Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Thế nào gọi là người mắc tật khiếm thị

Bạn đã bao giờ tự hỏi có ý nghĩa gì để trở thành "người mù hợp pháp"? Một số người sử dụng từ này để mô tả tầm nhìn của họ mà không cần kính đeo mắt hoặc kính áp tròngnếu lỗi khúc xạ không sửa chữa khiến họ cảm thấy bị vô hiệu (không thể lái xe). Những người khác cho rằng nó có ý nghĩa tương tự như tổng số người mù (hoàn toàn thiếu hình thức và nhận thức ánh sáng). Trên thực tế, thuật ngữ "mù hợp pháp" và "mù hợp pháp" có nghĩa là không phải của những điều này.

Định nghĩa về mù pháp lý

Mù pháp lý là mức độ khiếm thị đã được định nghĩa bởi luật để hạn chế các hoạt động được phép (như lái xe) vì lý do an toàn hoặc để xác định tình trạng hội đủ điều kiện cho các khoản trợ cấp thương tật do chính phủ tài trợ dưới hình thức hỗ trợ giáo dục, dịch vụ hoặc tiền tệ. Để được coi là mù về mặt pháp lý, độ sắc nét thị giác của bạn phải là 20/200 hoặc tệ hơn trong mắt tốt hơn của bạn trong khi bạn đang đeo kính áp tròng. Cơ quan An sinh Xã hội Hoa Kỳ (SSA) định nghĩa mù theo pháp luật như sau:
 • Làm giảm thị lực trung bình từ 20/200 hoặc ít hơn trong mắt tốt hơn bằng cách sử dụng ống kính mắt kính tốt nhất để điều chỉnh thị lực của bạn; hoặc là...
 • Giới hạn của lĩnh vực của bạn xem như đường kính rộng nhất của lĩnh vực thị giác trong mắt tốt hơn của bạn subtends một góc không lớn hơn 20 độ.
(Nếu bạn bị khiếm thị nhưng không phải là "mù hợp pháp" theo định nghĩa của SSA ở trên, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp An Sinh Xã Hội trên cơ sở khuyết tật.
 
 
Có bao nhiêu người Mù hợp pháp?

Theo một báo cáo năm 2009 của bệnh viện mắt sài gòn, 1,3 triệu người đã bị mù về mặt pháp lý vào thời điểm báo cáo. Kính điện tử của eSight là thiết bị y tế duy nhất được chứng nhận về mặt lâm sàng và có thể mang mặc được thiết kế nhằm nâng cao tầm nhìn về chức năng của người mù hợp pháp mà không ảnh hưởng đến tính di động. Với eSight, một người có thể đi hầu như bất cứ đâu và thực hiện nhiều công việc khác nhau - bao gồm cả việc có thể kiếm sống, ở văn phòng hoặc nhà máy, cũng như học tập và giao lưu ở trường học và đại học.

eSight đã làm việc cho các cá nhân sống với các điều kiện sau: thoái hóa điểm vàng, bệnh Stargardt, teo quang, chứng loạn dưỡng chuột côn, bệnh võng mạc đái tháo đường, suy nhược thần kinh thị giác, nhổm mắt, võng mạc do non tháng, một số dạng tăng nhãn áp, một số dạng viêm võng mạc pigmentosa (RP) và nhiều hơn nữa, mà chúng tôi tiếp tục nghiên cứu các giải pháp cho mỗi ngày. Trong một nghiên cứu năm 2004 của Nhóm nghiên cứu về tỷ lệ hiện nhiễm bệnh mắt, gần một triệu (937.000) người trên 40 tuổi ở Hoa Kỳ đã bị mù về mặt pháp lý, và 2.4 triệu người Mỹ khác có thị lực thấp (sửa chữa thị lực kém hơn 20/40 mắt tốt hơn).

Các tác giả nghiên cứu ước tính số người mù lòa theo luật pháp sẽ tăng 70% lên 1,6 triệu người vào năm 2020, với sự gia tăng tương tự về số người có thị lực thấp, chủ yếu do sự già đi của dân số Mỹ.
Phá hoại pháp lý do giảm thị lực. Những gì đang bị mù về mặt pháp lý do "giảm thị lực trung bình 20/200 hoặc ít hơn" nghĩa là gì? Ở Hoa Kỳ, sự rõ ràng của thị lực hầu như luôn luôn được thể hiện bởi một hệ thống đo lường được gọi là Snellen thị giác sắc nét. Trong hệ thống này, bạn xác định các chữ cái nhỏ hơn và nhỏ hơn trên một biểu đồ mắt , và các kết quả được thể hiện như là một phần nhỏ tiêu chuẩn cho khoảng cách xem là 20 feet.
 

Nếu bạn có 20/20 Snellen thị lực , điều này có nghĩa là các chữ cái nhỏ nhất bạn có thể phân biệt từ khoảng cách 20 feet (số đầu tiên trong phân số) có kích thước tương tự như các chữ cái nhỏ nhất một người với lịch sử xác định "tầm nhìn bình thường" có thể xem ở khoảng cách 20 feet (số thứ hai trong phân số). Nhưng nếu bạn có độ sắc nét thị giác 20-200, các chữ cái nhỏ nhất mà bạn có thể xác định từ khoảng cách 20 feet là kích thước của những chữ cái nhỏ nhất một người có tầm nhìn bình thường được nhìn thấy trong lịch sử có thể nhìn thấy từ một khoảng cách lớn hơn - 200 feet, trường hợp này.

Vì vậy, tầm nhìn trung tâm của bạn - một phần tầm nhìn mà bạn sử dụng để xem và xác định các đối tượng mà bạn đang tìm kiếm trực tiếp - tệ hơn nhiều (tệ hơn 10 lần thực tế) so với người bình thường. Quan trọng: Để bạn được coi là mù về mặt pháp lý, độ sắc nét thị giác của bạn phải là 20/200 hoặc tệ hơn trong mắt tốt hơn của bạn trong khi bạn đang đeo kính áp tròng . Vì vậy, nếu bạn không nhìn thấy kính mắt hoặc kính áp tròng khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng thì bạn sẽ thấy không có gì liên quan đến nó.

Chừng nào kính viễn vọng của bạn có thể được sửa chữa tốt hơn 20/200 bằng kính hoặc các địa chỉ liên lạc, bạn sẽ không bị coi là mù về mặt pháp lý, dù bạn có cận thị , viễn thị hoặc loạn thị gì. Ngoài ra, nếu tầm nhìn tốt nhất của bạn trong một mắt là tệ hơn 20/200, nhưng bạn có thể nhìn thấy tốt hơn so với 20/200 với các ống kính điều chỉnh bằng mắt khác của bạn, bạn không được coi là mù hợp pháp. Xem thêm tại http://benhvienmatsaigon.com.vn

Mù pháp lý Do Hạn chế Field Visual

Các kiểm tra độ sáng nhìn thấy rõ tầm nhìn trung tâm của bạn. Tuy nhiên, một số người có thể nhìn thấy các chữ cái nhỏ trên một biểu đồ mắt, nhưng không thể nhìn thấy người đứng bên cạnh họ do tầm nhìn ngoại vi kém. Tầm quan trọng của một lĩnh vực thị giác rất rõ ràng khi bạn cân nhắc xem bạn trông cậy vào tầm nhìn ngoại vi cho một số hoạt động cụ thể như lái xe hay băng qua đường phố bận rộn. Các thử nghiệm lĩnh vực bằng trực quan hoàn toàn khác với các xét nghiệm về độ sắc nét thị giác trung tâm. Dù thiết bị mà bác sĩ mắt của bạn sử dụng để kiểm tra thị lực ngoại vi của bạn, mục đích của nó là xác định xem bạn có một khung nhìn bình thường mà không bị thu hẹp bất thường đối với thị lực ngoại vi hay sự có mặt của những điểm mù không bình thường.

Những người có tầm nhìn ngoại vi thông thường có một trường nhìn cực tối đa tạo ra góc gần 180 độ.Nói cách khác, các vật thể ở xa nằm trực tiếp bên phải hay bên trái của người quan sát vẫn còn nhìn thấy được. Quan điểm bình thường của con người không phải là mở rộng - nó tạo ra một góc độ khoảng 135 độ. (Đối tượng trực tiếp ở trên chúng ta và ở chân chúng ta không thể nhìn thấy đồng thời.) Nếu thử nghiệm lĩnh vực thị giác cho thấy tầm nhìn ngoại vi của bạn bị hạn chế nghiêm ngặt chỉ 20 độ (tạo ra một lĩnh vực rất hạn chế thường được gọi là tầm nhìn đường hầm ), bạn được coi là mù về mặt pháp lý - ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy đường 20/20 trên biểu đồ mắt.
 
 
Nguyên nhân của mù pháp lý

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể được sinh ra với một khuyết tật thị giác hoặc trở nên mù hợp pháp trong suốt cuộc đời của bạn. Bốn nguyên nhân hàng đầu của chứng mù pháp luật ở Hoa Kỳ là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD hoặc ARMD), đục thủy tinh thể , bệnh võng mạc tiểu đường và tăng nhãn áp, mổ mắt lasik. Viêm dây thần kinh thị giác và bệnh thần kinh cũng có thể gây mù pháp lý, cũng như một số bệnh bẩm sinh, như đục thủy tinh thể bẩm sinh , tăng nhãn áp trẻ sơ sinh, và bệnh võng mạc do non tháng .Keratoconus, một sự suy giảm dần dần của giác mạc, cũng có thể gây ra thị lực trầm trọng đến độ mù hợp pháp. (Xin đọc " Keratoconus có là người Khuyết tật? ")

Nguồn lực sẵn có

Bất kể nguyên nhân, mù pháp luật làm cho một người đủ điều kiện cho các dịch vụ đặc biệt và hỗ trợ. Chó dẫn đường không chỉ dành cho người mù hoàn toàn. Chúng có thể là một sự trợ giúp tuyệt vời cho bất cứ ai có khiếm thị đủ điều kiện là mù hợp pháp. Cơ quan An sinh Xã hội cung cấp các phúc lợi cho người mù hợp pháp, và cũng có khấu trừ thuế của liên bang và tiểu bang. Cũng có rất nhiều nguồn lực phi chính phủ nhằm làm cho cuộc sống bình thường trở nên dễ dàng hơn mặc dù thị lực suy yếu.

Nếu bạn là người mù hợp pháp hoặc bạn là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc giám sát cho một người nào đó, hãy chắc chắn tìm kiếm các dịch vụ của bác sĩ mắt chuyên về thị lực thấp. Các chuyên gia tầm nhìn thấp thường quen thuộc với các thiết bị hỗ trợ thị giác mới nhất như kính lúp, kính thiên văn và các thiết bị kỹ thuật số có thể giúp những người khiếm thị hợp pháp sử dụng tầm nhìn còn lại càng tốt càng tốt. Những thiết bị như vậy thường cho phép một người có chứng mù hợp pháp sống độc lập hơn và tận hưởng các hoạt động thường thấy của người thường xuyên cho các cấp. Các con chó hướng dẫn được đào tạo chuyên nghiệp cũng là một trợ giúp tuyệt vời cho nhiều người bị mù.

Lưu ý trước khi mua kính áp tròng

Đơn của kính áp tròng chứa thông tin cụ thể để đảm bảo kính áp tròng của bạn an toàn, thoải mái và có tầm nhìn tối ưu. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, toa ống kính liên hệ của bạn là của bạn để giữ. Trên thực tế, theo luật, người hành nghề chăm sóc mắt của bạn phải cung cấp cho bạn một bản sao toa thuốc của bạn khi kết thúc cuộc kiểm tra và lắp ống kính liên lạc - ngay cả khi bạn không yêu cầu. Nếu bạn không có toa ống kính liên lạc, kê toa một cuộc hẹn với bác sĩ mắt gần bạn hoặc truy cập http://benhvienmatsaigon.com.vn để đặt lịch khám.

Bác sĩ mắt sử dụng các thuật ngữ, viết tắt và phép đo tiêu chuẩn để viết các toa kính áp tròng. Nó có thể trông giống như một mã bí mật, nhưng nó thực sự rất đơn giản để giải mã. Dưới đây là một ví dụ về toa thuốc liên lạc với kính áp tròng. Đặt con trỏ chuột trên mỗi thuật ngữ hoặc số, và nó sẽ được giải thích bên phải:

 • Ngoài các thông tin trên, nếu bạn đeo kính áp tròng dùng một lần , toa của bạn có thể bao gồm mức độ thay đổi kính áp tròng của bạn (mỗi tháng một lần, mỗi hai tuần một lần, mỗi tuần một lần, hàng ngày, vv).
 • Đôi khi thương hiệu ống kính bao gồm thông tin về lịch thay thế được đề nghị (ví dụ: Ophtha-Lens One-Week), nhưng thẩm phán thực sự là người hành nghề chăm sóc mắt của bạn, người biết rõ điều gì tốt nhất cho mắt và lối sống của bạn.
 • Cũng cần lưu ý rằng các đơn đặt hàng và kính đeo mắt không giống nhau . Vì vậy, ngay cả khi bạn đã có một kính toa thuốc , bạn sẽ cần một toa liên hệ với toa thuốc riêng biệt trước khi bạn có thể mua địa chỉ liên lạc.
 
Bạn có thể mua ống kính Liên hệ Nếu không có To Prescription?
 
Không, theo luật Hoa Kỳ, việc mua tất cả kính áp tròng yêu cầu phải có toa ống kính liên lạc hợp lệ được viết bởi một bác sĩ chăm sóc mắt đủ điều kiện. Điều này bao gồm plano, hoặc ống kính áp tròng màu "không cần toa bác sĩ" hoặc ống kính hiệu ứng đặc biệt chỉ được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Bác sĩ chăm sóc mắt của bạn chỉ có thể viết toa ống kính liên lạc của bạn sau khi đã khám và lắp ống kính liên tục. Trên khắp Hoa Kỳ, bạn có thể được trang bị cho kính áp tròng bởi bác sĩ đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa. Ở một số tiểu bang, bác sĩ nhãn khoa cũng có thể được chứng nhận phù hợp với ống kính áp tròng tại beautifulvn.com

Tại sao bạn cần A Prescription?
Bán bất kể kính áp tròng không có đơn và vì lý do chính đáng là bất hợp pháp. Một ống kính tiếp xúc là một thiết bị y tế, và một ống kính được trang bị kém - hoặc một được làm từ chất liệu không phù hợp với mắt của bạn - có thể gây ra thị lực bị méo mó, khó chịu , nhiễm trùng , viêm, sưng và mài mòn. Trong trường hợp hiếm hoi, vĩnh viễn mắt tổn thương mô có thể dẫn đến. Và không cần phải nói rằng bạn không bao giờ nên chia sẻ kính áp tròng của bạn, bao gồm các địa chỉ liên lạc màu sắc và địa chỉ liên lạc sân khấu. Chia sẻ kính áp tròng có thể gây ra các vấn đề mắt có thể gây mắt.

Khi nào Thuốc Theo Toa của Bạn Hết Hạn?

Theo luật, đơn đặt kính liên hệ có hiệu lực trong tối thiểu một năm, hoặc mức tối thiểu theo luật của bang, tùy theo số tiền nào lớn hơn. Ngay cả khi bạn mua địa chỉ liên lạc thay thế từ nguồn khác, bạn vẫn cần đến bác sĩ mắt của bạn để khám mắt thường xuyên và ống kính liên lạc. Khi thuốc hết hạn, bạn sẽ không thể mua thêm ống kính cho đến khi bác sĩ chăm sóc mắt của bạn cung cấp cho bạn một đơn thuốc cập nhật. Điều này sẽ bao gồm việc khám mắt để kiểm tra sức khoẻ mắt nói chung và để chắc chắn rằng kính áp tròng không ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn.
 

Theo bác sĩ Charles Slonim, bác sĩ nhãn khoa tại Tampa, "Chỉ vì mắt bạn cảm thấy tốt và thấu kính tiếp xúc của bạn hoạt động tốt không có nghĩa là sức khoẻ của bạn là OK. "Bạn có thể gặp những vấn đề vi mô mà chỉ có thể nhìn thấy bằng một cái đèn khe [một loại kính hiển vi được sử dụng trong một cuộc kiểm tra mắt]". Tiến sĩ Slonim nói rằng khoảng 10% thời gian khi ông nhìn thấy một bệnh nhân trong một chuyến thăm tiếp theo, ông nhận thấy một cái gì đó có thể trở thành một vấn đề nếu không được chăm sóc ngay lập tức.

Nếu bạn bị chẩn đoán có vấn đề liên quan đến ống kính liên lạc, bạn sẽ không phải ngưng liên lạc vĩnh viễn. Trong hầu hết các trường hợp, sự thay đổi đối với một loại ống kính khác hoặc giải pháp ống kính tiếp xúc khác - hoặc thay đổi tần suất thay thế các địa chỉ liên hệ của bạn - sẽ giải quyết vấn đề.

Bạn có thể sử dụng Thuốc Kê toa Liên lạc Bạn ở đâu?

Một khi bạn đã được bác sĩ nhãn khoa tại www.matsaigon.com lắp đúng cách và có toa ống kính liên lạc hợp lệ, bạn có thể mua kính áp tròng từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng bao gồm các bác sĩ chăm sóc mắt, chuỗi quang, câu lạc bộ nhà kho, đại lý quần chúng và các nhà bán lẻ trực tuyến. Bất cứ nơi nào bạn chọn để mua kính áp tròng của bạn, luôn luôn đảm bảo rằng bạn mua địa chỉ liên lạc của bạn từ một nguồn hợp pháp. Các nhà cung cấp bán kính áp tròng mà không có toa bác sĩ, chẳng hạn như bạn có thể tìm thấy trong một chợ trời, trạm xăng hoặc cửa hàng mới lạ, đang vi phạm pháp luật

Kính mát và một số điều cần biết

Kính mát không phải toa là phổ biến, cho dù bạn là một người nổi tiếng trong việc tìm kiếm các tuyên bố thời trang mới nhất hoặc một nhân viên làm việc ngoài trời những người cần cuối cùng trong ánh nắng mặt trời và bảo vệ tia cực tím . Lựa chọn khung và ống kính trong thể loại này gần như vô tận. Bạn thường có tùy chọn để có được toa thuốc kính thường xuyên của bạn kết hợp vào một khung kính mát. Tuy nhiên, nhiều kính mắt thiết kế có thể mua được "không cần toa" được gọi là "plano", có nghĩa là không có đơn thuốc benhvienmatsaigon.com.vn

Trong khi mua sắm đúng kính râm, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về kiểu dáng, tên nhà thiết kế và vật liệu khung . Nhấp vào trình chiếu dưới đây để có ý tưởng về việc chọn màu phù hợp với xu hướng may mặc của mùa này. Những gì để mặc với những sắc thái mới? Kiểm tra trình chiếu của chúng tôi "tìm sách" của quần áo, phụ kiện và kính mát được thiết kế để giúp bạn điền vào tủ quần áo của bạn. Chỉ cần nhấp vào các trang trình bày để xem tất cả! Thêm vào đó, đây là slideshow khung mới cho phụ nữ , với ý tưởng về những gì để mặc với họ. Mua sắm vui vẻ!

Kiểu dáng và phong cách dành cho nam giới và phụ nữ trong vài mùa vừa qua đã trải qua khoảng thời gian: viền thể thao , đôi mắt mèo quyến rũ và "Jackie Os", những kiểu dáng kỳ diệu kiểu dáng lấp lánh ôm lấy khuôn mặt, hình dáng nhỏ nhìn thoáng qua , quả bong bóng lớn và đôi khi bulbous "kết hợp, hình chữ nhật và góc cạnh, cộng với vẻ đẹp trang trí và bejeweled.

 

Tuy nhiên, những phong cách mới nhất mang lại một cái nhìn mới và khác cho mặt nạ. Các phong cách hiện đại đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, chẳng hạn như kiểu dáng đẹp và Jackie O, đã thu được năng lượng mới với các chi tiết như thạch cao, zirconia khối và thấu kính màu (trong nhiều màu sắc bao gồm màu xanh, vàng, hồng, cam, tím và san hô) .

Kính râm không lõm và nửa rimless, có ống kính được giữ bằng dây hoặc chỉ bằng nhựa, có một số hình dạng ống kính rất độc đáo được cắt theo những cách góc cạnh, không bình thường. Và một số khung hình bằng kính mát bằng nhựa có các nét cắt và chi tiết đền thờ bất thường để tăng vẻ ngoài của chúng. Xem thêm tại matsaigon.com

Vật liệu kính mát
Tùy chọn cho các vật liệu khung kính mát bao gồm nhựa (thường được gọi là zyl), kim loại cơ bản (thường là sự kết hợp của nhiều loại kim loại) và kim loại đặc biệt như titan , nhôm và thép không gỉ. Nhiều phong cách nắng ngày nay kết hợp cả kim loại và nhựa vào thiết kế của khung. Các kim loại đặc biệt ngày càng trở nên phổ biến trong kính mát plano vì mọi người đều đang tìm kiếm các lựa chọn nhẹ. Titanium, nhôm, thép không rỉ và thậm chí các khung berili là một sự đầu tư khá tốn kém, nhưng mang lại lợi ích của độ mỏng, nhẹ, chống ăn mòn và sức mạnh.
 
 
Mua sắm cho kính mát

Khi mua kính mát, hãy nhớ rằng khung sẽ vừa với khuôn mặt thoải mái. Tuy nhiên, nếu một khung quá lớn, hoặc không phù hợp với đầu của bạn, nó thường có thể được điều chỉnh:
 • Khung kim loại có thể được uốn cong nhẹ để phù hợp với khuôn mặt và đầu của bạn.
 • Khung nhựa có thể được làm nóng và thay đổi hình dạng để phù hợp hơn.
 • Màu sắc và hình dạng của khung bạn chọn phụ thuộc vào kiểu dáng và sở thích cá nhân của bạn.
Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ kính mát nói rằng họ thích phong cách, màu sắc và chi tiết mạnh mẽ hơn bởi vì họ sẽ mặc chúng đôi khi và chỉ ở bên ngoài, trái với những chiếc kính đeo trong nhà cả ngày. Kính được coi là kính mắt "bình thường", trong khi kính mát có thể được coi là kính chuyên dụng, đặc biệt cho những người yêu thích ngoài trời. Hãy ghi nhớ khi mua kính mát không phải toppic nên mua kính mát với ống kính chất lượng cao. Đặc biệt, hãy tìm kính mát có tính năng chống phản chiếu trên lớp mặt sau của ống kính. Điều này sẽ loại bỏ ánh chớp khỏi ánh sáng phản chiếu ở mặt sau của ống kính khi mặt trời đang ở phía sau bạn. Ngoài ra, nếu bạn thường đeo kính áp tròng và kính mát không theo toa, một lựa chọn thuận tiện hơn có thể là kính đeo mắt với các ống kính quang hợp rõ ràng trong nhà và tự động tỏa ra ngoài trời dưới ánh mặt trời. Yêu cầu bác sĩ nhãn khoa cho bạn một bản giới thiệu về kính áp tròng được kích hoạt bằng năng lượng mặt trời.

Mot so dieu ban chua biet ve phau thuat lasik

Nếu bạn có kết quả khám ở bệnh viện mắt trung ương không thể chấp nhận từ LASIK hoặc phẫu thuật khúc xạ khác, bạn có thể muốn xem xét khí tùy chỉnh thấm (GP) hoặc kính áp tròng lai để cải thiện tầm nhìn của bạn - đặc biệt là nếu một thủ tục hoặc phẫu thuật theo dõi nâng cao là không thể. Các mịn, bề mặt cứng nhắc của những ống kính có thể sửa khiếm khuyết quang mà kính và danh bạ mềm không thể giải quyết vấn đề, làm cho khí thấm kính áp tròng hoặc lai sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm tầm nhìn sắc nét nhất có thể.


Tại sao tầm nhìn của tôi lại không sắc nét hơn sau phẫu thuật khúc xạ?

LASIK, PRK và các thủ thuật điều chỉnh thị lực laser khác có tỷ lệ thành công rất cao. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 95 phần trăm những người đã phẫu thuật chỉnh mắt nhìn thấy hài lòng với kết quả của họ. Nhưng những thủ tục này không tạo ra tầm nhìn hoàn hảo cho mọi người. Kết quả của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách độc đáo của bạn đáp ứng với năng lượng laser và làm thế nào mắt của bạn lành sau khi phẫu thuật. Ánh sáng lấp lánh, halos và chớp sáng xung quanh đèn pha và đèn đường đôi khi có thể là vấn đề sau khi phẫu thuật khúc xạ. LASIK và các thủ thuật khác cũng đôi khi có thể gây loạn thị không bình thường , kèm theo thị lực mờ và / hoặc méo mó.

Đối với hầu hết những người có thị lực kém hoàn mỹ sau phẫu thuật khúc xạ, các vấn đề khá nhẹ và thường dung nạp. Nhưng đối với những người khác, các vấn đề về mắt sau phẫu thuật có thể làm giảm chất lượng sống chung với các phản ứng phụ như căng mắt, nhức đầu và khó lái xe vào ban đêm .
 
 
Khi nào tôi cần Phấn mắt Liên hệ sau Phẫu thuật?

LASIK và các thủ thuật điều chỉnh thị lực bằng laser khác sẽ làm thay đổi bề mặt mặt trước của mắt bằng cách loại bỏ các mô cực nhỏ từ mô mạc . Đôi khi, điều này có thể gây ra bất thường trong hình dạng của giác mạc có thể làm cho tầm nhìn của bạn không khác biệt sau khi phẫu thuật hơn là khi bạn đeo kính hoặc kính áp tròng trước khi làm thủ thuật. Những điều bất thường đôi khi có thể được sửa chữa bằng một thủ tục laser tiếp theo được gọi là tăng cường. Nhưng nếu giác mạc của bạn quá mỏng cho một cuộc phẫu thuật thứ hai, hoặc các vấn đề khác loại trừ một thủ tục tăng cường, GP (www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html) hoặc kính ngắm kết hợp có thể là giải pháp tốt nhất của bạn.

Phẫu thuật thẩm thấu ống kính áp tròng
Vì các tiếp điểm thấm qua khí bị cứng, chúng giữ được hình dạng của chúng trên mắt - không giống như các ống kính mềm treo trên giác mạc, mất hình dạng. Điều này rất quan trọng vì không gian giữa giác mạc và mặt sau của ống kính GP đầy nước mắt. "Hồ nước mắt" này bao gồm những bất thường trên bề mặt của giác mạc, gây ra sự sai lệch . Mặt trước trơn của ống kính GP sau đó sẽ thay thế các bề mặt giác mạc không đều, loại bỏ sự méo mó và biến dạng thị giác.

Để so sánh, kính áp tròng mềm mềm và khớp với bề mặt giác mạc. Điều này có nghĩa là ống kính mềm không thể đạt được cùng một hiệu ứng hủy bỏ sai lệch mà ống kính GP cung cấp. Và những chiếc kính mắt thông thường, không làm gì để thay đổi bất thường của giác mạc, không thể sửa chữa các vấn đề về tầm nhìn mà những bất thường gây ra. Kính thường chỉ có thể sửa chữa các lỗi khúc xạ cơ bản - cận thị , viễn thị và loạn thị.
 
 
Thiết kế ống kính liên lạc đặc biệt cho các phụ kiện sau phẫu thuật

Vì LASIK và phẫu thuật khúc xạ bằng laser khác có thể làm thay đổi hình dạng của giác mạc, việc lắp kính áp tròng vào mắt sau phẫu thuật là khó khăn hơn so với lắp ống kính trên giác mạc có hình dạng bình thường. Thiết kế thấu kính đặc biệt hoặc ống kính hybrid thường được yêu cầu trong những trường hợp này. Các thiết kế ống kính GP được sửa đổi có thể bao gồm đường kính ống kính lớn hơn, kính quang họcaspheric hoặc thiết kế trung tâm của thấu kính phẳng hơn đáng kể so với ngoại vi, giống như thiết kế ống kính được sử dụng cho orthokeratology để sửa chữa cận thị mà không cần phẫu thuật.

Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên dùng kính áp tròng scleral cho những người cần hoặc muốn phẫu thuật chỉnh sửa thị giác sau khi LASIK. Những ống kính GP cỡ lớn này sẽ giữ lại toàn bộ bề mặt giác mạc và nằm trên "trắng" của mắt (bìa cứng) . Các điểm tiếp xúc lai của SynergEyes Duette có một trung tâm GP cứng nhắc cho quang học rõ ràng, được bao quanh bởi một khu vực ngoài mềm mại để tạo sự thoải mái. Vì thấu kính hàn mạc bao phủ toàn bộ giác mạc, chúng có thể đặc biệt hiệu quả trong việc hiệu chỉnh sự thay đổi giác mạc và loạn thị không bình thường.Chúng cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng mắt khô sau phẫu thuật thị giác.

Các dụng cụ vi tính đặc biệt (không cần thiết cho tiếp xúc thông thường) thường cần phải có các phép đo chính xác, điểm-điểm của bề mặt giác mạc sau phẫu thuật để có được sự điều chỉnh thị lực và phù hợp nhất. Các dụng cụ này, được gọi là các máy phân tích thị giác giác mạc hoặc máy đo độ chính xác , sử dụng cùng một công nghệ đo giác mạc trước LASIK (beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/) và các phẫu thuật chỉnh hình bằng laze khác.

Do những phức tạp thêm này, phụ kiện ống kính tiếp xúc sau phẫu thuật khúc xạ thường mất nhiều thời gian hơn và tốn nhiều tiền hơn so với các ống kính tiếp xúc thông thường. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao giờ đeo kính áp tròng GP trước, hãy nhớ rằng phải mất thời gian để thích nghi với chúng hơn là tiếp xúc mềm. Bạn có thể phải đeo kính ít nhất là bán thời gian mỗi ngày trong vài ngày trước khi họ cảm thấy thoải mái.

Phẫu thuật tiếp xúc với GP trên mắt đã trải qua phẫu thuật khúc xạ đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt tương tự như những người cần thiết để phù hợp với các ống kính giác mạc không đều do keratoconus hoặcghép giác mạc . Có thể cần phải sửa đổi một vài ống kính để đạt được độ vừa phải, thoải mái và rõ nét nhất . Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể yêu cầu bác sĩ nhãn khoa giới thiệu bạn với một đồng nghiệp chuyên về tiếp xúc với mắt khó khăn.
 
 
Ống kính Liên hệ Hybrid Và Kính mắt Độ nét cao

Các lựa chọn thay thế cho các tiếp điểm thấm khí để điều chỉnh thị lực sau khi phẫu thuật mắt bao gồm các ống kính tiếp xúc hỗn hợp và ống kính mắt kính độ nét cao. Ống kính tiếp xúc Hybrid được thiết kế để cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới: quang sai hiệu chỉnh quang sai của một ống kính GP cứng nhắc và mang sự thoải mái so với các ống kính mềm. Trong hầu hết các trường hợp, kính áp tròng lai có hiệu quả tương đương với các tiếp điểm có thể thấm khí trong việc chỉnh sửa sai lệch sau phẫu thuật thị giác và có thể dễ dàng thích nghi hơn ống kính GP.

Hiện tại, chỉ có duy nhất FDA chấp thuận liên lạc lai được bán tại Hoa Kỳ được thực hiện bởi SynergEyes. Ống kính mắt kính có độ phân giải cao là loại kính mắt mới có thể hiệu chỉnh các sai sót khúc xạ nhỏ mà có thể tồn tại sau phẫu thuật thị giác - đặc biệt nếu bạn không có các triệu chứng quang tuyến giác quan đáng kể và không quan tâm đến việc đeo kính áp tròng sau phẫu thuật mắt.

Còn được gọi là thấu kính số hoặc "kính tự do", thấu kính mắt kính độ nét cao được làm bằng công nghệ và thiết bị tiên tiến tạo ra các bề mặt khúc xạ chính xác và chính xác hơn trên kính đeo mắt so với dụng cụ truyền thống dùng để chế tạo ống kính. Một số người - bất kể họ đã phẫu thuật thị giác hay chưa - hãy tìm những ống kính có độ phân giải cao cho hình ảnh rõ nét hơn ống kính mắt thường để thực hiện nhiều tác vụ trực quan hàng ngày, bao gồm lái xe ban đêm. Để biết thêm thông tin về điều chỉnh thị giác sau phẫu thuật mắt và để xác định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn, hãy hỏi bác sĩ mắt của bạn

Nhung dieu ban can tim hieu ve kinh ap trong

Thông thường, mọi người nhầm lẫn tin rằng họ không thể đeo kính áp tròng vì họ có chứng loạn thị . Sự thật là, hôm nay có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để điều chỉnh loạn thị bằng kính áp tròng. Dưới đây là các loại kính áp tròng chính cho bệnh loạn thị, theo thứ tự phổ biến hiện nay ở Việt Nam:


Thấu kính áp tròng Toric

Thuật ngữ "kính áp tròng toric" thường được sử dụng để mô tả các ống kính tiếp xúc mềm được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh chứng loạn thị. Hầu hết các địa chỉ liên lạc thần kinh cho loạn kinh là ống kính mềm - được làm bằng vật liệu hydrogel thông thường hoặc hydrocel silicone có khả năng thở cao . Tuy nhiên, tại bệnh viện mắt cho trẻ em có những ống kính tiếp xúc toric được làm bằng vật liệu thấu kính thấm khí (GP) cứng. Ống kính tiếp xúc hình cầu có cùng sức mạnh trong tất cả các kinh tuyến, do đó không quan trọng nếu chúng xoay quanh mắt bạn khi bạn nhấp nháy. Toric ống kính có quyền hạn khác nhau trong kinh tuyến khác nhau, vì vậy họ phải giữ ổn định xoay vòng và chỉ di chuyển theo chiều dọc với nháy mắt. Một số ống kính toric được đánh trọng ở đáy (dưới đường chấm) để tránh xoay.
 

Các ống kính tiếp xúc mềm Toric cho chứng loạn thị khác với các tiếp điểm mềm thông thường ("hình cầu") chỉ điều trị cận thị hoặc chứng tăng thị lực theo hai cách quan trọng:
 • Các ống kính Toric có các quyền hạn khác nhau trong các kinh tuyến khác nhau của ống kính để điều chỉnh lượng cận thị hoặc viễn thị khác nhau trong các đường kinh tuyến khác nhau có đặc trưng cho loạn thị.
 • Các ống kính Toric có một tính năng thiết kế cho phép ống kính xoay theo đúng hướng trên giác mạc để các đường kinh tuyến của ống kính phù hợp với các kinh tuyến thích hợp của mắt để có tầm nhìn rõ ràng.
Bởi vì mỗi mắt có loạn thị là duy nhất, có thể mất nhiều hơn một cặp ống kính tiếp xúc mềm để tìm ra thương hiệu và thiết kế cung cấp sự chăm sóc tốt nhất, sự thoải mái và thị lực. Ngoài ra, ống kính tiếp xúc toric thích hợp cho loạn thị có nhiều chuyên môn hơn so với ống kính mềm thông thường. Vì những lý do này, việc mo lasik trang bị các ống kính tiếp xúc toric thường tốn kém hơn một cuộc kiểm tra thấu kính thông thường và lắp. Ngoài ra, vì chúng có thiết kế phức tạp hơn, chi phí thay thế ống kính tiếp xúc trắc trở cao hơn chi phí của các tiếp điểm mềm (hình cầu) thông thường. Sự khác biệt về chi phí sẽ phụ thuộc vào thiết kế ống kính, vật liệu ống kính và nhà bán lẻ quang học mà bạn mua chúng.
 

Thấu kính tiếp xúc thấm khí

Các ống kính tiếp xúc phổ biến khác để điều chỉnh thị lực là ống kính tiếp xúc thấm khí (kính áp tròng RGP hoặc GP). Trong hầu hết các trường hợp, thấu kính áp tròng của GP có thể điều chỉnh chứng loạn thị mà không có thiết kế toric. Điều này có thể xảy ra vì các thấu kính thấm khí có độ cứng và giữ hình dạng hình cầu trên mắt thay vì phù hợp với hình dạng không đều của giác mạc của mắt với chứng loạn thị như các ống kính mềm làm. Mặt trước mặt thống nhất của ống kính tiếp xúc GP có hiệu quả thay thế giác mạc bị méo mó là bề mặt khúc xạ chủ yếu của ánh sáng, do đó điều chỉnh loạn thị mà không cần kiểm soát xoay kính với thiết kế kiểu toric.

Như đã đề cập trước đó, cũng có thấu kính tiếp xúc với khí cho loạn thị với thiết kế toric. Tuy nhiên, các địa chỉ liên lạc GP điển hình chỉ là cần thiết đối với số tiền tương đối cao hoặc các loại loạn thị bất thường. Nhiều người chọn để được trang bị ống kính tiếp xúc với khí thấm cho loạn thị sẽ tìm thấy ống kính GP cung cấp tầm nhìn rõ nét hơn đáng kể so với ống kính tiếp xúc mềm toric. Nhưng do tính chất cứng nhắc và cấu hình dày hơn nên thấu kính thấm khí có thể khó thích nghi hơn, và một số người cố gắng đơn giản là họ không quen với cảm giác ống kính GP trên mắt họ.
 

Nói chung, ống kính tiếp xúc thấm khí cần nhiều thời gian và chuyên môn hơn so với ống kính tiếp xúc mềm (kể cả ống kính mềm toric). Và mỗi ống kính tiếp xúc RGP được tùy chỉnh theo các thông số được chỉ định bởi chuyên gia chăm sóc mắt kê toa. Vì những lý do này, việc lắp ống thấm khí trong phẫu thuật lasik thường tốn kém hơn so với lắp ống kính mềm, và chi phí thay thế ống kính GP cũng cao hơn.

Ống kính Liên hệ Hybrid

Đối với một số người cần liên lạc với loạn thị, kính áp tròng lai là sự lựa chọn tốt nhất. Các ống kính này có một khu vực trung tâm được làm bằng vật liệu thấu kính khí thấm, được bao quanh bởi một khu vực phù hợp được làm bằng vật liệu hydrogel hoặc silicone hydrogel. Khi được trang bị thành công, kính áp tròng lai tạo tốt nhất của cả hai loại kính áp tròng cho loạn thị - tầm nhìn sắc nét của thấu kính thấm khí và sự thoải mái khi dùng để so sánh với ống kính mềm toric. Và vì kính áp tròng lai có cùng kích cỡ với ống kính mềm toric (có đường kính lớn hơn đáng kể so với thấu kính tiếp xúc với khí) và có đường kính mỏng hơn thấu kính GP, nên ít có nguy cơ các ống kính này rớt ra khỏi mắt trong khi chơi thể thao và các hoạt động khác.

Lắp kính áp tròng lai giống như các đầu mối thấm khí thích hợp - cần nhiều thời gian và chuyên môn hơn so với ống kính tiếp xúc mềm. Và, giống như địa chỉ liên lạc của GP, những ống kính này được tùy chỉnh cho mỗi mắt của người mặc. Phụ kiện kính áp tròng liên hợp và thiết bị thay thế ống kính có thể so sánh được với chi phí của kính thấm thấu khí cứng (nói cách khác, đắt hơn so với ống kính mềm). Nhưng giống như ống kính GP, các tiếp điểm lai không cần phải thay thế thường xuyên như kính áp tròng mềm, làm cho thay thế ống kính có chi phí tương đương với ống kính mềm theo thời gian.
 
Liên lạc đặc biệt Đối với Thần kinh

Cách đây không lâu, kính áp tròng mềm cho chứng loạn thị ít bị hạn chế - đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn hoặc loại loạn thị không bình thường. Nhưng không còn nữa. Ngày nay có rất nhiều thương hiệu và phong cách của ống kính mềm toric, bao gồm cả ống kính tiếp xúc dùng một lần cho loạn thị có sẵn trong thiết kế và nguyên vật liệu để thay thế hàng tháng, hai tuần và thậm chí hàng ngày. Ngoài ra còn có kính áp tròng màu với thiết kế toric để điều chỉnh loạn thị trong khi tăng cường hoặc thay đổi màu mắt của bạn, và ống kính tiếp xúc hai mắt có thể điều chỉnh cả chứng loạn thị và cận thị .Thậm chí còn có ống kính silicone hydrogel toric được thiết kế cho đến 30 ngày mặc qua đêm.
Tham khảo: Tìm hiểu Bệnh viện mắt có khám chủ nhật để lên lịch khám.

Đối với những triệu chứng loạn thị không bình thường hoặc cao, các tiếp xúc thán khí có đường kính lớncó thể có hiệu quả cực kỳ cao. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ống kính cung cấp kính áp tròng tùy chỉnh 
được làm bằng hydrogel và silicone hydrogel vật liệu cho những tình huống này. Nếu bạn bị loạn thị và quan tâm đến việc đeo kính áp tròng, hãy đến bác sĩ mắt chuyên về ống kính áp tròng phù hợp cho chứng loạn kinh. Trong suốt cuộc kiểm tra mắt toàn diện và tham khảo ý kiến của kính áp tròng, bác sĩ có thể khuyên bạn cho dù bạn là một ứng viên tốt cho việc đeo kính áp tròng và kính áp tròng điều chỉnh độ săng phù hợp nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Chung nhay cam voi an sang

Sự sợ hãi ánh sáng, hay độ nhạy sáng, là sự không dung nạp ánh sáng. Các nguồn như ánh sáng mặt trời, ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng chói đều có thể gây ra sự khó chịu, cùng với sự cần thiết phải liếc mắt hoặc nhắm mắt lại. Nhức đầu cũng có thể đi kèm với độ nhạy sáng. Những người nhạy cảm với ánh sáng đôi khi chỉ bị phiền bởi ánh sáng. Tuy nhiên, trong những trường hợp cực đoan, bất kỳ ánh sáng nào cũng có thể gây khó chịu.


Nguyên nhân gì là Photophobia?

Phản xạ lạnh không phải là bệnh về mắt mà là triệu chứng của nhiều bệnh như nhiễm trùng hoặc viêm da có thể gây kích ứng mắt. Lá lọc ánh sáng rất hữu ích nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí ánh sáng mạnh trong nhà. Được hiển thị là những chiếc kén ba lô Sidekick được thiết kế để làm việc với kính đeo toa.Chúng có 5 màu khác nhau, mỗi màu có khả năng truyền ánh sáng và khả năng giảm chói mắt. Chuyên gia chăm sóc mắt tại bệnh viện mắt trung ương mổ cận thị có thể đề nghị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
 
 
Độ nhạy ánh sáng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh cơ bản không trực tiếp ảnh hưởng đến mắt, ví dụ như các bệnh do siêu vi khuẩn hoặc nhức đầu nghiêm trọng hoặc chứng đau nửa đầu. Những người có màu mắt sáng hơn cũng có thể cảm thấy ánh sáng nhạy hơn trong môi trường như ánh sáng mặt trời tươi sáng, bởi vì đôi mắt màu tối hơn chứa nhiều sắc tố để bảo vệ chống lại ánh sáng khắc nghiệt. Các nguyên nhân phổ biến khác của chứng sợ ánh sáng bao gồm mài mòn giác mạc , viêm màng bồ đào và rối loạn hệ thần kinh trung ương như viêm màng não . Độ nhạy sáng cũng có liên quan đếnvõng mạc bị tách ra , sự kích ứng của ống kính tiếp xúc, cháy nắng và phẫu thuật khúc xạ.
Xem thêm: http://beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/

Sự sợ hãi ánh sáng thường đi kèm với bạch tuộc (thiếu sắc tố mắt), thiếu màu tổng thể (chỉ nhìn dưới màu xám), ngộ độc, bệnh dại, ngộ độc thủy ngân, viêm kết mạc , viêm giác mạc và iritis. Một số bệnh hiếm gặp, chẳng hạn như chứng rối loạn di truyền follicularis spinulosa decalvans (KFSD), được báo cáo gây ra ánh sáng sợ hãi. Và một số loại thuốc có thể gây nhạy cảm nhẹ như là một tác dụng phụ, bao gồm belladonna, furosemide, quinine, tetracycline và doxycycline.
 
 

Điều trị chứng sợ ánh sáng

Việc điều trị tốt nhất cho độ nhạy sáng là để giải quyết nguyên nhân cơ bản. Một khi các yếu tố gây ra được điều trị, sợ ánh sáng biến mất trong nhiều trường hợp. Nếu bạn đang dùng thuốc gây nhạy cảm với ánh sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ kê toa về việc ngưng hoặc thay thế thuốc. Nếu bạn tự nhiên nhạy cảm với ánh sáng, tránh ánh sáng mặt trời tươi sáng và các nguồn ánh sáng khắc nghiệt khác. Mang mũ nón và kính mát rộng với bảo vệ tia cực tím (UV) khi ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày. Cũng nên xem xét đeo kính mắt với ống kính quang hợp . Những ống kính này tối tự động ở ngoài trời và chặn 100 phần trăm tia tử ngoại của mặt trời.
Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html

Đối với ánh sáng mặt trời rực rỡ, hãy xem kính mát phân cực . Những ống kính mặt trời này cung cấp sự bảo vệ thêm cho ánh sáng phản chiếu từ nước, cát, tuyết, đường bê tông và các bề mặt phản chiếu khác. Trong một trường hợp cực đoan, bạn có thể xem xét đeo kính áp tròng giả tạo được đặc biệt màu để trông giống như mắt của bạn. Thấu kính tiếp xúc giả tạo có thể làm giảm lượng ánh sáng đi vào mắt và làm cho đôi mắt của bạn thoải mái hơn

Nhung su kien ve mat khong the bo qua

Tháng 7 năm 2016 bệnh viện mắt tiền giang nghĩa là bạn muốn ý tưởng của bạn về cách giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thị lực ở các khu vực không được bảo dưỡng trên thế giới để đo chính xác lỗi khúc xạ mắt. Có một ý tưởng cho một cách tốt hơn để cung cấp các kỳ thi mắt ở các khu vực chưa được phục vụ của thế giới? Bạn có thể làm cho cuộc sống tốt hơn cho hàng tỷ người. Hơn 2,5 tỷ người sống với viễn cảnh nghèo đói không được chỉnh sửa, và 95 phần trăm trong số họ sống ở các nước mà việc chăm sóc mắt khó có được hoặc thực tế không tồn tại. Họ không thể đến văn phòng bác sĩ mắt và khám mắt với dụng cụ cập nhật. Họ không thể lấy kính mắt. Với tầm nhìn không được kiểm soát, họ không thể học hỏi ở trường học hoặc làm việc để hỗ trợ gia đình của họ.

Vì vậy, Essilor đã đưa ra Thách thức Thay đổi Thay đổi, một sáng kiến tìm ra phần mềm, phần cứng, hoặc các giải pháp khác có chi phí thấp, dễ sử dụng, cho phép nhiều người được đào tạo để trở thành nhân viên chăm sóc mắt ở các khu vực kém phát triển hơn. Thử thách này dành cho bất kỳ ai, bao gồm các nhà phát triển ứng dụng, các trường đại học, các nhà khoa học về thị giác, các kỹ sư, các tổ chức khởi động và bác sĩ đo thị lực. Có tới năm người chiến thắng trong giai đoạn đầu của Challenge sẽ kiếm được 25.000 € tiền mặt và sẽ có cơ hội ở giai đoạn thứ hai. Tối đa hai người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được 100.000 € bằng tiền mặt.
 

Essilor sẽ hỗ trợ người chiến thắng cuối cùng với các hợp đồng phát triển để giúp họ xây dựng và mở rộng giải pháp của họ. Có muốn thay đổi thế giới không? Truy cập trang web Xem Thay đổi Thách thức để biết chi tiết, và nộp bài dự thi vào ngày 21 tháng 10. Người chiến thắng giai đoạn đầu sẽ được công bố vào tháng Giêng.

Kỷ niệm ngày quốc gia về kính râm

Tháng 6 năm 2016 - Thứ hai 27 là Ngày kính mát Quốc gia của Hội đồng Tầm nhìn, nhưng bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi đau mắt đỏ và tia UV của mặt trời là điều quan trọng hàng ngày. Vui lòng nhấp vào đây để có một Infographic tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống và chia sẻ! Việc tiếp xúc nhiều hơn mắt của bạn với ánh sáng mặt trời mà không có kính mát trong suốt cuộc đời bạn, nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và nhiều hơn nữa - ngay cả trong những ngày nhiều mây. Sau một ngày dưới ánh nắng mặt trời mà không có kính mát , các tia UV cũng có thể gây ra các vấn đề tức thời, tạm thời như mắt đỏ và nhạy cảm với ánh sáng.

Đừng để những lời bào chữa ngăn cản bạn bảo vệ đôi mắt của bạn. Nhận được nhiều cặp kính mát và giữ các sắc thái phụ trong xe của bạn, vì vậy bạn không bị bắt mà không có chúng. Theo Hội đồng Tầm nhìn, đây là bốn lý do hàng đầu cho việc không đeo kính râm khi ở ngoài trời:
 • "Tôi không có họ với tôi" - 28%
 • "Tôi quên đặt chúng lên" - 26%
 • "Tôi không ở ngoài đủ lâu để đặt chúng lên" - 17%
 • "Tôi không sở hữu kính mát theo toa" - 11%
Kỷ niệm Ngày Quốc gia Sunglasses bằng cách đảm bảo rằng gia đình bạn luôn đeo màu trong khi ở bên ngoài. Vào ngày 27 tháng 6, hãy gửi một chiếc kính mát tự nhiên tới cửa hàng truyền thông xã hội yêu thích của bạn bằng thẻ bắt đầu #Nhãn quốc SunglassesDay để thúc đẩy tầm quan trọng của việc bảo vệ tia UV đối với mắt. - NB
 
Tháng có thể là lành mạnh thị giác tháng

Tháng 5 năm 2016 - Viện mắt Quốc gia (NEI) và các đối tác như AllAboutVision.com khuyến khích tất cả mọi người coi sức khoẻ mắt là ưu tiên hàng đầu. Trong suốt tháng Healthy Vision, hãy cố gắng tập trung vào năm khía cạnh của sức khoẻ mắt:
 • Có được một kỳ thi mắt mở rộng và chắc chắn rằng gia đình của bạn cũng vậy.
 • Hãy thực hiện các bước hướng tới một lối sống lành mạnh, với nhiều tập thể dục và chế độ ăn uống bổ dưỡng.
 • Tìm hiểu về lịch sử sức khoẻ của gia đình bạn. Hỏi xem có ai đã được chẩn đoán bị bệnh mắt không.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có kính bảo hộ có sẵn trong công việc, ở nhà và cho thể thao.
 • Luôn luôn đeo kính râm ngoài trời, và đảm bảo mọi người trong gia đình của bạn có một đôi - thậm chí cả trẻ sơ sinh!
Thực hiện các bước này có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực hoặc bị mù do nhiều bệnh về mắt và các điều kiện. Theo một cuộc điều tra quốc gia của NEI, hơn 23 triệu người Mỹ trưởng thành chưa bao giờ được khám mắt. Một lý do phổ biến cho việc không có một kỳ thi mắt là mọi người nghĩ rằng nếu họ thấy tốt, họ không cần một. Tuy nhiên, khám mắt toàn diện mở rộng có thể phát hiện sớm các vấn đề, thường là trước khi chúng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Để có thêm thông tin về sức khoẻ mắt và thông tin về Healthy Vision Month, hãy tải xuống tờ thông tin này . Nghiên cứu mới ước tính rằng 108 triệu người đang sống với sự suy giảm thị giác có thể điều chỉnh được

Tháng 3 năm 2016 - Nếu bạn có quyền sử dụng kính mắt và chăm sóc mắt, bạn sẽ may mắn. Nhiều người không, và kết quả là họ gặp khó khăn trong học tập ở trường, kiếm việc và thậm chí cho gia đình họ ăn.Không phải đề cập đến thực tế là họ không thể thưởng thức những món quà của tầm nhìn tốt. Trẻ em ở Raxaul, tiểu bang Bihar, Ấn Độ. Ở những khu vực nghèo như thế này, nhiều người khiếm thị vì họ không tiếp cận được chăm sóc mắt và kính mắt.Điều này hạn chế khả năng đi học và tìm việc làm.(Ảnh: Alenq / Shutterstock.com ) Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng 101 triệu người có lỗi khúc xạ từ vừa đến lớn (như cận thị, viễn thị và loạn thị) không được điều chỉnh. Nói cách khác, họ không có kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để giúp họ nhìn thấy.

Và ít nhất bảy triệu người thực sự mù quáng vì ca mổ mắt cận thị có thể điều chỉnh, thường bởi vì họ cần phẫu thuật đục thủy tinh thể. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ gần 250 nghiên cứu được thực hiện từ năm 1990 đến năm 2010, nhưng do thiếu số liệu cho một số khu vực nên những ước tính này có thể thấp hơn số liệu thực tế. "Kovin Naidoo cho biết:" Dữ liệu của chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng trên toàn cầu, một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để nâng cao gánh nặng mất thị lực sẽ là cung cấp khả năng tiếp cận với những chiếc kính phù hợp với giá cả phải chăng để sửa chửa khúc xạ với nguồn nhân lực thích hợp. , OD, Tiến sĩ của Viện Brien Holden Vision, Durban, Nam Phi. Tiến sĩ Naidoo đã viết báo cáo nghiên cứu, xuất hiện trong số ra tháng ba của Optometry và Vision Science . Zika Virus bây giờ nghĩ rằng nguyên nhân tổn thương võng mạc, ngoài 

Cac bien the va cach dieu tri thoai hoa diem vang

Các biến thể đặc biệt của một hoặc cả hai gen này, đóng một vai trò trong đáp ứng miễn dịch của cơ thể, đã được tìm thấy ở 74 phần trăm bệnh nhân AMD đã được nghiên cứu. Các yếu tố bổ sung khác cũng có thể có liên quan với tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các tế bào thiếu oxy trong võng mạc tạo ra một loại protein được gọi là VEGF, nó kích thích sự phát triển của các mạch máu mới trong võng mạc. Chức năng bình thường của VEGF là tạo ra các mạch máu mới trong quá trình phát triển phôi, sau một chấn thương hoặc bỏ qua các mạch máu bị tắc nghẽn. Nhưng quá nhiều VEGF trong mắt gây ra sự phát triển của các mạch máu không mong muốn trong võng mạc mà dễ dàng mở ra và chảy máu, làm tổn thương các võng mạc và võng mạc xung quanh.
 
Ai có thể thoái hóa điểm mắt liên quan đến tuổi?

Bên cạnh đó ảnh hưởng đến các quần thể lớn tuổi, AMD xảy ra ở người da trắng và phụ nữ nói riêng.Bệnh cũng có thể dẫn đến là một tác dụng phụ của một số loại thuốc, và nó dường như chạy trong các gia đình. Bằng chứng mới cho thấy hút thuốc lá cao trong danh sách các yếu tố nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các yếu tố nguy cơ khác gây thoái hóa điểm vàng bao gồm việc có một thành viên trong gia đình với AMD, huyết áp cao, màu mắt nhẹ hơn và béo phì. Một số nhà nghiên cứu tại bệnh viện mắt đồng nai tin rằng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ra sự thoái hóa của macular, nhưng lý thuyết này vẫn chưa được chứng minh dứt khoát. Mức chất béo trong chế độ ăn kiêng cao cũng có thể là một yếu tố nguy cơ để phát triển AMD. Những yếu tố nguy cơ thường gặp về sự phát triển macular thoái hóa bao gồm:
 • Lão hóa. Tỷ lệ AMD tăng theo độ tuổi. Tại Hoa Kỳ, có khoảng một trong số 14 người trên 40 tuổi có một số thoái hoá macular. Đối với những người trên 60 tuổi, tỷ lệ này là một trong tám (12,5 phần trăm); và đối với người già trên 80, một phần ba (33 phần trăm) có AMD.
 • Béo phì và không hoạt động. Theo một nghiên cứu của Archives of Ophthalmology (tháng 6 năm 2003), những bệnh nhân thừa cân có thoái hoá điểm vàng có nguy cơ phát triển các dạng thoái hoá macular cao hơn gấp đôi so với những người có trọng lượng cơ thể bình thường . Trong cùng một nghiên cứu, những người hoạt động mạnh mẽ ít nhất ba lần một tuần làm giảm nguy cơ phát triển AMD tiên tiến, so với những người không hoạt động.
 • Di sản. Như đã nói ở trên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các biến thể cụ thể của các gen khác nhau hiện diện ở hầu hết những người bị thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu về cặp song sinh và anh em sinh đôi cũng có thể chứng minh rằng di truyền là một nhân tố trong việc phát triển AMD và mức độ nghiêm trọng của nó.
 • Cao huyết áp (cao huyết áp). Khoa mắt và khám nhãn khoa báo cáo kết quả của một nghiên cứu ở Châu Âu cho thấy huyết áp cao có thể liên quan đến sự thoái hoá của macular (tháng 9 năm 2003).
 • Hút thuốc. Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ chính của AMD và được tìm thấy trong một nghiên cứu của Anh có liên quan trực tiếp với khoảng 25% trường hợp AMD gây ra mất thị lực trầm trọng. Các tạp chí British Journal of Ophthalmology vào đầu năm 2006 cũng thông báo kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người sống chung với người hút thuốc tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bộ xử lý AMD.
 • Màu mắt sáng hơn. Vì một số nhà nghiên cứu đã cho rằng sắc tố đậm đặc hơn trong mắt đậm màu là một yếu tố bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh mắt trong thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vì sự thoái hóa của mắt đã được cho là xảy ra thường xuyên hơn trong số những người da trắng, . Tuy nhiên, chưa có bằng chứng kết luận nào có liên quan đến sự phơi nắng quá mức đối với sự phát triển của AMD. 
 
Xem thêm: phương pháp phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể
Một nghiên cứu nhỏ được báo cáo trong Tạp chí Nhãn khoa Anh về nhãn khoa(Tháng 1 năm 2006) không tìm thấy sự liên quan giữa bệnh mắt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, nghiên cứu tương tự không tìm thấy sự liên quan nào giữa màu mắt nhẹ, màu tóc và AMD. Phát hiện này bị mâu thuẫn bởi một số nghiên cứu trước đó cho thấy rằng nhẹ hơn da và mắt có liên quan đến tỷ lệ hiện mắc AMD cao hơn.
 
Tác dụng phụ của thuốc. Một số trường hợp thoái hóa điểm vàng có thể gây ra do tác dụng phụ của thuốc độc như Aralen (chloroquine, thuốc chống sốt rét) hoặc phenothiazin. Phenothiazine là một loại thuốc chống loạn thần, bao gồm cả thương hiệu của Thorazine (chlorpromazine, cũng được sử dụng để điều trị buồn nôn, nôn mửa và nấc cục), Mellaril (thioridazine), Prolixin (flupenedazine), Trilafon (perphenazine) và Stelazine (trifluoperazine ). Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ ghi nhận rằng những phát hiện về AMD và các yếu tố nguy cơ đã mâu thuẫn, tùy thuộc vào nghiên cứu. Các yếu tố nguy cơ duy nhất được tìm thấy liên tục trong các nghiên cứu có liên quan đến bệnh mắt là lão hóa và hút thuốc lá.

Làm thế nào thoái hoá điểm vàng được điều trị

Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa trị thoái hoá điểm vàng, nhưng một số phương pháp điều trị có thể trì hoãn tiến triển của nó hoặc thậm chí cải thiện thị lực. Các phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng phụ thuộc vào việc liệu bệnh ở giai đoạn đầu, dạng khô hay ở dạng tiên tiến, ướt có thể dẫn đến mất thị lực nghiêm trọng. Không có phương pháp điều trị nào được bệnh viện mắt bà triệu chấp thuận cho sự thoái hóa điểm màu khô, mặc dù sự can thiệp dinh dưỡng có thể giúp ngăn sự tiến triển của nó đến dạng ướt. Đối với AMD ướt, các phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự phát triển mạch máu bất thường bao gồm các loại thuốc được FDA chấp thuận gọi là Lucentis, Eylea, Macugen và Visudyne được sử dụng với liệu pháp quang động hoặc PDT. Lucentis đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhìn thấy trong một số lượng đáng kể những người bị thoái hóa điểm vàng.
 
Dinh dưỡng và thoái hóa điểm mắt
Nhiều tổ chức và các nhà nghiên cứu độc lập đang tiến hành các nghiên cứu để xác định liệu những thay đổi chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm mỡ và giảm thị lực liên quan đến tình trạng này. Và một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa dinh dưỡng tốt và giảm nguy cơ AMD. Ví dụ, một số nghiên cứu đã đề xuất một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều cá hồi và cá nước lạnh khác, chứa nhiều axit béo omega-3 , có thể giúp ngăn ngừa AMD hoặc giảm nguy cơ tiến triển của nó. Các nghiên cứu khác cho thấy các chất bổ sung có chứa lutein và zeaxanthin làm tăng mật độ các sắc tố trong macula có liên quan đến việc bảo vệ mắt khỏi AMD. Truy cập và đánh dấu trang Thông tin Dinh Dưỡng Mắt về những phát triển gần đây nhất trong nghiên cứu dinh dưỡng có thể ngăn cản hoặc hạn chế các vấn đề về thị lực từ AMD, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.
Xem thêm: shop my pham uy tin o hcm cho các bạn gái

Điều trị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong nghiên cứu điều trị thoái hóa điểm vàng, nhưng hoàn toàn phục hồi thị lực bị mất đi đối với AMD là không. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn kiểm tra thị lực thường xuyên với lưới Amsler được mô tả ở trên. Xem lưới Amsler riêng biệt với mỗi mắt sẽ giúp bạn giám sát sự mất thị lực của bạn. Lưới Amsler là một bài kiểm tra rất nhạy cảm và nó có thể tiết lộ các vấn đề về tầm nhìn trung tâm trước khi bác sĩ mắt của bạn thấy tổn thương liên quan đến AMD đối với tủy trong một cuộc kiểm tra mắt thường lệ. Đối với những người bị mất thị lực do thoái hoá điểm vàng, nhiều thiết bị thị lực thấp có sẵn để giúp bạn di chuyển và các công việc cụ thể

Nhiễm nấm mắt nguyên nhân và cách điều trị

Chăm sóc đúng đắn của bạn kính áp tròng sử dụng các giải pháp ống kính của bạn chuyên viên đo mắt hoặc bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo làm giảm đáng kể nguy cơ của ống kính liên quan đến tiếp xúc nhiễm trùng mắt. Nhưng điều quan trọng là phải biết rằng ngay cả với việc chăm sóc kính áp tròng thích hợp, một số nguy cơ nhiễm trùng mắt vẫn còn. Điều này đặc biệt đúng với nhiễm trùng mắt nấm. Nấm chống lại sự khử trùng bằng các dung dịch thấu kính vì chúng dễ dàng tạo ra màng sinh học.

Một màng sinh học là một khuẩn lạc các vi sinh vật gắn kết với nhau và với bề mặt, như một ống kính tiếp xúc mềm. Các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn cũng như nấm, tạo ra các chất tạo thành một ma sát trượt, giúp các vi khuẩn dính vào nhau và với bề mặt thấu kính và làm cho chúng có khả năng chống lại các hoạt động khử trùng của các dung dịch thấu kính. Nếu không được điều trị, bệnh có thể là một trong những triệu chứng viêm kết mạc hàng đầu

Nhiễm nấm kết hợp với ReNu Contact Lens Solution

Đôi khi, nhiễm trùng mắt nấm liên quan đến kính áp tròng có thể do các vấn đề về các giải pháp của ống kính liên lạc. Kỹ thuật viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) Shirley McClinton cho thấy khuôn Fusarium được trồng từ một cặp kính sát tròng bị ô nhiễm vẫn có thể nhìn thấy trong đĩa Petri này. (Ảnh: James Gathany, CDC) Trong năm 2006, một vụ dịch nhiễm nấm mốc lớn đã xảy ra ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC):
 • 154 trường hợp viêm da nấm được xác nhận từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 6 năm 2006 ở 33 tiểu bang.
 • 94 phần trăm trong số những trường hợp này là trong số những người đeo kính áp tròng mềm.
 • Khoảng 34 phần trăm các trường hợp trầm trọng đến mức họ phải ghép thận .
 • Các cá nhân bị nhiễm trùng mắt đã sử dụng dung dịch kính ReNu With MoistureLoc của Bausch + Lomb gấp hơn các sản phẩm chăm sóc kính khác hơn 20 lần.
Trước khi vụ dịch ở Mỹ xảy ra, các trường hợp tương tự viêm rủ nấm có liên quan đến ReNu với MoistureLoc đã được ghi nhận ở Malaysia, Singapore và Hồng Kông từ cuối năm 2005 đến đầu năm 2006. Theo thống kê của bệnh viện mắt cầu giấy, nhiễm nấm mắt liên quan đến việc sử dụng sản phẩm khử trùng ống kính liên lạc cũng được tìm thấy ở Châu Âu vào năm 2006.


Tháng 5 năm 2006, Bausch + Lomb (Rochester, NY) đã tự nguyện rút sản phẩm ReNu With MoistureLoc từ các thị trường trên toàn thế giới trong khi các cuộc điều tra về các bệnh nhiễm liên quan đến sản phẩm vẫn tiếp tục. Các nhà điều tra xác định rằng tất cả các trường hợp nhiễm trùng nấm mắt có liên quan đến ReNu With MoitureLoc được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Greenus, SC của Bausch + Lomb. Nhưng CDC không phát hiện ra sự nhiễm bẩn nấm của các chai dung dịch tiếp xúc được sản xuất tại nhà máy chưa mở.

Tuy nhiên, việc kiểm tra của FDA tại cơ sở đã cho thấy rằng Bausch + Lomb không duy trì được việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển Renu With MoistureLoc sản xuất tại nhà máy Greenville. Sau đó, các nhà nghiên cứu cho biết ReNu With MoistureLoc cho thấy khả năng khử trùng đáng kể so với các dung dịch ống kính tiếp xúc khác khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tháng 6 năm 2009, các báo cáo chỉ ra rằng Bausch + Lomb đã giải quyết khoảng 600 vụ kiện liên quan đến sự bùng phát các bệnh nhiễm nấm mắt liên quan đến giải pháp ống kính liên lạc và thanh toán khoảng 250 triệu USD trong các khu định cư.

Sau vụ viêm nấm do nấm kết hợp với ReNu With MoistureLoc, một cơn bùng phát của một nhiễm trùng liên quan đến kính áp tròng nghiêm trọng xảy ra. Vào tháng 5 năm 2007, Advanced Medical Optics (hiện nay là Abbott Medical Optics) đã thông báo công ty đã rút lại giải pháp của ống kính liên lạc Complete MoisturePlus khỏi thị trường vì có thể liên quan đến sự phát triển của một nhiễm trùng mắt có khả năng mù như viêm da Acanthamoeba .

Dựa vào những bùng phát này, một nhóm các chuyên gia chăm sóc mắt khuyên FDA khuyến cáo rằng cơ quan này sẽ áp dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn đối với việc kiểm tra kính áp tròng và các giải pháp thấu kính liên lạc. Hội đồng bệnh viện mắt lán bè cũng khuyên cơ quan phát triển hướng dẫn chăm sóc ống kính chuẩn cho người tiêu dùng. Cụ thể, ban hội thẩm khuyến cáo rằng các sản phẩm chăm sóc kính áp tròng nên bao gồm một cảnh báo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng lại hoặc "giải phóng" các giải pháp, và người tiêu dùng nên được khuyên không sử dụng nước máy để tráng ống kính của họ hoặc các trường hợp tiếp xúc với ống kính.

Các triệu chứng nhiễm nấm mắt nấm

Nguồn lây nhiễm nấm mốc năm 2005-2006 là nấm Fusarium, được tìm thấy trong đất, nước và chất hữu cơ, kể cả thực vật. Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt. Thông thường, loại nấm này sẽ xâm nhập và làm hỏng mắt. Nhưng khi loại nhiễm trùng nấm này xảy ra, nó có thể rất khó điều trị. Một số người bị tổn thương mắt nặng thậm chí có thể cần ghép thận. Chẩn đoán sớm và điều trị là cần thiết để điều trị thành công viêm nấm lông. Nếu bạn nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng mắt nấm, hãy khám bác sĩ mắt ngay. Các triệu chứng viêm nhiễm nấm lông bao gồm:
 • Kích ứng mắt , xả mắt , sưng , đau, rách và / hoặc đỏ mắt
 • Bụi mặt
 • Mờ và mất thị lực
 • Độ nhạy sáng ( photophobia )
Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt.

Làm thế nào để Ngăn ngừa Nhiễm trùng mắt nấm

Đây là một số lời khuyên của bác sĩ mắt để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt liên quan đến kính áp tròng, bao gồm viêm nấm lông:
 • Rửa tay và rửa sạch kỹ trước khi sử dụng kính áp tròng.
 • Rửa hộp đựng kính áp tròng của bạn bằng dung dịch tiếp xúc tươi và để cho không khí khô giữa các lần sử dụng.
 • Thay vỏ hộp đựng kính áp tròng mỗi ba tháng một lần, hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa.
 • Không bao giờ "tắt" giải pháp ống kính liên lạc cũ với giải pháp mới. Vứt bỏ các giải pháp cũ hoàn toàn, làm sạch các trường hợp ống kính liên lạc và sử dụng các giải pháp tươi.
 • Chỉ đeo kính áp tròng theo đúng lịch biểu do bác sĩ nhãn khoa của bạn và nhà sản xuất ống kính liên lạc đưa ra.
Ngoài ra, Hiệp hội http://beautifulvn.com/ và FDA khuyên bạn nên chà xát kính áp tròng khi rửa bằng dung dịch khử trùng, ngay cả khi sử dụng sản phẩm "không chà"

Thuốc mỡ là gì, cách sử dụng thuốc mỡ cho mắt

 
Có một giọt mắt hoặc thuốc mỡ để làm giảm các triệu chứng của hầu hết các vấn đề về mắt - cho dù bạn có mắt khô , mắt hồng (viêm kết mạc), mắt đỏ hoặc ngứa. Xác định loại giọt mắt hoặc thuốc mỡ nào là tốt nhất tùy thuộc vào loại tình trạng mắt bạn có:
 • Khô
 • Đỏ
 • Nhiễm trùng (mắt hồng)
 • Dị ứng
 • Ngứa
 • Đau đớn
 • Sưng
 • Matter (mắt xả)
Tất nhiên, nếu bạn phát triển bất kỳ triệu chứng mắt hoặc các điều kiện nào, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ về mắt để xác định nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề và cách điều trị tốt nhất. Thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ có thể được chia thành hai loại: thuốc nhỏ mắt không kê toa (OTC) và thuốc nhỏ mắt theo toa (Rx). Thuốc nhỏ mắt không cần toa mua thích hợp trong nhiều trường hợp và có thể rẻ hơn và tiện lợi hơn. Nhưng nếu các triệu chứng xấu đi hoặc vẫn tồn tại, bạn nên luôn luôn đến bác sĩ mắt của bạn để loại trừ một bệnh mắt tiềm ẩn mắt hoặc nhiễm trùng mắt . Nếu bạn định đánh bạc, đừng làm điều đó bằng đôi mắt của bạn!
Xem thêm: bệnh viện mắt quốc tế dnd có tốt không
 
 
Eye Drops Đối với Mắt khô

Các chất bôi trơn mắt , còn được gọi là nước mắt nhân tạo, có thể giúp giảm mắt khô mắt ngắn hạn, khi nguyên nhân liên quan đến các tình huống tạm thời như mắt máy vi tính , ngoài trời trong điều kiện gió và nắng, và mệt mỏi. Hầu hết các chất bôi trơn mắt OTC đều hoạt động bằng cách bổ sung các yếu tố nước mắt đã có trong mắt bạn, để bổ sung nước mắt tự nhiên của bạn và làm cho đôi mắt của bạn thêm ẩm ướt và thoải mái. Tốt nhất là tránh thuốc nhỏ mắt vào mắt khô. Bạn sẽ nhận ra một giọt mắt giảm đau vì nó thường được quảng cáo như là cứu trợ cho đôi mắt đỏ.

Chất gây nghẹt mũi làm mắt bạn trông không đỏ, nhưng chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng mắt khô trong thời gian dài. Nếu các vấn đề về mắt khô của bạn nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần sử dụng gel hoặc thuốc mỡ bôi trơn. Vì gel và thuốc mỡ cho mắt khô có thể gây ramờ mắt trong một thời gian sau khi bạn đặt chúng vào mắt, hầu hết mọi người sử dụng chúng ngay trước khi đi ngủ. Nếu thuốc giảm mắt hoặc thuốc mỡ OTC không làm việc, thuốc giảm mắt và thuốc mỡ theo toa và các phương pháp điều trị mắt khô bổ sung như phích cắm punctal có sẵn từ bác sĩ của bạn.

Mắt Giảm Cho Đỏ

Thuốc nhỏ mắt , hoặc thuốc nhỏ mắt có màu trắng, chứa các thuốc co mạch để loại bỏ mắt đỏ bằng cách co lại các mạch máu nhỏ trên vùng da trắng (mắt) , khiến chúng không nhìn thấy được. Trong khi thuốc giảm mắt thông khí có hiệu quả để loại bỏ chất nhờn, hãy nhớ rằng chúng có thể che giấu một vấn đề cơ bản tiềm ẩn nghiêm trọng. Tốt nhất là trước hết hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa để xác định nguyên nhân gây ra mắt đỏ của bạn. Thuốc nhỏ mắt có thể gây khô da và kích ứng, các học sinh bị giãn nở và các phản ứng phụ nếu chúng được sử dụng quá thường xuyên. Ngoài ra, đôi mắt của bạn có thể tạo ra sự khoan dung đối với hiệu ứng làm trắng mắt của những giọt này, và thậm chí có thể đỏ lên nhiều hơn (gọi là phản ứng tăng đậm) có thể xảy ra khi tác động của giọt giảm, buộc bạn sử dụng chúng nhiều hơn và nhiều hơn nữa.
 

Theo các bác sĩ tại bệnh viện mắt 2 hà nội, nếu đôi mắt của bạn đỏ vì mệt mỏi, khô, thiếu ngủ hoặc gây kích ứng chung, một chất bôi trơn mắt OTC có thể cung cấp cứu trợ an toàn. Nếu mắt bạn đỏ vì dị ứng, chất bôi trơn cũng có thể giúp bạn rửa được những gì bạn bị dị ứng - chẳng hạn như phấn hoa - ra khỏi mắt.

Eye Drops Đối với dị ứng Và ngứa mắt

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa được pha chế đặc biệt để chữa ngứa do dị ứng . Thuốc giảm mắt do dị ứng làm giảm histamine trong mô mắt. Các chứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng mắt như ngứa , đỏ, ngứa và sưng, đôi mắt sưng phồng , vì thuốc OTC antihistamine cũng có thể hữu ích. Một số thuốc nhỏ mắt dành cho mắt đỏ cũng có chứa chất kháng histamin trong đó. Chúng được dán nhãn là phương pháp điều trị cho ngứa do dị ứng, nhưng thuốc giảm mắt thông thường không được khuyến cáo sử dụng lâu dài ( xem thuốc nhỏ mắt cho đỏ ở trên ). Nếu ngứa trầm trọng và không cải thiện với phương pháp điều trị OTC, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ mắt về thuốc nhỏ mắt và / hoặc thuốc uống.

Mắt Giảm Sẹo, sưng hoặc Xả

Trước khi bạn cân nhắc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho sự đau nhức, cần xác định nguyên nhân bên dưới. Đôi mắt thường trở nên đau vì chúng khô, căng thẳng, mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là sử dụng quá mức.Nhưng nếu đôi mắt của bạn bị đau rất nhiều, bạn nên khám mắt để xem liệu thị lực của bạn cần điều chỉnh cho cận thị , viễn thị , loạn thị hay cận thị. Mỡ bôi trơn có thể giúp giảm bớt sự kích ứng mắt do các căng thẳng thị giác như khóc, xả mắt liên quan đến dị ứng và sưng tấy từ chứng viêm và dị ứng. Tuy nhiên, "vấn đề" hoặc dày, màu vàng mắt xuất viện gây ra bởi một nhiễm trùng mắt có thể yêu cầu thuốc theo toa thuốc nhỏ mắt.
 
Eye Drops Đối với "mắt hồng" và các bệnh truyền nhiễm khác

Mắt hồng (bệnh viêm kết mạc) là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng mắt. Thuật ngữ "mắt màu hồng" là một dấu hiệu cho tất cả các loại viêm kết mạc khác nhau. Các loại thuốc nhỏ mắt khác nhau có thể được yêu cầu đối với các loại viêm kết mạc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là nên đến bác sĩ mắt của bạn để xác định điều trị thích hợp:
 • Viêm màng kết do vi khuẩn thường làm mắt bạn đỏ và đau, với chất xơ dày, vàng. Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn nên được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt của bác sĩ.
 • Viêm kết mạc do virut là bệnh truyền nhiễm. Một số loại virut mắt màu hồng đi một mình, nhưng loại nghiêm trọng sẽ gây ra đỏ, nước mắt, đau mắt, cùng với một mắt xả rõ ràng hoặc trắng . Bạn cũng có thể bị mờ mắt. 
Nếu bạn bị viêm mắt do virus, thuốc giảm mắt bôi trơn OTC có thể làm mắt bạn cảm thấy tốt hơn, cũng như có thể nén lạnh hoặc gói nước đá. Nhưng nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, bạn nên gặp bác sĩ mắt để điều trị bổ sung.

Ưu điểm của thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản

Hầu hết các thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ chúng an toàn hơn. Nhưng một số người nhạy cảm hoặc thậm chí dị ứng với những chất bảo quản này. Vì vậy hãy nhớ rằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản thực sự có thể gây kích ứng, đỏ mắt và khô hơn, thay vì làm dịu các triệu chứng này. Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên sử dụng các thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản để tránh vấn đề này.Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt không bảo quản đều có trong ống liều đơn - khi chúng đã được mở ra, chúng nên được sử dụng hoặc vứt đi sau một ngày để ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

Viêm mao mạch do dị ứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây đỏ mắt và thường gây ngứa, sưng mắt và mắt đỏ ngầu. Mắt hồng ngoại dị ứng không lây. Các loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất bôi trơn và kháng histamine có thể cung cấp sự cứu trợ trong hầu hết các trường hợp. Dùng thuốc kháng histamine OTC như Zyrtec, Claritin hoặc Benadryl cũng có thể giúp bạn. Nếu các triệu chứng trầm trọng, bác sĩ mắt của bạn có thể cần kê toa các thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm mắt để làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng mắt, đừng bao giờ chạm vào phần cuối của chai vào mắt bạn. Bạn có thể gây ô nhiễm chai, có thể lây lan nhiễm trùng.
Xem thêm tại: www.beautifulvn.com
 
Mắt và Thấu kính Liên

Chất lưu lại được thiết kế đặc biệt cho kính áp tròng và có thể cung cấp cứu trợ cho đôi mắt khô và khó chịu liên quan đến việc đeo kính áp tròng. Nếu bạn chọn sử dụng thuốc giảm mắt bôi trơn thông thường OTC trong khi đeo tiếp xúc, hãy kiểm tra với chuyên viên chăm sóc mắt để xem liệu loại kính áp tròng có tương thích với giọt mắt bạn đang cân nhắc không. Không giống như thuốc nhỏ giọt lại , nhiều thuốc nhỏ mắt - OTC hoặc thuốc theo toa - không dành cho người đeo kính áp tròng, và bạn có thể phải tháo ống kính trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.