Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Cac bien the va cach dieu tri thoai hoa diem vang

November 22, 2017
Các biến thể đặc biệt của một hoặc cả hai gen này, đóng một vai trò trong đáp ứng miễn dịch của cơ thể, đã được tìm thấy ở 74 phần trăm bệnh nhân AMD đã được nghiên cứu. Các yếu tố bổ sung khác cũng có thể có liên quan với tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các tế bào thiếu oxy trong võng mạc tạo ra một loại protein được gọi là VEGF, nó kích thích sự phát triển của các mạch máu mới trong võng mạc. Chức năng bình thường của VEGF là tạo ra các mạch máu mới trong quá trình phát triển phôi, sau một chấn thương hoặc bỏ qua các mạch máu bị tắc nghẽn. Nhưng quá nhiều VEGF trong mắt gây ra sự phát triển của các mạch máu không mong muốn trong võng mạc mà dễ dàng mở ra và chảy máu, làm tổn thương các võng mạc và võng mạc xung quanh.
 
Ai có thể thoái hóa điểm mắt liên quan đến tuổi?

Bên cạnh đó ảnh hưởng đến các quần thể lớn tuổi, AMD xảy ra ở người da trắng và phụ nữ nói riêng.Bệnh cũng có thể dẫn đến là một tác dụng phụ của một số loại thuốc, và nó dường như chạy trong các gia đình. Bằng chứng mới cho thấy hút thuốc lá cao trong danh sách các yếu tố nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Các yếu tố nguy cơ khác gây thoái hóa điểm vàng bao gồm việc có một thành viên trong gia đình với AMD, huyết áp cao, màu mắt nhẹ hơn và béo phì. Một số nhà nghiên cứu tại bệnh viện mắt đồng nai tin rằng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ra sự thoái hóa của macular, nhưng lý thuyết này vẫn chưa được chứng minh dứt khoát. Mức chất béo trong chế độ ăn kiêng cao cũng có thể là một yếu tố nguy cơ để phát triển AMD. Những yếu tố nguy cơ thường gặp về sự phát triển macular thoái hóa bao gồm:
 • Lão hóa. Tỷ lệ AMD tăng theo độ tuổi. Tại Hoa Kỳ, có khoảng một trong số 14 người trên 40 tuổi có một số thoái hoá macular. Đối với những người trên 60 tuổi, tỷ lệ này là một trong tám (12,5 phần trăm); và đối với người già trên 80, một phần ba (33 phần trăm) có AMD.
 • Béo phì và không hoạt động. Theo một nghiên cứu của Archives of Ophthalmology (tháng 6 năm 2003), những bệnh nhân thừa cân có thoái hoá điểm vàng có nguy cơ phát triển các dạng thoái hoá macular cao hơn gấp đôi so với những người có trọng lượng cơ thể bình thường . Trong cùng một nghiên cứu, những người hoạt động mạnh mẽ ít nhất ba lần một tuần làm giảm nguy cơ phát triển AMD tiên tiến, so với những người không hoạt động.
 • Di sản. Như đã nói ở trên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các biến thể cụ thể của các gen khác nhau hiện diện ở hầu hết những người bị thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu về cặp song sinh và anh em sinh đôi cũng có thể chứng minh rằng di truyền là một nhân tố trong việc phát triển AMD và mức độ nghiêm trọng của nó.
 • Cao huyết áp (cao huyết áp). Khoa mắt và khám nhãn khoa báo cáo kết quả của một nghiên cứu ở Châu Âu cho thấy huyết áp cao có thể liên quan đến sự thoái hoá của macular (tháng 9 năm 2003).
 • Hút thuốc. Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ chính của AMD và được tìm thấy trong một nghiên cứu của Anh có liên quan trực tiếp với khoảng 25% trường hợp AMD gây ra mất thị lực trầm trọng. Các tạp chí British Journal of Ophthalmology vào đầu năm 2006 cũng thông báo kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người sống chung với người hút thuốc tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bộ xử lý AMD.
 • Màu mắt sáng hơn. Vì một số nhà nghiên cứu đã cho rằng sắc tố đậm đặc hơn trong mắt đậm màu là một yếu tố bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh mắt trong thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vì sự thoái hóa của mắt đã được cho là xảy ra thường xuyên hơn trong số những người da trắng, . Tuy nhiên, chưa có bằng chứng kết luận nào có liên quan đến sự phơi nắng quá mức đối với sự phát triển của AMD. 
 
Xem thêm: phương pháp phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể
Một nghiên cứu nhỏ được báo cáo trong Tạp chí Nhãn khoa Anh về nhãn khoa(Tháng 1 năm 2006) không tìm thấy sự liên quan giữa bệnh mắt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, nghiên cứu tương tự không tìm thấy sự liên quan nào giữa màu mắt nhẹ, màu tóc và AMD. Phát hiện này bị mâu thuẫn bởi một số nghiên cứu trước đó cho thấy rằng nhẹ hơn da và mắt có liên quan đến tỷ lệ hiện mắc AMD cao hơn.
 
Tác dụng phụ của thuốc. Một số trường hợp thoái hóa điểm vàng có thể gây ra do tác dụng phụ của thuốc độc như Aralen (chloroquine, thuốc chống sốt rét) hoặc phenothiazin. Phenothiazine là một loại thuốc chống loạn thần, bao gồm cả thương hiệu của Thorazine (chlorpromazine, cũng được sử dụng để điều trị buồn nôn, nôn mửa và nấc cục), Mellaril (thioridazine), Prolixin (flupenedazine), Trilafon (perphenazine) và Stelazine (trifluoperazine ). Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ ghi nhận rằng những phát hiện về AMD và các yếu tố nguy cơ đã mâu thuẫn, tùy thuộc vào nghiên cứu. Các yếu tố nguy cơ duy nhất được tìm thấy liên tục trong các nghiên cứu có liên quan đến bệnh mắt là lão hóa và hút thuốc lá.

Làm thế nào thoái hoá điểm vàng được điều trị

Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa trị thoái hoá điểm vàng, nhưng một số phương pháp điều trị có thể trì hoãn tiến triển của nó hoặc thậm chí cải thiện thị lực. Các phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng phụ thuộc vào việc liệu bệnh ở giai đoạn đầu, dạng khô hay ở dạng tiên tiến, ướt có thể dẫn đến mất thị lực nghiêm trọng. Không có phương pháp điều trị nào được bệnh viện mắt bà triệu chấp thuận cho sự thoái hóa điểm màu khô, mặc dù sự can thiệp dinh dưỡng có thể giúp ngăn sự tiến triển của nó đến dạng ướt. Đối với AMD ướt, các phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự phát triển mạch máu bất thường bao gồm các loại thuốc được FDA chấp thuận gọi là Lucentis, Eylea, Macugen và Visudyne được sử dụng với liệu pháp quang động hoặc PDT. Lucentis đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhìn thấy trong một số lượng đáng kể những người bị thoái hóa điểm vàng.
 
Dinh dưỡng và thoái hóa điểm mắt
Nhiều tổ chức và các nhà nghiên cứu độc lập đang tiến hành các nghiên cứu để xác định liệu những thay đổi chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm mỡ và giảm thị lực liên quan đến tình trạng này. Và một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa dinh dưỡng tốt và giảm nguy cơ AMD. Ví dụ, một số nghiên cứu đã đề xuất một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều cá hồi và cá nước lạnh khác, chứa nhiều axit béo omega-3 , có thể giúp ngăn ngừa AMD hoặc giảm nguy cơ tiến triển của nó. Các nghiên cứu khác cho thấy các chất bổ sung có chứa lutein và zeaxanthin làm tăng mật độ các sắc tố trong macula có liên quan đến việc bảo vệ mắt khỏi AMD. Truy cập và đánh dấu trang Thông tin Dinh Dưỡng Mắt về những phát triển gần đây nhất trong nghiên cứu dinh dưỡng có thể ngăn cản hoặc hạn chế các vấn đề về thị lực từ AMD, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.
Xem thêm: shop my pham uy tin o hcm cho các bạn gái

Điều trị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong nghiên cứu điều trị thoái hóa điểm vàng, nhưng hoàn toàn phục hồi thị lực bị mất đi đối với AMD là không. Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn kiểm tra thị lực thường xuyên với lưới Amsler được mô tả ở trên. Xem lưới Amsler riêng biệt với mỗi mắt sẽ giúp bạn giám sát sự mất thị lực của bạn. Lưới Amsler là một bài kiểm tra rất nhạy cảm và nó có thể tiết lộ các vấn đề về tầm nhìn trung tâm trước khi bác sĩ mắt của bạn thấy tổn thương liên quan đến AMD đối với tủy trong một cuộc kiểm tra mắt thường lệ. Đối với những người bị mất thị lực do thoái hoá điểm vàng, nhiều thiết bị thị lực thấp có sẵn để giúp bạn di chuyển và các công việc cụ thể

Nhiễm nấm mắt nguyên nhân và cách điều trị

November 20, 2017

Chăm sóc đúng đắn của bạn kính áp tròng sử dụng các giải pháp ống kính của bạn chuyên viên đo mắt hoặc bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo làm giảm đáng kể nguy cơ của ống kính liên quan đến tiếp xúc nhiễm trùng mắt. Nhưng điều quan trọng là phải biết rằng ngay cả với việc chăm sóc kính áp tròng thích hợp, một số nguy cơ nhiễm trùng mắt vẫn còn. Điều này đặc biệt đúng với nhiễm trùng mắt nấm. Nấm chống lại sự khử trùng bằng các dung dịch thấu kính vì chúng dễ dàng tạo ra màng sinh học.

Một màng sinh học là một khuẩn lạc các vi sinh vật gắn kết với nhau và với bề mặt, như một ống kính tiếp xúc mềm. Các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn cũng như nấm, tạo ra các chất tạo thành một ma sát trượt, giúp các vi khuẩn dính vào nhau và với bề mặt thấu kính và làm cho chúng có khả năng chống lại các hoạt động khử trùng của các dung dịch thấu kính. Nếu không được điều trị, bệnh có thể là một trong những triệu chứng viêm kết mạc hàng đầu

Nhiễm nấm kết hợp với ReNu Contact Lens Solution

Đôi khi, nhiễm trùng mắt nấm liên quan đến kính áp tròng có thể do các vấn đề về các giải pháp của ống kính liên lạc. Kỹ thuật viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) Shirley McClinton cho thấy khuôn Fusarium được trồng từ một cặp kính sát tròng bị ô nhiễm vẫn có thể nhìn thấy trong đĩa Petri này. (Ảnh: James Gathany, CDC) Trong năm 2006, một vụ dịch nhiễm nấm mốc lớn đã xảy ra ở Hoa Kỳ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC):
 • 154 trường hợp viêm da nấm được xác nhận từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 6 năm 2006 ở 33 tiểu bang.
 • 94 phần trăm trong số những trường hợp này là trong số những người đeo kính áp tròng mềm.
 • Khoảng 34 phần trăm các trường hợp trầm trọng đến mức họ phải ghép thận .
 • Các cá nhân bị nhiễm trùng mắt đã sử dụng dung dịch kính ReNu With MoistureLoc của Bausch + Lomb gấp hơn các sản phẩm chăm sóc kính khác hơn 20 lần.
Trước khi vụ dịch ở Mỹ xảy ra, các trường hợp tương tự viêm rủ nấm có liên quan đến ReNu với MoistureLoc đã được ghi nhận ở Malaysia, Singapore và Hồng Kông từ cuối năm 2005 đến đầu năm 2006. Theo thống kê của bệnh viện mắt cầu giấy, nhiễm nấm mắt liên quan đến việc sử dụng sản phẩm khử trùng ống kính liên lạc cũng được tìm thấy ở Châu Âu vào năm 2006.


Tháng 5 năm 2006, Bausch + Lomb (Rochester, NY) đã tự nguyện rút sản phẩm ReNu With MoistureLoc từ các thị trường trên toàn thế giới trong khi các cuộc điều tra về các bệnh nhiễm liên quan đến sản phẩm vẫn tiếp tục. Các nhà điều tra xác định rằng tất cả các trường hợp nhiễm trùng nấm mắt có liên quan đến ReNu With MoitureLoc được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Greenus, SC của Bausch + Lomb. Nhưng CDC không phát hiện ra sự nhiễm bẩn nấm của các chai dung dịch tiếp xúc được sản xuất tại nhà máy chưa mở.

Tuy nhiên, việc kiểm tra của FDA tại cơ sở đã cho thấy rằng Bausch + Lomb không duy trì được việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển Renu With MoistureLoc sản xuất tại nhà máy Greenville. Sau đó, các nhà nghiên cứu cho biết ReNu With MoistureLoc cho thấy khả năng khử trùng đáng kể so với các dung dịch ống kính tiếp xúc khác khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tháng 6 năm 2009, các báo cáo chỉ ra rằng Bausch + Lomb đã giải quyết khoảng 600 vụ kiện liên quan đến sự bùng phát các bệnh nhiễm nấm mắt liên quan đến giải pháp ống kính liên lạc và thanh toán khoảng 250 triệu USD trong các khu định cư.

Sau vụ viêm nấm do nấm kết hợp với ReNu With MoistureLoc, một cơn bùng phát của một nhiễm trùng liên quan đến kính áp tròng nghiêm trọng xảy ra. Vào tháng 5 năm 2007, Advanced Medical Optics (hiện nay là Abbott Medical Optics) đã thông báo công ty đã rút lại giải pháp của ống kính liên lạc Complete MoisturePlus khỏi thị trường vì có thể liên quan đến sự phát triển của một nhiễm trùng mắt có khả năng mù như viêm da Acanthamoeba .

Dựa vào những bùng phát này, một nhóm các chuyên gia chăm sóc mắt khuyên FDA khuyến cáo rằng cơ quan này sẽ áp dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn đối với việc kiểm tra kính áp tròng và các giải pháp thấu kính liên lạc. Hội đồng bệnh viện mắt lán bè cũng khuyên cơ quan phát triển hướng dẫn chăm sóc ống kính chuẩn cho người tiêu dùng. Cụ thể, ban hội thẩm khuyến cáo rằng các sản phẩm chăm sóc kính áp tròng nên bao gồm một cảnh báo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng lại hoặc "giải phóng" các giải pháp, và người tiêu dùng nên được khuyên không sử dụng nước máy để tráng ống kính của họ hoặc các trường hợp tiếp xúc với ống kính.

Các triệu chứng nhiễm nấm mắt nấm

Nguồn lây nhiễm nấm mốc năm 2005-2006 là nấm Fusarium, được tìm thấy trong đất, nước và chất hữu cơ, kể cả thực vật. Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt. Thông thường, loại nấm này sẽ xâm nhập và làm hỏng mắt. Nhưng khi loại nhiễm trùng nấm này xảy ra, nó có thể rất khó điều trị. Một số người bị tổn thương mắt nặng thậm chí có thể cần ghép thận. Chẩn đoán sớm và điều trị là cần thiết để điều trị thành công viêm nấm lông. Nếu bạn nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng mắt nấm, hãy khám bác sĩ mắt ngay. Các triệu chứng viêm nhiễm nấm lông bao gồm:
 • Kích ứng mắt , xả mắt , sưng , đau, rách và / hoặc đỏ mắt
 • Bụi mặt
 • Mờ và mất thị lực
 • Độ nhạy sáng ( photophobia )
Những người tìm kiếm trợ giúp y tế sớm sẽ không bị tổn thương mắt vĩnh viễn do nhiễm nấm mắt.

Làm thế nào để Ngăn ngừa Nhiễm trùng mắt nấm

Đây là một số lời khuyên của bác sĩ mắt để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt liên quan đến kính áp tròng, bao gồm viêm nấm lông:
 • Rửa tay và rửa sạch kỹ trước khi sử dụng kính áp tròng.
 • Rửa hộp đựng kính áp tròng của bạn bằng dung dịch tiếp xúc tươi và để cho không khí khô giữa các lần sử dụng.
 • Thay vỏ hộp đựng kính áp tròng mỗi ba tháng một lần, hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa.
 • Không bao giờ "tắt" giải pháp ống kính liên lạc cũ với giải pháp mới. Vứt bỏ các giải pháp cũ hoàn toàn, làm sạch các trường hợp ống kính liên lạc và sử dụng các giải pháp tươi.
 • Chỉ đeo kính áp tròng theo đúng lịch biểu do bác sĩ nhãn khoa của bạn và nhà sản xuất ống kính liên lạc đưa ra.
Ngoài ra, Hiệp hội http://beautifulvn.com/ và FDA khuyên bạn nên chà xát kính áp tròng khi rửa bằng dung dịch khử trùng, ngay cả khi sử dụng sản phẩm "không chà"

Thuốc mỡ là gì, cách sử dụng thuốc mỡ cho mắt

November 17, 2017
 
Có một giọt mắt hoặc thuốc mỡ để làm giảm các triệu chứng của hầu hết các vấn đề về mắt - cho dù bạn có mắt khô , mắt hồng (viêm kết mạc), mắt đỏ hoặc ngứa. Xác định loại giọt mắt hoặc thuốc mỡ nào là tốt nhất tùy thuộc vào loại tình trạng mắt bạn có:
 • Khô
 • Đỏ
 • Nhiễm trùng (mắt hồng)
 • Dị ứng
 • Ngứa
 • Đau đớn
 • Sưng
 • Matter (mắt xả)
Tất nhiên, nếu bạn phát triển bất kỳ triệu chứng mắt hoặc các điều kiện nào, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ về mắt để xác định nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề và cách điều trị tốt nhất. Thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ có thể được chia thành hai loại: thuốc nhỏ mắt không kê toa (OTC) và thuốc nhỏ mắt theo toa (Rx). Thuốc nhỏ mắt không cần toa mua thích hợp trong nhiều trường hợp và có thể rẻ hơn và tiện lợi hơn. Nhưng nếu các triệu chứng xấu đi hoặc vẫn tồn tại, bạn nên luôn luôn đến bác sĩ mắt của bạn để loại trừ một bệnh mắt tiềm ẩn mắt hoặc nhiễm trùng mắt . Nếu bạn định đánh bạc, đừng làm điều đó bằng đôi mắt của bạn!
Xem thêm: bệnh viện mắt quốc tế dnd có tốt không
 
 
Eye Drops Đối với Mắt khô

Các chất bôi trơn mắt , còn được gọi là nước mắt nhân tạo, có thể giúp giảm mắt khô mắt ngắn hạn, khi nguyên nhân liên quan đến các tình huống tạm thời như mắt máy vi tính , ngoài trời trong điều kiện gió và nắng, và mệt mỏi. Hầu hết các chất bôi trơn mắt OTC đều hoạt động bằng cách bổ sung các yếu tố nước mắt đã có trong mắt bạn, để bổ sung nước mắt tự nhiên của bạn và làm cho đôi mắt của bạn thêm ẩm ướt và thoải mái. Tốt nhất là tránh thuốc nhỏ mắt vào mắt khô. Bạn sẽ nhận ra một giọt mắt giảm đau vì nó thường được quảng cáo như là cứu trợ cho đôi mắt đỏ.

Chất gây nghẹt mũi làm mắt bạn trông không đỏ, nhưng chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng mắt khô trong thời gian dài. Nếu các vấn đề về mắt khô của bạn nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần sử dụng gel hoặc thuốc mỡ bôi trơn. Vì gel và thuốc mỡ cho mắt khô có thể gây ramờ mắt trong một thời gian sau khi bạn đặt chúng vào mắt, hầu hết mọi người sử dụng chúng ngay trước khi đi ngủ. Nếu thuốc giảm mắt hoặc thuốc mỡ OTC không làm việc, thuốc giảm mắt và thuốc mỡ theo toa và các phương pháp điều trị mắt khô bổ sung như phích cắm punctal có sẵn từ bác sĩ của bạn.

Mắt Giảm Cho Đỏ

Thuốc nhỏ mắt , hoặc thuốc nhỏ mắt có màu trắng, chứa các thuốc co mạch để loại bỏ mắt đỏ bằng cách co lại các mạch máu nhỏ trên vùng da trắng (mắt) , khiến chúng không nhìn thấy được. Trong khi thuốc giảm mắt thông khí có hiệu quả để loại bỏ chất nhờn, hãy nhớ rằng chúng có thể che giấu một vấn đề cơ bản tiềm ẩn nghiêm trọng. Tốt nhất là trước hết hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa để xác định nguyên nhân gây ra mắt đỏ của bạn. Thuốc nhỏ mắt có thể gây khô da và kích ứng, các học sinh bị giãn nở và các phản ứng phụ nếu chúng được sử dụng quá thường xuyên. Ngoài ra, đôi mắt của bạn có thể tạo ra sự khoan dung đối với hiệu ứng làm trắng mắt của những giọt này, và thậm chí có thể đỏ lên nhiều hơn (gọi là phản ứng tăng đậm) có thể xảy ra khi tác động của giọt giảm, buộc bạn sử dụng chúng nhiều hơn và nhiều hơn nữa.
 

Theo các bác sĩ tại bệnh viện mắt 2 hà nội, nếu đôi mắt của bạn đỏ vì mệt mỏi, khô, thiếu ngủ hoặc gây kích ứng chung, một chất bôi trơn mắt OTC có thể cung cấp cứu trợ an toàn. Nếu mắt bạn đỏ vì dị ứng, chất bôi trơn cũng có thể giúp bạn rửa được những gì bạn bị dị ứng - chẳng hạn như phấn hoa - ra khỏi mắt.

Eye Drops Đối với dị ứng Và ngứa mắt

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa được pha chế đặc biệt để chữa ngứa do dị ứng . Thuốc giảm mắt do dị ứng làm giảm histamine trong mô mắt. Các chứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng mắt như ngứa , đỏ, ngứa và sưng, đôi mắt sưng phồng , vì thuốc OTC antihistamine cũng có thể hữu ích. Một số thuốc nhỏ mắt dành cho mắt đỏ cũng có chứa chất kháng histamin trong đó. Chúng được dán nhãn là phương pháp điều trị cho ngứa do dị ứng, nhưng thuốc giảm mắt thông thường không được khuyến cáo sử dụng lâu dài ( xem thuốc nhỏ mắt cho đỏ ở trên ). Nếu ngứa trầm trọng và không cải thiện với phương pháp điều trị OTC, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ mắt về thuốc nhỏ mắt và / hoặc thuốc uống.

Mắt Giảm Sẹo, sưng hoặc Xả

Trước khi bạn cân nhắc sử dụng thuốc nhỏ mắt cho sự đau nhức, cần xác định nguyên nhân bên dưới. Đôi mắt thường trở nên đau vì chúng khô, căng thẳng, mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là sử dụng quá mức.Nhưng nếu đôi mắt của bạn bị đau rất nhiều, bạn nên khám mắt để xem liệu thị lực của bạn cần điều chỉnh cho cận thị , viễn thị , loạn thị hay cận thị. Mỡ bôi trơn có thể giúp giảm bớt sự kích ứng mắt do các căng thẳng thị giác như khóc, xả mắt liên quan đến dị ứng và sưng tấy từ chứng viêm và dị ứng. Tuy nhiên, "vấn đề" hoặc dày, màu vàng mắt xuất viện gây ra bởi một nhiễm trùng mắt có thể yêu cầu thuốc theo toa thuốc nhỏ mắt.
 
Eye Drops Đối với "mắt hồng" và các bệnh truyền nhiễm khác

Mắt hồng (bệnh viêm kết mạc) là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng mắt. Thuật ngữ "mắt màu hồng" là một dấu hiệu cho tất cả các loại viêm kết mạc khác nhau. Các loại thuốc nhỏ mắt khác nhau có thể được yêu cầu đối với các loại viêm kết mạc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là nên đến bác sĩ mắt của bạn để xác định điều trị thích hợp:
 • Viêm màng kết do vi khuẩn thường làm mắt bạn đỏ và đau, với chất xơ dày, vàng. Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn nên được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt của bác sĩ.
 • Viêm kết mạc do virut là bệnh truyền nhiễm. Một số loại virut mắt màu hồng đi một mình, nhưng loại nghiêm trọng sẽ gây ra đỏ, nước mắt, đau mắt, cùng với một mắt xả rõ ràng hoặc trắng . Bạn cũng có thể bị mờ mắt. 
Nếu bạn bị viêm mắt do virus, thuốc giảm mắt bôi trơn OTC có thể làm mắt bạn cảm thấy tốt hơn, cũng như có thể nén lạnh hoặc gói nước đá. Nhưng nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, bạn nên gặp bác sĩ mắt để điều trị bổ sung.

Ưu điểm của thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản

Hầu hết các thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ chúng an toàn hơn. Nhưng một số người nhạy cảm hoặc thậm chí dị ứng với những chất bảo quản này. Vì vậy hãy nhớ rằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản thực sự có thể gây kích ứng, đỏ mắt và khô hơn, thay vì làm dịu các triệu chứng này. Nhiều bác sĩ mắt khuyên nên sử dụng các thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản để tránh vấn đề này.Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt không bảo quản đều có trong ống liều đơn - khi chúng đã được mở ra, chúng nên được sử dụng hoặc vứt đi sau một ngày để ngăn sự phát triển của vi khuẩn.

Viêm mao mạch do dị ứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây đỏ mắt và thường gây ngứa, sưng mắt và mắt đỏ ngầu. Mắt hồng ngoại dị ứng không lây. Các loại thuốc nhỏ mắt có chứa chất bôi trơn và kháng histamine có thể cung cấp sự cứu trợ trong hầu hết các trường hợp. Dùng thuốc kháng histamine OTC như Zyrtec, Claritin hoặc Benadryl cũng có thể giúp bạn. Nếu các triệu chứng trầm trọng, bác sĩ mắt của bạn có thể cần kê toa các thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc uống. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm mắt để làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng mắt, đừng bao giờ chạm vào phần cuối của chai vào mắt bạn. Bạn có thể gây ô nhiễm chai, có thể lây lan nhiễm trùng.
Xem thêm tại: www.beautifulvn.com
 
Mắt và Thấu kính Liên

Chất lưu lại được thiết kế đặc biệt cho kính áp tròng và có thể cung cấp cứu trợ cho đôi mắt khô và khó chịu liên quan đến việc đeo kính áp tròng. Nếu bạn chọn sử dụng thuốc giảm mắt bôi trơn thông thường OTC trong khi đeo tiếp xúc, hãy kiểm tra với chuyên viên chăm sóc mắt để xem liệu loại kính áp tròng có tương thích với giọt mắt bạn đang cân nhắc không. Không giống như thuốc nhỏ giọt lại , nhiều thuốc nhỏ mắt - OTC hoặc thuốc theo toa - không dành cho người đeo kính áp tròng, và bạn có thể phải tháo ống kính trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

Đau mắt đỏ nguyên nhân và cách chữa trị

November 14, 2017

Đau mắt đỏ là một thuật ngữ có vẻ đáng sợ, nhưng vấn đề thường gặp này thường được điều trị dễ dàng và, với một vài biện pháp phòng ngừa đơn giản, thường có thể tránh được. Bất cứ ai cũng có thể bị mắt đỏ, nhưng trẻ vị thành niên, học sinh, sinh viên đại học, giáo viên và nhân viên chăm sóc ban ngày đặc biệt có nguy cơ mắc các loại bệnh mắt đỏ vì họ làm việc chặt chẽ với những người khác trong lớp.  Dưới đây là những sự kiện thiết yếu về mắt hồng (viêm kết mạc) mà bạn nên biết:


Mắt hồng là gì?

Hồng mắt - hay còn gọi là viêm kết mạc - là tình trạng viêm của mỏng, che phủ rõ ràng về màu trắng củamắt và bên trong của mí mắt ( kết mạc ). Mặc dù kết mạc là trong suốt, nó chứa các mạch máu che phủ lớp mỡ của mắt. Bất cứ điều gì gây ra viêm sẽ làm cho các mạch máu kết mạc này giãn nở. Đây là nguyên nhân gây ra màu đỏ, mắt đỏ ngầu . Viêm kết mạc có thể có nhiều nguyên nhân (xem dưới đây), nhưng nhiều bác sĩ mắt sử dụng thuật ngữ "mắt hồng" chỉ để chỉ viêm kết mạc do virut, một bệnh truyền nhiễm rất cao gây ra bởi một loạt các loại virut.
 
 
Nguyên nhân mắt hồng là gì?

Các loại viêm kết mạc chính, căn cứ vào nguyên nhân, là:
 • Viêm kết mạc do virut. Do vi-rút gây ra, giống như chứng cảm lạnh thông thường. Loại mắt màu hồng này rất dễ truyền nhiễm, nhưng thường sẽ rõ ràng trong vài ngày nếu không điều trị.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Do vi khuẩn gây ra, loại viêm kết mạc này có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt nếu không được điều trị.
 • Viêm kết mạc dị ứng. Gây ra bởi các chất kích thích mắt như phấn, bụi và súc vật trong các cá thể dễ bị tổn thương. Viêm màng kết do dị ứng có thể là theo mùa (phấn hoa) hoặc bùng phát quanh năm (bụi bặm, súc vật).
Các triệu chứng mắt màu hồng
Không có gì đáng ngạc nhiên: triệu chứng chính của mắt hồng là mắt có màu hồng. Các triệu chứng khác của mắt hồng phụ thuộc vào loại viêm kết mạc bạn có:
 • Viêm kết mạc do virut. Mắt nước , ngứa ; nhạy cảm với ánh sáng. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Rất dễ lây; có thể lây lan khi ho và nhảy mũi.
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Mắt dính, vàng hoặc xanh lục vàng xuất hiện ở góc mắt. Trong một số trường hợp, chất phóng xạ này có thể trầm trọng để gây ra mí mắt khi bạn thức dậy. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Nhiễm trùng (thường là do tiếp xúc trực tiếp với tay hoặc mặt hàng bị nhiễm trùng đã chạm vào mắt).
 • Viêm kết mạc dị ứng. Chảy nước, đốt , ngứa mắt;thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy và chảy nước mũi, và nhạy cảm với ánh sáng . Cả hai mắt đều bị ảnh hưởng. Không truyền nhiễm.
 
Điều trị mắt hồng

Như bạn mong đợi, theo cách bác sĩ tại bệnh viện mắt việt nga hà nội, việc điều trị mắt hồng phụ thuộc vào loại viêm kết mạc bạn có:
 • Viêm kết mạc do virut. Trong hầu hết các trường hợp, viêm kết mạc do virut sẽ chạy trong khoảng thời gian vài ngày và không cần điều trị y tế. Cách chữa trị tại nhà khi dùng khăn lạnh, ướt để mắt vài lần trong ngày có thể làm giảm triệu chứng. (Do tính chất truyền nhiễm cao của loại mắt màu hồng này, hãy chắc chắn không dùng chung chiếc khăn này với người khác!)
 • Viêm kết mạc do vi khuẩn. Bác sĩ nhãn khoa của bạn thường sẽ kê toa các thuốc nhỏ mắt kháng sinh hoặc thuốc mỡ để điều trị viêm kết mạc vi khuẩn.
 • Viêm kết mạc dị ứng. Thuốc gây dị ứng thường có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm ngắn các trường hợp viêm kết mạc dị ứng. Đôi khi các thuốc này phải được bắt đầu trước khi bắt đầu mùa dị ứng hoặc bắt đầu bộc phát dị ứng. Hãy hỏi bác sĩ để biết chi tiết.
Thường thì có thể khó nói với loại bệnh viêm kết mạc bạn có bởi các triệu chứng đơn độc (hoặc nếu một số vấn đề mắt khác hoặc các tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn đang gây ra các triệu chứng của bạn). Các điều kiện liên quan đến viêm kết mạc bao gồm các nhiễm trùng mắt khác , mắt khô và viêm màngphổi . Ngoài ra, viêm kết mạc do vi khuẩn đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề về mắt rất nghiêm trọng nhưloét giác mạc , có khả năng gây mất thị lực vĩnh viễn. Vì những lý do này, bất cứ khi nào bạn phát triển mắt đỏ, mắt bị kích thích, bạn nên gọi bác sĩ nhãn khoahoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức và lên lịch khám mắt . Nếu bạn đeo kính áp tròng , tháo ống kính của bạn và đeo chỉ kính cho đến khi bác sĩ mắt của bạn có cơ hội kiểm tra mắt của bạn.

Và nếu bạn chọn đeo kính đeo mắt thường xuyên hơn để giảm nguy cơ mắt hồng thì hãy cân nhắc các ống kính chỉ mục cao và lớp phủ chống phản chiếu để làm cho kính của bạn mỏng hơn, nhẹ hơn và hấp dẫn hơn, và để loại bỏ các phản xạ mất tập trung trong thấu kính. Ngoài ra, ống kính photochromic có thể làm giảm độ nhạy sáng liên quan đến mắt hồng và bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại gây hại và ánh sáng xanh trong suốt cả trong nhà và bên ngoài. Yêu cầu bác sĩ nhãn khoa của bạn để biết chi tiết.
 

Phòng ngừa mắt hồng

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về mắt hồng vi và các dạng viêm kết mạc khác, bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân và con mình khỏi nó? Theo bệnh viện mắt thành phố, dưới đây là 10 biện pháp phòng ngừa đơn giản bạn có thể thực hiện để làm giảm đáng kể nguy cơ nhận được mắt hồng:
 • Không bao giờ dùng chung đồ cá nhân như khăn rửa, khăn tay hoặc khăn giấy.
 • Che mũi và miệng khi ho hay nhảy mũi, và tránh xát hoặc chạm vào mắt.
 • Không bao giờ (EVER) chia sẻ kính áp tròng màu hoặc các liên lạc hiệu ứng đặc biệt với bạn bè.
 • Rửa đôi tay của bạn thường xuyên, đặc biệt là khi dành thời gian ở trường hoặc tại những nơi công cộng khác.
 • Giữ dụng cụ khử trùng tay (ví dụ như Purell) tiện dụng và sử dụng thường xuyên.
 • Thường xuyên vệ sinh bề mặt như bàn, phòng tắm vanities, vòi nước xử lý và điện thoại chia sẻ với một chất tẩy trùng khử trùng thích hợp.
 • Nếu bạn biết bạn bị dị ứng theo mùa, hãy hỏi bác sĩ những gì có thể làm để giảm thiểu các triệu chứng của bạn trước khi bắt đầu.
 • Nếu bạn đeo liên lạc, hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn của bác sĩ mắt về chăm sóc và thay thế ống kính, và sử dụng các giải pháp ống kính liên lạc đúng cách hoặc xem xét chuyển sang các tiếp điểm dùng một lần hàng ngày .
 • Khi bơi lội, hãy đeo kính bảo hộ để bảo vệ mình khỏi vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong nước có thể gây ra viêm kết mạc.
 • Trước khi tắm, sử dụng bồn nước nóng hoặc đang ở trong nước, loại bỏ kính áp tròng để tránh bẫy vi khuẩn giữa mắt và ống kính.
Mặc dù các biện pháp phòng ngừa này, bạn hoặc con của bạn vẫn có thể phát triển mắt hồng. Nếu vấn đề là mắt truyền nhiễm hồng , hãy quan tâm đến những người khác và làm phần của bạn để giữ cho sự lây lan lây lan. Nếu con của bạn bị ảnh hưởng, hãy nói với giáo viên của mình về bệnh này để có thể tiến hành thêm các bước để sanitize lớp học hoặc trung tâm chăm sóc ban ngày. Đồng thời, giữ cho con của bạn ở nhà cho đến khi giai đoạn lây nhiễm đã qua.
Xem thêm: beautifulvn.com

Bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể cho bạn biết khi bạn hoặc con của bạn có thể kết hợp lại với những người khác mà không có nguy cơ lan truyền bệnh mắt hồng truyền nhiễm - thường là từ ba đến năm ngày sau khi chẩn đoán. Và hãy nhớ: Bởi vì mắt đỏ hoặc hồng có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh mắt khác nhau - một số có thể khá nghiêm trọng - hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa.

Hiện tượng mắt lười và những điều cần lưu ý

November 6, 2017

Amblyopia, còn được gọi là mắt lười biếng, là chứng rối loạn phát triển thị lực, trong đó mắt không đạt được độ sắc nét bình thường , ngay cả với kính đeo toa hoặc kính áp tròng. Amblyopia bắt đầu từ thời thơ ấu và thời thơ ấu. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ có một mắt bị ảnh hưởng. Nhưng trong một số trường hợp, giảm thị lực có thể xảy ra ở cả hai mắt. Đặc biệt nếu mắt lười biếng được phát hiện sớm trong cuộc đời và điều trị kịp thời, có thể tránh được thị lực giảm. Nhưng nếu không được điều trị, mắt lười biếng có thể gây ra khuyết tật thị giác nghiêm trọng trong mắt bị ảnh hưởng, bao gồm cả mù pháp lý. Theo ước tính của bệnh viện mắt quốc tế, có khoảng từ 2 đến 3 phần trăm dân số Hoa Kỳ có một mức độ không rõ ràng.

 
Dấu hiệu và triệu chứng 
 
Vì thị lực tối thiểu là vấn đề phát triển thị lực trẻ sơ sinh nên các triệu chứng của tình trạng này có thể khó phân biệt. Tuy nhiên, một nguyên nhân phổ biến của tình trạng ứ đọng là strabismus . Vì vậy, nếu bạn nhận thấy em bé hoặc trẻ nhỏ của bạn đã vượt qua mắt hoặc một số khác lệch mắt rõ ràng khác, lập lịch hẹn cho kỳ thi trẻ em mắt ngay lập tức - tốt nhất là với mộtoptometrist hoặc bác sĩ nhãn khoa chuyên về tầm nhìn của trẻ em . Một gợi ý khác mà con bạn có thể có thâm thị là nếu nó khóc hoặc ồn ào khi bạn che một mắt.
 

Bạn có thể thử một bài kiểm tra đơn giản tại nhà bằng cách chỉ che và khám mắt của con mình (mỗi mắt một lần) khi bé đang thực hiện một công việc trực quan, chẳng hạn như xem ti vi. Nếu con bạn không bị phiền khi mắt bị che khuất, nhưng đối mặt với ánh mắt kia, điều này có thể cho thấy mắt bạn đã che là mắt "tốt", và mắt không che mắt bị che khuất, làm mờ mắt . Nhưng một bài kiểm tra đơn giản là không thể thay thế cho một kỳ thi mắt toàn diện. Hãy kiểm tra mắt của con bạn theo khuyến cáo để đảm bảo bé có thị lực bình thường ở cả hai mắt và mắt sẽ hoạt động đúng với tư cách là một nhóm.


Nguyên nhân gì Amblyopia?

Có ba loại amblyopia, dựa trên nguyên nhân cơ bản:
 • Ngứa mắt. Strabismus là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng ù tai. Để tránh nhìn hai mắt do mắt không liên kết, não bỏ qua hình ảnh thị giác từ mắt không liên kết, dẫn đến tình trạng thị giác trong mắt đó ("mắt lười biếng"). Loại amblyopia này được gọi là amblyopia.
 • Châm chước có khúc xạ. Đôi khi, thị lực đôi là do lỗi khúc xạ không đồng đều ở hai mắt, mặc dù có sự liên kết mắt hoàn hảo. Ví dụ, một mắt có thể có cận thị hoặc viễn thị không được chỉnh sửa đáng kể , trong khi mắt kia thì không. Hoặc một con mắt có thể bị loạn thị và một mắt khác thì không. 
Trong những trường hợp như vậy, não dựa vào mắt có lỗi khúc xạ chưa được chỉnh sửa và "làm sáng tỏ" mắt nhìn mờ từ mắt khác, gây ra thị lực trong mắt không sử dụng. Loại amblyopia này gọi là amblyopia khúc xạ (hoặc chứng thiếu thị giác). Tước đoạt thị lực. Đây là lười biếng mắt gây ra bởi cái gì đó cản trở ánh sáng từ khi đi vào và tập trung vào mắt của bé, chẳng hạn như đục thủy tinh thể bẩm sinh . Điều trị nhanh chóng các đục thủy tinh thể bẩm sinh là cần thiết để có thể phát triển thị lực bình thường.
 

Bạn có thể đã đọc gần đây rằng mặc áo dài trên một hoặc cả hai mắt có thể gây ra vấn đề thị giác như can thi và thậm chí sản xuất một mắt lười biếng theo thời gian. Đó là một huyền thoại. OK, nó là loại có thể là bangs có thể gây ra một mắt lười biếng, nhưng chỉ khi:
 • Đó là một đứa trẻ có hệ thống thị giác vẫn đang phát triển.
 • Một hoặc cả hai mắt được che phủ rất tốt mà đứa trẻ thậm chí không thể sử dụng chúng.
 • Và phạm vi bảo hiểm là không đổi - cả ngày lẫn đêm.
Vì vậy, nếu con của bạn muốn rìa dài của Justin Bieber từ trở lại trong ngày, bên của Nicole Richie bangs hoặc nhìn peekaboo của hồ Veronica, đừng lo lắng về nó. - LS

Điều trị Amblyopia

Trong một số trường hợp giảm thị lực khúc xạ, tầm nhìn bình thường có thể đạt được một cách đơn giản bằng cách điều chỉnh đầy đủ các khúc xạ khúc xạ trong cả hai mắt bằng kính hoặc kính áp tròng. Thông thường, tuy nhiên, ít nhất là một số vá của mắt "tốt" là cần thiết để buộc não để chú ý đến các đầu vào thị giác từ mắt amblyopic và cho phép phát triển thị lực bình thường xảy ra trong mắt đó. Điều trị chứng giảm thị lực đôi mắt thường liên quan đến phẫu thuật strabismus để làm thẳng mắt, tiếp theo là vá mắt và thường là một số hình thức trị liệu thị giác (còn gọi là chỉnh hình) để giúp cả hai mắt làm việc với nhau như nhau.
 

Việc vá có thể được yêu cầu trong vài giờ mỗi ngày hoặc thậm chí cả ngày dài và có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng. Flicker Glass của Eyetronix xử lý tình trạng thiếu ánh sáng bằng cách sử dụng nhanh chóng xen kẽ tắc để khuyến khích mắt làm việc cùng nhau. Nếu bạn có rất nhiều rắc rối với con của bạn lấy miếng vá, bạn có thể xem xét một ống kính tiếp xúc với chân giả được thiết kế đặc biệt để ngăn ánh sáng đi vào mắt tốt nhưng không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của con bạn.

Mặc dù kính áp tròng giả mạo có chi phí cao hơn một miếng dán mắt đơn giản và đòi hỏi phải có một cuộc kiểm tra thấu kính và ống kính liên lạc , nhưng họ có thể làm việc kỳ diệu trong những trường hợp khó khăn khi điều trị giảm thị lực khi tuân thủ việc vá mắt kém. Ở một số trẻ em, thuốc giảm mắt atropine đã được sử dụng để điều trị giảm thị lực thay vì vá mắt. Một giọt dầu được đặt trong mắt tốt của con quý vị mỗi ngày (bác sĩ mắt sẽ hướng dẫn bạn). Atropine làm mờ tầm nhìn trong mắt tốt, làm cho con bạn sử dụng mắt với thị lực nhiều hơn, để tăng cường nó. Một ưu điểm của việc sử dụng thuốc nhỏ mắt atropine là nó không đòi hỏi sự cảnh giác liên tục của bạn để đảm bảo con của bạn đeo miếng vá.
Xem thêm: đau mắt đỏ, nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Trong một nghiên cứu lớn của 419 trẻ dưới 7 tuổi với tình trạng ứ đọng từ 20/40 đến 20/100 trước khi điều trị, liệu pháp atropine đã cho kết quả tương đương để vá mắt (mặc dù sự cải thiện thị lực ở mắt thị giác đã cao hơn một chút trong nhóm vá). Kết quả là, một số các bác sĩ chăm sóc mắt hoài nghi trước đây đang sử dụng atropine như là sự lựa chọn đầu tiên của họ để điều trị giảm thị lực qua vá. Tuy nhiên, atropine có các phản ứng phụ cần được xem xét: độ nhạy sáng (vì mắt thường giãn nở), đỏ bừng và có thể bị liệt cơ đáy sau khi sử dụng atropine dài, có thể ảnh hưởng đến chỗ ở của mắt , hoặc khả năng thay đổi tập trung .

Giúp trẻ lớn hơn và người trưởng thành với mắt mờ

Trong nhiều năm, các chuyên gia tin rằng nếu điều trị giảm thị lực không bắt đầu rất sớm trong cuộc đời, không có cải thiện rõ nét thị giác là có thể. Giai đoạn then chốt của can thiệp được cho là vào khoảng 8 tuổi. Nhưng bây giờ dường như những đứa trẻ lớn tuổi hơn và thậm chí cả những người lớn có mắt lười biếng có thể được hưởng lợi từ điều trị giảm thị lực bằng cách sử dụng các chương trình máy tính kích thích sự thay đổi thần kinh dẫn đến cải thiện thị lực và độ nhạy tương phản .
 

Một chương trình như vậy - gọi là RevitalVision - đã tạo ra thị lực tốt hơn ở trẻ lớn hơn với mắt lười biếng và người lớn bị thị lực lâu đời. Việc điều trị nói chung bao gồm 40 buổi tập huấn 40 phút mỗi lần, được thực hiện trong một khoảng thời gian vài tuần. Trong một nghiên cứu lâm sàng của 44 trẻ em và người lớn không thay đổi độ tuổi từ 9 đến 54, 70,5 phần trăm những người tham gia đã cải thiện rõ nét hai hoặc nhiều dòng trên một biểu đồ mắt chuẩn sau khi một chương trình đào tạo RevitalVision đầy đủ.

Hiện tại, RevitalVision chỉ là sự điều trị bằng máy tính được FDA chấp thuận cho chứng giảm thị lực.Chương trình được chấp thuận cho các cá nhân từ 9 tuổi trở lên với tầm nhìn tốt nhất là 20/100 hoặc tốt hơn và ít hoặc không có vết sẹo. Các chương trình máy tính khác để điều trị mắt lười biếng cũng có sẵn và được sử dụng bởi các bác sĩ mắt chuyên về tầm nhìn và trị liệu thị lực của trẻ.

Phát hiện sớm và điều trị là quan trọng
Mặc dù phương pháp điều trị giảm thị lực hiện đại có thể cải thiện tầm nhìn ở trẻ lớn hơn và người lớn, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc phát hiện sớm và điều trị mắt lười được ưa thích để phát triển thị lực bình thường và những kết quả trực quan tốt nhất từ điều trị giảm thị lực. Bệnh viện mắt Thái Bình khuyến cáo rằng tất cả trẻ em đều phải khám mắt lần đầu tiên vào lúc 6 tháng tuổi, một kỳ thi khác ở tuổi 3 và kỳ thi thứ ba trước khi vào trường để đảm bảo tầm nhìn phát triển bình thường ở cả hai mắt và không có nguy cơ bị thị lực.

Amblyopia sẽ không biến mất, và mắt lười biếng không được điều trị có thể dẫn đến những vấn đề về hình ảnh vĩnh viễn. Nếu sau này trong cuộc đời mắt khỏe mạnh của con bạn phát triển bệnh tật hoặc bị thương, người đó sẽ phụ thuộc vào tầm nhìn kém của mắt hai mắt, vì vậy tốt nhất là nên điều trị sớm. Trong một số trường hợp, sai sót khúc xạ không sửa chữa và thiếu ngủ ở trẻ nhỏ có thể dẫn đến các hành vi có vẻ như chỉ ra những rối loạn phát triển hoặc các rối loạn khác khi vấn đề là hoàn toàn trực quan. Tháng 3 năm 2012, Emmelyn Roettger của Washington, DC, đã được chấp nhận vào Mensa, một xã hội có IQ cao, là thành viên trẻ nhất chưa đầy 3 tuổi. Nhưng khi cô lên 9 tháng tuổi, cô ấy không bò hoặc vươn tới đồ vật, và các bác sĩ của cô đã tự hỏi liệu cô có bị chứng tự kỷ hay không.

May mắn thay, mẹ cô đã Emme cho một kỳ thi mắt, trong đó cho thấy viễn thị và thị lực. Với kính và vá, cô ngay lập tức bắt đầu tương tác bình thường với môi trường của mình và học với một tốc độ nhanh. Nếu không có khám mắt và điều trị, cuộc đời Emme có thể đã có một con đường rất khác

Bệnh viêm kết mạc - đau mắt đỏ và những điều cần biết

November 3, 2017

Việc điều trị bệnh viêm kết mạc được đề nghị cho bệnh viêm màng kết sẽ tùy thuộc vào việc đó là do nhiễm trùng, phản ứng dị ứng hay chất kích thích, chẳng hạn như lông mi lạc. Mỗi lựa chọn điều trị sẽ được thảo luận chi tiết dưới đây.


Viêm kết mạc viêm nhiễm

Hầu hết các trường hợp viêm kết mạc nhiễm khuẩn không cần điều trị y tế và rõ ràng trong vòng một đến hai tuần.

Tự chăm sóc

Có nhiều cách bạn có thể điều trị viêm kết mạc cấp tính ở nhà. Lời khuyên dưới đây sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn.
 • Loại bỏ kính áp tròng - nếu bạn đeo kính áp tròng, đưa chúng ra cho đến khi tất cả các triệu chứng của nhiễm trùng đã biến mất; không sử dụng lại ống kính cũ sau khi nhiễm trùng đã qua vì chúng có thể là một nguồn tái nhiễm; luôn luôn sử dụng ống kính mới, các giải pháp và các trường hợp sau khi nhiễm trùng.
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt mắt nhờ dầu nhờn - những thứ này có sẵn trên quầy tại các hiệu thuốc hoặc có thể được kê cho bạn; chúng có thể giúp giảm bớt sự đau đớn và dính trong mắt bạn; luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Nhẹ nhàng làm sạch đi xả xả từ mí mắt và mi của bạn bằng cách sử dụng bông len ngâm trong nước.
 • Rửa tay thường xuyên - điều này đặc biệt quan trọng sau khi chạm vào mắt và sẽ ngừng lây lan sang người khác.
 
Kháng sinh

Kháng sinh thường không được kê toa cho viêm kết mạc nhiễm khuẩn bởi vì nó thường tự khỏi và có nguy cơ biến chứng viêm võng mạc không được điều trị rất thấp. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng đặc biệt nghiêm trọng hoặc kéo dài hơn hai tuần, bạn có thể được kê đơn kháng sinh. Một số trường học hoặc nhóm chơi game có thể nhấn mạnh rằng một đứa trẻ được điều trị bằng kháng sinh trước khi chúng có thể trở lại, mặc dù điều này hiếm hoi. Chloramphenicol và axit fusidic là hai loại kháng sinh chính có thể được kê toa.

Chloramphenicol

Chloramphenicol thường là lựa chọn đầu tiên của kháng sinh và có dạng thuốc nhỏ mắt. Nó có sẵn mà không có toa thuốc từ các hiệu thuốc để điều trị bệnh viêm kết mạc vi khuẩn. Chloramphenicol cần được sử dụng cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất, vì vậy hãy đảm bảo bạn tuân theo lời khuyên của dược sỹ về cách sử dụng và khi nào và kiểm tra tờ thông tin về bệnh nhân có kèm theo thuốc để bạn biết cách sử dụng đúng cách. Nếu thuốc nhỏ mắt không phù hợp với bạn, bạn có thể được cho thuốc kháng sinh làm thuốc rửa mắt.

Axit Fusidic

Axit Fusidic có thể được kê toa nếu chloramphenicol không phù hợp với bạn. Nó thường là tốt hơn cho trẻ em và người cao tuổi bởi vì nó không cần phải được sử dụng thường xuyên. Đây cũng là phương pháp điều trị ưu tiên cho phụ nữ mang thai. Giống như chloramphenicol, axit fusidic có dạng thuốc nhỏ mắt và nên được sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn kèm theo thuốc.

Tác dụng phụ
Thuốc nhỏ mắt có thể làm mắt mờ. Tránh lái xe hoặc vận hành máy móc ngay sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Chloramphenicol và axit fusidic cũng có thể gây ra các phản ứng phụ khác, chẳng hạn như cảm giác ngứa hoặc nóng rát trong mắt, mặc dù điều này không kéo dài.

Tiếp tục điều trị

Điều quan trọng là phải quay trở lại với bác sĩ nếu bạn vẫn có các triệu chứng sau hai tuần. Bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ tại bệnh viện mắt ngay nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
 • đau mắt
 • nhạy cảm với ánh sáng (photophobia)
 • mất thị lực
 • đỏ da rực rỡ trong một mắt hoặc cả hai mắt
Bác sĩ đa khoa của bạn có thể khuyên bạn nên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) . Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh Chlamydia , có thể gây ra viêm kết mạc nhiễm khuẩn. Nếu đúng như vậy, các triệu chứng của bạn có thể kéo dài trong vài tháng.

Viêm kết mạc dị ứng

Việc điều trị của bạn sẽ tùy thuộc vào loại bệnh viêm màng phổi do dị ứng mà bạn có. Bốn loại chính của viêm kết mạc dị ứng là:
 • viêm kết mạc theo mùa - thường do dị ứng với phấn hoa
 • viêm kết mạc lâu năm - thường là do dị ứng với bụi bám hoặc vật nuôi
 • tiếp xúc với viêm da hoại tử - thường do dị ứng với thuốc nhỏ mắt hoặc mỹ phẩm
 • bệnh viêm kết mạc nhĩ thất khổng lồ - thường do dị ứng với kính áp tròng
Bất kể nguyên nhân, bạn sẽ thấy rằng một số phương pháp tự giúp đỡ có thể làm dịu các triệu chứng của bạn.

Tự chăm sóc

Nếu bạn mắc bệnh viêm kết mạc dị ứng, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để điều trị tình trạng của bạn ở nhà.
 • Nếu bạn đeo kính áp tròng, đưa chúng ra cho đến khi tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của viêm kết mạc đã đi.
 • Đừng chà mắt, mặc dù chúng có thể ngứa. Xóa mắt của bạn có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn.
 • Đặt một nén mát trên đôi mắt của bạn. Ướt một flannel với nước lạnh và giữ nó trên mắt của bạn sẽ giúp giảm bớt triệu chứng của bạn.
 • Tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng, nếu có thể.
Viêm kết mạc dị ứng theo mùa và lâu năm

Nếu bạn có bệnh viêm màng kết theo mùa hoặc lâu năm, bạn có thể được kê toa các loại thuốc sau đây:
 • thuốc kháng histamine 
 • ổn định tế bào mast
 • corticosteroid 
 
Thuốc kháng histamine

Nếu viêm kết mạc dị ứng cần giảm nhanh, bác sĩ đa khoa của bạn có thể sẽ kê toa một loại thuốc được gọi là thuốc chống histamine. Thuốc kháng histamine hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của histamine hóa học, cơ thể sẽ phóng thích khi nó nghĩ rằng nó bị tấn công bởi chất gây dị ứng. Điều này ngăn ngừa các triệu chứng của phản ứng dị ứng xảy ra.

Thuốc nhỏ mắt chống lão hóa

Bạn có thể được kê đơn thuốc chống loét mắt, như:
 • azelastine (không thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi)
 • emedastine (không thích hợp cho trẻ em dưới ba tuổi)
 • ketotifen (không thích hợp cho trẻ em dưới ba tuổi)
 • antazoline với xylometazoline (Otrivine-Antistin, không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi)
Antazoline với xylometazoline (Otrivine-Antistin) cũng có sẵn trên quầy của các hiệu thuốc mà không có toa bác sĩ. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú sữa mẹ, một số thuốc giảm mắt chống histamin có thể không phù hợp. Nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn để được tư vấn. 
 
Thuốc kháng histamine


Bạn có thể được kê đơn thuốc chống histamine như:
 • cetirizine
 • fexofenadine
 • loratadin
Bạn thường chỉ phải dùng thuốc kháng histamin mỗi ngày một lần. Nếu có thể, thuốc chống nôn đường miệng không nên dùng nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn để được tư vấn. Mặc dù thuốc kháng histamin mới không làm bạn buồn ngủ, nhưng chúng vẫn có thể có tác dụng gây ngủ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn uống rượu nhiều hoặc uống rượu khi đang dùng thuốc kháng histamin.

Ổn định tế bào mắt

Các chất ổn định tế bào mast là một loại thuốc thay thế. Không giống như thuốc kháng histamin, chúng sẽ không làm giảm triệu chứng nhanh chóng, nhưng tốt hơn là kiểm soát các triệu chứng của bạn trong một thời gian dài hơn. Có thể mất vài tuần để cảm nhận được tác dụng của một chất ổn định tế bào mast, do đó bạn cũng có thể được kê đơn thuốc kháng histamin để cùng lúc. Các chất ổn định tế bào màng thường được quy định dưới dạng thuốc nhỏ mắt bao gồm:
 • lodoxamit
 • nedocromil natri
 • natri cromogli
 • Corticosteroid
Nếu các triệu chứng viêm kết mạc dị ứng của bạn là đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể được kê toa một loại corticosteroid tại chỗ (kem, gel hoặc thuốc mỡ). Tuy nhiên, những thứ này thường không được kê toa trừ khi rất cần thiết.

Viêm kết mạc trán khổng lồ

Vì viêm kết mạc nhĩ thất khổng lồ thường do kính áp tròng gây ra, các triệu chứng thường rõ ràng sau khi bạn ngừng mang chúng. Những đốm hình thành bên trong mí trên có thể kéo dài hơn một chút. Nếu bạn phát triển bệnh viêm kết mạc trán khổng lồ do phẫu thuật mắt gần đây, bạn sẽ được giới thiệu ngay đến một bác sĩ nhãn khoa. Điều này giúp mắt bạn có thể theo dõi cẩn thận và điều trị hiệu quả nhất.

Viêm kết mạc dị ứng

Hầu hết các trường hợp viêm màng kết kích ứng không cần bất kỳ điều trị nào, vì điều kiện sẽ rõ ràng khi chất kích thích được lấy ra khỏi mắt. Ngoại lệ đối với trường hợp này là nếu mắt bạn bị phơi nhiễm với các chất có hại như chất tẩy hoặc axit. Điều này thường được coi là một trường hợp khẩn cấp về y tế và bạn sẽ cần phải được nhập viện để mắt bạn có thể được rửa sạch bằng dung dịch muối.

Cận thị căn bệnh về mắt phổ biến nhất

October 24, 2017

Gần như cận thị, hoặc can thi, là lỗi khúc xạ phổ biến nhất của mắt , và nó đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của Viện mắt Quốc gia cho thấy tỷ lệ cận thị của bệnh nhân tăng từ 25% dân số Hoa Kỳ từ 12 đến 54 tuổi trong giai đoạn 1971-1972 lên 41,6% trong giai đoạn 1999-2004. Mặc dù nguyên nhân chính xác cho sự gia tăng cận thị gần đây giữa người Mỹ chưa rõ ràng nhưng nhiều bác sĩ nhãn khoa cảm thấy nó có liên quan đến sự mệt mỏi mắt từ việc sử dụng máy tính và các hoạt động mở rộng gần tầm nhìn khác, cùng với một khuynh hướng di truyền đối với cận thị.

 

Các triệu chứng cận thị và dấu hiệu

Nếu bạn nhìn cận cảnh, bạn sẽ gặp khó khăn khi đọc các biển báo đường và nhìn rõ các vật thể ở xa, nhưng sẽ có thể nhìn thấy rõ các nhiệm vụ gần gũi như đọc sách và sử dụng máy tính. Các dấu hiệu và triệu chứng khác của cận thị bao gồm nheo mắt, căng mắt và nhức đầu. Cảm thấy mệt mỏi khi lái xe hay chơi thể thao cũng có thể là triệu chứng của chứng cận thị gần như không được điều trị. Nếu bạn gặp các dấu hiệu hoặc triệu chứng này trong khi đeo kính hoặc kính áp tròng, hãy lên lịch kiểm tra mắt toàn diện với bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa để xem bạn có cần một đơn thuốc mạnh hơn hay không.

Nguyên nhân gây cận thị là gì?

Mắt xảy ra khi nhãn cầu quá dài, tương đối so với sức mạnh tập trung của giác mạc và ống kính của mắt.Điều này làm cho tia sáng tập trung tại một điểm ở phía trước của võng mạc , thay vì trực tiếp trên bề mặt của nó. Chóng ngớn cũng có thể do giác mạc và / hoặc ống kính bị cong quá cho chiều dài của nhãn cầu. Trong một số trường hợp, cận thị là do sự kết hợp của các yếu tố này. Sốt thường xảy ra ở trẻ em và bạn có thể có nguy cơ cao hơn nếu cha mẹ bạn bị cận thị. Trong hầu hết các trường hợp, cận thị thường ổn định ở tuổi trưởng thành sớm nhưng đôi khi nó vẫn tiếp tục tiến triển theo độ tuổi.
 


Điều trị cận thị
Chứng cận thị có thể được điều chỉnh bằng kính , kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ . Tùy thuộc vào mức độ cận thị của bạn, bạn có thể phải đeo kính hoặc kính áp tròng suốt thời gian hoặc chỉ khi bạn cần tầm nhìn xa rõ ràng, như khi lái xe, nhìn thấy bảng chalkboard hoặc xem phim. Lựa chọn tốt cho kính đeo mắt cho cận thị nhanh bao gồm ống kính chỉ số cao (mỏng hơn, kính nhẹ hơn) và lớp chống phản chiếu . Ngoài ra, hãy xem xét ống kính quang hợp để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia cực tím và ánh sáng màu xanh lá cây năng lượng cao và để giảm nhu cầu mua một cặp kính mát có toa bác sĩ riêng ở ngoài trời. Nếu bạn nhìn cận thị, số đầu tiên ("hình cầu") trên toa kính hoặc toa ống kính liên hệ của bạn sẽ được đứng trước dấu trừ (-). Con số càng cao, bạn càng nhìn thấy bạn càng cận thị.
 

Phẫu thuật khúc xạ có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu của bạn cho kính hoặc tiếp xúc. Các thủ tục phổ biến nhất được thực hiện với laser excimer. Trong PRK , laser loại bỏ một lớp mô giác mạc, làm phẳng giác mạc và cho phép các tia sáng tập trung chính xác hơn vào võng mạc.
Trong LASIK - thủ thuật khúc xạ phổ biến nhất - một mặt nạ mỏng được tạo ra trên bề mặt của giác mạc, laser sẽ loại bỏ một số mô giác mạc, và sau đó nắp được quay trở lại vị trí ban đầu của nó.

Sau đó có orthokeratology , một thủ thuật không phẫu thuật, nơi bạn mặc ống kính khí thấm khí đặc biệt ( RGP hoặc GP ) vào ban đêm, làm thay đổi giác mạc của bạn trong khi bạn ngủ. Khi bạn tháo ống kính vào buổi sáng, giác mạc của bạn tạm thời giữ lại hình dạng mới, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trong ngày không có kính hoặc kính áp tròng. Orthokeratology và thủ thuật ống kính liên lạc GP liên quan được gọi là liệu pháp điều trị khúc xạ giác mạc (CRT) đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều chỉnh tạm thời mức độ cận thị nhẹ đến vừa phải. Cả hai thủ tục này là những lựa chọn thay thế tốt cho phẫu thuật cho những người còn quá nhỏ tuổi đối với LASIK hoặc không phải là những ứng viên tốt cho phẫu thuật khúc xạ vì các lý do khác.
 

Các ống kính có thể cấy ghép được gọi là IOL phakic là một lựa chọn phẫu thuật khác để điều chỉnh độ cận thị, đặc biệt đối với những người có số lượng cận thị cao hoặc giác mạc mỏng hơn bình thường, có thể làm tăng nguy cơ biến chứng từ LASIK hoặc các thủ thuật điều chỉnh thị giác laser khác. Phakic IOLs hoạt động như kính áp tròng, ngoại trừ phẫu thuật đặt trong mắt và thường là vĩnh viễn, có nghĩa là không cần bảo trì. Không giống như các IOL được sử dụng trong phẫu thuật đục thủy tinh thể , các ING phakic không thay thế ống kính tự nhiên của mắt, mà còn nguyên vẹn.

Kiểm soát cận thị
Một số kỹ thuật khác nhau đã được thử nghiệm - bao gồm cả trẻ em có kính áp tròng , ống kính tiếnvà thấu kính thấm khí - với kết quả hỗn hợp. Gần đây, các nhà nghiên cứu ở New Zealand đã báo cáo những kết quả đáng khích lệ từ những ống kính tiếp xúc mềm "được thiết kế đặc biệt" để kiểm soát cận thị ở trẻ cận thị. Các thấu kính thí nghiệm có điện năng ít hơn đáng kể ở ngoại vi của thấu kính so với trung tâm và người ta nghĩ rằng "sự lệch hướng ngoại vi" này có thể làm giảm xu hướng kéo dài hơn của mắt dẫn đến cận thị.

Trong một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2011, các nhà nghiên cứu nhận thấy 70% trẻ cận thị (từ 11 đến 14 tuổi) dùng kính áp tròng thí nghiệm trong một mắt và một thấu kính tiếp xúc mềm mềm khác, sự tiến triển cận thị giảm 30% trong mắt mang ống kính liên lạc tập trung kép. Mặc dù ống kính tiếp xúc với kính ngắm hai chiều cho kiểm soát cận thị vẫn chưa có ở Hoa Kỳ, các nghiên cứu đang tiến hành để đánh giá hiệu quả của ống kính trên một số lượng lớn trẻ em.
 
Cận thị thoái hóa

Trong hầu hết các trường hợp, cận thị chỉ đơn giản là một sự bất tiện nhỏ và ít gây nguy hiểm đến sức khoẻ của mắt. Nhưng đôi khi đôi mắt cận thị có thể tiến triển và trầm trọng nó được coi là một tình trạng thoái hóa. Hãy thử những hình thức Rx tương tác này để tìm hiểu về những gì các phép đo có nghĩa là trên toa thuốc kính hoặc toa ống kính liên lạc của bạn . Suyễn thoái hóa (còn được gọi là cận thị bệnh lý hoặc bệnh cận thị) là một tình trạng tương đối hiếm được cho là di truyền và thường bắt đầu từ thời thơ ấu. Khoảng 2 phần trăm người Mỹ đang bị trầm cảm, và cận thị là một nguyên nhân hàng đầu gây ramù hợp pháp .

Trong cận thị ác tính, sự kéo dài của nhãn cầu có thể xảy ra nhanh chóng, dẫn đến sự tiến triển nhanh chóng và nghiêm trọng của cận thị và mất thị lực.Những người có tình trạng này có nguy cơ bị vỡvõng mạc và những thay đổi thoái hoá khác ở phía sau mắt, bao gồm chảy máu trong mắt từ sự phát triển mạch máu bất thường (neovascularization).

Chứng ruột khó kiểm soát và những điều cần quan tâm

July 12, 2017

Mặc quần tây hoặc váy dễ dàng lùi lại và có đai thắt lưng đàn hồi chứ không phải nút. Tổ chức phòng khám phụ khoa hcm cung cấp quyền truy cập 9.000 nhà vệ sinh cho người khuyết tật quanh Vương quốc Anh bằng chìa khóa Radar NKS . Chi phí chính là 4,50 bảng Anh và chỉ được bán cho những người cần sử dụng nhà vệ sinh do tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng sức khoẻ.

 

Thay đổi chế độ ăn uống

 

Sự không kiểm soát ruột kết với tiêu chảy hoặc táo bón thường có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Có thể có lợi cho việc ghi nhật ký thực phẩm để ghi lại ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với các triệu chứng của bạn.


Bệnh tiêu chảy


Phòng khám phụ khoa đã công bố các hướng dẫn chế độ ăn uống để điều trị bệnh tiêu chảy trong trường hợp hội chứng ruột kích thích (PDF, 39Kb) . Những hướng dẫn này cũng có thể được áp dụng cho những người bị tiêu chảy liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Lời khuyên của NICE bao gồm:

 • Hạn chế lượng chất xơ lấy từ bánh mì nhân tạo, ngũ cốc, ngũ cốc, hạt và hạt (trừ hạt lanh vàng)
 • Tránh da, lột và quả từ trái cây và rau quả
 • Hạn chế trái cây tươi và khô đến ba phần mỗi ngày và nước trái cây mỗi ngày một ly nhỏ (tạo nên 'năm ngày' với rau)
 • Giới hạn mức độ thường xuyên bạn có thức uống có ga và đồ uống chứa caffeine
 • Tránh các loại thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như khoai tây chiên, thức ăn nhanh và bánh mì kẹp thịt

 

Táo bón

Một chế độ ăn nhiều chất xơ thường được khuyên dùng cho hầu hết những người bị chứng táo bón không liên quan đến ruột. Bác sĩ gia đình của bạn có thể cho bạn biết nếu một chế độ ăn nhiều chất xơ phù hợp với bạn. Sợi có thể làm mềm phân, làm cho chúng dễ đi qua. Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ bao gồm:

 • trái cây và rau quả
 • Đậu
 • Cơm gạo
 • Mì ống wholewheat
 • Bánh mì nguyên chất
 • Hạt, quả hạch và yến mạch

Uống nhiều chất lỏng vì điều này có thể giúp làm mềm phân của bạn và làm cho họ dễ dàng vượt qua.

Xem thêm: http://songkhoemoingay.jigsy.com/phong-kham-phu-khoa


Huấn luyện cơ sàn chậu

 

Huấn luyện cơ sàn chậu là một loại chương trình tập thể dục được sử dụng để điều trị các trường hợp ruột không kiểm soát được do sự yếu đi của cơ sàn vùng chậu. Chuyên gia trị liệu, thường là bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu hoặc chuyên gia, sẽ dạy cho bạn một loạt các bài tập. Mục tiêu của việc đào tạo cơ sàn chậu là tăng cường bất cứ cơ bắp nào có thể bị kéo dài và suy yếu. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các bài tập ba lần một ngày, trong sáu đến tám tuần. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy một sự cải thiện trong các triệu chứng của bạn.

 

 

Bài tập để thử

 

Kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn trước khi thử những điều này ở nhà. Đầu tiên, giả vờ bạn đang cố gắng giữ trong một cử động ruột. Bạn sẽ cảm thấy cơ bắp quanh hậu môn của bạn thắt chặt. Tiếp theo, ngồi, đứng, hoặc nằm ở một vị trí thoải mái với đôi chân của bạn hơi xa nhau.

 • Bóp các cơ sàn chậu của bạn càng lâu càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp chặt cơ bắp càng tốt, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.
 • Bóp cơ nhanh, sau đó thư giãn. Lặp lại 5 lần.

Nếu bạn thấy các bài tập này quá khó, hãy thử ít lần lặp lại lúc đầu và xây dựng chúng. Nếu họ nhận được quá dễ dàng, hãy thử làm nhiều lần lặp lại. Bạn có thể tập công mà không có bất cứ ai biết về chúng, vì vậy chúng nên dễ dàng để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn.


Đào tạo ruột

 

Đào tạo lại ruột là một loại điều trị cho những người có cảm giác giảm trong trực tràng do tổn thương dây thần kinh hoặc cho những người có các cơn táo bón tái phát. Có ba mục tiêu đào tạo ruột:

 • Để cải thiện sự thống nhất của phân của bạn
 • Để thiết lập một thời gian thường xuyên cho bạn để trống ruột của bạn
 • Để tìm cách kích thích ruột của bạn để trống rỗng

Những thay đổi đối với chế độ ăn uống của bạn thường cải thiện tính nhất quán của phân (xem ở trên). Thiết lập một khoảng thời gian bình thường để rỗng ruột của bạn có nghĩa là tìm thời điểm thuận tiện nhất khi bạn có thể đi vệ sinh mà không bị vội vàng. Cách kích thích vận động ruột có thể khác nhau từ người này sang người khác. Một số người tìm thấy một đồ uống nóng và bữa ăn có thể giúp đỡ. Những người khác có thể cần phải kích thích hậu môn bằng ngón tay của họ. Xem thêm nhiều hơn tại http://beautifulvn.com

 

 

Phản hồi sinh học

 

Biofeedback là một loại tập thể dục đào tạo ruột bao gồm đặt một máy dò điện nhỏ vào đáy của bạn. Cảm biến chuyển tiếp thông tin chi tiết về sự chuyển động và áp lực của các cơ trong trực tràng của bạn đến một máy tính kèm theo. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các bài tập nhằm cải thiện chức năng ruột của bạn. Bộ cảm biến kiểm tra rằng bạn đang thực hiện các bài tập đúng cách.


Thuốc men

 

Thuốc có thể được sử dụng để giúp điều trị phân mềm hoặc lỏng hoặc táo bón liên quan đến sự không kiểm soát ruột. Loperamide là thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh tiêu chảy. Nó hoạt động bằng cách làm chậm chuyển động của phân thông qua hệ thống tiêu hóa, cho phép nhiều nước hơn được hấp thu từ phân. Loperamide có thể được kê toa với liều thấp được uống thường xuyên trong một thời gian dài. Thuốc nhuận trường được sử dụng để điều trị táo bón. Họ là một loại thuốc giúp bạn vượt qua phân. Thường được khuyến cáo. Chúng giúp phân của bạn giữ được chất lỏng. Điều này có nghĩa là chúng ít bị khô hơn, có thể dẫn đến sự tắc nghẽn của phân.

Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

July 10, 2017

Ung thư vú là một loại ung thư mắt hiếm có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ (thường dưới 5 tuổi). Nếu được điều trị sớm, u nguyên bào ván da thường có thể được điều trị thành công (trẻ được điều trị bệnh võng mạc u não được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có tỷ lệ sống sót hơn 95%). Ung thư vú có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt. Nếu nó ảnh hưởng cả hai mắt, nó thường được chẩn đoán trước khi đứa trẻ được một tuổi. Nếu nó ảnh hưởng đến một mắt, nó có xu hướng được chẩn đoán sau (giữa hai và ba tuổi). 


Các dấu hiệu và triệu chứng của u mạch phế quản

Các dấu hiệu và triệu chứng của võng mạc bao gồm:
 • Một phản xạ màu trắng bất thường trong học sinh - điều này có thể thấy rõ trong các bức ảnh chỉ có mắt khỏe mạnh xuất hiện màu đỏ từ đèn flash, hoặc bạn có thể nhận thấy nó trong một căn phòng tối hoặc giả tạo thắp sáng
 • Một cái nheo mắt
 • Sự thay đổi màu sắc của mống mắt - trong một mắt hoặc đôi khi chỉ ở một vùng của mắt 
 • Mắt đỏ hoặc viêm - mặc dù con bạn sẽ không thường phàn nàn về bất kỳ cơn đau
 • Tầm nhìn kém - con bạn không thể tập trung vào khuôn mặt hoặc vật thể, hoặc chúng không thể kiểm soát sự chuyển động của mắt (điều này phổ biến hơn khi cả hai mắt bị ảnh hưởng); Họ có thể nói rằng họ không thể nhìn thấy cũng như họ đã từng
 
Những triệu chứng này có thể do một vài thứ khác ngoài bệnh võng mạc. Tuy nhiên, bạn nên làm cho bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa kiểm tra càng sớm càng tốt. Thật không bình thường đối với bệnh võng mạc võng mạc để tiến bộ không được chú ý vượt quá năm tuổi. Các dấu hiệu ở trẻ lớn hơn bao gồm mắt xuất hiện đỏ, đau hoặc sưng, và mất thị lực trong mắt bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gì gây ra vẩy nến?

Ung thư vú là ung thư võng mạc. Võng mạc là lớp lót nhạy cảm với ánh sáng ở phía sau mắt. Trong giai đoạn đầu của sự phát triển của một đứa trẻ, các tế bào mắt võng mạc phát triển rất nhanh và sau đó ngừng phát triển. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, một hoặc nhiều tế bào tiếp tục phát triển và hình thành một loại ung thư gọi là võng mạc nang. Trong khoảng 4 trong số 10 (40%) ca bệnh, u nguyên bào máu là do một gen bị lỗi, thường ảnh hưởng đến cả hai mắt (song phương). Gen lỗi có thể được di truyền từ cha mẹ, hoặc sự thay đổi gen (đột biến) có thể xảy ra ở giai đoạn sớm phát triển của đứa trẻ trong dạ con. Không biết nguyên nhân gây ra 60% số ca tử vong do u nguyên bào ván là gì. Trong những trường hợp này, không có gen bị lỗi và chỉ có một mắt bị ảnh hưởng (đơn phương). Khoảng 50 đến 60 trẻ được chẩn đoán mắc u nguyên bào ván ở Anh mỗi năm.

Chẩn đoán uốn ván da
Bác sĩ tại phong kham phu khoa sẽ thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ trong một căn phòng tối sẫm sử dụng một kính áp tròng (dụng cụ lúp với ánh sáng ở một đầu). Khi ánh sáng chiếu vào mắt con, bác sỹ nha khoa sẽ nhìn thấy một phản xạ màu đỏ nếu võng mạc bình thường. Nếu phản xạ trắng, có thể là dấu hiệu của tình trạng mắt như đục thủy tinh thể , võng mạc võng mạc hoặc võng mạc. Trong trường hợp này, con của bạn sẽ được giới thiệu khẩn cấp (trong vòng hai tuần) cho một chuyên gia mắt để điều tra thêm.

Chuyên gia mắt (bác sĩ nhãn khoa) sẽ kiểm tra mắt của con bạn, và họ có thể thực hiện một bài kiểm tra phản xạ đỏ khác. Thuốc nhỏ mắt sẽ được sử dụng để tăng kích thước của học sinh, cho phép nhìn rõ võng mạc ở phía sau mắt. Một siêu âm cũng đôi khi được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh võng mạc nang. Đây là một thủ tục không đau, nơi gel được cọ xát bên ngoài mí mắt và một đầu dò siêu âm nhỏ được đặt trên mí mắt quét mắt.
 

Sau những cuộc điều tra này, nếu bác sĩ chuyên khoa mắt cho rằng con của bạn có bệnh võng mạc họng, họ sẽ đưa họ đến một trong hai trung tâm điều trị bệnh võng mạc do chuyên khoa ở Bệnh viện Hoàng gia London (RLH) hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham (BCH). Cuộc hẹn của con quý vị phải nằm trong vòng một tuần sau khi được khám tại phòng khám mắt tại địa phương của quý vị. Tại trung tâm chuyên khoa, con của bạn sẽ cần phải gây mê toàn thân để mắt của họ có thể được kiểm tra kỹ lưỡng và chẩn đoán u nguyên bào ván da có thể được xác nhận hoặc loại trừ.

Điều trị bệnh võng mạc nang

Con của bạn sẽ được điều trị bởi một nhóm chuyên khoa mắt võng mạc tại Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham. Tuy nhiên, nếu con bạn cần hóa trị liệu , nó sẽ được thực hiện tại trung tâm ung thư của trẻ em tại địa phương và được chăm sóc bởi nhóm bệnh võng mạc ở một trong hai bệnh viện chuyên khoa. Việc điều trị được đề nghị cho bệnh võng mạc nang sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của khối u mà có thể là:
 • Nội nhãn - nơi mà ung thư hoàn toàn trong mắt
 • Ngoại khoa - nơi mà ung thư lan ra ngoài mắt tới các mô xung quanh, hoặc đến một phần khác của cơ thể (hiếm khi thấy ở Anh) 
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh võng mạc nang (9 out 10) được phát hiện sớm và được điều trị thành công trước khi ung thư lan ra ngoài mắt. Nếu ung thư lan ra ngoài mắt, sẽ rất khó điều trị. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm khi điều kiện thường được xác định tốt trước khi nó đạt đến giai đoạn này. Tùy thuộc vào kích cỡ và vị trí của khối u, chuyên gia của con bạn sẽ có thể chính xác giai đoạn ung thư vào một trong một số loại (A đến E). Truy cập Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ để đọc thêm về cách mà bệnh võng mạc mắt được tổ chức .
 
 
Điều trị các khối u nhỏ

Có hai lựa chọn điều trị có thể điều trị các khối u nhỏ bên trong mắt. Đây là những:
 • Điều trị bằng laser đối với mắt (quang đông hoặc trị liệu bằng nhiệt)
 • Đông lạnh khối u (cryotherapy)
Những phương pháp điều trị này được thực hiện dưới gây tê nói chung, vì vậy con bạn sẽ bất tỉnh và sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình điều trị. Trong một số trường hợp, hóa trị liệu (xem dưới đây) có thể là cần thiết trước hoặc sau khi điều trị.

Điều trị các khối u lớn hơn

Các khối u lớn hơn sẽ được điều trị bằng một hoặc kết hợp các phương pháp điều trị sau:
 • Xạ trị bằng phổi - nếu khối u không quá lớn, các đĩa phóng xạ nhỏ gọi là mảng bám được khâu lại trên khối u và để lại trong chỗ một vài ngày để tiêu diệt khối u, trước khi bị lấy đi; Xạ trị cho toàn bộ mắt có thể được khuyến cáo cho các khối u lớn hơn mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác
 • Hóa trị liệu - có thể được sử dụng để co lại khối u trước khi một trong những phương pháp điều trị trên được sử dụng, hoặc có thể được khuyến cáo nếu có khả năng ung thư lan rộng; Trong một số trường hợp, thuốc hóa trị liệu có thể được đưa trực tiếp vào mắt
 • Phẫu thuật để loại bỏ mắt - thường là cần thiết cho khối u rất lớn mà không có ánh sáng từ mắt; Nếu con bạn cần gỡ mắt, chúng sẽ có một mắt nhân tạo được lắp ở vị trí đó
 
Tác dụng phụ của điều trị

Nhóm điều trị của con quý vị sẽ thảo luận về bất kỳ phản ứng phụ có thể xảy ra với việc điều trị với quý vị. Các phương pháp điều trị khác nhau có tác dụng phụ khác nhau. Sight mất mát là một trong những lo lắng lớn nhất cho cha mẹ. Nhóm điều trị của con quý vị sẽ làm tất cả những gì có thể để tránh con của quý vị bị mất thị lực. Nếu con bạn cần gỡ bỏ một trong hai mắt, mắt nhìn vào mắt khác sẽ không bị ảnh hưởng nếu không có khối u ở những khu vực quan trọng để nhìn thấy trong mắt đó.

Trẻ em bị mất thị lực trong một mắt thường có thể thích nghi nhanh chóng bằng cách sử dụng mắt khác, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống ở nhà và trường học. Nếu cả hai mắt bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, con của bạn sẽ có một số mức độ mất thị lực và họ có thể cần được hỗ trợ trong trường phổ thông hoặc chuyên khoa. Tổ chức Từ thiện ung thư mắt nâu ở Anh, Tổ chức Chữa Ung thư Máu Nhỏ (CHECT), có nhiều thông tin hơn về các phản ứng phụ của điều trị bệnh võng mạc nang .

Theo sát

Bệnh võng mạc nám sau mãn kinh đòi hỏi một thời gian dài các cuộc kiểm tra tiếp theo, bước đầu sẽ được thực hiện tại một trong các trung tâm vú lành tính. Sau một thời gian điều trị và quan sát, xét nghiệm sẽ thường xảy ra tại khoa mắt địa phương.

Sàng lọc võng mạc

Nếu bạn đang mong đợi một đứa trẻ và bạn bị mắc u nguyên bào võng mạc khi còn nhỏ hoặc bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh võng mạc, điều quan trọng là bạn nên nói với bác sỹ gia đình hay bà mụ của bạn. Điều này là do trong một số trường hợp, võng mạc uốn ván là một tình trạng di truyền và trẻ được xem là có nguy cơ cao phát triển nó có thể được sàng lọc sau khi sinh. Bác Sĩ của bạn sẽ có thể giới thiệu bạn đến một trung tâm chuyên khoa để các cuộc kiểm tra thích hợp có thể được sắp xếp khi con bạn chào đời. Nguy cơ của con quý vị sẽ tùy thuộc vào loại bệnh mạch vành mà quý vị hoặc người bà con có.
 

Mục đích của sàng lọc là xác định khối u càng sớm càng tốt để điều trị có thể được bắt đầu ngay. Trẻ em dưới 5 tuổi thường được kiểm tra bằng cách kiểm tra mắt trong khi gây tê chung. Điều này sẽ được thực hiện tại một trong hai trung tâm khám mắt của bệnh mạch vành của Anh (Bệnh viện Hoàng gia London hoặc Bệnh viện Nhi đồng Birmingham). Con của bạn sẽ cần phải được sàng lọc thường xuyên cho đến khi chúng được năm tuổi.

Con tôi có cần sàng lọc không?

Quỹ Ung Thư Mắt Ở Trẻ em (CHECT) nói rằng con quý vị có thể cần được sàng lọc nếu:
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ hoặc bạn đã có một em bé
 • Bạn hoặc bạn tình của bạn đã mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có một đứa trẻ dưới năm tuổi mà chưa được kiểm tra
 • Bạn có một đứa trẻ được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và bạn đang mong đợi một đứa trẻ, hoặc bạn có những đứa trẻ khác dưới năm tuổi chưa được kiểm tra
 • Cha mẹ của bạn (hoặc anh trai hoặc em gái) bị mắc bệnh võng mạc mắt và bạn có con dưới 5 tuổi chưa được kiểm tra
Nhận hỗ trợ

Các nhóm chuyên gia tại các trung tâm niêm mạc mắt tại Bệnh viện Hoàng gia London và Bệnh viện Nhi Đồng Birmingham có rất nhiều kiến thức về bệnh võng mạc nang. Bạn có thể thảo luận về bất kỳ lo lắng hoặc quan ngại bạn có với họ. Họ cũng sẽ có thể đưa bạn vào liên lạc với cha mẹ của trẻ em những người gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh võng mạc mắt và điều trị cho nó.

Các trẻ em Mắt Cancer Trust (CHECT) có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về nguyên bào võng mạc. Nó cũng cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh võng mạc mắt, cũng như những người lớn bị ảnh hưởng trong thời thơ ấu. Bạn có thể liên hệ với họ theo số 020 7377 5578 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều).

Bạn cũng có thể gọi cho đường dây trợ giúp của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Anh để nói chuyện với một y tá về ung thư để có thể cung cấp cho bạn thông tin và hỗ trợ. Số là 0808 800 4040 (thứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Macmillan có đường dây trợ giúp tương tự - 0808 808 00 00 (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 8 giờ tối).

Những điều cần lưu ý để có đôi mắt khỏe

July 6, 2017

Tìm hiểu tại sao các bài kiểm tra mắt thường xuyên lại quan trọng và cách sống lành mạnh có thể giúp duy trì tầm nhìn tốt. Tại sao kiểm tra mắt thường xuyên (xét nghiệm thị giác) lại quan trọng? Thật dễ dàng để bỏ bê mắt của bạn vì họ hiếm khi làm tổn thương khi có vấn đề. Có một kiểm tra mắt tại phòng khám phụ khoa hcm sẽ không chỉ cho bạn biết nếu bạn cần kính mới hoặc thay đổi theo toa - nó cũng là một kiểm tra sức khỏe mắt quan trọng. Nó có thể phát hiện ra nhiều vấn đề về sức khoẻ nói chung và các dấu hiệu sớm của tình trạng mắt trước khi bạn nhận thức được bất kỳ triệu chứng nào, rất nhiều trong số đó có thể được điều trị nếu được phát hiện sớm.


Tôi nên khám mắt bao nhiêu lần?

Bác sĩ đo thị giác khuyên mọi người nên kiểm tra mắt mỗi hai năm một lần. Người trên 40 tuổi và người dân tộc thiểu số người da đen hoặc dân tộc thiểu số có thể cần khám mắt nhiều hơn.

Tôi nên làm gì nếu nhận thấy sự thay đổi trong tầm nhìn của mình?

Ghé thăm bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ đa khoa của bạn nếu bạn quan tâm đến bất kỳ khía cạnh nào của tầm nhìn của bạn bất cứ lúc nào.
 
 
Một số người có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn những người khác?

Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh mắt, nhưng một số người có nguy cơ mắc bệnh mắt cao hơn. Điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra mắt thường xuyên nếu bạn:
 • Trên 60 tuổi
 • Từ các nhóm dân tộc nhất định - ví dụ như những người từ cộng đồng Châu Phi-Caribe có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp và bệnh tiểu đường cao hơn, và người dân từ các cộng đồng Nam Á có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn ; Bệnh võng mạc do tiểu đường , nơi võng mạc trở nên hư hỏng, là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường
 • Người khuyết tật học tập
 • Từ một gia đình có tiền sử bệnh về mắt
Còn con tôi thì sao?

Trẻ em thường không phàn nàn về tầm nhìn của chúng, nhưng có thể có dấu hiệu không thể nhìn thấy đúng cách. Theo phòng khám sản phụ khoa, những điều cần chú ý bao gồm ngồi gần TV, giữ đồ vật rất gần mặt, nhấp nháy rất nhiều, chà xát mắt, hoặc một mắt vào hoặc ra. Nếu con bạn gặp bất kỳ vấn đề về thị giác nào, hãy đưa cho bác sĩ nhãn khoa để điều tra thêm. Trẻ em không phải là người có thể đọc được chữ cái để kiểm tra mắt. Giống như người lớn, trẻ em nên kiểm tra mắt thường xuyên mỗi hai năm một lần.

Tôi có thể làm gì khác để chăm sóc đôi mắt của tôi?
 
Cai thuốc lá

Người hút thuốc có nhiều khả năng bị thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác hơn so với người không hút thuốc. Tìm hiểu về sự giúp đỡ và hỗ trợ sẵn có để ngưng hút thuốc .
 
 
Di chuyển

Mặc dù có vẻ kỳ quặc rằng tập thể dục có thể giúp mắt, nó có thể là quan trọng. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ bị mất thị lực, có thể xảy ra do huyết áp cao, tiểu đường và hẹp hoặc cứng động mạch. Xem một số ý tưởng để có được phù hợp với cách của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng bao gồm nhiều trái cây và rau cải sẽ mang lại lợi ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn và có thể giúp giữ cho võng mạc khỏe mạnh. Nhận các mẹo về ăn uống lành mạnh.
Xem thêm: Cách xóa nếp nhăn trên mặt đơn giản bằng vitamin E

Uống trong giới hạn được đề nghị
Uống rượu nhiều có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng sớm liên quan đến tuổi tác. Giữ rủi ro sức khoẻ từ rượu đến mức thấp:
 • Nam giới và phụ nữ nên không uống nhiều hơn 14 đơn vị mỗi tuần một cách thường xuyên 
 • Lan truyền thức uống của bạn trong ba ngày hoặc nhiều hơn nếu bạn thường xuyên uống đến 14 đơn vị mỗi tuần
 • Nếu bạn muốn cắt giảm, cố gắng để có một vài ngày uống không mỗi tuần
 
Theo dõi các cuộc uống của bạn với trình theo dõi rượu Drinkaware .

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Không bao giờ nhìn mặt trời trực tiếp, ngay cả khi có điều gì đó thú vị đang xảy ra, chẳng hạn như nhật thực. Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại không thể đảo ngược thị lực của bạn và thậm chí dẫn đến mù. Một số nghiên cứu cũng cho thấy phơi nhiễm ánh sáng mặt trời là một yếu tố nguy cơ đục thủy tinh thể. Mặc một cái mũ rộng hoặc chiếc kính mát có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV. Trường Cao Đẳng Quang khuyên nên mua kính mát màu đen chất lượng tốt - không cần đắt tiền.

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.