Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Mot so dieu ban chua biet ve phau thuat lasik

December 27, 2017

Nếu bạn có kết quả khám ở bệnh viện mắt trung ương không thể chấp nhận từ LASIK hoặc phẫu thuật khúc xạ khác, bạn có thể muốn xem xét khí tùy chỉnh thấm (GP) hoặc kính áp tròng lai để cải thiện tầm nhìn của bạn - đặc biệt là nếu một thủ tục hoặc phẫu thuật theo dõi nâng cao là không thể. Các mịn, bề mặt cứng nhắc của những ống kính có thể sửa khiếm khuyết quang mà kính và danh bạ mềm không thể giải quyết vấn đề, làm cho khí thấm kính áp tròng hoặc lai sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm tầm nhìn sắc nét nhất có thể.


Tại sao tầm nhìn của tôi lại không sắc nét hơn sau phẫu thuật khúc xạ?

LASIK, PRK và các thủ thuật điều chỉnh thị lực laser khác có tỷ lệ thành công rất cao. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 95 phần trăm những người đã phẫu thuật chỉnh mắt nhìn thấy hài lòng với kết quả của họ. Nhưng những thủ tục này không tạo ra tầm nhìn hoàn hảo cho mọi người. Kết quả của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách độc đáo của bạn đáp ứng với năng lượng laser và làm thế nào mắt của bạn lành sau khi phẫu thuật. Ánh sáng lấp lánh, halos và chớp sáng xung quanh đèn pha và đèn đường đôi khi có thể là vấn đề sau khi phẫu thuật khúc xạ. LASIK và các thủ thuật khác cũng đôi khi có thể gây loạn thị không bình thường , kèm theo thị lực mờ và / hoặc méo mó.

Đối với hầu hết những người có thị lực kém hoàn mỹ sau phẫu thuật khúc xạ, các vấn đề khá nhẹ và thường dung nạp. Nhưng đối với những người khác, các vấn đề về mắt sau phẫu thuật có thể làm giảm chất lượng sống chung với các phản ứng phụ như căng mắt, nhức đầu và khó lái xe vào ban đêm .
 
 
Khi nào tôi cần Phấn mắt Liên hệ sau Phẫu thuật?

LASIK và các thủ thuật điều chỉnh thị lực bằng laser khác sẽ làm thay đổi bề mặt mặt trước của mắt bằng cách loại bỏ các mô cực nhỏ từ mô mạc . Đôi khi, điều này có thể gây ra bất thường trong hình dạng của giác mạc có thể làm cho tầm nhìn của bạn không khác biệt sau khi phẫu thuật hơn là khi bạn đeo kính hoặc kính áp tròng trước khi làm thủ thuật. Những điều bất thường đôi khi có thể được sửa chữa bằng một thủ tục laser tiếp theo được gọi là tăng cường. Nhưng nếu giác mạc của bạn quá mỏng cho một cuộc phẫu thuật thứ hai, hoặc các vấn đề khác loại trừ một thủ tục tăng cường, GP (www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html) hoặc kính ngắm kết hợp có thể là giải pháp tốt nhất của bạn.

Phẫu thuật thẩm thấu ống kính áp tròng
Vì các tiếp điểm thấm qua khí bị cứng, chúng giữ được hình dạng của chúng trên mắt - không giống như các ống kính mềm treo trên giác mạc, mất hình dạng. Điều này rất quan trọng vì không gian giữa giác mạc và mặt sau của ống kính GP đầy nước mắt. "Hồ nước mắt" này bao gồm những bất thường trên bề mặt của giác mạc, gây ra sự sai lệch . Mặt trước trơn của ống kính GP sau đó sẽ thay thế các bề mặt giác mạc không đều, loại bỏ sự méo mó và biến dạng thị giác.

Để so sánh, kính áp tròng mềm mềm và khớp với bề mặt giác mạc. Điều này có nghĩa là ống kính mềm không thể đạt được cùng một hiệu ứng hủy bỏ sai lệch mà ống kính GP cung cấp. Và những chiếc kính mắt thông thường, không làm gì để thay đổi bất thường của giác mạc, không thể sửa chữa các vấn đề về tầm nhìn mà những bất thường gây ra. Kính thường chỉ có thể sửa chữa các lỗi khúc xạ cơ bản - cận thị , viễn thị và loạn thị.
 
 
Thiết kế ống kính liên lạc đặc biệt cho các phụ kiện sau phẫu thuật

Vì LASIK và phẫu thuật khúc xạ bằng laser khác có thể làm thay đổi hình dạng của giác mạc, việc lắp kính áp tròng vào mắt sau phẫu thuật là khó khăn hơn so với lắp ống kính trên giác mạc có hình dạng bình thường. Thiết kế thấu kính đặc biệt hoặc ống kính hybrid thường được yêu cầu trong những trường hợp này. Các thiết kế ống kính GP được sửa đổi có thể bao gồm đường kính ống kính lớn hơn, kính quang họcaspheric hoặc thiết kế trung tâm của thấu kính phẳng hơn đáng kể so với ngoại vi, giống như thiết kế ống kính được sử dụng cho orthokeratology để sửa chữa cận thị mà không cần phẫu thuật.

Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên dùng kính áp tròng scleral cho những người cần hoặc muốn phẫu thuật chỉnh sửa thị giác sau khi LASIK. Những ống kính GP cỡ lớn này sẽ giữ lại toàn bộ bề mặt giác mạc và nằm trên "trắng" của mắt (bìa cứng) . Các điểm tiếp xúc lai của SynergEyes Duette có một trung tâm GP cứng nhắc cho quang học rõ ràng, được bao quanh bởi một khu vực ngoài mềm mại để tạo sự thoải mái. Vì thấu kính hàn mạc bao phủ toàn bộ giác mạc, chúng có thể đặc biệt hiệu quả trong việc hiệu chỉnh sự thay đổi giác mạc và loạn thị không bình thường.Chúng cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng mắt khô sau phẫu thuật thị giác.

Các dụng cụ vi tính đặc biệt (không cần thiết cho tiếp xúc thông thường) thường cần phải có các phép đo chính xác, điểm-điểm của bề mặt giác mạc sau phẫu thuật để có được sự điều chỉnh thị lực và phù hợp nhất. Các dụng cụ này, được gọi là các máy phân tích thị giác giác mạc hoặc máy đo độ chính xác , sử dụng cùng một công nghệ đo giác mạc trước LASIK (beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/) và các phẫu thuật chỉnh hình bằng laze khác.

Do những phức tạp thêm này, phụ kiện ống kính tiếp xúc sau phẫu thuật khúc xạ thường mất nhiều thời gian hơn và tốn nhiều tiền hơn so với các ống kính tiếp xúc thông thường. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao giờ đeo kính áp tròng GP trước, hãy nhớ rằng phải mất thời gian để thích nghi với chúng hơn là tiếp xúc mềm. Bạn có thể phải đeo kính ít nhất là bán thời gian mỗi ngày trong vài ngày trước khi họ cảm thấy thoải mái.

Phẫu thuật tiếp xúc với GP trên mắt đã trải qua phẫu thuật khúc xạ đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt tương tự như những người cần thiết để phù hợp với các ống kính giác mạc không đều do keratoconus hoặcghép giác mạc . Có thể cần phải sửa đổi một vài ống kính để đạt được độ vừa phải, thoải mái và rõ nét nhất . Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể yêu cầu bác sĩ nhãn khoa giới thiệu bạn với một đồng nghiệp chuyên về tiếp xúc với mắt khó khăn.
 
 
Ống kính Liên hệ Hybrid Và Kính mắt Độ nét cao

Các lựa chọn thay thế cho các tiếp điểm thấm khí để điều chỉnh thị lực sau khi phẫu thuật mắt bao gồm các ống kính tiếp xúc hỗn hợp và ống kính mắt kính độ nét cao. Ống kính tiếp xúc Hybrid được thiết kế để cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới: quang sai hiệu chỉnh quang sai của một ống kính GP cứng nhắc và mang sự thoải mái so với các ống kính mềm. Trong hầu hết các trường hợp, kính áp tròng lai có hiệu quả tương đương với các tiếp điểm có thể thấm khí trong việc chỉnh sửa sai lệch sau phẫu thuật thị giác và có thể dễ dàng thích nghi hơn ống kính GP.

Hiện tại, chỉ có duy nhất FDA chấp thuận liên lạc lai được bán tại Hoa Kỳ được thực hiện bởi SynergEyes. Ống kính mắt kính có độ phân giải cao là loại kính mắt mới có thể hiệu chỉnh các sai sót khúc xạ nhỏ mà có thể tồn tại sau phẫu thuật thị giác - đặc biệt nếu bạn không có các triệu chứng quang tuyến giác quan đáng kể và không quan tâm đến việc đeo kính áp tròng sau phẫu thuật mắt.

Còn được gọi là thấu kính số hoặc "kính tự do", thấu kính mắt kính độ nét cao được làm bằng công nghệ và thiết bị tiên tiến tạo ra các bề mặt khúc xạ chính xác và chính xác hơn trên kính đeo mắt so với dụng cụ truyền thống dùng để chế tạo ống kính. Một số người - bất kể họ đã phẫu thuật thị giác hay chưa - hãy tìm những ống kính có độ phân giải cao cho hình ảnh rõ nét hơn ống kính mắt thường để thực hiện nhiều tác vụ trực quan hàng ngày, bao gồm lái xe ban đêm. Để biết thêm thông tin về điều chỉnh thị giác sau phẫu thuật mắt và để xác định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn, hãy hỏi bác sĩ mắt của bạn

Nhung dieu ban can tim hieu ve kinh ap trong

December 8, 2017

Thông thường, mọi người nhầm lẫn tin rằng họ không thể đeo kính áp tròng vì họ có chứng loạn thị . Sự thật là, hôm nay có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để điều chỉnh loạn thị bằng kính áp tròng. Dưới đây là các loại kính áp tròng chính cho bệnh loạn thị, theo thứ tự phổ biến hiện nay ở Việt Nam:


Thấu kính áp tròng Toric

Thuật ngữ "kính áp tròng toric" thường được sử dụng để mô tả các ống kính tiếp xúc mềm được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh chứng loạn thị. Hầu hết các địa chỉ liên lạc thần kinh cho loạn kinh là ống kính mềm - được làm bằng vật liệu hydrogel thông thường hoặc hydrocel silicone có khả năng thở cao . Tuy nhiên, tại bệnh viện mắt cho trẻ em có những ống kính tiếp xúc toric được làm bằng vật liệu thấu kính thấm khí (GP) cứng. Ống kính tiếp xúc hình cầu có cùng sức mạnh trong tất cả các kinh tuyến, do đó không quan trọng nếu chúng xoay quanh mắt bạn khi bạn nhấp nháy. Toric ống kính có quyền hạn khác nhau trong kinh tuyến khác nhau, vì vậy họ phải giữ ổn định xoay vòng và chỉ di chuyển theo chiều dọc với nháy mắt. Một số ống kính toric được đánh trọng ở đáy (dưới đường chấm) để tránh xoay.
 

Các ống kính tiếp xúc mềm Toric cho chứng loạn thị khác với các tiếp điểm mềm thông thường ("hình cầu") chỉ điều trị cận thị hoặc chứng tăng thị lực theo hai cách quan trọng:
 • Các ống kính Toric có các quyền hạn khác nhau trong các kinh tuyến khác nhau của ống kính để điều chỉnh lượng cận thị hoặc viễn thị khác nhau trong các đường kinh tuyến khác nhau có đặc trưng cho loạn thị.
 • Các ống kính Toric có một tính năng thiết kế cho phép ống kính xoay theo đúng hướng trên giác mạc để các đường kinh tuyến của ống kính phù hợp với các kinh tuyến thích hợp của mắt để có tầm nhìn rõ ràng.
Bởi vì mỗi mắt có loạn thị là duy nhất, có thể mất nhiều hơn một cặp ống kính tiếp xúc mềm để tìm ra thương hiệu và thiết kế cung cấp sự chăm sóc tốt nhất, sự thoải mái và thị lực. Ngoài ra, ống kính tiếp xúc toric thích hợp cho loạn thị có nhiều chuyên môn hơn so với ống kính mềm thông thường. Vì những lý do này, việc mo lasik trang bị các ống kính tiếp xúc toric thường tốn kém hơn một cuộc kiểm tra thấu kính thông thường và lắp. Ngoài ra, vì chúng có thiết kế phức tạp hơn, chi phí thay thế ống kính tiếp xúc trắc trở cao hơn chi phí của các tiếp điểm mềm (hình cầu) thông thường. Sự khác biệt về chi phí sẽ phụ thuộc vào thiết kế ống kính, vật liệu ống kính và nhà bán lẻ quang học mà bạn mua chúng.
 

Thấu kính tiếp xúc thấm khí

Các ống kính tiếp xúc phổ biến khác để điều chỉnh thị lực là ống kính tiếp xúc thấm khí (kính áp tròng RGP hoặc GP). Trong hầu hết các trường hợp, thấu kính áp tròng của GP có thể điều chỉnh chứng loạn thị mà không có thiết kế toric. Điều này có thể xảy ra vì các thấu kính thấm khí có độ cứng và giữ hình dạng hình cầu trên mắt thay vì phù hợp với hình dạng không đều của giác mạc của mắt với chứng loạn thị như các ống kính mềm làm. Mặt trước mặt thống nhất của ống kính tiếp xúc GP có hiệu quả thay thế giác mạc bị méo mó là bề mặt khúc xạ chủ yếu của ánh sáng, do đó điều chỉnh loạn thị mà không cần kiểm soát xoay kính với thiết kế kiểu toric.

Như đã đề cập trước đó, cũng có thấu kính tiếp xúc với khí cho loạn thị với thiết kế toric. Tuy nhiên, các địa chỉ liên lạc GP điển hình chỉ là cần thiết đối với số tiền tương đối cao hoặc các loại loạn thị bất thường. Nhiều người chọn để được trang bị ống kính tiếp xúc với khí thấm cho loạn thị sẽ tìm thấy ống kính GP cung cấp tầm nhìn rõ nét hơn đáng kể so với ống kính tiếp xúc mềm toric. Nhưng do tính chất cứng nhắc và cấu hình dày hơn nên thấu kính thấm khí có thể khó thích nghi hơn, và một số người cố gắng đơn giản là họ không quen với cảm giác ống kính GP trên mắt họ.
 

Nói chung, ống kính tiếp xúc thấm khí cần nhiều thời gian và chuyên môn hơn so với ống kính tiếp xúc mềm (kể cả ống kính mềm toric). Và mỗi ống kính tiếp xúc RGP được tùy chỉnh theo các thông số được chỉ định bởi chuyên gia chăm sóc mắt kê toa. Vì những lý do này, việc lắp ống thấm khí trong phẫu thuật lasik thường tốn kém hơn so với lắp ống kính mềm, và chi phí thay thế ống kính GP cũng cao hơn.

Ống kính Liên hệ Hybrid

Đối với một số người cần liên lạc với loạn thị, kính áp tròng lai là sự lựa chọn tốt nhất. Các ống kính này có một khu vực trung tâm được làm bằng vật liệu thấu kính khí thấm, được bao quanh bởi một khu vực phù hợp được làm bằng vật liệu hydrogel hoặc silicone hydrogel. Khi được trang bị thành công, kính áp tròng lai tạo tốt nhất của cả hai loại kính áp tròng cho loạn thị - tầm nhìn sắc nét của thấu kính thấm khí và sự thoải mái khi dùng để so sánh với ống kính mềm toric. Và vì kính áp tròng lai có cùng kích cỡ với ống kính mềm toric (có đường kính lớn hơn đáng kể so với thấu kính tiếp xúc với khí) và có đường kính mỏng hơn thấu kính GP, nên ít có nguy cơ các ống kính này rớt ra khỏi mắt trong khi chơi thể thao và các hoạt động khác.

Lắp kính áp tròng lai giống như các đầu mối thấm khí thích hợp - cần nhiều thời gian và chuyên môn hơn so với ống kính tiếp xúc mềm. Và, giống như địa chỉ liên lạc của GP, những ống kính này được tùy chỉnh cho mỗi mắt của người mặc. Phụ kiện kính áp tròng liên hợp và thiết bị thay thế ống kính có thể so sánh được với chi phí của kính thấm thấu khí cứng (nói cách khác, đắt hơn so với ống kính mềm). Nhưng giống như ống kính GP, các tiếp điểm lai không cần phải thay thế thường xuyên như kính áp tròng mềm, làm cho thay thế ống kính có chi phí tương đương với ống kính mềm theo thời gian.
 
Liên lạc đặc biệt Đối với Thần kinh

Cách đây không lâu, kính áp tròng mềm cho chứng loạn thị ít bị hạn chế - đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn hoặc loại loạn thị không bình thường. Nhưng không còn nữa. Ngày nay có rất nhiều thương hiệu và phong cách của ống kính mềm toric, bao gồm cả ống kính tiếp xúc dùng một lần cho loạn thị có sẵn trong thiết kế và nguyên vật liệu để thay thế hàng tháng, hai tuần và thậm chí hàng ngày. Ngoài ra còn có kính áp tròng màu với thiết kế toric để điều chỉnh loạn thị trong khi tăng cường hoặc thay đổi màu mắt của bạn, và ống kính tiếp xúc hai mắt có thể điều chỉnh cả chứng loạn thị và cận thị .Thậm chí còn có ống kính silicone hydrogel toric được thiết kế cho đến 30 ngày mặc qua đêm.
Tham khảo: Tìm hiểu Bệnh viện mắt có khám chủ nhật để lên lịch khám.

Đối với những triệu chứng loạn thị không bình thường hoặc cao, các tiếp xúc thán khí có đường kính lớncó thể có hiệu quả cực kỳ cao. Ngoài ra, một số nhà sản xuất ống kính cung cấp kính áp tròng tùy chỉnh 
được làm bằng hydrogel và silicone hydrogel vật liệu cho những tình huống này. Nếu bạn bị loạn thị và quan tâm đến việc đeo kính áp tròng, hãy đến bác sĩ mắt chuyên về ống kính áp tròng phù hợp cho chứng loạn kinh. Trong suốt cuộc kiểm tra mắt toàn diện và tham khảo ý kiến của kính áp tròng, bác sĩ có thể khuyên bạn cho dù bạn là một ứng viên tốt cho việc đeo kính áp tròng và kính áp tròng điều chỉnh độ săng phù hợp nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Chung nhay cam voi an sang

December 5, 2017

Sự sợ hãi ánh sáng, hay độ nhạy sáng, là sự không dung nạp ánh sáng. Các nguồn như ánh sáng mặt trời, ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng chói đều có thể gây ra sự khó chịu, cùng với sự cần thiết phải liếc mắt hoặc nhắm mắt lại. Nhức đầu cũng có thể đi kèm với độ nhạy sáng. Những người nhạy cảm với ánh sáng đôi khi chỉ bị phiền bởi ánh sáng. Tuy nhiên, trong những trường hợp cực đoan, bất kỳ ánh sáng nào cũng có thể gây khó chịu.


Nguyên nhân gì là Photophobia?

Phản xạ lạnh không phải là bệnh về mắt mà là triệu chứng của nhiều bệnh như nhiễm trùng hoặc viêm da có thể gây kích ứng mắt. Lá lọc ánh sáng rất hữu ích nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hoặc thậm chí ánh sáng mạnh trong nhà. Được hiển thị là những chiếc kén ba lô Sidekick được thiết kế để làm việc với kính đeo toa.Chúng có 5 màu khác nhau, mỗi màu có khả năng truyền ánh sáng và khả năng giảm chói mắt. Chuyên gia chăm sóc mắt tại bệnh viện mắt trung ương mổ cận thị có thể đề nghị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
 
 
Độ nhạy ánh sáng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh cơ bản không trực tiếp ảnh hưởng đến mắt, ví dụ như các bệnh do siêu vi khuẩn hoặc nhức đầu nghiêm trọng hoặc chứng đau nửa đầu. Những người có màu mắt sáng hơn cũng có thể cảm thấy ánh sáng nhạy hơn trong môi trường như ánh sáng mặt trời tươi sáng, bởi vì đôi mắt màu tối hơn chứa nhiều sắc tố để bảo vệ chống lại ánh sáng khắc nghiệt. Các nguyên nhân phổ biến khác của chứng sợ ánh sáng bao gồm mài mòn giác mạc , viêm màng bồ đào và rối loạn hệ thần kinh trung ương như viêm màng não . Độ nhạy sáng cũng có liên quan đếnvõng mạc bị tách ra , sự kích ứng của ống kính tiếp xúc, cháy nắng và phẫu thuật khúc xạ.
Xem thêm: http://beautifulvn.com/phau-thuat-lasik/

Sự sợ hãi ánh sáng thường đi kèm với bạch tuộc (thiếu sắc tố mắt), thiếu màu tổng thể (chỉ nhìn dưới màu xám), ngộ độc, bệnh dại, ngộ độc thủy ngân, viêm kết mạc , viêm giác mạc và iritis. Một số bệnh hiếm gặp, chẳng hạn như chứng rối loạn di truyền follicularis spinulosa decalvans (KFSD), được báo cáo gây ra ánh sáng sợ hãi. Và một số loại thuốc có thể gây nhạy cảm nhẹ như là một tác dụng phụ, bao gồm belladonna, furosemide, quinine, tetracycline và doxycycline.
 
 

Điều trị chứng sợ ánh sáng

Việc điều trị tốt nhất cho độ nhạy sáng là để giải quyết nguyên nhân cơ bản. Một khi các yếu tố gây ra được điều trị, sợ ánh sáng biến mất trong nhiều trường hợp. Nếu bạn đang dùng thuốc gây nhạy cảm với ánh sáng, hãy nói chuyện với bác sĩ kê toa về việc ngưng hoặc thay thế thuốc. Nếu bạn tự nhiên nhạy cảm với ánh sáng, tránh ánh sáng mặt trời tươi sáng và các nguồn ánh sáng khắc nghiệt khác. Mang mũ nón và kính mát rộng với bảo vệ tia cực tím (UV) khi ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày. Cũng nên xem xét đeo kính mắt với ống kính quang hợp . Những ống kính này tối tự động ở ngoài trời và chặn 100 phần trăm tia tử ngoại của mặt trời.
Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html

Đối với ánh sáng mặt trời rực rỡ, hãy xem kính mát phân cực . Những ống kính mặt trời này cung cấp sự bảo vệ thêm cho ánh sáng phản chiếu từ nước, cát, tuyết, đường bê tông và các bề mặt phản chiếu khác. Trong một trường hợp cực đoan, bạn có thể xem xét đeo kính áp tròng giả tạo được đặc biệt màu để trông giống như mắt của bạn. Thấu kính tiếp xúc giả tạo có thể làm giảm lượng ánh sáng đi vào mắt và làm cho đôi mắt của bạn thoải mái hơn

Nhung su kien ve mat khong the bo qua

November 30, 2017
Tháng 7 năm 2016 bệnh viện mắt tiền giang nghĩa là bạn muốn ý tưởng của bạn về cách giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thị lực ở các khu vực không được bảo dưỡng trên thế giới để đo chính xác lỗi khúc xạ mắt. Có một ý tưởng cho một cách tốt hơn để cung cấp các kỳ thi mắt ở các khu vực chưa được phục vụ của thế giới? Bạn có thể làm cho cuộc sống tốt hơn cho hàng tỷ người. Hơn 2,5 tỷ người sống với viễn cảnh nghèo đói không được chỉnh sửa, và 95 phần trăm trong số họ sống ở các nước mà việc chăm sóc mắt khó có được hoặc thực tế không tồn tại. Họ không thể đến văn phòng bác sĩ mắt và khám mắt với dụng cụ cập nhật. Họ không thể lấy kính mắt. Với tầm nhìn không được kiểm soát, họ không thể học hỏi ở trường học hoặc làm việc để hỗ trợ gia đình của họ.

Vì vậy, Essilor đã đưa ra Thách thức Thay đổi Thay đổi, một sáng kiến tìm ra phần mềm, phần cứng, hoặc các giải pháp khác có chi phí thấp, dễ sử dụng, cho phép nhiều người được đào tạo để trở thành nhân viên chăm sóc mắt ở các khu vực kém phát triển hơn. Thử thách này dành cho bất kỳ ai, bao gồm các nhà phát triển ứng dụng, các trường đại học, các nhà khoa học về thị giác, các kỹ sư, các tổ chức khởi động và bác sĩ đo thị lực. Có tới năm người chiến thắng trong giai đoạn đầu của Challenge sẽ kiếm được 25.000 € tiền mặt và sẽ có cơ hội ở giai đoạn thứ hai. Tối đa hai người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được 100.000 € bằng tiền mặt.
 

Essilor sẽ hỗ trợ người chiến thắng cuối cùng với các hợp đồng phát triển để giúp họ xây dựng và mở rộng giải pháp của họ. Có muốn thay đổi thế giới không? Truy cập trang web Xem Thay đổi Thách thức để biết chi tiết, và nộp bài dự thi vào ngày 21 tháng 10. Người chiến thắng giai đoạn đầu sẽ được công bố vào tháng Giêng.

Kỷ niệm ngày quốc gia về kính râm

Tháng 6 năm 2016 - Thứ hai 27 là Ngày kính mát Quốc gia của Hội đồng Tầm nhìn, nhưng bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi đau mắt đỏ và tia UV của mặt trời là điều quan trọng hàng ngày. Vui lòng nhấp vào đây để có một Infographic tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống và chia sẻ! Việc tiếp xúc nhiều hơn mắt của bạn với ánh sáng mặt trời mà không có kính mát trong suốt cuộc đời bạn, nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và nhiều hơn nữa - ngay cả trong những ngày nhiều mây. Sau một ngày dưới ánh nắng mặt trời mà không có kính mát , các tia UV cũng có thể gây ra các vấn đề tức thời, tạm thời như mắt đỏ và nhạy cảm với ánh sáng.

Đừng để những lời bào chữa ngăn cản bạn bảo vệ đôi mắt của bạn. Nhận được nhiều cặp kính mát và giữ các sắc thái phụ trong xe của bạn, vì vậy bạn không bị bắt mà không có chúng. Theo Hội đồng Tầm nhìn, đây là bốn lý do hàng đầu cho việc không đeo kính râm khi ở ngoài trời:
 • "Tôi không có họ với tôi" - 28%
 • "Tôi quên đặt chúng lên" - 26%
 • "Tôi không ở ngoài đủ lâu để đặt chúng lên" - 17%
 • "Tôi không sở hữu kính mát theo toa" - 11%
Kỷ niệm Ngày Quốc gia Sunglasses bằng cách đảm bảo rằng gia đình bạn luôn đeo màu trong khi ở bên ngoài. Vào ngày 27 tháng 6, hãy gửi một chiếc kính mát tự nhiên tới cửa hàng truyền thông xã hội yêu thích của bạn bằng thẻ bắt đầu #Nhãn quốc SunglassesDay để thúc đẩy tầm quan trọng của việc bảo vệ tia UV đối với mắt. - NB
 
Tháng có thể là lành mạnh thị giác tháng

Tháng 5 năm 2016 - Viện mắt Quốc gia (NEI) và các đối tác như AllAboutVision.com khuyến khích tất cả mọi người coi sức khoẻ mắt là ưu tiên hàng đầu. Trong suốt tháng Healthy Vision, hãy cố gắng tập trung vào năm khía cạnh của sức khoẻ mắt:
 • Có được một kỳ thi mắt mở rộng và chắc chắn rằng gia đình của bạn cũng vậy.
 • Hãy thực hiện các bước hướng tới một lối sống lành mạnh, với nhiều tập thể dục và chế độ ăn uống bổ dưỡng.
 • Tìm hiểu về lịch sử sức khoẻ của gia đình bạn. Hỏi xem có ai đã được chẩn đoán bị bệnh mắt không.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có kính bảo hộ có sẵn trong công việc, ở nhà và cho thể thao.
 • Luôn luôn đeo kính râm ngoài trời, và đảm bảo mọi người trong gia đình của bạn có một đôi - thậm chí cả trẻ sơ sinh!
Thực hiện các bước này có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực hoặc bị mù do nhiều bệnh về mắt và các điều kiện. Theo một cuộc điều tra quốc gia của NEI, hơn 23 triệu người Mỹ trưởng thành chưa bao giờ được khám mắt. Một lý do phổ biến cho việc không có một kỳ thi mắt là mọi người nghĩ rằng nếu họ thấy tốt, họ không cần một. Tuy nhiên, khám mắt toàn diện mở rộng có thể phát hiện sớm các vấn đề, thường là trước khi chúng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Để có thêm thông tin về sức khoẻ mắt và thông tin về Healthy Vision Month, hãy tải xuống tờ thông tin này . Nghiên cứu mới ước tính rằng 108 triệu người đang sống với sự suy giảm thị giác có thể điều chỉnh được

Tháng 3 năm 2016 - Nếu bạn có quyền sử dụng kính mắt và chăm sóc mắt, bạn sẽ may mắn. Nhiều người không, và kết quả là họ gặp khó khăn trong học tập ở trường, kiếm việc và thậm chí cho gia đình họ ăn.Không phải đề cập đến thực tế là họ không thể thưởng thức những món quà của tầm nhìn tốt. Trẻ em ở Raxaul, tiểu bang Bihar, Ấn Độ. Ở những khu vực nghèo như thế này, nhiều người khiếm thị vì họ không tiếp cận được chăm sóc mắt và kính mắt.Điều này hạn chế khả năng đi học và tìm việc làm.(Ảnh: Alenq / Shutterstock.com ) Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng 101 triệu người có lỗi khúc xạ từ vừa đến lớn (như cận thị, viễn thị và loạn thị) không được điều chỉnh. Nói cách khác, họ không có kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để giúp họ nhìn thấy.

Và ít nhất bảy triệu người thực sự mù quáng vì ca mổ mắt cận thị có thể điều chỉnh, thường bởi vì họ cần phẫu thuật đục thủy tinh thể. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ gần 250 nghiên cứu được thực hiện từ năm 1990 đến năm 2010, nhưng do thiếu số liệu cho một số khu vực nên những ước tính này có thể thấp hơn số liệu thực tế. "Kovin Naidoo cho biết:" Dữ liệu của chúng tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng trên toàn cầu, một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để nâng cao gánh nặng mất thị lực sẽ là cung cấp khả năng tiếp cận với những chiếc kính phù hợp với giá cả phải chăng để sửa chửa khúc xạ với nguồn nhân lực thích hợp. , OD, Tiến sĩ của Viện Brien Holden Vision, Durban, Nam Phi. Tiến sĩ Naidoo đã viết báo cáo nghiên cứu, xuất hiện trong số ra tháng ba của Optometry và Vision Science . Zika Virus bây giờ nghĩ rằng nguyên nhân tổn thương võng mạc, ngoài 

Cac bien the va cach dieu tri thoai hoa diem vang

November 22, 2017
Các biến thể đặc biệt của một hoặc cả hai gen này, đóng một vai trò trong đáp ứng miễn dịch của cơ thể, đã được tìm thấy ở 74 phần trăm bệnh nhân AMD đã được nghiên cứu. Các yếu tố bổ sung khác cũng có thể có liên quan với tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các tế bào thiếu oxy trong võng mạc tạo ra một loại protein được gọi là VEGF, nó kích thích sự phát triển của các mạch máu mới trong võng mạc. Chức năng bình thường của VEGF là tạo ra các mạch máu mới trong quá trình phát triển phôi, sau một chấn thương hoặc bỏ qua các mạch máu bị tắc nghẽn. Nhưng quá nhiều VEGF trong mắt gây ra sự phát triển của các mạch máu không mong muốn trong võng mạc mà dễ dàng mở ra và chảy máu, làm tổn thương các võng mạc và võng mạc xung quanh.
 
Ai có thể thoái hóa điểm mắt liên quan đến tuổi?

Bên cạnh đó ảnh hưởng đến các quần thể lớn tuổi, AMD xảy ra ở người da trắng và phụ nữ nói riêng.Bệnh cũng có thể dẫn đến là một tác dụng phụ của một số loại thuốc, và nó dường như chạy trong các gia đình. Bằng chứng mới cho thấy hút thuốc lá cao trong danh sách các yếu tố nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các yếu tố nguy cơ khác gây thoái hóa điểm vàng bao gồm việc có một thành viên trong gia đình với AMD, huyết áp cao, màu mắt nhẹ hơn và béo phì. Một số nhà nghiên cứu tại bệnh viện mắt đồng nai tin rằng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ra sự thoái hóa của macular, nhưng lý thuyết này vẫn chưa được chứng minh dứt khoát. Mức chất béo trong chế độ ăn kiêng cao cũng có thể là một yếu tố nguy cơ để phát triển AMD. Những yếu tố nguy cơ thường gặp về sự phát triển macular thoái hóa bao gồm:
 • Lão hóa. Tỷ lệ AMD tăng theo độ tuổi. Tại Hoa Kỳ, có khoảng một trong số 14 người trên 40 tuổi có một số thoái hoá macular. Đối với những người trên 60 tuổi, tỷ lệ này là một trong tám (12,5 phần trăm); và đối với người già trên 80, một phần ba (33 phần trăm) có AMD.
 • Béo phì và không hoạt động. Theo một nghiên cứu của Archives of Ophthalmology (tháng 6 năm 2003), những bệnh nhân thừa cân có thoái hoá điểm vàng có nguy cơ phát triển các dạng thoái hoá macular cao hơn gấp đôi so với những người có trọng lượng cơ thể bình thường . Trong cùng một nghiên cứu, những người hoạt động mạnh mẽ ít nhất ba lần một tuần làm giảm nguy cơ phát triển AMD tiên tiến, so với những người không hoạt động.
 • Di sản. Như đã nói ở trên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các biến thể cụ thể của các gen khác nhau hiện diện ở hầu hết những người bị thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu về cặp song sinh và anh em sinh đôi cũng có thể chứng minh rằng di truyền là một nhân tố trong việc phát triển AMD và mức độ nghiêm trọng của nó.
 • Cao huyết áp (cao huyết áp). Khoa mắt và khám nhãn khoa báo cáo kết quả của một nghiên cứu ở Châu Âu cho thấy huyết áp cao có thể liên quan đến sự thoái hoá của macular (tháng 9 năm 2003).
 • Hút thuốc. Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ chính của AMD và được tìm thấy trong một nghiên cứu của Anh có liên quan trực tiếp với khoảng 25% trường hợp AMD gây ra mất thị lực trầm trọng. Các tạp chí British Journal of Ophthalmology vào đầu năm 2006 cũng thông báo kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người sống chung với người hút thuốc tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bộ xử lý AMD.
 • Màu mắt sáng hơn. Vì một số nhà nghiên cứu đã cho rằng sắc tố đậm đặc hơn trong mắt đậm màu là một yếu tố bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh mắt trong thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vì sự thoái hóa của mắt đã được cho là xảy ra thường xuyên hơn trong số những người da trắng, . Tuy nhiên, chưa có bằng chứng kết luận nào có liên quan đến sự phơi nắng quá mức đối với sự phát triển của AMD. 
 
Xem thêm: phương pháp phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể
Một nghiên cứu nhỏ được báo cáo trong Tạp chí Nhãn khoa Anh về nhãn khoa(Tháng 1 năm 2006) không tìm thấy sự liên quan giữa bệnh mắt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, nghiên cứu tương tự không tìm thấy sự liên quan nào giữa màu mắt nhẹ, màu tóc và AMD. Phát hiện này bị mâu thuẫn bởi một số nghiên cứu trước đó cho thấy rằng nhẹ hơn da và mắt có liên quan đến tỷ lệ hiện mắc AMD cao hơn.
 
Tác dụng phụ của thuốc. Một số trường hợp thoái hóa điểm vàng có thể gây ra do tác dụng phụ của thuốc độc như Aralen (chloroquine, thuốc chống sốt rét) hoặc phenothiazin. Phenothiazine là một loại thuốc chống loạn thần, bao gồm cả thương hiệu của Thorazine (chlorpromazine, cũng được sử dụng để điều trị buồn nôn, nôn mửa và nấc cục), Mellaril (thioridazine), Prolixin (flupenedazine), Trilafon (perphenazine) và Stelazine (trifluoperazine ). Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ ghi nhận rằng những phát hiện về AMD và các yếu tố nguy cơ đã mâu thuẫn, tùy thuộc vào nghiên cứu. Các yếu tố nguy cơ duy nhất được tìm thấy liên tục trong các nghiên cứu có liên quan đến bệnh mắt là lão hóa và hút thuốc lá.

Làm thế nào thoái hoá điểm vàng được điều trị

Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa trị thoái hoá điểm vàng, nhưng một số phương pháp điều trị có thể trì hoãn tiến triển của nó hoặc thậm chí cải thiện thị lực. Các phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng phụ thuộc vào việc liệu bệnh ở giai đoạn đầu, dạng khô hay ở dạng tiên tiến, ướt có thể dẫn đến mất thị lực nghiêm trọng. Không có phương pháp điều trị nào được bệnh viện mắt bà triệu chấp thuận cho sự thoái hóa điểm màu khô, mặc dù sự can thiệp dinh dưỡng có thể giúp ngăn sự tiến triển của nó đến dạng ướt. Đối với AMD ướt, các phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự phát triển mạch máu bất thường bao gồm các loại thuốc được FDA chấp thuận gọi là Lucentis, Eylea, Macugen và Visudyne được sử dụng với liệu pháp quang động hoặc PDT. Lucentis đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhìn thấy trong một số lượng đáng kể những người bị thoái hóa điểm vàng.
 
Dinh dưỡng và thoái hóa điểm mắt
Nhiều tổ chức và các nhà nghiên cứu độc lập đang tiến hành các nghiên cứu để xác định liệu những thay đổi chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm mỡ và giảm thị lực liên quan đến tình trạng này. Và một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa dinh dưỡng tốt và giảm nguy cơ AMD. Ví dụ, một số nghiên cứu đã đề xuất một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều cá hồi và cá nước lạnh khác, chứa nhiều axit béo omega-3 , có thể giúp ngăn ngừa AMD hoặc giảm nguy cơ tiến triển của nó. Các nghiên cứu khác cho thấy các chất bổ sung có chứa lutein và zeaxanthin làm tăng mật độ các sắc tố trong macula có liên quan đến việc bảo vệ mắt khỏi AMD. Truy cập và đánh dấu trang Thông tin Dinh Dưỡng Mắt về những phát triển gần đây nhất trong nghiên cứu dinh dưỡng có thể ngăn cản hoặc hạn chế các vấn đề về thị lực từ AMD, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.
Xem thêm: shop my pham uy tin o hcm cho các bạn gái

Điều trị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong nghiên cứu điều trị thoái hóa điểm vàng, nhưng hoàn toàn phục hồi thị lực bị mất đi đối với AMD là không. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn kiểm tra thị lực thường xuyên với lưới Amsler được mô tả ở trên. Xem lưới Amsler riêng biệt với mỗi mắt sẽ giúp bạn giám sát sự mất thị lực của bạn. Lưới Amsler là một bài kiểm tra rất nhạy cảm và nó có thể tiết lộ các vấn đề về tầm nhìn trung tâm trước khi bác sĩ mắt của bạn thấy tổn thương liên quan đến AMD đối với tủy trong một cuộc kiểm tra mắt thường lệ. Đối với những người bị mất thị lực do thoái hoá điểm vàng, nhiều thiết bị thị lực thấp có sẵn để giúp bạn di chuyển và các công việc cụ thể

Nhiễm nấm mắt nguyên nhân và cách điều trị

November 20, 2017

Chăm sóc đúng đắn của bạn kính áp tròng sử dụng các giải pháp ống kính của bạn chuyên viên đo mắt hoặc bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo làm giảm đáng kể nguy cơ của ống kính liên quan đến tiếp xúc nhiễm trùng mắt. Nhưng điều quan trọng là phải biết rằng ngay cả với việc chăm sóc kính áp tròng thích hợp, một số nguy cơ nhiễm trùng mắt vẫn còn. Điều này đặc biệt đúng với nhiễm trùng mắt nấm. Nấm chống lại sự khử trùng bằng các dung dịch thấu kính vì chúng dễ dàng tạo ra màng sinh học.

Một màng sinh học là một khuẩn lạc các vi sinh vật gắn kết với nhau và với bề mặt, như một ống kính tiếp xúc mềm. Các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn cũng như nấm, tạo ra các chất tạo thành một ma sát trượt, giúp các vi khuẩn dính vào nhau và với bề mặt thấu kính và làm cho chúng có khả năng chống lại các hoạt động khử trùng của các dung dịch thấu kính. Nếu không được điều trị, bệnh có thể là một trong những triệu chứng viêm kết mạc hàng đầu

Nhiễm nấm kết hợp với ReNu Contact Lens Solution

Đôi khi, nhiễm trùng mắt nấm liên quan đến kính áp tròng có thể do các vấn đề về các giải pháp của ống kính liên lạc. Kỹ thuật viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) Shirley McClinton cho thấy khuôn Fusarium được trồng từ một cặp kính sát tròng bị ô nhiễm vẫn có thể nhìn thấy trong đĩa Petri này. (Ảnh: James Gathany, CDC) Trong năm 2006, một vụ dịch nhiễm nấm mốc lớn đã xảy ra ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC):
 • 154 trường hợp viêm da nấm được xác nhận từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 6 năm 2006 ở 33 tiểu bang.
 • 94 phần trăm trong số những trường hợp này là trong số những người đeo kính áp tròng mềm.
 • Khoảng 34 phần trăm các trường hợp trầm trọng đến mức họ phải ghép thận .
 • Các cá nhân bị nhiễm trùng mắt đã sử dụng dung dịch kính ReNu With MoistureLoc của Bausch + Lomb gấp hơn các sản phẩm chăm sóc kính khác hơn 20 lần.
Trước khi vụ dịch ở Mỹ xảy ra, các trường hợp tương tự viêm rủ nấm có liên quan đến ReNu với MoistureLoc đã được ghi nhận ở Malaysia, Singapore và Hồng Kông từ cuối năm 2005 đến đầu năm 2006. Theo thống kê của bệnh viện mắt cầu giấy, nhiễm nấm mắt liên quan đến việc sử dụng sản phẩm khử trùng ống kính liên lạc cũng được tìm thấy ở Châu Âu vào năm 2006.


Tháng 5 năm 2006, Bausch + Lomb (Rochester, NY) đã tự nguyện rút sản phẩm ReNu With MoistureLoc từ các thị trường trên toàn thế giới trong khi các cuộc điều tra về các bệnh nhiễm liên quan đến sản phẩm vẫn tiếp tục. Các nhà điều tra xác định rằng tất cả các trường hợp nhiễm trùng nấm mắt có liên quan đến ReNu With MoitureLoc được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Greenus, SC của Bausch + Lomb. Nhưng CDC không phát hiện ra sự nhiễm bẩn nấm của các chai dung dịch tiếp xúc được sản xuất tại nhà máy chưa mở.

Tuy nhiên, việc kiểm tra của FDA tại cơ sở đã cho thấy rằng Bausch + Lomb không duy trì được việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển Renu With MoistureLoc sản xuất tại nhà máy Greenville. Sau đó, các nhà nghiên cứu cho biết ReNu With MoistureLoc cho thấy khả năng khử trùng đáng kể so với các dung dịch ống kính tiếp xúc khác khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tháng 6 năm 2009, các báo cáo chỉ ra rằng Bausch + Lomb đã giải quyết khoảng 600 vụ kiện liên quan đến sự bùng phát các bệnh nhiễm nấm mắt liên quan đến giải pháp ống kính liên lạc và thanh toán khoảng 250 triệu USD trong các khu định cư.

Sau vụ viêm nấm do nấm kết hợp với ReNu With MoistureLoc, một cơn bùng phát của một nhiễm trùng liên quan đến kính áp tròng nghiêm trọng xảy ra. Vào tháng 5 năm 2007, Advanced Medical Optics (hiện nay là Abbott Medical Optics) đã thông báo công ty đã rút lại giải pháp của ống kính liên lạc Complete MoisturePlus khỏi thị trường vì có thể liên quan đến sự phát triển của một nhiễm trùng mắt có khả năng mù như viêm da Acanthamoeba .

Dựa vào những bùng phát này, một nhóm các chuyên gia chăm sóc mắt khuyên FDA khuyến cáo rằng cơ quan này sẽ áp dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn đối với việc kiểm tra kính áp tròng và các giải pháp thấu kính liên lạc. Hội đồng bệnh viện mắt lán bè cũng khuyên cơ quan phát triển hướng dẫn chăm sóc ống kính chuẩn cho người tiêu dùng. Cụ thể, ban hội thẩm khuyến cáo rằng các sản phẩm chăm sóc kính áp tròng nên bao gồm một cảnh báo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng lại hoặc "giải phóng" các giải pháp, và người tiêu dùng nên được khuyên không sử dụng nước máy để tráng ống kính của họ hoặc các trường hợp tiếp xúc với ống kính.

Các triệu chứng nhiễm nấm mắt nấm

Nguồn lây nhiễm nấm mốc năm 2005-2006 là nấm Fusarium, được tìm thấy trong đất, nước và chất hữu cơ, kể cả thực vật. Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt. Thông thường, loại nấm này sẽ xâm nhập và làm hỏng mắt. Nhưng khi loại nhiễm trùng nấm này xảy ra, nó có thể rất khó điều trị. Một số người bị tổn thương mắt nặng thậm chí có thể cần ghép thận. Chẩn đoán sớm và điều trị là cần thiết để điều trị thành công viêm nấm lông. Nếu bạn nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng mắt nấm, hãy khám bác sĩ mắt ngay. Các triệu chứng viêm nhiễm nấm lông bao gồm:
 • Kích ứng mắt , xả mắt , sưng , đau, rách và / hoặc đỏ mắt
 • Bụi mặt
 • Mờ và mất thị lực
 • Độ nhạy sáng ( photophobia )
Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt.

Làm thế nào để Ngăn ngừa Nhiễm trùng mắt nấm

Đây là một số lời khuyên của bác sĩ mắt để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt liên quan đến kính áp tròng, bao gồm viêm nấm lông:
 • Rửa tay và rửa sạch kỹ trước khi sử dụng kính áp tròng.
 • Rửa hộp đựng kính áp tròng của bạn bằng dung dịch tiếp xúc tươi và để cho không khí khô giữa các lần sử dụng.
 • Thay vỏ hộp đựng kính áp tròng mỗi ba tháng một lần, hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa.
 • Không bao giờ "tắt" giải pháp ống kính liên lạc cũ với giải pháp mới. Vứt bỏ các giải pháp cũ hoàn toàn, làm sạch các trường hợp ống kính liên lạc và sử dụng các giải pháp tươi.
 • Chỉ đeo kính áp tròng theo đúng lịch biểu do bác sĩ nhãn khoa của bạn và nhà sản xuất ống kính liên lạc đưa ra.
Ngoài ra, Hiệp hội http://beautifulvn.com/ và FDA khuyên bạn nên chà xát kính áp tròng khi rửa bằng dung dịch khử trùng, ngay cả khi sử dụng sản phẩm "không chà"

Thuốc mỡ là gì, cách sử dụng thuốc mỡ cho mắt

November 17, 2017
 
Có một giọt mắt hoặc thuốc mỡ để làm giảm các triệu chứng của hầu hết các vấn đề về mắt - cho dù bạn có mắt khô , mắt hồng (viêm kết mạc), mắt đỏ hoặc ngứa. Xác định loại giọt mắt hoặc thuốc mỡ nào là tốt nhất tùy thuộc vào loại tình trạng mắt bạn có:
 • Khô
 • Đỏ
 • Nhiễm trùng (mắt hồng)
 • Dị ứng
 • Ngứa
 • Đau đớn
 • Sưng
 • Matter (mắt xả)
Tất nhiên, nếu bạn phát triển bất kỳ triệu chứng mắt hoặc các điều kiện nào, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ về mắt để xác định nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề và cách điều trị tốt nhất. Thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ có thể được chia thành hai loại: thuốc nhỏ mắt không kê toa (OTC) và thuốc nhỏ mắt theo toa (Rx). Thuốc nhỏ mắt không cần toa mua thích hợp trong nhiều trường hợp và có thể rẻ hơn và tiện lợi hơn. Nhưng nếu các triệu chứng xấu đi hoặc vẫn tồn tại, bạn nên luôn luôn đến bác sĩ mắt của bạn để loại trừ một bệnh mắt tiềm ẩn mắt hoặc nhiễm trùng mắt . Nếu bạn định đánh bạc, đừng làm điều đó bằng đôi mắt của bạn!
Xem thêm: bệnh viện mắt quốc tế dnd có tốt không
 
 
Eye Drops Đối với Mắt khô

Các chất bôi trơn mắt , còn được gọi là nước mắt nhân tạo, có thể giúp giảm mắt khô mắt ngắn hạn, khi nguyên nhân liên quan đến các tình huống tạm thời như mắt máy vi tính , ngoài trời trong điều kiện gió và nắng, và mệt mỏi. Hầu hết các chất bôi trơn mắt OTC đều hoạt động bằng cách bổ sung các yếu tố nước mắt đã có trong mắt bạn, để bổ sung nước mắt tự nhiên của bạn và làm cho đôi mắt của bạn thêm ẩm ướt và thoải mái. Tốt nhất là tránh thuốc nhỏ mắt vào mắt khô. Bạn sẽ nhận ra một giọt mắt giảm đau vì nó thường được quảng cáo như là cứu trợ cho đôi mắt đỏ.

Chất gây nghẹt mũi làm mắt bạn trông không đỏ, nhưng chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng mắt khô trong thời gian dài. Nếu các vấn đề về mắt khô của bạn nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần sử dụng gel hoặc thuốc mỡ bôi trơn. Vì gel và thuốc mỡ cho mắt khô có thể gây ramờ mắt trong một thời gian sau khi bạn đặt chúng vào mắt, hầu hết mọi người sử dụng chúng ngay trước khi đi ngủ. Nếu thuốc giảm mắt hoặc thuốc mỡ OTC không làm việc, thuốc giảm mắt và thuốc mỡ theo toa và các phương pháp điều trị mắt khô bổ sung như phích cắm punctal có sẵn từ bác sĩ của bạn.

Mắt Giảm Cho Đỏ

Thuốc nhỏ mắt , hoặc thuốc nhỏ mắt có màu trắng, chứa các thuốc co mạch để loại bỏ mắt đỏ bằng cách co lại các mạch máu nhỏ trên vùng da trắng (mắt) , khiến chúng không nhìn thấy được. Trong khi thuốc giảm mắt thông khí có hiệu quả để loại bỏ chất nhờn, hãy nhớ rằng chúng có thể che giấu một vấn đề cơ bản tiềm ẩn nghiêm trọng. Tốt nhất là trước hết hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa để xác định nguyên nhân gây ra mắt đỏ của bạn. Thuốc nhỏ mắt có thể gây khô da và kích ứng, các học sinh bị giãn nở và các phản ứng phụ nếu chúng được sử dụng quá thường xuyên. Ngoài ra, đôi mắt của bạn có thể tạo ra sự khoan dung đối với hiệu ứng làm trắng mắt của những giọt này, và thậm chí có thể đỏ lên nhiều hơn (gọi là phản ứng tăng đậm) có thể xảy ra khi tác động của giọt giảm, buộc bạn sử dụng chúng nhiều hơn và nhiều hơn nữa.
 

Theo các bác sĩ tại bệnh viện mắt 2 hà nội, nếu đôi mắt của bạn đỏ vì mệt mỏi, khô, thiếu ngủ hoặc gây kích ứng chung, một chất bôi trơn mắt OTC có thể cung cấp cứu trợ an toàn. Nếu mắt bạn đỏ vì dị ứng, chất bôi trơn cũng có thể giúp bạn rửa được những gì bạn bị dị ứng - chẳng hạn như phấn hoa - ra khỏi mắt.

Eye Drops Đối với dị ứng Và ngứa mắt

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa được pha chế đặc biệt để chữa ngứa do dị ứng . Thuốc giảm mắt do dị ứng làm giảm histamine trong mô mắt. Các chứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng mắt như ngứa , đỏ, ngứa và sưng, đôi mắt sưng phồng , vì thuốc OTC antihistamine cũng có thể hữu ích. Một số thuốc nhỏ mắt dành cho mắt đỏ cũng có chứa chất kháng histamin trong đó. Chúng được dán nhãn là phương pháp điều trị cho ngứa do dị ứng, nhưng thuốc giảm mắt thông thường không được khuyến cáo sử dụng lâu dài ( xem thuốc nhỏ mắt cho đỏ ở trên ). Nếu ngứa trầm trọng và không cải thiện với phương pháp điều trị OTC, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ mắt về thuốc nhỏ mắt và / hoặc thuốc uống.

Mắt Giảm Sẹo, sưng hoặc Xả

Trước khi bạn cân nhắc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho sự đau nhức, cần xác định nguyên nhân bên dưới. Đôi mắt thường trở nên đau vì chúng khô, căng thẳng, mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là sử dụng quá mức.Nhưng nếu đôi mắt của bạn bị đau rất nhiều, bạn nên khám mắt để xem liệu thị lực của bạn cần điều chỉnh cho cận thị , viễn thị , loạn thị hay cận thị. Mỡ bôi trơn có thể giúp giảm bớt sự kích ứng mắt do các căng thẳng thị giác như khóc, xả mắt liên quan đến dị ứng và sưng tấy từ chứng viêm và dị ứng. Tuy nhiên, "vấn đề" hoặc dày, màu vàng mắt xuất viện gây ra bởi một nhiễm trùng mắt có thể yêu cầu thuốc theo toa thuốc nhỏ mắt.
 
Eye Drops Đối với "mắt hồng" và các bệnh truyền nhiễm khác

Mắt hồng (bệnh viêm kết mạc) là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng mắt. Thuật ngữ "mắt màu hồng" là một dấu hiệu cho tất cả các loại viêm kết mạc khác nhau. Các loại thuốc nhỏ mắt khác nhau có thể được yêu cầu đối với các loại viêm kết mạc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là nên đến bác sĩ mắt của bạn để xác định điều trị thích hợp:
 • Viêm màng kết do vi khuẩn thường làm mắt bạn đỏ và đau, với chất xơ dày, vàng. Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn nên được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt của bác sĩ.
 • Viêm kết mạc do virut là bệnh truyền nhiễm. Một số loại virut mắt màu hồng đi một mình, nhưng loại nghiêm trọng sẽ gây ra đỏ, nước mắt, đau mắt, cùng với một mắt xả rõ ràng hoặc trắng . Bạn cũng có thể bị mờ mắt. 
Nếu bạn bị viêm mắt do virus, thuốc giảm mắt bôi trơn OTC có thể làm mắt bạn cảm thấy tốt hơn, cũng như có thể nén lạnh hoặc gói nước đá. Nhưng nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, bạn nên gặp bác sĩ mắt để điều trị bổ sung.

Ưu điểm của thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản

Hầu hết các thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ chúng an toàn hơn. Nhưng một số người nhạy cảm hoặc thậm chí dị ứng với những chất bảo quản này. Vì vậy hãy nhớ rằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản thực sự có thể gây kích ứng, đỏ mắt và khô hơn, thay vì làm dịu các triệu chứng này. Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên sử dụng các thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản để tránh vấn đề này.Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt không bảo quản đều có trong ống liều đơn - khi chúng đã được mở ra, chúng nên được sử dụng hoặc vứt đi sau một ngày để ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

Viêm mao mạch do dị ứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây đỏ mắt và thường gây ngứa, sưng mắt và mắt đỏ ngầu. Mắt hồng ngoại dị ứng không lây. Các loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất bôi trơn và kháng histamine có thể cung cấp sự cứu trợ trong hầu hết các trường hợp. Dùng thuốc kháng histamine OTC như Zyrtec, Claritin hoặc Benadryl cũng có thể giúp bạn. Nếu các triệu chứng trầm trọng, bác sĩ mắt của bạn có thể cần kê toa các thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm mắt để làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng mắt, đừng bao giờ chạm vào phần cuối của chai vào mắt bạn. Bạn có thể gây ô nhiễm chai, có thể lây lan nhiễm trùng.
Xem thêm tại: www.beautifulvn.com
 
Mắt và Thấu kính Liên

Chất lưu lại được thiết kế đặc biệt cho kính áp tròng và có thể cung cấp cứu trợ cho đôi mắt khô và khó chịu liên quan đến việc đeo kính áp tròng. Nếu bạn chọn sử dụng thuốc giảm mắt bôi trơn thông thường OTC trong khi đeo tiếp xúc, hãy kiểm tra với chuyên viên chăm sóc mắt để xem liệu loại kính áp tròng có tương thích với giọt mắt bạn đang cân nhắc không. Không giống như thuốc nhỏ giọt lại , nhiều thuốc nhỏ mắt - OTC hoặc thuốc theo toa - không dành cho người đeo kính áp tròng, và bạn có thể phải tháo ống kính trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

Đau mắt đỏ nguyên nhân và cách chữa trị

November 14, 2017

Đau mắt đỏ là một thuật ngữ có vẻ đáng sợ, nhưng vấn đề thường gặp này thường được điều trị dễ dàng và, với một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản, thường có thể tránh được. Bất cứ ai cũng có thể bị mắt đỏ, nhưng trẻ vị thành niên, học sinh, sinh viên đại học, giáo viên và nhân viên chăm sóc ban ngày đặc biệt có nguy cơ mắc các loại bệnh mắt đỏ vì họ làm việc chặt chẽ với những người khác trong lớp.  Dưới đây là những sự kiện thiết yếu về mắt hồng (viêm kết mạc) mà bạn nên biết:


Mắt hồng là gì?

Hồng mắt - hay còn gọi là viêm kết mạc - là tình trạng viêm của mỏng, che phủ rõ ràng về màu trắng củamắt và bên trong của mí mắt ( kết mạc ). Mặc dù kết mạc là trong suốt, nó chứa các mạch máu che phủ lớp mỡ của mắt. Bất cứ điều gì gây ra viêm sẽ làm cho các mạch máu kết mạc này giãn nở. Đây là nguyên nhân gây ra màu đỏ, mắt đỏ ngầu . Viêm kết mạc có thể có nhiều nguyên nhân (xem dưới đây), nhưng nhiều bác sĩ mắt sử dụng thuật ngữ "mắt hồng" chỉ để chỉ viêm kết mạc do virut, một bệnh truyền nhiễm rất cao gây ra bởi một loạt các loại virut.
 
 
Nguyên nhân mắt hồng là gì?

Các loại viêm kết mạc chính, căn cứ vào nguyên nhân, là:
 • Viêm kết mạc do virut. Do vi-rút gây ra, giống như chứng cảm lạnh thông thường. Loại mắt màu hồng này rất dễ truyền nhiễm, nhưng thường sẽ rõ ràng trong vài ngày nếu không điều trị.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Do vi khuẩn gây ra, loại viêm kết mạc này có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt nếu không được điều trị.
 • Viêm kết mạc dị ứng. Gây ra bởi các chất kích thích mắt như phấn, bụi và súc vật trong các cá thể dễ bị tổn thương. Viêm màng kết do dị ứng có thể là theo mùa (phấn hoa) hoặc bùng phát quanh năm (bụi bặm, súc vật).
Các triệu chứng mắt màu hồng
Không có gì đáng ngạc nhiên: triệu chứng chính của mắt hồng là mắt có màu hồng. Các triệu chứng khác của mắt hồng phụ thuộc vào loại viêm kết mạc bạn có:
 • Viêm kết mạc do virut. Mắt nước , ngứa ; nhạy cảm với ánh sáng. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Rất dễ lây; có thể lây lan khi ho và nhảy mũi.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Mắt dính, vàng hoặc xanh lục vàng xuất hiện ở góc mắt. Trong một số trường hợp, chất phóng xạ này có thể trầm trọng để gây ra mí mắt khi bạn thức dậy. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Nhiễm trùng (thường là do tiếp xúc trực tiếp với tay hoặc mặt hàng bị nhiễm trùng đã chạm vào mắt).
 • Viêm kết mạc dị ứng. Chảy nước, đốt , ngứa mắt;thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy và chảy nước mũi, và nhạy cảm với ánh sáng . Cả hai mắt đều bị ảnh hưởng. Không truyền nhiễm.
 
Điều trị mắt hồng

Như bạn mong đợi, theo cách bác sĩ tại bệnh viện mắt việt nga hà nội, việc điều trị mắt hồng phụ thuộc vào loại viêm kết mạc bạn có:
 • Viêm kết mạc do virut. Trong hầu hết các trường hợp, viêm kết mạc do virut sẽ chạy trong khoảng thời gian vài ngày và không cần điều trị y tế. Cách chữa trị tại nhà khi dùng khăn lạnh, ướt để mắt vài lần trong ngày có thể làm giảm triệu chứng. (Do tính chất truyền nhiễm cao của loại mắt màu hồng này, hãy chắc chắn không dùng chung chiếc khăn này với người khác!)
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn thường sẽ kê toa các thuốc nhỏ mắt kháng sinh hoặc thuốc mỡ để điều trị viêm kết mạc vi khuẩn.
 • Viêm kết mạc dị ứng. Thuốc gây dị ứng thường có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm ngắn các trường hợp viêm kết mạc dị ứng. Đôi khi các thuốc này phải được bắt đầu trước khi bắt đầu mùa dị ứng hoặc bắt đầu bộc phát dị ứng. Hãy hỏi bác sĩ để biết chi tiết.
Thường thì có thể khó nói với loại bệnh viêm kết mạc bạn có bởi các triệu chứng đơn độc (hoặc nếu một số vấn đề mắt khác hoặc các tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn đang gây ra các triệu chứng của bạn). Các điều kiện liên quan đến viêm kết mạc bao gồm các nhiễm trùng mắt khác , mắt khô và viêm màngphổi . Ngoài ra, viêm kết mạc do vi khuẩn đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề về mắt rất nghiêm trọng nhưloét giác mạc , có khả năng gây mất thị lực vĩnh viễn. Vì những lý do này, bất cứ khi nào bạn phát triển mắt đỏ, mắt bị kích thích, bạn nên gọi bác sĩ nhãn khoahoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức và lên lịch khám mắt . Nếu bạn đeo kính áp tròng , tháo ống kính của bạn và đeo chỉ kính cho đến khi bác sĩ mắt của bạn có cơ hội kiểm tra mắt của bạn.

Và nếu bạn chọn đeo kính đeo mắt thường xuyên hơn để giảm nguy cơ mắt hồng thì hãy cân nhắc các ống kính chỉ mục cao và lớp phủ chống phản chiếu để làm cho kính của bạn mỏng hơn, nhẹ hơn và hấp dẫn hơn, và để loại bỏ các phản xạ mất tập trung trong thấu kính. Ngoài ra, ống kính photochromic có thể làm giảm độ nhạy sáng liên quan đến mắt hồng và bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại gây hại và ánh sáng xanh trong suốt cả trong nhà và bên ngoài. Yêu cầu bác sĩ nhãn khoa của bạn để biết chi tiết.
 

Phòng ngừa mắt hồng

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về mắt hồng vi và các dạng viêm kết mạc khác, bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và con mình khỏi nó? Theo bệnh viện mắt thành phố, dưới đây là 10 biện pháp phòng ngừa đơn giản bạn có thể thực hiện để làm giảm đáng kể nguy cơ nhận được mắt hồng:
 • Không bao giờ dùng chung đồ cá nhân như khăn rửa, khăn tay hoặc khăn giấy.
 • Che mũi và miệng khi ho hay nhảy mũi, và tránh xát hoặc chạm vào mắt.
 • Không bao giờ (EVER) chia sẻ kính áp tròng màu hoặc các liên lạc hiệu ứng đặc biệt với bạn bè.
 • Rửa đôi tay của bạn thường xuyên, đặc biệt là khi dành thời gian ở trường hoặc tại những nơi công cộng khác.
 • Giữ dụng cụ khử trùng tay (ví dụ như Purell) tiện dụng và sử dụng thường xuyên.
 • Thường xuyên vệ sinh bề mặt như bàn, phòng tắm vanities, vòi nước xử lý và điện thoại chia sẻ với một chất tẩy trùng khử trùng thích hợp.
 • Nếu bạn biết bạn bị dị ứng theo mùa, hãy hỏi bác sĩ những gì có thể làm để giảm thiểu các triệu chứng của bạn trước khi bắt đầu.
 • Nếu bạn đeo liên lạc, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn của bác sĩ mắt về chăm sóc và thay thế ống kính, và sử dụng các giải pháp ống kính liên lạc đúng cách hoặc xem xét chuyển sang các tiếp điểm dùng một lần hàng ngày .
 • Khi bơi lội, hãy đeo kính bảo hộ để bảo vệ mình khỏi vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong nước có thể gây ra viêm kết mạc.
 • Trước khi tắm, sử dụng bồn nước nóng hoặc đang ở trong nước, loại bỏ kính áp tròng để tránh bẫy vi khuẩn giữa mắt và ống kính.
Mặc dù các biện pháp phòng ngừa này, bạn hoặc con của bạn vẫn có thể phát triển mắt hồng. Nếu vấn đề là mắt truyền nhiễm hồng , hãy quan tâm đến những người khác và làm phần của bạn để giữ cho sự lây lan lây lan. Nếu con của bạn bị ảnh hưởng, hãy nói với giáo viên của mình về bệnh này để có thể tiến hành thêm các bước để sanitize lớp học hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Đồng thời, giữ cho con của bạn ở nhà cho đến khi giai đoạn lây nhiễm đã qua.
Xem thêm: beautifulvn.com

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể cho bạn biết khi bạn hoặc con của bạn có thể kết hợp lại với những người khác mà không có nguy cơ lan truyền bệnh mắt hồng truyền nhiễm - thường là từ ba đến năm ngày sau khi chẩn đoán. Và hãy nhớ: Bởi vì mắt đỏ hoặc hồng có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh mắt khác nhau - một số có thể khá nghiêm trọng - hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa.

Hiện tượng mắt lười và những điều cần lưu ý

November 6, 2017

Amblyopia, còn được gọi là mắt lười biếng, là chứng rối loạn phát triển thị lực, trong đó mắt không đạt được độ sắc nét bình thường , ngay cả với kính đeo toa hoặc kính áp tròng. Amblyopia bắt đầu từ thời thơ ấu và thời thơ ấu. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một mắt bị ảnh hưởng. Nhưng trong một số trường hợp, giảm thị lực có thể xảy ra ở cả hai mắt. Đặc biệt nếu mắt lười biếng được phát hiện sớm trong cuộc đời và điều trị kịp thời, có thể tránh được thị lực giảm. Nhưng nếu không được điều trị, mắt lười biếng có thể gây ra khuyết tật thị giác nghiêm trọng trong mắt bị ảnh hưởng, bao gồm cả mù pháp lý. Theo ước tính của bệnh viện mắt quốc tế, có khoảng từ 2 đến 3 phần trăm dân số Hoa Kỳ có một mức độ không rõ ràng.

 
Dấu hiệu và triệu chứng 
 
Vì thị lực tối thiểu là vấn đề phát triển thị lực trẻ sơ sinh nên các triệu chứng của tình trạng này có thể khó phân biệt. Tuy nhiên, một nguyên nhân phổ biến của tình trạng ứ đọng là strabismus . Vì vậy, nếu bạn nhận thấy em bé hoặc trẻ nhỏ của bạn đã vượt qua mắt hoặc một số khác lệch mắt rõ ràng khác, lập lịch hẹn cho kỳ thi trẻ em mắt ngay lập tức - tốt nhất là với mộtoptometrist hoặc bác sĩ nhãn khoa chuyên về tầm nhìn của trẻ em . Một gợi ý khác mà con bạn có thể có thâm thị là nếu nó khóc hoặc ồn ào khi bạn che một mắt.
 

Bạn có thể thử một bài kiểm tra đơn giản tại nhà bằng cách chỉ che và khám mắt của con mình (mỗi mắt một lần) khi bé đang thực hiện một công việc trực quan, chẳng hạn như xem ti vi. Nếu con bạn không bị phiền khi mắt bị che khuất, nhưng đối mặt với ánh mắt kia, điều này có thể cho thấy mắt bạn đã che là mắt "tốt", và mắt không che mắt bị che khuất, làm mờ mắt . Nhưng một bài kiểm tra đơn giản là không thể thay thế cho một kỳ thi mắt toàn diện. Hãy kiểm tra mắt của con bạn theo khuyến cáo để đảm bảo bé có thị lực bình thường ở cả hai mắt và mắt sẽ hoạt động đúng với tư cách là một nhóm.


Nguyên nhân gì Amblyopia?

Có ba loại amblyopia, dựa trên nguyên nhân cơ bản:
 • Ngứa mắt. Strabismus là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng ù tai. Để tránh nhìn hai mắt do mắt không liên kết, não bỏ qua hình ảnh thị giác từ mắt không liên kết, dẫn đến tình trạng thị giác trong mắt đó ("mắt lười biếng"). Loại amblyopia này được gọi là amblyopia.
 • Châm chước có khúc xạ. Đôi khi, thị lực đôi là do lỗi khúc xạ không đồng đều ở hai mắt, mặc dù có sự liên kết mắt hoàn hảo. Ví dụ, một mắt có thể có cận thị hoặc viễn thị không được chỉnh sửa đáng kể , trong khi mắt kia thì không. Hoặc một con mắt có thể bị loạn thị và một mắt khác thì không. 
Trong những trường hợp như vậy, não dựa vào mắt có lỗi khúc xạ chưa được chỉnh sửa và "làm sáng tỏ" mắt nhìn mờ từ mắt khác, gây ra thị lực trong mắt không sử dụng. Loại amblyopia này gọi là amblyopia khúc xạ (hoặc chứng thiếu thị giác). Tước đoạt thị lực. Đây là lười biếng mắt gây ra bởi cái gì đó cản trở ánh sáng từ khi đi vào và tập trung vào mắt của bé, chẳng hạn như đục thủy tinh thể bẩm sinh . Điều trị nhanh chóng các đục thủy tinh thể bẩm sinh là cần thiết để có thể phát triển thị lực bình thường.
 

Bạn có thể đã đọc gần đây rằng mặc áo dài trên một hoặc cả hai mắt có thể gây ra vấn đề thị giác như can thi và thậm chí sản xuất một mắt lười biếng theo thời gian. Đó là một huyền thoại. OK, nó là loại có thể là bangs có thể gây ra một mắt lười biếng, nhưng chỉ khi:
 • Đó là một đứa trẻ có hệ thống thị giác vẫn đang phát triển.
 • Một hoặc cả hai mắt được che phủ rất tốt mà đứa trẻ thậm chí không thể sử dụng chúng.
 • Và phạm vi bảo hiểm là không đổi - cả ngày lẫn đêm.
Vì vậy, nếu con của bạn muốn rìa dài của Justin Bieber từ trở lại trong ngày, bên của Nicole Richie bangs hoặc nhìn peekaboo của hồ Veronica, đừng lo lắng về nó. - LS

Điều trị Amblyopia

Trong một số trường hợp giảm thị lực khúc xạ, tầm nhìn bình thường có thể đạt được một cách đơn giản bằng cách điều chỉnh đầy đủ các khúc xạ khúc xạ trong cả hai mắt bằng kính hoặc kính áp tròng. Thông thường, tuy nhiên, ít nhất là một số vá của mắt "tốt" là cần thiết để buộc não để chú ý đến các đầu vào thị giác từ mắt amblyopic và cho phép phát triển thị lực bình thường xảy ra trong mắt đó. Điều trị chứng giảm thị lực đôi mắt thường liên quan đến phẫu thuật strabismus để làm thẳng mắt, tiếp theo là vá mắt và thường là một số hình thức trị liệu thị giác (còn gọi là chỉnh hình) để giúp cả hai mắt làm việc với nhau như nhau.
 

Việc vá có thể được yêu cầu trong vài giờ mỗi ngày hoặc thậm chí cả ngày dài và có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng. Flicker Glass của Eyetronix xử lý tình trạng thiếu ánh sáng bằng cách sử dụng nhanh chóng xen kẽ tắc để khuyến khích mắt làm việc cùng nhau. Nếu bạn có rất nhiều rắc rối với con của bạn lấy miếng vá, bạn có thể xem xét một ống kính tiếp xúc với chân giả được thiết kế đặc biệt để ngăn ánh sáng đi vào mắt tốt nhưng không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của con bạn.

Mặc dù kính áp tròng giả mạo có chi phí cao hơn một miếng dán mắt đơn giản và đòi hỏi phải có một cuộc kiểm tra thấu kính và ống kính liên lạc , nhưng họ có thể làm việc kỳ diệu trong những trường hợp khó khăn khi điều trị giảm thị lực khi tuân thủ việc vá mắt kém. Ở một số trẻ em, thuốc giảm mắt atropine đã được sử dụng để điều trị giảm thị lực thay vì vá mắt. Một giọt dầu được đặt trong mắt tốt của con quý vị mỗi ngày (bác sĩ mắt sẽ hướng dẫn bạn). Atropine làm mờ tầm nhìn trong mắt tốt, làm cho con bạn sử dụng mắt với thị lực nhiều hơn, để tăng cường nó. Một ưu điểm của việc sử dụng thuốc nhỏ mắt atropine là nó không đòi hỏi sự cảnh giác liên tục của bạn để đảm bảo con của bạn đeo miếng vá.
Xem thêm: đau mắt đỏ, nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Trong một nghiên cứu lớn của 419 trẻ dưới 7 tuổi với tình trạng ứ đọng từ 20/40 đến 20/100 trước khi điều trị, liệu pháp atropine đã cho kết quả tương đương để vá mắt (mặc dù sự cải thiện thị lực ở mắt thị giác đã cao hơn một chút trong nhóm vá). Kết quả là, một số các bác sĩ chăm sóc mắt hoài nghi trước đây đang sử dụng atropine như là sự lựa chọn đầu tiên của họ để điều trị giảm thị lực qua vá. Tuy nhiên, atropine có các phản ứng phụ cần được xem xét: độ nhạy sáng (vì mắt thường giãn nở), đỏ bừng và có thể bị liệt cơ đáy sau khi sử dụng atropine dài, có thể ảnh hưởng đến chỗ ở của mắt , hoặc khả năng thay đổi tập trung .

Giúp trẻ lớn hơn và người trưởng thành với mắt mờ

Trong nhiều năm, các chuyên gia tin rằng nếu điều trị giảm thị lực không bắt đầu rất sớm trong cuộc đời, không có cải thiện rõ nét thị giác là có thể. Giai đoạn then chốt của can thiệp được cho là vào khoảng 8 tuổi. Nhưng bây giờ dường như những đứa trẻ lớn tuổi hơn và thậm chí cả những người lớn có mắt lười biếng có thể được hưởng lợi từ điều trị giảm thị lực bằng cách sử dụng các chương trình máy tính kích thích sự thay đổi thần kinh dẫn đến cải thiện thị lực và độ nhạy tương phản .
 

Một chương trình như vậy - gọi là RevitalVision - đã tạo ra thị lực tốt hơn ở trẻ lớn hơn với mắt lười biếng và người lớn bị thị lực lâu đời. Việc điều trị nói chung bao gồm 40 buổi tập huấn 40 phút mỗi lần, được thực hiện trong một khoảng thời gian vài tuần. Trong một nghiên cứu lâm sàng của 44 trẻ em và người lớn không thay đổi độ tuổi từ 9 đến 54, 70,5 phần trăm những người tham gia đã cải thiện rõ nét hai hoặc nhiều dòng trên một biểu đồ mắt chuẩn sau khi một chương trình đào tạo RevitalVision đầy đủ.

Hiện tại, RevitalVision chỉ là sự điều trị bằng máy tính được FDA chấp thuận cho chứng giảm thị lực.Chương trình được chấp thuận cho các cá nhân từ 9 tuổi trở lên với tầm nhìn tốt nhất là 20/100 hoặc tốt hơn và ít hoặc không có vết sẹo. Các chương trình máy tính khác để điều trị mắt lười biếng cũng có sẵn và được sử dụng bởi các bác sĩ mắt chuyên về tầm nhìn và trị liệu thị lực của trẻ.

Phát hiện sớm và điều trị là quan trọng
Mặc dù phương pháp điều trị giảm thị lực hiện đại có thể cải thiện tầm nhìn ở trẻ lớn hơn và người lớn, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc phát hiện sớm và điều trị mắt lười được ưa thích để phát triển thị lực bình thường và những kết quả trực quan tốt nhất từ điều trị giảm thị lực. Bệnh viện mắt Thái Bình khuyến cáo rằng tất cả trẻ em đều phải khám mắt lần đầu tiên vào lúc 6 tháng tuổi, một kỳ thi khác ở tuổi 3 và kỳ thi thứ ba trước khi vào trường để đảm bảo tầm nhìn phát triển bình thường ở cả hai mắt và không có nguy cơ bị thị lực.

Amblyopia sẽ không biến mất, và mắt lười biếng không được điều trị có thể dẫn đến những vấn đề về hình ảnh vĩnh viễn. Nếu sau này trong cuộc đời mắt khỏe mạnh của con bạn phát triển bệnh tật hoặc bị thương, người đó sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn kém của mắt hai mắt, vì vậy tốt nhất là nên điều trị sớm. Trong một số trường hợp, sai sót khúc xạ không sửa chữa và thiếu ngủ ở trẻ nhỏ có thể dẫn đến các hành vi có vẻ như chỉ ra những rối loạn phát triển hoặc các rối loạn khác khi vấn đề là hoàn toàn trực quan. Tháng 3 năm 2012, Emmelyn Roettger của Washington, DC, đã được chấp nhận vào Mensa, một xã hội có IQ cao, là thành viên trẻ nhất chưa đầy 3 tuổi. Nhưng khi cô lên 9 tháng tuổi, cô ấy không bò hoặc vươn tới đồ vật, và các bác sĩ của cô đã tự hỏi liệu cô có bị chứng tự kỷ hay không.

May mắn thay, mẹ cô đã Emme cho một kỳ thi mắt, trong đó cho thấy viễn thị và thị lực. Với kính và vá, cô ngay lập tức bắt đầu tương tác bình thường với môi trường của mình và học với một tốc độ nhanh. Nếu không có khám mắt và điều trị, cuộc đời Emme có thể đã có một con đường rất khác

Bệnh viêm kết mạc - đau mắt đỏ và những điều cần biết

November 3, 2017

Việc điều trị bệnh viêm kết mạc được đề nghị cho bệnh viêm màng kết sẽ tùy thuộc vào việc đó là do nhiễm trùng, phản ứng dị ứng hay chất kích thích, chẳng hạn như lông mi lạc. Mỗi lựa chọn điều trị sẽ được thảo luận chi tiết dưới đây.


Viêm kết mạc viêm nhiễm

Hầu hết các trường hợp viêm kết mạc nhiễm khuẩn không cần điều trị y tế và rõ ràng trong vòng một đến hai tuần.

Tự chăm sóc

Có nhiều cách bạn có thể điều trị viêm kết mạc cấp tính ở nhà. Lời khuyên dưới đây sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn.
 • Loại bỏ kính áp tròng - nếu bạn đeo kính áp tròng, đưa chúng ra cho đến khi tất cả các triệu chứng của nhiễm trùng đã biến mất; không sử dụng lại ống kính cũ sau khi nhiễm trùng đã qua vì chúng có thể là một nguồn tái nhiễm; luôn luôn sử dụng ống kính mới, các giải pháp và các trường hợp sau khi nhiễm trùng.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt mắt nhờ dầu nhờn - những thứ này có sẵn trên quầy tại các hiệu thuốc hoặc có thể được kê cho bạn; chúng có thể giúp giảm bớt sự đau đớn và dính trong mắt bạn; luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Nhẹ nhàng làm sạch đi xả xả từ mí mắt và mi của bạn bằng cách sử dụng bông len ngâm trong nước.
 • Rửa tay thường xuyên - điều này đặc biệt quan trọng sau khi chạm vào mắt và sẽ ngừng lây lan sang người khác.
 
Kháng sinh

Kháng sinh thường không được kê toa cho viêm kết mạc nhiễm khuẩn bởi vì nó thường tự khỏi và có nguy cơ biến chứng viêm võng mạc không được điều trị rất thấp. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng đặc biệt nghiêm trọng hoặc kéo dài hơn hai tuần, bạn có thể được kê đơn kháng sinh. Một số trường học hoặc nhóm chơi game có thể nhấn mạnh rằng một đứa trẻ được điều trị bằng kháng sinh trước khi chúng có thể trở lại, mặc dù điều này hiếm hoi. Chloramphenicol và axit fusidic là hai loại kháng sinh chính có thể được kê toa.

Chloramphenicol

Chloramphenicol thường là lựa chọn đầu tiên của kháng sinh và có dạng thuốc nhỏ mắt. Nó có sẵn mà không có toa thuốc từ các hiệu thuốc để điều trị bệnh viêm kết mạc vi khuẩn. Chloramphenicol cần được sử dụng cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất, vì vậy hãy đảm bảo bạn tuân theo lời khuyên của dược sỹ về cách sử dụng và khi nào và kiểm tra tờ thông tin về bệnh nhân có kèm theo thuốc để bạn biết cách sử dụng đúng cách. Nếu thuốc nhỏ mắt không phù hợp với bạn, bạn có thể được cho thuốc kháng sinh làm thuốc rửa mắt.

Axit Fusidic

Axit Fusidic có thể được kê toa nếu chloramphenicol không phù hợp với bạn. Nó thường là tốt hơn cho trẻ em và người cao tuổi bởi vì nó không cần phải được sử dụng thường xuyên. Đây cũng là phương pháp điều trị ưu tiên cho phụ nữ mang thai. Giống như chloramphenicol, axit fusidic có dạng thuốc nhỏ mắt và nên được sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn kèm theo thuốc.

Tác dụng phụ
Thuốc nhỏ mắt có thể làm mắt mờ. Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc ngay sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Chloramphenicol và axit fusidic cũng có thể gây ra các phản ứng phụ khác, chẳng hạn như cảm giác ngứa hoặc nóng rát trong mắt, mặc dù điều này không kéo dài.

Tiếp tục điều trị

Điều quan trọng là phải quay trở lại với bác sĩ nếu bạn vẫn có các triệu chứng sau hai tuần. Bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ tại bệnh viện mắt ngay nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
 • đau mắt
 • nhạy cảm với ánh sáng (photophobia)
 • mất thị lực
 • đỏ da rực rỡ trong một mắt hoặc cả hai mắt
Bác sĩ đa khoa của bạn có thể khuyên bạn nên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) . Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh Chlamydia , có thể gây ra viêm kết mạc nhiễm khuẩn. Nếu đúng như vậy, các triệu chứng của bạn có thể kéo dài trong vài tháng.

Viêm kết mạc dị ứng

Việc điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào loại bệnh viêm màng phổi do dị ứng mà bạn có. Bốn loại chính của viêm kết mạc dị ứng là:
 • viêm kết mạc theo mùa - thường do dị ứng với phấn hoa
 • viêm kết mạc lâu năm - thường là do dị ứng với bụi bám hoặc vật nuôi
 • tiếp xúc với viêm da hoại tử - thường do dị ứng với thuốc nhỏ mắt hoặc mỹ phẩm
 • bệnh viêm kết mạc nhĩ thất khổng lồ - thường do dị ứng với kính áp tròng
Bất kể nguyên nhân, bạn sẽ thấy rằng một số phương pháp tự giúp đỡ có thể làm dịu các triệu chứng của bạn.

Tự chăm sóc

Nếu bạn mắc bệnh viêm kết mạc dị ứng, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để điều trị tình trạng của bạn ở nhà.
 • Nếu bạn đeo kính áp tròng, đưa chúng ra cho đến khi tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của viêm kết mạc đã đi.
 • Đừng chà mắt, mặc dù chúng có thể ngứa. Xóa mắt của bạn có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn.
 • Đặt một nén mát trên đôi mắt của bạn. Ướt một flannel với nước lạnh và giữ nó trên mắt của bạn sẽ giúp giảm bớt triệu chứng của bạn.
 • Tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng, nếu có thể.
Viêm kết mạc dị ứng theo mùa và lâu năm

Nếu bạn có bệnh viêm màng kết theo mùa hoặc lâu năm, bạn có thể được kê toa các loại thuốc sau đây:
 • thuốc kháng histamine 
 • ổn định tế bào mast
 • corticosteroid 
 
Thuốc kháng histamine

Nếu viêm kết mạc dị ứng cần giảm nhanh, bác sĩ đa khoa của bạn có thể sẽ kê toa một loại thuốc được gọi là thuốc chống histamine. Thuốc kháng histamine hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của histamine hóa học, cơ thể sẽ phóng thích khi nó nghĩ rằng nó bị tấn công bởi chất gây dị ứng. Điều này ngăn ngừa các triệu chứng của phản ứng dị ứng xảy ra.

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa

Bạn có thể được kê đơn thuốc chống loét mắt, như:
 • azelastine (không thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi)
 • emedastine (không thích hợp cho trẻ em dưới ba tuổi)
 • ketotifen (không thích hợp cho trẻ em dưới ba tuổi)
 • antazoline với xylometazoline (Otrivine-Antistin, không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi)
Antazoline với xylometazoline (Otrivine-Antistin) cũng có sẵn trên quầy của các hiệu thuốc mà không có toa bác sĩ. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú sữa mẹ, một số thuốc giảm mắt chống histamin có thể không phù hợp. Nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn để được tư vấn. 
 
Thuốc kháng histamine


Bạn có thể được kê đơn thuốc chống histamine như:
 • cetirizine
 • fexofenadine
 • loratadin
Bạn thường chỉ phải dùng thuốc kháng histamin mỗi ngày một lần. Nếu có thể, thuốc chống nôn đường miệng không nên dùng nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn để được tư vấn. Mặc dù thuốc kháng histamin mới không làm bạn buồn ngủ, nhưng chúng vẫn có thể có tác dụng gây ngủ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn uống rượu nhiều hoặc uống rượu khi đang dùng thuốc kháng histamin.

Ổn định tế bào mắt

Các chất ổn định tế bào mast là một loại thuốc thay thế. Không giống như thuốc kháng histamin, chúng sẽ không làm giảm triệu chứng nhanh chóng, nhưng tốt hơn là kiểm soát các triệu chứng của bạn trong một thời gian dài hơn. Có thể mất vài tuần để cảm nhận được tác dụng của một chất ổn định tế bào mast, do đó bạn cũng có thể được kê đơn thuốc kháng histamin để cùng lúc. Các chất ổn định tế bào màng thường được quy định dưới dạng thuốc nhỏ mắt bao gồm:
 • lodoxamit
 • nedocromil natri
 • natri cromogli
 • Corticosteroid
Nếu các triệu chứng viêm kết mạc dị ứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể được kê toa một loại corticosteroid tại chỗ (kem, gel hoặc thuốc mỡ). Tuy nhiên, những thứ này thường không được kê toa trừ khi rất cần thiết.

Viêm kết mạc trán khổng lồ

Vì viêm kết mạc nhĩ thất khổng lồ thường do kính áp tròng gây ra, các triệu chứng thường rõ ràng sau khi bạn ngừng mang chúng. Những đốm hình thành bên trong mí trên có thể kéo dài hơn một chút. Nếu bạn phát triển bệnh viêm kết mạc trán khổng lồ do phẫu thuật mắt gần đây, bạn sẽ được giới thiệu ngay đến một bác sĩ nhãn khoa. Điều này giúp mắt bạn có thể theo dõi cẩn thận và điều trị hiệu quả nhất.

Viêm kết mạc dị ứng

Hầu hết các trường hợp viêm màng kết kích ứng không cần bất kỳ điều trị nào, vì điều kiện sẽ rõ ràng khi chất kích thích được lấy ra khỏi mắt. Ngoại lệ đối với trường hợp này là nếu mắt bạn bị phơi nhiễm với các chất có hại như chất tẩy hoặc axit. Điều này thường được coi là một trường hợp khẩn cấp về y tế và bạn sẽ cần phải được nhập viện để mắt bạn có thể được rửa sạch bằng dung dịch muối.

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.