Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Tai sao ngay cang nhieu tre em deo kinh ap trong

Trong những năm qua, tuổi bắt đầu trung bình cho trẻ em đeo kính áp tròng thay vì kính là khoảng 13. Tuy nhiên, con số đó đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Trẻ em dưới 8 tuổi có thể đeo kính áp tròng mà không có bất kỳ vấn đề gì về thể chất, khiến nhiều phụ huynh phải hỏi, “Con tôi có đủ tuổi không?” Và “Tôi có nên xem xét liên lạc cho con tôi không?”

TẠI SAO CHUYỂN ĐỔI LIÊN HỆ?

Tại sao rất nhiều phụ huynh đi khám bác sĩ mắt cho toa thuốc tiếp xúc cho con cái của họ? Với công nghệ ống kính mềm, danh bạ thoải mái hơn bao giờ hết, giúp chúng dễ dàng hơn trên mắt của trẻ em. Nếu con bạn hoạt động và tham gia vào thể thao hoặc khiêu vũ, đeo kính thực sự có thể cản trở.

Kính có thể rơi ra hoặc bị vỡ trong khi chơi hoặc luyện tập. Theo dõi chúng và giữ chúng trên có thể là một phân tâm trong các trò chơi lớn. Thêm vào đó, mất một số liên lạc trên sân là ít nguy hiểm hơn nhiều so với một cặp kính phá vỡ trên một tác động đến khuôn mặt của con bạn. Bạn sẽ không bao giờ muốn suy nghĩ về con trai hoặc con gái của bạn bị đánh vào mặt, nhưng trẻ em rơi xuống và quả bóng đá đi bay theo hướng sai đôi khi. Đeo kính trong khi chơi thể thao có thể là một mối nguy hiểm thực sự.

Xem thêm: bong võng mạc và những điều cần biết

CÂU HỎI VỀ VẬT LIỆU

Về cơ bản, ở tuổi tám, con của bạn sẽ có khả năng phát triển thể chất đủ để đeo địa chỉ liên lạc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể nói trong một cuộc kiểm tra mắt cho dù đây là trường hợp hoặc liệu con bạn có cần phải đợi thêm một hay hai năm nữa. Tuy nhiên, phát triển thể chất không phải là mối quan tâm duy nhất. Đeo kính áp tròng có nghĩa là đặt ra một số lượng khó chịu và kích thích hợp lý khi mắt điều chỉnh theo cách sử dụng của chúng. Nó cũng đòi hỏi một chút trưởng thành và trách nhiệm. Con của bạn sẽ phải nhớ để mất liên lạc của họ ra vào ban đêm và đặt chúng trong giải pháp làm sạch mới.
 

Con bạn cũng sẽ phải theo dõi trường hợp liên lạc của họ và mang theo giải pháp làm sạch với họ đến trường. Nếu đôi mắt của họ bị kích thích trong ngày, họ sẽ cần phải biết phải làm gì về việc loại bỏ địa chỉ liên lạc của họ, lưu trữ chúng, và trở lại đeo kính cho phần còn lại của ngày.

MỘT THỬ NGHIỆM AT-HOME

Con bạn có nhớ đến việc rửa tay trước bữa ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh không? Họ giữ đồ đạc của họ theo thứ tự tốt? Họ có theo dõi mọi thứ tốt không? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, con của bạn có thể đã sẵn sàng để chuyển sang đeo kính áp tròng.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn có thể muốn nói chuyện với con bạn về việc đeo địa chỉ liên lạc. Nếu họ muốn chuyển sang liên hệ, bạn có thể đảm bảo rằng họ sẽ đủ trưởng thành để chăm sóc họ và theo dõi họ bằng cách thiết lập danh sách công việc mà họ phải thực hiện đầy đủ, theo cách riêng của mình, một tháng trước khi bạn đưa họ đến bác sĩ nhãn khoa để xin toa thuốc tiếp xúc. Điều này sẽ thúc đẩy con bạn chịu trách nhiệm và trưởng thành về cách liên lạc và chăm sóc mắt. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đã sẵn sàng cho kính áp tròng, có thể chúng là, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ mắt của con bạn trước để nhận được các khuyến cáo của trẻ.

Nguyen nhan trieu chung va cach dieu tri bong vong mac

Võng mạc là lớp mô nhạy cảm với ánh sáng ở mặt sau của nhãn cầu, làm cho dây thần kinh thị giác truyền thông tin đến não để bạn có thể nhìn thấy. Theo Mayo Clinic, khi lớp mô tế bào đó bắt đầu tách ra khỏi mắt, nó mất một lượng lớn nguồn cung cấp máu và oxy. Tình trạng khẩn cấp này được gọi là tách rời võng mạc, và - nếu nó không được điều trị trong một khoảng thời gian ngắn - nó có thể dẫn đến mất thị lực một phần hoặc toàn bộ mắt bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Kính áp tròng và những điều cần biết

TRIỆU CHỨNG CỦA RETINA R DET RÀNG LÀ GÌ?

Võng võng mạc không đau. Tuy nhiên, nó có một số triệu chứng rất rõ ràng. Nếu bạn gặp bất kỳ hoặc tất cả những vấn đề này với một hoặc cả hai mắt, hãy hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức:
Các tia sáng đột ngột xuất hiện ở một hoặc cả hai mắt. Điều này chỉ có thể kéo dài vài phút hoặc có thể liên tục. Dù bằng cách nào, hãy gọi bác sĩ mắt của bạn.
  • Một phần hoặc toàn bộ lĩnh vực thị giác ở một hoặc cả hai mắt bị che khuất, như thể bị che phủ bởi một cái bóng hay một bức màn.
  • Bạn đột nhiên nhận thấy nhiều floaters trong một hoặc cả hai mắt.
Các triệu chứng của võng mạc võng mạc đôi khi có thể phản chiếu các triệu chứng của chứng đau nửa đầu mắt. Nếu bạn dễ bị đau nửa đầu mắt hoặc đã có những triệu chứng này trong quá khứ, bạn vẫn nên gặp bác sĩ mắt để đảm bảo rằng bạn không có nguy cơ bị bong võng mạc.
 

AI ĐANG RỦI RO ĐỂ XÁC NHẬN RETINAL?Bất cứ ai cũng có thể bị võng mạc tách rời, nhưng những người bị cận thị và trải nghiệm nhiều mỏi mắt thì dễ bị tổn thương hơn những người khác. Nếu cơ mắt của bạn liên tục căng thẳng để đưa mắt của bạn vào tập trung, họ cũng đang gây áp lực lên võng mạc của bạn, và nó cuối cùng có thể tách ra. Đây là một lý do khác mà bệnh nhân cận thị nên thường xuyên đến bác sĩ nhãn khoa và giữ cho toa thuốc của họ được cập nhật. Tránh mỏi mắt có thể giúp ngăn ngừa bong võng mắt

ĐIỀU TRỊ KHAI THÁC RETINAL

Nếu bác sĩ nhãn khoa của bạn xác định rằng bạn có một võng mạc tách rời, người đó sẽ lên lịch phẫu thuật cho bạn càng sớm càng tốt. Một trong hai ca phẫu thuật sẽ được thực hiện, hoặc là quang hợp (phẫu thuật laser) hoặc cryopexy (đóng băng). Trong quá trình phẫu thuật bằng laser, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ nhắm vào một tia laser công suất cao ở chỗ rách, về cơ bản là "hàn" võng mạc của bạn vào vị trí với mô sẹo. Nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn quyết định cryopexy là tuyến đường tốt nhất, anh ta hoặc cô ấy sẽ áp dụng một thăm dò vào bề mặt bên ngoài của mắt của bạn và đóng băng khu vực xung quanh nước mắt. Điều này cũng dẫn đến mô sẹo sẽ giữ võng mạc tại chỗ.

Các phương pháp điều trị phẫu thuật khác để tách rời võng mạc liên quan đến việc tiêm một bong bóng không khí hoặc khí vào mắt để đẩy võng mạc vào vị trí và thúc đẩy chữa bệnh. Bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng có thể thực hiện một thủ tục được gọi là gàu xơ cứng, trong đó một khâu silicon được thực hiện trên mắt, thụt vào nó và làm giảm áp lực để kéo võng mạc ra khỏi vị trí. Ngoài ra cần ăn thêm các nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt.Bạn càng sớm tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho võng mạc tách rời, việc điều trị ít có liên quan sẽ càng cao và bạn càng có nhiều khả năng bị mất thị lực ít hoặc không bị mất thị lực.

Kinh ap trong va nhung dieu can biet

Đối với những người đeo kính, kính áp tròng có thể là một trò chơi thay đổi lớn. Danh bạ có thể cho phép bạn nhìn thế giới mà không cần một bộ khung và cuối cùng bạn có thể nói lời tạm biệt với những câu chuyện “bốn mắt” từ bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp.

Xem thêm: nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt

Tuy nhiên, cho dù bạn là người mới để đeo địa chỉ liên lạc hoặc đã mặc chúng trong nhiều năm, bạn nên học cách mặc chúng một cách an toàn cũng như cách giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hoặc chấn thương. Sau khi tất cả, đeo địa chỉ liên lạc có nghĩa là bạn có thể chạm vào mắt thường xuyên hơn vào buổi sáng và ban đêm.

Nếu bạn nghĩ rằng chạm vào khuôn mặt của bạn với bàn tay bẩn là tin xấu, bạn có thể gặp khó khăn khi tin vào những gì có thể xảy ra nếu bạn thực hành vệ sinh kém với kính áp tròng của bạn. Nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, bạn có thể có khả năng để lộ mắt của bạn để vi khuẩn gây viêm kết mạc (mắt màu hồng) , hoặc bạn có thể sẽ gãi giác mạc của bạn. Thay vào đó, hãy làm theo các mẹo sau để tận hưởng trải nghiệm lành mạnh, không có lo lắng với các liên hệ của bạn.
 

GIỚI HẠN THỜI GIAN WEARING CỦA BẠN

Nếu bạn mới sử dụng danh bạ, hãy hạn chế lượng thời gian bạn dành để đeo chúng. Hãy chú ý đến thời gian mà các địa chỉ liên lạc của bạn được cho là phải đeo, bao gồm cả khoảng thời gian bạn đeo chúng trong một lần sử dụng và lượng thời gian bạn có thể giữ chúng trước khi thay thế. Nếu bạn đeo kính sát tròng quá lâu, bạn có thể bị mất oxy, có thể dẫn đến đỏ, kích thích và nhiễm trùng. Luôn chú ý đến thời gian bạn đeo kính sát tròng và mang chúng ra mỗi tối trước khi đi ngủ.

Nếu bạn đang suy nghĩ về kéo dài số dặm trên địa chỉ liên lạc của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn đầu tiên. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về vi khuẩn và sự tích tụ protein, và làm thế nào những yếu tố này có thể góp phần làm cho sức khỏe của mắt trở nên tồi tệ hơn.

KIỂM TRA ĐỐI VỚI THIỆT HẠI CHO LENSES TRƯỚC KHI WEARING

Cho dù kính sát tròng của bạn có thương hiệu mới hay bạn đã đeo kính trong một thời gian, hãy kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng hoặc bụi bẩn trước khi đưa vào. Nếu bạn nhận thấy bụi bẩn trên ống kính, hãy làm sạch chúng bằng dung dịch muối. Nếu bạn nhận thấy một vết xước trên ống kính, bạn có thể cần phải thay chúng ngay lập tức.

KHÔNG QUÊN MẮT BẢO VỆ

Nếu trước đó bạn đeo kính, bạn có thể không được xem xét bảo vệ mắt khi tham gia vào các hoạt động như trộn hóa chất, cắt gỗ hoặc làm việc với các dụng cụ điện. Tuy nhiên, nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn phải có thói quen đeo kính bảo vệ mắt bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào có thể làm hỏng mắt của bạn. Cuối cùng, hãy ghé thăm bác sĩ nhãn khoa của bạn thường xuyên, làm theo tất cả các khuyến nghị của họ và dùng thuốc theo chỉ dẫn. Ví dụ, nếu bác sĩ nhãn khoa của bạn không khuyên bạn nên đeo tiếp xúc quá 5 giờ một lần, hãy tuân theo hướng dẫn của họ để tránh làm giảm thị lực của bạn. Bạn có đeo kính hoặc kính áp tròng cho các vấn đề về thị lực không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.
 

Nguon dinh duong tot cho mat

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của đôi mắt của bạn, bạn có thể cần phải xem xét các bước bạn phải thực hiện trên một cơ sở hàng ngày để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Có một số cách mà lối sống của bạn có thể gây tổn hại cho mắt, điều đó có nghĩa là việc thực hiện một hoặc nhiều thay đổi lối sống có thể giúp ngăn ngừa bệnh về mắt và bảo vệ thị lực của bạn.

Xem thêm: Phẫu thuật PRK và LASIK

LỰA CHỌN THỰC PHẨM Y TẾ

Các bữa ăn bổ dưỡng có thể giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh và đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của mắt. Ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn và bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi một số bệnh về mắt. Tiêu thụ nhiều trái cây tươi và rau quả, và tìm kiếm thức ăn giàu beta carotene. Nghiên cứu đã được tìm thấy rằng beta carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sức khỏe của mắt và có thể được tìm thấy trong cà rốt, khoai lang và các loại thực phẩm khác có sắc tố màu da cam. Beta carotene có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác .

Zeaxanthin và lutein là hai chất dinh dưỡng khác có thể đóng một vai trò trong sức khỏe của mắt, và các chất dinh dưỡng này thường có thể được tìm thấy trong trứng và rau lá xanh đậm. Tương tự như tác dụng của beta-carotene, các chất dinh dưỡng này cũng bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi các bệnh mãn tính về mắt.
 

Gắn bó với thực phẩm nguyên chất, thành phần tự nhiên và các bữa ăn lành mạnh. Kế hoạch bữa ăn của bạn nên được tập trung xung quanh các loại trái cây và rau quả, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các axit béo thiết yếu. Tránh xa các thực phẩm chế biến, thức ăn vặt và đồ ăn nhanh vì những lựa chọn bữa ăn này thường có hàm lượng chất béo “xấu” có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

BỎ THUỐC LÁ

Hút thuốc có thể là một thói quen khó khăn để phá vỡ, nhưng là một thay đổi quan trọng để thực hiện kể từ khi hút thuốc có thể có tác động trực tiếp đến sức khỏe của đôi mắt của bạn. Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh về mắt, bao gồm khô mắt , bệnh võng mạc tiểu đường , thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Các bác sĩ đã phát hiện ra rằng hút thuốc gây ra những thay đổi trong mắt tương tự như những người liên quan đến bệnh tăng nhãn áp giai đoạn sớm . Nếu bạn muốn bảo vệ thị lực của mình, bạn cần phải ngừng hút thuốc.

TẬP THỂ DỤC

Mặc dù tập thể dục dường như không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, nhưng có một liên kết trực tiếp giữa tập thể dục thường xuyên và đôi mắt khỏe mạnh. Học viện nhãn khoa Mỹ đã tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt bạn. Có những mạch máu nhỏ chảy qua mắt bạn, và bạn có thể bảo vệ các mạch máu này bằng cách theo dõi thói quen tập thể dục thường xuyên và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

Nhung dieu can biet ve phau thuat PRK va LASIK

Nếu bạn đang xem xét phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK, bạn có thể tự hỏi về khoảng thời gian bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của phẫu thuật điều chỉnh thị giác này. Lượng thời gian mà kết quả sẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nghe về phẫu thuật PRK và LASIK khi nói chuyện với bệnh nhân của chúng tôi.

Tin vui là kết quả phẫu thuật PRK và LASIK được coi là một giải pháp lâu dài cho sự mất thị lực, và hầu hết mọi người thấy rằng thị lực cải thiện của họ kéo dài suốt đời. Khi tầm nhìn của bạn được cải thiện trong quá trình phẫu thuật, đường cong của giác mạc được định hình lại, và phần lớn thời gian, giác mạc sẽ duy trì hình dạng mới này. Tuy nhiên, có một vài điều cần được xem xét có thể ảnh hưởng đến những tác động lâu dài của phẫu thuật chỉnh sửa thị lực của bạn.

 

TẦM NHÌN TẦM NHÌN TRƯỚC KHI PRK HOẶC LASIK

Mọi người đều có kinh nghiệm thay đổi tầm nhìn trong suốt cuộc đời của họ, và nhiều người trải nghiệm rất nhiều những thay đổi này trong những năm đầu đời. Khi một người đạt đến độ tuổi trung niên 20 tuổi, điều bình thường là tầm nhìn của họ ổn định và có thể có những thay đổi nhỏ trong đơn thuốc của họ.

Khi bạn nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật mắt về phẫu thuật PRK hoặc LASIK, họ sẽ kiểm tra mắt của bạn và xác định xem thị lực của bạn đã ổn định chưa. Nếu bạn vẫn đang trải qua những thay đổi về thị lực, thì tốt hơn là bạn nên đợi một lúc trước khi thực hiện đầu tư vào phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK . Nếu bạn chọn phẫu thuật trước khi thị lực của bạn ổn định, có thể bạn sẽ cần thực hiện lại thủ thuật này vì tầm nhìn của bạn sẽ tiếp tục thay đổi sau khi phẫu thuật hoàn tất.
 
 
KẾT QUẢ SỨC KHỎE SAU KHI PRK HOẶC LASIK

Công nghệ đã đi một chặng đường dài trong những năm qua, và bác sĩ phẫu thuật mắt có thể cung cấp phương pháp điều trị hàng đầu để cải thiện tầm nhìn của bạn. Nhưng, điều quan trọng cần nhớ là có sự khác biệt trong cách mắt của mỗi người sẽ lành, điều đó có nghĩa là kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào người đó. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật PRK hoặc LASIK đủ để cải thiện thị lực của người bệnh và họ không cần phải lo lắng về bất kỳ phương pháp điều chỉnh thị lực nào khác.

Tuy nhiên, có một số tình huống mà một người có thể có PRK hoặc LASIK và sẽ không đạt được kết quả điều chỉnh thị lực mà họ mong đợi. Đôi khi, bác sĩ có thể đưa ra khuyến nghị để hoàn tất quy trình nâng cao PRK hoặc LASIK thứ hai, có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Thông thường, nếu một thủ tục thứ hai là cần thiết, kết quả sẽ là vĩnh viễn sau khi phẫu thuật thứ hai.

TALKING VỚI AN EYE SURGEON

Nếu bạn quan tâm đến phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK, điều tốt nhất bạn có thể làm là nói chuyện với một bác sĩ phẫu thuật về các tùy chọn có sẵn. Bác sĩ sẽ thảo luận về bệnh sử của bạn và giúp bạn xác định xem bạn có phải là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật hay không. Tư vấn ban đầu này là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu thêm về phẫu thuật và về các yếu tố khác nhau cần được cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có PRK hoặc LASIK. Bạn đang cân nhắc có phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt .

So sanh PRK va LASIK

Điều trị là không đau và nhanh chóng, và bạn có thể trải nghiệm những cải thiện đáng kinh ngạc trong tầm nhìn của bạn sau khi phẫu thuật kết thúc. Hầu hết mọi người cần thời gian phục hồi tối thiểu sau khi phẫu thuật, nhưng bạn sẽ có thể quay trở lại trên sân trong thời gian không để thưởng thức các môn thể thao mà không cần kính áp tròng. Nếu bạn chơi bất kỳ môn thể thao nào sau đây, hay bị đau mắt đỏ bạn có thể cân nhắc có PRK hoặc LASIK:


THỂ THAO LIÊN HỆ NHƯ LÀ BÓNG ĐÁ VÀ BÓNG ĐÁ

Nếu bạn chơi một môn thể thao liên lạc như bóng đá hay bóng rổ, bạn cần phải đeo kính áp tròng hoặc kính bảo hộ để ngăn chặn tầm nhìn kém từ việc thu phí trên hiệu suất của bạn. Bạn không nhất thiết phải đeo kính mắt thường xuyên vì chúng gây nguy hiểm nếu bạn bị trúng và kính vỡ hoặc làm tổn thương khuôn mặt của bạn. Goggles trông vui nhộn và có thể không thoải mái khi đeo, trong khi kính áp tròng có thể gây ra vấn đề về mắt ở giữa trò chơi. Khi tiếp xúc với những người chơi khác, tốt nhất là nên tránh đeo kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt của bạn. Sau khi phẫu thuật PRK hoặc LASIK, bạn sẽ thích thực tế là bạn có thể thưởng thức các môn thể thao liên lạc này mà không phải đối phó với các ống kính điều chỉnh trong mỗi trận đấu.
 
 
THỂ THAO NƯỚC NHƯ THẾ NÀO NHƯ THẾ NÀO

Hầu hết các vận động viên thể thao dưới nước sẽ đeo kính áp tròng vì kính sẽ không ở đúng chỗ khi ở trong nước. Tuy nhiên, nước có thể gây ra vấn đề với kính áp tròng, đặc biệt là khi bạn vô tình lấy nước trong mắt. Đối với một số người, bơi lội khiến cho các tiếp xúc rơi ra, có nghĩa là chúng đột nhiên không thể nhìn thấy khi nào trong nước. Bạn có thể xem xét kính bảo hộ nếu bạn cần ống kính sửa chữa trong nước, nhưng các chi phí này có thể tăng lên nếu bạn cần thay đổi chúng sau này. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo bạn đang sử dụng đúng loại thiết bị cho môn thể thao, vì các loại thể thao cụ thể yêu cầu loại kính bảo hộ cụ thể.

THỂ THAO CUỐI CÙNG NHƯ CHẠY

Các môn thể thao bền bỉ đòi hỏi rất nhiều sự tập trung tinh thần và năng lượng để ở trong suy nghĩ đúng đắn để đi xa, và bạn không nên rối tung với các ống kính chỉnh sửa khi bạn tham gia môn thể thao này. Kính và địa chỉ liên lạc có thể gây mất tập trung và có thể làm chậm thời gian của bạn và khiến bạn mất tập trung. Phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, do đó bạn không phải lo lắng về sự xao nhãng của việc đối phó với các ống kính chỉnh thị lực trong khi tập thể dục. Bạn đang nghĩ đến việc phẫu thuật mắt PRK hay LASIK? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Nhung luu y khi deo kinh ap trong

Kính áp tròng có thể là điều trị lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp điều chỉnh thị lực và không có ý muốn đeo kính. Hơn 34 triệu người ở Hoa Kỳ bị đau mắt đỏ và đang đeo kính áp tròng, một phương pháp điều trị phổ biến được sử dụng để cải thiện thị lực.

LỰA CHỌN CÁC LOẠI BẢNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp bạn chọn đúng loại ống kính phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu về tất cả các loại kính áp tròng khác nhau có sẵn, đó là lý do tại sao bạn nên làm việc chặt chẽ với bác sĩ của bạn khi đưa ra quyết định của bạn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa ống kính hàng ngày và hàng tuần, hoặc ống kính hydrogel silicone và thấu kính thấm khí. Chọn loại kính áp tròng phù hợp sẽ cho phép bạn tìm một giải pháp phù hợp với lối sống và sở thích của bạn.

Có nhiều ưu điểm khi đeo cả ống kính mềm và ống kính thấm khí. Nhiều người thấy rằng ống kính mềm trở nên thoải mái hơn sau khi mặc chúng lần đầu tiên, trong khi các thấu kính thấm khí có thể mất nhiều thời gian hơn để làm quen với chúng. Tuy nhiên, các thấu kính thấm khí có thể mang lại lợi ích cho những người cần bifocals, hoặc có loạn thị .

 

Dọn dẹp các ống kính liên lạc của bạn

Luôn phù hợp với việc làm sạch kính áp tròng để giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt và kích ứng mắt. Luôn rửa tay trước khi chạm vào mắt hoặc ống kính, và vệ sinh tốt khi lau kính. Ống kính phải được lưu trữ trong dung dịch ống kính tiếp xúc, phải được thay đổi mỗi khi bạn đeo danh bạ. Một số loại ống kính được thiết kế để đeo một lần trước khi chúng được vứt đi, trong khi những loại khác có thể được sử dụng trong một thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các loại ống kính bạn sẽ sử dụng, và xác minh họ nên đeo bao lâu. Luôn tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp và không bao giờ đeo ống kính lâu hơn thời lượng đề nghị.

Một số ống kính cho phép sử dụng qua đêm, có nghĩa là bạn có thể ngủ trong chúng mà không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, các ống kính khác sẽ yêu cầu bạn loại bỏ chúng vào ban đêm trước khi đi ngủ. Nếu ống kính của bạn cần phải được loại bỏ trước khi ngủ, loại bỏ hàng đêm và làm sạch nên là một phần thường xuyên của thói quen đi ngủ của bạn. Bạn có thích đeo kính áp tròng thay cho kính để hiệu chỉnh thị giác không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein (http://www.matsaigon.com/) ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Bao ve mat trong mua he

Kể từ mùa hè ở đây, nhiều người sẽ đánh các hồ bơi để làm mát và vui chơi. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể mong đợi từ nước hồ bơi là ngứa, cháy, đau mắt đỏ. Tình trạng này thường biến mất sau một thời gian, nhưng trong một số trường hợp, mắt của bạn có thể tiếp tục cháy. Tìm hiểu sự thật về cách hồ bơi đốt cháy đôi mắt của bạn, làm thế nào để ngăn chặn điều này xảy ra, làm thế nào để điều trị vấn đề, và khi đến thăm một chuyên gia.

TẠI SAO LÀM BƠI MẮT BURN MẮT CỦA BẠN?

Bể bơi thường được khử trùng bằng nước mặn hoặc được xử lý hóa học bằng clo. Clo giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các tác nhân nước ngoài khác có thể tích tụ trong nước, đặc biệt là khi nó tiếp xúc với một lượng lớn người. Mặc dù điều này hữu ích trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của con người vào vi trùng, nhưng nó làm cho mắt bạn dễ bị đau. Clo có thể ảnh hưởng đến các protein tích tụ lớp bảo vệ trên mắt của bạn. Khi bạn thoát ra khỏi nước, mắt bạn tiếp xúc với không khí và bị kích thích bởi sự khô rát, khiến bạn cảm thấy nóng rát.

 

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ MẮT CHẤT LỢI

Trước hết, nếu bạn đeo địa chỉ liên lạc, hãy lấy chúng ra trước khi bơi. Liên hệ có thể bị thao túng bởi bất kỳ nước hồ bơi hoặc bị mất, có khả năng gây hại cho mắt của bạn. Để bảo vệ đôi mắt của bạn chống lại clo, giải pháp tốt nhất là đeo kính bảo hộ. Bạn có thể là một người bơi lội thường xuyên có thể chịu đựng được sự đốt cháy từ clo, nhưng bạn nên hiểu rằng đôi mắt của bạn vẫn còn bị kích thích từ sự sụp đổ của lớp nước mắt. Ngay cả khi bạn không cảm thấy đau, bạn vẫn nên bảo vệ mắt bằng kính bơi. Nếu bạn bơi mà không có kính bảo hộ, bạn có thể điều trị mắt bằng thuốc nhỏ mắt chống viêm có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn được bôi trơn trong khi cải thiện lớp nước mắt.

NÊN QUÝ VỊ XEM BÁC S IF NẾU BẠN MẮT GIỮ BURNING

Thông thường, cảm giác nóng rát mất dần sau một khoảng thời gian ngắn vì lớp mắt của bạn sẽ tái tạo nhanh chóng. Hầu hết các hồ bơi đều có lượng clo an toàn, vì vậy kích ứng có thể sẽ tối thiểu. Nếu bạn thêm quá nhiều clo trong một hồ bơi, mức độ pH có thể làm khó chịu đôi mắt của bạn nhiều hơn, và đôi mắt của bạn có thể đốt cháy lâu hơn một ngày. Bất kỳ sự rát hoặc rát dai dẳng nào đều nên được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra bởi vì nó có thể cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc có thể là dấu hiệu của một bệnh về mắt khác. Đôi mắt của bạn có đau từ cảm giác nóng rát liên tục không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Sài Gòn ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt

Tai sao co hien tuong ngu mo mat

Khi hầu hết chúng ta nằm xuống ngủ, chúng tôi nhắm mắt lại và trôi dạt vào trạng thái bất tỉnh, lạc trong giấc mơ cho đến khi chúng ta thức dậy lần nữa. Tuy nhiên, với khoảng mười phần trăm dân số, những giấc mộng không xảy ra sau mắt nhắm; những người này ngủ với đôi mắt mở.
Xem thêm: http://www.matsaigon.com/gioi-thieu-chung

Có lẽ bạn là một trong mười phần trăm người ngủ với đôi mắt mở. Có lẽ, bạn là một trong số họ và không nhận thức được nó. Bạn có thể nhắm mắt lại để ngủ, chỉ để họ mở lại khi bước vào giấc ngủ sâu, điều này khiến bạn băn khoăn không biết liệu việc ngủ với mắt mở có tệ cho sức khỏe của mắt bạn hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có. Đôi mắt của bạn yêu cầu bôi trơn để giữ sức khỏe, và ngủ bằng mắt mở khiến chúng có nguy cơ bị khô.

Hậu quả có thể không tồi tệ như bị mù, nhưng bạn có thể gặp một số vấn đề về thị lực. May mắn thay, có một vài giải pháp cho vấn đề này. Tiếp tục đọc để khám phá sự thật đằng sau việc ngủ với đôi mắt mở và các câu trả lời mà các chuyên gia y tế đã tìm thấy để bảo vệ sức khỏe thị lực của bạn:

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SLEEPING VỚI MẮT MỞ HIỆU QUẢ TẦM NHÌN CỦA TÔI?

Thuật ngữ chính thức để ngủ với đôi mắt của bạn mở là lagophthalmos về đêm . Tình trạng này bao gồm những người có đôi mắt chỉ có thể mở một chút khi ngủ cho những người ngủ với đôi mắt mở hoàn toàn. Vì đôi mắt tiếp xúc với không khí và không được mát xa, bạn có thể bị khô, ngứa, mắt đỏ vào buổi sáng.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, điều này cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Độ ẩm trên đôi mắt của bạn được sử dụng để tuôn ra vi khuẩn và các mảnh vụn. Nếu không có dầu bôi trơn, các cơ quan nước ngoài này có thể tích tụ, gây kích thích và gây nhiễm trùng mắt thường xuyên, có thể dẫn đến một vấn đề về thị lực nghiêm trọng hơn. Bạn cũng có thể bị ửng hồng kéo dài vào buổi sáng. Đừng bỏ qua điều này như là một tác dụng phụ của sự lúng túng. Nếu bạn không biết viêm kết mạc là gì, bạn có thể cần phải ghé thăm bác sĩ nhãn khoa của bạn.
 
 
TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ VỀ SLEEPING VỚI MẮT CỦA TÔI MỞ?

Đối với các trường hợp mắc bệnh lagophthalmos ban đêm nhẹ, việc điều trị có thể đơn giản như thuốc nhỏ mắt theo toa để sử dụng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Bạn cũng nên tắt quạt hoặc bất kỳ nguồn gió trực tiếp nào có thể làm khô thêm trong khi ngủ.

Nếu tình trạng lagophthalmos ban đêm của bạn nặng hơn, bạn có thể được quy định một băng nhẹ nhàng, y tế cấp để sử dụng để giữ mí mắt của bạn đóng cửa vào ban đêm, hoặc một mặt nạ được thiết kế để bảo vệ mắt của bạn và bẫy độ ẩm. Một số trường hợp nặng, thường kết hợp với khó khăn nhấp nháy, có thể yêu cầu một phẫu thuật cấy ghép trọng lượng trong mí mắt để giúp bạn chớp mắt và giữ cho đôi mắt của bạn đóng cửa.

Bạn đang gặp vấn đề liên quan đến ngủ với đôi mắt mở? Bạn có câu hỏi nào khác về sức khỏe thị giác của bạn không? Vui lòng liên hệ với Trung tâm chăm sóc mắt Silverstein ngay hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu cuộc hẹn của bạn trực tuyến. Chúng tôi có thể phục vụ bạn tại vị trí thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

Tại sao bạn cần đi khám mắt thường xuyên

Chỉ là về mọi khám mắt, bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa quản lý một số loại chất lỏng dạng gel màu vàng trực tiếp lên mắt bạn bằng pipet. Các giải pháp cảm thấy hơi không liên tục và khó chịu, và nó có thể bóp méo tầm nhìn cận cảnh của bạn trong một hoặc hai giờ, nhưng khác hơn thế, bạn có thể không biết nhiều về nó. Bác sĩ của bạn có thể cho bạn biết rằng chất này giúp làm giãn đồng tử của bạn, nhưng có thể anh ta không có thêm chi tiết. Đối với tất cả các bạn, những người có thể tò mò về lý do tại sao học sinh của bạn đòi hỏi sự giãn nở trong khi khám mắt, hay muốn tìm hiểu viêm kết mạc là gì hãy đọc tiếp!

TẠI SAO CÁC VẤN ĐỀ CỦA TÔI CẦN ĐƯỢC PHÉP XỬ LÝ MỘT BÀI THI?

Võng mạc là nơi duy nhất trong cơ thể con người nơi các mạch máu và mô thần kinh có thể được quan sát trực tiếpmà không có bất kỳ loại phẫu thuật nào. Khi học sinh được giãn hoàn toàn (mất khoảng ba mươi phút sau khi thoa thuốc nhỏ mắt), bác sĩ đo thị lực có thể nhìn thấy tất cả các cách vào mặt sau của mắt. Bằng cách nhìn qua học sinh, một chuyên viên đo mắt có thể dễ dàng kiểm tra võng mạc bằng đèn pin. Thông thường, ánh sáng trực tiếp sẽ làm cho học sinh co lại đến kích thước của điểm bút chì, tạo ra một khẩu độ rất nhỏ cho người đo mắt để xem võng mạc. Bằng cách làm giãn đồng tử và làm tê liệt các cơ đáp ứng ánh sáng một cách hiệu quả bằng cách mở rộng và co lại học sinh, bác sĩ đo thị lực có thể xem toàn bộ võng mạc thông qua một cửa sổ lớn hơn. Hơn nữa, vô hiệu hóa phản ứng tự nhiên của mắt để thay đổi tiêu điểm và lượng ánh sáng là nguyên nhân khiến người bệnh gặp khó khăn khi đọc hoặc trải nghiệm độ nhạy sáng trong vài giờ sau khi hẹn khám mắt.

Kiểm tra võng mạc là rất quan trọng, vì một số bệnh và điều kiện có thể được phát hiện trong giai đoạn sớm nhất của chúng đơn giản bằng cách quan sát mô võng mạc. Một số trong những điều kiện này bao gồm bệnh tiểu đường, u mắt, thoái hóa điểm vàng, bệnh tăng nhãn áp và huyết áp cao.

 

IS DILATION NECESSARY AT EVERY EYE EXAM?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Không phải mọi kỳ thi đòi hỏi sự giãn nở của học sinh, nhưng việc kiểm tra bên trong đôi mắt của bạn thường là một ý tưởng hay trong một cuộc hẹn mắt. Trước khi xác định xem sự giãn nở có cần thiết cho bạn hay không, người đo thị lực của bạn sẽ xem xét các tiêu chí sau:
  • Tuổi của bạn: Khi bạn già đi, nguy cơ mắc một số bệnh hoặc điều kiện nhất định sẽ tăng lên. Viện Y tế Quốc gia khuyến nghị lập kế hoạch cho việc khám mắt và khám mắt hàng năm.
  • Sức khỏe mắt hiện tại của bạn: Rõ ràng, một số điều kiện trước đây nhất định có thể yêu cầu bạn phải theo dõi chặt chẽ sức khỏe của võng mạc của bạn. Có tiền sử bệnh về mắt liên quan đến mặt sau của mắt có thể khiến bạn có nguy cơ phát triển các vấn đề về mắt cao hơn trong tương lai.
  • Sức khỏe tổng thể của bạn: Nhiều yếu tố dường như không liên quan có thể góp phần vào các vấn đề về mắt, chẳng hạn như chế độ ăn uống của bạn hoặc bạn tập thể dục bao nhiêu. Ngoài ra, các bệnh như tiểu đường hoặc huyết áp cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mắt của bạn.
  • Mục đích kiểm tra mắt của bạn: Một số vết thương và điều kiện nhất định có thể không đòi hỏi sự giãn nở để xác định nguyên nhân hoặc giải pháp của vấn đề. Các kỳ thi tiếp theo cho các điều kiện được giải quyết trước đó có thể không yêu cầu sự giãn nở của học sinh, trừ khi phát triển mới phát sinh.
Đã một thời gian kể từ khi sự giãn nở cuối cùng của bạn? Đã đến lúc khám mắt chưa, hãy tìm một phòng khám mắt tốt nhất ở tphcm? Liên lạc với Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu cuộc hẹn trực tuyến. Chúng tôi có thể phục vụ bạn tại vị trí thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.