyên cho đến khi chúng được năm tuổi.

Con tôi có cần sàng lọc không?

Quỹ Ung Thư Mắt Ở Trẻ em (CHECT) nói rằng con quý vị có thể cần được sàng lọc nếu:
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ hoặc bạn đã có một em bé
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có một đứa trẻ dưới năm tuổi mà chưa được kiểm tra
 • Bạn có một đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ, hoặc bạn có những đứa trẻ khác dưới năm tuổi chưa được kiểm tra
 • Cha mẹ của bạn (hoặc anh trai hoặc em gái) bị mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có con dưới 5 tuổi chưa được kiểm tra
Nhận hỗ trợ

Các nhóm chuyên gia tại các trung tâm niêm mạc mắt tại Bệnh viện Hoàng gia London và Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham có rất nhiều kiến thức về bệnh võng mạc nang. Bạn có thể thảo luận về bất kỳ lo lắng hoặc quan ngại bạn có với họ. Họ cũng sẽ có thể đưa bạn vào liên lạc với cha mẹ của trẻ em những người gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và điều trị cho nó.

Các trẻ em Mắt Cancer Trust (CHECT) có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về nguyên bào võng mạc. Nó cũng cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, cũng như những người lớn bị ảnh hưởng trong thời thơ ấu. Bạn có thể liên hệ với họ theo số 020 7377 5578 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

Bạn cũng có thể gọi cho đường dây trợ giúp của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Anh để nói chuyện với một y tá về ung thư để có thể cung cấp cho bạn thông tin và hỗ trợ. Số là 0808 800 4040 (thứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Macmillan có đường dây trợ giúp tương tự - 0808 808 00 00 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 8 giờ tối).

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.