Menu

Title

Subtitle

Blog Component

Trang điểm mắt và hậu quả với sức khỏe mắt

Nhiều phụ nữ thuộc tính các triệu chứng phổ biến như mắt sưng húp để thiếu ngủ hoặc dị ứng theo mùa, nhưng họ có thể nhìn ra thủ phạm thực sự: trang điểm của họ. Khi bạn bị dị ứng với các thành phần khác nhau trong mỹ phẩm yêu thích của mình, bạn có thể thấy mình đang đau khổ trong thời gian dài.

Nếu bạn lo lắng về các triệu chứng chỉ xảy ra khi bạn loại bỏ mascara hoặc thoa một chút bóng mắt, hãy đọc về năm dấu hiệu dị ứng thường gặp này :

1. Phát ban. Phát ban đỏ có thể xuất hiện quanh mắt và trên mí mắt của bạn sau khi bôi trang điểm. Bạn có thể cảm thấy một cảm giác ngứa liên quan đến những khu vực này, và nó có thể không xảy ra mỗi khi bạn sử dụng một sản phẩm. Vấn đề này có thể phát triển theo thời gian với phơi nhiễm nhiều lần. Triệu chứng này có liên quan đến các chất kích thích hơn là một phản ứng dị ứng thực sự.

2. Đôi mắt bị sưng. Nếu mắt bạn bắt đầu sưng, hệ miễn dịch của bạn có thể phản ứng với một hoặc nhiều thành phần trong mỹ phẩm. Bạn có thể gặp phải triệu chứng này cùng với những người khác, hoặc nó có thể là dấu hiệu duy nhất cho thấy bạn đang gặp vấn đề, thậm chí điều này có thể dẫn đến can thi

3. Cảm giác nóng rát. Chất tẩy rửa mặt và các mỹ phẩm có hàm lượng axit cao khác có thể gây kích thích và thậm chí làm bỏng mắt hoặc da nhạy cảm. Xem ra cho bất cứ điều gì tạo ra cảm giác này, vì vậy bạn có thể tránh thiệt hại lâu dài.

 

4. Rách quá nhiều.

5. Phát ban , thường kèm theo phát ban, là một phản ứng da khác mà bạn có thể gặp phải trong trường hợp có phản ứng dị ứng.

Bạn có thể làm gì nếu bạn bị dị ứng với trang điểm mắt?

Bạn không bao giờ muốn tìm ra rằng trang điểm mắt yêu thích của bạn đang gây đau cho bạn. Hành động đầu tiên là rửa mặt để ngăn chặn phản ứng hiện tại. Nhiều phong cách trang điểm mắt đòi hỏi nhiều sản phẩm để đạt được một cái nhìn, vì vậy nó có thể mất một số thử nghiệm và lỗi để tìm ra cái nào là vấn đề.

Khi bạn thiết lập sản phẩm do lỗi, hãy xem qua danh sách thành phần. Chất bảo quản, nước hoa và axit là những thành phần phổ biến có thể gây dị ứng hoặc phản ứng dị ứng. Làm sạch kỹ lưỡng bất kỳ cọ trang điểm hoặc dụng cụ nào đã tiếp xúc với mỹ phẩm đó, vì vậy bạn không tiếp tục kích thích mắt.

Bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc kháng histamine để kiểm soát các triệu chứng. Hãy chắc chắn rằng bạn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thêm thuốc vào hỗn hợp.
 

Đi mua sắm để thay thế giới hạn số lượng thành phần trong công thức. Các tùy chọn không có mùi thơm loại bỏ một nguồn gây kích ứng tiềm năng và nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm không gây dị ứng.

Theo mat sai gon, hãy cẩn thận với trang điểm mới của bạn . Hãy thử một lượng nhỏ ở gần mắt bạn và sẵn sàng để loại bỏ nó ở dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ phản ứng nào. Từ từ làm việc nó vào thói quen trang điểm điển hình của bạn một chút tại một thời điểm, vì vậy bạn không chạy nguy cơ của một phản ứng lan rộng. Một số thương hiệu có thể gây khó chịu cho cơ thể của bạn nói chung, rất có thể là do các thành phần công thức tiêu chuẩn của chúng hoặc nhiễm chéo ở nhà máy.

Nếu bạn tiếp tục gặp vấn đề hoặc các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để xem xét các lựa chọn điều trị khác. Bạn không phải từ bỏ bóng mắt tuyệt vời và mascara dài, nhưng bạn có thể cần một số trợ giúp trong việc tìm ra một sự kết hợp và một kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu riêng của cơ thể bạn.

Nguyên nhân và triệu chứng tắc tuyến lệ

Mặc dù những giọt nước mắt thường liên quan đến nỗi buồn, sự thật là đôi mắt của bạn tạo ra chúng liên tục. Khi mọi thứ đang hoạt động bình thường, các tuyến thượng vị trên mỗi mắt giải phóng một dòng chảy của bôi trơn để rửa các mảnh vụn và giữ cho bạn thoải mái. Chất lỏng di chuyển trên đôi mắt của bạn và cống vào các lỗ nhỏ, nơi nắp trên và dưới chạm vào gần mũi của bạn. Từ đó, nước mắt chảy theo đường mũi. 

Xem thêm: Cận thị là gì

Cảm xúc mạnh mẽ thường mang lại những giọt nước mắt với số lượng mà chúng tràn ra khỏi mắt bạn. Tuy nhiên, khi nước mắt chảy tràn thường xuyên mà không liên quan đến cảm giác của bạn, có thể có vấn đề thoát nước. Tình trạng này được gọi là rách nước mắt. Thật không may, nếu không được điều trị ngay lập tức, một dòng nước mắt không phải là triệu chứng duy nhất bạn sẽ nhận thấy. Vi khuẩn thường bị mắc kẹt trong các ống dẫn nước bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng. Do đó, bạn có thể bị chứng đỏ, đau và sưng trong vùng, cùng với sốt, thị lực mờ và nhầy muối nhiều.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống dẫn nước?
Nó không phải là không phổ biến cho trẻ sơ sinh được sinh ra với tắc nghẽn trong một hoặc cả hai kênh rách. Ước tính khoảng từ 6 đến 20 phần trăm trẻ sinh ra với tình trạng bẩm sinh này. Trẻ sơ sinh có cấu trúc xương bất thường ở hộp sọ và mặt cũng có thể có rắc rối về đường rách - ví dụ trẻ mắc hội chứng Down.
 

Nếu bạn phát triển một ống nước rách khi người lớn, xác định nguyên nhân tiềm ẩn là rất quan trọng. Thông thường, nhiễm trùng không liên quan hoặc sưng trong khu vực có thể gây cản trở nước mắt của bạn, hoặc bạn có thể bị tắc nghẽn do các polyp mũi. Thay đổi liên quan đến tuổi tác nhất định đối với cơ thể của bạn thỉnh thoảng góp phần làm tắc nghẽn ống rách, và trong một số ít trường hợp, thương tích hoặc khối u có thể là nguyên nhân của vấn đề này.

Nếu bạn đang có các triệu chứng liên quan đến các ống nước rách, bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ sử dụng một loạt các xét nghiệm để xác nhận chẩn đoán và nguyên nhân tiềm ẩn trước khi khám phá các lựa chọn điều trị. Thử nghiệm đơn giản nhất được thực hiện bằng cách xối nước mắt với một giải pháp đặc biệt. Nếu ống dẫn là rõ ràng, bạn sẽ có thể hương vị chất lỏng trong cổ họng của bạn. Trong những tình huống phức tạp hơn, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể yêu cầu bạn chụp X-quang hoặc chụp CT tại khu vực này.
 

Xử lý các đường ống bị rách

Chẩn đoán tắc nghẽn ống nước mắt ở trẻ sơ sinh có thể không cần điều trị ngay lập tức. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này sẽ giảm nếu không có sự can thiệp và bác sĩ nhãn khoa của bé có thể khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ trong vài tháng để xem liệu các ống rách có thể rõ ràng trước khi hành động hay không. Trong thời kỳ này, điều quan trọng là phải giữ cho khu vực này sạch sẽ để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt, tránh lẹo mắt. Nếu ống nước rách vẫn bị chặn, nhiều trẻ sơ sinh được điều trị thành công bằng cách sử dụng một phương pháp thăm dò. Nếu phương pháp điều trị này không hiệu quả, có thể đề nghị giải pháp phẫu thuật thay thế.

Điều trị các ống nước rách bị tắc nghẽn ở người lớn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân cơ bản của vấn đề. Nếu nhiễm khuẩn, viêm hoặc sưng là nguyên nhân gây tắc nghẽn, một đợt kháng sinh đơn giản có thể giải quyết vấn đề. Tăng trưởng, chấn thương, hoặc các vấn đề về cấu trúc có thể cần phải được điều chỉnh thông qua các phương pháp điều trị phức tạp hơn, chẳng hạn như phẫu thuật. Khám mắt thường xuyên rất quan trọng trong việc tìm ra những vấn đề nhỏ trước khi bắt đầu trải qua các triệu chứng, và một bác sĩ nhãn khoa cẩn thận xem xét kỹ nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường về mắt hoặc thị lực của bạn.

Latisse la gi, nhung dieu can biet ve Latisse

Bạn có lẽ đã nghe nói về Latisse, người trồng lông mi đã được đưa ra thị trường kể từ khi FDA chấp thuận nó vào tháng 12 năm 2008. Bạn sử dụng nó như thế nào? Có an toàn cho đôi mắt của bạn? Và nó thực sự hoạt động như một chất làm dài lông mi? Latisse thực sự là một phiên bản của thuốc tăng nhãn áp dưới dạng mắt gọi là bimatoprost (tên thương hiệu Lumigan, nhà sản xuất Allergan, Inc.), được sử dụng kể từ khi FDA chấp thuận vào năm 2001. Trong thời gian đó, các bác sĩ mắt và bệnh nhân tăng nhãn áp nhận thấy sự phát triển của tóc hiệu quả, với lông mi dài hơn, màu nâu đỏ xuất hiện theo thời gian.

 • lông mi thưa, mỏng
 • Kết quả điển hình: lông mi dài, đầy đủ, tối hơn
 • Chi phí: khoảng 120 đô la cho một nguồn cung cấp một tháng
Những người nổi tiếng như Jenny McCarthy và Mandy Moore đã sử dụng Latisse, và phát ngôn viên quảng cáo của họ bao gồm Brooke Shields và Claire Danes. Gần đây, Christina Hendricks, ngôi sao của Mad Men , đã ký hợp đồng để quảng cáo sản phẩm kết hợp với chiến dịch gây quỹ từ thiện được gọi là Latisse Wishes Challenge. Tìm hiểu nguyên nhân can thi
 

Latisse hoạt động như thế nào?

Theo các nghiên cứu, Latisse kéo dài, làm dày và làm tối lông mi qua một quá trình không được hiểu đầy đủ. Giống như tóc trên đầu, lông mi mọc lên, mọc trong một thời gian và cuối cùng rơi ra ngoài. Latisse mở rộng giai đoạn tăng trưởng và tăng số lượng lông phát triển. Trong các nghiên cứu lâm sàng, kết quả đầy đủ xuất hiện sau 12 đến 16 tuần sử dụng hàng ngày. Bạn áp dụng Latisse bằng cách đắp nó lên trên đường mi trên mỗi đêm với các dụng cụ vô trùng cung cấp. Thuốc lây lan đến đường dưới của bạn tự động khi bạn nhấp nháy. Theo nhà sản xuất, bạn không bao giờ nên áp dụng nó trong mắt của bạn hoặc vào nắp dưới của bạn. Trước khi áp dụng, mặt bạn phải sạch sẽ và trang điểm và kính áp tròng bị loại bỏ.

Luôn vứt bỏ mỗi lần phun sau khi sử dụng. Việc sử dụng lại các dụng cụ, thậm chí chỉ một lần vào tối hôm sau, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như nhiễm trùng mắt hoặc phản ứng dị ứng. Và áp dụng cẩn thận, vì Latisse có thể thúc đẩy sự phát triển tóc trên các vùng da khác. Sau hai tháng sử dụng ban đêm, bạn có thể bắt đầu thấy kết quả. Sau ba hoặc bốn tháng, bác sĩ có thể đề nghị lịch trình điều trị mỗi hai ngày. Nếu bạn ngừng sử dụng Latisse, lông mi của bạn sẽ dần dần trở lại trạng thái cũ. Những người tham gia nghiên cứu đã trải qua những kết quả này sau 16 tuần:
 • Độ dài lông mi tăng 25 phần trăm.
 • Độ dày và đầy đặn tăng lên 106 phần trăm.
 • Rửa mắt tối tăng 18 phần trăm.
Tác dụng phụ Latisse tiềm ẩn

Theo các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành trước khi FDA chấp thuận, kéo Latisse kéo dài là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bạn có thể không phải là ứng cử viên nếu bạn có vấn đề về mắt (như viêm màng phổi và viêm kết mạc ), nguy cơ phù bạch mặt , dị ứng nghiêm trọng hoặc nhiễm trùng da ở mí mắt trên. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng nó, và phụ nữ điều dưỡng cũng có thể muốn chờ đợi. Vì thành phần hoạt chất trong Latisse làm giảm áp lực nội nhãn nên nếu bạn đã sử dụng các thuốc giảm IOP cho cao huyết áp và / hoặc tăng nhãn áp , bạn phải nói với bác sĩ nhãn khoa trước khi thử Latisse để có thể theo dõi chặt chẽ áp lực mắt.
 

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều không gặp vấn đề gì nếu Latisse tình cờ rơi vào mắt họ. Nhưng một vài người đã trải nghiệm những phản ứng phụ bao gồm mắt khô và da sưng mắt. Tác dụng phụ xảy ra ở phần lớn người tham gia là đỏ mắt (3,6%) và ngứa (3,6%). Allergan báo cáo rằng sắc tố nâu vĩnh cửu của iris là một tác dụng phụ tiềm năng, nhưng nó không được báo cáo là xảy ra trong các nghiên cứu tại benh vien mat

Thay đổi màu mắt như vậy có thể là một trở ngại quan trọng đối với một số người, mặc dù các ống kính tiếp xúc màu sắc có thể là một giải pháp. Nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ phản ứng phụ trên, cũng như bất kỳ vấn đề về thị lực, nhiễm trùng mắt hoặc phản ứng dị ứng. Cũng nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang có kế hoạch để có bất kỳ phẫu thuật mắt.

Chi phí Latisse

Chi phí của Latisse là gì? Cung cấp 60 viên cho một tháng là khoảng 120 đô la, nhưng giá có thể khác nhau từ nguồn này sang nguồn khác. Một số nguồn cung cấp giảm giá theo khối lượng, chẳng hạn như cung cấp ba tháng.

Nơi để Mua Latisse

Nó không phải là một loại mỹ phẩm như mascara: Latisse là một loại thuốc, và bạn cần một toa thuốc cho bác sĩ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng mascara trên đó. Lưu ý rằng không phải mọi bác sĩ sẽ quen thuộc với Latisse. Tuy nhiên, bác sĩ mắt, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu là những chuyên gia có nhiều khả năng biết về tính sẵn có của thuốc

Tuoi tac anh huong nhu the nao den tam nhin

Cũng giống như sức mạnh thể chất của chúng ta giảm theo tuổi tác, mắt chúng ta cũng có sự suy giảm về tuổi tác liên quan đến tuổi tác - đặc biệt khi chúng ta đạt đến độ tuổi 60 trở lên. Một số thay đổi mắt liên quan đến tuổi tác, như chứng lão thị là hoàn toàn bình thường và không biểu hiện bất kỳ loại bệnh nào. Trong khi bệnh đục thuỷ tinh thể có thể được coi là bệnh liên quan đến tuổi tác, chúng rất phổ biến ở người cao niên và có thể được điều trị kịp thời bằng phẫu thuật đục thủy tinh thể .

Tuy nhiên, một số người trong chúng ta sẽ gặp các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác nghiêm trọng hơn có tiềm năng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta khi chúng ta già đi. Những điều kiện này bao gồm bệnh tăng nhãn áp , thoái hóa điểm vàng và bệnh võng mạc tiểu đường. Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy chứng giảm thị lực ảnh hưởng đến tầm nhìn gần như ở khoảng 40 tuổi, bạn có thể bù đắp bằng cách giữ tài liệu đọc của bạn xa hơn. Nhưng chứng lão thị sẽ tồi tệ hơn khi bạn già đi, và bạn sẽ cần phải điều chỉnh thị lực vào một lúc nào đó.


Khi Do tuổi tác thay đổi liên quan đến tầm nhìn xảy ra?

Lão thị. Sau khi vượt qua cột mốc 40 tuổi, bạn sẽ nhận thấy rằng khó tập trung hơn vào các vật thể gần nhau vì chứng can thi. Đây là một mất mát hoàn toàn bình thường của khả năng tập trung do cứng của ống kínhbên trong mắt của bạn. Trong một khoảng thời gian, bạn có thể bù đắp cho sự suy giảm dần dần trong khả năng tập trung bằng cách giữ vật liệu đọc xa mắt bạn. Nhưng cuối cùng bạn sẽ cần phải đọc kính , ống kính progressive hoặc kính áp tròng multifocal. Một số tùy chọn phẫu thuật chỉnh hình cho chứng viễn thị cũng có sẵn, chẳng hạn như khảm giác mạc , monovision LASIK, Keratoplasty dẫn và trao đổi ống kính khúc xạ .
 

Khi bạn tiếp tục tuổi từ 50 trở lên, cận thị sẽ trở nên tiên tiến hơn. Bạn có thể nhận thấy sự cần thiết phải thay đổi thường xuyên hơn trong kính đeo mắt hoặc các toa kính áp tròng. Bạn cũng có thể thấy rằng một đơn thuốc không còn là giải pháp tốt nhất cho tất cả các nhu cầu thị giác của bạn. Ví dụ: bạn có thể cần một cặp kính đeo cho các tác vụ bình thường và một chiếc khác nhấn mạnh các dãy trung gian để làm việc thoải mái hơn ở máy tính. Đục thủy tinh thể. Mặc dù đục thủy tinh thể được coi là bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác , chúng rất phổ biến trong số những người cao niên rằng họ cũng có thể được phân loại như là một thay đổi lão hóa bình thường. Theo Mayo Clinic, khoảng một nửa số 65 tuổi người Mỹ có một số mức độ hình thành đục thủy tinh thể trong mắt họ. Khi bạn bước vào tuổi 70, tỷ lệ phần trăm thậm chí còn cao hơn. Ước tính đến năm 2020, hơn 30 triệu người Mỹ sẽ bị đục thủy tinh thể.

Rất may, phẫu thuật đục thủy tinh thể hiện đại cực kỳ an toàn và hiệu quả đến nỗi 100% thị lực mất đi do sự hình thành đục thủy tinh thể thường được phục hồi. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi thị lực do đục thủy tinh thể, đừng ngần ngại thảo luận các triệu chứng với bác sĩ nhãn khoa . Thường thì tốt hơn là để đục thủy tinh thể bị loại bỏ trước khi chúng đi quá xa. Ngoài ra, bạn còn có các lựa chọn để thử cấy ghép ống kính multifocal hoặc sử dụng ống kính nội nhãn để có thể khôi phục lại tất cả tầm nhìn, do đó giảm nhu cầu đọc kính của bạn. Mặc dù có những thay đổi về thị giác liên quan đến tuổi tác không thể tránh khỏi, bạn vẫn có thể giữ cho đôi mắt của mình khỏe mạnh suốt cả cuộc đời. Các bệnh mắt chủ yếu liên quan đến tuổi tác

Thoái hóa mủ. Cũng được gọi là sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác hoặc AMD, thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù giữa người cao niên Hoa Kỳ.  Theo Viện mắt Quốc gia (NEI), hơn hai triệu người Mỹ hiện đang bị thoái hóa điểm mắt do tuổi già, và do tuổi già của dân số Mỹ, con số này sẽ tăng gấp đôi lên 5,4 triệu người vào năm 2050. Glaucoma. Nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp tăng lên mỗi thập kỷ sau tuổi 40, từ khoảng 1% ở độ tuổi 40 của bạn tới 12% ở những năm 80 của bạn. Số người Mỹ bị chứng tăng nhãn áp sẽ tăng 50% (đến 3,6 triệu) vào năm 2020. Bệnh võng mạc tiểu đường. Hơn 10 triệu người Mỹ trên 40 tuổi bị đái tháo đường, và trong số những người bị tiểu đường trên 40 tuổi, NEI ước tính rằng 40 phần trăm có một số bệnh võng mạc tiểu đườngcó thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Làm thế nào mà người cao tuổi ảnh hưởng đến cấu trúc mắt khác?

Trong khi thông thường chúng ta nghĩ đến sự lão hóa vì nó liên quan đến các điều kiện như chứng lão thị và đục thủy tinh thể, những thay đổi tinh tế hơn trong thị lực và cấu trúc mắt của chúng ta cũng diễn ra khi chúng ta già đi. Những thay đổi này bao gồm:
 • Giảm kích thước học sinh. Khi có tuổi, cơ bắp kiểm soát của chúng tôi học sinh kích thước và phản ứng với ánh sáng mất một số sức mạnh. Điều này làm cho học sinh trở nên nhỏ hơn và ít đáp ứng với những thay đổi trong ánh sáng xung quanh. 
 • Do những thay đổi này, những người ở độ tuổi 60 cần ánh sáng xung quanh ba lần để đọc thoải mái hơn những người ở độ tuổi 20 của họ.  Ngoài ra, người cao niên thường bị lóa mắt vì ánh sáng mặt trời và lóa khi xuất hiện từ một tòa nhà mờ nhạt như một rạp chiếu phim. Kính có ống kính quang hợp và lớp chống phản chiếu có thể giúp làm giảm vấn đề này.
 
Theo benh vien mat, khi chúng ta già đi, chúng ta tự nhiên mất đi một số khả năng thị giác khi chúng ta còn nhỏ. Mắt khô. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta ít nước mắt hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ sau mãn kinh . Nếu bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau nhói, hoặc khó chịu mắt liên quan đến mắt khô , sử dụng nước mắt nhân tạo khi cần thiết trong ngày để được thoải mái, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ về mắt của bạn để biết các lựa chọn khác như thuốc theo toa cho toa.

Mất thị lực ngoại vi. Người cao tuổi cũng gây ra một sự mất thị lực ngoại biên thông thường , với kích thước của thị trường của chúng tôi giảm khoảng một đến ba độ mỗi thập kỷ của cuộc đời. Đến thời điểm bạn đạt đến độ tuổi 70 và 80, bạn có thể bị mất thị lực ngoại vi từ 20 đến 30 độ. Bởi vì sự mất mát của thị giác làm tăng nguy cơ tai nạn ô tô, hãy đảm bảo bạn cẩn thận hơn khi lái xe. Để tăng tầm nhìn của bạn, xoay đầu và nhìn cả hai cách khi tiếp cận các giao lộ.

Giảm tầm nhìn màu sắc. Các tế bào trong võng mạc chịu trách nhiệm cho việc giảm thị lực màu sắc bình thường khi chúng ta già đi, làm cho màu sắc trở nên ít sáng hơn và sự tương phản giữa các màu sắc khác nhau sẽ không đáng chú ý.  Đặc biệt, màu xanh lam có thể xuất hiện nhạt dần hoặc "rửa sạch". Mặc dù không có phương pháp điều trị cho hiện tượng bình thường này, việc mất màu sắc liên quan đến tuổi tác, bạn nên nhận thức được sự mất mát này nếu nghề nghiệp của bạn (ví dụ nghệ sỹ, thợ may hoặc thợ điện) đòi hỏi phải có màu sắc phân biệt.

Cặn xi măng. Khi chúng ta già đi, chất gel trong thủy tinh trong mắt bắt đầu bị lỏng và kéo ra khỏi võng mạc, gây ra " các vết bẩn và bong tróc " và (đôi khi) nhấp nháy ánh sáng. Tình trạng này, được gọi là tách tinh thể , thường không gây hại.  Tuy nhiên, trôi dạt và nhấp nháy ánh sáng cũng có thể báo hiệu sự khởi đầu của võng mạc bị tách ra - một vấn đề nghiêm trọng có thể gây ra mù nếu không được điều trị ngay lập tức. Nếu bạn gặp đèn chớp và phao nổi, hãy gặp bác sĩ mắt ngay để xác định nguyên nhân.
 
TẦM NHÌN VÀ LÃO
Tuổi tác Những vấn đề về mắt Phải làm gì
40 Bạn không thể thoát khỏi chứng cận thị (khó khăn với tầm nhìn gần tầm nhìn).Kiểm tra mắt thường xuyên ít nhất hai năm một lần, và khám phá các lựa chọn chỉnh mắt.
 Nhận thức được nguy cơ hội chứng mắt và hội chứng mắt máy tính tăng .Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa axit béo omega-3 và các chất chống oxy hoá .
50 Nguy cơ tăng đục thủy tinh thể , tăng nhãn ápvà thoái hóa điểm vàng (AMD).Khám mắt thường lệ.
 Suy thận tăng lên trở nên tiên tiến hơn.Có thể cần đến nhiều giải pháp kính mắt cho chứng lão ở tuổi này.
 Nguy cơ khô mắt tăng cho phụ nữ sau mãn kinh .Nói với bác sĩ nhãn khoa của bạn về các loại thuốc (một số có thể gây ra phản ứng phụ thị giác, bao gồm mắt khô).
60 Rủi ro tăng đối với các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác (xem 50s ở trên).Ngoài khám mắt thường xuyên, hãy kiểm tra các tình trạng cơ bản hàng năm như bệnh tiểu đường có thể gây ra vấn đề về mắt.
 Khả năng nhìn thấy trong giảm ánh sáng thấp.Sử dụng đèn sáng để đọc. Cho phép nhiều thời gian hơn để điều chỉnh để thay đổi điều kiện ánh sáng.
 Sự thay đổi mắt liên quan đến tuổi tác gây ra những rối loạn thị giác như những vết bẩn và vết bẩn .Nếu mắt nổi trôi xuất hiện đột ngột, hãy đi khám bác sĩ ngay (đây có thể là một phần tách võng mạc ).
70 & 80Hầu hết những người trong nhóm tuổi này đã hoặc sẽ phát triển đục thủy tinh thể.Phẫu thuật đục thủy tinh thể là lựa chọn duy nhất để điều chỉnh đục thủy tinh thể.
 Sự giảm thị lực màu sắc, và các trường hình ảnh bắt đầu thu hẹp.Hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn về kính mắt hoặc ống kính để tăng tầm nhìn tương phản. Cẩn thận khi lái xe .
Những gì bạn có thể làm về thay đổi về tầm nhìn liên quan đến tuổi tác

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và lựa chọn lối sống khôn ngoan, chẳng hạn như không hút thuốc, là phòng thủ tự nhiên tốt nhất của bạn chống lại mất thị lực khi bạn già đi. Ngoài ra, bạn cần khám mắt thường xuyên với bác sĩ nhãn khoa tại mat sai gon quan tâm và am hiểu. Hãy chắc chắn để thảo luận với bác sĩ nhãn khoa của bạn tất cả các mối quan tâm bạn có về mắt và thị lực của bạn. Nói cho người ấy biết về bất kỳ vấn đề về mắt nào trong gia đình bạn, cũng như bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào khác bạn có thể gặp phải.

Bác sĩ nhãn khoa của bạn nên biết thuốc nào bạn dùng (bao gồm cả các loại vitamin không theo toa, các loại thảo mộc và chất bổ sung). Điều này sẽ giúp bạn có những khuyến cáo phù hợp để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và hoạt động ở mức tối ưu trong suốt cuộc đời của bạn

Trieu chung va dau hieu benh lao thi

Presbyopia là sự mất mát bình thường của khả năng tập trung gần như xảy ra với tuổi tác. Hầu hết mọi người bắt đầu nhận thấy những ảnh hưởng của chứng lão do chứng lão hóa kể từ sau tuổi 40, khi họ bắt đầu gặp khó khăn trong việc nhìn thấy chữ in nhỏ - bao gồm cả tin nhắn văn bản trên điện thoại của họ.

Bạn không thể thoát khỏi chứng cận thị, ngay cả khi bạn chưa bao giờ có vấn đề về thị lực trước đây. Ngay cả những người cận thị sẽ nhận thấy rằng tầm nhìn gần của họ mờ khi họ đeo kính thông thường hoặc kính áp tròng để điều chỉnh tầm nhìn xa. Thời kỳ cận thị đang gia tăng ở Hoa Kỳ khi dân số tiếp tục già đi. Theo mat sai gon, khoảng 112 triệu người Mỹ đã được giám sát vào năm 2006. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 123 triệu vào năm 2020.

Trên toàn thế giới, ước tính khoảng 1,3 tỷ người đã chứng cận thị vào năm 2011. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 2,1 tỷ vào năm 2020. Mặc dù chứng cận thị là sự thay đổi bình thường trong mắt chúng ta khi chúng ta già đi, nhưng nó thường là một sự kiện quan trọng và đầy cảm xúc bởi vì nó là dấu hiệu lão hóa mà bạn không thể bỏ qua và khó che giấu.


Triệu chứng và Chứng Presbyopia Triệu chứng

Khi bạn trở thành presbyopic, bạn phải giữ điện thoại thông minh và các đối tượng khác và tài liệu đọc (sách, tạp chí, thực đơn, nhãn, v.v.) xa mắt hơn để thấy rõ hơn. Thật không may, khi bạn di chuyển những thứ xa hơn từ mắt của bạn họ có kích thước nhỏ hơn, vì vậy đây chỉ là một giải pháp tạm thời và một phần thành công cho chứng cận thị.
 

Ngoài ra, ngay cả khi bạn vẫn có thể nhìn thấy gần gũi, cận thị có thể gây ra nhức đầu, căng thẳng mắt và mệt mỏi thị giác làm cho việc đọc sách và các công việc tầm nhìn gần như không thoải mái và mệt mỏi hơn.

Nguyên nhân gây lão thị?

Chứng lão thị là do quá trình liên quan đến tuổi. Điều này khác với chứng loạn thị , cận thị và viễn thị , liên quan đến hình dạng nhãn cầu và do các yếu tố di truyền và môi trường. Presbyopia thường được cho là xuất phát từ sự dày lên dần dần và mất tính linh hoạt của ống kính tự nhiên bên trong mắt của bạn.

Những thay đổi liên quan đến tuổi tác xảy ra trong các protein trong thấu kính, làm cho ống kính khó hơn và ít đàn hồi theo thời gian. Thay đổi liên quan đến tuổi cũng diễn ra trong các sợi cơ xung quanh ống kính. Với độ đàn hồi ít hơn, mắt có một thời gian khó khăn tập trung gần. Các lý thuyết khác cũng ít phổ biến hơn tồn tại.

Điều trị theo chứng Presbyopia: Kính mắt

Kính mắt với ống kính tiến bộ là giải pháp phổ biến nhất cho chứng lão thị cho hầu hết mọi người trên 40 tuổi. Những ống kính đa tuyến miễn phí này phục hồi rõ ràng gần tầm nhìn và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ở tất cả khoảng cách, bất kể bạn có những khúc xạ khúc xạ nào ngoài sự lão hoá. Một lựa chọn khác là kính đeo mắt với hai ống kính . Tuy nhiên, ngày nay đôi mắt hai cánh ít phổ biến hơn bởi vì chúng cung cấp tầm nhìn hạn chế hơn cho nhiều hội nghị thượng phong. Ngoài ra, hầu hết mọi người không muốn thể hiện tuổi tác của mình bằng cách đeo kính mắt có đường nét hai bên rõ ràng.
 

Ngoài ra, người bình thường có thể nhận thấy chúng đang trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng và ánh sáng chói lóa do những thay đổi lão hóa trong mắt. Các ống kính quang học , làm tối tự động dưới ánh sáng mặt trời, là một lựa chọn tốt vì lý do này. Họ có sẵn trong tất cả các thiết kế ống kính, bao gồm cả ống kính progressive và bifocals. Kính đọc là một sự lựa chọn khác. Không giống kính hai mặt và kính áp tròng tiến bộ, mà hầu hết mọi người đeo kính cả ngày, kính đọc sách chỉ được mặc khi cần thiết để nhìn rõ vật thể gần và giấy in nhỏ rõ ràng hơn.

Nếu bạn đeo kính áp tròng, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể kê toa kính đọc sách mà bạn mang trong khi liên lạc với bạn. Bạn có thể mua độc giả tại cửa hàng bán lẻ hoặc bạn có thể có được các phiên bản chất lượng cao hơn theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa của bạn. Bất kể loại kính mắt nào bạn chọn để sửa độ lão hóa, chắc chắn xem xét ống kính bao gồm lớp phủ chống phản chiếu . Lớp phủ AR giúp loại bỏ các phản xạ có thể làm mất cân và gây căng mắt. Nó cũng giúp làm giảm độ chói và tăng sự rõ nét trực quan cho việc lái xe ban đêm.

Chăm sóc theo thị lực: Ống kính Liên hệ

Presbyopes cũng có thể lựa chọn ống kính tiếp xúc multifocal , có trong các vật liệu ống thấm khí hoặc mềm ống kính. Một loại chỉnh sửa ống kính tiếp xúc khác của chứng lão hóa là monovision , trong đó một mắt đặt theo toa, và một loại khác có nhãn hiệu gần tầm nhìn. Não học cách ủng hộ một mắt hoặc một cho các nhiệm vụ khác nhau. Nhưng trong khi một số người rất vui mừng với giải pháp này, những người khác lại than phiền về sự giảm thị lực và sự mất nhận thức về chiều sâu với sự biến đổi đơn.

Bạn không muốn đeo kính đeo mắt hoặc kính áp tròng cho chứng lão thị? Một số phương pháp phẫu thuật để điều trị chứng lão thị có sẵn. Một thủ tục điều chỉnh chứng lão già đang nổi lên là cấy ghép một lớp giác mạc. Thường được cấy vào giác mạc của mắt mà không phải là mắt chủ đạo của bạn , lớp vỏ giác mạc làm tăng độ sâu của tiêu điểm của mắt được điều trị và làm giảm sự cần thiết phải đọc kính không ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng tầm nhìn xa.

Hiện tại, lớp màng giác mạc duy nhất được benh vien mat chấp thuận cho phẫu thuật dài hạn được thực hiện ở Mỹ là lớp trám Kamra, được AcuFocus quảng cáo. Các lựa chọn khác để điều trị phẫu thuật chỉnh hình cận thị bao gồm:
 • NearVision CK. Phương pháp này được thực hiện bởi Refractec sử dụng sóng tần số vô tuyến để thay đổi hình dạng của giác mạc của một mắt để cải thiện gần tầm nhìn.
 • Monovision LASIK. Thủ tục LASIK sửa đổi này tạo ra hiệu quả tương tự như monovision với kính áp tròng, nhưng không cần phải đeo tiếp xúc.
 • PresbyLASIK. Thủ thuật phẫu thuật LASIK đa tuyến này tương tự như kính áp tròng multifocal. PresbyLASIK đã được thực hiện trong nhiều năm ở Châu Âu, nhưng thủ tục này vẫn chưa được FDA chấp thuận để sử dụng ở Mỹ
 • Trao đổi ống kính khúc xạ. Cũng được gọi là RLE, sự trao đổi ống kính khúc xạ hầu như giống như phẫu thuật đục thủy tinh thể , nhưng thấu kính tự nhiên đang được thay thế vẫn chưa bị mờ do đục thủy tinh thể . Bác sĩ phẫu thuật có thể chọn một IOL multifocal hoặc một IOL phù hợp để phục hồi gần tầm nhìn. [Đọc câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về IOLs chỉnh sửa chứng lão già ]
Bước đầu tiên để biết bạn là ứng viên tốt cho phẫu thuật thị lực là phải khám mắt toàn diện và tư vấn với bác sĩ phẫu thuật khúc xạ chuyên về phẫu thuật chỉnh sửa chứng lão hóa

Cac yeu to can quan tam den kinh cua tre

Nếu bạn là phụ huynh để tìm cặp kính mắt thích hợp cho con bạn, bạn có thể biết rằng đi bộ vào một cửa hàng quang học có thể gây nhầm lẫn. Không thiếu khung kính của trẻ em. Vấn đề là: làm thế nào để bạn tìm ra những người thân: a) con bạn sẽ sẵn sàng để mặc; và b) sẽ kéo dài hơn chiếc xe về nhà? Để bắt đầu, hầu hết trẻ em cần kính mắt là cận thị hoặc cận thị . Tùy thuộc vào mức độ hiệu chỉnh thị giác cần thiết, bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ kê toa kính để mặc toàn bộ hoặc bán thời gian. Một số trẻ em sẽ được hướng dẫn để lấy kính mắt của họ ra cho học tập, trong khi những người khác cần phải có chúng vào mỗi thời điểm đánh thức. Tham khảo thêm mổ mắt lasik http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

Đôi khi bác sĩ mắt sẽ đưa ra các khuyến cáo cụ thể về khung mắt kính thích hợp; nhưng thường thì quyết định đó tùy thuộc vào bạn, con của bạn và bộ phân phối quang học phù hợp với kính. Dưới đây là 10 mục cần xem xét để chuyến đi của bạn đến cửa hàng quang học là một trải nghiệm thú vị và để đảm bảo rằng bạn có được kính mắt dành cho trẻ em.


1. Độ dày của ống kính

Quy trình kính mắt luôn coi trọng việc chọn kính. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các khung hình, hãy tham khảo ý kiến của nhà nhãn khoa về việc xem xét ống kính. Nếu đơn thuốc yêu cầu các ống kính mạnh có thể dày, điều quan trọng là giữ cho khung càng nhỏ càng tốt để giảm độ dày ống kính cuối cùng. Ngoài ra, ống kính nhỏ hơn có xu hướng có ít quang sai bậc cao gần mép của ống kính hơn ống kính lớn của vật liệu tương tự và theo toa, do đó ít có nguy cơ bị mờ hoặc bị bóp méo tầm nhìn ngoại vi .
 
 
2. Chuyển tiếp thời trang
Cho dù họ là người đeo kính mắt toàn thời hay bán thời, hầu hết trẻ em đều có chút ít trêu chọc về các thông số kỹ thuật của họ, đặc biệt là lần đầu tiên họ mặc chúng. Vì vậy điều quan trọng là họ tránh những khung hình làm cho chúng trông "uncool". Bạn cũng nên hướng con mình ra khỏi khung hình rõ ràng là có tính phản đối, quá đắt hoặc không phù hợp. Hãy nhớ rằng đối tượng thực sự là để cho con bạn đeo kính. Lợi ích (và mát mẻ) các tính năng như ống kính quang hợp tối tự động ở ngoài trời ngoài trời có thể truyền cảm hứng cho bất kỳ trẻ nào cũng muốn đeo kính.

3. Nhựa hoặc kim loại?
Khung của trẻ em được làm bằng nhựa hoặc bằng kim loại và nhiều kiểu có ý định bắt chước khung kính mắt kính unisex được thiết kế dành cho người lớn. Trẻ em thường bị thu hút bởi những phong cách này bởi vì chúng trông ngày càng lớn lên. Nó không phải là điều bất thường đối với trẻ em khi yêu cầu kính trông giống như của Mẹ và Cha. Theo các bác sĩ tại mat sai gon trước đây, khung nhựa là sự lựa chọn tốt hơn cho trẻ em bởi vì chúng được coi là bền hơn, ít bị uốn cong hoặc gãy, nhẹ cân và rẻ hơn. Nhưng bây giờ, các nhà sản xuất đang làm khung kim loại kết hợp các tính năng này là tốt. Thành phần kim loại thay đổi, vì vậy hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa đó là cách tốt nhất cho con của bạn, dựa trên kinh nghiệm với các hợp kim khác nhau. Yêu cầu vật liệu giảm dị ứng nếu con của bạn đã tỏ ra nhạy cảm với một số chất. Ví dụ, một số người dị ứng với các hợp kim khung có chứa niken.

4. Cầu phù hợp
Một trong những phần khó khăn nhất trong việc lựa chọn các khung phù hợp cho trẻ nhỏ là mũi của chúng không được phát triển đầy đủ, do đó chúng không có một cây cầu để ngăn cản các khung nhựa rơi xuống. Khung kim loại, tuy nhiên, thường được làm bằng tấm lót mũi có thể điều chỉnh, do đó chúng phù hợp với cây cầu của mọi người. Hầu hết các nhà sản xuất nhận ra khó khăn này bằng khung nhựa và làm cho cây cầu của họ để phù hợp với mũi nhỏ.

Mỗi khung phải được đánh giá riêng lẻ để đảm bảo nó phù hợp với cây cầu. Nếu có bất kỳ khoảng trống giữa cầu của khung và cầu của mũi, trọng lượng của ống kính sẽ làm cho kính để trượt, cho dù khung có vẻ như phù hợp trước khi ống kính được thực hiện. Điều quan trọng là kính giữ nguyên tại chỗ; nếu không trẻ em có xu hướng nhìn qua đầu ống kính thay vì đẩy kính của họ trở lại nơi họ thuộc về. Bác sĩ nhãn khoa thường là người đánh giá tốt nhất liệu khung có khớp đúng hay không.
 
 
5. Phong cách đền bên phải

Những ngôi chùa quấn quanh đằng sau của tai giúp giữ kính không trượt xuống hoặc bỏ khuôn mặt của một đứa trẻ hoàn toàn. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, khung Dilli Dalli này được gọi là "Half Pint" có các chòi cáp treo xung quanh tai để giữ kiếng mắt tại chỗ. Vui lòng nhấp vào hình ảnh để biết thêm chi tiết về loại này và các kiểu Dilli Dalli khác có sẵn. Những đền thờ bao quanh, được gọi là " đền thờ cáp ," thường có sẵn trên khung kim loại và đặc biệt hữu ích để giữ kính ở vị trí cho trẻ mới biết đi.

Những chiếc kính đeo mắt có dây cáp và / hoặc dây đai không phải là sự lựa chọn tốt cho người mặc thời gian, tuy nhiên, bởi vì chúng hơi khó xử khi đưa ra và cất cánh. Đối với những chiếc kính thường xuyên đi vào và đi thường xuyên, tốt hơn là nên thường xuyên có các "chùa", những chùa đi thẳng trở lại và sau đó cong nhẹ nhàng quanh sau tai.

6. Bản lề mùa xuân

Một tính năng tốt đẹp để tìm được đền với bản lề mùa xuân. Những bản lề đặc biệt này cho phép các đền thờ uốn cong ra khỏi khung, mà không gây ra thiệt hại. Mặc dù đôi khi chi phí nhiều hơn một chút, bản lề mùa xuân có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho kính mắt trẻ em. Trẻ em không phải lúc nào cũng cẩn thận khi đeo kính và bản lề mùa xuân có thể giúp ngăn ngừa sự cần thiết phải điều chỉnh thường xuyên và sửa chữa tốn kém. Họ cũng có ích nếu đứa trẻ ngủ thiếp với kính hoặc chỉ có một ngày khó chơi. Bản lề mùa xuân được khuyến khích sử dụng cho trẻ mới biết đi, những người đôi khi mang đi chơi với kính mới.
 
7. Vật liệu ống kính

Một khi bạn và con của bạn đồng ý về những khung bạn yêu thích, việc xem xét tiếp theo là thấu kính. Thấu kính của trẻ em nên được làm từ polycarbonatehoặc Trivex . Những vật liệu này có tính chịu lực cao hơn đáng kể so với vật liệu ống kính khác để tăng độ an toàn. Ống kính Polycarbonate và Trivex cũng nhẹ hơn đáng kể so với thấu kính bằng nhựa thông thường, làm cho kính mắt thoải mái hơn - đặc biệt là các đơn thuốc mạnh. Polycarbonate và Trivex có khả năng bảo vệ chống lại các tia cực tím gây hại có thể gây hại cho mắt và ống kính bị trầy xước bởi nhà sản xuất hoặc phòng thí nghiệm chế tạo.

Giá của ống kính polycarbonate thường tương đương với giá của ống kính nhựa thông thường với lớp phủ chống tia cực tím và chống xước . Và với polycarbonate, trẻ em nhận được rằng thêm lề của an toàn để bảo vệ đôi mắt của họ. Hãy nhớ rằng trivex ống kính có thể chi phí nhiều hơn một chút so với polycarbonate. Theo benh vien mat, vật liệu ít được mong muốn nhất cho ống kính của con bạn là thủy tinh. Mặc dù phải được xử lý chống va đập, kính vẫn vỡ ra khi bị vỡ, và kính vỡ - thậm chí cả kính an toàn - là một mối nguy hiểm cho mắt. Kính thủy tinh cũng nặng hơn đáng kể, khiến chúng không thoải mái khi mặc. Vì vấn đề an toàn và trách nhiệm pháp lý, hầu hết các cửa hàng quang học ở Hoa Kỳ không bán kính mắt trẻ em bằng ống kính thủy tinh.

8. Váy thể thao

Polycarbonate là vật liệu ống kính an toàn mà bạn có thể bị cám dỗ để cho con bạn chơi thể thao trong kính thường. Đây là nhược điểm: Mặc dù polycarbonate là vật liệu thấu kính được sử dụng cho kính đeo thể thao, nhưng khung kính đeo kính thường không cung cấp bảo vệ khỏi những vật to lớn như quả bóng và cùi chỏ bay. Vì vậy, nếu con của bạn tham gia thể thao, thì một chiếc kính thể thao phù hợp với ống kính polycarbonate sẽ bảo vệ tốt nhất chống lại thương tích mắt .

Để bảo vệ tối ưu, kính bảo hộ phải được lắp đúng cách - vì vậy hãy tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc mắt trước khi mua hàng. Mặc dù có vẻ ngược trực quan, kính thông tin thể thao nên có một lỗ mở mắt lớn hơn chứ không phải một cái nhỏ hơn. Nếu một va chạm xảy ra và kính bị đẩy vào mặt, một lỗ mở mắt lớn sẽ giữ các điểm va đập ở trên và dưới mắt. Tuy nhiên, với một lỗ nhỏ, kính bảo vệ sẽ va chạm ngay tại cạnh của ổ mắt, có thể làm hỏng toàn cầu mắt.

9. Bảo đảm

Nhiều nhà bán lẻ quang học đưa ra một kế hoạch bảo hành mà sẽ thay thế kính mắt miễn phí hoặc với một khoản phí nhỏ trong trường hợp thiệt hại cho khung hoặc ống kính. Xem xét việc lựa chọn bảo hành, đặc biệt là nếu con của bạn là một đứa trẻ mới biết đi hoặc một người mặc lần đầu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các kế hoạch bảo hành đều giống nhau. Kiểm tra chi phí thay thế ống kính có và không có kế hoạch bảo hành. Nói chung, nếu bảo hành chi phí bạn ít hơn hoặc về cùng một số tiền như lệ phí để thay thế một ống kính duy nhất, nó là giá trị giá.
 

Đảm bảo bảo hành ống kính bao gồm một điều khoản thay thế nếu ống kính bị trầy xước từ việc mài mòn thông thường. Ngoài việc làm chói và nhìn mờ , vết trầy xước trên bề mặt có thể ảnh hưởng đến khả năng chống va đập của ống kính, khiến đôi mắt của con bạn gặp rủi ro. Màu sắc và hoa văn vui vẻ làm cho những khung sản phẩm Lucky Brand Kids mới này hấp dẫn đặc biệt. Kiểu khung này, Willow, có thể được mua với những con rồng huyền thoại chạm khắc và những dấu hiệu hòa bình. Vui lòng nhấp vào hình ảnh để xem ảnh cận cảnh của Willow và các kiểu khác.

10. Sao lưu dự phòng

Bởi vì trẻ em có thể cứng rắn trong kính mắt của mình, nên luôn luôn mua một chiếc kính đeo tay thứ hai hoặc sao lưu dự phòng cho chúng. Điều này đặc biệt đúng nếu con bạn có đơn thuốc mạnh và không thể hoạt động nếu không có kính của mình. Hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu áp dụng mức giảm giá đặc biệt cho cặp thứ hai - họ thường làm nếu cặp sao lưu được mua cùng lúc với cặp chính. Trong một số trường hợp, kính thể thao có thể được sử dụng như một cặp kính phụ. Hoặc, nếu toa thuốc của con bạn không thay đổi đáng kể, giữ những chiếc kính đeo mắt trước đây ở nơi an toàn để dùng làm phụ tùng.

Nếu con của bạn đeo kính toàn thời gian (bao gồm ngoài trời), kính viễn vọng quang hoặc kính mát theo toacũng nên được xem xét để làm giảm độ chói, tăng sự thoải mái trực quan và bảo vệ 100 phần trăm khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Để giảm chi phí, hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu các ống kính trong kính trước của con bạn có thể được nhuộm màu để biến chúng thành kính mát . Nếu đơn trên thực chất giống với kính hiện tại của con bạn, đây là một lựa chọn khả thi để mua một cặp kính mát toa mới

Khả năng nhìn và ảnh hưởng của nó tới học tập

Tầm nhìn và học tập liên quan mật thiết. Trên thực tế, các chuyên gia nói rằng khoảng 80 phần trăm số trẻ học ở trường là thông tin được trình bày trực quan. Vì vậy, tầm nhìn tốt là điều cần thiết cho học sinh ở mọi lứa tuổi để đạt được tiềm năng học tập của họ. Khi trẻ em gặp khó khăn trong học đường - từ việc học đọc đến hiểu biết các phân số để nhìn thấy bảng đen - nhiều bậc cha mẹ và giáo viên tin rằng những đứa trẻ này có vấn đề về thị lực. Và đôi khi, họ nói đúng. Mắt kính hoặc kính áp tròng thường giúp trẻ thấy tốt hơn tấm bảng ở phía trước lớp học và sách trên bàn làm việc.

Loại trừ những khúc xạ khúc xạ đơn giản là bước đầu tiên để đảm bảo rằng con của bạn đã sẵn sàng để đi học. Nhưng cận thị , viễn thị và loạn thị không phải là những rối loạn thị giác duy nhất làm cho việc học trở nên khó khăn hơn. Các vấn đề về thị giác ít rõ ràng hơn liên quan đến cách thức hoạt động của mắt và cách thức xử lý thông tin thị giác của não cũng có thể giới hạn khả năng học của con bạn. Bất kỳ vấn đề về tầm nhìn nào có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động học tập và đọc sách được coi là các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập.


Tầm nhìn và khuyết tật về học tập

Các vấn đề về thị giác liên quan đến học tập không phải là việc học các khuyết tật. Đạo luật về Giáo dục mắt sài gòn xác định khuyết tật về học tập cụ thể như sau: "... rối loạn trong một hoặc nhiều các quá trình tâm lý cơ bản liên quan đến việc hiểu hoặc sử dụng ngôn ngữ, nói hoặc viết, có thể tự biểu hiện trong khả năng lắng nghe, suy nghĩ, nói, đọc, viết, đánh vần, hoặc tính toán toán học, bao gồm các điều kiện như khuyết tật nhận thức, chấn thương não, rối loạn chức năng não, dyslexia và chứng mất ngôn ngữ phát triển.
 
 
IDEA cũng cho biết khuyết tật về học tập không bao gồm các vấn đề học tập chủ yếu là do khuyết tật thị giác, thính giác hoặc động cơ. Sự chậm phát triển trí tuệ và rối loạn cảm xúc cũng bị loại trừ như những khuyết tật về học tập, cùng với những vấn đề học vấn liên quan đến bất lợi về môi trường, văn hoá và kinh tế. Nhưng những vấn đề về tầm nhìn cụ thể có thể góp phần gây ra các vấn đề học tập, cho dù trẻ có bị chẩn đoán là "học bị khuyết tật hay không". Nói cách khác, một đứa trẻ gặp khó khăn trong trường học có thể có một khuyết tật về học tập cụ thể, một vấn đề về thị lực liên quan đến học tập, hoặc cả hai.

Nếu bạn lo lắng về thành tích của con mình trong trường học, bạn cần tìm ra nguyên nhân (hoặc nguyên nhân) của vấn đề. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là thông qua phương pháp tiếp cận nhóm có thể bao gồm các giáo viên của trẻ, nhà tâm lý học của trường, bác sĩ mắt chuyên về thị lực trẻ em và các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập và có thể là các chuyên gia khác. Xác định tất cả các nguyên nhân đóng góp của vấn đề học tập làm tăng khả năng vấn đề có thể được điều trị thành công.

Các loại vấn đề liên quan đến học tập

Tầm nhìn là một quá trình phức tạp không chỉ liên quan đến mắt mà cả bộ não nữa. Các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập cụ thể có thể được phân loại là một trong ba loại. Hai loại đầu tiên chủ yếu ảnh hưởng đến hình ảnh đầu vào. Thứ ba chủ yếu ảnh hưởng đến xử lý hình ảnh và hội nhập. Nếu con của bạn thường đặt đầu gần sách khi đọc, cô ấy có thể có vấn đề về thị giác có thể ảnh hưởng đến khả năng học của cô ấy. 
 

Các vấn đề học tập có thể dẫn đến trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Nhìn thấy một bác sĩ mắt nên là một trong những bước đầu tiên của bạn. Sức khoẻ mắt và các vấn đề khúc xạ. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến độ sắc nét thị giác trong mỗi mắt được đo bằng biểu đồ mắt . Chó khúc xạ bao gồm cận thị, viễn thị và loạn thị, nhưng cũng bao gồm các lỗi quang học tinh tế hơn gọi là sai lệch bậc cao . Các vấn đề sức khoẻ mắt có thể gây ra thị lực thấp - làm giảm thị lực rõ nét mà không thể sửa chữa bằng kính mắt thông thường, kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Các vấn đề về thị giác chức năng. Tầm nhìn chức năng đề cập đến nhiều chức năng cụ thể của mắt và sự kiểm soát thần kinh của các chức năng này, chẳng hạn như sự liên kết mắt (mắt), cử động mắt tốt (quan trọng để đọc hiệu quả) và chỗ ở (tập trung, độ chính xác và linh hoạt). Thâm hụt của các kỹ năng thị giác chức năng có thể gây ra thị lực mờ hoặc đôi, căng thẳng mắt và nhức đầu có thể ảnh hưởng đến học tập. Sự suy thoái hội tụ là một loại vấn đề về thị giác chức năng cụ thể ảnh hưởng đến khả năng của hai mắt để giữ liên kết một cách chính xác và thoải mái trong suốt quá trình đọc.

Các vấn đề về thị lực nhận thức. Nhận thức bằng hình ảnh bao gồm sự hiểu biết những gì bạn nhìn thấy, xác định nó, đánh giá tầm quan trọng của nó và liên quan đến thông tin được lưu trữ trước đây trong não. Điều này có nghĩa, ví dụ, nhận ra những từ mà bạn đã thấy trước đây, và sử dụng mắt và não để hình thành một hình ảnh tinh thần về những từ bạn nhìn thấy. Hầu hết các xét nghiệm mắt thường đánh giá chỉ những vấn đề về tầm nhìn đầu tiên - những vấn đề liên quan đến sức khoẻ mắt và các khúc xạ khúc xạ. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ đo thị lực chuyên về các vấn đề về tầm nhìn của trẻ và liệu pháp thị lực cung cấp các bài kiểm tra để đánh giá các vấn đề về thị lực chức năng và các vấn đề về thị lực nhận thức có thể ảnh hưởng đến việc học.
 

Theo các chuyên gia tại bệnh viện mắt, mù màu , mặc dù thường không được coi là vấn đề về thị lực liên quan đến học tập, có thể gây ra vấn đề trong trường học cho trẻ nhỏ nếu cần phải có màu phù hợp hoặc xác định màu sắc cụ thể trong các hoạt động của lớp học. Vì lý do này, tất cả trẻ em nên có một kỳ thi mắt bao gồm một bài kiểm tra mù màu trước khi bắt đầu học. Các triệu chứng của các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập bao gồm:
 • Nhức đầu hoặc căng mắt
 • Mờ mắt hoặc nhìn đôi
 • Đôi mắt chéo hoặc đôi mắt dường như di chuyển một cách độc lập với nhau (Đọc thêm về vết chân răng .)
 • Không thích hoặc tránh đọc và đóng công việc
 • Sự chú ý ngắn trong các nhiệm vụ trực quan
 • Chuyển hoặc nghiêng đầu chỉ sử dụng một mắt, hoặc đóng hoặc che một mắt
 • Đặt đầu rất gần sách hoặc bàn làm việc khi đọc hoặc viết
 • Quá nhiều nhấp nháy hoặc chà xát mắt
 • Mất chỗ trong khi đọc, hoặc dùng ngón tay làm hướng dẫn
 • Tốc độ đọc chậm hoặc đọc hiểu kém
 • Khó nhớ những gì đã được đọc
 • Bỏ qua hoặc lặp lại từ hoặc làm lẫn lộn những từ tương tự
 • Sự đảo ngược liên tục các từ hoặc chữ cái (sau khi lớp thứ hai)
 • Khó nhớ, xác định hoặc tái tạo hình dạng
 • Sự phối hợp mắt kém
Bằng chứng về sự non nớt phát triển

Nếu con của bạn cho thấy một hoặc nhiều những triệu chứng này và đang gặp phải các vấn đề về học vấn, có thể nó có vấn đề về thị lực liên quan đến học tập. Để xác định xem có vấn đề như thế nào hay không, hãy gặp bác sĩ mắt người chuyên về tầm nhìn của trẻ và các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập để đánh giá toàn diện. Nếu không phát hiện được vấn đề về thị lực, có thể các triệu chứng của con bạn là do rối loạn chức năng không nhìn thấy, chẳng hạn như chứng khó đọc hoặc khuyết tật về học vấn. Xem một chuyên gia giáo dục để đánh giá để loại trừ những vấn đề này.
 
 
Các dấu hiệu của sự chú ý và rối loạn phát triển
Nhiều người biết các rối loạn chú ý do rối loạn thâm hụt sự chú ý tên (ADD) hoặc rối loạn hiếu động / rối loạn hiếu động (ADHD). Trẻ em bị các tình trạng này thường xuyên được kê toa thuốc như Ritalin. Đôi khi, trẻ em bị chứng rối loạn chú ý gặp những vấn đề khác góp phần vào việc không chú ý, chẳng hạn như rối loạn ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ hoặc rối loạn phi ngôn ngữ. Tham khảo một bác sĩ thần kinh học nhi khoa để chẩn đoán chính xác. Cha mẹ có thể dễ dàng xác định ba thành phần của chứng rối loạn phổ tự kỷ : thiếu liên lạc bằng mắt, không có khả năng liên quan đến tương tác xã hội hoặc không thích hợp, và những lợi ích lặp đi lặp lại không thường xuyên mà loại trừ các hoạt động khác. Bất kỳ hoặc tất cả các dấu hiệu sớm này sẽ nhắc nhở một cuộc tư vấn với bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ nhi khoa của bạn.

Điều trị các vấn đề về tầm nhìn liên quan đến học tập

Nếu con của bạn được chẩn đoán có vấn đề về thị giác liên quan đến học tập, điều trị thường bao gồm một chương trình trị liệu thị giác được cá nhân và bác sĩ giám sát. Kính đặc biệt cũng có thể được quy định để mặc toàn thời gian hoặc cho các công việc cụ thể như đọc sách. Nếu con của bạn cũng nhận được chương trình giáo dục đặc biệt hoặc các dịch vụ đặc biệt khác vì khuyết tật trong học tập, hãy yêu cầu bác sĩ nhãn khoa giám sát liệu pháp thị giác của con bạn liên hệ với giáo viên của con bạn và các chuyên gia khác tham gia Chương trình Giáo dục Cá nhân (Individualized Education Program hay IEP) hoạt động.

Trong một số trường hợp, có thể kết hợp các biện pháp trị liệu thị giác như phẫu thuật lasik và các hoạt động giáo dục sửa chữa và một nỗ lực hợp tác để giải quyết các vấn đề học vấn của con bạn có thể là cách tiếp cận tốt nhất. Cũng nên nhớ rằng trẻ em gặp khó khăn trong học tập cũng có thể gặp những vấn đề về cảm xúc như lo lắng, trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Hãy trấn an trẻ rằng các vấn đề học tập và các vấn đề về thị lực liên quan đến học tập không nói gì về trí thông minh của một người. Nhiều trẻ em gặp khó khăn trong học tập có chỉ số IQ trên mức trung bình và đơn giản xử lý thông tin khác với các bạn cùng lớp

Nhung dieu can biet khi deo kinh ap trong

Hướng dẫn này được tài trợ bởi kính áp tròng clariti® 1 ngày, bởi vì đôi mắt của bạn xứng đáng được khởi đầu mới mỗi ngày. Tìm hiểu thêm tại matsaigon.com. Sau phần Hỏi và Đáp dưới đây, hãy đọc về cách chuẩn bị lắp ống kính.

Bạn phải bao nhiêu tuổi để đeo kính áp tròng?

Không có giới hạn độ tuổi: trẻ sơ sinh có thể mặc chúng, và cũng có thể người cao niên. Nhiều chuyên gia chăm sóc mắt bắt đầu khuyến khích việc đeo kính áp tròng vào tuổi từ 11 đến 14. Vấn đề thực sự cho thanh thiếu niên không phải là tuổi tác, nhưng liệu họ có đủ trách nhiệm để mặc và chăm sóc kính áp tròng đúng cách. Các bậc phụ huynh, thiếu niên, và bác sĩ chăm sóc mắt của họ phải cùng đưa ra quyết định này.

Tại sao không chỉ đeo kính mắt?
Trẻ vị thành niên tự ý thức, và họ thường cảm thấy hấp dẫn và chấp nhận hơn nếu họ không có cặp kính đeo mắt trước mắt họ. Liên hệ với ống kính có thể giúp một thiếu niên cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn với người khác. Danh bạ cũng mang lại lợi ích cho thanh thiếu niên đang hoạt động chơi thể thao.

Làm thế nào để chăm sóc chăm sóc kính áp tròng?

Chế độ làm sạch dễ dàng hơn bao giờ hết.Hầu hết mọi người chỉ sử dụng một chai giải pháp đa mục đích và một trường hợp.Một loại kính áp tròng - ống kính dùng một lần hàng ngày - không cần chế độ làm sạch. Bạn chỉ cần vứt bỏ các ống kính khi bạn loại bỏ chúng vào cuối mỗi ngày. Vì lý do này, các địa chỉ liên lạc dùng một lần hàng ngày như clariti 1 ngày là một sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết thanh thiếu niên. Đối với các địa chỉ liên lạc cần chăm sóc, nhiều bác sĩ chăm sóc mắt báo cáo rằng trẻ vị thành niên và trẻ em cần phải làm sạch kính sát tròng hơn là người lớn, những người sau nhiều năm mặc chúng thường trở nên giản dị hơn về chăm sóc ống kính.Và những người trẻ tuổi thường cẩn thận hơn trong việc theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế.

 

Bạn có cần một toa thuốc để liên lạc?

Vâng. Các Food and Drug Administration phân loại kính áp tròng như một thiết bị y tế. Địa chỉ liên lạc phải phù hợp với mắt - nếu không, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về mắt. Đó là lý do tại sao chúng phải được trang bị bởi một bác sĩ chăm sóc mắt, người sẽ viết một toa thuốc cho đúng kích cỡ, hình dạng, sức mạnh, và thương hiệu của ống kính. Theo luật, bạn cần một toa thuốc để mua kính áp tròng. Điều này đúng ngay cả khi địa chỉ liên lạc của bạn không có chỉnh sửa thị giác trong đó, chẳng hạn như một số địa chỉ liên lạc màu hoặc địa chỉ liên lạc có hiệu lực đặc biệt. Một ống kính liên lạc phù hợp là không đau và thậm chí có thể được vui vẻ. Nó thường có thể được thực hiện kết hợp với một kỳ thi mắt thường xuyên.

Kính áp tròng có hay hơn kính không?

Không thể khái quát về chi phí. Giống như kính đeo mắt, chi phí của kính áp tròng thay đổi rất nhiều, phụ thuộc vào thương hiệu, đơn thuốc, và mức độ thay đổi ống kính. Bạn luôn có thể gọi cho bác sĩ tại bệnh viện mắt và yêu cầu một mức giá. Bạn cũng nên tính đến chi phí làm sạch vật tư và thùng chứa, cộng với một cặp kính mắt dự phòng. Các địa chỉ liên hệ dùng một lần hàng ngày là một trường hợp đặc biệt, bởi vì chúng không cần bất kỳ vật dụng làm sạch hoặc hộp chứa nào. Nó phụ thuộc vào thương hiệu và nhà cung cấp, nhưng mỗi lần hàng ngày có thể chỉ tốn tới 1 đô la mỗi ngày, làm cho chúng phù hợp với hầu hết mọi người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ống kính bị mất hoặc bị rách?

Hãy chắc chắn rằng bạn thảo luận với bác sĩ nhãn khoa về những gì bạn có thể làm để thay thế một ống kính tiếp xúc bị rách nát, hư hỏng hoặc mất. Nếu bạn mang các địa chỉ liên hệ dùng một lần, bạn không phải trả chi phí hoặc sự bất tiện khi lo lắng về việc thay thế bởi vì bạn đã có sẵn một ống kính sẵn có.
 

Các địa chỉ liên lạc có thoải mái không?

Kính áp tròng hiện đại được thiết kế để rất thoải mái. Hầu hết đều được làm bằng chất liệu mềm mà hầu như không thể nhận thấy, nếu như vậy, một khi ống kính được đặt vào mắt. Các bác sĩ chăm sóc mắt có những công cụ rất tinh vi để đo mắt và đảm bảo ống kính phù hợp. Người liên hệ có thể trở nên không thoải mái theo thời gian nếu chúng tích tụ bụi bẩn hoặc chất gây dị ứng dính vào chúng. Việc chăm sóc và vệ sinh đúng cách sẽ ngăn ngừa tình trạng này. Một cách khác để ngăn ngừa tích tụ các mảnh vụn trên thấu kính là chọn một loại hàng ngày dùng một lần như clariti 1 ngày. Kể từ khi ống kính bị loại bỏ vào cuối ngày, không có nhiều mảnh vỡ sẽ tích lũy.

Có khó khăn để đặt kính áp tròng?
Một số người tự hỏi nếu nó sẽ làm tổn thương để áp dụng kính áp tròng vào mắt họ lần đầu tiên. Sự sợ hãi có thể hiểu được, và nó liên quan đến sự miễn cưỡng họ có thể phải chạm vào mắt họ. Nhưng sau khi học cách lắp và tháo ống kính, hầu hết mọi người thấy thoải mái và dễ dàng làm.

Kính áp tròng có an toàn không?

Đối với thanh thiếu niên, kính áp tròng có thể an toàn hơn kính đeo trong nhiều tình huống. Không giống như kính, chúng không bị hư hỏng trong bóng đá, bóng rổ và các môn thể thao khác. Thêm vào đó, nếu một môn thể thao yêu cầu kính an toàn hoặc mặt nạ trượt tuyết, thuận tiện và thoải mái khi mặc chúng qua kính áp tròng so với kính đeo mắt. Thông thường, kính áp tròng rất an toàn nếu được chăm sóc đúng cách. Thiếu niên của bạn không nên trao đổi ống kính với bạn bè hoặc mang chúng lâu hơn quy định, và các bài kiểm tra mắt thường là quan trọng. Hãy nhớ rằng: nếu bất cứ lúc nào mắt bạn trông không đẹp, cảm thấy tốt hoặc thấy khoẻ - hãy đi khám bác sĩ.

Có thể một ống kính tiếp xúc bị kẹt ở đằng sau mắt?

Không cần phải lo lắng. Một mô mỏng và rõ ràng gọi là kết mạc tạo nên bề mặt bên trong của mí mắt và gấp lại vào mặt trước của mắt. Vì vậy, không thể cho một ống kính liên lạc (hoặc bất cứ điều gì khác) để có được mắc kẹt sau mắt.

Còn màu sắc và kính áp tròng hiệu ứng đặc biệt thì sao?

Những ống kính này là vui vẻ và an toàn miễn là chúng được lắp đặt đúng và được quy định bởi một bác sĩ chăm sóc mắt. Không bao giờ mua chúng trực tuyến, tại tiệm làm đẹp, trao đổi trao đổi, cửa hàng tiện lợi hoặc bất cứ nơi nào khác mà không có đơn thuốc. Bất kỳ nhà bán lẻ nào cố gắng bán bạn kính áp tròng mà không có toa thuốc hợp lệ từ bác sĩ nhãn khoa hoạt động ngoài luật pháp và không quan tâm đến sự an toàn của mắt bạn. Hãy nhớ rằng nếu tiếp xúc với mỹ phẩm chỉ được thỉnh thoảng được sử dụng, chúng cần được bảo quản và khử trùng đúng cách khi mặc.
 

Có thể dùng ống kính tiếp xúc của một người bạn không?

Không, ngay cả khi ống kính không có chỉnh sửa thị lực trong đó. Các vi sinh vật nguy hiểm gây nhiễm trùng mắt nghiêm trọng có thể được truyền qua theo cách đó. Nhiều bác sĩ mắt sẽ cung cấp một cặp kính sát tròng thử nghiệm miễn phí để trẻ có thể nhìn thấy các thấu kính nhìn và cảm nhận như thế nào trước khi quyết định có nên đeo tai nghe hay không.

Có thể ngủ trong các địa chỉ liên lạc không?

Không phải tất cả kính áp tròng được thiết kế để mặc qua đêm. Hơn nữa, không phải mắt của mọi người có thể thích ứng với điều này, ngay cả khi sử dụng ống kính phù hợp. Chỉ có bác sĩ chăm sóc mắt mới có thể đánh giá được liệu ai đó có phải là ứng cử viên giỏi để đeo liên lạc trong một đêm và không ai nên thử việc này trừ khi bác sĩ chăm sóc mắt của họ nói rằng không sao. Ngay cả đối với những ứng cử viên lý tưởng, đeo kính áp tròng qua đêm làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về mắt ở một mức độ nào đó. Cách lành mạnh nhất để đeo liên lạc là loại bỏ và loại bỏ chúng mỗi tối. Xem thêm phương pháp mổ mắt cận: http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

Các loại kính áp tròng khác nhau là gì?
Liên hệ với ống kính có thể được nhóm lại với nhau dựa trên một số đặc điểm:
 • Vật liệu ống kính - mềm, thấm khí (GP) hoặc kết hợp
 • Độ thấm oxy - Các ống kính "Silicone Hydrogel" như Clariti 1 ngày cung cấp lượng oxy cao đến giác mạc của bạn và là những ống kính mới nhất được làm từ. Các ống kính "Hydrogel" thường là công nghệ cũ hơn và thường cung cấp lượng oxy thấp hơn.
 • Mang lịch biểu - Đó là, cho dù bạn đưa chúng ra trước khi ngủ. Ống kính có thể được FDA chấp thuận cho việc mặc hàng ngày hoặc mòn mở rộng (qua đêm).
 • Lịch thay thế , hoặc bao lâu bạn vứt bỏ chúng và bắt đầu mặc một đôi mới. Thấu kính dùng một lần phổ biến nhất và được thay thế mỗi một hoặc hai tuần. Hàng ngày được bỏ đi mỗi ngày và không cần chăm sóc, làm cho họ một lựa chọn lành mạnh và rắc rối miễn phí cho thanh thiếu niên.
Ngoài các hình trên, ống kính có màu sắc và thiết kế cho những người cần thị giác hai hoặc có loạn thị.

Làm thế nào để tôi quyết định đúng ống kính?
Bác sĩ có thể giúp bạn quyết định sự kết hợp của các tính năng phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên của bạn. Ngoài các ưu tiên của thiếu niên, bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc mắt, nước mắt và thị lực để xác định ống kính nào sẽ khỏe mạnh và thoải mái.
 

Nếu bạn bị loạn thị hay thuốc theo toa mạnh, bạn có phải đeo kính không?

Không còn nữa! Điều đó có thể đã đúng năm trước, nhưng bây giờ kính áp tròng được sản xuất theo thiết kế có hiệu quả cho hầu hết mọi người, kể cả những người bị loạn thị. Các ống kính tiếp xúc mềm được thiết kế để điều chỉnh loạn thị được gọi là ống kính mềm toric, và các phiên bản dùng một lần có sẵn như toric 1 ngày.

LASIK có phải là một lựa chọn tốt hơn cho thanh thiếu niên so với kính áp tròng?

LASIK không phải là một lựa chọn cho thanh thiếu niên. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ấn định độ tuổi tối thiểu để điều chỉnh thị lực bằng laser ở mức 18 (hoặc 21 đối với một số thủ tục). Một lý do lớn là đôi mắt thiếu niên vẫn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Ví dụ, trong những năm trung học và đại học, cận thị có thể trầm trọng hơn mỗi năm, cho đến khi đôi mắt "giải quyết" thành một đơn thuốc cuối cùng ở khoảng giữa 20. Khi đôi mắt thay đổi nhanh chóng, không có nghĩa lý gì để thực hiện LASIK trên chúng, bởi vì hiệu quả của phẫu thuật sẽ không kéo dài.

Điều gì sẽ xảy ra nếu kính áp tròng không hiệu quả?
Đôi khi cha mẹ để cho con cái của họ mặc địa chỉ liên lạc trong thời gian dùng thử, để họ có thể chứng minh rằng họ đã sẵn sàng cho trách nhiệm. Nếu không hiệu quả, thiếu niên có thể luôn luôn đeo kính và thử lại kính áp tròng sau này. Bán thời gian cũng là một lựa chọn, và hàng ngày dùng một lần đặc biệt tốt cho việc này. Một ống kính tiếp xúc có thể được thực hiện như một phần của một kỳ thi mắt đầy đủ, hoặc nó có thể được thực hiện riêng sau đó. Nếu kết hợp với một kỳ thi toàn diện, tổng thời gian yêu cầu có thể từ 60 đến 90 phút hoặc lâu hơn.

Mang kính mát.
Nếu khám mắt và ống kính sát tròng được thực hiện cùng nhau, học sinh của bạn có thể bị giãn nở để bác sĩ mắt của bạn có thể kiểm tra kỹ về sức khoẻ của mắt. Sau khi giãn nở, mắt bạn có thể nhạy cảm với ánh sáng trong vài giờ.

Mang theo một danh sách các câu hỏi và yêu cầu tất cả chúng.

Đây là cơ hội của bạn để tận dụng lợi thế của chuyên gia chăm sóc mắt của bạn! Anh ta sẽ vui lòng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, do đó, đừng giữ lại - ngay cả khi bạn nghĩ rằng một số câu hỏi của bạn có thể là nhỏ.

Hiểu rằng kính đeo mắt có thể là lựa chọn tốt nhất cho thời gian này.
Đôi khi một bác sĩ chăm sóc mắt có thể cảm thấy rằng một thiếu niên chưa sẵn sàng để tiếp xúc với ống kính. Hoặc địa chỉ liên lạc có thể không phù hợp với đơn thuốc hoặc lối sống cụ thể của ai đó. Ngay cả khi kính áp tròng không phải là lựa chọn tốt nhất cho bây giờ, chúng có thể là trong tương lai.

Thế nào gọi là người mắc tật khiếm thị

Bạn đã bao giờ tự hỏi có ý nghĩa gì để trở thành "người mù hợp pháp"? Một số người sử dụng từ này để mô tả tầm nhìn của họ mà không cần kính đeo mắt hoặc kính áp tròngnếu lỗi khúc xạ không sửa chữa khiến họ cảm thấy bị vô hiệu (không thể lái xe). Những người khác cho rằng nó có ý nghĩa tương tự như tổng số người mù (hoàn toàn thiếu hình thức và nhận thức ánh sáng). Trên thực tế, thuật ngữ "mù hợp pháp" và "mù hợp pháp" có nghĩa là không phải của những điều này.

Định nghĩa về mù pháp lý

Mù pháp lý là mức độ khiếm thị đã được định nghĩa bởi luật để hạn chế các hoạt động được phép (như lái xe) vì lý do an toàn hoặc để xác định tình trạng hội đủ điều kiện cho các khoản trợ cấp thương tật do chính phủ tài trợ dưới hình thức hỗ trợ giáo dục, dịch vụ hoặc tiền tệ. Để được coi là mù về mặt pháp lý, độ sắc nét thị giác của bạn phải là 20/200 hoặc tệ hơn trong mắt tốt hơn của bạn trong khi bạn đang đeo kính áp tròng. Cơ quan An sinh Xã hội Hoa Kỳ (SSA) định nghĩa mù theo pháp luật như sau:
 • Làm giảm thị lực trung bình từ 20/200 hoặc ít hơn trong mắt tốt hơn bằng cách sử dụng ống kính mắt kính tốt nhất để điều chỉnh thị lực của bạn; hoặc là...
 • Giới hạn của lĩnh vực của bạn xem như đường kính rộng nhất của lĩnh vực thị giác trong mắt tốt hơn của bạn subtends một góc không lớn hơn 20 độ.
(Nếu bạn bị khiếm thị nhưng không phải là "mù hợp pháp" theo định nghĩa của SSA ở trên, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp An Sinh Xã Hội trên cơ sở khuyết tật.
 
 
Có bao nhiêu người Mù hợp pháp?

Theo một báo cáo năm 2009 của bệnh viện mắt sài gòn, 1,3 triệu người đã bị mù về mặt pháp lý vào thời điểm báo cáo. Kính điện tử của eSight là thiết bị y tế duy nhất được chứng nhận về mặt lâm sàng và có thể mang mặc được thiết kế nhằm nâng cao tầm nhìn về chức năng của người mù hợp pháp mà không ảnh hưởng đến tính di động. Với eSight, một người có thể đi hầu như bất cứ đâu và thực hiện nhiều công việc khác nhau - bao gồm cả việc có thể kiếm sống, ở văn phòng hoặc nhà máy, cũng như học tập và giao lưu ở trường học và đại học.

eSight đã làm việc cho các cá nhân sống với các điều kiện sau: thoái hóa điểm vàng, bệnh Stargardt, teo quang, chứng loạn dưỡng chuột côn, bệnh võng mạc đái tháo đường, suy nhược thần kinh thị giác, nhổm mắt, võng mạc do non tháng, một số dạng tăng nhãn áp, một số dạng viêm võng mạc pigmentosa (RP) và nhiều hơn nữa, mà chúng tôi tiếp tục nghiên cứu các giải pháp cho mỗi ngày. Trong một nghiên cứu năm 2004 của Nhóm nghiên cứu về tỷ lệ hiện nhiễm bệnh mắt, gần một triệu (937.000) người trên 40 tuổi ở Hoa Kỳ đã bị mù về mặt pháp lý, và 2.4 triệu người Mỹ khác có thị lực thấp (sửa chữa thị lực kém hơn 20/40 mắt tốt hơn).

Các tác giả nghiên cứu ước tính số người mù lòa theo luật pháp sẽ tăng 70% lên 1,6 triệu người vào năm 2020, với sự gia tăng tương tự về số người có thị lực thấp, chủ yếu do sự già đi của dân số Mỹ.
Phá hoại pháp lý do giảm thị lực. Những gì đang bị mù về mặt pháp lý do "giảm thị lực trung bình 20/200 hoặc ít hơn" nghĩa là gì? Ở Hoa Kỳ, sự rõ ràng của thị lực hầu như luôn luôn được thể hiện bởi một hệ thống đo lường được gọi là Snellen thị giác sắc nét. Trong hệ thống này, bạn xác định các chữ cái nhỏ hơn và nhỏ hơn trên một biểu đồ mắt , và các kết quả được thể hiện như là một phần nhỏ tiêu chuẩn cho khoảng cách xem là 20 feet.
 

Nếu bạn có 20/20 Snellen thị lực , điều này có nghĩa là các chữ cái nhỏ nhất bạn có thể phân biệt từ khoảng cách 20 feet (số đầu tiên trong phân số) có kích thước tương tự như các chữ cái nhỏ nhất một người với lịch sử xác định "tầm nhìn bình thường" có thể xem ở khoảng cách 20 feet (số thứ hai trong phân số). Nhưng nếu bạn có độ sắc nét thị giác 20-200, các chữ cái nhỏ nhất mà bạn có thể xác định từ khoảng cách 20 feet là kích thước của những chữ cái nhỏ nhất một người có tầm nhìn bình thường được nhìn thấy trong lịch sử có thể nhìn thấy từ một khoảng cách lớn hơn - 200 feet, trường hợp này.

Vì vậy, tầm nhìn trung tâm của bạn - một phần tầm nhìn mà bạn sử dụng để xem và xác định các đối tượng mà bạn đang tìm kiếm trực tiếp - tệ hơn nhiều (tệ hơn 10 lần thực tế) so với người bình thường. Quan trọng: Để bạn được coi là mù về mặt pháp lý, độ sắc nét thị giác của bạn phải là 20/200 hoặc tệ hơn trong mắt tốt hơn của bạn trong khi bạn đang đeo kính áp tròng . Vì vậy, nếu bạn không nhìn thấy kính mắt hoặc kính áp tròng khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng thì bạn sẽ thấy không có gì liên quan đến nó.

Chừng nào kính viễn vọng của bạn có thể được sửa chữa tốt hơn 20/200 bằng kính hoặc các địa chỉ liên lạc, bạn sẽ không bị coi là mù về mặt pháp lý, dù bạn có cận thị , viễn thị hoặc loạn thị gì. Ngoài ra, nếu tầm nhìn tốt nhất của bạn trong một mắt là tệ hơn 20/200, nhưng bạn có thể nhìn thấy tốt hơn so với 20/200 với các ống kính điều chỉnh bằng mắt khác của bạn, bạn không được coi là mù hợp pháp. Xem thêm tại http://benhvienmatsaigon.com.vn

Mù pháp lý Do Hạn chế Field Visual

Các kiểm tra độ sáng nhìn thấy rõ tầm nhìn trung tâm của bạn. Tuy nhiên, một số người có thể nhìn thấy các chữ cái nhỏ trên một biểu đồ mắt, nhưng không thể nhìn thấy người đứng bên cạnh họ do tầm nhìn ngoại vi kém. Tầm quan trọng của một lĩnh vực thị giác rất rõ ràng khi bạn cân nhắc xem bạn trông cậy vào tầm nhìn ngoại vi cho một số hoạt động cụ thể như lái xe hay băng qua đường phố bận rộn. Các thử nghiệm lĩnh vực bằng trực quan hoàn toàn khác với các xét nghiệm về độ sắc nét thị giác trung tâm. Dù thiết bị mà bác sĩ mắt của bạn sử dụng để kiểm tra thị lực ngoại vi của bạn, mục đích của nó là xác định xem bạn có một khung nhìn bình thường mà không bị thu hẹp bất thường đối với thị lực ngoại vi hay sự có mặt của những điểm mù không bình thường.

Những người có tầm nhìn ngoại vi thông thường có một trường nhìn cực tối đa tạo ra góc gần 180 độ.Nói cách khác, các vật thể ở xa nằm trực tiếp bên phải hay bên trái của người quan sát vẫn còn nhìn thấy được. Quan điểm bình thường của con người không phải là mở rộng - nó tạo ra một góc độ khoảng 135 độ. (Đối tượng trực tiếp ở trên chúng ta và ở chân chúng ta không thể nhìn thấy đồng thời.) Nếu thử nghiệm lĩnh vực thị giác cho thấy tầm nhìn ngoại vi của bạn bị hạn chế nghiêm ngặt chỉ 20 độ (tạo ra một lĩnh vực rất hạn chế thường được gọi là tầm nhìn đường hầm ), bạn được coi là mù về mặt pháp lý - ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy đường 20/20 trên biểu đồ mắt.
 
 
Nguyên nhân của mù pháp lý

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể được sinh ra với một khuyết tật thị giác hoặc trở nên mù hợp pháp trong suốt cuộc đời của bạn. Bốn nguyên nhân hàng đầu của chứng mù pháp luật ở Hoa Kỳ là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD hoặc ARMD), đục thủy tinh thể , bệnh võng mạc tiểu đường và tăng nhãn áp, mổ mắt lasik. Viêm dây thần kinh thị giác và bệnh thần kinh cũng có thể gây mù pháp lý, cũng như một số bệnh bẩm sinh, như đục thủy tinh thể bẩm sinh , tăng nhãn áp trẻ sơ sinh, và bệnh võng mạc do non tháng .Keratoconus, một sự suy giảm dần dần của giác mạc, cũng có thể gây ra thị lực trầm trọng đến độ mù hợp pháp. (Xin đọc " Keratoconus có là người Khuyết tật? ")

Nguồn lực sẵn có

Bất kể nguyên nhân, mù pháp luật làm cho một người đủ điều kiện cho các dịch vụ đặc biệt và hỗ trợ. Chó dẫn đường không chỉ dành cho người mù hoàn toàn. Chúng có thể là một sự trợ giúp tuyệt vời cho bất cứ ai có khiếm thị đủ điều kiện là mù hợp pháp. Cơ quan An sinh Xã hội cung cấp các phúc lợi cho người mù hợp pháp, và cũng có khấu trừ thuế của liên bang và tiểu bang. Cũng có rất nhiều nguồn lực phi chính phủ nhằm làm cho cuộc sống bình thường trở nên dễ dàng hơn mặc dù thị lực suy yếu.

Nếu bạn là người mù hợp pháp hoặc bạn là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc hoặc giám sát cho một người nào đó, hãy chắc chắn tìm kiếm các dịch vụ của bác sĩ mắt chuyên về thị lực thấp. Các chuyên gia tầm nhìn thấp thường quen thuộc với các thiết bị hỗ trợ thị giác mới nhất như kính lúp, kính thiên văn và các thiết bị kỹ thuật số có thể giúp những người khiếm thị hợp pháp sử dụng tầm nhìn còn lại càng tốt càng tốt. Những thiết bị như vậy thường cho phép một người có chứng mù hợp pháp sống độc lập hơn và tận hưởng các hoạt động thường thấy của người thường xuyên cho các cấp. Các con chó hướng dẫn được đào tạo chuyên nghiệp cũng là một trợ giúp tuyệt vời cho nhiều người bị mù.

Lưu ý trước khi mua kính áp tròng

Đơn của kính áp tròng chứa thông tin cụ thể để đảm bảo kính áp tròng của bạn an toàn, thoải mái và có tầm nhìn tối ưu. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, toa ống kính liên hệ của bạn là của bạn để giữ. Trên thực tế, theo luật, người hành nghề chăm sóc mắt của bạn phải cung cấp cho bạn một bản sao toa thuốc của bạn khi kết thúc cuộc kiểm tra và lắp ống kính liên lạc - ngay cả khi bạn không yêu cầu. Nếu bạn không có toa ống kính liên lạc, kê toa một cuộc hẹn với bác sĩ mắt gần bạn hoặc truy cập http://benhvienmatsaigon.com.vn để đặt lịch khám.

Bác sĩ mắt sử dụng các thuật ngữ, viết tắt và phép đo tiêu chuẩn để viết các toa kính áp tròng. Nó có thể trông giống như một mã bí mật, nhưng nó thực sự rất đơn giản để giải mã. Dưới đây là một ví dụ về toa thuốc liên lạc với kính áp tròng. Đặt con trỏ chuột trên mỗi thuật ngữ hoặc số, và nó sẽ được giải thích bên phải:

 • Ngoài các thông tin trên, nếu bạn đeo kính áp tròng dùng một lần , toa của bạn có thể bao gồm mức độ thay đổi kính áp tròng của bạn (mỗi tháng một lần, mỗi hai tuần một lần, mỗi tuần một lần, hàng ngày, vv).
 • Đôi khi thương hiệu ống kính bao gồm thông tin về lịch thay thế được đề nghị (ví dụ: Ophtha-Lens One-Week), nhưng thẩm phán thực sự là người hành nghề chăm sóc mắt của bạn, người biết rõ điều gì tốt nhất cho mắt và lối sống của bạn.
 • Cũng cần lưu ý rằng các đơn đặt hàng và kính đeo mắt không giống nhau . Vì vậy, ngay cả khi bạn đã có một kính toa thuốc , bạn sẽ cần một toa liên hệ với toa thuốc riêng biệt trước khi bạn có thể mua địa chỉ liên lạc.
 
Bạn có thể mua ống kính Liên hệ Nếu không có To Prescription?
 
Không, theo luật Hoa Kỳ, việc mua tất cả kính áp tròng yêu cầu phải có toa ống kính liên lạc hợp lệ được viết bởi một bác sĩ chăm sóc mắt đủ điều kiện. Điều này bao gồm plano, hoặc ống kính áp tròng màu "không cần toa bác sĩ" hoặc ống kính hiệu ứng đặc biệt chỉ được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Bác sĩ chăm sóc mắt của bạn chỉ có thể viết toa ống kính liên lạc của bạn sau khi đã khám và lắp ống kính liên tục. Trên khắp Hoa Kỳ, bạn có thể được trang bị cho kính áp tròng bởi bác sĩ đo thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa. Ở một số tiểu bang, bác sĩ nhãn khoa cũng có thể được chứng nhận phù hợp với ống kính áp tròng tại beautifulvn.com

Tại sao bạn cần A Prescription?
Bán bất kể kính áp tròng không có đơn và vì lý do chính đáng là bất hợp pháp. Một ống kính tiếp xúc là một thiết bị y tế, và một ống kính được trang bị kém - hoặc một được làm từ chất liệu không phù hợp với mắt của bạn - có thể gây ra thị lực bị méo mó, khó chịu , nhiễm trùng , viêm, sưng và mài mòn. Trong trường hợp hiếm hoi, vĩnh viễn mắt tổn thương mô có thể dẫn đến. Và không cần phải nói rằng bạn không bao giờ nên chia sẻ kính áp tròng của bạn, bao gồm các địa chỉ liên lạc màu sắc và địa chỉ liên lạc sân khấu. Chia sẻ kính áp tròng có thể gây ra các vấn đề mắt có thể gây mắt.

Khi nào Thuốc Theo Toa của Bạn Hết Hạn?

Theo luật, đơn đặt kính liên hệ có hiệu lực trong tối thiểu một năm, hoặc mức tối thiểu theo luật của bang, tùy theo số tiền nào lớn hơn. Ngay cả khi bạn mua địa chỉ liên lạc thay thế từ nguồn khác, bạn vẫn cần đến bác sĩ mắt của bạn để khám mắt thường xuyên và ống kính liên lạc. Khi thuốc hết hạn, bạn sẽ không thể mua thêm ống kính cho đến khi bác sĩ chăm sóc mắt của bạn cung cấp cho bạn một đơn thuốc cập nhật. Điều này sẽ bao gồm việc khám mắt để kiểm tra sức khoẻ mắt nói chung và để chắc chắn rằng kính áp tròng không ảnh hưởng xấu đến mắt của bạn.
 

Theo bác sĩ Charles Slonim, bác sĩ nhãn khoa tại Tampa, "Chỉ vì mắt bạn cảm thấy tốt và thấu kính tiếp xúc của bạn hoạt động tốt không có nghĩa là sức khoẻ của bạn là OK. "Bạn có thể gặp những vấn đề vi mô mà chỉ có thể nhìn thấy bằng một cái đèn khe [một loại kính hiển vi được sử dụng trong một cuộc kiểm tra mắt]". Tiến sĩ Slonim nói rằng khoảng 10% thời gian khi ông nhìn thấy một bệnh nhân trong một chuyến thăm tiếp theo, ông nhận thấy một cái gì đó có thể trở thành một vấn đề nếu không được chăm sóc ngay lập tức.

Nếu bạn bị chẩn đoán có vấn đề liên quan đến ống kính liên lạc, bạn sẽ không phải ngưng liên lạc vĩnh viễn. Trong hầu hết các trường hợp, sự thay đổi đối với một loại ống kính khác hoặc giải pháp ống kính tiếp xúc khác - hoặc thay đổi tần suất thay thế các địa chỉ liên hệ của bạn - sẽ giải quyết vấn đề.

Bạn có thể sử dụng Thuốc Kê toa Liên lạc Bạn ở đâu?

Một khi bạn đã được bác sĩ nhãn khoa tại www.matsaigon.com lắp đúng cách và có toa ống kính liên lạc hợp lệ, bạn có thể mua kính áp tròng từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng bao gồm các bác sĩ chăm sóc mắt, chuỗi quang, câu lạc bộ nhà kho, đại lý quần chúng và các nhà bán lẻ trực tuyến. Bất cứ nơi nào bạn chọn để mua kính áp tròng của bạn, luôn luôn đảm bảo rằng bạn mua địa chỉ liên lạc của bạn từ một nguồn hợp pháp. Các nhà cung cấp bán kính áp tròng mà không có toa bác sĩ, chẳng hạn như bạn có thể tìm thấy trong một chợ trời, trạm xăng hoặc cửa hàng mới lạ, đang vi phạm pháp luật

View older posts »

Search

Comments

There are currently no blog comments.