Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Chứng ruột khó kiểm soát và những điều cần quan tâm

July 12, 2017

Mặc quần tây hoặc váy dễ dàng lùi lại và có đai thắt lưng đàn hồi chứ không phải nút. Tổ chức phòng khám phụ khoa hcm cung cấp quyền truy cập 9.000 nhà vệ sinh cho người khuyết tật quanh Vương quốc Anh bằng chìa khóa Radar NKS . Chi phí chính là 4,50 bảng Anh và chỉ được bán cho những người cần sử dụng nhà vệ sinh do tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng sức khoẻ.

 

Thay đổi chế độ ăn uống

 

Sự không kiểm soát ruột kết với tiêu chảy hoặc táo bón thường có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể có lợi cho việc ghi nhật ký thực phẩm để ghi lại ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với các triệu chứng của bạn.


Bệnh tiêu chảy


Phòng khám phụ khoa đã công bố các hướng dẫn chế độ ăn uống để điều trị bệnh tiêu chảy trong trường hợp hội chứng ruột kích thích (PDF, 39Kb) . Những hướng dẫn này cũng có thể được áp dụng cho những người bị tiêu chảy liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Lời khuyên của NICE bao gồm:

 • Hạn chế lượng chất xơ lấy từ bánh mì nhân tạo, ngũ cốc, ngũ cốc, hạt và hạt (trừ hạt lanh vàng)
 • Tránh da, lột và quả từ trái cây và rau quả
 • Hạn chế trái cây tươi và khô đến ba phần mỗi ngày và nước trái cây mỗi ngày một ly nhỏ (tạo nên 'năm ngày' với rau)
 • Giới hạn mức độ thường xuyên bạn có thức uống có ga và đồ uống chứa caffeine
 • Tránh các loại thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như khoai tây chiên, thức ăn nhanh và bánh mì kẹp thịt

 

Táo bón

Một chế độ ăn nhiều chất xơ thường được khuyên dùng cho hầu hết những người bị chứng táo bón không liên quan đến ruột. Bác sĩ gia đình của bạn có thể cho bạn biết nếu một chế độ ăn nhiều chất xơ phù hợp với bạn. Sợi có thể làm mềm phân, làm cho chúng dễ đi qua. Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ bao gồm:

 • trái cây và rau quả
 • Đậu
 • Cơm gạo
 • Mì ống wholewheat
 • Bánh mì nguyên chất
 • Hạt, quả hạch và yến mạch

Uống nhiều chất lỏng vì điều này có thể giúp làm mềm phân của bạn và làm cho họ dễ dàng vượt qua.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Huấn luyện cơ sàn chậu

 

Huấn luyện cơ sàn chậu là một loại chương trình tập thể dục được sử dụng để điều trị các trường hợp ruột không kiểm soát được do sự yếu đi của cơ sàn vùng chậu. Chuyên gia trị liệu, thường là bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu hoặc chuyên gia, sẽ dạy cho bạn một loạt các bài tập. Mục tiêu của việc đào tạo cơ sàn chậu là tăng cường bất cứ cơ bắp nào có thể bị kéo dài và suy yếu. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các bài tập ba lần một ngày, trong sáu đến tám tuần. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy một sự cải thiện trong các triệu chứng của bạn.

 

 

Bài tập để thử

 

Kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn trước khi thử những điều này ở nhà. Đầu tiên, giả vờ bạn đang cố gắng giữ trong một cử động ruột. Bạn sẽ cảm thấy cơ bắp quanh hậu môn của bạn thắt chặt. Tiếp theo, ngồi, đứng, hoặc nằm ở một vị trí thoải mái với đôi chân của bạn hơi xa nhau.

 • Bóp các cơ sàn chậu của bạn càng lâu càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp chặt cơ bắp càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp cơ nhanh, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.

Nếu bạn thấy các bài tập này quá khó, hãy thử ít lần lặp lại lúc đầu và xây dựng chúng. Nếu họ nhận được quá dễ dàng, hãy thử làm nhiều lần lặp lại. Bạn có thể tập công mà không có bất cứ ai biết về chúng, vì vậy chúng nên dễ dàng để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn.


Đào tạo ruột

 

Đào tạo lại ruột là một loại điều trị cho những người có cảm giác giảm trong trực tràng do tổn thương dây thần kinh hoặc cho những người có các cơn táo bón tái phát. Có ba mục tiêu đào tạo ruột:

 • Để cải thiện sự thống nhất của phân của bạn
 • Để thiết lập một thời gian thường xuyên cho bạn để trống ruột của bạn
 • Để tìm cách kích thích ruột của bạn để trống rỗng

Những thay đổi đối với chế độ ăn uống của bạn thường cải thiện tính nhất quán của phân (xem ở trên). Thiết lập một khoảng thời gian bình thường để rỗng ruột của bạn có nghĩa là tìm thời điểm thuận tiện nhất khi bạn có thể đi vệ sinh mà không bị vội vàng. Cách kích thích vận động ruột có thể khác nhau từ người này sang người khác. Một số người tìm thấy một đồ uống nóng và bữa ăn có thể giúp đỡ. Những người khác có thể cần phải kích thích hậu môn bằng ngón tay của họ. Xem thêm nhiều hơn tại http://beautifulvn.com

 

 

Phản hồi sinh học

 

Biofeedback là một loại tập thể dục đào tạo ruột bao gồm đặt một máy dò điện nhỏ vào đáy của bạn. Cảm biến chuyển tiếp thông tin chi tiết về sự chuyển động và áp lực của các cơ trong trực tràng của bạn đến một máy tính kèm theo. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các bài tập nhằm cải thiện chức năng ruột của bạn. Bộ cảm biến kiểm tra rằng bạn đang thực hiện các bài tập đúng cách.


Thuốc men

 

Thuốc có thể được sử dụng để giúp điều trị phân mềm hoặc lỏng hoặc táo bón liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Loperamide là thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh tiêu chảy. Nó hoạt động bằng cách làm chậm chuyển động của phân thông qua hệ thống tiêu hóa, cho phép nhiều nước hơn được hấp thu từ phân. Loperamide có thể được kê toa với liều thấp được uống thường xuyên trong một thời gian dài. Thuốc nhuận trường được sử dụng để điều trị táo bón. Họ là một loại thuốc giúp bạn vượt qua phân. Thường được khuyến cáo. Chúng giúp phân của bạn giữ được chất lỏng. Điều này có nghĩa là chúng ít bị khô hơn, có thể dẫn đến sự tắc nghẽn của phân.

Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

July 10, 2017

Ung thư vú là một loại ung thư mắt hiếm có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ (thường dưới 5 tuổi). Nếu được điều trị sớm, u nguyên bào ván da thường có thể được điều trị thành công (trẻ được điều trị bệnh võng mạc u não được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có tỷ lệ sống sót hơn 95%). Ung thư vú có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Nếu nó ảnh hưởng cả hai mắt, nó thường được chẩn đoán trước khi đứa trẻ được một tuổi. Nếu nó ảnh hưởng đến một mắt, nó có xu hướng được chẩn đoán sau (giữa hai và ba tuổi). 


Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

Các dấu hiệu và triệu chứng của võng mạc bao gồm:
 • Một phản xạ màu trắng bất thường trong học sinh - điều này có thể thấy rõ trong các bức ảnh chỉ có mắt khỏe mạnh xuất hiện màu đỏ từ đèn flash, hoặc bạn có thể nhận thấy nó trong một căn phòng tối hoặc giả tạo thắp sáng
 • Một cái nheo mắt
 • Sự thay đổi màu sắc của mống mắt - trong một mắt hoặc đôi khi chỉ ở một vùng của mắt 
 • Mắt đỏ hoặc viêm - mặc dù con bạn sẽ không thường phàn nàn về bất kỳ cơn đau
 • Tầm nhìn kém - con bạn không thể tập trung vào khuôn mặt hoặc vật thể, hoặc chúng không thể kiểm soát sự chuyển động của mắt (điều này phổ biến hơn khi cả hai mắt bị ảnh hưởng); Họ có thể nói rằng họ không thể nhìn thấy cũng như họ đã từng
 
Những triệu chứng này có thể do một vài thứ khác ngoài bệnh võng mạc. Tuy nhiên, bạn nên làm cho bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa kiểm tra càng sớm càng tốt. Thật không bình thường đối với bệnh võng mạc võng mạc để tiến bộ không được chú ý vượt quá năm tuổi. Các dấu hiệu ở trẻ lớn hơn bao gồm mắt xuất hiện đỏ, đau hoặc sưng, và mất thị lực trong mắt bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gì gây ra vẩy nến?

Ung thư vú là ung thư võng mạc. Võng mạc là lớp lót nhạy cảm với ánh sáng ở phía sau mắt. Trong giai đoạn đầu của sự phát triển của một đứa trẻ, các tế bào mắt võng mạc phát triển rất nhanh và sau đó ngừng phát triển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, một hoặc nhiều tế bào tiếp tục phát triển và hình thành một loại ung thư gọi là võng mạc nang. Trong khoảng 4 trong số 10 (40%) ca bệnh, u nguyên bào máu là do một gen bị lỗi, thường ảnh hưởng đến cả hai mắt (song phương). Gen lỗi có thể được di truyền từ cha mẹ, hoặc sự thay đổi gen (đột biến) có thể xảy ra ở giai đoạn sớm phát triển của đứa trẻ trong dạ con. Không biết nguyên nhân gây ra 60% số ca tử vong do u nguyên bào ván là gì. Trong những trường hợp này, không có gen bị lỗi và chỉ có một mắt bị ảnh hưởng (đơn phương). Khoảng 50 đến 60 trẻ được chẩn đoán mắc u nguyên bào ván ở Anh mỗi năm.

Chẩn đoán uốn ván da
Bác sĩ tại phong kham phu khoa sẽ thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ trong một căn phòng tối sẫm sử dụng một kính áp tròng (dụng cụ lúp với ánh sáng ở một đầu). Khi ánh sáng chiếu vào mắt con, bác sỹ nha khoa sẽ nhìn thấy một phản xạ màu đỏ nếu võng mạc bình thường. Nếu phản xạ trắng, có thể là dấu hiệu của tình trạng mắt như đục thủy tinh thể , võng mạc võng mạc hoặc võng mạc. Trong trường hợp này, con của bạn sẽ được giới thiệu khẩn cấp (trong vòng hai tuần) cho một chuyên gia mắt để điều tra thêm.

Chuyên gia mắt (bác sĩ nhãn khoa) sẽ kiểm tra mắt của con bạn, và họ có thể thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ khác. Thuốc nhỏ mắt sẽ được sử dụng để tăng kích thước của học sinh, cho phép nhìn rõ võng mạc ở phía sau mắt. Một siêu âm cũng đôi khi được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh võng mạc nang. Đây là một thủ tục không đau, nơi gel được cọ xát bên ngoài mí mắt và một đầu dò siêu âm nhỏ được đặt trên mí mắt quét mắt.
 

Sau những cuộc điều tra này, nếu bác sĩ chuyên khoa mắt cho rằng con của bạn có bệnh võng mạc họng, họ sẽ đưa họ đến một trong hai trung tâm điều trị bệnh võng mạc do chuyên khoa ở Bệnh viện Hoàng gia London (RLH) hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham (BCH). Cuộc hẹn của con quý vị phải nằm trong vòng một tuần sau khi được khám tại phòng khám mắt tại địa phương của quý vị. Tại trung tâm chuyên khoa, con của bạn sẽ cần phải gây mê toàn thân để mắt của họ có thể được kiểm tra kỹ lưỡng và chẩn đoán u nguyên bào ván da có thể được xác nhận hoặc loại trừ.

Điều trị bệnh võng mạc nang

Con của bạn sẽ được điều trị bởi một nhóm chuyên khoa mắt võng mạc tại Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham. Tuy nhiên, nếu con bạn cần hóa trị liệu , nó sẽ được thực hiện tại trung tâm ung thư của trẻ em tại địa phương và được chăm sóc bởi nhóm bệnh võng mạc ở một trong hai bệnh viện chuyên khoa. Việc điều trị được đề nghị cho bệnh võng mạc nang sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của khối u mà có thể là:
 • Nội nhãn - nơi mà ung thư hoàn toàn trong mắt
 • Ngoại khoa - nơi mà ung thư lan ra ngoài mắt tới các mô xung quanh, hoặc đến một phần khác của cơ thể (hiếm khi thấy ở Anh) 
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh võng mạc nang (9 out 10) được phát hiện sớm và được điều trị thành công trước khi ung thư lan ra ngoài mắt. Nếu ung thư lan ra ngoài mắt, sẽ rất khó điều trị. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm khi điều kiện thường được xác định tốt trước khi nó đạt đến giai đoạn này. Tùy thuộc vào kích cỡ và vị trí của khối u, chuyên gia của con bạn sẽ có thể chính xác giai đoạn ung thư vào một trong một số loại (A đến E). Truy cập Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ để đọc thêm về cách mà bệnh võng mạc mắt được tổ chức .
 
 
Điều trị các khối u nhỏ

Có hai lựa chọn điều trị có thể điều trị các khối u nhỏ bên trong mắt. Đây là những:
 • Điều trị bằng laser đối với mắt (quang đông hoặc trị liệu bằng nhiệt)
 • Đông lạnh khối u (cryotherapy)
Những phương pháp điều trị này được thực hiện dưới gây tê nói chung, vì vậy con bạn sẽ bất tỉnh và sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình điều trị. Trong một số trường hợp, hóa trị liệu (xem dưới đây) có thể là cần thiết trước hoặc sau khi điều trị.

Điều trị các khối u lớn hơn

Các khối u lớn hơn sẽ được điều trị bằng một hoặc kết hợp các phương pháp điều trị sau:
 • Xạ trị bằng phổi - nếu khối u không quá lớn, các đĩa phóng xạ nhỏ gọi là mảng bám được khâu lại trên khối u và để lại trong chỗ một vài ngày để tiêu diệt khối u, trước khi bị lấy đi; Xạ trị cho toàn bộ mắt có thể được khuyến cáo cho các khối u lớn hơn mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác
 • Hóa trị liệu - có thể được sử dụng để co lại khối u trước khi một trong những phương pháp điều trị trên được sử dụng, hoặc có thể được khuyến cáo nếu có khả năng ung thư lan rộng; Trong một số trường hợp, thuốc hóa trị liệu có thể được đưa trực tiếp vào mắt
 • Phẫu thuật để loại bỏ mắt - thường là cần thiết cho khối u rất lớn mà không có ánh sáng từ mắt; Nếu con bạn cần gỡ mắt, chúng sẽ có một mắt nhân tạo được lắp ở vị trí đó
 
Tác dụng phụ của điều trị

Nhóm điều trị của con quý vị sẽ thảo luận về bất kỳ phản ứng phụ có thể xảy ra với việc điều trị với quý vị. Các phương pháp điều trị khác nhau có tác dụng phụ khác nhau. Sight mất mát là một trong những lo lắng lớn nhất cho cha mẹ. Nhóm điều trị của con quý vị sẽ làm tất cả những gì có thể để tránh con của quý vị bị mất thị lực. Nếu con bạn cần gỡ bỏ một trong hai mắt, mắt nhìn vào mắt khác sẽ không bị ảnh hưởng nếu không có khối u ở những khu vực quan trọng để nhìn thấy trong mắt đó.

Trẻ em bị mất thị lực trong một mắt thường có thể thích nghi nhanh chóng bằng cách sử dụng mắt khác, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống ở nhà và trường học. Nếu cả hai mắt bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, con của bạn sẽ có một số mức độ mất thị lực và họ có thể cần được hỗ trợ trong trường phổ thông hoặc chuyên khoa. Tổ chức Từ thiện ung thư mắt nâu ở Anh, Tổ chức Chữa Ung thư Máu Nhỏ (CHECT), có nhiều thông tin hơn về các phản ứng phụ của điều trị bệnh võng mạc nang .

Theo sát

Bệnh võng mạc nám sau mãn kinh đòi hỏi một thời gian dài các cuộc kiểm tra tiếp theo, bước đầu sẽ được thực hiện tại một trong các trung tâm vú lành tính. Sau một thời gian điều trị và quan sát, xét nghiệm sẽ thường xảy ra tại khoa mắt địa phương.

Sàng lọc võng mạc

Nếu bạn đang mong đợi một đứa trẻ và bạn bị mắc u nguyên bào võng mạc khi còn nhỏ hoặc bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh võng mạc, điều quan trọng là bạn nên nói với bác sỹ gia đình hay bà mụ của bạn. Điều này là do trong một số trường hợp, võng mạc uốn ván là một tình trạng di truyền và trẻ được xem là có nguy cơ cao phát triển nó có thể được sàng lọc sau khi sinh. Bác Sĩ của bạn sẽ có thể giới thiệu bạn đến một trung tâm chuyên khoa để các cuộc kiểm tra thích hợp có thể được sắp xếp khi con bạn chào đời. Nguy cơ của con quý vị sẽ tùy thuộc vào loại bệnh mạch vành mà quý vị hoặc người bà con có.
 

Mục đích của sàng lọc là xác định khối u càng sớm càng tốt để điều trị có thể được bắt đầu ngay. Trẻ em dưới 5 tuổi thường được kiểm tra bằng cách kiểm tra mắt trong khi gây tê chung. Điều này sẽ được thực hiện tại một trong hai trung tâm khám mắt của bệnh mạch vành của Anh (Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham). Con của bạn sẽ cần phải được sàng lọc thường xuyên cho đến khi chúng được năm tuổi.

Con tôi có cần sàng lọc không?

Quỹ Ung Thư Mắt Ở Trẻ em (CHECT) nói rằng con quý vị có thể cần được sàng lọc nếu:
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ hoặc bạn đã có một em bé
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có một đứa trẻ dưới năm tuổi mà chưa được kiểm tra
 • Bạn có một đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ, hoặc bạn có những đứa trẻ khác dưới năm tuổi chưa được kiểm tra
 • Cha mẹ của bạn (hoặc anh trai hoặc em gái) bị mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có con dưới 5 tuổi chưa được kiểm tra
Nhận hỗ trợ

Các nhóm chuyên gia tại các trung tâm niêm mạc mắt tại Bệnh viện Hoàng gia London và Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham có rất nhiều kiến thức về bệnh võng mạc nang. Bạn có thể thảo luận về bất kỳ lo lắng hoặc quan ngại bạn có với họ. Họ cũng sẽ có thể đưa bạn vào liên lạc với cha mẹ của trẻ em những người gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và điều trị cho nó.

Các trẻ em Mắt Cancer Trust (CHECT) có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về nguyên bào võng mạc. Nó cũng cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, cũng như những người lớn bị ảnh hưởng trong thời thơ ấu. Bạn có thể liên hệ với họ theo số 020 7377 5578 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

Bạn cũng có thể gọi cho đường dây trợ giúp của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Anh để nói chuyện với một y tá về ung thư để có thể cung cấp cho bạn thông tin và hỗ trợ. Số là 0808 800 4040 (thứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Macmillan có đường dây trợ giúp tương tự - 0808 808 00 00 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 8 giờ tối).

Những điều cần lưu ý để có đôi mắt khỏe

July 6, 2017

Tìm hiểu tại sao các bài kiểm tra mắt thường xuyên lại quan trọng và cách sống lành mạnh có thể giúp duy trì tầm nhìn tốt. Tại sao kiểm tra mắt thường xuyên (xét nghiệm thị giác) lại quan trọng? Thật dễ dàng để bỏ bê mắt của bạn vì họ hiếm khi làm tổn thương khi có vấn đề. Có một kiểm tra mắt tại phòng khám phụ khoa hcm sẽ không chỉ cho bạn biết nếu bạn cần kính mới hoặc thay đổi theo toa - nó cũng là một kiểm tra sức khỏe mắt quan trọng. Nó có thể phát hiện ra nhiều vấn đề về sức khoẻ nói chung và các dấu hiệu sớm của tình trạng mắt trước khi bạn nhận thức được bất kỳ triệu chứng nào, rất nhiều trong số đó có thể được điều trị nếu được phát hiện sớm.


Tôi nên khám mắt bao nhiêu lần?

Bác sĩ đo thị giác khuyên mọi người nên kiểm tra mắt mỗi hai năm một lần. Người trên 40 tuổi và người dân tộc thiểu số người da đen hoặc dân tộc thiểu số có thể cần khám mắt nhiều hơn.

Tôi nên làm gì nếu nhận thấy sự thay đổi trong tầm nhìn của mình?

Ghé thăm bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ đa khoa của bạn nếu bạn quan tâm đến bất kỳ khía cạnh nào của tầm nhìn của bạn bất cứ lúc nào.
 
 
Một số người có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn những người khác?

Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh mắt, nhưng một số người có nguy cơ mắc bệnh mắt cao hơn. Điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên nếu bạn:
 • Trên 60 tuổi
 • Từ các nhóm dân tộc nhất định - ví dụ như những người từ cộng đồng Châu Phi-Caribe có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp và bệnh tiểu đường cao hơn, và người dân từ các cộng đồng Nam Á có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn ; Bệnh võng mạc do tiểu đường , nơi võng mạc trở nên hư hỏng, là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường
 • Người khuyết tật học tập
 • Từ một gia đình có tiền sử bệnh về mắt
Còn con tôi thì sao?

Trẻ em thường không phàn nàn về tầm nhìn của chúng, nhưng có thể có dấu hiệu không thể nhìn thấy đúng cách. Theo phòng khám sản phụ khoa, những điều cần chú ý bao gồm ngồi gần TV, giữ đồ vật rất gần mặt, nhấp nháy rất nhiều, chà xát mắt, hoặc một mắt vào hoặc ra. Nếu con bạn gặp bất kỳ vấn đề về thị giác nào, hãy đưa cho bác sĩ nhãn khoa để điều tra thêm. Trẻ em không phải là người có thể đọc được chữ cái để kiểm tra mắt. Giống như người lớn, trẻ em nên kiểm tra mắt thường xuyên mỗi hai năm một lần.

Tôi có thể làm gì khác để chăm sóc đôi mắt của tôi?
 
Cai thuốc lá

Người hút thuốc có nhiều khả năng bị thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác hơn so với người không hút thuốc. Tìm hiểu về sự giúp đỡ và hỗ trợ sẵn có để ngưng hút thuốc .
 
 
Di chuyển

Mặc dù có vẻ kỳ quặc rằng tập thể dục có thể giúp mắt, nó có thể là quan trọng. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ bị mất thị lực, có thể xảy ra do huyết áp cao, tiểu đường và hẹp hoặc cứng động mạch. Xem một số ý tưởng để có được phù hợp với cách của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bao gồm nhiều trái cây và rau cải sẽ mang lại lợi ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn và có thể giúp giữ cho võng mạc khỏe mạnh. Nhận các mẹo về ăn uống lành mạnh.
Xem thêm: Cách xóa nếp nhăn trên mặt đơn giản bằng vitamin E

Uống trong giới hạn được đề nghị
Uống rượu nhiều có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng sớm liên quan đến tuổi tác. Giữ rủi ro sức khoẻ từ rượu đến mức thấp:
 • Nam giới và phụ nữ nên không uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần một cách thường xuyên 
 • Lan truyền thức uống của bạn trong ba ngày hoặc nhiều hơn nếu bạn thường xuyên uống đến 14 đơn vị mỗi tuần
 • Nếu bạn muốn cắt giảm, cố gắng để có một vài ngày uống không mỗi tuần
 
Theo dõi các cuộc uống của bạn với trình theo dõi rượu Drinkaware .

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Không bao giờ nhìn mặt trời trực tiếp, ngay cả khi có điều gì đó thú vị đang xảy ra, chẳng hạn như nhật thực. Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược thị lực của bạn và thậm chí dẫn đến mù. Một số nghiên cứu cũng cho thấy phơi nhiễm ánh sáng mặt trời là một yếu tố nguy cơ đục thủy tinh thể. Mặc một cái mũ rộng hoặc chiếc kính mát có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV. Trường Cao Đẳng Quang khuyên nên mua kính mát màu đen chất lượng tốt - không cần đắt tiền.

Túi nang trong xương là gì

July 4, 2017

Một túi nang là một chỗ sưng đầy chất lỏng thường phát triển gần một khớp hoặc gân. Các nang có thể bao gồm từ kích thước của một hạt đậu với kích thước của một quả bóng golf. Các u nang phình ra và cảm thấy như một khối u mềm mại dưới da. Chúng được tạo thành từ chất lỏng dạng lỏng, dạng lỏng gọi là dịch khớp, bao quanh các khớp và gân để bôi trơn và đệm chúng trong suốt quá trình chuyển động. Ganglion có thể xảy ra cùng với bất kỳ khớp nào trong cơ thể, nhưng phổ biến nhất trên cổ tay (đặc biệt là phần lưng của cổ tay), và bàn tay và ngón tay.

Ganglion là vô hại, nhưng đôi khi có thể đau đớn. Nếu chúng không gây đau hoặc khó chịu, chúng có thể bị bỏ lại một mình và có thể biến mất mà không cần điều trị, mặc dù điều này có thể mất một số năm. Không rõ tại sao ganglion hình thành. Có vẻ như chúng xuất hiện khi dịch khớp ra bao quanh một khớp hoặc gân bị rò rỉ ra và thu thập trong một túi.

 

Những lựa chọn điều trị

Điều trị thường chỉ được khuyến cáo nếu nang gây ra đau hoặc ảnh hưởng đến phạm vi di chuyển trong khớp. Hai lựa chọn điều trị chính cho một u nang bao gồm:
 • Tháo nước ra khỏi túi bằng kim và ống tiêm - thuật ngữ y học cho điều này là khát
 • Cắt bỏ nang bằng phẫu thuật
 • Có sẵn trên NHS
Hầu hết các nhóm vận hành lâm sàng (CCGs) không điều trị cho u nang phế quản trừ khi gây ra đau đáng kể hoặc phá hoại các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn muốn cắt bỏ túi vì lý do thẩm mỹ, có thể bạn sẽ phải trả tiền để được điều trị riêng.

Hút thuốc

Khát vọng thường được thực hiện trong phòng bệnh nhân ngoại trú của bệnh viện địa phương hoặc bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Bác sĩ sẽ loại bỏ càng nhiều càng tốt bằng kim và ống tiêm. Đôi khi khu vực này cũng được tiêm một liều thuốc steroid để giúp ngăn ngừa hạch gặp trở lại, mặc dù không có bằng chứng rõ ràng làm giảm nguy cơ tái phát. Sau thủ thuật, thạch cao được đặt trên lỗ nhỏ trên da của bạn và có thể được gỡ bỏ khoảng sáu giờ sau khi làm thủ thuật. Hút thuốc là một thủ tục đơn giản và không đau, và bạn sẽ có thể rời khỏi bệnh viện hoặc khám phụ khoa ngay sau đó. Đây thường là lựa chọn điều trị đầu tiên cho các u nang hạch vì nó ít xâm lấn hơn phẫu thuật. Tuy nhiên, khoảng một nửa trong số tất cả các túi nang phôi được điều trị bằng cách sử dụng trở lại aspiration tại một số điểm. Nếu một nang trở lại, phẫu thuật có thể là cần thiết.
 
 
Phẫu thuật

Có hai cách phẫu thuật có thể được sử dụng để loại bỏ một u túi hạch:
 • Phẫu thuật mở - nơi bác sĩ phẫu thuật cắt vừa phải, thường dài khoảng 5cm (2 inch), trên vùng khớp bị đau hoặc gân
 • Phẫu thuật khớp thần kinh - một loại phẫu thuật khoá lỗ mũi, nơi các vết mổ nhỏ được tạo ra và một máy ảnh nhỏ được gọi là arthroscope được bác sĩ phẫu thuật sử dụng để nhìn vào trong khớp; Bằng cách sử dụng arthroscope như một hướng dẫn, sau đó họ vượt qua các dụng cụ thông qua các vết rạch để loại bỏ các u nang
Cả hai kỹ thuật đều có thể được thực hiện dưới gây tê cục bộ, ở đó bạn tỉnh táo nhưng sẽ không cảm thấy đau, hoặc gây mê nói chung , nơi bạn đang ngủ trong quá trình phẫu thuật. Sự lựa chọn phụ thuộc vào vị trí của hạch, chất gây mê nào mà bạn thích và những gì bác sĩ phẫu thuật nghĩ là tốt nhất.

Mở hoặc phẫu thuật khoá lỗ mũi?

Cả hai kỹ thuật đều có hiệu quả như nhau trong việc loại bỏ u nang và giảm nguy cơ nó trở lại. Phẫu thuật Keyhole có xu hướng gây ra đau ít hơn sau khi phẫu thuật, nhưng thời gian chờ đợi thường dài hơn.
 
 
Sau khi hoạt động

Bác sỹ phẫu thuật tại phòng khám phụ khoa sẽ khâu vết thương và băng sẽ được đặt trên khu vực. Điều này giúp giữ cho khu vực sạch sẽ, giảm nguy cơ lây nhiễm, cũng như giữ nó an toàn trước những va chạm bất ngờ. Vết thương thường không đau, nhưng bạn sẽ được cho thuốc giảm đau nếu bạn cảm thấy bất tiện sau khi phẫu thuật. Nếu vỏ bọc đã được lấy ra khỏi cổ tay hoặc bàn tay của bạn, bạn có thể cần phải đeo dây kéo trong vài ngày đầu tiên. Điều này giúp giữ cánh tay của bạn an toàn trước những va đập bất ngờ, và có thể giúp làm giảm sưng và khó chịu. Di chuyển ngón tay của bạn thường xuyên để giúp giữ các khớp mềm.

Phẫu thuật cắt bỏ nang hạch có thể để lại sẹo, đôi khi có thể dày và đỏ. Đối với một số người, da xung quanh vết sẹo vẫn còn tê liệt sau khi phẫu thuật. Bạn thường gặp một số vết thâm tím ở khu vực sau khi phẫu thuật, nhưng điều này sẽ nhanh chóng mờ đi. Cũng có một chút khả năng về độ cứng tạm thời, sưng hoặc đau sau đó. Điều này có thể do một nhiễm trùng nhỏ có thể được điều trị bằng kháng sinh . Đau dai dẳng hoặc cứng có thể cần điều trị thêm bằng liệu pháp vật lý trị liệu .
 

Cần bao nhiêu thời gian bạn cần cởi bỏ công việc sau khi phẫu thuật để loại bỏ một u túi phổi phụ thuộc phần lớn vào chỗ hạch và công việc của bạn. Nếu công việc của bạn liên quan đến lao động thủ công, bạn có thể cần phải nghỉ ngơi. Bạn thường có thể bắt đầu lái xe một lần nữa khi cảm thấy an toàn.

Biến chứng

Có một túi xi măng được loại bỏ là một thủ tục nhỏ, do đó, biến chứng rất hiếm và ít khi nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số ít người trải qua tình trạng vĩnh cửu và đau sau phẫu thuật. Nếu bạn có các hoạt động gây mê toàn thân, cũng có một nguy cơ rất nhỏ của các biến chứng cho tim và phổi của bạn. Các thử nghiệm đánh giá trước khi phẫu thuật nên đảm bảo rủi ro của bạn càng thấp càng tốt. Luôn luôn có một cơ hội là một búi hạch sẽ trở lại sau khi điều trị. Điều này có thể xảy ra nếu hạch ở những vùng nhất định trên cổ tay.

Chứng euthanasia và căn bệnh tự tử

July 3, 2017

Có những lập luận cho cả chống lại chứng euthanasia và chống lại sự tự tử. Một số lập luận chính được nêu ra dưới đây. Bạn nên lưu ý rằng các lập luận này không nhất thiết phải đại diện cho ý kiến hoặc chính sách của NHS Choices hoặc Bộ Y tế.


Các lập luận về sự an tử và hỗ trợ tự sát

 

Có hai loại đối số chính được sử dụng để hỗ trợ thực tiễn của nạn euthanasia và hỗ trợ tự sát. Họ là:

lập luận đạo đức - rằng mọi người nên có quyền tự do lựa chọn, trong đó có quyền kiểm soát cơ thể và cuộc sống của mình (miễn là họ không lạm dụng quyền bất kỳ người nào khác), và rằng nhà nước không nên tạo ra luật lệ ngăn chặn những người có khả năng để lựa chọn Khi nào và bằng cách nào chúng chết Lập luận thực tiễn - rằng euthanasia, đặc biệt là euthanasia thụ động, được cho là đã được một thực tế rộng rãi, chỉ cần không phải là một trong đó mọi người sẵn sàng chấp nhận, do đó tốt hơn là để điều chỉnh euthanasia đúng

 

 

Tranh luận về đạo đức

 

Lập luận về đạo đức cho rằng tất cả mọi người có thể lựa chọn khi nào và bằng cách nào họ muốn chết, và họ có thể làm điều đó với phẩm giá. Khái niệm "chất lượng cuộc sống" là một khía cạnh quan trọng của lập luận này. Ý tưởng đưa ra như là một phần của cuộc tranh luận tôn giáo chống lại chứng euthanasia và tự tử (xem bên dưới) - rằng cuộc sống thiêng liêng và do đó luôn tốt hơn cái chết  - bị từ chối. Lập luận về đạo đức cho thấy cuộc sống chỉ nên tiếp tục chừng nào một người cảm thấy cuộc sống của họ đáng sống.

 

Ví dụ, một người ủng hộ việc sử dụng thuốc an tử tử hoặc trợ giúp tự tử dựa trên lý lẽ đạo đức có thể tin rằng một người có thể quyết định chấm dứt cuộc đời nếu họ đang sống trong đau đớn không thể chịu đựng và chất lượng cuộc sống của họ bị suy giảm nghiêm trọng.


Đối số thực dụng

 

Lập luận thực tiễn nói rằng nhiều thực tiễn được sử dụng trong chăm sóc cuối cùng của đời sống là một loại thuốc an tử trừ phi tên. Ví dụ, có thực hành làm một "không cố gắng hồi sức tim phổi"(DNACPR), nơi một người yêu cầu không được điều trị nếu trái tim của họ ngừng đập hoặc ngừng thở. Các nhà phê bình đã lập luận rằng DNACPR là một loại thụ động euthanasia, bởi vì một người bị từ chối điều trị mà có thể có khả năng cứu sống họ. Một thực hành gây tranh cãi khác được gọi là thuốc giảm đau giảm nhẹ. Đây là nơi mà một người đang trải qua những đau khổ cực đoan, mà không có điều trị hiệu quả, được đưa vào giấc ngủ bằng cách sử dụng thuốc an thần. Giảm đau giảm nhẹ thường được sử dụng để điều trị các nạn nhân bị bỏng người được cho là sẽ chết.

 

 

Mặc dù giảm đau giảm nhẹ không trực tiếp thực hiện nhằm mục đích chấm dứt cuộc sống, nhưng nhiều thuốc an thần sử dụng có nguy cơ đẩy nhanh tử vong. Vì vậy, có thể lập luận rằng giảm nhẹ nhẹ là một loại hoạt động euthanasia chủ động. Lập luận thực dụng là nếu nếu không phải là an tử trong các hình thức này đang được thực hiện thì xã hội cũng có thể hợp pháp hoá nó và đảm bảo rằng nó được điều chỉnh hợp lý. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng những giải thích trên về DNACPR và giảm nhẹ đang rất gây tranh cãi và hầu hết các bác sĩ, y tá và chuyên gia chăm sóc giảm nhẹ đều không chấp nhận. 

 

Lập luận chống lại chứng euthanasia và tự tử

Có bốn loại biện luận chính được sử dụng bởi những người chống lại bệnh euthanasia và tự giúp mình. Chúng được gọi là:

 • Lập luận tôn giáo - rằng những thực tiễn này không bao giờ có thể được biện minh cho các lý do tôn giáo; Ví dụ, nhiều người tin rằng chỉ có Thiên Chúa có quyền chấm dứt cuộc sống con người
 • Tranh luận về 'độ dốc trơn' - điều này dựa trên mối quan ngại rằng việc hợp pháp hóa sự an lành có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ và xã hội của chúng ta đến nỗi sau này chúng ta sẽ phải hối hận
 • Thảo luận về đạo đức y khoa - yêu cầu các bác sĩ, y tá hoặc bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khoẻ nào thực hiện hoạt động euthanasia hoặc trợ giúp tự tử sẽ là vi phạm đạo đức y học cơ bản
 • Lập luận thay thế - rằng không có lý do gì để một người phải chịu đựng tinh thần hoặc thể chất vì có hiệu quả các phương pháp điều trị kết thúc có hiệu quả; Do đó, ức chế không phải là một lựa chọn điều trị hợp pháp, nhưng đại diện cho một sự thất bại của bác sĩ liên quan đến sự chăm sóc của một người

 

Tranh luận tôn giáo

 

Đối số tôn giáo phổ biến nhất là con người là sự sáng tạo thiêng liêng của Thiên Chúa, do đó, cuộc sống con người được mở rộng, thiêng liêng. Điều này được gọi là "sự thánh thiêng của cuộc sống". Chỉ có Đức Chúa Trời nên chọn khi nào cuộc sống con người chấm dứt, vì thế hành động gây chết người hoặc trợ giúp tự tử đang hành động trái với ý muốn của Thiên Chúa và là tội lỗi. Niềm tin này -  hay các biến thể của nó - được chia sẻ bởi nhiều thành viên của tín ngưỡng Kitô giáo, Do Thái và Hồi giáo, mặc dù một số cá nhân có thể cảm thấy rằng có những lúc chất lượng cuộc sống trở nên quan trọng hơn sự thánh thiện của cuộc sống.

 

Vấn đề này phức tạp hơn trong Hinduism và Phật giáo. Các học giả từ cả hai nền văn hoá cho rằng, euthanasia và tự tử là những hành động được chấp nhận về mặt đạo đức trong một số trường hợp, nhưng những quan điểm này không có sự hỗ trợ phổ biến giữa người Hindu và Phật giáo. Một số người không phải là tôn giáo cũng có thể có những niềm tin tương tự dựa trên quan điểm cho phép sự tử tế và hỗ trợ tự tử "phá hoại" cuộc sống.

 

 

Đối số 'Slopey slope'

 

Sự tranh cãi về độ dốc trơn trượt dựa trên ý tưởng rằng một khi dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và chính phủ mở rộng bắt đầu giết công dân của chính họ, một đường dây bị gạch chéo nên không bao giờ được vượt qua, và một tiền lệ nguy hiểm đã được thiết lập. Mối quan tâm là một xã hội cho phép euthanasia tự nguyện sẽ dần dần thay đổi thái độ của nó bao gồm cả euthanasia không tự nguyện và không tự nguyện. Sự cố gắng eutspan tự nguyện đã được hợp pháp hoá cuối cùng có thể dẫn đến một loạt các hậu quả không lường trước, chẳng hạn như sau:

 • Những người bị bệnh nặng, những người cần được chăm sóc liên tục, hoặc những người bị khuyết tật trầm trọng, có thể cảm thấy bị áp lực đòi hỏi sự an tử, do đó họ không phải là gánh nặng cho gia đình họ.
 • Việc hợp pháp hóa anime có thể làm nản lòng các nghiên cứu về các phương pháp điều trị giảm nhẹ, và có thể ngăn ngừa các liệu pháp chữa bệnh cho người bị bệnh giai đoạn cuối.
 • Thỉnh thoảng, các bác sĩ có thể bị nhầm lẫn về chẩn đoán và viễn cảnh của một người và người đó có thể lựa chọn tình trạng không hồi phục sau khi bị nói sai rằng họ có tình trạng kết thúc.

 

Thảo luận về đạo đức y học

 

Các tranh luận về đạo đức y khoa, tương tự như tranh luận về độ dốc "trơn trượt", tuyên bố rằng việc hợp pháp hoá sự an lành sẽ vi phạm một trong những đạo đức y học quan trọng nhất, theo những lời của Bộ luật Y tế Quốc tế, là: "Một bác sĩ sẽ luôn luôn Ghi nhớ nghĩa vụ tôn trọng con người ". Yêu cầu các bác sĩ từ bỏ nghĩa vụ bảo vệ cuộc sống của con người có thể làm tổn hại mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Đẩy nhanh cái chết thường xuyên có thể trở thành một công việc hành chính thường xuyên cho các bác sĩ, dẫn đến thiếu lòng từ bi khi giao dịch với người già, người tàn tật hoặc người bệnh tật giai đoạn cuối.

 

Ngược lại, những người có nhu cầu sức khoẻ phức tạp hoặc tàn tật trầm trọng có thể trở nên nghi ngờ về những nỗ lực và ý định của bác sĩ của họ. Họ có thể nghĩ rằng bác sĩ của họ sẽ "giết họ" hơn là chịu trách nhiệm về một trường hợp phức tạp và đòi hỏi.


Đối số thay thế

 

Lý luận thay thế là những tiến bộ trong chăm sóc giảm nhẹ và điều trị sức khoẻ tâm thần có nghĩa là không có lý do nào để mọi người cảm thấy rằng họ đang đau khổ một cách không thể chịu đựng, dù đó là đau khổ thể chất hay tinh thần, hoặc cả hai. Theo lập luận này, nếu một người được chăm sóc đúng, trong môi trường thích hợp, không nên có lý do tại sao họ không thể có một cái chết tự nhiên trang nghiêm và không đau.

Chữa trị rối loạn cương dương

June 28, 2017

Rối loạn cương dương (ED) thường có thể được chẩn đoán bởi bác sĩ đa khoa của bạn. Họ sẽ nói chuyện với bạn về tình huống của bạn và có thể tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Bác sỹ gia đình có thể hỏi bạn về:

 • Các triệu chứng của bạn
 • Sức khoẻ thể chất và tinh thần chung của bạn
 • Tiêu thụ rượu của bạn
 • Dù bạn có ma túy
 • Dù bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào

Nếu bạn không muốn nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn về rối loạn chức năng cương dương, bạn có thể đến một phòng khám đa năng (GUM). Bạn có thể tìm phòng khám GUM gần nhất của bạn trên trang web của Hiệp hội Sức khoẻ tình dục và HIV (BASHH) của Anh.

 


Lịch sử tình dục

 

Bạn cũng sẽ được hỏi về lịch sử tình dục của mình. Cố gắng không bị xấu hổ vì rối loạn cương dương là một vấn đề thường gặp. Bạn có thể yêu cầu một bác sĩ nam khi phẫu thuật của bạn nếu bạn thích. Bạn có thể được hỏi về:

 • Mối quan hệ tình dục trước đây và hiện tại của bạn 
 • Khuynh hướng tình dục của bạn là gì 
 • Bao lâu bạn đã trải qua rối loạn chức năng cương dương
 • Cho dù bạn có thể nhận được bất kỳ mức độ cương cứng nào với bạn đời của bạn, hay bạn thức dậy vào buổi sáng 
 • Cho dù bạn đã có thể xuất tinh hay cực khoái
 • Ham muốn tình dục của bạn (mức độ ham muốn tình dục của bạn)

Rối loạn rối loạn cương dương xảy ra bất cứ lúc nào có thể là nguyên nhân cơ thể bên dưới. Rối loạn rối loạn cương dương chỉ xảy ra khi bạn đang cố gắng để có quan hệ tình dục có thể gợi ý nguyên nhân tâm lý (tâm thần).


Đánh giá sức khoẻ tim mạch của bạn

 

Bác sĩ nha khoa của bạn có thể đánh giá sức khoẻ tim mạch của bạn. Các mạch máu bị hẹp là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn cương dương và liên quan đến bệnh tim mạch (các điều kiện ảnh hưởng đến tim và dòng máu). Bác sĩ nha khoa của bạn có thể:

 • Đo huyết áp của bạn để xem nếu bạn có huyết áp cao (cao huyết áp)
 • Nghe nhịp tim của bạn để kiểm tra bất kỳ dị tật nào
 • Đo chiều cao, cân nặng và chu vi vòng eo của bạn để xem liệu bạn có cân nặng khỏe mạnh cho chiều cao của bạn hay không 
 • Hỏi bạn về chế độ ăn uống và lối sống của bạn, ví dụ, bạn tập thể dục bao nhiêu
 • Kiểm tra một mẫu máu của bạn cho glucose (đường) và chất béo (chất béo), như mức cao có thể chỉ ra các điều kiện ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu của bạn

 

Khám sức khoẻ và xét nghiệm

 

Khám thực thể dương vật của bạn có thể được thực hiện để loại trừ nguyên nhân giải phẫu (các điều kiện ảnh hưởng đến cấu trúc thể chất của dương vật bạn). Nếu bạn có các triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng , ví dụ như tiểu tiện yếu hoặc không đều, có thể đề nghị khám trực tràng kỹ thuật số (DRE). Xét nghiệm máu cũng có thể kiểm tra các điều kiện sức khoẻ cơ bản. Ví dụ, đo mức hóc môn như testosterone có thể loại trừ các tình trạng hoocmon, như chứng suy nhược thần kinh (mức testosterone thấp bất thường).


Thử nghiệm thêm

 

Trong một số trường hợp, bạn có thể được giới thiệu đến một chuyên gia để thử nghiệm thêm. Đây có thể là trường hợp nếu bạn trẻ khác thường gặp phải rối loạn chức năng cương cứng vì nó hiếm gặp ở nam giới dưới 40 tuổi. 


Thử nghiệm tiêm intracavernous

 

Xét nghiệm chích nội sọ bao gồm tiêm một loại hormone nhân tạo (tổng hợp) vào dương vật của bạn để tăng lưu lượng máu. Điều này giúp đánh giá bất kỳ sự bất thường nào trong dương vật của bạn và lên kế hoạch phẫu thuật.  Nếu tiêm không dẫn đến cương dương thì có thể chỉ ra vấn đề cung cấp máu cho dương vật của bạn. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần siêu âm quét .

 

 

Phép chụp động mạch và chụp nhịp thở truyền động hoặc chụp hình tĩnh mạch

 

Các xét nghiệm chuyên biệt này bao gồm tiêm thuốc nhuộm vào các mạch máu dương vật của bạn và nghiên cứu thuốc nhuộm trên máy quét. Đây có thể được sử dụng nếu bạn đang được xem xét để phẫu thuật hoặc nếu một vấn đề đã được phát hiện với các mạch máu của bạn.


Đánh giá tâm lý

 

Nếu nguyên nhân rối loạn chức năng cương cứng của bạn được cho là tâm lý, bạn có thể được yêu cầu đánh giá tâm lý. Nếu bạn bị rối loạn cương dương (ED), điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương. Các phương pháp điều trị rối loạn cương dương khác nhau được trình bày dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt các ưu và khuyết điểm của điều trị rối loạn cương dương , cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.

 

 

Điều trị các điều kiện cơ bản

Nếu rối loạn chức năng cương cứng của bạn là do tình trạng sức khoẻ cơ bản, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường , tình trạng đó có thể cần được điều trị trước. Trong một số trường hợp, việc điều trị nguyên nhân tiềm ẩn cũng có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang dùng thuốc có thể gây rối loạn chức năng cương dương, có thể có một cách khác. Điều quan trọng là đừng bao giờ ngừng dùng thuốc theo toa trừ khi bạn được khuyên làm như vậy bởi bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đủ tiêu chuẩn chịu trách nhiệm chăm sóc cho bạn.

 

Thay đổi lối sống

 

Rối loạn rối loạn cương dương thường có thể được cải thiện bằng cách thay đổi lối sống của bạn, chẳng hạn như:

 • Giảm cân nếu bạn thừa cân 
 • Bỏ hút thuốc lá
 • Cắt giảm mức tiêu thụ rượu của bạn 
 • Không dùng ma túy bất hợp pháp 
 • Tập thể dục đều đặn 
 • Giảm căng thẳng 

Cũng như giúp cải thiện chức năng cương cứng, những thay đổi này cũng có thể cải thiện sức khoẻ chung của bạn và có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch (các điều kiện ảnh hưởng đến tim và mạch máu của bạn).

Epidurals và những điều bạn cần quan tâm

June 26, 2017

Epidurals thường an toàn, nhưng như với tất cả các điều trị y tế, phản ứng phụ và biến chứng đôi khi có thể xảy ra. Để biết thêm về tác dụng phụ của epidurals trong lao động, hãy đọc về giảm đau ở người lao động . 


Huyết áp thấp

Thường thì huyết áp giảm xuống một chút khi bạn bị gây tê ngoài màng cứng. Đôi khi điều này có thể làm cho bạn cảm thấy bị bệnh. Huyết áp của bạn sẽ được giám sát chặt chẽ. Nếu cần, chất lỏng và thuốc có thể được truyền qua nước nhỏ giọt để duy trì huyết áp bình thường.

Mất kiểm soát bàng quang
Sau khi gây tê ngoài màng cứng, bạn có thể không cảm thấy được khi bàng quang đầy vì gây tê ngoài màng ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh. Một ống thông có thể được đưa vào bàng quang của bạn để nước tiểu thoát ra. Kiểm soát bàng quang của bạn sẽ trở lại bình thường ngay khi epidural mòn.
 
 
Da ngứa

Đây có thể là phản ứng phụ của thuốc giảm đau có thể được sử dụng trong epidural của bạn. Thuốc có thể được dùng để giúp ngứa, hoặc thuốc trong dạ dày có thể được thay đổi.

Cảm thấy bệnh

Cảm giác bị bệnh ít gặp hơn với epidural hơn là với các phương pháp giảm đau khác như morphine và các chất opiates khác. Nó có thể được điều trị bằng thuốc chống đau ốm, hoặc bằng cách tăng huyết áp của bạn nếu nó thấp.

Giảm đau không đủ

Bệnh ngoài da có thể không ngăn chặn tất cả các cơn đau của bạn. Bạn có thể được cung cấp một phương pháp giảm đau bổ sung hoặc thay thế.
 
 
Đau đầu

Nhức đầu nghiêm trọng có thể xảy ra nếu túi chất lỏng bao quanh cột sống bị vô tình đâm thủng. Bạn có thể cần điều trị đặc biệt cho nhức đầu. Một thủ tục gọi là miếng dán máu có thể được sử dụng để niêm phong vết trầy xước. Nó liên quan đến việc lấy một mẫu nhỏ máu của bạn và tiêm nó vào lỗ khoan. Khi máu dày lên (cục máu đông), lỗ sẽ được niêm phong và nhức đầu của bạn sẽ dừng lại. Không phải tất cả các chứng đau đầu đều cần một miếng dán máu. Bác sĩ gây tê của bạn sẽ thảo luận các lựa chọn của bạn với bạn.

Thở chậm

Thỉnh thoảng, một số loại thuốc được sử dụng trong epidural có thể gây ra sự chậm thở hoặc buồn ngủ. Bạn sẽ được giám sát chặt chẽ để phát hiện ra điều này và nó có thể được điều trị một cách dễ dàng.
 
 
Tổn thương thần kinh tạm thời

Kim hoặc ống dạ dày có thể làm hỏng dây thần kinh, nhưng điều này là không phổ biến. Điều này có thể gây mất cảm giác hoặc chuyển động ở các phần của phần dưới. Triệu chứng phổ biến nhất là vùng tá tràng nhỏ có vận động và sức khoẻ bình thường. Điều này thường trở nên tốt hơn sau vài ngày hoặc vài tuần, nhưng đôi khi có thể mất vài tháng.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng đôi khi có thể xảy ra xung quanh da bên cạnh ống dẫn dopural. Rất hiếm khi nhiễm trùng lây lan. Kháng sinh có thể là cần thiết hoặc, hiếm khi, phẫu thuật cấp cứu.

Tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn
Trong một số ít trường hợp, gây tê ngoài màng cứng có thể dẫn đến mất cảm giác hoặc chuyển động vĩnh viễn, chẳng hạn như một hoặc cả hai chân. Nguyên nhân là:
 • Thiệt hại trực tiếp từ kim gây tê ngoài màng cứng hoặc ống thông
 • Nhiễm trùng sâu trong vùng epidural hoặc gần tủy sống
 • Chảy máu trong khu vực tê ngoài màng cứng gây ra áp lực lên tủy sống
 • Vô tình chích các thuốc sai vào ống thông ngoài màng ngoài màng
 
Đây là những sự kiện hiếm hoi, và các nhà gây mê được đào tạo rộng rãi để giảm nguy cơ các biến chứng này. Tổn thương thần kinh cũng có thể xảy ra vì các lý do khác trong quá trình phẫu thuật không liên quan đến epidural.

Các biến chứng khác

Các biến chứng hiếm gặp khác của epidural bao gồm:
 • Phù hợp (co giật)
 • Khó thở nghiêm trọng
 • tử vong
Trước khi quyết định gây tê ngoài màng cứng, bạn nên thảo luận về thủ thuật với bác sĩ gây tê. Họ có thể cung cấp thêm thông tin và tư vấn về rủi ro của các biến chứng.

Các biện pháp điều trị đái dầm

June 23, 2017

Bedwetting là phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng ít phổ biến hơn khi trẻ lớn lên. Hầu hết trẻ em đáp ứng tốt với điều trị, mặc dù đôi khi chúng có thể ướt giường.

Các biện pháp điều trị đái dầm mà bạn có thể thử ở nhà

Tốt nhất là hãy thử một vài biện pháp đầu tiên, chẳng hạn như:

 • Không cho trẻ uống bất cứ thứ gì vào giờ trước giờ đi ngủ
 • Đảm bảo rằng họ có một wee trước khi đi ngủ

Bạn cũng có thể cân nhắc mua một máy báo đinh đeo. Hãy trấn an trẻ. Điều quan trọng là họ biết họ đã không làm gì sai, và nó sẽ trở nên tốt hơn. Đừng nói với họ hoặc trừng phạt họ để làm ướt giường vì điều này sẽ không giúp đỡ và có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

 

Khi nào thì gặp bác sĩ đa khoa

Bedwetting chỉ thực sự là một vấn đề nếu nó bắt đầu làm phiền bạn hoặc con của bạn. Nó thường không được coi là một vấn đề ở trẻ em dưới 5 tuổi. Đó là một ý tưởng tốt để nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu:
 • Con của bạn có bất kỳ các triệu chứng khác cùng với bedwetting, chẳng hạn như đau khi weeing, sốt hoặc táo bón
 • Con của bạn đã đột ngột bắt đầu làm ướt giường sau khi họ đã được khô vào ban đêm trong một thời 
Rất nhiều gia đình trước tiên được trợ giúp y tế khi việc đắp đê ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của trẻ - ví dụ như nếu họ không muốn ngủ nghỉ trong trường hợp họ ướt giường.

Điều trị đùi bằng GP

Bác sĩ có thể đề nghị một báo động đái dầm. Đây là những miếng đệm nhạy cảm với độ ẩm mà con bạn mặc trên quần áo ban đêm. Một âm báo sẽ phát ra nếu chúng bắt đầu. Bạn có thể mượn một cảnh báo từ sự không kiềm chế ở địa phương của bạn hoặc phòng khám enuresis. Nếu một tín hiệu báo động không hoạt động hoặc không thích hợp, các loại thuốc để làm đậm đà có thể giúp ích. Các điều trị y tế thường không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 5 tuổi. 
 

Nguyên nhân của đái dầm

Thông thường không có lý do rõ ràng nào khiến trẻ em ướt giường, nhưng có thể là vì con của bạn:
 • Sản xuất nhiều hơn wee bàng quang của họ có thể đối phó với
 • Có một bàng quang hoạt động quá mức, có nghĩa là nó chỉ có thể chứa một lượng nhỏ wee
 • Là một giấc ngủ rất sâu, vì vậy họ không phản ứng với các tín hiệu cho não của họ bàng quang của họ là đầy đủ
Bedwetting thường chạy trong gia đình.

Táo bón thường liên quan đến đái dầm. Đôi khi điều trị táo bón là tất cả những gì cần thiết để điều trị bedwetting. Đôi khi, bedwetting được kích hoạt bởi tình trạng đau khổ, như bị bắt nạt hoặc chuyển đến một trường học mới. Trong một số ít trường hợp, đái đường có thể là triệu chứng của tình trạng sức khoẻ cơ bản, ví dụ như bệnh đái tháo đường týp 1 .

Bón đùi không phải là lỗi của con bạn, và thường không có lý do rõ ràng tại sao nó xảy ra. Trong nhiều trường hợp, bedwetting chạy trong gia đình. Đôi khi có thể có nhiều nguyên nhân bên dưới.
 
 
Có đồ uống trước khi đi ngủ

Uống nhiều chất lỏng vào buổi tối có thể khiến con bạn ướt giường vào ban đêm, đặc biệt nếu bé có bàng quang nhỏ. Đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như cola, trà và cà phê, cũng có thể làm tăng sự thôi thúc để wee.

Không thức dậy vào ban đêm

Một khi lượng nước tiểu trong bàng quang đạt đến một điểm nhất định, hầu hết mọi người thức dậy khi họ cảm thấy cần phải đi vệ sinh. Nhưng một số trẻ nhỏ hơn đặc biệt là ngủ sâu và não của chúng không đáp ứng với tín hiệu được gửi từ bàng quang của chúng, vì vậy chúng không thức dậy. Ở một số trẻ em, các dây thần kinh dính vào bàng quang có thể chưa được phát triển hoàn toàn, vì vậy chúng không gửi tín hiệu mạnh đến não. Đôi khi trẻ có thể thức dậy vào ban đêm với đầy đủ bàng quang nhưng không đi vệ sinh. Điều này có thể là do những nỗi sợ hãi thời thơ ấu, chẳng hạn như sợ bóng tối.
 
 
Tình trạng sức khoẻ cơ bản

Bedwetting cũng có thể được gây ra bởi một điều kiện sức khoẻ cơ bản, chẳng hạn như:
 • Táo bón - nếu ruột của đứa trẻ bị tắc nghẽn với khó khăn, nó có thể gây áp lực lên bàng quang và dẫn đến đái dầm
 • một nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) - con bạn cũng có thể có các triệu chứng khác, chẳng hạn như một cơn sốt và đau khi họ Wee
 • Tiểu đường loại 1 - các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi và cảm giác khát mọi lúc 
Vấn đề tình cảm

Trong một số trường hợp, bedwetting có thể là một dấu hiệu cho thấy con bạn đang buồn hoặc lo lắng. Bắt đầu một trường học mới, bị bắt nạt, hoặc sự xuất hiện của một đứa trẻ mới trong gia đình có thể rất căng thẳng đối với một đứa trẻ. Nếu con của bạn đã bắt đầu ướt giường sau khi bị khô vào ban đêm một lúc, có thể có một vấn đề cảm xúc đằng sau nó.

Chẩn đoán bệnh viêm nội tâm mạc

June 19, 2017

Để chẩn đoán bệnh viêm nội tâm mạc, bác sĩ nha khoa sẽ xem xét kỹ lưỡng lịch sử bệnh của bạn, chú ý đặc biệt đến bất kỳ vấn đề nào bạn có thể có với trái tim của bạn. Có một lịch sử y khoa cũng cho phép bác sĩ đa khoa của bạn xác định liệu bạn đã trải qua bất kỳ quy trình y khoa gần đây nào có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm nội tâm mạc, chẳng hạn như phẫu thuật van tim.


Kiểm tra thể chất

Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ kiểm tra các triệu chứng của viêm nội tâm mạc , chẳng hạn như sốt hoặc nốt (khối u nhỏ) trên ngón tay và ngón chân. Họ cũng sẽ lắng nghe trái tim của bạn bằng ống nghe để xem liệu bạn đã phát triển tiếng rì rầm của tim hay không. Một tiếng thét trái tim là nơi mà nhịp tim của bạn có thêm một âm thanh khác thường, hoặc bất thường gây ra bởi dòng máu chảy xiết qua trái tim. Các triệu chứng của viêm nội tâm mạc cũng tương tự như các bệnh khác, vì vậy điều quan trọng là các nguyên nhân khác có thể bị loại trừ. Đôi khi, bạn có thể được giới thiệu để kiểm tra thêm.
 
 
Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thể được dùng để chẩn đoán viêm nội tâm mạc, hoặc để giúp xác định cách điều trị hiệu quả nhất. Xét nghiệm máu bao gồm:
 • Một bài kiểm tra nuôi cấy máu - để kiểm tra một loại vi khuẩn hoặc nấm cụ thể
 • Một thử nghiệm tỷ lệ trầm tích hồng cầu (ESR)
 • Một xét nghiệm protein phản ứng C (CRP)
Các xét nghiệm ESR và CRP có thể được sử dụng để kiểm tra viêm. Khoảng 90% bệnh nhân viêm nội tâm mạc có tăng ESR hoặc CRP.

Siêu âm tim

Một siêu âm tim sử dụng sóng âm thanh để quét trái tim của bạn. Các sóng có thể tạo ra hình ảnh chính xác của cơ tim, buồng và van. Điều này cho phép bác sĩ kiểm tra cấu trúc và chức năng của tim một cách chặt chẽ hơn. Siêu âm tim thường được sử dụng để kiểm tra xem có cụm vi khuẩn nào có thể hình thành hay không và có thể giúp phát hiện các mô tim bị nhiễm hoặc bị tổn thương. Các thao tác quét này có thể được thực hiện bằng:
 • Trực tiếp đặt một đầu dò trên ngực của bạn
 • Nuốt một que thăm dò để cho phép tim của bạn được nghiên cứu từ bên trong mũi (echo xuyên qua thực quản) 
Tiếng hô vang qua thực quản cho phép bạn có nhiều hình ảnh rõ ràng hơn trong trái tim của bạn như là dấu hiệu đằng sau trái tim.
 
 
Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Một cắt lớp vi tính (CT scan) sử dụng tia X để chụp ảnh bên trong cơ thể của bạn. Một máy tính sau đó được sử dụng để ghép các hình ảnh lại với nhau. Một CT scan có thể hữu ích cho việc xác định bất kỳ áp xe (bộ sưu tập của mủ) có thể đã phát triển trong cơ thể của bạn. Hầu hết các trường hợp viêm nội tâm mạc có thể được điều trị bằng một đợt kháng sinh. Bạn thường phải nhập viện vì vậy thuốc kháng sinh có thể được cung cấp thông qua một giọt nhỏ trong cánh tay của bạn (tiêm tĩnh mạch).

Trong khi bạn đang ở trong bệnh viện, các mẫu máu thông thường sẽ được dùng để xem việc điều trị có hiệu quả như thế nào. Khi sốt và các triệu chứng nghiêm trọng giảm, bạn có thể ra khỏi bệnh viện và tiếp tục dùng kháng sinh ở nhà. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh ở nhà, bạn nên có các cuộc hẹn thường xuyên với bác sĩ đa khoa của bạn để kiểm tra xem việc điều trị có hiệu quả và bạn không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn, bạn thường phải dùng kháng sinh trong khoảng từ hai đến sáu tuần.
 

Bác sĩ của bạn sẽ thường lấy mẫu máu trước khi kê đơn kháng sinh để đảm bảo bạn được điều trị hiệu quả nhất. Nếu các triệu chứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể được kê toa một hỗn hợp các kháng sinh khác nhau trước khi các kết quả của mẫu máu. Đây là một biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu mẫu máu của bạn cho thấy nấm gây ra nhiễm trùng của bạn, bạn sẽ được kê đơn thuốc chống nấm .

Phẫu thuật

Viêm nội tâm mạc có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng cho tim. Bạn có thể được chuyển tới bác sĩ tim mạch (chuyên gia về bệnh tim và mạch máu) để có thể đánh giá kỹ hơn tình trạng của tim bạn. Từ 15% đến 25% người bị viêm nội tâm mạc cần một số hình thức phẫu thuật. 
 
 
Điều này thường là để sửa chữa thiệt hại cho tim. Phẫu thuật thường được khuyến cáo nếu:
 • Các triệu chứng và / hoặc kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn đã trải qua cơn suy tim - một tình trạng nghiêm trọng ở đó tim bạn không bơm máu quanh cơ thể một cách hiệu quả
 • Bạn vẫn tiếp tục có một nhiệt độ cao (sốt) bất kể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm
 • Viêm nội tâm mạc của bạn là do nấm đặc biệt hung hăng hoặc vi khuẩn kháng thuốc
 • Bạn gặp một hoặc nhiều cục máu đông mặc dù đã điều trị kháng sinh hoặc thuốc chống nấm
 • Bạn có một van tim giả (giả tạo)
 • Kết quả của siêu âm tim cho thấy áp xe (một bộ mủ) hoặc một lỗ rò (một lối đi bất thường) đã phát triển bên trong tim bạn
Ba thủ tục phẫu thuật chính được sử dụng để điều trị viêm nội tâm mạc là:
 • Sửa chữa van tim bị hư hỏng
 • các thay thế của trái tim bị tổn thương van với những người thân giả
 • Sự thoát nước của bất kỳ áp-xe nào và việc sửa chữa các lỗ rò có thể phát triển trong cơ tim
Phẫu thuật cho viêm nội tâm mạc có thể rất khó khăn, ít nhất vì một người cần phẫu thuật thường sẽ bị ốm khi bắt đầu. Mặc dù có những nỗ lực tốt nhất của các nhóm phẫu thuật của họ, khoảng một trong 10 người sẽ chết trong hoặc ngay sau khi giải phẫu cho viêm nội tâm mạc.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm não do bọ chét

June 17, 2017

Khoảng hai trong ba người bị nhiễm virut viêm não do bọ chét (TBE) không phát triển bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng phát triển, chúng có thể rất nghiêm trọng. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng của TBE phát triển theo hai giai đoạn riêng biệt.


Giai đoạn đầu

 

Các triệu chứng ban đầu của TBE thường phát triển ở một số thời điểm giữa hai và 28 ngày sau khi bị cắn bởi một con ve bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Nhiệt độ cao (sốt)
 • một đau đầu
 • Mệt mỏi
 • đau cơ
 • cảm thấy bệnh

 

Những triệu chứng ban đầu này thường kéo dài từ một đến tám ngày, sau đó hầu hết mọi người sẽ hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian lên đến ba tuần mà không có triệu chứng, một số người sẽ tiếp tục phát triển các vấn đề nghiêm trọng hơn.


Giai đoạn thứ hai

 

Trong giai đoạn thứ hai của nhiễm trùng, vi rút bắt đầu ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương (não và tủy sống), có thể gây ra:

 • Viêm màng não - viêm các màng bao quanh não và tủy sống
 • Viêm não - viêm não

Các triệu chứng của viêm màng não và viêm não bao gồm:

 • Sốt nhẹ
 • buồn nôn và ói mửa
 • Một cổ cứng
 • đau đầu
 • Thay đổi trạng thái tinh thần, chẳng hạn như nhầm lẫn, buồn ngủ, hoặc mất phương hướng
 • Động kinh (phù hợp)
 • Độ nhạy sáng với ánh sáng (photophobia)
 • Không có khả năng nói
 • Cá tính và thay đổi hành vi
 • Tê liệt (không thể di chuyển một số bộ phận cơ thể)

 

Nếu TBE đạt đến giai đoạn này, bạn sẽ cần phải được nhập viện. Những triệu chứng này thường chậm trở nên tốt hơn trong vài tuần, nhưng có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để hồi phục hoàn toàn và hơn một trong 10 người gặp phải các vấn đề lâu dài. Khoảng một trong 100 người mắc các triệu chứng TBE sẽ chết vì tình trạng này.

 

Khi nào cần tìm tư vấn y tế

 

Bạn nên liên hệ với bác sĩ đa khoa nếu bạn đã trở về từ một khu vực trên thế giới có nguy cơ cao về TBE và bạn bắt đầu gặp các triệu chứng cúm. Tìm lời khuyên y tế càng sớm càng tốt nếu bạn bị cọ trong khu vực có nguy cơ TBE và bạn chưa được chủng ngừa TBE, hoặc nếu bạn bị phát ban hoặc sốt sau khi bị cắn. Các giai đoạn tiên tiến của TBE cần được điều trị tại bệnh viện khẩn cấp. Gọi số 999 (hoặc số tương đương nơi bạn ở) ngay lập tức và yêu cầu một xe cứu thương nếu bạn có các triệu chứng cúm giống như đang trở nên tồi tệ hơn và ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn.


Các biến chứng của viêm não do bọ ve

 

Người ta ước tính rằng cứ 10 người bị viêm não do bọ ve thì có hơn một người sẽ phát triển các biến chứng lâu dài hoặc lâu dài do nhiễm trùng. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

 • Vấn đề bộ nhớ
 • Cá tính và thay đổi hành vi
 • Vấn đề ngôn ngữ và ngôn ngữ ( mất ngôn ngữ )
 • Động kinh - một tình trạng ảnh hưởng đến não và gây ra cơn co giật thường xuyên (phù hợp)
 • Thay đổi trong cảm xúc, chẳng hạn như sự thay đổi tâm trạng
 • Vấn đề chú ý, tập trung, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề
 • Vấn đề di chuyển
 • Tâm trạng thấp
 • Mệt mỏi ( mệt mỏi )
 • Kế hoạch chăm sóc cá nhân

 

Nếu bạn phát triển những vấn đề này, một số chuyên gia khác nhau có thể tham gia chăm sóc của bạn trong khi bạn hồi phục tại bệnh viện và khi bạn trở về nhà. Những thứ này có thể bao gồm:

 • Một nhà tâm lý thần kinh - một chuyên gia y tế chuyên về chấn thương sọ não và phục hồi chức năng
 • Một nhà trị liệu nghề nghiệp - người có thể xác định được các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của một người, như mặc quần áo hoặc đi đến các cửa hàng, và giúp họ đưa ra các giải pháp thực tiễn
 • Một nhà vật lý trị liệu - người sử dụng các phương pháp vật lý, chẳng hạn như massage, thao tác và tập thể dục
 • Chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ và nói - người sử dụng các kỹ thuật chuyên môn để cải thiện tất cả các khía cạnh của truyền thông

Trước khi bạn được xuất viện, nhu cầu sức khoẻ và chăm sóc xã hội của bạn sẽ được đánh giá đầy đủ và kế hoạch chăm sóc cá nhân được soạn thảo để đáp ứng những nhu cầu đó.


Chăm sóc người có TBE

Nếu bạn là người chăm sóc chính của người đang hồi phục từ TBE, chẳng hạn như vợ / chồng hoặc cha mẹ của họ, bạn nên mời họ thảo luận về kế hoạch chăm sóc của họ. Các hoàn cảnh và yêu cầu của riêng bạn cũng cần được tính đến. Bạn nên được cung cấp thông tin về các dịch vụ hỗ trợ có sẵn trong cộng đồng địa phương của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và lời khuyên về chăm sóc ai đó trong phần chăm sóc và hỗ trợ. Chăm sóc cho người có vấn đề về cảm xúc và hành vi có thể rất căng thẳng, vì vậy điều quan trọng là bạn không để mặc cảm của mình về tinh thần và thể chất. Xem những người chăm sóc nghỉ ngơi và chăm sóc nghỉ ngơi để biết thêm thông tin và tư vấn.

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.