Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Phương pháp điều trị bệnh loạn thị

May 25, 2017

Nếu bạn có thị lực gấp đôi, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ nhãn khoa (chuyên khoa mắt) tại khoa mắt của bệnh viện địa phương của bạn. Các bác sĩ nhãn khoa tại phong kham phu khoa uy tin thường làm việc trong một nhóm với:

 • Bác sĩ chỉnh hình - chuyên gia về các vấn đề liên quan đến chuyển động mắt và cách mắt làm việc cùng nhau 
 • Bác sĩ đo thị lực - người khám mắt và đánh giá sự cần thiết của bạn cho kính
 • Thử nghiệm ban đầu

Bước đầu tiên để chẩn đoán thị giác kép là xác định xem tầm nhìn đôi của bạn có ảnh hưởng như thế nào:

 • Cả hai mắt (tầm nhìn hai mắt hai mắt)
 • Một mắt (thị giác kép đơn giác)
 

Thử nghiệm tầm nhìn

Nhóm chăm sóc mắt của bạn thường bắt đầu bằng cách đánh giá tầm nhìn của bạn. Họ có thể yêu cầu bạn đọc các chữ cái trên biểu đồ, nhìn vào mắt bạn, và đánh giá xem bạn có thể di chuyển chúng ra sao. Họ cũng có thể đánh giá đôi mắt của bạn đang làm việc cùng nhau như thế nào (tầm nhìn hai mắt). Bác sĩ nhãn khoa của bạn cũng sẽ sử dụng kính hiển vi với ánh sáng rất sáng, gọi là đèn khe, để kiểm tra mặt trước và mặt sau của mắt. Những kết quả này, cùng với lịch sử y khoa của bạn và bất kỳ triệu chứng nào khác bạn có, nên xác định những gì có thể gây ra thị lực gấp đôi của bạn.

Các bài kiểm tra tiếp theo

Các xét nghiệm tiếp theo có thể bao gồm xét nghiệm máu. Một hình ảnh của não hoặc cơ mắt của bạn cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng:

 

 • một tomography vi tính (CT scan) - điều này có một loạt các tia X ở góc độ hơi khác nhau và sử dụng một máy tính để đưa hình ảnh lại với nhau 
 • một hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) quét - đây sử dụng một sóng từ trường và đài phát thanh mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh chi tiết

Đối xử với thị giác kép

Nếu bạn có thị giác kép, điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào việc bạn có thị lực gấp đôi trong một mắt (một mắt) hoặc cả hai mắt (mắt kính) và nguyên nhân cơ bản. Các điều kiện cơ bản có thể được điều trị riêng biệt.

 

Xem thêm: Phòng khám phụ khoa uy tín nhất tại TPHCM
 

Tầm nhìn đôi trong một mắt

Nếu bạn được chẩn đoán là có thị lực kép, việc điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng cơ bản gây ra vấn đề.

Siêu thị

Nếu bạn có thị giác kép đơn lẻ gây ra bởi loạn thị (một giác mạc cong bất thường), bạn có thể được kê toa ống kính chỉnh đốn, chẳng hạn như kính hoặc kính áp tròng. Hầu hết trẻ em trên 12 tuổi đều có thể đeo kính áp tròng. Các ống kính chỉnh sửa bù đắp cho đường cong không đều của giác mạc nên ánh sáng tới đi qua thấu kính chỉnh được tập trung đúng vào võng mạc. Phẫu thuật laser là một lựa chọn có thể để điều trị chứng loạn thị, nhưng nó thường không có sẵn miễn phí trên NHS.

Đục thủy tinh thể

Nếu bạn có thị lực đôi một mắt gây ra đục thủy tinh thể (sương mù của ống kính), bạn có thể cần phẫu thuật đục thủy tinh thể để loại bỏ chúng. Nếu bạn bị đục thủy tinh thể ở cả hai mắt, bạn sẽ phải cắt bỏ chúng vào những dịp riêng biệt để cho thời gian mắt đầu tiên được chữa lành và cho phép tầm nhìn của bạn trở lại. Các hoạt động đục thủy tinh thể là thủ thuật thông thường, thường được thực hiện như là một cuộc giải phẫu ngày, có nghĩa là bạn sẽ có thể về nhà ngay sau đó. Đọc thêm về phẫu thuật đục thủy tinh thể , bao gồm cách nó được thực hiện và hồi phục của bạn.
 
Đôi mắt trong cả hai mắt

Điều trị hai mắt thị giác cũng phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Đọc thêm về nguyên nhân gây ra thị giác kép. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm:
 • đeo kính
 • Làm bài tập mắt đặc biệt 
 • Cố định lăng kính trên kính của bạn
 • Đeo một miếng vá mắt trên một mắt
 • Đeo kính áp tròng đục (không nhìn xuyên qua) trong một mắt
 • Có botulinum toxin (Botox) tiêm vào cơ mắt
 • Có phẫu thuật trên cơ mắt của bạn
 
Đôi khi trẻ em có thể bỏ qua tầm nhìn đôi vì não của chúng giải quyết vấn đề bằng cách bỏ qua, hoặc "đàn áp", một trong hai hình ảnh. Hầu hết các vết rách ở trẻ em (khi mắt nhắm vào các góc nhìn khác nhau) được điều trị thành công nếu điều kiện được phát hiện và điều trị sớm. Đọc thêm về cách điều trị nheo mắt .

Lăng kính

Lăng kính là một mảnh thủy tinh hoặc nhựa dẻo làm cong ánh sáng chiếu sáng dù nó. Lăng kính đặc biệt được gọi là lăng kính Fresnel (được cho là "frennel") có thể gắn vào kính của bạn và là một cách hiệu quả để điều trị nhìn đôi. Lăng kính Fresnel mỏng, tấm trải bằng nhựa. Một mặt dính vào ống kính của bạn và mặt kia có các rãnh đặc biệt trong đó thay đổi cách ánh sáng đi vào mắt bạn. Bạn có thể phải đeo prisms trong vài tháng. Sức mạnh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với đôi mắt của bạn. Nếu lăng kính Fresnel thành công, bạn có thể có kính được làm bằng lăng kính.

Chất độc botulinum

Botulinum toxin (Botox) tiêm đôi khi được sử dụng để điều trị rối loạn chuyển động mắt, chẳng hạn như nheo mắt. Chất độc botulinum được tiêm vào một trong những cơ kiểm soát sự chuyển động của mắt của bạn. Nó chặn các tin nhắn hóa học được gửi từ dây thần kinh và làm cho cơ để thư giãn. Điều này có nghĩa là cơ không còn có thể di chuyển mắt của bạn, và các cơ khác đi qua và làm thẳng mắt. Sau khi tiêm, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ tạm thời, chẳng hạn như:
 • Mí mắt (ptosis)
 • Overcorrectrect vị trí của mắt của bạn để mắt của bạn không được sắp xếp đúng - điều này có thể có nghĩa là mắt của bạn "drifts" hơi, và xuất hiện như là một trong những mắt đang nhìn lên hoặc theo hướng ngược lại
 
Tồi tệ hơn gấp đôi tầm nhìn

Khi độc tố botulinum bị mòn, bạn có thể kiểm soát vị trí mắt trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi và có thể cần phải tiêm thêm.

Phẫu thuật trên cơ mắt của bạn

Nếu thị giác kép của bạn là do mờ, phẫu thuật trên cơ mắt của bạn có thể sửa vị trí của đôi mắt. Bất kỳ quyết định nào để được giải phẫu được thực hiện trên cơ sở rằng lợi ích được cung cấp bởi phẫu thuật (thường là để căn thẳng mắt) là lớn hơn bất kỳ rủi ro nào. Có sáu cơ kiểm soát vị trí của mỗi mắt. Mỗi cơ có thể bị suy yếu, tăng cường hoặc di chuyển. Tùy thuộc vào mờ của bạn cụ thể, phẫu thuật có thể được thực hiện trên các cơ mắt để thay đổi vị trí của đôi mắt của bạn và sắp xếp lại chúng. Những rủi ro của phẫu thuật mờ nhạt bao gồm:
 • Làm cho bất kỳ thị giác đôi tồi tệ hơn
 • Có kết quả kém từ hoạt động, có thể có nghĩa là bạn cần phẫu thuật mờ hơn - điều này ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 10 người bị mổ mắt
 • Trong một số trường hợp hiếm hoi, gây tổn thương mắt hoặc thị lực của bạn - ước tính sẽ ảnh hưởng đến 1 trong 2.400 người bị mổ mắt
Ống mắt ngoài mờ đục

Đối với một số trường hợp có thị giác kép, một thủ tục ngoại khoa được gọi là thấu kính ngoài mắt (IOL) có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ được khuyến cáo khi các phương pháp điều trị khác không thành công. Một ống kính ngoài mờ đục chỉ có thể được sử dụng để điều trị những người có đôi mắt nhìn hai mắt (cả hai mắt). Theo dia chi kham phu khoa, thủ tục thường bao gồm việc tháo ống kính của mắt và thay thế bằng một implant. Mặc dù được xem là một quy trình an toàn, nhưng có những rủi ro liên quan đến việc lắp một ống kính trong suốt. Bao gồm các:
 • Các ống kính mắt sau khi đã được chèn vào
 • Làm hỏng ống kính thiên nhiên của mắt (nếu không tháo ra)
 • Không thể kiểm tra phần sau của mắt (võng mạc)
 • Giảm thị lực
Trước khi cấy ghép ống kính mờ đục, bạn nên thảo luận về những gợi ý của quy trình với chuyên gia mắt của bạn. Thủ tục này là không thể đảo ngược, và loại bỏ các implant sẽ có nguy cơ đáng kể làm hỏng mắt của bạn và làm giảm tầm nhìn của bạn.

Viêm nang và những vấn đề có thể bạn chưa biết

May 23, 2017

Viêm nang là một tình trạng hiếm hoi ảnh hưởng đến cơ. Thuật ngữ viêm tĩnh mạch có nghĩa là "viêm cơ". Các dấu hiệu chính là cơ yếu, đau đớn hoặc đau nhức cơ bắp, vấp ngã hoặc ngã, và cực kỳ mệt mỏi sau khi đi bộ hoặc đứng. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn nên gặp bác sĩ đa khoa tại phong kham phu khoa o tphcm. Viêm âm đạo thường gây ra bởi một vấn đề cơ bản với hệ thống miễn dịch, nơi mà nó nhầm lẫn tấn công các mô khỏe mạnh.


Các loại bệnh viêm cơ

Có nhiều loại bệnh viêm cơ quan khác nhau ảnh hưởng đến cơ, bao gồm:

 • Chứng đa u khoang - ảnh hưởng đến nhiều cơ khác nhau, đặc biệt là vai, hông và cơ đùi; Nó phổ biến hơn ở phụ nữ và có xu hướng ảnh hưởng đến người từ 30 đến 60 tuổi
 • Viêm da - cũng như ảnh hưởng đến các cơ gây ra phát ban; Nó cũng phổ biến hơn ở phụ nữ và ảnh hưởng cả người lớn và trẻ em
 • Sau khi nhiễm trùng viêm phản ứng - mà bạn có thể nhận được sau khi một số nhiễm virus và gây ra các cơ bắp để trở thành viêm; Loại viêm cơ này thường nhẹ và ổn định mà không cần điều trị 
 • cơ thể bao gồm viêm cơ (IBM) - gây yếu cơ ở cơ bốn (cơ bắp đùi chính), sự yếu kém trong các cơ bắp cẳng tay mà flex các ngón tay, và sự yếu kém trong các cơ bắp dưới đầu gối, mà có thể gây ra thả chân , làm cho nó khó khăn để nâng Phần phía trước của bàn chân và ngón chân của bạn và làm cho chân để kéo trên mặt đất khi đi bộ; IBM thường gặp ở nam giới và có xu hướng xảy ra sau tuổi 50

 

Tổ chức từ thiện của Anh, Myositis UK, có nhiều thông tin hơn về các loại bệnh viêm cơ hoành khác nhau. Có ít nhất ba mẫu khác biệt có thể xảy ra ở những người bị viêm cơ. Một số người có:

 • Các triệu chứng nghiêm trọng (viêm cơ quan cấp) có thể giải quyết trong một đến hai năm
 • Các triệu chứng kéo dài hoặc kéo dài (bệnh mãn tính mãn tính)
 • Các triệu chứng có xu hướng đi và đi (tái phát bệnh) 
 • Các triệu chứng của chứng đa bào

Viêm đa cơ quan ảnh hưởng đến nhiều cơ khác nhau, đặc biệt là quanh cổ, vai, lưng, hông và đùi. Các triệu chứng bao gồm:

 • yếu cơ
 • Đau nhức hoặc đau cơ
 • Cực kỳ mệt mỏi 
 • Cảm thấy không khỏe
 • Các triệu chứng tổng quát khác, bao gồm đau khớp và thỉnh thoảng sưng, và hụt hơi

Xem thêm: Cách thoa kem chống nắng hiệu quả cho chị em

Sự yếu cơ có thể thay đổi từ tuần này qua tuần khác hoặc từ tháng này qua tháng khác, mặc dù nó thường có xu hướng làm bệnh trầm trọng thêm mà không cần điều trị. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đứng dậy từ ghế, leo lên cầu thang, nhấc đồ vật, và chải tóc. Sự yếu cơ có thể trở nên nghiêm trọng đến nỗi thậm chí lấy một tách trà cũng khó. Nếu cơ cổ bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy khó giữ đầu. Nếu cổ họng hoặc cơ ngực bị ảnh hưởng, bạn cũng có thể thở và nuốt khó khăn.

 

 

Các triệu chứng viêm da

 

Viêm da cơ cũng ảnh hưởng đến cơ và các triệu chứng tương tự như các chứng đau đa bào (xem ở trên). Nhưng ngoài ra có một phát ban đặc biệt. Trước khi các triệu chứng cơ xảy ra, phát ban màu đỏ hoặc tím thường xuất hiện trên mặt (mí mắt, mũi và má), lưng, ngực trên, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối. Phát ban có thể ngứa hoặc đau, và bạn cũng có thể bị các khối mô cứng dưới da gọi là calcinosis.


Chẩn đoán viêm cơ

 

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ hỏi bạn về các triệu chứng và kiểm tra bạn. Nếu họ nghĩ bạn có thể bị viêm cơ, bạn sẽ cần phải có một số xét nghiệm để giúp loại trừ các tình trạng khác với các triệu chứng tương tự. Những bài kiểm tra bạn có thể bao gồm:

 • Xét nghiệm máu - để kiểm tra nồng độ các enzym và kháng thể trong máu của bạn
 • Sinh thiết cơ hoặc da - có thể lấy mẫu mô cơ và / hoặc da nhỏ để có thể kiểm tra viêm, tổn thương và các bất thường khác
 • Chụp MRI - máy quét hiện đại có thể phát hiện chính xác mức độ viêm các thay đổi trong cơ và phân biệt các vùng viêm thật với các vùng khác gần đó, nơi mà các sợi cơ đã được thay thế bằng mô mỡ hoặc mô sợi 
 • Electromyography (EMG) - một điện cực nhỏ hình kim được chèn vào da bạn và vào cơ, sử dụng thuốc gây tê cục bộ để ghi lại các tín hiệu điện từ các kết thúc thần kinh trong cơ; Một mô hình bất thường của hoạt động điện có thể chỉ ra rằng bạn có đa bào hoặc viêm da
 • Điều trị bệnh viêm cơ

 

Tập thể dục và vật lý trị liệu

 

Bạn phải rất cẩn thận khi luyện tập nếu bạn có các triệu chứng viêm cơ quan nghiêm trọng, như đau cơ và yếu cơ. Hầu hết các chuyên gia không khuyên bạn nên tập thể dục trong giai đoạn này. Tuy nhiên, điều duy nhất là duy trì sự vận động cơ và nhẹ nhàng, đặc biệt trong trường hợp tình trạng phát triển của cơ thể trong thời thơ ấu. Điều này đảm bảo rằng các khớp được di chuyển bởi các cơ bắp không trở nên cứng và giữ ở một vị trí cố định. Khi điều kiện được kiểm soát, một chương trình tập thể nhẹ nhàng có thể được bắt đầu và tăng dần theo lời khuyên của một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu tại phòng khám phụ khoa


Thuốc steroid

Steroids là loại thuốc chủ yếu được sử dụng để điều trị viêm đa u tơ và viêm da. Họ có thể bao gồm:

 • Kem steroid - có thể được sử dụng để điều trị các vùng da bị ảnh hưởng trong da viêm da
 • Liều cao hơn của thuốc viên steroid nếu có suy nhược cơ nặng

Liều cao steroid có thể gây ra tác dụng phụ như tăng cân, cao huyết áp , đái tháo đường , đục thủy tinh thể (các bản vá lỗi mây trong thủy tinh thể của mắt) và loãng xương (xương bị suy yếu).


Thuốc chống thấp khớp điều trị bệnh (DMARDs)

 

Nếu viêm trong cơ bắp phát sáng, bác sĩ có thể kê toa thuốc chống thấp khớp có chức năng điều trị bệnh (DMARD). DMARDs, như azathioprine, methotrexate, cyclophosphamide hoặc mycophenolate ức chế hệ thống miễn dịch của bạn và giúp giảm viêm. Những loại thuốc này hoạt động chậm, nhưng về lâu dài có thể cho phép giảm liều steroid cùng với các tác dụng phụ của chúng.


Liệu pháp immunoglobulin tĩnh mạch

Có thể cần dùng liệu pháp immunoglobulin tiêm tĩnh mạch trong những trường hợp viêm túi mật rất nghiêm trọng, nơi cơ bị suy yếu nghiêm trọng gây ra những vấn đề về hô hấp đe dọa tính mạng hoặc nuốt.  Nó bao gồm việc tiêm các kháng thể bình thường từ máu hiến tặng. Điều này tạm thời thay đổi cách hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động. Liệu pháp immunoglobulin tĩnh mạch có thể tạo ra sự cải thiện nhanh chóng trong các triệu chứng viêm cơ, nhưng rất tốn kém và lợi ích thường chỉ kéo dài trong vài tuần. Vì vậy, nó không thích hợp như một điều trị dài hạn, và thường chỉ được sử dụng để điều trị những người bị bệnh nặng trong khi họ đang chờ đợi các phương pháp điều trị khác để làm việc.

 

 

Liệu pháp sinh học

 

Người ta cho rằng các liệu pháp sinh học được sử dụng rộng rãi để điều trị các chứng bệnh như viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vẩy nến cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát viêm cơ ở những người có các triệu chứng không đáp ứng với các chất steroid truyền thống và thuốc ức chế miễn dịch. Ví dụ, rituximab là một loại thuốc sinh học giúp giảm viêm mà gần đây đã được chấp thuận để điều trị bệnh viêm cơ. Tiêm truyền tĩnh mạch (trực tiếp vào tĩnh mạch thông qua đường tiêm tĩnh mạch, kim hay catheter) hai lần cách nhau hai tuần và có thể lặp lại nhiều tháng hoặc nhiều năm sau.

 

Theo các chuyên gia khám phu khoa, hầu hết những người bị chứng cơ phản ứng với sự kết hợp của liệu pháp steroid và liệu pháp ức chế miễn dịch, cùng với tập thể dục được kiểm soát cẩn thận. Steroid thường cần thiết, với liều lượng rất thấp, trong nhiều năm cũng như thuốc ức chế miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ lây nhiễm mà trong nhiều trường hợp có thể được quản lý dễ dàng bằng kháng sinh nếu nó trở thành một vấn đề.


Các biến chứng của viêm cơ

 

Một số người bị viêm cơ không đáp ứng tốt điều trị và thấy tình trạng này ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động hàng ngày và chất lượng cuộc sống của họ. Nhưng tiếp tục tập thể dục thường giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp. Nếu bạn bị viêm cơ hoành nghiêm trọng, bạn có thể bị các chứng hít thở và nuốt. Liệu pháp nói và ngôn ngữ có thể được đề nghị nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc nó ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn. Trong một số ít trường hợp, viêm cơ có thể liên quan đến ung thư , và bạn có thể được cung cấp các xét nghiệm để kiểm tra ung thư.

Đau trong thời gian kinh nguyệt và những điều cần quan tâm

May 18, 2017

Đau trong thời gian là phổ biến và là một phần bình thường của chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hầu hết phụ nữ trải qua điều đó tại một số điểm trong cuộc đời của họ. Nó thường được cảm thấy như chuột rút cơ bắp đau trong bụng, có thể lan ra phía sau và đùi. Đôi khi cơn đau xuất hiện trong các cơn co thắt mạnh, trong khi những lúc khác nó có thể trở nên mờ nhưng thường xuyên hơn. Nó cũng có thể thay đổi theo từng tháng. Một số giai đoạn có thể gây ra ít hoặc không có cảm giác khó chịu, trong khi những người khác có thể đau đớn hơn. Đôi khi bạn có thể gặp đau vùng chậu ngay cả khi bạn không có thời kỳ của bạn.

Xem thêm: http://beautifulvn.com/phong-kham-phu-khoa-dia-chi-kham-phu-khoa-tai-tphcm/

Nguyên nhân gây đau giai đoạn nào?

Giai đoạn đau xảy ra khi bức tường cơ của tử cung thắt chặt (hợp đồng). Nhỏ cơn co thắt liên tục đi qua tử cung của bạn, nhưng thường nhẹ đến mức hầu hết phụ nữ không thể cảm nhận được. Trong thời gian của bạn, bức tường tử cung bắt đầu co bóp mạnh hơn để khuyến khích lớp lót tử cung rơi ra như một phần của thời kỳ tháng của bạn. Khi bức tường cơ của dạ con co bóp, nó sẽ nén lại các mạch máu nằm trong tử cung của bạn. Điều này tạm thời cắt đứt nguồn cung cấp máu - và do đó cung cấp oxy - cho tử cung của bạn. Nếu không có oxy, các mô trong tử cung của bạn sẽ giải phóng các hóa chất gây ra đau.
 

Trong khi cơ thể đang giải phóng các hóa chất kích thích đau, nó cũng sản xuất các chất hoá học khác gọi là prostaglandin. Điều này khuyến khích các cơ bướu co lại nhiều hơn, tiếp tục tăng mức độ đau đớn. Không biết tại sao một số phụ nữ trải qua nhiều giai đoạn đau đớn hơn những người khác. Có thể là một số phụ nữ có tích tụ prostaglandins, có nghĩa là họ gặp những cơn co thắt mạnh hơn.
 
Đau giai đoạn do một điều kiện

Ít thông thường, cơn đau giai đoạn có thể là do tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn. Các bác sĩ đôi khi gọi đây là rối loạn kinh nguyệt thứ phát. Thời gian đau liên quan đến tình trạng cơ bản có xu hướng ảnh hưởng đến phụ nữ lớn tuổi. Phụ nữ tuổi từ 30 đến 45 thường bị ảnh hưởng nhất. Các điều kiện có thể gây ra chứng đau bao gồm:
 • Nội mạc tử cung -nơi các tế bào bình thường tuyến tử cung bắt đầu phát triển ở những nơi khác, chẳng hạn như trong ống dẫn trứng và buồng trứng; Những tế bào này có thể gây ra cơn đau dữ dội khi chúng rụng và ngã
 • U xơ -khối u không ung thư có thể phát triển trong tử cung và có thể làm cho giai đoạn của bạn nặng và đau
 • Bệnh viêm vùng chậu - nơi tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng bị nhiễm vi khuẩn, khiến chúng bị viêm nặng
 • Adenomyosis - nơi mô bình thường tạo ra tử cung bắt đầu phát triển trong thành bụng của cơ, làm cho giai đoạn của bạn đặc biệt đau
 
Một dụng cụ tử cung (IUD) là một loại thuốc ngừa thai làm từ đồng và nhựa phù hợp với bên trong tử cung. Đôi khi nó cũng có thể gây ra cơn đau giai đoạn, đặc biệt là trong vài tháng đầu tiên sau khi chèn. Theo phòng khám phụ khoa uy tín, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi trong mô hình đau thông thường nếu cơn đau giai đoạn của bạn có liên quan đến một trong những điều kiện trên. Ví dụ, cơn đau có thể nặng hơn hoặc có thể kéo dài lâu hơn bình thường. Nếu đau giai đoạn của bạn là do một tình trạng cơ bản, bạn cũng có thể gặp:
 • Thời kỳ bất thường 
 • Chảy máu giữa các thời kỳ
 • Một chất xả âm đạo dày hoặc hôi 
 • Đau trong khi quan hệ tình dục
Bao lâu thì cơn đau giai đoạn cuối của tôi sẽ kéo dài?

Thời kỳ đau thường bắt đầu khi xuất huyết của bạn bắt đầu, mặc dù một số phụ nữ bị đau vài ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh. Đau thường kéo dài 48 đến 72 giờ, mặc dù nó có thể kéo dài hơn. Thường thì nó tồi tệ nhất khi máu của bạn nặng nhất. Trẻ vị thành niên thường bị đau khi bắt đầu có kinh. Đọc thêm về thời gian bắt đầu. Thời gian đau mà không có một nguyên nhân tiềm ẩn có xu hướng cải thiện khi một phụ nữ lớn tuổi hơn. Nhiều phụ nữ cũng nhận thấy một sự cải thiện sau khi họ đã có con.
 
 
Làm thế nào tôi có thể điều trị cơn đau giai đoạn?

Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau giai đoạn là nhẹ đủ để điều trị tại nhà.

Thuốc giảm đau

Bạn có thể dùng ibuprofen và aspirin để giúp kiểm soát cơn đau của bạn. Tuy nhiên, không dùng ibuprofen hoặc aspirin nếu bạn có bệnh hen hoặc các vấn đề về dạ dày, thận hoặc gan. Aspirin không nên cho bất cứ ai dưới 16 tuổi. Bạn cũng có thể thử paracetamol , nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không làm giảm đau hiệu quả như ibuprofen hoặc aspirin. Nếu thuốc giảm đau thông thường không có hiệu quả, bác sĩ đa khoa của bạn có thể kê toa thuốc giảm đau mạnh hơn, như naproxen hoặc codeine.

Những thứ khác để thử

Bạn cũng có thể thử:
 • Ngưng hút thuốc - hút thuốc được cho là làm tăng nguy cơ đau giai đoạn
 • Tập thể dục - bạn có thể không cảm thấy như tập thể dục trong một giai đoạn đau đớn, nhưng giữ hoạt động có thể làm giảm đau; Hãy thử bơi lội , đi bộ hoặc đi xe đạp nhẹ nhàng
 • Nhiệt - đặt một miếng đệm nhiệt hoặc chai nước nóng (bọc trong một chiếc khăn chè) trên bụng bạn có thể giúp làm giảm đau
 • Tắm nóng hoặc tắm - tắm bồn hoặc tắm có thể làm giảm đau và giúp bạn thư giãn
 • Massage - ánh sáng, massage tròn xung quanh bụng dưới của bạn cũng có thể giúp làm giảm đau
 • Các kỹ thuật thư giãn - các hoạt động thư giãn, như yoga hoặc pilate , có thể giúp bạn phân tâm khỏi cảm giác đau đớn và khó chịu
 • Kích thích thần kinh qua da qua da (TENS) - một thiết bị vận hành bằng pin nhỏ cung cấp dòng điện nhẹ đến vùng bụng của bạn, giúp giảm đau
 
Khi nào tôi nên đến bác sĩ nha khoa?

Xem bác sĩ tại phong khám phụ khoa nếu bạn có cơn đau giai đoạn nghiêm trọng hoặc thời kỳ thay đổi bình thường - ví dụ, nếu thời kỳ của bạn trở nên nặng hơn bình thường hoặc bất thường. Bạn cũng nên gặp bác sĩ đa khoa nếu bạn có các triệu chứng đau bụng kinh kinh niên, chẳng hạn như đau dữ dội hoặc các giai đoạn nặng hoặc đau.

Viên thuốc

Bác sĩ nha khoa của bạn có thể thử dùng thuốc ngừa thai kết hợp . Điều này có thể giảm đau trong thời gian vì nó làm giảm lớp lót tử cung và làm giảm lượng prostaglandin trong cơ thể bạn. Màng lót mỏng hơn có nghĩa là các bắp thịt của dạ con không phải co lại nhiều khi nó rụng như một phần của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của bạn. Thời gian của bạn cũng sẽ nhẹ hơn. Nếu thuốc tránh thai kết hợp không phù hợp với bạn, cấy ghép hoặc tiêm ngừa thai là những lựa chọn tốt. Hệ thống đặt Mirena (IUS) đôi khi cũng có thể giúp bạn trong giai đoạn đau đớn.

Khám vùng khung chậu

Bác sĩ đa khoa của bạn có thể muốn làm một cuộc khám vùng chậu để giúp chẩn đoán hoặc loại trừ các điều kiện khác. Họ sẽ chèn ngón tay gloved, bôi trơn vào âm đạo của bạn để cảm thấy cho bất kỳ bất thường trong dạ con hoặc buồng trứng của bạn. Khám vùng chậu chỉ được tiến hành bởi các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có trình độ, chẳng hạn như bác sĩ đa khoa hoặc phụ khoa. Việc kiểm tra sẽ không được thực hiện nếu không có sự đồng ý của bạn . Bạn cũng có thể chọn để có một người bạn hoặc người thân yêu, hoặc một y tá thực hành để hành động như một chaperone. Trong một số trường hợp, bác sĩ đa khoa của bạn cũng có thể yêu cầu siêu âm khung chậu, điều này sẽ làm nổi bật bất kỳ sự bất thường nào.

Giới thiệu đến chuyên gia

Nếu cơn đau thời kỳ của bạn không được kiểm soát sau ba tháng điều trị với thuốc giảm đau hoặc viên tránh thai phối hợp, bác sĩ đa khoa có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia. Điều này là để điều tra thêm để loại trừ một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Các bài kiểm tra tiếp theo

Để giúp xác định nguyên nhân gây ra cơn đau giai đoạn, bác sĩ tại phòng khám phụ khoa có thể cần phải thực hiện:
 • Xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu
 • Siêu âm vùng chậu - nơi mà sóng âm thanh tần số cao được sử dụng để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể; Nó không đau và sẽ cho phép bất kỳ sự bất thường nào trong cơ quan sinh sản của bạn được phát hiện
 • Nội soi nội soi - dưới gây tê nói chung , cắt nhỏ được thực hiện trong bụng của bạn thông qua đó một kính thiên văn sợi quang (laparoscope) được đưa vào; Nó có thể được sử dụng để nhìn vào các cơ quan nội tạng của bạn, cũng như lấy mẫu mô ( sinh thiết )
 • Nội soi tử cung - cho phép kiểm tra bên trong tử cung bằng kính thiên văn sợi quang; Nó cẩn thận đi qua âm đạo của bạn và vào tử cung để kiểm tra các bất thường
 • Điều trị một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn
Nếu đau giai đoạn của bạn là do một tình trạng cơ bản, điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào tình trạng nào bạn có. Ví dụ, bệnh viêm vùng chậu (PID) có thể cần kháng sinh để điều trị nhiễm trùng, trong khi u xơ có thể cần được phẫu thuật cắt bỏ.

Có thể đau giai đoạn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Đau trong chu kỳ là một phần của chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là một tình trạng cơ bản, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Ví dụ, bệnh viêm nội mạc tử cung và bệnh viêm khung chậu có thể gây ra sẹo và sự tích tụ mô trong ống dẫn trứng của bạn, khiến tinh trùng khó tiếp cận và bón phân trứng.

Triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS)

May 16, 2017

Các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS) thường có thể được quản lý bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn, và hiểu rõ bản chất của bệnh. Trong một số trường hợp, tại phòng khám phụ khoa, điều trị bằng thuốc hoặc tâm lý cũng có thể hữu ích.


Chế độ ăn uống thân thiện IBS

 

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng của IBS . Tuy nhiên, không có chế độ ăn uống "phù hợp với mọi người" đối với những người có tình trạng này. Chế độ ăn uống phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng của bạn và cách bạn phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau. Sẽ rất hữu ích nếu bạn giữ nhật kí thực phẩm và ghi lại xem thực phẩm nào đó có làm cho các triệu chứng của bạn tốt hơn hoặc tệ hơn hay không. Sau đó bạn có thể tránh các loại thực phẩm kích hoạt các triệu chứng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là những thức ăn này sẽ không nhất thiết phải tránh cho cuộc sống.

 

 

Chất xơ

 

Những người có IBS thường được khuyên thay đổi lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của họ. Có hai loại sợi chính: sợi hòa tan (tan trong nước) và chất xơ không hòa tan (không hòa tan trong nước). Thực phẩm chứa chất xơ hòa tan bao gồm:

 • Yến mạch
 • lúa mạch
 • Lúa mạch đen
 • Trái cây - chẳng hạn như chuối và táo
 • Rau củ - chẳng hạn như cà rốt và khoai tây
 • Hạt lanh vàng

Thực phẩm chứa chất xơ không hòa tan bao gồm:

 • Bánh mì nhân bánh mì
 • Cám
 • Ngũ cốc
 • Hạt và hạt (trừ hạt lanh vàng)

Nếu bạn bị tiêu chảy , bạn có thể thấy nó giúp giảm chất xơ không hòa tan bạn ăn. Nó cũng có thể giúp để tránh da, pith và pips từ trái cây và rau cải. Nếu bạn bị táo bón , tăng lượng chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống của bạn và lượng nước mà bạn uống có thể giúp bạn. Bác sĩ đa khoa tại phòng khám phụ khoa có thể tư vấn về lượng chất xơ được khuyên dùng.


Chế độ ăn uống FODMAP thấp

 

Nếu bạn kinh nghiệm thường xuyên hoặc thường xuyên bloating, một chế độ ăn uống đặc biệt gọi là chế độ ăn uống thấp FODMAP có thể có hiệu quả. FODMAP là viết tắt của oligosaccharides lên men, disaccharides, monosaccharides và polyol. Đây là những loại carbohydrate mà không dễ dàng bị phá vỡ và hấp thu bởi ruột. Điều này có nghĩa là chúng bắt đầu lên men trong ruột tương đối nhanh, và khí thải ra trong quá trình này có thể dẫn đến đầy hơi.

 

 

Chế độ ăn FODMAP thấp chủ yếu liên quan đến việc hạn chế ăn nhiều thực phẩm khác nhau có hàm lượng FODMAPs cao như trái cây và rau quả, sữa động vật, các sản phẩm lúa mỳ và đậu. Nếu bạn muốn thử chế độ ăn kiêng FODMAP thấp, tốt nhất nên làm như vậy dưới sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng, người có thể đảm bảo chế độ ăn uống của bạn vẫn khỏe mạnh và cân bằng. Bạn có thể yêu cầu bác sỹ gia đình hoặc chuyên gia của bạn giới thiệu bạn. Bạn có thể đọc thêm về chế độ ăn uống FODMAP thấp trên trang web của Kings College London.


Mẹo ăn chung

 

Các triệu chứng IBS của bạn cũng có thể cải thiện bằng cách:

 • Có các bữa ăn thường xuyên và dành thời gian khi ăn
 • Không bỏ bữa ăn hoặc để lại khoảng trống giữa ăn uống
 • Uống ít nhất tám ly chất lỏng mỗi ngày - đặc biệt là nước và các đồ uống không chứa caffein khác, như trà thảo dược
 • Hạn chế uống trà và cà phê của bạn tối đa là ba ly mỗi ngày
 • Giảm lượng rượu và đồ uống có ga bạn uống
 • Giảm bớt lượng tinh bột kháng bệnh (tinh bột chống lại sự tiêu hóa trong ruột non và đến ruột già nguyên vẹn), thường gặp trong thực phẩm chế biến hoặc nấu chín
 • Hạn chế trái cây tươi đến ba phần mỗi ngày - một phần thích hợp sẽ là nửa quả bưởi hoặc quả táo
 • Nếu bạn bị tiêu chảy, tránh sorbitol, chất làm ngọt nhân tạo được tìm thấy trong các đồ ngọt không đường, bao gồm kẹo cao su và đồ uống, và trong một số sản phẩm tiểu đường và giảm béo
 • nếu bạn có gió ( đầy hơi ) và đầy hơi, nó có thể giúp ăn yến mạch (như ngũ cốc ăn sáng yến mạch dựa trên hoặc cháo) và hạt lanh (lên đến một muỗng canh mỗi ngày)

 

Tập thể dục

 

Nhiều người thấy rằng tập thể dục giúp làm giảm các triệu chứng của IBS. Bác sĩ đa khoa của bạn có thể tư vấn cho bạn về loại hình tập thể dục phù hợp với bạn. Mục tiêu để làm ít nhất 150 phút hoạt động hiếu khí cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi xe đạp hoặc đi bộ nhanh, mỗi tuần. Tập thể dục nên có đủ vất vả để làm tăng tim và tỷ lệ hít thở. Đọc thêm về sức khoẻ và tập thể dục và hướng dẫn hoạt động thể chất cho người lớn .


Giảm căng thẳng

 

Giảm mức căng thẳng cũng có thể làm giảm tần số và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng IBS. Một số cách để giúp giảm căng thẳng bao gồm:

 • Kỹ thuật thư giãn - chẳng hạn như thiền định hoặc bài tập thở
 • Các hoạt động thể dục - như yoga , pilates hoặc tai chi
 • Tập thể dục thường xuyên - chẳng hạn như đi bộ , chạy bộ hay bơi lội

Nếu bạn đang đặc biệt nhấn mạnh, bạn có thể được hưởng lợi từ một liệu pháp nói chuyện, chẳng hạn như căng thẳng tư vấn hoặc điều trị nhận thức hành vi (CBT).

 

 

Probiotics

 

Probiotics là chất bổ sung chế độ ăn uống mà các nhà sản xuất sản phẩm yêu cầu bồi thường có thể giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa. Chúng có chứa cái gọi là "vi khuẩn thân thiện" mà có thể được khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn đường ruột của bạn khi nó đã bị gián đoạn. Một số người thấy dùng probiotics thường xuyên giúp làm giảm các triệu chứng của IBS. Tuy nhiên, có một ít bằng chứng để hỗ trợ điều này, và nó là không chính xác chính xác bao nhiêu của một probiotic lợi ích cung cấp và loại có hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn thử sản phẩm probiotic, bạn nên dùng ít nhất bốn tuần để xem các triệu chứng của bạn có cải thiện và bạn nên làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất về liều lượng.


Thuốc men

 

Một số loại thuốc khác nhau có thể được sử dụng để giúp điều trị IBS, bao gồm:

 • Thuốc chống co thắt - giúp giảm đau bụng và đau bụng
 • Thuốc nhuận tràng - có thể giúp làm giảm táo bón
 • Thuốc chống động dục - có thể giúp làm giảm tiêu chảy
 • Thuốc chống trầm cảm liều thấp - ban đầu được thiết kế để điều trị trầm cảm , nhưng cũng có thể giúp làm giảm đau dạ dày và chuột rút độc lập với bất kỳ tác dụng chống trầm cảm nào

Sự thật phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo bệnh nhân

May 16, 2017

Hỏi: Thời gian gần đây, tình hình phụ khoa em có rất nhiều dấu hiệu lạ bất thường. Em rất muốn đi khám nhưng chưa biết nên lựa chọn cơ sở y tế nào. Em có kể cho bạn thân nghe, nó khuyên em nên tới phòng khám đa khoa 3 tháng 2 để điều trị. Tuy nhiên theo các kết quả seach trên google hiện nay thông tin phong kham da khoa 3 thang 2 lua dao rất nhiều. Điều này khiến em rất hoang mang và không biết đâu là sự thật. Mong mọi người cho em ý kiến. (L.H.T- TP.HCM).

Do sức mạnh của mạng xã hội và diễn đàn quá rộng lớn. Các phòng khám đối thủ thường lấy đây lấy đây làm điểm sơ hở và tấn công vào. Đa số các vấn đề đưa ra đều xoay quanh chủ đề như chi phí phòng khám đa khoa 3/2 cao, bác sĩ không chuyên nghiệp…. Có một điểm đặc biệt, mặc dù câu hỏi xuất hiện ở nhiều trang nhưng nội dung đều giống hệt nhau. Khi click vô xem thì tất cả những thông tin tài khoản này hoàn toàn trống, không có gì.

Sự thật về phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo

Hiểu được tâm lý chung của bạn khi bắt gặp những thông tin không hay trên. Khi bất ngờ một cơ sở y tế bị nhắc tới nhiều chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng và gây nên nhiều hoang mang. Vậy phòng khám đa khoa 3 tháng 2 lừa đảo bệnh nhân đúng hay sai. Hãy cùng tham khảo những thông tin cơ bản dưới đây:

Về mặt pháp lý

Có giấy phép hoạt động của bộ y tế, những điều kiện pháp lý của phòng khám là vô cùng hợp lệ. Điều đó cũng khẳng định được phần nào cơ sở này là hoàn toàn uy tín và đáng tin cậy. Không nên chỉ vì những xuyên tạc không có căn cứ mà khiến bản thân quyết định lại bị ảnh hưởng.

Cách làm việc chuyên nghiệp

Ngay từ khi bước chân vào phòng khám bạn sẽ được nhân viên đón tiếp rất nhiệt tình. Không chỉ được hướng dẫn điền đầy đủ các thông tin vào sổ khám bệnh mà còn được đưa tận nơi tới nơi khám và điều trị.

Cơ sở hạ tầng

Thiết kế theo đúng chuẩn bộ y tế quy định, phòng khám đa khoa 3 tháng 2 được xây dựng gồm 9 lầu. Văn phòng làm việc ban lãnh đạo, nơi khám và điều trị của bệnh nhân đều được phân chia rõ ràng. Đảm bảo luôn sạch sẽ thoáng mát, thoải mái mỗi khi tới khám và điều trị bệnh.

Tọa lạc tại vị trí 1505 - 1507  - 1509, đường 3/2, phường 16, quận 11. Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 là một trong những phòng khám bạn không nên bỏ lỡ.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… Các loại hình như máy siêu âm 3D, 4D, máy chụp và phân tích hình ảnh, kỹ thuật xâm lấn… đều là những thiết bị có độ chính xác rất cao. Đã được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

Đội ngũ y bác sĩ

Có thể có khá nhiều quan điểm cho rằng các bác sĩ ở đây không có trình độ chuyên môn, không có tâm với nghề. Điều đó là nhận định sai lầm và chỉ là ý kiến phiến diện từ những người chưa từng khám tại đây.

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2 đều là những người tu nghiệp tại nước ngoài. Họ đều là những người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Hơn thế nữa còn rất tận tâm với nghề, sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin và những gì bạn muốn biết.

Chi phí rõ ràng minh bạch

Mọi khoản thu của phòng khám sẽ dựa trên những gì bạn đã thực hiện. Phí xét nghiệm, siêu âm, thuốc uống,… đều được công khai minh bạch. Những khoản bạn không thực hiện sẽ không phải trả và có quyền thắc mắc bảo vệ lợi ích của mình.

Hiện nay có rất nhiều phòng khám tư nhân mọc lên. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng tốt, cũng uy tín. Bạn nên có những phân tích chính xác và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho bản thân mình. Đừng vì lợi ích trước mắt mà khiến chính mình rơi vào tình thế không khả quan từ những chiêu trò trên tạo nên.

Bệnh nhân nói gì khi khám tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2

Qua kết quả khảo sát hằng năm, đa số những phản hồi về phòng khám đều rất tốt.Các phản hồi tiêu cực là hoàn toàn rất ít. Một số nội dung được tổng hợp lại như sau:

Thanh Ngọc – TP.HCM

Khi nghe tới những phòng khám tư nhân, tôi thật sự không có mấy ấn tượng. Chất lượng thì kém, chuyên tổ chức ra các chương trình khám bệnh, khuyến mãi dụ dỗ bệnh nhân. Khi tới khám thì phải chi trả khoản tiền rất lớn dù đã được trừ thêm từ khoản khuyến mãi rồi. Đến với phòng khám đa khoa 3 tháng 2 tôi thật sự rất yên tâm. Cũng là một cơ sở y tế tư nhân nhưng chất lượng ở đây vượt xa các phòng khám khác. Chi phí cũng rất ổn, tuy có cao hơn so với các bệnh viện nhưng không nhiều. Đổi lại bệnh rất nhanh khỏi và hoàn toàn dứt điểm không có biến chứng xảy ra nên tôi rất yên tâm.

Nguyễn Hà – TP.HCM

Bị vấn đề về tử cung, tôi tưởng rằng mình không thể sinh em bé được nữa. Những chỉ qua một lần điểu trị tại đây, kết quả rất bất ngờ. Chỉ 3 tháng sau tôi đã có em bé và hoàn toàn phát triển bình thường. Cảm ơn các bác sĩ phòng khám đa khoa 3 tháng 2!

Các phản hồi trên mạng chỉ là những chiêu trò đánh giá nhằm gây hoang mang cho người bệnh. Muốn biết trực tiếp hãy thử đến với phòng khám chúng tôi. Từ khâu đón tiếp tới việc khám chữa đều đảm bảo đúng quy trình và luôn nhiệt tình, hết mình về bệnh nhân.

Trong suốt những năm qua, nhờ sự nỗ lực và phát triển không ngừng. 3 Tháng 2 đã trở thành cái tên không thua kém bất cứ phòng khám tư nhân nào trên địa bàn thành phố. Khi có bất cứ dấu hiệu bệnh thất thường không nên chủ quan. Bạn có thể liên hệ qua hệ thống online hoặc gọi qua số 083.960.9999 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và lấy mã số khám một cách nhanh chóng.

Hy vọng những vấn đề liên quan tới đề tài phòng khám nam khoa 3 tháng 2 TP.HCM lừa đảo từ những báo mạng, báo lá cải sẽ không làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Lựa chọn một phòng khám tốt sẽ góp phần giúp bệnh nhanh chóng khỏi hơn. 

Những cách tránh ảnh hưởng đến đường ruột trong ăn uống

May 12, 2017

Theo phỏng khám phụ khoa, hàng năm có hơn 500.000 trường hợp được báo cáo về những người bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm. Nếu bạn đã từng bị ngộ độc thực phẩm , bạn sẽ biết nó khó chịu như thế nào, ngay cả đối với một người phù hợp và khỏe mạnh. Ngộ độc thực phẩm đôi khi có thể gây ra bệnh nặng và thậm chí tử vong. Hầu hết mọi người đều cho rằng ngộ độc thực phẩm có nguồn gốc từ các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng thức ăn nhanh, nhưng theo FSA, bạn hầu như không bị bệnh gì khi nấu ăn ở nhà. Làm theo những lời khuyên này để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở nhà.

 

Rửa tay

 

Rửa tay thật kỹ bằng xà bông và nước nóng, và làm khô chúng trước khi xử lý thức ăn, sau khi xử lý thực phẩm sống - gồm thịt, cá, trứng và rau quả - và sau khi chạm vào thùng rác, đi vệ sinh, thổi mũi hoặc chạm vào động vật, Bao gồm cả vật nuôi.

 

 

Giặt

Rửa sạch mặt bàn trước và sau khi chuẩn bị thức ăn, đặc biệt là sau khi chúng đã bị xúc động bởi thịt sống, bao gồm gia cầm, trứng sống, cá và rau. Bạn không cần phải sử dụng thuốc xịt kháng khuẩn: nóng, nước xà phòng là tốt.

 

Rửa khăn lau

 

Rửa khăn lau và khăn chè thường xuyên và để cho khô trước khi sử dụng lại. Vải bẩn, ẩm ướt là nơi hoàn hảo để vi trùng gây giống.

Xem thêm: Cách trang điểm tự nhiên cho chị em trẻ ra 10 tuổi


Sử dụng máy cắt riêng

 

Sử dụng bàn cắt riêng biệt cho thực phẩm sống và thức ăn sẵn sàng để ăn. Thực phẩm thô có thể chứa vi khuẩn có hại lan truyền rất dễ đến bất cứ thứ gì mà chúng chạm vào, bao gồm các thực phẩm khác, bàn làm việc, dao cắt và dao.


Giữ thịt sống riêng

 

Điều đặc biệt quan trọng là giữ thịt sống khỏi các thực phẩm đã sẵn sàng để ăn, như salad, trái cây và bánh mì. Điều này là bởi vì những thức ăn này sẽ không được nấu chín trước khi bạn ăn, vì vậy bất kỳ vi khuẩn ăn vào thực phẩm sẽ không bị giết.

 

 

Lưu trữ thịt sống trên giá dưới cùng

Luôn luôn che mặt thịt sống và cất giữ nó ở kệ dưới cùng của tủ lạnh, nơi nó không thể chạm vào các loại thực phẩm khác hoặc nhỏ giọt lên chúng.


Nấu thức ăn thật kỹ

 

Nấu thức ăn một cách kỹ lưỡng và kiểm tra xem nước nóng có nóng không. Đảm bảo gia cầm, thịt lợn, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và kebab được nấu chín cho đến khi nóng nóng, không có thịt hồng bên trong. Đừng rửa thịt sống, kể cả thịt gà và gà tây trước khi nấu, vì điều này có thể gây lan truyền vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn.  Gà đông lạnh làm giảm mức độ Campylobacter nhưng không loại bỏ nó hoàn toàn. Cách an toàn nhất để diệt tất cả các dấu vết của Campylobacter là nấu cơm gà. 

 

Giữ tủ lạnh dưới 5C

 

Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5C. Bằng cách giữ thực phẩm lạnh, bạn sẽ ngừng phát triển các con bọ gây ngộ độc thực phẩm.

 

 

Mát lạnh một cách nhanh chóng

 

Theo phòng khám phụ khoa, nếu bạn nấu thức ăn mà bạn sẽ không ăn ngay, hãy làm lạnh nó càng nhanh càng tốt (trong vòng 90 phút) và cất trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Sử dụng bất kỳ dư lượng nào từ tủ lạnh trong vòng hai ngày.


Tôn trọng 'sử dụng' bởi 'ngày tháng

 

Không ăn thức ăn đã qua sử dụng 'bởi' ngay cả khi nó có vẻ và có mùi. 'Sử dụng bằng cách' ngày đều dựa trên các bài kiểm tra khoa học mà hiển thị một cách nhanh chóng như thế nào lỗi có hại có thể phát triển trong thực phẩm đóng gói.

Cách ăn cá và động vật có vỏ

May 8, 2017

Ăn cá hoặc động vật có vỏ không tươi hoặc chưa được bảo quản và chế biến vệ sinh có thể gây ngộ độc thực phẩm . Trong phần này phòng khám nam khoa xin đưa ra những lời khuyên về cách cất giữ và chuẩn bị cá và động vật có vỏ. Động vật có vỏ như trai, trai và hàu tươi hoặc chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn và vi khuẩn gây hại có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nấu ăn kỹ lưỡng thường giết chết bất cứ loại vi khuẩn hoặc virut nào. Hầu hết các loài động vật có vỏ mà chúng ta ăn được nấu đầu tiên, nhưng hàu thường được cho ăn nguyên chất.  Động vật có vỏ sống, đặc biệt là sò biển, có thể chứa một lượng virus thấp, chẳng hạn như norovirus . Nếu bạn đang ăn hàu sống, đặc biệt cẩn thận khi mua và cất giữ chúng: xem phần dưới đây để được tư vấn thêm. Động vật có vỏ cũng có thể bị nhiễm chất độc, như:

 • Chất độc ngộ độc chất độc (PSP)
 • Các chất độc dễ hấp thụ lipid, kể cả độc chất gây nghiện tiêu chảy (DSP) độc tố
 • Ngộ độc chất gây nghiện ngập úng (ASP) độc tố

 

Tùy thuộc vào loại độc tố có mặt, các triệu chứng từ ăn động vật có vỏ bị ô nhiễm bao gồm:

 • Buồn nôn
 • Nôn
 • bệnh tiêu chảy
 • Đau đầu
 • Tê liệt
 • khó thở
 • Mất trí nhớ
 • Mất phương hướng
 • đau bụng 

Không giống như nhiều mối nguy hiểm khác, những độc tố này, được gọi là chất sinh học, sẽ không bị phá vỡ hoặc bị loại bỏ trong quá trình nấu. Theo các quy định của EU, các sản phẩm động vật có vỏ của thương phẩm được điều chỉnh và thử nghiệm. Phòng khám nam khoa khuyến cáo người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ và những người không khỏe nên tránh ăn thịt sò tươi nấu chín hoặc nấu chín để giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.


Mua cá và động vật có vỏ

 

Khi chọn cá và tôm, nên nhớ:

 • Mua cá và động vật có vỏ từ các nguồn có uy tín.
 • Chọn cá tươi hoặc động vật có vỏ được giữ lạnh hoặc giữ trên đá.
 • Không mua cá hoặc động vật có vỏ đã nấu chín hoặc đã sẵn sàng ăn động vật đang chạm vào cá sống hoặc động vật có vỏ.
 • Khi mua sắm, hãy lấy cá và động vật có vỏ và đưa nó về nhà. Cá và động vật có vỏ đi ra rất nhanh sau khi ra khỏi tủ lạnh.
 • Khi mua hoặc nấu động vật có vỏ sống như trai, hãy chắc chắn rằng vỏ bên ngoài đóng lại khi bạn đong. Động vật có vỏ sống sẽ "nghẹt thở" khi vỏ của chúng được khai thác.
 • Nếu có thể, hãy mua cá và động vật có vỏ từ các nguồn bền vững.

 

Đánh bắt cá và động vật có vỏ

 

Có đánh bắt đam mê của bạn? Giống như ý nghĩ ăn cá tươi của bạn? Trước tiên hãy đọc lời khuyên an toàn thực phẩm này từ FSA cho những người câu cá và những người đam mê đánh cá khác, những người có thể muốn ăn cá hồi và cá hồi biển của cá nhân mình. Nếu bạn muốn lấy các loài có vỏ từ bất kỳ vùng nước công cộng nào, điều quan trọng là bạn kiểm tra các thông báo địa phương hoặc với chính quyền địa phương của bạn rằng khu vực này không bị đóng cửa để đánh cá. Nếu nó đóng cửa, nó có thể là vì lý do sức khoẻ cộng đồng, chẳng hạn như độc tố cao hoặc nhiễm bẩn vi khuẩn hoặc hóa học, trong trường hợp đó sẽ rất nguy hiểm nếu ăn động vật có vỏ từ khu vực đó.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-nam-khoa


Lưu trữ cá và động vật có vỏ

Tuân theo những lời khuyên vệ sinh này khi cất giữ cá:

 • Đặt cá và động vật có vỏ trong tủ lạnh hoặc tủ đá ngay sau khi bạn về nhà.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các loài cá và tôm, cua, sò, tôm, cua, sò, hến đều ở trong các thùng chứa, nhưng không nên để trai, trai, trai hay bất cứ loài động vật có vỏ sống khác vào trong hộp kín, vì chúng cần hít thở.
 • Không để cá hoặc tôm, cua, sò trong nước.
 • Hủy bỏ trai, trai, trai hoặc bất cứ loài động vật có vỏ sống khác nếu vỏ của chúng nứt hoặc vỡ, hoặc vỏ của chúng được mở và không đóng lại khi bạn đụng chúng. Động vật có vỏ sống sẽ "nghẹt thở" nếu vỏ của chúng được khai thác.

 

Chuẩn bị cá và động vật có vỏ

 

Tuân theo những lời khuyên vệ sinh này khi chuẩn bị cá:

 • Rửa tay thật kỹ trước và sau khi xử lý cá hoặc động vật có vỏ.
 • Không cho phép cá sống hoặc động vật có vỏ hoặc chất lỏng từ các động vật có vỏ sống sống để tiếp xúc với thực phẩm nấu chín hoặc thức ăn sẵn sàng để ăn.
 • Sử dụng các đĩa và dụng cụ riêng để chế biến cá sống, tôm, cua và các loại thực phẩm khác.
 • Thaw fish hoặc shellfish trong tủ lạnh qua đêm. Nếu bạn cần thaw nó nhanh hơn, bạn có thể sử dụng một lò vi sóng. Sử dụng chế độ "làm tan băng" và dừng lại khi cá lạnh, nhưng linh hoạt.
 • Nếu bạn đang ướp hải sản, đặt nó trong tủ lạnh và ném marinade đi sau khi loại bỏ các cá sống hoặc động vật có vỏ. Nếu bạn muốn sử dụng marinade như là một nhúng hoặc nước sốt, đặt một số sang một bên trước khi nó chạm vào cá sống.
 • Không nên ăn trai hay trai mà không mở khi nấu. Rất có thể con ngao và vẹm đã chết, và nó không an toàn để ăn.

Cá và dị ứng động vật có vỏ

 

Theo phòng khám nam khoa tphcm, những dị ứng với cá và động vật có vỏ là khá phổ biến và có thể gây phản ứng dữ dội. Những người bị dị ứng với một loại cá thường phản ứng với các loại khác. Tương tự, những người bị dị ứng với một loại tôm cua, như tôm, cua, trai hay sò điệp, thường phản ứng với các loại khác. Nấu ăn cá hoặc động vật có vỏ không làm cho người bị dị ứng với cá hoặc động vật có vỏ ít có phản ứng xấu.

Sống chung bới người bị rối loạn lưỡng cực

May 5, 2017

Mặc dù điều này thường là một điều kiện dài hạn nhưng các liệu pháp điều trị chứng rối loạn lưỡng cực tại phòng khám nam khoa ở tphcm chỉ có hiệu quả kết hợp với các kỹ thuật tự giúp có thể hạn chế tác động của điều kiện đối với cuộc sống hàng ngày của bạn.


Duy trì hoạt động và ăn uống tốt

 

Ăn kiêng và giữ gìn là quan trọng đối với mọi người. Tập thể dục cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn lưỡng cực, đặc biệt là các triệu chứng trầm cảm. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một cái gì đó để tập trung và cung cấp một thói quen, rất quan trọng đối với nhiều người. Một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục, cũng có thể giúp hạn chế tăng cân, là một phản ứng phụ phổ biến của điều trị y tế cho rối loạn lưỡng cực.

 

Một số phương pháp điều trị cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc làm trầm trọng thêm bệnh ở những người đã có nó. Duy trì cân nặng và tập thể dục là một cách quan trọng để hạn chế nguy cơ đó. Bạn nên kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để theo dõi nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường. Điều này sẽ bao gồm việc ghi lại cân nặng của bạn, kiểm tra huyết áp và kiểm tra máu thích hợp. Đọc thêm thông tin về việc giảm cân và cải thiện sức khoẻ.

 

 

Tự chăm sóc

 

Tự chăm sóc là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó liên quan đến việc chịu trách nhiệm về sức khoẻ và phúc lợi của chính bạn với sự hỗ trợ của những người liên quan đến việc chăm sóc của bạn. Nó bao gồm:

 • Giữ phù hợp và duy trì sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt
 • Phòng ngừa bệnh tật hoặc tai nạn
 • Chăm sóc hiệu quả hơn cho các bệnh nhẹ và điều kiện dài hạn

Những người có điều kiện dài hạn có thể được hưởng rất nhiều từ việc được giúp đỡ tại địa chỉ khám nam khoa trong việc chăm sóc bản thân. Họ có thể sống lâu hơn, ít đau, lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi, có chất lượng cuộc sống tốt hơn, hoạt động và độc lập hơn.


Các chương trình tự quản lý

 

Các chương trình tự quản lý nhằm giúp những người có rối loạn lưỡng cực tham gia tích cực vào quá trình hồi phục của họ do đó họ không bị kiểm soát bởi tình trạng của họ. Các khóa học - chẳng hạn như các chương trình do Anh Ngữ Tự Quản của Anh điều hành cho các tình trạng sức khoẻ tâm thần nhẹ đến trung bình - có thể hữu ích cho những người cảm thấy buồn chán và không chắc chắn về rối loạn lưỡng cực của họ.

 

 

Nói về nó

 

Một số người có rối loạn lưỡng cực tìm thấy nó dễ dàng để nói chuyện với gia đình và bạn bè về tình trạng của họ và các hiệu ứng của nó. Những người khác thấy dễ dàng hơn để chuyển sang tổ chức từ thiện và các nhóm hỗ trợ. Nhiều tổ chức điều hành các nhóm tự lực có thể khiến bạn liên lạc với những người khác có tình trạng này. Điều này cho phép mọi người chia sẻ những ý tưởng hữu ích và giúp họ nhận ra rằng họ không phải là người duy nhất cảm thấy được cách họ làm. Các tổ chức này cũng cung cấp hỗ trợ trực tuyến trên các diễn đàn và blog. Một số tổ chức từ thiện hữu ích, các nhóm hỗ trợ và hiệp hội hữu ích bao gồm:

 • Lưỡng cực Anh
 • Người chăm sóc Anh
 • Lí trí 
 • Suy nghĩ lại 
 • Người Samaritan
 • SANE 

Nói chuyện trị liệu rất hữu ích để quản lý rối lưỡng cực, đặc biệt là trong thời kỳ ổn định.

 

 

Các dịch vụ có thể giúp

 

Bạn có thể tham gia vào nhiều dịch vụ khác nhau trong quá trình điều trị rối loạn lưỡng cực. Một số được truy cập thông qua sự giới thiệu của bác sĩ đa khoa của bạn, những người khác thông qua chính quyền địa phương của bạn. Các dịch vụ này có thể bao gồm:

 • Các nhóm chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng (CMHT) - đây là những phần chính của các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần chuyên khoa địa phương. Họ cung cấp việc đánh giá, điều trị và chăm sóc xã hội cho những người có rối loạn lưỡng cực và các bệnh tâm thần khác.
 • Các nhóm can thiệp sớm - những cách này sẽ giúp xác định sớm và điều trị cho những người có các triệu chứng tâm thần đầu tiên. Bác sĩ nha khoa của bạn có thể giới thiệu bạn trực tiếp đến một nhóm can thiệp sớm.
 • Các dịch vụ khủng hoảng - điều này cho phép mọi người được điều trị tại nhà, thay vì ở trong bệnh viện, cho một giai đoạn cấp tính. Đây là những nhóm chuyên gia chăm sóc sức khoẻ tâm thần chuyên về các cuộc khủng hoảng diễn ra ngoài giờ làm việc bình thường.
 • Bệnh viện cấp tính ngày - đây là một thay thế cho chăm sóc nội trú tại bệnh viện. Bạn có thể ghé thăm hàng ngày hoặc thường xuyên như bạn cần.
 • Các nhóm tiếp cận quyết đoán tại phòng khám nam khoa - những phương pháp điều trị chuyên sâu và phục hồi chức năng trong cộng đồng cho những người có vấn đề về sức khoẻ tâm thần trầm trọng, giúp đỡ nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng. Nhân viên thường đến thăm người ở nhà và liên lạc với các dịch vụ khác, chẳng hạn như bác sĩ gia đình hoặc các dịch vụ xã hội. Họ cũng có thể giúp đỡ các vấn đề thực tiễn, chẳng hạn như giúp đỡ tìm nhà ở và làm việc, hoặc mua sắm và nấu ăn.

Sâu răng và những điều cần biết

May 3, 2017

Sâu răng có thể xảy ra khi axit được tạo ra từ mảng bám, tạo thành trên răng. Nếu mảng bám được xây dựng, nó có thể dẫn đến các vấn đề khác, chẳng hạn như sâu răng (hốc ở răng), bệnh nướu răng hoặc áp xe nha khoa , đó là các bộ sưu tập mủ ở phần cuối của răng hoặc trong lợi.

 

Các triệu chứng của sâu răng

Sâu răng không thể gây đau. Tuy nhiên, nếu bạn bị sâu răng, bạn có thể:

 • Đau răng - hoặc là đau liên tục làm bạn tỉnh táo hoặc thỉnh thoảng đau đớn mà không có nguyên nhân rõ ràng
 • Nhạy cảm răng - bạn có thể cảm thấy dịu dàng hoặc đau khi ăn hoặc uống gì đó nóng, lạnh hoặc ngọt
 • Xám, nâu hoặc đen xuất hiện trên răng của bạn
 • Hơi thở hôi
 • Một vị khó chịu trong miệng của bạn
 • Gặp nha sĩ tại các phòng khám nam khoa uy tín

 

Thăm nha sĩ thường xuyên, vì thế răng sớm có thể được điều trị càng sớm càng tốt và ngăn ngừa sự phân rã có thể bắt đầu. Răng sâu dễ dàng và rẻ hơn để điều trị trong giai đoạn đầu của nó. Nha sĩ thường có thể xác định sâu răng và các vấn đề khác với một kiểm tra đơn giản hoặc X-ray .

 

Tìm nha sĩ gần nhất của bạn .

 

Điều quan trọng là phải khám răng định kỳ . Người lớn nên kiểm tra ít nhất hai năm một lần và trẻ em dưới 18 tuổi nên khám sức khoẻ ít nhất mỗi năm một lần.

 

Điều trị sâu răng

 

Điều trị sâu răng phụ thuộc vào mức độ tiến triển của răng.

 • Đối với sâu răng giai đoạn sớm - nha sĩ sẽ nói với bạn về lượng đường trong chế độ ăn uống và thời gian bạn ăn. Họ có thể dùng gel florua , dầu bóng hoặc dán vào khu vực. Fluoride giúp bảo vệ răng bằng cách tăng cường men răng, làm cho răng chống lại các axit khỏi mảng bám có thể gây sâu răng.
 • Nha sĩ của bạn có thể thảo luận về việc làm đầy hoặc vương miện với bạn - điều này bao gồm việc loại bỏ sâu răng, gây tê cục bộ để làm tê răng và làm đầy lỗ. Đọc về những gì NHS làm tròn và vương miện được làm bằng .
 • Nếu răng bị sâu răng đã lan đến bột giấy (ở giữa răng, có chứa máu và dây thần kinh) - loại này có thể được loại bỏ trong quá trình được gọi là điều trị bệnh rễ .
 • Nếu răng bị hư hỏng nặng đến mức không thể phục hồi được răng - có thể cần phải tháo ra. Nha sĩ của bạn có thể thay răng với một phần răng giả , cầu hoặc cấy ghép .

 

Chi phí điều trị sâu răng

 

Phí điều trị sâu răng tại phòng khám nam khoa do chính phủ quy định và là tiêu chuẩn cho tất cả bệnh nhân NHS. Phí được đánh giá mỗi năm và thường thay đổi mỗi tháng 4. Một số người không phải trả tiền để điều trị nha khoa, bao gồm trẻ em, phụ nữ có thai và người mẹ mới. Trợ giúp tài chánh cũng có sẵn cho những người có thu nhập thấp. Chi phí chăm sóc nha khoa tư nhân khác nhau giữa các thực hành, vì không có tính phí. Nếu bạn chọn gặp nha sĩ riêng, hãy chắc chắn đồng ý với chi phí trước khi điều trị.


Phòng ngừa sâu răng

 

Mặc dù sâu răng là một vấn đề phổ biến, nó thường là hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Cách tốt nhất để tránh sâu răng là giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh nhất có thể. Ví dụ, bạn nên:

 • Hãy thường xuyên đến nha sĩ nha sĩ của bạn - nha sĩ của bạn sẽ quyết định mức độ thường xuyên bạn cần gặp bạn dựa trên tình trạng của miệng, răng và lợi của bạn
 • Giảm thực phẩm và đồ uống có nhiều đường và đường , đặc biệt là giữa các bữa ăn hoặc trong một giờ đi ngủ - một số loại thuốc có thể chứa đường, vì vậy tốt nhất nên tìm các chất thay thế không đường nếu có thể
 • Chăm sóc răng và lợi của bạn - đánh răng đúng cách bằng kem đánh răng có chứa fluoride hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải liên răng ít nhất một lần mỗi ngày
 • Tránh hút thuốc hoặc uống rượu quá mức - thuốc lá có thể gây trở ngại cho việc sản xuất nước bọt, giúp giữ cho răng sạch sẽ, và rượu có thể góp phần làm xói mòn men răng
 • Hãy gặp bác sĩ nha khoa hoặc bác sĩ nha khoa nếu bạn bị khô miệng liên tục - đây có thể là do các loại thuốc, điều trị hoặc điều kiện y tế nhất định

 

Bảo vệ răng của con bạn

 

Việc thiết lập thói quen ăn uống tốt bằng cách giới hạn đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường có thể giúp con bạn tránh được sâu răng. Các cuộc thăm viếng thường xuyên cho nha sĩ khi còn nhỏ cũng cần được khuyến khích. Điều quan trọng là dạy cho con mình làm sạch răng đúng cách và thường xuyên. Nha sĩ của bạn có thể chỉ cho bạn cách thực hiện việc này. Trẻ nhỏ nên sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ em, nhưng hãy chắc chắn đọc nhãn về cách sử dụng kem đánh răng. Trẻ em vẫn nên đánh răng hai lần một ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ.


Làm thế nào mảng bám gây sâu răng

 

Miệng của bạn có đầy đủ các vi khuẩn hình thành một màng trên răng gọi là mảng bám răng. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm và uống nhiều carbohydrate - đặc biệt là thực phẩm và đồ uống có đường - vi khuẩn trong mảng bám biến carbohydrate thành năng lượng cần thiết, tạo ra axit cùng một lúc. Nếu mảng bám được cho phép xây dựng, axit có thể bắt đầu phá vỡ (giải thể) bề mặt của răng, gây ra các lỗ được gọi là sâu răng.

 

Một khi các hốc đã hình thành trong men, mảng bám và vi khuẩn có thể tiếp xúc với ngà (các vật liệu xương, mềm mại dưới lớp men). Theo phòng khám nam khoa, khi hàm răng mềm hơn men răng, quá trình sâu răng tăng lên. Nếu không điều trị, vi khuẩn sẽ đi vào bột giấy (trung tâm mềm của răng có dây thần kinh và mạch máu). Ở giai đoạn này, dây thần kinh của bạn sẽ bị phơi nhiễm với vi khuẩn, thường là làm cho răng bạn đau. Vi khuẩn có thể gây ra áp xe nha khoa trong bột giấy và nhiễm trùng có thể lan truyền vào xương, gây ra một loại áp xe khác .

Phục hồi phẫu thuật cắt dạ dày

April 15, 2017

Phẫu thuật cắt dạ dày là một hoạt động nghiêm trọng và phục hồi có thể mất một thời gian dài.


Sau khi phẫu thuật

 

Sau khi cắt bỏ phần dạ dày, bạn có thể được trang bị ống dẫn trứng trong khoảng 48 giờ. Đây là một ống mỏng đi qua mũi và xuống dạ dày hoặc ruột non. Điều này sẽ cho phép chất lỏng được sản xuất bởi dạ dày của bạn để được thường xuyên loại bỏ, mà sẽ ngăn bạn cảm thấy bị bệnh. Bạn cũng sẽ có một ống thông đặt trong bàng quang của bạn. Đây là để thoát và thu thập nước tiểu, vì di chuyển của bạn sẽ được giảm và đi tiểu có thể sẽ khó khăn hơn trong khi bạn phục hồi. 

 

Cho đến khi bạn có thể ăn uống bình thường, dinh dưỡng sẽ được cung cấp thông qua một ống được chèn trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc tiêm vào ống thông qua bụng (bụng) vào ruột của bạn. Hầu hết mọi người có thể bắt đầu ăn một chế độ ăn uống nhẹ khoảng một tuần sau khi cắt bỏ phần dạ dày. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần uống thuốc giảm đau trong vài ngày. Hãy nói với nhóm điều trị của bạn nếu các thuốc giảm đau bạn đang dùng không hiệu quả vì thuốc giảm đau thay thế có sẵn. Có thể bạn sẽ có thể trở về nhà 1-2 tuần sau khi cắt bỏ phần dạ dày.

 

 

Điều chỉnh chế độ ăn kiêng mới

 

Dù bạn có loại dạ dày-dạ dày nào, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể là vài tháng trước khi bạn có thể trở lại chế độ ăn kiêng thông thường hơn. Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn điều chỉnh này. Thức ăn hoặc đồ uống bạn thích trước khi phẫu thuật có thể khiến bạn khó tiêu. Bạn có thể tìm thấy một cuốn nhật ký thực phẩm để ghi lại những ảnh hưởng mà một số loại thực phẩm có trong quá trình tiêu hóa.

Xem thêm: 10 cách giải độc cơ thể tự nhiên vô cùng hữu hiệu

 

Có thể bạn sẽ phải ăn các bữa ăn nhỏ hơn thường xuyên hơn trong một thời gian khá dài sau khi cắt dạ dày. Tuy nhiên, qua thời gian còn lại dạ dày và ruột non của bạn sẽ căng ra và bạn sẽ dần dần có thể ăn bữa ăn lớn hơn, ít thường xuyên hơn. Hiệp hội các Bệnh nhân Thực hành (OPA) đã đưa ra hướng dẫn về cuộc sống sau khi phẫu thuật dạ dày (PDF, 605kb) , có chứa lời khuyên về lối sống cho người dân sau khi họ đã cắt dạ dày.

 

 

Các loại thực phẩm giàu chất xơ

 

Tránh ăn các loại thực phẩm có chất xơ ngay sau khi cắt dạ dày, vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy không đầy đủ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm:

 • Bánh mì nhân bánh mì, gạo và mì ống
 • Xung - đó là những hạt ăn được phát triển trong một quả chậu, chẳng hạn như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng
 • Yến mạch - được tìm thấy trong một số ngũ cốc ăn sáng

Theo thời gian, bạn sẽ có thể dần dần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn. Tham khảo ý kiến các chuyên gia sức khỏe tại website http://songkhoe2t.com/


Vitamin và các khoáng chất

 

Nếu bạn đã cắt bỏ phần dạ dày một phần, bạn có thể có đủ vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn những thức ăn có nhiều canxi, sắt, vitamin C và vitamin D. Nếu bạn đã được cắt bỏ toàn bộ dạ dày, bạn có thể không thể có đủ chất sắt, canxi, vitamin C và vitamin D từ chế độ ăn uống của bạn, vì vậy bạn có thể cần bổ sung bổ sung. Một số người đã cắt bỏ phần dạ dày một phần, và hầu hết những người đã được cắt bỏ toàn bộ dạ dày, cần tiêm thường xuyên vitamin B12. Vitamin này khó hấp thụ từ thực phẩm nếu dạ dày của bạn đã được loại bỏ. Sau khi cắt bỏ phần dạ dày, bạn sẽ cần các xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra xem bạn đang nhận đúng lượng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không có dinh dưỡng chính xác, bạn có thể phát triển các vấn đề như thiếu máu .

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.